Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ

Là một trong rất ít học sinh ở tỉnh Hưng Yên ứng tuyển đại học Mỹ, gặp nhiều khó khăn không biết phải hỏi ai, chia sẻ với ai, Lê Hoàng Bách vẫn quyết tâm giành học bổng thực hiện ước mơ du học.

Hoàng Bách (sinh năm 2002) là học sinh trường THPT Chuyên Hưng Yên. Chính việc học lớp chuyên Anh đã tạo nền tảng để em chạm tay tới ước mơ đến vùng đất mới.

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 1

Lê Hoàng Bách.

Bách từng đạt Giải ba Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia ViSEF 2019; Giải khuyến khích Hội thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia ViSEF 2018.

Niềm đam mê ngoại ngữ đã giúp em giành Giải khuyến khích Olympic Tiếng Anh quốc gia 2019; Giải khuyến khích Olympic Tiếng Anh quốc gia 2020; Giải nhất Tỉnh Hưng Yên cuộc thi “Giao lưu hùng biện tiếng Anh” 2019.

Dù gặp nhiều cản trở nhưng Bách luôn tận dụng tối đa những cơ hội phát triển bản thân. Năm 2019, em nhận học bổng toàn phần “Chrysalis” – chương trình trại hè được phối hợp tổ chức bởi tổ chức phi lợi nhuận IES và Đại học Queensland – một trong 8 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

Chuyến đi là cuộc giao thoa giữa các nền văn hóa châu Á và châu Úc. Em gặp được nhiều bạn mới từ khắp các quốc gia với muôn vàn bản sắc và truyền thống.

Điều này đã tái khẳng định trong Bách tầm quan trọng của việc trở thành một công dân toàn cầu để cùng chung sống và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 2

Bách nhận giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2018 – 2019.

Bách tham gia Trại sinh trại hè HVIET 2019 – một trại hè được tổ chức bởi các học sinh Đại học Harvard, mô phỏng hình thức giáo dục khai phóng ở Mỹ cùng một số hoạt động tình nguyện tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích, trợ giảng tiếng Anh tại Hope School Hưng Yên, tình nguyện viên tại sự kiện “Khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo” ở Thanh Hóa…

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 3

Say mê nghiên cứu khoa học, Bách đạt giải Ba tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế ISEF 2019.

Những hoạt động của em từ khoa học tới tình nguyện đều bắt nguồn từ niềm đam mê khám phá và giúp đỡ mọi người. Theo Bách, không quan trọng là bạn làm gì, quan trọng là bạn làm việc theo sở thích, đam mê và phải thực sự yêu những gì bạn làm. Đó cũng là tiêu chí của em khi tham gia hoạt động ngoại khoá.

Với thành tích tốt về học tập và ngoại khoá, Hoàng Bách vinh dự nhận Huy chương “Thanh niên tiên tiến toàn quốc 2018″ do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 4

Hoàng Bách (trái, ngoài cùng) nhận Huân chương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018.

Hoàng Bách ứng tuyển 2 vòng sớm là ED và EA và nộp hồ sơ 5 trường đại học. Em đỗ 3 trường trong đó có Đại học Fordham, Đại học Lawrence và Đại học Union trong vòng ứng tuyển sớm này.

“Những ngày ra kết quả, vào giữa tháng 12/2019, em với mẹ vô cùng hồi hộp. Sáng nào em cũng mở email ra kiểm tra và thấp thỏm chờ quyết định từ các trường đại học.

Niềm vui đầu tiên đến vào ngày 13/12 khi em nhận được thư báo đỗ từ trường Lawrence với mức hỗ trợ tài chính 40.000 USD/năm. Chỉ một ngày sau đó, Đại học Fordham lại mang về niềm vui cho gia đình em với học bổng và hỗ trợ tài chính 50.000 USD/năm – cũng là mức hỗ trợ tài chính và học bổng lớn nhất mà em nhận được.

Ngày 22/12, Đại học Union mang về thêm niềm vui cho em khi mức hỗ trợ tài chính trường cung cấp gần 40.000/năm.

Tuy nhiên, khi nhận được thư đỗ của Đại học Fordham, em đã hình dung về việc trở thành tân sinh viên tại ngôi trường vô cùng danh giá về đào tạo ngành kinh doanh quốc tế ở thành phố New York, một trong những thành phố năng động nhất nước Mỹ”, Bách kể.

