Nam sinh có nhiều ứng dụng vì cộng đồng

Năng động, giàu nhiệt huyết, Bùi Tiến Quốc ( cựu học sinh Trường THPT Long Thành, H.Long Thành) đã sáng lập CLB Sáng tạo và xây dựng dự án nhằm tạo sân chơi khoa học, sáng tạo và trải nghiệm cho học sinh.

Từ CLB, các thành viên đã tham gia nhiều sân chơi khoa học và các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là cơ hội để các em khám phá bản thân và có những định hướng cho tương lai.

Nam sinh có nhiều ứng dụng vì cộng đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bùi Tiến Quốc và các bạn tham gia cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc khu vực phía Nam. Ảnh: H.Yến

Quốc tìm thấy niềm đam mê với ngành Khoa học máy tính và quyết tâm tìm được tấm vé du học ngành này tại Pháp.

* Nhiều ứng dụng vì cộng đồng

Từ 9 thành viên chủ chốt ban đầu, CLB Sáng tạo và xây dựng dự án của Trường THPT Long Thành đã hoạt động được hơn 2 năm với 30 thành viên. CLB tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo học sinh ở khu vực Long Thành tham gia. Bên cạnh các hoạt động này, các thành viên của CLB thường xuyên tham gia các sân chơi sáng tạo, khoa học kỹ thuật như: hội thi Tin học trẻ, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học…

Đa phần các dự án, giải pháp của nhóm đều nhằm mục đích phục vụ cộng đồng. Trong đó, ứng dụng YOULIGHT hỗ trợ người khiếm thị nhận dạng giá trị tiền tệ đã vào tốp 4 và đoạt giải dự án được yêu thích nhất của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CiC 2021) do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Không chỉ tìm thấy niềm đam mê với lĩnh vực lập trình, Bùi Tiến Quốc còn truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, trong đó có em Phạm Quỳnh Anh và Đặng Thùy Linh. Đây là 2 học sinh Trường THPT Long Thành góp mặt trong cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2022.

Năm học 2021-2022, các thành viên trong CLB đã viết ứng dụng LOTUS – nền tảng học tập và cung cấp thông tin cho học sinh, sinh viên. Đây là giải pháp đoạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai. Ứng dụng nhằm cung cấp kiến thức phục vụ học tập, các tài liệu ôn và đề thi, câu hỏi trắc nghiệm, đố vui giải trí; cho phép các học sinh giao lưu, trò chuyện, kết bạn với nhau; thường xuyên cập nhật các tin tức xoay quanh thế hệ “gen Z”, các chủ đề nóng mà học sinh đang quan tâm.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

“Hiện nay, đứng trước một lượng lớn thông tin đang có chiều hướng tiêu cực hóa, các bạn trẻ đang dần bị tác động và nảy sinh “hiệu ứng domino”, LOTUS mong muốn hình thành một sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho các bạn trẻ. Điều tâm huyết của nền tảng này chính là khả năng kết nối, LOTUS cho phép người dùng tìm kiếm và giao lưu với nhau thông qua chức năng tin nhắn, từ đó giúp các bạn trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ mới, cùng nhau học tập, ôn luyện, giải trí chỉ trên cùng một ứng dụng duy nhất” – Quốc chia sẻ.

* Chinh phục “giấc mơ Pháp”

Từng mơ ước trở thành 1 phi công nhưng định hướng nghề nghiệp của Quốc đã thay đổi khi em đến với cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng.

Quốc kể: “Năm lớp 10 em được biết cuộc thi này và dự thi ở lĩnh vực phần mềm tin học. Năm đó, em dự thi với giải pháp Phần mềm giúp cải thiện hội chứng sợ nói trước đám đông và được chọn thi cấp quốc gia. Từ thành công này, em tiếp tục tham gia cuộc thi ở những năm tiếp theo và truyền cảm hứng cho nhiều bạn học trong trường đến với cuộc thi”.

Nam sinh có nhiều ứng dụng vì cộng đồng - Hình 2

Các thành viên CLB Sáng tạo và xây dựng dự án, Trường THPT Long Thành trong buổi ra mắt ứng dụng LOTUS

3 năm học THPT, Quốc đều đặn tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và cả 3 lần đều đoạt giải. Em cũng dần khám phá ra khả năng của bản thân ở lĩnh vực tin học và quyết tâm theo đuổi ngành Khoa học máy tính. Đầu năm lớp 12 (năm học 2021-2022), Quốc được Trường đại học Quốc tế VinUni đồng ý cấp học bổng toàn phần cho 4 năm học tại đây. Quốc cũng đã xác định sẽ học tại Việt Nam nhưng bước sang học kỳ 2 (đầu năm 2022), nam sinh này lại quyết định sẽ tìm “vé” để đi du học tại Pháp.

