Nam sinh kinh tế bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá

Lê Đăng Hiếu – K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia.

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá - Hình 1

Việc dám bước ra khỏi vùng an toàn để thử sức với những điều mới đã giúp em bước đầu khẳng định được bản thân và ghi những”dấu son” trong quãng đời sinh viên của mình.

Tìm thấy đam mê ở lĩnh vực kế toán

Luôn ý thức được rằng phải giữ tinh thần, ý chí và nghị lực học tập, không ngừng học hỏi để vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Vì vậy, từ những năm học đầu tiên, Lê Đăng Hiếu đã ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, trau dồi các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Không bao giờ vắng học, luôn tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô, có kế hoạch học tập rõ ràng là những nguyên tắc cơ bản giúp em đạt thành tích xuất sắc trong những năm học phổ thông và trong 02 năm học vừa qua tại giảng đường đại học.

Chia sẻ về lựa chọn ngành học, Hiếu cho biết: “Từ khi còn nhỏ, em đã yêu thích môn toán và được tiếp xúc với những con số, giấy tờ sổ sách từ sớm. Bên cạnh đó, bố còn là người truyền cảm hứng rất lớn cho em trên con đường lựa chọn tương lai để rồi em đã nuôi dưỡng ước mơ, quyết định thi và đỗ chuyên ngành Kế toán kiểm toán của trường Đại học Kinh tế và QTKD (ĐH Thái Nguyên) “.

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá - Hình 2

Tham gia vòng 2 cuộc thi Olympic Tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

Trong quá trình học tập, để nắm bắt và hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên ngành, Hiếu luôn tìm cách đổi mới phương pháp học tập như xem lại bài sau mỗi giờ học, xem các kênh giải trí để trau dồi ngoại ngữ, theo dõi các bài viết của Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng thời, thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, bài giảng phong phú từ thầy cô là giảng viên tại các trường Đại học lớn tại Việt Nam như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng…

Bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá

Video đang HOT

Không những chăm chỉ học tập, Đăng Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường và sớm trở thành một cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong các phong trào xung kích, tình nguyện giúp đỡ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn Trường ĐH Kinh Tế & QTKD nhiệm kỳ 2019 – 2022. Ủy viên BCH Liên Chi Đoàn khoa Kế toán, Phó Bí thư Chi đoàn K16 – KTKT, Đăng Hiếu đã nỗ lực hết mình, có nhiều đóng góp sáng tạo trong các hoạt động và liên tục nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Vừa qua, Hiếu đã đạt giải Nhì, giải Ba các số minigames “English Arena 2021″, lọt top 10 tại các tuần và lọt vào vòng 2 tại cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho Cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Là thành viên của đội tuyển “Ánh sáng soi đường” tỉnh Đoàn Thái Nguyên tham gia và đạt giải Ba toàn quốc Bảng Đội tuyển Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá - Hình 3

Đăng Hiếu nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Nguyên

Với những nỗ lực đó, Đăng Hiếu đã được nhận bằng khen của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên vì “Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai và tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021″; Danh hiệu “Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020-2021″ của BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (ĐH Thái Nguyên).

Đồng thời, Hiếu còn là thành viên của nhóm tác giả bài báo “Giải pháp hạn chế các sai phạm về kế toán tại các DNNVV trong lĩnh vực thương mại trên địa bàn TP. Thái Nguyên” đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo số 20 – Tháng 07 năm 2021.

Nói về những thành tích đáng nể trong công tác đoàn, hội Hiếu chia sẻ: Tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên vừa là cơ hội giúp bản thân em có thêm nhiều trải nghiệm, rèn luyện trí lực và thể lực để quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Việc dám bước ra khỏi vùng an toàn để thử sức với những điều mới cũng giúp em bước đầu khẳng định được bản thân và ghi những”dấu son” trong quãng đời sinh viên của mình.

TS Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế & QTKD khẳng định: Lê Đăng Hiếu là sinh viên có ý thức học tập và rèn luyện tốt, chỉn chu, tích cực và trách nhiệm trong công tác Đoàn, Hội. Với mục tiêu rõ ràng Đăng Hiếu đã gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi và trở thành một hình mẫu tiêu biểu có sức lan tỏa mạnh mẽ. Mong rằng, em sẽ ngày càng phát huy những thành tích nổi bật, luôn là tấm gương sáng để các bạn sinh viên Nhà trường học tập và noi theo.

Nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa với 44 môn học đạt điểm A và A+

Với điểm tổng kết 3,91/4, Lê Thị Nguyệt, 22 tuổi trở thành thủ khoa đầu ra của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Những ngày cuối tháng 9 khi đang công tác công tác tại Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Lê Thị Nguyệt, 22 tuổi nhận được thông báo mình là thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc 3.91/4, tham gia nhiều hoạt động đoàn hội và nghiên cứu khoa học, cô gái Hà Tĩnh nhận được lời mời ở lại trường công tác. Muốn đóng góp cho quê hương, Nguyệt quyết định sẽ ở lại Hà Tĩnh.

Nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa với 44 môn học đạt điểm A và A - Hình 1

Lê Thị Nguyệt, 22 tuổi, thủ khoa ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: NVCC.

