Nam sinh Kon Tum hơn nửa tháng lái xe xuyên đêm chở rau củ hỗ trợ TP. HCM

“Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!”, Thanh nhắn vội rồi tiếp tục hành trình lái xe chở rau củ hỗ trợ TP. HCM.

5 giờ chiều 25/7, kết thúc chuyến đi thứ 5 lái xe chở nhu yếu phẩm ủng hộ từ Kon Tum vào TP. Hồ Chí Minh, Tống Nguyễn Duy Thanh (SN 2000, quê ở Lâm Đồng, sinh viên Phân Hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum) xách balo tiến thẳng vào Khu cách ly Trường Liên Việt (TP. Kon Tum), bắt đầu thực hiện cách ly tại đây 14 ngày.

Ăn ngủ trên xe

Video đang HOT

Ngày 9/7, ngay khi TP. HCM vừa áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, Thanh liên tiếp nhận được tin nhắn của bạn bè về việc không mua được rau củ vì giá thành đắt đỏ, không mua kịp vì hết hàng. Ngay lập tức, Thanh cùng các bạn của mình ở tỉnh Kon Tum lên mạng kêu gọi người dân hỗ trợ rau củ, nhu yếu phẩm để gửi vào TP. HCM

Nam sinh Kon Tum hơn nửa tháng lái xe xuyên đêm chở rau củ hỗ trợ TP. HCM - Hình 1

Tống Nguyễn Duy Thanh xung phong lái xe chở rau củ vào hỗ trợ TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Thanh cho biết, ban đầu chưa được nhiều người biết đến, nhóm của nam sinh gặp phải khó khăn khi đi gom, chủ yếu là người quen, ai có gì thì gom nấy, một bó rau, một quả bí thôi cũng thấy quý. Dần dần lời kêu gọi được quan tâm hơn, chỉ sau vài ngày, nhóm của Thanh đã gom đủ một tấn rau củ để chuyển vào TP. HCM.

Những tưởng mọi việc suôn sẻ thì đến lúc vận chuyển lại gặp phải trở ngại là chi phí thuê xe quá cao mà nhà xe lại không đồng ý lái vì dịch bệnh nguy hiểm . Lo sợ rau củ để lâu chóng hỏng, Thanh xung phong tự mình lái xe chở hàng vào TP. HCM.

Hơn nửa tháng nay, Thanh bỗng trở thành tài xế xe tải bất đắc dĩ, đây cũng là hành trình trải nghiệm nhớ đời của nam sinh này. Cứ 3 ngày một chuyến, Thanh “độc hành” trên cung đường 1.200Km vận chuyển nông sản vào rồi lại quay xe về Kon Tum. Mọi việc sinh hoạt như ăn ngủ của Thanh đều được diễn ra trên xe. Hơn nửa tháng, Thanh “làm bạn” với bánh mì, sữa và nước suối.

Thanh cho biết, dù bản thân có bằng lái và tự tin quen đường, song lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc lái xe đường dài nên cũng không tránh khỏi những thách thức.

Ở chuyến xe đầu tiên, sau khi tập kết đủ rau củ lên xe, Thanh từ TP. Kon Tum tiến thẳng và cập bến tại Thành đoàn TP. HCM sau gần 1 ngày đi đường. Bốc xong rau củ xuống bãi tập kết, Thanh lại nhanh chóng lên xe trở về Kon Tum. Về tới nơi, Thanh ngủ nhờ tại bãi đỗ xe của chốt kiểm dịch mà không vào thành phố, không dám về nhà vì bản thân mới từ vùng có dịch trở về. Liên tiếp là chuyến xe thứ 2, thứ 3, Thanh mang tấm lòng của bà con tỉnh Kon Tum trao tận nơi cho người dân thành phố.

