Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard

Hồ Hữu Thắng đã trúng tuyển học bổng toàn phần tại ĐH Harvard ngành Khoa học máy tính. Được biết, nam sinh đến Mỹ khi 3 tuổi, sống cùng người mẹ đơn thân và anh trai tại 1 vùng quê nghèo.

Năm 2021, ĐH Harvard có tỉ lệ chấp nhận chỉ 3,4% và Hữu Thắng là 1 trong số 1.968 sinh viên được nhận (trong tổng số 57.435 đơn dự tuyển). Nam sinh cũng là 1 trong những sinh viên hiếm hoi được nhận học bổng toàn phần lên tới gần 80.000 USD/năm.

Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khoảnh khắc nam sinh biết tin trúng tuyển Harvard. Ảnh chụp màn hình từ NBC San Diego

Hồ Hữu Thắng sinh ra tại Nha Trang và cùng gia đình di cư đến thành phố San Diego (Mỹ) năm 3 tuổi. Bố của Thắng sau đó bỏ đi và một mình mẹ đã nuôi anh trai và Thắng đi học. Thời điểm đó, gia đình nam sinh thuộc nhóm có thu nhập thấp nhất và sống ở một trong những cộng đồng nghèo nhất.

“Để trụ được ở đây rất là khó khăn bởi vì một mình mẹ phải nuôi cả gia đình. Mẹ làm việc tại một tiệm nail nên thu nhập rất ít, nhiều khi không đủ để chi trả sinh hoạt” – Thắng chia sẻ.

Thắng theo học cấp 3 tại trường trung học Crawford và trở thành học sinh đầu tiên trong vòng 10 năm của trường được nhận vào ĐH Harvard.

Theo Thắng, thời điểm đăng ký vào các trường đại học và tốt nghiệp trung học là khoảng thời gian khó khăn và căng thẳng nhất. Nam sinh đã tham gia nhiều lớp học để duy trì kết quả học tập tốt và nỗ lực trở thành người truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Video đang HOT

Để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ vào Đại học Harvard, Thắng đã phải học tổng cộng 9 lớp AP ( Advanced Placement: lớp nâng cao, là hình thức học phổ biến tại các trường cấp 3 ở Mỹ, giúp học sinh, sinh viên tăng khả năng cạnh tranh trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học) và 2 lớp cao đẳng cộng đồng.

Đồng thời, nam sinh còn là chủ tịch của câu lạc bộ thiện nguyện Peer Helping, là người sáng lập ra câu lạc bộ từ thiện giúp đỡ người nhập cư ở gần biên giới Mỹ – Mexico, chủ tịch câu lạc bộ về sức khỏe và tâm lý ở trường, là thư ký, thủ quỹ của nhiều câu lạc bộ khác. Theo Thắng, để có thể làm được nhiều thứ cùng một lúc như vậy, nam sinh đã phải chuẩn bị từ rất sớm. Ngay từ năm lớp 10, Thắng đã tham gia vào 4 lớp AP và 2 câu lạc bộ tại trường.

ADVERTISEMENT

“Việc học ở trường vô cùng khó khăn. Năm lớp 10, đã có một khoảng thời gian mình phải vật lộn với chứng trầm cảm và lo âu vì quá căng thẳng, có những lúc không thể ngủ được trong hai tuần liên tiếp. Hồi đó thì chương trình học của trường mình đột nhiên tăng lên 8 lớp, thay vì 4 như bình thường. Hơn nữa lúc đó mình còn học thêm 2 lớp AP và 2 lớp chuyên sâu nữa.”.

Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard - Hình 2

Hồ Hữu Thắng. Ảnh: NBC San Diego

‘Động lực lớn nhất là mẹ’

Nam sinh cho biết, động lực lớn nhất đã giúp mình vượt qua mọi khó khăn chính là mẹ.

“Ở Mỹ, quá trình nộp đơn vào đại học đối với học sinh THPT là vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với những người nhập cư có thu nhập thấp như chúng mình. Mẹ mình đã làm việc rất chăm chỉ để đến Mỹ và chăm lo cho gia đình ở một nơi hoàn toàn xa lạ, nơi bà không biết ngôn ngữ và phải vật lộn để thích nghi.
Trong quá trình nộp đơn vào đại học, mặc dù mình không có được sự hỗ trợ như hầu hết các học sinh người Mỹ, mẹ chính là động lực lớn nhất để mình tiếp tục” – nam sinh chia sẻ.

