Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này

Sớm có những thứ nhiều người ao ước trong tay bao gồm sự nghiệp ổn định và ngôi nhà tự tay mua nhưng nam sinh 9X bật mí đó không phải là mục đích đi làm của mình.

Người ta thường có nhiều cách để cân đo sự thành công của một ai đó, nhưng có lẽ những “tín hiệu” dễ nhận biết nhất là người đó có bằng ĐH, có công việc ổn định và có cho mình một căn nhà tự đứng tên. Đỗ Quang Minh – chàng sinh viên trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã sớm có những thứ ấy khi vẫn còn đang đi học. Nhưng hành trình để có được thành công như hiện tại của anh chàng không hề dễ dàng hay bằng phẳng chút nào!

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 1

ĐỖ QUANG MINH

Biên tập viên Đài phát thanh – Truyền hình Hà Nội

Á khoa đầu vào, ngành Thanh nhạc, HV Âm nhạc Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam

Sinh viên ngành Quản lý Văn hóa, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Từ nam sinh trường chuyên lén mẹ lên Hà Nội học nhạc, lần đầu thi Nhạc viện “tạch” với điểm 1, năm sau quay lại thành Á khoa

Đỗ Quang Minh từng là một học sinh chuyên Sinh học của một trường chuyên ở Thanh Hóa. Khi ấy, Minh có dịp được tham gia phong trào văn nghệ của trường và dần được mọi người công nhận về năng khiếu ca hát. Anh chàng cũng từng xuất sắc nhận giải Nhất đơn ca của cuộc thi Giai Điệu Tuổi Hồng cấp tỉnh.

Kể từ đây, Minh xác định mục tiêu cho mình là vào được HV Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Từ một học sinh học lực giỏi, tất nhiên quyết định theo học một trường nghệ thuật bị mọi người trong gia đình ngăn cản. Dù vậy, anh chàng vẫn chơi liều từng tự bắt xe lên Hà Nội để xin học nhạc.

Sau đó thầy giáo của Minh có yêu cầu được gặp phụ huynh. Nhiều năm sau, anh chàng vẫn nhớ như in một câu nói mà thầy đã nói với mẹ mình ngày hôm ấy, câu nói khiến nam sinh được truyền động lực rất nhiều: “Minh là đứa thông minh, nhưng thông minh cần đặt vào đúng chỗ. Nếu nó đã không muốn học sin, cos, alpha thì chị cho nó đi học do re mi pha sol”.

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 2

Vài tháng sau, từ câu nói của thầy giáo, Minh đã thuyết phục được mẹ cho mình lên Hà Nội học nhạc bằng một kế hoạch cụ thể. Suốt kỳ 2 năm lớp 10, cứ thứ Bảy nam sinh lại bắt xe ra Hà Nội học nhạc nhưng chừng đó vẫn chưa đủ. Năm đó, Minh rớt Nhạc viện khi đạt 8,5 điểm chuyên ngành (thanh nhạc) và 1 điểm xướng âm do cậu bạn chưa học buổi nào về lý thuyết âm nhạc.

Video đang HOT

Kết thúc năm lớp 10, 9X quyết định chuyển ra Hà Nội học để tiện cho quá trình ôn luyện. Với sự chăm chỉ của mình, năm sau đó Minh đỗ vào ngôi trường mình mong muốn với điểm số 9,5 chuyên ngành, 9 xướng âm, đạt vị trí Á khoa.

Song song với việc học ở Nhạc viện, Quang Minh vẫn duy trì việc học phổ thông ở trường THPT Einstein. Dù phải phân tách thời gian để học 2 trường nhưng Minh vẫn luôn nằm top 3 sinh viên ưu tú của trường, có mặt trong đội tuyển học sinh giỏi.

