Nam sinh Hải Phòng tự nhận là ‘trai thẳng’ giành vòng nguyệt quế với 325 điểm kỷ lục

Trả lời ngay khi MC đọc câu hỏi, liên tục giành điểm ở phần Về đích, nam sinh Hải Phòng giành vòng nguyệt quế của tuần đầu tiên quý III, ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm 2018.

Nam sinh Hải Phòng tự nhận là &'trai thẳng' giành vòng nguyệt quế với 325 điểm kỷ lục - Hình 1

ảnh minh họa

Sau phần thi khởi động, Trọng Nghĩa tạm xếp thứ hai trong “đoàn leo núi” với 70 điểm. Sau chiến thắng của Chu Quang Trường tại cuộc thi quý II, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 bước sang cuộc thi tuần thứ nhất, tháng thứ nhất của quý III.

Bốn thí sinh là Lê Huỳnh Hiếu Quân (trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM), Chử Thị Kim Như ( THPT Hồng Quang, Hải Dương), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Ngô Xuân Trường (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Nam sinh Hải Phòng tự nhận là &'trai thẳng' giành vòng nguyệt quế với 325 điểm kỷ lục - Hình 2

Chủ nhân vòng nguyệt quế tuần đầu tiên quý III tự nhận là “trai thẳng” và sợ… gián. Ảnh chụp màn hình.

Với điểm số rất cao (325), Trọng Nghĩa xuất sắc giành vòng nguyệt quế, bước vào cuộc thi tháng. Nam sinh này tâm sự mình sợ gián và là “trai thẳng” khi bắt đầu phần thi Khởi động. Nghĩa giành được 70 điểm, tạm đứng thứ hai trong đoàn leo núi, sau Xuân Trường (80 điểm). Hai thí sinh nữ Hiếu Quân, Kim Như lần lượt giành 50 và 60 điểm.

Sang Vượt chướng ngại vật, khán giả được chứng kiến màn ghi điểm ngoạn mục của “anh chàng hùng hổ”.

Ngay khi câu hỏi cho hàng ngang do Hiếu Quân lựa chọn được đọc lên, Trọng Nghĩa và Xuân Trường cùng ấn chuông xin trả lời chướng ngại vật gồm 5 chữ cái.

10X Hải Phong đưa ra đáp án “sa mạc”, ghi thêm 80 điểm, vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Trong khi đó, chỉ chậm hơn một chút, Xuân Trường vuột mất cơ hội, tạm đứng thứ hai với 80 điểm. Điểm số hai thí sinh còn lại giữ nguyên.

Chiến thắng thuyết phục của Trọng Nghĩa trong phần Vượt chướng ngại vật gây áp lực lớn lên 3 “nhà leo núi” khác trước khi Tăng tốc.

Ở phần thi này, thí sinh đến từ trường Kiến An trả lời sai câu hỏi đầu tiên nhưng giành điểm tuyệt đối ở câu thứ 3 và 4. Tăng tốc mang lại cho em 100 điểm, nâng tổng điểm lên 250, giữ vững vị trí dẫn đầu.

Video đang HOT

Tuy nhiên, người thể hiện xuất sắc nhất lại là Xuân Trường. Chàng trai người Bình Dương đã trả lời đúng 4 câu, giành 130 điểm, đứng thứ hai với 210 điểm.

Vị trí của hai thí sinh nữ thay đổi. Hiếu Quân vươn lên đứng thứ 3 với 130 điểm. Tổng điểm của Kim Như sau phần thi này là 70.

Nhà vô địch cuộc thi tuần thứ nhất của quý III bước vào chặng đua Về đích với phong thái tự nhiên và có khởi đầu khá suôn sẻ khi giành 20 điểm trong gói câu hỏi của Hiếu Quân. Tuy nhiên, sai lầm nhỏ khiến em bị trừ 15 điểm khi đưa ra đáp án giống hệt nữ sinh TP.HCM dù đã biết đâu là câu trả lời sai.

