Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học ‘chọn thử thách để truyền cảm hứng’

Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trương Văn Quốc Bảo – nguyên học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Trước đó, năm học lớp 11, Trương Văn Quốc Bảo cũng từng giành HCV Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương và HCB Olympic Tin học quốc tế.

Thử sức đến cùng với đam mê Tin học

Năm học 2021-2022, Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là học sinh lớp 12A1 – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc lần thứ 2 mang về tấm Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Tin học quốc tế và Huy chương Vàng khu vực Châu Á -Thái Bình Dương. Kết quả này cũng góp phần vào thành tích chung của đoàn Việt Nam khi mang chuông đi đ.ánh xứ người, và cũng đem vinh quang, tự hào về cho quê hương, nhà trường và gia đình Quốc Bảo.

Chia sẻ về kỳ thi vừa qua, nam sinh xứ Nghệ cho biết đó là một hành trình vừa có nhiều thuận lợi nhưng cũng lắm thử thách, và đầy cảm xúc. Thuận lợi ở chỗ với thành tích đã đạt được từ năm lớp 11, Quốc Bảo đã được đặc cách vào vòng 2 để chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi của năm 2022. Em cũng có thể không cần tham gia Olympic nữa mà vẫn được miễn thi tốt nghiệp THPT, tuyển thẳng vào đại học và có thể trải qua năm lớp 12 nhẹ nhàng với các hoạt động khác.

Video đang HOT

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế năm 2021, Trương Văn Quốc Bảo (thứ 2 từ phải sang) đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhưng niềm đam mê Tin học đã lần nữa đưa Bảo đến quyết định tiếp tục vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, khu vực để chinh phục tri thức và thử thách bản thân.

Kết quả, tại Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á, Trương Văn Quốc Bảo đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và là Thủ khoa của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong quá trình ôn tập chọn đội tuyển thi Olympic Tin học quốc tế, Quốc Bảo cũng đứng đầu điểm thi vòng loại.

Sự khởi đầu thuận lợi này đã giúp Bảo có cơ hội trải nghiệm kỳ thi quốc tế tổ chức tại Indonesia. Ngày thi đầu tiên, sau 5 tiếng làm bài, Bảo là thí sinh có điểm thi cao nhất của Đội tuyển Việt Nam với 225/300 điểm. Tuy nhiên, ở ngày thi thứ 2 bài thi của Bảo đã không đạt kết quả như kỳ vọng và em dừng lại ở màu Huy chương Bạc.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 3

Lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục Nghệ An chào đón em Quốc Bảo và cô giáo Lan Thanh – bồi dưỡng chính mang Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế năm 2022 trở về.

ADVERTISEMENT

Cao Thị Lan Thanh, người đồng hành và trực tiếp bồi dưỡng em Trương Văn Quốc Bảo chia sẻ, kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm nay diễn ra trong 2 ngày chính. Ngày thứ nhất, Quốc Bảo đã xuất sắc giành điểm số cao vượt trội. Tuy nhiên, sang ngày thi thứ 2, do em lựa chọn câu hỏi khó nhất để làm trước, và mất nhiều thời gian để giải quyết nên không có thời gian để hoàn thành 2 câu hỏi dễ hơn. Vì vậy, em đã không giành được Huy chương Vàng như mong đợi mà đạt được Huy chương Bạc. Đây là một điều nuối tiếc nhưng cũng sẽ là kinh nghiệm cho các em học sinh khóa sau trong kỹ năng làm bài thi.

Trải qua những cuộc thi khó khăn, Quốc Bảo chia sẻ dù có chút tiếc nuối khi không thể nâng hạng huy chương, nhưng em tự hào vì đã mang về nhiều tấm huy chương cho gia đình, nhà trường, quê hương và cho đất nước. “Em luôn nhớ đến sự giúp đỡ của mọi người, để em ngày càng trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Và em cũng mong muốn những gì mình đã nỗ lực trong suốt năm tháng qua, và có thể khơi dậy đam mê, truyền cảm hứng đến các thế hệ sau để phấn đấu đạt kết quả cao hơn”, Quốc Bảo chia sẻ.