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 3

Minh tâm sự: Mình phải cảm ơn vì môi trường học cấp 2 và đầu năm lớp 10 đã tạo cho mình một kiến thức nền rất vững chắc. Tuy nhiên để cân bằng được điều này cũng không phải một yếu tố dễ dàng khi các môn văn hoá và nghệ thuật có 2 hướng tư duy khác nhau, việc rạch ròi sẽ khó để cân bằng được. Nên mình đã luôn cố gắng trung hoà giữa 2 yếu tố này: học các môn văn hoá một cách nghệ thuật và học nghệ thuật một cách logic. Nhờ vậy cả 2 mình đều đạt được thành tích tốt chứ không bỏ bê môn nào cả!”

Đạt vị trí Á khoa đầu vào ở ngôi trường đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam, Minh bật mí về 4 yếu tố giúp mình có kết quả này, đó cũng là những yếu tố mà cậu bạn áp dụng cho công việc sau này. Nam sinh chia sẻ: Đầu tiên là khả năng sẵn có. Thứ hai là động lực, thời điểm đó mình có một động lực to lớn thúc đẩy mình tiến về phía trước đó là nhất định mình phải làm được để chứng minh cho mọi người thấy con đường mình chọn là đúng đắn.

Thứ ba là đồng đội và những người giúp đỡ mình, mình may mắn được học với những người thầy tuyệt vời và nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ một người anh tiền bối trong trường. Yếu tố cuối cùng là may mắn, hồi đó mình đọc xướng âm tốt nhất là giọng son trưởng thì ngày thi mình bốc thăm vào giọng son trưởng và đã thị tấu một cách trơn tru!”

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 4

Đi làm từ năm lớp 11 với nhiều công việc khác nhau, 21 tuổi mua được nhà 2 tỷ, nhưng…

Quang Minh cho thấy mình là một chàng trai ưa trải nghiệm và luôn muốn biến hóa bản thân trong các vai trò, công việc khác nhau. Bởi thế mà ngay từ lớp 11, anh chàng đã bắt đầu đi làm và có trong tay những đồng lương đầu tiên. 9X cho biết, mình đã kinh qua loạt công việc như ca sĩ tự do, gia sư, tư vấn tài chính, sales, marketing, quản lý nghệ sĩ, đạo diễn chương trình,…

Được biết, với công việc cộng tác viên kinh doanh cho một công ty may mặc, Minh dần được tin tưởng giao nhiều chức vụ cao hơn như trưởng nhóm kinh doanh, quản lý kinh doanh. Hiện tại, Minh đang là Biên tập viên của Đài PT-TH Hà Nội.

Minh tâm sự: Đối với mình không có quá nhiều rào cản khi chúng ta làm một công việc nào đó, chỉ cần chúng ta có khả năng và tạo ra thu nhập là được. Nhưng sự nghiệp thì khác, nó đồng thời phải là thứ mình yêu thích và xã hội cần nữa. Nhưng có một điểm chung của tất cả các công việc mình từng làm đó là cần nói và tư duy rất nhiều, đó cũng chính là sở thích của mình!”

Nói thêm về việc mình đã đi làm sớm từ khi chỉ mới là cậu nhóc học trò lớp 11, Minh tâm sự mình lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, bố mất sớm. Cậu luôn muốn giúp mẹ để gia đình “thoát nghèo”. Ban đầu đi làm, anh chàng chỉ muốn có một môi trường để mình làm quen với Thủ đô, nhưng may mắn là công việc thuận lợi nên đem lại cho nam sinh thu nhập không nhỏ ở thời điểm đó.

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 5

Tiếp xúc với việc đi làm từ sớm, Minh từng nhận về bài học xương máu là… đừng tin người. “Mẹ mình vẫn hay dặn dò mình như vậy nhưng cho đến khi đi làm bị người ta lừa tiền mới cảm thấy thấm thía. Rồi học cách làm việc với những đối tác lớn hay những thao tác tưởng chừng rất cơ bản như soạn thảo hợp đồng, soạn mail, lên kế hoạch, quản lý tài chính, đại diện nhà tài trợ ở các sự kiện… Mình cũng may mắn được tiếp cận từ rất sớm!”, 9x chia sẻ thêm.