ADVERTISEMENT

Từ khi quyết định đi du học Pháp, Quốc dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Pháp. Hiện nay, mỗi ngày Quốc dành ra 2 tiếng để học online với gia sư và thêm 4 tiếng để tự học. Dự kiến, sau khi thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp, tháng 10 tới đây chàng thanh niên này sẽ xin visa đi du học. Nếu mọi chuyện thuận lợi, Quốc sẽ xuất ngoại trong năm nay.

Hiện Quốc đã gửi hồ sơ xin học bổng tại một số trường đại học của Pháp và đã nhận được phản hồi rất tích cực. Về hoạt động của CLB, hiện Quốc đang đào tạo người kế thừa để làm Chủ nhiệm CLB. Khi đi du học tại Pháp, nam sinh này vẫn mong muốn sẽ được làm cố vấn cho các hoạt động của CLB để duy trì sân chơi cho các học sinh.

Chị Chu Thị Hằng, Bí thư Đoàn trường THPT Long Thành nhận xét: “Quốc là học sinh năng động, nhiệt tình, có tố chất lãnh đạo, tổ chức tốt các hoạt động phong trào. Đặc biệt, trong các dự án, sáng tạo của mình, Quốc và các bạn luôn hướng đến cộng đồng, nhất là nhóm người yếu thế trong xã hội. Năm ngoái, em có ý tưởng xây dựng tạp chí cho Đoàn trường nhằm gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện nhưng do dịch nên chưa thực hiện được. Hiện nay, dù đã tốt nghiệp THPT nhưng em vẫn rất gắn bó với các hoạt động của trường”.

Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi

Băng Thạch Long Trinh, cựu học sinh lớp 12A12, Trường THPT Nguyễn Du (Hà Tĩnh), là tấm gương về nghị lực sống, vượt khó học giỏi.

Vượt lên hoàn cảnh

Trên đường thành công không có bước chân của người lười biếng. Đây là câu nói tôi vô cùng tâm đắc. Không có một thành công nào mà không phải trải qua một quá trình nỗ lực rèn luyện, nếu không có nghị lực, không có ước mơ thì rất khó để có được thành công. Tôi muốn nói đến học sinh của mình - Băng Thạch Long Trinh, cô gái nhỏ nhắn, khỏe mạnh, đầy nhiệt huyết và là tấm gương về nghị lực sống.

Cô Nguyễn Thị Duyên.

Em vừa trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với kết quả ấn tượng. Điểm số Ngữ Văn: 8,75; Lịch sử: 9,75; Địa lí 8; Giáo dục công dân: 9. Trong 3 năm THPT, Trinh đều là học sinh giỏi môn Lịch sử.

ADVERTISEMENT

Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo ở thôn Quang Mỹ, Xuân Mỹ (Nghi Xuân). Long Trinh là con thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Bố mất sớm, mẹ đau ốm liên miên nhưng vẫn phải nuôi 3 anh em ăn học. "Anh trai em là học sinh khóa 53 của Trường THPT Nguyễn Du, nhưng vì mẹ đổ bệnh nặng vào nhập viện nên học hết học kỳ I của lớp 12 anh ấy phải bỏ học giữa chừng, đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ và hỗ trợ hai em ăn học" - Long Trinh chia sẻ và cho biết:

Kể từ ngày đó, Long Trinh vừa học, vừa đảm đương mọi việc đồng áng và công việc trong gia đình. Hoàn cảnh khó khăn nhưng Long Trinh rất nỗ lực vươn lên trở thành học sinh xuất sắc, học sinh "3 tốt" của trường.

Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi - Hình 1

Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XIII, Long Trinh đạt 3 huy chương Vàng liên tiếp môn Điền kinh, lần lượt ở các nội dung: 800m, 1500m, 3000m nữ

Thương mẹ vất vả, Trinh luôn không ngừng cố gắng học hành, rèn luyện chăm chỉ. Ngoài thời gian học tập ở trường và sau khi hoàn tất mọi công việc gia đình, Long Trinh dành thời gian cho hoạt động thể thao, nhất là chạy bộ.