Nam sinh Kon Tum hơn nửa tháng lái xe xuyên đêm chở rau củ hỗ trợ TP. HCM - Hình 2

Chiếc xe mà nhóm của Thanh thuê và Thanh tự cầm lái, chở rau củ vào TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Trong suốt hành trình của Thanh, chuyến xe thứ tư có lẽ là “chuyến xe bão táp” đối với nam sinh này. “Sau khi tập kết đủ rau củ, em tự tin lăn bánh. Tuy nhiên, mới đi được hơn 30 cây số thì xe bỗng nổ lốp, trên đường vắng tanh nên em phải ráng chạy tới Gia Lai để vá. Chưa dừng lại, khi em đi tới tỉnh Đắk Nông thì đèn chiếu sáng của xe tắt ngúm ngay đoạn đường vắng, hai bên cây cối um tùm, lúc đó em cũng sợ lắm nhưng mấy phút sau thì lại bình tĩnh tìm cách xử lý ngay. Sau khi nhớ ra là xe có đèn cảnh báo sự cố, em bật đèn này lên rồi đi tiếp tới đoạn có nhà dân, xin tá túc một đêm đợi trời sáng rồi đi tiếp” , Thanh kể và cho biết sau đó xe của mình còn nổ lốp lần nữa ở tỉnh Bình Phước và gặp sự cố khi trên đường về lại tỉnh Kon Tum.

Thanh cho biết, sau mỗi chuyến xe, chỉ cần lái xe đỗ vào bãi tập kết tại chốt kiểm dịch là nam sinh ngủ ngay vì mệt lả, chân tay rã rời. Dù khó khăn, mệt nhọc và không được về nhà nhưng Thanh chưa bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc. “Lo sợ và mệt mỏi thì tất nhiên là có, nhưng em cũng không quan tâm nhiều, chỉ nghĩ là lúc người dân và các bạn mình cần thì em sẵn sàng lên đường thôi” , Thanh bộc bạch.

“Hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!”

Ngày Thanh quyết định xung phong lái xe chở nông sản vào TP. HCM không tránh khỏi sự can ngăn của gia đình, phần vì dịch bệnh, phần sợ con đi một mình sẽ gặp hiểm nguy. Chưa kể ba má Thanh còn lo lắng cho sức khoẻ của cậu khi nam sinh mới vừa trải qua cuộc phẫu thuật tay, vẫn đang trong thời gian làm vật lý trị liệu.

“Khi hay tin mình sẽ lái xe chở hàng vào vùng dịch, ba má ở Lâm Đồng liên tục gọi điện khuyên ngăn. Nhưng sau nghi nghe mình giải thích và thấy mình quyết tâm đi quá nên ba má mình cũng bó tay” , Thanh cười xuề.

Thanh cho biết, nhiều ngày liền, ba má gọi điện hỏi han và mong muốn nam sinh trở về. Má của nam sinh còn nhắn “Về đi con, con đi vào vùng có dịch, ba má lo lắm. Thôi về đi con, về với má” . Thấy những dòng tin nhắn này, Thanh không cầm được nước mắt. Nhưng vì thương những người dân đang căng mình chống lại dịch bệnh, thiếu thốn trăm bề, nam sinh nén nỗi nhớ nhà, nhắn lại cho má “Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!” .

Nam sinh Kon Tum hơn nửa tháng lái xe xuyên đêm chở rau củ hỗ trợ TP. HCM - Hình 3

Duy Thanh đang thực hiện cách ly tại tỉnh Kon Tum. (Ảnh: NVCC)

“Mong muốn lớn nhất của em là mang được rau củ mà bà con tỉnh Kon Tum ủng hộ vào an toàn, trao cho đúng người và đúng thời điểm. Nên dù nhớ nhà, thương ba má lắm, em vẫn quyết tâm lên đường” , Thanh nói.

Ngoài sự quan tâm của ba má, Thanh còn liên tục nhận được tin nhắn cũng như cuộc gọi ủng hộ, động viên từ thầy cô và bạn bè. Ai cũng ngưỡng mộ cậu sinh viên luôn kiên định và có lý tưởng sống, không chùn bước trước hiểm nguy, mệt nhọc.

Kết thúc chuyến đi thứ 5, Thanh trở về lại tỉnh Kon Tum thì sức khoẻ không được đảm bảo nên nam sinh quyết định tạm dừng. Thanh cho biết, sau khi đi xét nghiệm để đảm bảo an toàn, nam sinh thực hiện cách ly tại Khu cách ly Trường Liên Việt (TP. Kon Tum).

Cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum và 10 loại sản phẩm khác

Sáng 22/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Công bố các Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) về cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh, Cà phê xứ lạnh và 9 sản phẩm dược liệu cho chủ giấy chứng nhận là Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum và 10 loại sản phẩm khác - Hình 1
Sâm Ngọc Linh được xem như "Quốc bảo" của Việt Nam. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp mong các cấp, ngành, doanh nghiệp, người dân tiếp tục giữ vững, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng để xây dựng, phát triển các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh Kon Tum trong tương lai.

Để các chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu được bảo hộ thật sự trở thành công cụ đắc lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở hữu, của người tiêu dùng, đưa sâm Ngọc Linh Kon Tum và các thương hiệu sản phẩm của Kon Tum đến với người tiêu dùng trong, ngoài nước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, ngành, doanh nghiệp, người sản xuất cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình, kế hoạch phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, sản phẩm chủ lực về phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu.

Các địa phương phối hợp với đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm; tham gia chuỗi liên kết sản xuất; sử dụng, bảo vệ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận sau khi được cấp quyền sử dụng; kịp thời phát hiện, phản ảnh những hành vi xâm phạm quyền chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận đến các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thực thi pháp luật để thanh, kiểm tra, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật....

Tính đến hết Quý II/2021, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 364 hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý. 111 nhãn hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu (97 nhãn hiệu thông thường và 14 nhãn hiệu chứng nhận) và hai chỉ dẫn địa lý. Hầu hết các nhãn hiệu chứng nhận đã được bảo hộ là các sản phẩm chủ lực, đặc thù của tỉnh như sâm Ngọc Linh, cà phê, các loại dược liệu, rau củ quả xứ lạnh.

Hiện, tỉnh Kon Tum trồng được khoảng 700 ha sâm Ngọc Linh, trong đó riêng Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum được hơn 600 ha, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô trồng 22 ha, còn lại của người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021

Tin mới nhất

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Hà Tĩnh cho phép quán ăn vỉa hè, phòng gym hoạt động

20:46:42 22/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, Hà Tĩnh cho phép nhà hàng, quán ăn vỉa hè, quán cà phê, bi-a... mở cửa bán tại chỗ nhưng đón không quá 50% khách và chỉ hoạt động đến 21h.

Mưa lớn từ Hà Tĩnh tới Bình Định do áp thấp nhiệt đới

20:40:15 22/09/2021
Áp thấp nhiệt đới trên sẽ gây ra một đợt mưa lớn cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong hai ngày tới. Thời tiết cả nước diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện diện rộng.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới vượt 230,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh tại Đông Nam Á vẫn phức tạp

Thế giới

00:24:13 23/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 230.530.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.725.824 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 207....

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì trốn khai báo y tế

Pháp luật

23:28:20 22/09/2021
Tài xế Nguyễn Văn Trọng (35 tuổi) và Đinh Văn Huynh (34 tuổi) bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Trinh trao học bổng cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh

Sao việt

23:23:46 22/09/2021
Ngọc Trinh lại lần nữa khiến khán giả phải ngưỡng mộ và cảm kích khi chi tiền làm công việc ý nghĩa trong thời điểm này.

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"

Du lịch

23:00:03 22/09/2021
Đến với những con phố của thủ đô trong tiết mùa xuân, một không khí là lạ, nhưng cực kỳ quyến rũ sẽ níu chân bạn ở lại. Không có màu vàng đặc trưng của mùa này, Hà Nội vẫn quyến rũ với tiết trời mát mẻ, dễ chịu, khiến con người ta siêng...

Điểm lại dàn sao Hàn đình đám của Kbiz đều cùng họ Jeon

Nhạc quốc tế

22:56:08 22/09/2021
Những ai là fan cứng K-pop thì chắc chắn không thể không biết đến 4 thần tượng cực kỳ nổi tiếng có cùng họ Jeon, đó là: Jeon Jungkook (BTS), Jeon Somi, Jeon Soyeon ((G)-IDLE) và Jeon Wonwoo (Seventeen).