Thành quả sau vài năm đi làm của Minh, có lẽ lớn nhất là mua được căn hộ đầu tiên trong cuộc đời khi chỉ mới 21 tuổi. Cậu bạn mua căn hộ với giá 2 tỷ đồng, rộng 50m2 và có 2 phòng ngủ.

Dù có thu nhập cao từ sớm song nam sinh cho rằng đó chưa bao giờ là mục đích đi làm của mình. Anh chàng bật mí mình từng có thời gian tạm dừng công việc chỉ để đi làm nhân viên cửa hàng với lương 2-3 triệu/tháng để gap year và cậu bạn cho biết lý tưởng trong công việc của mình là phải vui, đi làm phải cảm thấy hạnh phúc.

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 6

Học song bằng, có ước mơ đi du học và tham gia giảng dạy

Một sinh viên từng là Á khoa ngành Thanh nhạc, nhiều người sẽ nghĩ chàng trai 9X này sẽ lựa chọn con đường trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, sau nhiều năm học và làm nghề, cậu nhận thấy bản thân có nhiều điểm không phù hợp để theo đuổi trở thành một nghệ sĩ hay ngôi sao giải trí mà mình thích hoạt động quản lý, nghiên cứu và giảng dạy hơn. Minh cho rằng đó là nguồn tư liệu tuyệt vời để mình trở thành một MC/ BTV như hiện nay.

Thử sức ở nhiều vai trò, nhiều lĩnh vực, có nhiều lần rẽ ngang trong hành trình học tập của mình, Minh chia sẻ: “Thật khó để chắc chắn rằng chúng ta sẽ làm một nghề suốt cuộc đời, việc thay đổi định hướng, thay đổi góc nhìn là một điều hết sức bình thường. Mỗi một giai đoạn mình sẽ gắn liền với một hình ảnh khác nhau nhưng có một điểm chung là mình luôn trong hành trình khám phá bản thân. Hiểu bản thân đối với mình là điều vô cùng quan trọng, nó thúc đẩy mình sống đam mê và luôn vận động!”

Dù đã có công việc ổn định, sự nghiệp tương đối vững chắc nhưng Quang Minh vẫn tiếp tục chọn học thêm một trường ĐH khác sau khi mình đã tốt nghiệp HV Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Được biết, hiện tại nam sinh đang theo học ngành Quản lý Văn hóa, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Đây có lẽ là bước tiếp theo để cậu bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một người tham gia công tác quản lý, nghiên cứu, giảng dạy về văn hóa của mình.

Nam sinh Hà Nội 21 tuổi mua nhà 2 tỷ: Á khoa học song bằng, từng bất chấp chọn công việc 2 triệu/tháng bởi lý do này - Hình 7

Chia sẻ thêm về lý do mình tiếp tục muốn có thêm tấm bằng ĐH thứ 2, nam sinh tâm sự: “Đối với mình việc học không được tính bằng một khoảng thời gian cố định nào đó, tất nhiên chúng ta vẫn có những chương trình học với các học hàm, học vị tương ứng. Tuy nhiên, việc học nên là câu chuyện trọn đời, mỗi người cần có tư tưởng học tập trọn đời. Mình đơn giản chỉ là thấy thiếu kiến thức nên học, và càng học thì mình càng thấy tri thức là vô tận và những gì mình biết quả thực rất khiêm tốn. Chỉ có mỗi kiến thức cho thấy bạn chẳng có gì cả!”

Minh cho biết, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chưa phải là đích đến cuối cùng mà mình muốn chinh phục ở việc học. Nam sinh vẫn luôn tìm kiếm một cơ hội để đi du học để có thêm kiến thức và góc nhìn.