Hai lần đạt danh hiệu thủ khoa

Bốn năm trước, Nguyệt đăng ký vào ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với mong muốn được trải nghiệm, học hỏi và góp sức mình cho cộng đồng. Cô gái Hà Tĩnh đạt 28,5 điểm ở tổ hợp khối C00, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành.

Ngay từ những ngày đầu đại học, Nguyệt chăm chỉ và chú tâm học tập. Nữ sinh học hỏi kinh nghiệm từ các anh, chị khóa trên ở phần kiến thức chuyên ngành.

Ở phần kiến thức chung, đa số các môn có hình thức thi tự luận, Nguyệt rút ra kinh nghiệm cần đạt điểm cao là đúng và đủ. Đặc biệt ở những môn có lượng kiến thức lớn như Lịch sử Văn minh thế giới, Logic học đại cương, Triết học Mác - Lênin, người học cần có sự nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng. Để việc học đỡ vất vả và đạt hiệu quả cao, trên lớp Nguyệt nghe giảng, ghi chép lại những ý chính ngắn gọn, dễ nhớ nhất có thể.

Về nhà Nguyệt đọc lại giáo trình rồi đối chiếu xem bài mình ghi trên lớp có thiếu ý gì hay sai chỗ nào không và sửa lại ngay. Nguyệt sử dụng phương pháp học "quả cà chua" Pomodoro.

Đối với những môn nhiều nội dung, phân khúc, Nguyệt sẽ tổng hợp tài liệu và làm đề cương cho mỗi phần. Sau đó cô tiến hành chia nhỏ các nội dung và học theo hình thức cuốn chiếu.

Theo như phương pháp Pomodoro, mỗi nội dung Nguyệt sẽ tập trung học trong vòng 30 phút, sau đó nghỉ ngơi (nghe nhạc hoặc tập yoga) trong khoảng 10 phút, rồi lại học tiếp các phần khác.

Phương pháp này giúp Nguyệt tận dụng được thời gian tối đa, giúp nữ sinh tiếp cận với nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian, không bị mệt mỏi hay căng thẳng. "Khi chúng ta chia nhỏ nội dung để học sẽ hình thành thêm tư duy logic và tính vận dụng cao hơn", nữ thủ khoa chia sẻ.

Lúc làm bài thi, Nguyệt cố gắng viết rõ bằng cách thường xuyên xuống dòng, trình bày mạch lạc, cùng nhiều ví dụ thực tiễn để chứng minh, làm bài cho có chiều sâu.

Đạt điểm 10 khóa luận tốt nghiệp

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Nguyệt còn đạt nhiều giải cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Nữ thủ khoa có hai bài nghiên cứu ở cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, nữ sinh giành một giải ba với đề tài: "Ứng dụng công tác xã hội cá nhân nhằm trang bị kỹ năng tự phục vụ bản thân cho trẻ tự kỷ".

Nữ sinh cũng đạt giải ba giải thưởng "Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka" năm 2019 cấp Thành phố do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nguyệt đảm nhiệm các vị trí Bí thư chi Đoàn, lớp phó Học Tập lớp K62 Công tác Xã hội, Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Xã hội học, thành viên của Ban Hỗ trợ học tập và Nghiên cứu khoa học WEPASS (thuộc Đoàn Thanh niên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn); tình nguyện viên Đội Máu Nhân văn, Hội thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội.

Nhờ nỗ lực trong học tập và các hoạt động đoàn hội, Nguyệt đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương" năm 2020, "Sinh viên 5 tốt tiêu biểu" cấp ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2020, năm 2021.

Nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa với 44 môn học đạt điểm A và A - Hình 2

Lê Thị Nguyệt nhận giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp trung ương năm học 2019-2021. Ảnh: NVCC.

Để giữ vững thành tích học tập, nghiên cứu và tham gia các hoạt động đoàn hội, Nguyệt bày tỏ có những lúc cô cảm thấy áp lực và căng thẳng. Nữ thủ khoa cố gắng sắp xếp tham gia các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuẩn để có thời gian cho học tập và nghiên cứu. Cô bạn chia sẻ có những lúc nhiều việc mình phải thức đêm nhưng cũng dần quen với điều này.

Tháng 12/2020 cô đạt điểm 10 khóa luận tốt nghiệp: "Ứng dụng tham vấn tâm lý cá nhân trong công tác xã hội hỗ trợ trẻ em bị xâm hại tình dục". Với đề tài này, Nguyệt mất hơn 6 tháng để nghiên cứu thực tiễn và thực tế. Nguyệt hoàn thành chương trình đào tạo trong 3,5 năm (trước thời hạn 1 kỳ).

Là giáo viên chủ nhiệm, tiến sĩ Mai Tuyết Hạnh, khoa Xã hội học nhận xét Nguyệt là sinh viên có thành tích học tập rất tốt, có thể nói là cao nhất trong các khóa cô từng dẫn dắt. Ngoài ra, Nguyệt còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội và nghiên cứu khoa học.

Dõi theo các hoạt động của học trò ở Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, nữ giảng viên nhận thấy Nguyệt đã vận dụng kiến thức chuyên môn, phát huy những thế mạnh của ngành Công tác xã hội vào công việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC
12:35:51 04/12/2021
Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp
12:37:28 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Mẹ ruột Hoa hậu Thuỳ Tiên: "Tôi chỉ mong con gái là 1 người bình thường, điều gì càng cao sẽ càng áp lực"
06:00:58 06/12/2021
Khó tin: Thùy Tiên đã tự tay 1 làm điều cực "mạo hiểm" với váy dạ hội trước giờ đăng quang, kết quả quá bất ngờ!
07:40:38 06/12/2021
Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'
06:18:04 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
HOT: Địch Lệ Nhiệt Ba lộ bằng chứng sống chung với Dương Dương, lời ám chỉ của đồng nghiệp nói lên tất cả?
07:42:59 06/12/2021
Đỗ Thị Hà tụt 13 bậc, rơi đáy bảng dự đoán Miss World 2021
07:36:45 06/12/2021
Làng giải trí Hàn có tới 4 cặp đôi sao hạng A chuẩn bị công khai hẹn hò, fan Trung Quốc bỏ số tiền lớn ra để lấy tin chắc chắn?
05:56:43 06/12/2021
Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị
07:03:49 06/12/2021

Tin mới nhất

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

21:38:22 05/12/2021
Thêm môn thi, tăng chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức thi thử trực tuyến là những điểm mới của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

‘MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương bị bắt gặp 'tòn ten' với trai lạ ở khách sạn hậu ly hôn

Sao châu á

12:19:30 06/12/2021
Vừa ly hôn không lâu, hình ảnh Lý Tương cùng một đàn ông lạ mặt cùng nhau xuống xe, bước vào khách sạn đã dấy lên sự quan tâm từ dư luận

Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ném bom tại Biển Đông

Thế giới

12:19:26 06/12/2021
Quân đội Trung Quốc vừa triển khai oanh tạc cơ H-6J tham gia cuộc tập trận ném bom và thả thủy lôi tại Biển Đông

Nhan sắc xinh đẹp của "thiên thần judo" Daria Bilodid

Sao thể thao

12:19:14 06/12/2021
Không chỉ là một vận động viên judo tài năng, Daria Bilodid còn khiến cho người hâm mộ phải thổn thức với nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào tựa như một thiên thần

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng

Ẩm thực

12:02:46 06/12/2021
Gỏi cá hồi ngọt, ngậy, bổ dưỡng, không béo lại chẳng tanh được ăn cùng sốt mắm đặc biệt từ Nước chấm 3 Miền với công thức từ Chef Tuyết Phạm sẽ khiến bạn không thể dừng đũa

Mẹ nữ sinh bị chủ shop quần áo đánh tặng lại tiền của mạnh thường quân cho người nghèo vì xấu hổ

Netizen

12:02:41 06/12/2021
Mẹ nữ sinh M. tâm sự thêm rằng chị rất buồn khi đọc những bình luận trái chiều trên mạng xã hội. 

Tuyệt kỹ 'đục ma công' giúp Sayginer vô địch bida World Cup 

Clip hay

12:00:48 06/12/2021
Võ công riêng biệt của phù thủy Sayginer đã tạo nên bước ngoặt của trận chung kết Sharm El Sheikh World Cup để mang về cúp vô địch một cách thuyết phục, hôm 4-12

Cô gái ngồi xe máy ôm tivi ngã ngửa bởi thanh giới hạn chiều cao 

Hài hước

12:00:45 06/12/2021
Dù bị ngã ngửa người ra sau, cô gái vẫn cố nắm chặt chiếc tivi không để rớt xuống đường

Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng

Sức khỏe

11:52:43 06/12/2021
Chị T.X (32 tuổi, ở Hóc Môn, TP.HCM) bị suy thận giai đoạn cuối, phải chạy thận 3 lần một tuần, sức khỏe suy yếu, nhiều lần khiến cả nhà hoảng sợ khi phải nhập viện cấp cứu

Xiaomi Mi 12 Lite và Xiaomi Mi 12 Lite Zoom sẽ sử dụng Snapdragon 778G hoặc 780G+ 

Đồ 2-tek

11:52:09 06/12/2021
Mi 12 Lite và Mi 12 Lite Zoom - 2 mẫu smartphoen giá rẻ mới của Xiaomi sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2022

Lộ diện thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021

Ôtô

11:46:08 06/12/2021
Kết quả khảo sát của Hiệp hội các đại lý ô tô quốc gia (NADA) về thái độ của đại lý với nhà sản xuất mới đây cho thấy, Lexus là thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021

Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"

Sao việt

11:32:10 06/12/2021
Thấy Hùng Thuận được vậy cũng mừng cho ảnh, vì bây giờ qua thời rồi, ít lịch đi diễn nên cần có thêm công việc kinh doanh, Khương Dừa nói

Jessie J:  ‘Diva’ có thành tích học lẹt đẹt, không ngại công khai giới tính, mạo hiểm làm thí sinh

Sao âu mỹ

11:31:02 06/12/2021
Jessie J là một cái tên quen thuộc với nhiều bản hit nổi tiếng