Nam sinh nói kể từ khi bố bỏ lại 3 mẹ con một mình trên đất Mỹ, Thắng đã luôn ấp ủ giấc mơ Harvard, mong muốn rằng tương lai có thể chu cấp cho mẹ mình một cuộc sống tốt đẹp hơn mà mẹ xứng đáng có được.

Nhờ nỗ lực và cố gắng không ngừng, Thắng xuất sắc trở thành thủ khoa và nhận được “mưa điểm A” trong suốt quá trình học tập tại trường trung học Crawford. Nam sinh đã vượt qua 6 bài kiểm tra AP với điểm 5 tuyệt đối trong 2 môn Tâm lý học và Vi tích phân.

ADVERTISEMENT

“Harvard không chỉ là thành tựu và ước mơ của riêng mình mà là tất cả những hy sinh vô bờ bến của gia đình đã dành cho mình.”.

Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard - Hình 3

Ảnh: NVCC

Thắng sau đó quyết định gap year 1 năm để hỗ trợ cộng đồng với tư cách là cố vấn luyện thi đại học cho tổ chức phi lợi nhuận First Gen Scholars.

“Mình tìm thấy niềm đam mê trong việc cố vấn và làm việc với các bạn trẻ trong quá trình làm việc cho First Gen Scholars – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình nộp đơn vào các trường đại học.”

Nam sinh cũng dành thời gian này để học thêm kỹ năng viết code để hỗ trợ cho việc theo học ngành khoa học máy tính tại Harvard.

Vào Harvard, Thắng dự định sẽ học song song cả ngành tâm lý học và giáo dục.

Mặc dù có ý định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, Thắng có kế hoạch góp phần cải thiện chất lượng và khả năng tiếp cận của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những cộng đồng có sự bất bình đẳng về sức khỏe nghiêm trọng như bản thân đã từng trải qua.

ADVERTISEMENT

Tuyên Quang: Cậu học trò người Tày giành học bổng 10 trường đại học tại Mỹ

Hà Kiên Trung, dân tộc Tày, trú tại tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) được khen thưởng vì đã xuất sắc giành được học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Tuyên Quang: Cậu học trò người Tày giành học bổng 10 trường đại học tại Mỹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lãnh đạo Hội Khuyến học Sơn Dương tặng Giấy khen cho em Hà Kiên Trung. Ảnh: Thanh Nguyên (Sơn Dương).

Ngày 15/8, đại diện Hội Khuyến học huyện Sơn Dương đã tổ chức khen thưởng em Hà Kiên Trung vì thành tích xuất sắc, giành được học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ với tổng giá trị học bổng gần 30 tỷ đồng.

Trong đó, có học bổng toàn phần trị giá 8 tỷ đồng của trường đại học Wesleyan University. Điều đặc biệt, đây là học bổng toàn phần bậc cử nhân, một năm chỉ có 11 suất trên toàn thế giới, trong đó cả châu Á chỉ có duy nhất một suất với tổng giá trị lên tới 350.000 USD (~8 tỷ đồng) cho cả 4 năm học. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gia đình em sẽ không phải chi trả bất cứ một chi phí nào trong suốt 4 năm học tại Mỹ.

Để có được những thành tích đó, Kiên Trung đã đầy nỗ lực học tập và rèn luyện các kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, khổ luyện để thành tài. Trung từng là học sinh Trường Tiểu học Đăng Châu, THCS Hồng Thái (Sơn Dương). Học hết lớp 9, em thi đỗ 3 trường: THPT Chuyên Tuyên Quang, THPT Chuyên - Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội với số điểm cao.

Kiên Trung đã lựa chọn lớp chuyên Tin Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội để học tập. Trong quá trình học tập, Trung liên tục giành được nhiều giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Tiêu biểu là Huy chương Vàng quốc tế tại triển lãm khoa học và sáng chế năm 2021.

Chúc mừng thành tích của em Hà Kiên Trung, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Sơn Dương khẳng định kết quả đạt được của em Hà Kiên Trung đã tô thắm thêm truyền thống hiếu học của quê hương, đem về niềm vinh dự, tự hào cho huyện nhà. Đồng thời mong muốn Trung tiếp tục học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn khi học xa nhà, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi, sau này trở thành người có ích cho xã hội, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đánh son nên cấm hay không cấm?
07:54:46 29/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí
10:12:05 29/09/2022
Đánh giá năng lực học sinh sao cho đúng người, đúng thời điểm
14:17:14 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp
18:12:52 30/09/2022
Thành Lộc: "Trấn Thành nói tôi là người truyền cảm hứng để vào nghề"
21:07:00 30/09/2022
NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu
20:44:30 30/09/2022
Nghiêm Khoan - Đệ nhất mỹ nam cổ trang được phú bà đòi bao nuôi, sự nghiệp lụi tàn sau khi kết hôn
17:33:59 30/09/2022
Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi tổ chức hôn lễ sau 21 năm chung sống
20:24:39 30/09/2022
Bùng phát bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, các bệnh viện quá tải
20:07:53 30/09/2022
Các MC xúc động nói lời tạm biệt sau khi VTV6 giải thể
23:06:37 30/09/2022
Cuộc sống viên mãn ở độ tuổi U50 của danh hài Kiều Oanh
21:42:10 30/09/2022
Minh Béo bị bóc phốt 'chứng nào tật nấy', "làm nhục" nhân viên đoàn, phản ứng 'tỉnh bơ' gây phẫn nộ
22:25:10 30/09/2022
Lâm Khánh Chi sợ qua đời sau cơn nguy kịch, tiết lộ xúc động rơi nước mắt vì 1 câu nói này
18:10:05 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả
ADVERTISEMENT

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...

Tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ

12:31:37 30/09/2022
Những ngày qua các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2022 và bắt đầu cho sinh viên nhập học. Thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ khắp các tỉnh thành đã đổ về trường để ...

Trường Đại học Điện lực tưng bừng chào đón tân sinh viên

12:24:58 30/09/2022
Từ sáng ngày 28/9/2022, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

12:19:01 30/09/2022
Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử d...

Tư vấn tâm lý học đường: Nhận diện nguy cơ trước môi trường mới

10:13:29 30/09/2022
Điều này gây ra nhiều hệ lụy khiến năng lượng bị ngưng trệ; kỹ năng mềm suy giảm. Chưa kịp giải quyết mối lo cũ, theo TS chuyên ngành Tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công (Hà Nội), thầy và trò lại đối diện với không...
ADVERTISEMENT

Đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh trong tuyển sinh đại học

10:06:17 30/09/2022
Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022

FPT Long Châu phối hợp GSK Việt Nam tổ chức khóa đào tạo dược sĩ

10:00:25 30/09/2022
Khóa đào tạo kỹ năng tư vấn thuốc chuyên nghiệp cho dược sĩ Pharmacist Master Class của FPT Long Châu đã chính thức triển khai cho 400 dược sĩ đầu tiên tại Việt Nam

Tăng cường xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục

09:54:49 30/09/2022
Tăng cường xây dựng văn hóa học đường là một nhiệm vụ quan trọng của giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên trong năm học 2022-2023

Người nặng lòng với bộ SGK tiếng Khmer

09:49:58 30/09/2022
Bộ sách giáo khoa (SGK) tiếng Khmer do Nhà giáo Nhân dân Lâm Es chủ biên được tái bản nhiều lần, trở thành bộ SGK được sử dụng chính thức cho hoạt động dạy và học tiếng Khmer

Tuyển sinh năm 2022: Vì sao còn nhầm lẫn, sai sót?

09:45:03 30/09/2022
Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung giúp đẩy mạnh sự minh bạch trong công tác tuyển sinh trong toàn ngành. Bộ GD-ĐT có cơ sở dữ liệu toàn bộ, đầy đủ, chính xác về kết quả tuyển sinh của các trường, là công cụ hữu hiệu để phân tích chính sá...

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

09:39:07 30/09/2022
Hệ thống giáo dục phổ thông Anh Quốc được công nhận là một trong những nền giáo dục có chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Đây cũng là đất nước có nhiều ngôi trường xếp thứ hạng cao trên thế giới, trong đó nổi bật và giàu thành ...

Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường kiểm soát biên soạn sách giáo khoa

08:20:38 30/09/2022
Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát quá trình biên soạn sách giáo khoa ngay từ việc lựa chọn tác giả, biên soạn và thực nghiệm bài dạy minh họa của bản mẫu SGK

Vấn đề đặt ra cho việc sử dụng sách giáo khoa trong giáo dục phổ thông

08:14:11 30/09/2022
Việc sử dụng sách giáo khoa của mỗi quốc gia được căn cứ trên quan điểm, chính sách về vai trò và chức năng của sách và năng lực của giáo viên

Trường Đại học Hòa Bình tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào

08:01:21 30/09/2022
Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BIG HIT đã xác định được nghi phạm đăng tin sai lệch về BTS, loạt ảnh của V và Jennie là thật?

Sao châu á

03:18:48 01/10/2022
Công ty nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt, không khoan hồng và yêu cầu fan tiếp tục sử dụng đường dây nóng để báo cáo giúp công ty đảm bảo quyền nghệ sĩ

Một nam ca sĩ xót xa, chỉ trích người làm Hoài Lâm ra nông nỗi như hiện tại

Nhạc việt

01:24:12 01/10/2022
Anh cũng cho thấy sự đổi khác về ngoại hình khi thể hiện sự tăng cân rõ rệt sau một quãng thời gian dài không xuất hiện tại các sân khấu lớn. Chất giọng anh sau đó cũng tệ đi nhiều và được giải thích là vì áp lực quá lớn của cuộc sống

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp đường tài lộc tươi sáng đón tiền đè mang 'túi ba gang' đi mà đựng, quý nhân sẽ soi đường chỉ lối

Trắc nghiệm

00:00:35 01/10/2022
Tử vi 12 con giáp dự báo, trong 5 ngày tới (1, 2, 3, 4, 5/10) có 3 con giáp cực kỳ may mắn, cửa đón tài lộc luôn rộng mở làm mọi việc vô cùng thuận lợi

Vẻ đẹp yên bình của biển Kep, cách Việt Nam chỉ 20km

Du lịch

23:56:17 30/09/2022
Không ồn ào, náo nhiệt, cũng chẳng có bãi cát vàng lấp lánh hay mặt nước trong xanh màu cẩm thạch như Sihanoukville, nhưng biển Kep lại có vẻ đẹp rất riêng làm mê hoặc lòng người

Ten Hag: 'Maguire là cầu thủ chất lượng'

Bóng đá thế giới

23:46:15 30/09/2022
Tôi phải huấn luyện và hỗ trợ Maguire. Tôi ủng hộ Maguire vì tôi tin vào tài năng của cậu ấy , HLV Erik ten Hag chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp Man City vào ngày 2/10 (giờ Hà Nội). Tôi làm việc với Maguire ngay từ khi đặt chân...

Đội bóng của Lee Nguyễn bị đẩy xuống cuối bảng sau 'chung kết ngược'

Bóng đá việt nam

23:43:11 30/09/2022
Trận chung kết ngược giữa CLB TP.HCM và Sài Gòn FC đã khép lại với kết quả 2-0 nghiêng về đội khách. Điều này khiến đội bóng của Lee Nguyễn bị đẩy xuống cuối bảng xếp hạng V-League 2022

Giữ lời hứa, Lý Hải mời quán quân Gương mặt điện ảnh Tú Tri đóng Lật mặt 6

Hậu trường phim

23:41:53 30/09/2022
Lật mặt 6 : Tấm vé định mệnh của đạo diễn Lý Hải và bà xã- Minh Hà công bố dàn diễn viên.  Ngoài Diệp Bảo Ngọc, cái tên đáng chú ý là Tú Tri - cô là người đăng quang Gương mặt điện ảnh 2022

Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như làm MC trong gameshow trò chơi âm nhạc

Show việt

23:40:15 30/09/2022
Chương trình trò chơi truyền hình âm nhạc Đoán Đại Đi quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đình đám với sự dẫn dắt của 2 MC Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm

Bỗng dưng trúng số vượt Parasite đạt 71 tỉ tại rạp Việt sau 1 tuần chiếu

Phim châu á

23:38:07 30/09/2022
Là tác phẩm khuynh đảo phòng vé Việt những ngày qua, Bỗng dưng trúng số (tên tiếng Anh: 6/45) gặt hái nhiều thành tích ấn tượng khi phát hành tại Việt Nam và nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả nhờ câu chuyện hài hước, duyên dáng

85 ứng dụng cần gỡ khỏi điện thoại ngay nếu không muốn bị mất tiền oan

Thế giới số

23:29:15 30/09/2022
Công dân không nhận được những tiện ích này nếu không cài ứng dụng định danh điện tử VNeID 5 loại ứng dụng trên điện thoại Android mà bạn cần gỡ bỏ ngay bây giờ Facebook vừa cho người dùng lý do để xoá ứng dụng

Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Ông Khôi dụ Phan nói hết bí mật gia đình

Phim việt

23:25:39 30/09/2022
Ông Khôi (NSND Trọng Trinh) đã dùng lời lẽ ngon ngọt nhằm để Phan (Trọng Lân) khai hết ra bí mật gia đình

Hàn Quốc và Mỹ khẳng định mối quan hệ đồng minh toàn diện

Thế giới

23:24:21 30/09/2022
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 29/9 đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Seoul trong khuôn khổ chuyến thăm chỉ kéo dài 1 ngày của bà Harris tới Hàn Quốc