Hành trang đáng giá để bước tiếp

Trương Văn Quốc Bảo vốn là học sinh lớp chọn Toán của Trường THCS Đặng Thai Mai – trường trọng điểm của thành phố Vinh. Nhưng lên lớp 10, khi thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thay vì chọn chuyên Toán, em lại đăng ký vào lớp Tin. Nam sinh chia sẻ em muốn đi xa hơn với môn học “kỳ diệu” này.

“Thực ra theo học Tin nhưng không có nghĩa là từ bỏ Toán. Vì Tin học cần có nền tảng tốt và sử dụng nhiều thuật Toán. Nhưng với môn Tin, qua thực hành em thấy được sự biến hóa của thuật Toán, lập trình và thấy bị cuốn hút, ngày càng đam mê. Một câu hỏi Tin có khi cần rất nhiều thời gian để giải quyết, mà chỉ cần đi sai hướng, sẽ phải bỏ đi, bắt đầu lại từ đầu. Nhưng điều đó càng kích thích em chinh phục, không từ bỏ”, Bảo nói.

ADVERTISEMENT

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng thành tích mà em Quốc Bảo giành được cho gia đình, nhà trường, quê hương và đất nước.

Ngoài được thầy cô dạy và bồi dưỡng, Quốc Bảo cho hay môn Tin học có một cộng đồng mạng khá lớn để học sinh khám phá, tìm tòi. Chính vì vậy, trước khi tham gia các kỳ thi Olympic Tin học ở khu vực và quốc tế, Bảo đã tham gia rất nhiều cuộc thi khác trong nước. Đó là giải Nhất học sinh giỏi quốc gia, giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ, giải Nhì Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, Huy chương Vàng Hội thi học sinh giỏi Tin học khu vực duyên hải và giải Nhất Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên dành cho khối phổ thông.

“Em thích cảm giác sau khi đã nỗ lực hết mình, học tập với đam mê nghiêm túc và giành được chiến thắng ở các kỳ thi. Đó cũng là niềm vui, động lực để Bảo chinh phục những mục tiêu cao hơn tiếp theo”, nam sinh cho biết.

ADVERTISEMENT

Nhưng không phải ở cuộc thi nào em cũng thành công, đạt giải cao mà có cả khó khăn, áp lực, và cả nước mắt tiếc nuối. Đồng hành với con trong suốt 12 năm học phổ thông, chị Nguyễn Thị Thanh Vân – mẹ của Bảo nhớ lại: “Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế, tôi là người đầu tiên thấy những giọt nước mắt của con sau ngày thi thứ 2 khi không làm được bài thi như mong đợi. Con thấy tiếc với công sức và kỳ vọng của thầy cô, gia đình đã đặt nơi mình, nhưng sau đó lại động viên ngược trở lại cho mọi người”.

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học chọn thử thách để truyền cảm hứng - Hình 5

Quốc Bảo cùng cô Lan Thanh – giáo viên bồi dưỡng chính và các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Khép lại hành trình Olympic quốc tế, chủ nhân của 2 tấm Huy chương Bạc cũng chia sẻ mình nhận được rất nhiều kiến thức và cả cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ: “Em nghĩ rằng, điều quan trọng nhất là sau mỗi kỳ thi khó khăn, em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, thấy mình đứng ở đâu trên đấu trường quốc tế, rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Em cũng đã hình thành được phương pháp học tập, tư duy khoa học trong nghiên cứu. Đó chính là nền tảng và hành trang quý giá để em tiếp tục trong chặng đường đại học”.