Trinh là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập. Trong những năm học THCS, em luôn là học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2017-2018, em đạt giải Ba cấp huyện môn Lịch sử, giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Điền kinh với nội dung chạy 800m. Năm học 2018-2019, Long Trinh đạt giải Khuyến khích cấp huyện môn Lịch sử, giải Nhất cấp tỉnh Việt dã.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, năm học 2020-2021, Long Trinh đã đạt những thành tích đáng nể. Trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp trường, em đạt giải khuyến khích môn Lịch sử. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XIII, Long Trinh đạt 3 huy chương Vàng liên tiếp môn Điền kinh, lần lượt ở các nội dung: 800m, 1500m, 3000m nữ.

Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Long Trinh, trong đó có công sức bồi dưỡng của các thầy cô trong tổ Giáo dục thể chất, sự quan tâm của tập thể Trường THPT Nguyễn Du.

Bước chạy ngắn, nền tảng của cuộc đua dài

Cô Nguyễn Thị Duyên -Trường THPT Nguyễn Du (Hà Tĩnh) - nhận xét: Băng Thạch Long Trinh luôn là học sinh gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm, tích cực trong các hoạt động, khiêm tốn và cầu thị. Long Trinh là người chăm chỉ, mạnh mẽ, đặc biệt rất yêu thích môn điền kinh.

Chia sẻ về lý do yêu thích môn Điền kinh, Long Trinh bộc bạch: "Em luôn tự nhủ, muốn giúp đỡ bố, mẹ, người thân, việc đầu tiên phải có sức khỏe. Lúc đầu cũng chỉ là những bước chạy thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, nhưng về sau em thấy thích thú với việc chạy bộ. Mỗi bước chạy đều mang lại cho em cảm giác chân thực, giải tỏa mệt mỏi và mang lại cho em những năng lượng tích cực để học tập các bộ môn khác" - Long Trinh bộc bạch.

Long Trinh quan niệm, bước chạy ngắn là nền tảng của cuộc đua dài. Lựa chọn hướng đi của bản thân là điều cần suy nghĩ kĩ càng. Long Trinh chia sẻ, trước mắt em sẽ tham gia, rèn luyện chăm chỉ dưới sự dạy dỗ, bồi dưỡng của các thầy, cô giáo để thỏa mãn ước mơ trở thành một vận động viên xuất sắc.

Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ước mơ từ nhỏ của Long Trinh là được vào Trường ĐH Thể dục thể thao (Từ Sơn, Bắc Ninh), phù hợp với đam mê và năng khiếu thể thao của mình. Nhưng hiện tại, mẹ đau ốm triền miên, em gái chuẩn bị lên lớp 11, Long Trinh đang trở thành lao động chính trong nhà.

Lo sợ không đủ tiền để con ăn học nên mẹ Trinh không muốn con học tiếp lên đại học mà muốn em đi làm để hỗ trợ cho gia đình. Trinh chưa nghĩ đến những điều sâu xa như mẹ. Trong ánh mắt cô gái 18 tuổi vẫn ánh lên niềm hi vọng. Trong thâm tâm em vẫn muốn được bước chân vào giảng đường đại học. Điểm thi tốt nghiệp của em với tổ hợp xét ĐH là: Văn, giáo dục công dân và năng khiếu, cơ hội vào Trường ĐH ngành thể dục thể thao mà em yêu thích sẽ rất lớn.

ADVERTISEMENT

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình vẫn còn đó. Lối mở nào cho Trinh trên ước mơ vào đại học ấy? Thật sự rất cần những chia sẻ động viên từ mọi người để ước mơ vào đại học của những bạn như Trinh trở thành hiện thực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới04:19Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm04:01Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh: Không có chuyện cấm cản giáo viên thi thăng hạng
08:11:59 06/10/2022
Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie
09:32:22 06/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
14:43:26 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt
16:32:10 06/10/2022
Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?
17:02:06 06/10/2022
Thùy Tiên bị chủ tịch Miss Grand “chê” nhan sắc, từng là “con cưng” sắp hết nhiệm kỳ liền “rớt đài”?
16:14:05 06/10/2022
Jo Jung Suk và Bi Rain bị tố ngoại tình cùng 1 golf thủ xinh đẹp, tỏ thái độ giống nhau giữa tâm bão
16:05:12 06/10/2022
Lưu Hương Giang chia sẻ loạt ảnh Tây Ban Nha khi chồng vướng bê bối, còn gọi nơi đây là "tuyệt vời"
16:21:03 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Bình An xúc động bật khóc khi "rước nàng về dinh"
16:09:07 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tân sinh viên cảnh giác trước "ma trận" chiêu trò lừa đảo

19:31:00 06/10/2022
Hầu hết các bạn tân sinh viên thường xuất thân từ nhiều miền quê khác nhau lên thành phố học tập, mới xa bố mẹ để sống tự lập nên bản chất thật thà, dễ tin người. Chính bởi vậy, họ cũng dễ dàng trở thành mục tiêu nhắm đến của những đối ...

5 tác hại nghiêm trọng của việc kiểm soát con cái quá mức

19:23:48 06/10/2022
Ai cũng muốn bảo vệ con cái mình nhưng quan trọng là bạn cần biết vạch ra ranh giới. Duy trì ranh giới này sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và con cái trở nên tốt hơn, đồng thời tạo không gian cho con bạn trưởng thành và có cá tính riêng củ...

5 câu nói của mẹ có thể khiến con trai bị tổn thương

19:17:48 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con cái khỏe mạnh, có được 1 hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, nhiều khi trong lúc nóng giận, phụ huynh thường nói ra những lời làm tổn thương trẻ. Dưới đây là những câu nói mẹ có thể làm con trai buồn, tủi thân

Ấn tượng với sự kiện chào đón tân sinh viên K1 - trường đại học CMC

19:08:40 06/10/2022
Chiều tối ngày 03/10/2022, Sự kiện Chào đón Tân sinh viên K1 - Trường Đại học CMC đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các Tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình họ...

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường

19:03:59 06/10/2022
Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ như: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương… để gắn kết, trải nghiệm và dệt nên những ký ức đẹp thời sinh viên

Formosa nhận đào tạo 50 sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

18:54:38 06/10/2022
Ngày 6/10, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng chương trình Hợp tác đào tạo sinh viên

Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

18:49:44 06/10/2022
Đối với nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các địa phương, nhất là ở các tỉnh miền núi, báo cáo nêu rõ, Bộ đã triển khai rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo...

Học viện Quản lý giáo dục xét tuyển bổ sung 3 ngành trình độ đại học

18:45:10 06/10/2022
Theo đó, với phương thức sử dụng học bạ, Học viện nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh đạt từ 15 điểm có thể xét tuyển bổ sung vào Học viện
ADVERTISEMENT

Vũng Tàu: Thành lập Ban kiểm tra dạy thêm, học thêm, hiệu trưởng là trưởng ban

09:23:57 06/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn số 3248/SGDĐT-GDTrHTX ngày 3/10 gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên để hướng dẫn dạy ...

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022

09:14:27 06/10/2022
PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTSĐH ngày 5/10 về việc công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt ...

Dạy thể dục theo hình thức câu lạc bộ có được tính là tiết dạy?

09:00:25 06/10/2022
Bà Phạm Thị Minh Phương (Thừa Thiên Huế) phản ánh, theo quy định thì lớp 1 sẽ có 2 tiết thể dục/tuần, nhưng do giáo viên thể dục chưa đủ tiết theo định biên nên nhà trường tăng thêm 1 tiết thể dục, gọi là tiết câu lạc bộ, trong tiết này...

Ngược đời: Có học sinh rồi mới 'sinh' thầy cô dạy tích hợp KHTN

08:56:14 06/10/2022
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Trọng Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết việc triển khai dạy học các môn tích hợp tại trường hiện nay đang gặ...

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

08:06:13 06/10/2022
Để có một bài dạy/ dự án giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin thành công, người giáo viên thật sự cực khổ. Thời gian lúc nào cũng thiếu; muốn thành thạo công nghệ phải luyện tập, khổ luyện, phải thuyết phục học sinh, phụ huynh ủng hộ đ...

Giáo viên góp ý về sách Ngữ văn 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

08:01:32 06/10/2022
Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Lô Lô có các tên gọi khác là Mùn Di, Di, Màn Di, La La, Ô Man, Lu Lộc Màn… Dân tộc Lô Lô cư trú chủ yếu ở các huyện Ðồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), Bảo Lạc (Cao Bằng), Mường Khương (Là...
ADVERTISEMENT

TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh nhiều nhất cả nước

07:53:54 06/10/2022
Hội thảo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở Vật chất và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo

Hải Dương: Phòng học xuống cấp, gần 100 học sinh tiểu học phải đi học nhờ

07:48:04 06/10/2022
Theo cô giáo Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân, bước vào năm học mới này, nhà trường có dãy nhà 2 tầng (nhìn từ cổng vào) với 8 phòng học được xây từ năm 1986 đã xuống cấp nghiêm trọng

Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về công tác tuyển sinh đại học

07:39:42 06/10/2022
Tuy nhiên, có một số nội dung điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2022. Theo đó, việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển đợt 2

07:33:38 06/10/2022
Cụ thể, điểm chuẩn bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dao động từ 15 đến 24 điểm; còn điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) cao hơn chút khi dao động từ 18 đến 24 điểm

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông

23:05:48 05/10/2022
Ngày 5/10, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án - Project Based Learning (PBL), với sự tham dự của 20 giáo viên đến từ các trường THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Q...

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đôi tình nhân âm mưu lật đổ chính quyền

Pháp luật

21:37:47 06/10/2022
Sau khi được người tình làm hồ sơ tham gia tổ chức phản động, Bé đã lôi kéo nhiều người tham gia chiến dịch trưng cầu dân ý nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân

Xích mích lương bổng, hai nhà vô địch NBA suýt xô xát ngay trên sân tập

Sao thể thao

21:37:43 06/10/2022
Một cuộc xích mích giữa Draymond Green và Jordan Poole đã nổ ra ngay trên sân tập của Golden State Warriors, đội bóng ĐKVĐ của NBA mùa giải 2022-2023

Lý do sếp bị ném ra ngoài cửa sổ

Hài hước

21:32:54 06/10/2022
Người đàn ông lực lưỡng đến xin việc hỏi anh bồi: Cửa hàng này có cần người cực khỏe để đuổi những thực khách quá chén không?

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường

Netizen

21:32:25 06/10/2022
Người nhà nữ sinh khẳng định, vụ việc đã được cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai. Gia đình kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật và không nhận bất kì khoản tiền bồi thường nào

Bữa tối chưa biết nấu gì thử ngay công thức bò sốt tiêu thơm ngon khó cưỡng dưới đây

Ẩm thực

21:21:27 06/10/2022
Công thức bò sốt tiêu thơm ngon. Thịt bò mềm thơm, giữ được độ ngọt, rau củ tươi giòn hòa quyện trong phần nước sốt cay cay đậm vị cực hấp dẫn

Năng lượng tái tạo giúp đáp ứng đủ nhu cầu điện của thế giới

Thế giới

21:18:36 06/10/2022
Sản lượng điện sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch đã không tăng thêm 4% nhờ các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng đủ nhu cầu điện gia tăng của thế giới trong nửa đầu năm nay

Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình

Sự kiện nóng

21:02:28 06/10/2022
Nghe hàng xóm kể chuyện con mình thường trộm cắp vặt, sau khi uống rượu, Tuấn trở về nhà và dùng dây cột con lại, chất rơm, đổ xăng đốt hai chân của con mình

Cuối tuần (8-9/10), 3 con giáp trúng số độc đắc liên tiếp 2 lần, đón từng 'cơn sóng' tài lộc, tài chính phủ phê, thành công vang dội

Trắc nghiệm

20:58:46 06/10/2022
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mùi đạt được rất nhiều thành tựu trên mọi phương diện trong thời gian cuối tuần (8-9/10). Đặc biệt, con giáp tuổi Mùi có thể đạt được mục tiêu của mình một cách mỹ mãn. Từ thời gian này, họ sẽ không mắ...

Khói quyến rũ hay xanh ấn tượng, nàng chọn phong cách makeup mắt nào cho đêm tiệc?

Làm đẹp

20:57:10 06/10/2022
Mùa tiệc tùng đã đến! Và để sở hữu vẻ đẹp nổi bật nhất trong bữa tiệc nhưng lại vẫn giữ được nét trong trẻo, tự nhiên, quyến rũ nhẹ nhàng, các nàng đẹp cần chọn cho mình phong cách makeup thật hoàn hảo

Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận

Tình yêu

20:45:48 06/10/2022
Em chồng là kiểu được chiều đến hư, luôn cho rằng người khác vì mình hy sinh là chuyện nên làm, còn bản thân thì chưa từng nghĩ tới muốn báo đáp người khác

Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10

Sao việt

20:42:29 06/10/2022
Theo đó, ông cho hay, Thùy Tiên không phải cô gái đẹp nhất mùa giải năm đó, nhan sắc cũng khá bình thường, chỉ cỡ top 5, top 10 chung cuộc

Chiếc xe cổ từ năm 1998 chạy số km thấp nhất và được rao bán giá 2,5 tỉ đồng

Ôtô

20:38:21 06/10/2022
Đây là một mô hình Collector s Edition hiếm hoi trông vẫn còn mới và người muốn sở hữu nó sẽ phải trả rất nhiều chi phí