Nam sinh Hải Phòng tự nhận là &'trai thẳng' giành vòng nguyệt quế với 325 điểm kỷ lục - Hình 3

Nguyễn Trọng Nghĩa giành chiến thắng với 325 điểm. Ảnh chụp màn hình.

Với 255 điểm, trong phần thi của mình, Nghĩa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Ở câu đầu tiên, em chọn ngôi sao hy vọng và bị trừ 10 điểm do trả lời sai câu hỏi về Lịch sử. Hai câu hỏi kế tiếp về Hóa học và Hình học giúp chàng trai Hải Phòng ghi thêm 30 điểm.

Phần thi của Nghĩa chưa dừng lại ở đó khi nam sinh tiếp tục bấm chuông trả lời và giành thêm 50 điểm, nâng tổng lên 325 điểm khi Xuân Trường đưa ra đáp án sai cho hai câu hỏi thuộc gói 60.

Cuộc thi tuần đầu tiên của quý III kết thúc với vòng nguyệt quế thuộc về Nguyễn Trọng Nghĩa. Cùng sở hữu 180 điểm, Lê Huỳnh Hiếu Quân và Ngô Xuân Trường đứng thứ hai trong khi Chử Thị Kim Như ra về với 70 điểm.

Bước vào phần thi Về đích với 255 điểm, Trọng Nghĩa chọn gói 40 điểm. Thí sinh Hải Phòng nâng tổng điểm lên 325, xuất sắc giành chiến thắng.

Theo Zing

Phút nín thở của nam sinh Sài Gòn khi giành vé dự chung kết Olympia

Cả trường quay im phăng phắc, Chu Quang Trường nín thở, rồi vỡ òa sung sướng khi MC công bố "bạn đã lọt vào chung kết năm".

Phút nín thở của nam sinh Sài Gòn khi giành vé dự chung kết Olympia - Hình 1

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình), nơi Chu Quang Trường theo học. Ảnh: Mạnh Tùng.

Buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất, Chu Quang Trường (lớp 11 THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM) trở thành tâm điểm của bạn bè khi cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia vừa phát sóng vào chiều chủ nhật 25/2.

Sau hai năm lỡ hẹn, Quang Trường đã mang điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm về TP HCM, trong niềm tự hào của thầy cô.

Trường kể, ba cuộc thi tuần, tháng và quý cậu chiến thắng được ghi hình từ gần ba tháng trước. Khoảng thời gian đó, Trường phải nén sự vui sướng để không tiết lộ cho ai trước khi chương trình phát sóng, theo thỏa thuận với ban tổ chức.

"Những giây phút cuối của trận đấu vòng quý là căng thẳng nhất. Em nín thở chờ chị Diệp Chi (MC) công bố đáp án", Trường nói, giọng hào hứng.

Phút nín thở của nam sinh Sài Gòn khi giành vé dự chung kết Olympia - Hình 2

Chu Quang Trường. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bước vào phần thi Về đích, Trường có 180 điểm từ ba vòng đấu trước. Sau đó, cậu đã kịp ghi thêm 30 điểm từ quỹ điểm của thí sinh khác, nâng tổng điểm lên 210.

Khi bước lên bục thi cuối, thí sinh tạm dẫn đầu khi đó đã 280 điểm nên Trường quyết định chọn gói câu hỏi 80 điểm, với quyết tâm lội ngược dòng. Cậu trả lời đúng câu đầu tiên nhưng bị sai ở câu thứ hai nên chỉ có thêm 20 điểm, tổng điểm lúc này là 230.

"Dĩ nhiên, ở câu cuối 30 điểm em phải đặt Ngôi sao hy vọng, nếu đúng mới giành được 60 điểm. Đó là cửa duy nhất để đoạt vé vào chung kết", Trường nói và cho biết đã thở phào nhẹ nhõm khi câu hỏi cuối là tiếng Anh, bởi đây là môn "tủ" của mình.

Câu đố là một bài toán, đòi hỏi phải nghe chính xác và tính đúng. Cậu bấm máy tính ngay khi câu hỏi dứt và có kết quả, song không trả lời ngay mà kiểm tra lại bằng một lần bấm máy nữa. Đợi đến những giây cuối, nam sinh mới dõng dạc đọc kết quả.

"Chương trình phát sóng trên truyền hình được biên tập nên lược bỏ phần chờ công bố đáp án. Em không nhớ có bao nhiêu giây, nhưng cả trường quay lặng ngắt, em như nín thở, tim đập dồn, rồi tất cả như vỡ tung khi chị Diệp Chi công bố em là người thắng cuộc", Trường .

Cậu nhảy cẫng lên vì sung sướng, bật khóc rất lâu trên sân khấu trước khi chạy xuống khán đài ôm chầm lấy thầy giáo.

"Bố mẹ từ Sài Gòn và nhiều cô chú ở quê Bắc Giang cũng đến cổ vũ cho em. Khi mọi người tại trường quay đã về hết, gia đình em vẫn ở lại chụp hình kỷ niệm. Mẹ đã thơm lên má em", nam sinh kể, giọng pha chút bẽn lẽn.

"Từ hồi tiểu học em đã rất mê các anh chị tham gia chương trình này. Em ước một ngày được đứng trên bục người chơi", Trường nói rồi kể rành rọt tên, trường lớp, thành tích của những người có mặt trong các trận chung kết của nhiều năm trước.

Ở lớp, chàng trai 17 tuổi chỉ là học sinh tiên tiến và không mấy nổi bật, như lời tự nhận xét khiêm tốn của cậu: "Môn nào của em cũng chỉ vừa đủ dùng, không môn nào xuất sắc". Trường thích nhất môn Tin học, thường xuyên lên mạng tra cứu thông tin và đọc tài liệu, sách trực tuyến.

Cuối học kỳ cuối lớp 10 năm 2016, Trường nộp đơn đăng ký thi Olympia lên trường xác nhận trong sự bất ngờ của nhiều thầy cô và ban giám hiệu. Khi đó, hiệu trưởng đã hỏi: "Em đã chuẩn bị gì chưa, vì chương trình này khó, không phải là cuộc chơi bình thường mà thực sự giỏi mới chơi được". Lúc đó cậu đã trả lời bằng vẻ quyết tâm: "Con đã chuẩn bị rất lâu và rất kỹ cho chương trình, thầy yên tâm".

Gần một năm sau đó, cuối năm 2017, Trường mới nhận được điện thoại mời tham gia chương trình.

Ước mơ của nam sinh là vào đại học ngành khoa học máy tính. Hiện, Quang Trường vẫn học tập bình thường theo chương trình, tập trung hơn cho các môn xét tuyển đại học và tích cực hỏi hỏi, thu nạp kiến thức cho trận chung kết cuối năm nay.

"Em rất vui vì mang cầu truyền hình về cho trường và thành phố. Em sẽ quyết tâm hết mình cho cuộc thi cuối cùng, dù kết quả thế nào thì Oympia sẽ là kỷ niệm lớn của em bởi những trải nghiệm và học hỏi từ nhiều bạn khác", Trường nói.

Theo sát hành trình của học trò đến trận chung kết Olympia, thầy Nguyễn Tỷ Chế Đạt (Hiệu trưởng THPT Nguyễn Chí Thanh) nở nụ cười mãn nguyện khi nhắc đến Quang Trường: "30 năm thành lập tường mới có một học sinh dự thi Olympia và cũng chính em mang về thành tích cao như vậy. Khó diễn tả cảm xúc của tôi hôm Trường giành chiến thắng".

Thầy hiệu trưởng nhận xét hành trình Olympia của Trường là từ "đi thi cho biết" đến "đầy hy vọng". Hôm đưa Trường đi thi, thầy chuẩn bị chu đáo hành lý với tâm lý thi xong rồi về, không nhiều hy vọng.

"Nhưng khi bước vào vòng Khởi động của trận đấu tuần, tôi nghĩ mình đã nhầm. Ngồi dưới khán đài, nhiều câu tôi còn không nghe kịp, câu nghe kịp thì chưa nghĩ ra đáp án đã học trò của mình trả lời vanh vách. Từ đó tôi thấy Trường cũng thuộc 'thứ dữ' chứ không phải vừa, rồi nhen nhóm hy vọng", thầy Đạt hào hứng kể.

Ông đặc biệt thán phục học trò ở những câu hỏi tiếng Anh bởi suốt ba trận đấu, Trường gần như trả lời đúng hết mảng này. Không chỉ trả lời đúng câu hỏi của mình, cậu còn giành điểm của thí sinh khác.

Nhắc lại khoảnh khắc cuối cùng của vòng quý, nét mặt thầy Đạt vẫn chưa hết hồi hộp. "Cả trường quay lặng như tờ, tôi cũng như Trường, nín thở luôn", ông kể.

Thầy Đạt nói, chuyến đi Hà Nội tham gia Đường lên đỉnh Olympia với học trò sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời nhà giáo của mình. "Tháng sáu năm nay tôi nghỉ hưu rồi nhưng gia đình Trường vẫn mời tôi đi cùng em tham gia trận chung kết. Tôi vui lắm", ông nói, giọng xúc động.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Triệu Vy bị “người tình” Trần Khôn cắt đứt quan hệ, còn phũ phàng tiết lộ 1 sự thật
20:43:12 03/12/2021
Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...
19:11:09 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam nhận tin vui từ Đình Trọng và Minh Vương

Bóng đá việt nam

02:14:41 04/12/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi Đình Trọng và Minh Vương đã hoàn toàn khỏe mạnh, sẵn sàng ra sân tranh tài ở AFF Cup 2020

Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn xuất cứng đơ, không cảm xúc

Sao châu á

01:56:08 04/12/2021
Sau khi bộ phim ‘Phong khởi Lạc Dương’ được lên sóng, diễn xuất của Vương Nhất Bác gây tranh cãi

5 ngôi sao trận Dortmund gặp Bayern

Bóng đá thế giới

01:44:00 04/12/2021
Dortmund và Bayern sở hữu những ngôi sao đủ sức làm thay đổi cục diện của trận Der Klassiker. Chúng ta cùng điểm tên 5 cầu thủ đáng chú ý ở trận cầu tâm điểm vòng 14 ngày 5/12

Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Sức khỏe

01:39:21 04/12/2021
Hút thuốc lá và uống rượu có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau tiêm vaccine ngừa COVID-19

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 264,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

01:37:19 04/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 3/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 264.693.896 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.253.868 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 238....

KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19

Sự kiện nóng

01:16:16 04/12/2021
Quận Ba Đình (Hà Nội) tối 3/12 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn

Đời sống

01:12:30 04/12/2021
Người đàn ông vừa từ cửa hàng bước ra để lấy xe máy thì bất ngờ té ngã, gục xuống vỉa hè, tử vong tại chỗ

Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k

Pháp luật

01:07:03 04/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái trộm đồ trị giá 160 nghìn trong shop quần áo, theo phân tích của luật sư Đặng Văn Cường cơ quan công an cần vào cuộc xác minh, làm rõ đối với những người hành hạ cô gái về Tội làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tà...

Cuối năm nay, 3 con giáp làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

23:50:45 03/12/2021
Thời gian gần đây, công việc của người tuổi Dần gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn. Tuy vậy, con giáp này vẫn giữ được sự bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo

'Soi' vòng tay tình bạn của các nam thần BTS

Nhạc quốc tế

23:47:50 03/12/2021
Ra mắt vào năm 2013, BTS hiện đã hoạt động được 8 năm và mặc dù hành trình của họ đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi nhưng vẫn cố gắng giữ được tình bạn thân trong suốt nhiều năm!