Minh chia sẻ về dự định tương lai: Mình có hoài bão tham gia vào công tác giảng dạy và làm giáo dục để một phần nào đó thay đổi những bất cập mà mình đã nhận thấy với tư cách là một người học. Đồng thời mình vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc nghiên cứu khoa học, tham gia các khoá học liên ngành, tham gia tình nguyện nhiều hơn và rèn luyện kỹ năng chuyên môn trong công việc!”

Lời khuyên của Đỗ Quang Minh cho những sinh viên muốn có thu nhập sớm?

- Làm bất kỳ công việc gì mình có khả năng miễn là nó hợp pháp, đừng quá kén chọn. Bạn sẽ có cơ hội để thay đổi, để khám phá với điều kiện bạn phải bắt đầu.

- Sai lầm cho thấy bạn đang làm những điều mới, những điều bạn chưa bao giờ làm, vì vậy hãy mắc những sai lầm huy hoàng và hoành tráng.

- Kinh nghiệm chỉ có thể là kinh nghiệm khi bạn tự trải nghiệm nó, nếu là kinh nghiệm của người khác chỉ là những thứ giáo điều đối với bạn. Vì vậy hãy lắng nghe những lời khuyên của người đi trước như một tư liệu quý báu nhưng đừng vì thế mà giới hạn bản thân.

Gỡ bỏ phong toả 2 cơ sở của Bệnh viện K

Lãnh đạo Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, từ ngày 24/5 tới, 2 cơ sở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp sẽ được gỡ phong toả để tiếp tục khám chữa bệnh.

Trước đó, ngày 7/5, cả 3 cơ sở Tam Hiệp, Phan Chu Trinh và Tân Triều của Bệnh viện K đều bị phong toả để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận những ca bệnh đầu tiên.

Ngay sau khi phong toả, bệnh viện đã thần tốc truy vết, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người cách ly tại đây để sàng lọc.

Từ đó tới nay, sau 2 tuần, Bệnh viện K ghi nhận hơn 60 ca bệnh gồm bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Họ đều được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Gỡ bỏ phong toả 2 cơ sở của Bệnh viện K - Hình 1

Bệnh viện K trước đó phải phong toả cả 3 cơ sở để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, hiện bệnh viện đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert. Tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở đều được xét nghiệm ít nhất 3 lần trong 15 ngày qua. Thậm chí, những trường hợp F1 đang được cách ly riêng và đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục 5-6 lần.

Tất cả những người đang cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, Tam Hiệp đến nay đều có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Những ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 tại bệnh viện đều được ghi nhận ở cơ sở Tân Triều, các cơ sở cách ly ở bên ngoài bệnh viện và đã được cách ly trước đó, do vậy không có khả năng lây lan ra cộng đồng hay lây chéo trong bệnh viện và các cơ sở khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?01:45Chênh lệch 20 triệu đồng/lượng, có thao túng giá vàng để trục lợi?02:02

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022
Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu
00:15:24 28/05/2022

Thông tin đang nóng

Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Mối tình đau khổ của Song Hye Kyo: Yêu Lee Byung Hun bất chấp dư luận và nỗi dằn vặt đau đáu 10 năm
05:57:50 28/05/2022
Tỷ phú Châu Trác Hoa bị truy tố
06:11:46 28/05/2022
Làm dâu gia đình danh giá: Jennifer Phạm xuất sắc làm vợ làm mẹ, vẫn không 'giã từ' showbiz
08:23:02 28/05/2022

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 28/5: Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

08:55:13 28/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (28/5), từ Thanh Hoá tới Phú Yên trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Giá vàng hôm nay 28/5: USD lao dốc, vàng tăng giá

08:48:09 28/05/2022
Cơ quan này nhận thấy, nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp

Bình Phước: Cháu bé 2 tuổi tử vong dưới suối nghi do đuối nước

06:53:54 28/05/2022
Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ cái chết cháu L.H.H.Y (2 tuổi, ngụ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước), nghi tử vong do đuối nước khi đi ra suối

Quảng Trị: Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

06:44:25 28/05/2022
Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang ở ngoài đồng xuống giống lúa vụ Hè Thu 2022

Phục hồi quần thể các loài rùa nguy cấp ở Việt Nam

06:40:11 28/05/2022
Chiều 27/5, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn rùa châu Á tổ chức hội thảo Đánh giá hiện trạng và khả năng tái thả các loài rùa nguy cấp nhằm phục ...

Gia tăng trẻ viêm phổi do virus RSV, khuẩn phế cầu

06:33:00 28/05/2022
Đang bế con trong phòng bệnh, chị Trần Thị Tuyết Nga (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: Bé nhà tôi mới được 5 tháng tuổi, trước khi nhập viện, cháu bị ho khan, sổ mũi khoảng 3 ngày thì xuất hiện thở rít nên gia đình vội đưa cháu đến v...

Phổ biến luật pháp, chính sách bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới

06:30:42 28/05/2022
Ngày 27/5, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông cập nhật về luật pháp, chính sách về bình đẳng giới cho khoảng 150 đại biểu

Tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu của các đô thị

06:26:41 28/05/2022
Ngày 27/5, Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị tăng khả năng chống chịu, phục hồi trước khí hậu tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ của Việt Nam (gọi tắt là Dự án 4 tỉnh Bắc Trung Bộ) đã chính thức được khởi động

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nghi nhập lậu

06:20:44 28/05/2022
Hơn 100.000 sản phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa, thực phẩm chức năng... nghi nhập lậu của hai công ty vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh phát hiện, tạm giữ để điều tra.​

Sóc Trăng: Tình trạng sạt lở tại Kế Sách ngày càng diễn biến phức tạp

06:12:52 28/05/2022
Đồng thời, sẽ sớm đề xuất, đưa ra giải pháp nhằm giảm thiệt hại, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân vùng sạt lở và có nguy cơ bị sạt lở trên địa bàn, nhất là trong thời điểm tỉnh Sóc Trăng nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cử...

Khẩn trương khắc phục sạt lở núi đá tại huyện Định Hóa, Thái Nguyên

06:05:24 28/05/2022
Do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày qua, tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra hiện tượng sạt lở núi đá trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực tổ dân phố Phố Núi, thị trấn Chợ Chu

Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về chống bạo lực, phân biệt đối xử

05:51:47 28/05/2022
Sáng 27/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế: Chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dụng và bản dạng giới: Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam

Để Việt Nam mãi là nơi 'đất lành chim đậu'

05:48:38 28/05/2022
Nhằm tăng cường bảo tồn các loài chim hoang dã nói chung và chim di cư nói riêng, sáng 27/5, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo phổ biến và triển khai Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 về một số nhiệm vụ...

Hội chợ việc làm 'Chúng tôi cần bạn' hướng đến người khuyết tật

05:47:24 28/05/2022
Với chủ đề Chúng tôi cần bạn , Hội chợ việc làm được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập 2) ...

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Có thể bạn quan tâm

Klopp hồi tưởng lại thất bại đau đớn năm xưa của Liverpool trước Real

Bóng đá thế giới

11:03:36 28/05/2022
Trước cuộc so tài đỉnh cao với Real tại chung kết Champions League, HLV Jurgen Klopp đã có những chia sẻ cảm xúc khi hồi tưởng lại thất bại đau đớn của Liverpool trước Los Blancos cách đây 4 năm, cũng tại chung kết Champions League

Ngỡ ngàng cuộc sống của Vy Oanh loạt thị phi, nói một câu lộ rõ tình trạng hôn nhân bên chồng đại gia

Sao việt

11:00:25 28/05/2022
Gác lại mọi hoạt động showbiz để tập trung chăm sóc gia đình và công việc kinh doanh, thế nhưng Vy Oanh vẫn trở thành tâm điểm của dư luận gần 1 năm qua. Nguyên nhân xuất phát từ những lần nữ ca sĩ bị bà Phương Hằng và một số cá nhân gọ...

Review Deathloop – Tận Hưởng Niềm Vui Của Việc Chết Đi Sống Lại

Game offline

11:00:20 28/05/2022
Là dự án đầy tham vọng đến từ Arkane Studios, Deathloop mang đến một đống lộn xộn đẫm máu và hỗn loạn, có thể khiến người chơi thất bại liên tục cho đến khi thành công sau hàng giờ thử nghiệm, áp dụng và học hỏi từ những sai lầm

Thảm đỏ quy tụ dàn sao Việt: Trương Hồ Phương Nga tái xuất với lông mày óng ánh, DJ Mie trẻ trung cá tính

Phong cách sao

10:58:02 28/05/2022
Nhiều siêu mẫu hở bạo đến không dám nhìn trên thảm đỏ Cannes 2022 Siêu mẫu Georgia Fowler mặc đầm xuyên thấu, không nội y nóng mắt trên thảm đỏ Cannes Hoa hậu Hoàn vũ có chiều cao thấp nhất trong lịch sử diện váy lạ mắt trên thảm đỏ LHP...

Tình yêu “nhàm chán” trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi có gì mà gây nghiện đến thế?

Tình yêu

10:57:28 28/05/2022
Hành trình tìm kiếm tình yêu của ba chị em nhà họ Yeom trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi không lãng mạn, cũng chẳng hoa hòe nhưng sâu sắc và lôi cuốn

Tổng hợp 8 quán sữa chua dẻo mát lạnh ở Sài Gòn được giới trẻ yêu thích

Ẩm thực

10:51:28 28/05/2022
Sữa chua dẻo hay yaourt dẻo là món ăn được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Vị mát lạnh với nhiều mùi hương hấp dẫn như hoa quả, chocolate… biến sữa chua dẻo trở thành món ăn vặt giải nhiệt lý tưởng

Penthouse mang phong cách công xưởng

Sáng tạo

10:48:27 28/05/2022
Tuy không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, gia chủ của căn penthouse nằm trên tầng 33 của khu căn hộ thuộc khu đô thị Ecopark, Hưng Yên lại mang tâm hồn của một người nghệ sĩ

CĐV Thái Lan lo ngại tuyển U23 Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn

Bóng đá việt nam

10:47:41 28/05/2022
Nhiều CĐV Thái Lan bày tỏ mối lo ngại về chiến thuật bí ẩn của HLV Gong Oh-kyun tại VCK giải U23 châu Á tới đây. Hậu SEA Games 31, U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đang tích cực hướng tới VCK giải U23 châu Á, giải đấu sẽ diễn ra trong tháng...

Ferrari 348 TS đầu tiên Việt Nam - Của hiếm khoảng 30 năm tuổi của người chơi đam mê sưu tầm

Siêu xe

10:47:21 28/05/2022
Giới nhà giàu Việt giờ đây không chỉ quan tâm những chiếc siêu xe thế hệ mới mà để mắt tới cả những mẫu siêu xe trong quá khứ, đơn cử như chiếc Ferrari 348 TS trong bài

Hậu quả của việc sử dụng bao cao su không đúng cách

Kiến thức giới tính

10:42:38 28/05/2022
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục được xem là một biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả. Không những thế, bao cao su còn được ví như một hiệp sĩ bảo vệ bạn tránh khỏi HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Phần mềm trên xe GM bị hacker tấn công, lộ thông tin khách hàng

Ôtô

10:30:04 28/05/2022
General Motors (GM) đã thông báo cho một số khách hàng về việc tài khoản trực tuyến cá nhân của họ có thể đã bị xâm nhập bởi hacker

Malaysia bắt buộc trang bị phanh ABS trên xe mô tô từ 150cc trở lên

Xe máy

10:26:29 28/05/2022
Chính phủ Malaysia đang muốn cải thiện sự an toàn cho người đi xe máy bằng việc quy chuẩn hóa trang bị phanh ABS trên xe máy từ 150cc trở lên