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 5

Bách nhận giải Học sinh giỏi quốc gia Tiếng Anh năm 2019.

Ấp ủ ước mơ du học từ những năm cấp hai, Bách tìm hiểu các quốc gia phù hợp với mình và ngành học của mình, vạch sẵn kế hoạch du học gồm nhiều trường hợp như: đi học ở Mỹ thì phải có học bổng hay đi học ở Úc nếu không đủ học bổng thì mình sẽ phải kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống…

Tuy nhiên, việc theo đuổi ước mơ của em mới thực sự bắt đầu khi thuyết phục thành công và có được sự ủng hộ của bố mẹ vào đầu năm lớp 11.

Bắt đầu muộn hơn phần lớn các bạn của mình, Hoàng Bách đã phải thực sự cố gắng 200% để theo kịp về mảng học tập và thi chuẩn hóa. Ngày đó, em vừa thi khoa học kĩ thuật, vừa thi học sinh giỏi quốc gia, vừa phải tăng mức điểm trung bình trên lớp và vừa ôn SAT, IELTS.

“Làm tất cả những việc đó cùng một lúc là thử thách, hơn nữa em phải di chuyển từ Hưng Yên lên Hà Nội liên tục để học SAT. Đó cũng là khó khăn lớn nhất của em, một học sinh tỉnh lẻ, khi chỉ ở những thành phố lớn mới có những khóa học SAT chất lượng – một kỳ thi rất quan trọng và phải đạt điểm cao nếu muốn đỗ trường top cũng như xin học bổng.

Hơn nữa, phong trào du học ở tỉnh cũng chưa phát triển như những thành phố trọng điểm nên em cũng gặp nhiều khó khăn khi làm hồ sơ cũng như thi chuẩn hóa vì không biết phải hỏi ai, phải chia sẻ với ai”, Bách tâm sự.

Nhưng sau này, nam sinh Hưng Yên đã gặp những người bạn chung mục tiêu khi hăng hái tham gia các hoạt động cộng đồng hay ngoại khóa trong và ngoài nước, tiếp cho em thêm động lực để có được thành quả như hôm nay.

Trải qua quá trình đăng ký đại học khá vất vả đã giúp Bách rút ra những bài học cho bản thân và em muốn chia sẻ những gì em học được cho các bạn.

Ba điều lớn nhất em học được giúp em thành công đó là: luôn biết phân bổ thời gian cho công việc một cách hợp lí; làm đến đâu, gọn đến đó, hoàn thành những công việc mình đặt ra theo danh sách độ cấp thiết trước khi chuyển sang việc khác; đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân.

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 6

Bách cùng các bạn tại Trại hè Harvard – HVIET 2019.

Theo Bách, bài luận cá nhân (Personal statement) và hoạt động ngoại khóa là hai yếu tố quyết định giúp em đạt được thành công khi ứng tuyển vào đại học Mỹ.

Nội dung Bách truyền tải qua bài luận chính là định kiến giới trong xã hội Việt Nam hiện đại. Những trải nghiệm có thật của bản thân trong quá khứ đã được em lấy làm dẫn chứng cho các luận điểm trong bài luận.

Từ những việc như con trai phải thích đá bóng thì mới xứng làm đấng mày râu hay con gái thì phải dịu dàng, giỏi thêu thùa, nữ công gia chánh. Đây chỉ là những định kiến rất nhỏ trong cuộc sống.

Nghĩ rộng ra, một số phụ huỳnh còn ngăn cản sự phát triển lành mạnh của con mình theo chiều hướng như: con trai thì phải học giỏi và chuyên các môn tự nhiên thay vì chuyên Văn – Sử – Địa như con gái hay con gái mà đi nhảy hiện đại thì còn gì là nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam.

Suy nghĩ này của họ đã vô tình khiến cho con mình mất đi động lực sống, niềm vui sống khi bị ngăn cản theo đuổi những đam mê ở nơi mà chúng có tài năng thật sự.

Vậy nên, với vai trò là cha mẹ, thầy cô, bạn bè, chúng ta nên ủng hộ đam mê của những người mình yêu thương để họ có thể phát triển một cách tốt nhất.