ADVERTISEMENT

Với niềm đam mê Tin học, sau khi tốt nghiệp THPT, Quốc Bảo đã nhập học vào Khoa học máy tính, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ở chặng đường mới này, nam sinh xứ Nghệ cũng cho biết mình tiếp tục đặt ra những mục tiêu khác để ngày càng hoàn thiện mình, theo đuổi đam mê. Bảo cũng mong muốn và tin rằng khi theo ngành học mang tính ứng dụng, em có nhiều cơ hội để phát triển trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”03:44Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc03:17Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Vụ mèo Golden bị giẫm đạp: Bác sĩ báo tin khẩn, phụ huynh 2 đứa trẻ: 'Không có lửa, không có khói'03:07Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Vụ cha bị "tác động" trước mặt con vì đuổi chó thả rông: "Sốc" với lời phân trần của chủ chó?03:12Tang lễ Tiktoker Bích Tuyền: Bạn trai cũ lặng lẽ đến tiễn, muốn kiếp sau gặp lại người từng thương03:42MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Trang Nemo mặc kệ nguy cơ ngồi tù, rạng rỡ đi chùa đầu năm: Mặc váy bó, khoe trọn 3 vòng ngồn ngộn03:28Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Quang Linh ‘cao tay’ trị được cả Lôi Con và bố: Người mắc bệnh ngôi sao, người ‘trổ lười’03:15Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32HOT: Vụ "lòng xào dưa" Bắc Giang, tiểu tam mặt dày nhắn tin cho chính thất: "Em cũng biết buồn đau"03:25Quang Linh bị nhân vật bí ẩn dọa, bắt xóa toàn bộ clip trên kênh, Lindo nổi giận đòi chiến tới cùng03:08
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ chủ chó tác động vật lý, người nhà thách thức: "Chuyện này chút xíu, làm cũng không tới đâu".
16:13:03 06/02/2023
Phạm Hồng Hải Quân - Hot boy "Vì yêu mà đến" qua đời đột ngột, đồng nghiệp xót xa vì số phận hẩm hiu
17:26:56 06/02/2023
Trương Quỳnh Anh: Từng bất chấp mâu thuẫn với bố mẹ để sinh con, đã có tình mới sau khi chia tay Tim?
14:58:08 06/02/2023
Song Hye Kyo - Học vấn "ăn đứt" vợ mới Song Joong Ki, được dàn đồng nghiệp nam khen ngợi 1 điều
14:13:56 06/02/2023
Lương Thế Thành, Yeye Nhật Hạ ngất xỉu khi quay phim mới
16:55:14 06/02/2023
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xô xát trước giờ biểu diễn?
14:53:34 06/02/2023
"O Sen" Ngọc Mai bất ngờ bị huỷ show âm nhạc giữa ồn ào trịch thượng
17:30:05 06/02/2023
Lặng người khi nghe cuộc gọi của chồng và chị gái
14:35:53 06/02/2023
Nữ diễn viên hoãn cưới vì sợ tan vỡ giờ có hôn nhân viên mãn, mối quan hệ với mẹ chồng là nghệ sĩ mới gây bất ngờ
16:15:20 06/02/2023
Từng quyết cãi lời ba mẹ lập nghiệp, Vân Trang hiện tại có tài sản lớn
18:03:10 06/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cháu bật khóc quỳ tạm biệt bà trước khi đi nhập ngũ

Netizen

20:18:24 06/02/2023
2 năm nghĩa vụ quân sự không phải là một khoảng thời gian ngắn, chính vì vậy trong giây phút tạm biệt gia đình, nhiều người đã bật khóc...

Sau loạt ồn ào, "O Sen" Ngọc Mai bất ngờ bị gạch tên khỏi show diễn tại Mỹ và thay thế bằng Myra Trần

Nhạc việt

20:06:29 06/02/2023
Thông tin O Sen Ngọc Mai bất ngờ bị gạch tên khỏi một show diễn nước ngoài đang nhận sự chú ý trên mạng xã hội...

Bí quyết giúp da căng bóng bất chấp thời tiết giao mùa

Làm đẹp

20:04:25 06/02/2023
Tẩy trang, tẩy da c.hết, đắp mặt nạ...giúp bạn nhanh chóng có làn da mịn màng bất chấp thời tiết giao mùa...