Ba lời khuyên mà Bách có giúp các bạn một bài luận cá nhân độc đáo chính là: plan ahead (lên kế hoạch cho bài luận trước deadline 3-4 tháng); use great examples (sử dụng thật nhiều ví dụ hay); double-check everything (luôn kiểm tra lại bài viết của mình, từ logic, nội dung, tới cách dùng từ, hành văn).

Nam sinh Hưng Yên trúng tuyển 3 trường đại học Mỹ - Hình 7

Bách tham gia Trại hè Úc Chrysalis 2019.

Nam sinh Việt dự định học chuyên ngành Global Business (Kinh doanh quốc tế) không chỉ vì em thích được hòa mình trong một môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ để phát triển bản thân mà còn vì ước mơ khởi nghiệp của em sau này. Hơn nữa, thành phố New York, thủ đô văn hóa và kinh tế của thế giới, sẽ giúp Bách rất nhiều trong việc khám phá tri thức ở nơi đây.

Tốt nghiệp đại học sẽ mở ra một chân trời mới cho những gì em có thể làm. Em có kế hoạch là xin việc ở những doanh nghiệp liên quốc gia để cọ xát cũng như trau dồi kinh nghiệm.

Tuy nhiên, ước mơ của Bách vẫn luôn là làm chủ một dự án bản thân tạo dựng. Vì vậy, việc tách ra khỏi các doanh nghiệp để tự làm chủ vẫn luôn là kế hoạch lâu dài của em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị 'tố' thu học phí 3 tháng nghỉ chống dịch COVID-19, trường ở Quảng Nam nói gì?
21:50:40 03/07/2020
Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư "không thể tiếp tục tiếp nhận", dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp
13:25:08 02/07/2020
Bé 18 tháng không nói tiếng Việt mà đòi giao tiếp bằng tiếng Anh, mẹ tưởng con bị tự kỷ đem đi kiểm tra thì bất ngờ với kết quả
22:40:40 03/07/2020
Những cảm xúc đặc biệt tại lễ trưởng thành của học sinh trường Phan
11:00:45 02/07/2020
Trường chuyên: chống những biến tướng hơn là xóa bỏ
11:20:38 03/07/2020
Trót học ngoại ngữ không được duyệt thi tốt nghiệp: Nhiều học sinh chọn đi du học
11:15:11 03/07/2020
Sinh viên chen nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng vì nắng nóng
07:33:29 04/07/2020
9 năm lên giảng đường nghe giảng, chàng trai bại não trở thành tiến sĩ
12:52:50 02/07/2020
Tuyển 30 suất học bổng toàn phần bậc đại học tại Malaysia năm 2020
20:26:18 02/07/2020
Chia sẻ của cựu phụ huynh trường Ams: Có thật là "Trường Ams khó lắm, đâu phải dạng vừa, muốn cho con học, phải nhiều tiền cơ"?
11:12:51 03/07/2020

Thông tin đang nóng

Đóng quá nhiều vai phản diện, "trùm Cấn" của Quỳnh Búp Bê bị bố ruột... chặn đường về quê
07:06:22 04/07/2020
Hương Giang bức xúc khi ê kíp Người Ấy Là Ai 'chơi ác' nữ chính, tuyên bố: “Không ngồi ghế cố vấn nữa, bye chương trình luôn”
07:43:33 04/07/2020
Tình yêu không lãng mạn của Võ Hoàng Yến
06:31:52 04/07/2020
Sướng như trợ lý Ngọc Trinh: Được "chủ tịch" yêu chiều hết mực, mua cả điện thoại xịn xò mừng sinh nhật
07:48:07 04/07/2020
Lê Âu Ngân Anh: Kinh phí đầu tư 1 tập Youtube của tôi tương đương chiếc LV
06:37:16 04/07/2020
Khi sao Vbiz say xỉn "khó đỡ": Quang Vinh mất hình tượng "Hoàng tử sơn ca", Jun Phạm - Khổng Tú Quỳnh sao nông nỗi này?
07:45:06 04/07/2020
Sao 4/7: Vợ chồng Đông Nhi hội ngộ Hoàng Thuỳ Linh - Gil Lê
07:56:01 04/07/2020
Thời điểm phụ nữ khao khát 'chuyện ấy' nhất
06:47:27 04/07/2020
Lý Hiện bất ngờ xuất hiện ở hậu trường Cá Mực Hầm Mật 2, dân tình xôn xao: Chú Gun không dẫn vợ theo ta?
06:30:20 04/07/2020
Phim ngôn tình của Lý Thấm - Đậu Kiêu chốt ngày lên sóng, fan khóc ròng vì sắp bị “ngược banh xác”
06:24:46 04/07/2020

Tin mới nhất

Học sinh sướng rơn được nghỉ hè 3 tháng, phụ huynh TP lo chỗ trông con

22:35:40 03/07/2020
Dự kiến từ năm học sau, học sinh sẽ bắt đầu năm học ngày 1/9 và kết thúc ngày 31/5. Các em học sinh sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè.

Chọn trường, chọn nghề ở Hà Tĩnh: Nhìn từ thực tế

22:32:21 03/07/2020
Nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh cầm trong tay tấm bằng đại học danh giá nhưng đành phải xuất khẩu lao động, hoặc đổi nghề. Trong khi những ngành nghề địa phương cần nhân lực thì lại không có trường dạy, khiến nhiều người mất đi cơ hội việc là...

Tố chất để thành công trong ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT)

22:28:47 03/07/2020
Hàng năm có hàng nghìn sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nghiệp, để có được một vị trí công việc và thu nhập tốt, đòi hỏi sự nỗ lực và đầu tư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Đại học Xây dựng – điểm dừng chân lý tưởng của bao thế hệ học sinh

22:22:48 03/07/2020
Trải qua 54 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Xây dựng đã khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục nước nhà, trở thành chiếc nôi vĩ đại sản sinh biết bao thế hệ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trên cả nước.

Điều chưa từng có trong đội tuyển dự thi Olympic Toán học quốc tế của Việt Nam

22:19:47 03/07/2020
Lần đầu tiên có 1 nam sinh lớp 10 được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán Quốc tế của Việt Nam.

51 sinh viên nào được miễn học phí 'khủng' ĐH Y dược TP.HCM?

22:15:02 03/07/2020
Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ có 800 suất học bổng cho sinh viên trúng tuyển năm 2020. Trong đó có 51 suất được miễn 100%.

Hà Nội: “Choáng” với tỷ lệ “chọi” vào trường mầm non công lập

22:13:15 03/07/2020
Tuyển sinh năm học 2020 - 2021, nhiều trường mầm non tại Hà Nội chỉ tiêu rất “khiêm tốn” so với số trẻ trên địa bàn, dẫn đến tỷ lệ “chọi” rất cao.

Chương trình 'Nói không với Fake News' đến với học sinh Cần Thơ

22:08:36 03/07/2020
Theo cô giáo Nguyễn Lê Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở An Hòa 2, chuyên đề “Nói không với Fake News” mà Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam chia sẻ rất hữu ích đối với học sinh.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020: Khơi dậy tình yêu đọc sách

22:06:16 03/07/2020
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020 phát động từ giữa tháng 6 đến nay đã thu hút được hàng trăm nghìn bài thi từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tuyên Quang: Những tấm gương nhà giáo hết lòng vì học sinh thân yêu

21:53:08 03/07/2020
Có rất nhiều thầy cô giáo đã để lại trong các em học sinh những ấn tượng khó phai và lòng biết ơn sâu sắc bởi sự tâm huyết với nghề và tấm lòng cao cả, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

21:44:01 03/07/2020
Tất cả các trường học bậc mầm non, tiểu học và THCS của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được nghỉ học để phòng, chống bệnh bạch hầu.

Bước tiến về ứng dụng CNTT trong dạy và học

21:37:19 03/07/2020
Để đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, một trong những giải pháp mà ngành Giáo dục Quảng Ninh ưu tiên hàng đầu chính là ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học.

Rà soát nguyện vọng: Thí sinh đừng bỏ lỡ cơ hội

21:28:19 03/07/2020
Ngày 30/6 là hạn cuối cùng các trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Tuy nhiên, thí sinh có thêm 2 tuần để điều chỉnh thông tin nếu muốn.

Tài năng hiếm có

21:25:10 03/07/2020
Một sự kiện gây chấn động Italy cũng như toàn châu Âu, khi một sinh viên tốt nghiệp đồng thời cả 4 khoa của một trường đại học với thành tích xuất sắc, trở thành một tài năng hiếm có trong lịch sử nhiều thế kỷ tồn tại nền giáo dục Âu lụ...

Lắp camera thông minh ở trường học

20:20:00 03/07/2020
Ngày 2.7, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết việc thí điểm lắp camera thông minh tại các trường học sẽ giúp điều chỉnh hành vi, thói quen tích cực trong môi trường giáo dục.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh có được chỉnh sửa thông tin?

20:17:16 03/07/2020
Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay đã kết thúc vào ngày 30.6. Vậy sau thời điểm này, thí sinh có được chỉnh sửa các thông tin sai sót trong hồ sơ?

Phần lớn trường tư thục tuyển sinh lớp 10 bằng kết quả thi của Sở GD-ĐT

20:14:16 03/07/2020
Phần lớn các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội đều chọn hình thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 dựa trên kết quả thi do sở GD-ĐT tổ chức.

“Bắt mạch” thời tiết – Ngành học luôn thiếu nhân lực

20:06:06 03/07/2020
Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH QGHN luôn có các nhà tuyển dụng về tận trường tìm nhân lực, nhưng không đủ sinh viên tốt nghiệp để cung ứng.

Khánh Hòa: Học sinh phải học nhờ Nhà văn hóa vì thiếu phòng học

20:04:17 03/07/2020
Do quá tải trường lớp nhiều năm nay, trường Tiểu học Vĩnh Ngọc ở xã Vĩnh Ngọc, một xã vùng ven TP Nha Trang buộc phải mượn nhà văn hóa thôn để học.

Ba trường THCS chất lượng cao công bố chỉ tiêu

19:53:49 03/07/2020
Ba trường THCS chất lượng cao gồm Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân yêu cầu học sinh đạt 8-10 điểm kiểm tra cuối năm bậc tiểu học, sau đó đánh giá năng lực.

Nhiều nhà giáo muốn giữ trường chuyên

19:51:06 03/07/2020
Nhiều nhà giáo cho rằng vẫn cần hệ thống trường THPT chuyên để phát triển những học sinh tài năng, nhưng không cần thiết nhiều như hiện nay.

ĐH Văn Lang lên sóng 'Khám phá trường học' lúc 19h tối nay

19:44:57 03/07/2020
Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM) sẽ lên sóng chương trình Khám phá trường học của Tuổi Trẻ Online lúc 19h tối nay, 3-7.

Đại sứ Chuyên sư phạm từng giành giải hùng biện tiếng Anh toàn quốc

18:55:08 03/07/2020
 Với ngoại hình sáng, thành tích học tập nổi bật và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nữ sinh chuyên Anh Hà Minh Trang giành được ngôi vị Đại sứ trường THPT Chuyên Sư phạm năm 2020.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ

17:38:14 03/07/2020
Là hoạt động thuộc sự kiện thường niên Ngày hội Anh tài, Ngày hội Quang vũ đã diễn ra thành công ngoài mong đợi, hứa hẹn một mùa bùng cháy của các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Xét tuyển ĐH bằng bài thi đánh giá năng lực: Điểm 'sàn' bao nhiêu?

15:41:46 03/07/2020
Gần 70 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng điểm bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển năm 2020. Với từng trường, việc xét tuyển và quy định ngưỡng điểm “sàn” có các mức khác nhau.

Kỹ năng làm bài thi lớp 10 đạt kết quả cao

15:40:03 03/07/2020
Để vào học lớp 10 đúng nguyện vọng, mỗi thí sinh cần chuẩn bị những kỹ năng làm bài giúp đạt điểm xét tuyển cao nhất.

Bị “tố” đề mẫu thi đánh giá năng lực sai sót, ĐH Quốc gia TPHCM nói gì?

15:05:51 03/07/2020
Mới đây, có ý kiến giảng viên cho rằng đề thi mẫu bài thi đánh giá năng lực 2020 mà ĐH Quốc gia TPHCM công bố có một số sai sót không đáng có. Đại diện đơn vị phụ trách kỳ thi này cũng đã lên tiếng.

Gặp 3 học sinh trường chuyên Vĩnh Phúc giành tổng học bổng 9 tỷ đồng

14:36:45 03/07/2020
Với niềm say mê học tập và khao khát chinh phục những đỉnh cao của thế giới rộng lớn, ba bạn trẻ trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được học bổng với tổng giá trị khoảng 9 tỷ đồng.

Sáu trở ngại luyện nghe tiếng Anh

14:25:07 03/07/2020
Ngoài phát âm sai, từ vựng kém, Hoàng Ngọc Quỳnh cho rằng trở ngại khi luyện nghe tiếng Anh còn là chọn sai tài liệu và thiếu tập trung.

Tám cách học đại học Mỹ miễn phí

14:21:29 03/07/2020
Ngoài cách truyền thống xin học bổng, học sinh có thể học những chương trình thiếu hụt nhân lực hoặc liên kết vừa học vừa làm để học đại học Mỹ miễn phí.

KardiaChain tặng 100 suất học bổng blockchain tại FUNiX

14:18:32 03/07/2020
100 suất học bổng Nhập môn Blockchain tại FUNiX sẽ dành cho các bạn trẻ có kiến thức nhất định về CNTT, yêu thích lĩnh vực công nghệ mới.

Học 14 tiếng chuẩn bị cho kỳ thi khốc liệt nhất thế giới

14:14:10 03/07/2020
Mỗi ngày, Feng Haowan, 18 tuổi, dành 14 tiếng học bài và chỉ dùng điện thoại 30 phút. Sự căng thẳng của em khiến không khí gia đình ngột ngạt theo.

Sát hạch tiếng Hàn để công nhận tốt nghiệp THPT có đúng quy chế?

13:55:24 03/07/2020
Bộ GD-ĐT đã có văn bản đồng ý để ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho học sinh học chuyên tiếng Hàn của Trường ĐH Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp. Có ý kiến cho rằng việc này không phù hợp với quy chế.

Ngày 4, 5-7 tư vấn tuyển sinh tại Đắk Lắk, Khánh Hòa

13:52:03 03/07/2020
Hai ngày cuối tuần này (4 và 5-7), Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 sẽ tiếp tục diễn ra tại hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa.

Trả ngày khai trường về đúng nghĩa

13:49:55 03/07/2020
Thông tin Bộ GD-ĐT quy định không được dạy trước ngày khai giảng được học sinh, phụ huynh, giáo viên đón nhận một cách tích cực.

Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Trường tư thục có học phí cao vẫn được các phụ huynh hướng đến cho con

13:36:09 03/07/2020
Bên cạnh những trường công lập có mức học phí vừa phải thì những trường tư thục, trường có yếu tố nước ngoài đang được các bậc cha mẹ quan tâm.

Các trường ngoài công lập ở Nghệ An 'khát' thí sinh

11:07:20 03/07/2020
Tuyển sinh là một trong những yếu tố sống còn của các nhà trường, đặc biệt là ở các trường ngoài công lập hoặc các trung tâm GDNN -TX, trung tâm GDTX. Tuy vậy, trong thời điểm hiện nay, việc tuyển đủ chỉ tiêu là một điều hết sức khó khă...

Sở GD&ĐT Đà Nẵng bác thông tin học sinh 2 trường được tuyển thẳng vào ĐH Sydney

11:01:11 03/07/2020
Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phủ nhận thông tin học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh và Lê Quý Đôn được tuyển thẳng vào trường Đại học Sydney (Australia).

Bộn bề nỗi lo khi con vào lớp 1

10:59:10 03/07/2020
Những học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 sẽ là thế hệ đầu tiên của chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu từ việc học bộ sách giáo khoa mới và gấp gáp làm quen với môi trường mới

Có thể bạn quan tâm

BIến căng Cbiz: Triệu Vy xoá loạt ảnh của chồng, ngấm ngầm xác nhận ly hôn sau khi có tin ông xã vỡ nợ?

Sao châu á

08:52:19 04/07/2020
Rất nhiều người hâm mộ phát hiện ra sự bất thường trên Instagram của Triệu Vy.

9X mượn súng bắn đối thủ trả thù cho bà nội

Vụ án

08:50:59 04/07/2020
Sau khi bà nội bị Thức đánh, Tiền đến nhà bạn cùng xã mượn súng bắn đối thủ gục tại chỗ.

Căn hộ hiện đại 68m2 mang hương vị đồng quê

Sáng tạo

08:50:26 04/07/2020
 Sự kết hợp tinh tế giữa các chất liệu đồng quê với kiến trúc nhà hiện đại tạo nên một căn hộ mang phong cách mới thể hiện tinh hoa, bản sắc và lịch sử.

Tiểu sử shark Hưng - những điều thú vị về người đàn ông quyền lực nhất shark tank Việt Nam

Xã hội

08:41:18 04/07/2020
Được mệnh danh là “Bách khoa toàn thư: của Shark tank. Ông là một người học rộng và hiểu nhiều thông thạo nhiều lĩnh vực. Shark Phạm Thanh Hưng không chỉ giỏi về máy móc mà còn rất thông thạo về ngoại ngữ, đồng thời có năng khiếu và niề...

Những lao động trắng tay trong Covid-19 Nga

Thế giới

08:40:54 04/07/2020
Yekaterina Gorbunova mơ ước nuôi dạy 4 con mình trở thành bác sĩ, kỹ sư, tướng quân đội và vận động viên. Nhưng Covid-19 đã lấy đi của cô gần như mọi thứ.

Nissan nhá hàng SUV nhỏ giá rẻ đấu Kia Seltos sắp ra mắt Việt Nam

Ôtô

08:27:29 04/07/2020
Có tên gọi được đồn đoán là Magnite, mẫu SUV Nissan mới nằm ở phân khúc hạng B hứa hẹn sẽ là cái tên hot khi ra mắt đầu tiên tại thị trường Ấn Độ.

Lamborghini Aventador S thứ 3 về Việt Nam: Màu sơn và bộ vành hàng độc, cản sau được tháo tung gây chú ý hơn

Siêu xe

08:24:20 04/07/2020
Chiếc Lamborghini Aventador S này có nhiều điểm khác biệt so với 2 chiếc đã về nước trước đó.

Nghịch lý: Djokovic nếu vượt Federer thành "Vua Grand Slam" vẫn bị tẩy chay?

Sao thể thao

08:24:01 04/07/2020
Dù Roger Federer đứng trước viễn cảnh bị Novak Djokovic soán ngôi Vua Grand Slam trong tương lai, nhưng về khía cạnh chiếm được tình cảm của người hâm mộ, Tàu tốc hành vẫn ăn đứt tay vợt nam đương kim số 1 thế giới.

Ái nữ tỷ phú Hong Kong thi hoa hậu, không muốn cậy gia thế vào showbiz

Netizen

08:18:06 04/07/2020
Jocelyn Choi - người thừa kế của tỷ phú Hong Kong Jonathan Choi Koon Sum - nhiều lần khẳng định cô không muốn dựa hơi gia đình để tiến thân trong làng giải trí.

Nhận định Chelsea vs Watford: Nhiệm vụ phải thắng

Bóng đá thế giới

08:12:44 04/07/2020
Thất bại choáng váng trước West Ham khiến Chelsea có nguy cơ mất vị trí trong nhóm dự Champions League, nên thầy trò HLV Lampard buộc phải thắng Watford đêm nay.

Sao trẻ Việt kiều Pháp hết lời ca ngợi Công Phượng

Bóng đá việt nam

08:10:40 04/07/2020
Cầu thủ Việt kiều Pháp - Tiêu Exal đã hết lời ngợi ca tài năng của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Phụ nữ sau tuổi 45 nếu có 3 phần cơ thể này càng "mềm" thì càng khỏe mạnh, không cần phải lo tuổi già và lão hóa đến sớm

Sức khỏe

08:00:37 04/07/2020
Hẳn chị em nào cũng có mối lo canh cánh về tuổi già và lão hóa. Thế nhưng, nếu trên cơ thể có 3 nơi này mềm thì cứ yên tâm là bản thân vẫn còn trẻ khỏe lắm nhé.

Kinh nghiệm xương máu của BTV thời trang khi săn Zara sale: Mua đồ sale như nào cho "hời" túi tiền nhất

Thời trang

07:52:10 04/07/2020
Đừng vội chi tiền mua ngay tại store, bởi BTV thời trang của chúng tôi còn có mẹo săn Zara sale cực hời muốn chia sẻ cho các tín đồ shopping.

Đi câu trên biển đêm

Du lịch

07:44:11 04/07/2020
Sau cú vung cần phát ra tiếng vút, mồi và lưỡi câu xé gió lao đi trong đêm rồi rơi tõm vào làn nước. Ròng rọc quay đều thu dây kéo rê mồi và lưỡi câu về hướng tàu kích thích tính háu ăn của cá dữ.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE thứ mà nhiều game thủ vẫn không biết... nó có vai trò gì

Esport

07:43:54 04/07/2020
NPH Liên Quân Mobile đã thiết lập tỷ lệ rớt khá cao nên hầu như người chơi nào cũng nhận FREE món quá này dễ dàng.