Hari Won lộ khoảnh khắc vòng 2 lùm lùm, diện đồ giấu dáng trong sinh nhật Trấn Thành

Sao việt

20:04:04 06/02/2023
Cụ thể, ở góc chụp cận của Trương Quỳnh Anh, Hari Won lộ bụng lùm lùm và trông tròn trịa hẳn. Không chỉ thế, bà xã của Trấn Thành còn diện áo khoác, liên tục chỉnh sửa để che khéo vóc dáng trong suốt buổi tiệc...

Song Joong Ki có hạnh phúc rồi, đã đến lúc dừng chửi và buông tha Song Hye Kyo

Sao châu á

19:59:00 06/02/2023
Dù đã gần bốn năm trôi qua, khán giả vẫn bàn tán về vụ ly hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Tuy nhiên, cái nhìn của họ với Song Hye Kyo đã có sự thay đổi...

Casillas lại bị đồn yêu nữ phóng viên

Sao thể thao

19:45:40 06/02/2023
Kể từ sau khi chia tay nữ nhà báo xinh đẹp Sara Carbonero vào năm 2021, cựu thủ môn huyền thoại Real và ĐT Tây Ban Nha, Iker Casillas, liên tục bị đồn đại hẹn hò với không ít người đẹp...

42 tuổi, chị gái mới giới thiệu bạn trai mà khiến cả nhà tôi hoang mang

Góc tâm tình

19:28:42 06/02/2023
Bố mẹ tôi cũng muốn chị gái lấy chồng, khi đó ông bà mới yên lòng được. Nhưng khi chị giới thiệu bạn trai thì cả nhà tôi đều kinh ngạc tột cùng...

Lần đầu tìm thấy hạt vi nhựa trong mô tĩnh mạch của con người

Thế giới

18:48:38 06/02/2023
Bà Rotchell nhấn mạnh rằng các nhà khoa học vẫn chưa biết tác động của điều này đối với sức khỏe con người. Song bà thừa nhận hạt vi nhựa đã được chứng minh có thể gây ra phản ứng viêm và căng thẳng trong môi trường phòng thí nghiệm...

Cover hit của tiền bối: Thần tượng Kpop nào xứng đáng được nêu tên?

Nhạc quốc tế

18:43:37 06/02/2023
Cover không phải là một công việc xa lạ đối với bất kì ca sĩ nào. Nhưng có đôi khi, những bản cover của thế hệ trẻ lại tạo nên sức hút bất ngờ, gây được tiếng vang không kém bản gốc...

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món "ăn trôi cả nồi", thêm loại quả siêu giàu vitamin C giòn giòn đã miệng

Ẩm thực

17:19:36 06/02/2023
Bữa chiều có món ăn trôi cả nồi . Tôm rang đậm đà, bổ dưỡng; dưa chuột ngâm tương lạ miệng mà ngon... sẽ kích thích vị giác của cả nhà...

Bài học nhớ đời: Một lần bị bắt giam ở Đức

Tin nổi bật

17:10:51 06/02/2023
Phòng tạm giam chỉ chừng hơn chục mét vuông mà như rộng thênh thang. Tôi ngồi một góc, hai góc kia hai người đàn ông khác, cũng người nước ngoài, ngồi gục, mặt rầu rĩ...

Armie Hammer - tài tử "Call Me By Your Name" lần đầu hé lộ "sốc" sau bê bối chấn động Hollywood

Sao âu mỹ

17:06:36 06/02/2023
Là cái tên bị tẩy chay sau loạt bê bối xâm phạm phụ nữ chấn động Hollywood, Armie Hammer mới đây đã lần đầu lên tiếng với mong muốn công chúng có cái nhìn khác đằng sau vụ việc...

Ngu Thư Hân cực xinh đẹp trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 6, xứng danh Tiểu Hoa thế hệ mới

Hậu trường phim

17:06:29 06/02/2023
Trong loạt khoảnh khắc hậu trường của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 6, Ngu Thư Hân đốn tim khán giả bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu...