Nam sinh chinh phục cùng lúc 4 bằng thạc sĩ tại châu Âu từng học 20 tiếng/ngày

Để hoàn thành 4 chương trình thạc sĩ cùng lúc tại Anh, Pháp và Thụy Điển, Huy Hiền từng có thời điểm học 20 tiếng một ngày.

Ngô Lê Huy Hiền (sinh năm 1998, quê Đà Nẵng) vừa hoàn thành xong 2 năm học Thạc sĩ Erasmus Mundus Joint Master Degree ( EMJMD) in Green Networking and Cloud Computing ( GENIAL) ở châu Âu và chuẩn bị nhận 4 bằng thạc sĩ liên kết từ chương trình này, gồm: Master of Information and Technology từ trường Leeds Beckett University (Anh); Master of Complex Systems Engineering từ trường Université de Lorraine (Pháp); Master of Computer Science từ trường Lule tekniska universitet (Thụy Điển) và Master of Green Networking and Cloud Computing từ Ủy ban Châu Âu.

“Về năng lực, em thấy bản thân không quá xuất sắc. Điều giúp em gặt hái được thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào những chiến lược do bản thân đề ra và sự nỗ lực không ngừng nghỉ suốt hơn 20 năm qua”, Huy Hiền nói.

ADVERTISEMENT

Nam sinh chinh phục cùng lúc 4 bằng thạc sĩ tại châu Âu từng học 20 tiếng/ngày - Hình 1 ADVERTISEMENT

Huy Hiền bảo vệ đồ án thạc sĩ tại Pháp. (Ảnh: NVCC)

Năm 2016, khi đạt điểm thi đại học tương đối cao cùng chứng chỉ IELTS và hàng loạt giải thưởng thời phổ thông, Huy Hiền được 5 trường nhận vào học (trong đó 2 trường trao học bổng toàn phần, 1 trường trao học bổng 75% và 1 trường trao học bổng 70%). Quyết định theo học tại Đại học Đà Nẵng, cậu vạch rõ chiến lược học tập và hoạt động ngoại khóa để thuận lợi cho quá trình xin học bổng du học.

Ngoài hoàn thành tốt chương trình học trên trường với điểm số xuất sắc, 9x còn tham gia các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, viết bài báo khoa học quốc tế, làm diễn giả cho một số sự kiện trong và ngoài nước.

Nam sinh cũng được nhiều chương trình quốc tế tài trợ toàn phần đi nước ngoài ngắn hạn với các vai trò là đại biểu, đại sứ, ban tổ chức,… Trong đó, việc đoạt giải thưởng Google Academy và sang Ấn Độ để tham quan, học tập về ngành công nghệ giúp cậu rất nhiều cho việc học tập và giành các suất học bổng sau này.

4 năm sau, Hiền tốt nghiệp Thủ khoa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (Đại học Đà Nẵng). Cùng lúc, cậu giành học bổng toàn phần từ Ủy Ban Châu Âu và theo học chương trình Thạc sĩ Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) in Green Networking and Cloud Computing (GENIAL).

Chương trình dài 2 năm, với 4 học kỳ. Ba học kỳ đầu Huy Hiền học lần lượt tại Pháp, Anh, và Thụy Điển. Ở học kỳ cuối, cậu được chọn 1 đề tài đồ án thạc sĩ và quốc gia thực hiện bất kỳ tại châu Âu hoặc ngoài châu Âu. Cậu chọn Anh là nơi thực hiện đồ án thạc sĩ và sau đó quay lại Pháp để bảo vệ đồ án.

Video đang HOT

Erasmus Mundus là chương trình quy tụ rất nhiều sinh viên giỏi từ khắp nơi trên thế giới. Thời gian đầu, Huy Hiền cảm thấy khá áp lực trước tài năng của các bạn cùng lớp. Nhưng rồi sau vài tháng, khi được thầy cô đánh giá cao, đặt nhiều kỳ vọng, cậu vực dậy và đứng lên mạnh mẽ hơn.

Ở thời điểm căng thẳng nhất, Huy Hiền học đến 20 tiếng một ngày. Đó có thể là những giai đoạn gấp rút hoàn thiện đồ án hoặc có nhiều công việc phải xử lý hết trong cùng một lúc. “Em hiểu rõ rằng việc học quá nhiều có thể giúp tăng hiệu suất trong thời gian ngắn hạn, nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và con đường lâu dài mình đi. Vậy nên chỉ những thời điểm đặc biệt em mới học trong thời gian dài như vậy”, Huy Hiền nói.

ADVERTISEMENT

Nam sinh chinh phục cùng lúc 4 bằng thạc sĩ tại châu Âu từng học 20 tiếng/ngày - Hình 2

Huy Hiền đại diện khoa Công nghệ và Thông tin trưng bày dự án tại Computing and Engineering Showcase 2022, Anh. (Ảnh: NVCC)

Sau bao nỗ lực, toàn bộ những báo cáo môn của Huy Hiền đều được sử dụng làm bài mẫu cho những sinh viên khóa sau. Việc triển khai một đề tài đồ án thạc sĩ “khó nhằn” giúp cậu đoạt giải Đồ án Thạc sĩ Xuất sắc nhất của toàn bộ chương trình (học tại Anh Quốc, Pháp, và Thụy Điển), và đại diện chương trình thuyết trình Đồ án tại the 6th IFAC Symposium on Telematics Applications.

Ngoài ra, 9x cũng đạt danh dự thạc sĩ cao nhất Distiction tại trường Leeds Beckett University, Anh và được bầu chọn là sinh viên có Dự án Xuất sắc nhất tại trường Leeds Beckett University tại Anh, trở thành đại diện khoa Công nghệ và Thông tin trưng bày dự án tại Computing and Engineering Showcase 2022.

“Áp lực có thể đè bẹp một người hoặc khiến người đó sắc bén hơn. Rất may em đã vượt qua được những áp lực đó để nhận những trái ngọt như bây giờ”, Hiền nói.

Trong thư giới thiệu gửi đến hội đồng học bổng Ủy Ban Châu Âu, TS. Trần Thế Vũ, Trưởng Phòng Đào tạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh nhận xét Huy Hiền là một sinh viên tự tin, năng động và tràn đầy nhiệt huyết, đam mê. “Huy Hiền là một trong những sinh viên giỏi nhất mà tôi từng gặp. Em rất thông minh, nhanh nhạy và có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới”, TS Vũ viết.

Ông Matthew Phillip John Jameson, Quản lý dự án tại Sioux High Tech Software nhận xét Huy Hiền là thực tập sinh tốt nhất và duy nhất của bộ phận Product Owner trong lịch sử Sioux. ” Tôi rất ấn tượng với kỹ năng làm việc, kiến thức về kỹ thuật và kinh doanh, các phát kiến sáng tạo và khả năng của Huy Hiền. Huy Hiền đã trở thành một thành viên giá trị của Sioux, và tôi tin chắc rằng Hiền sẽ có một sự nghiệp thành công đang chờ phía trước”, Ông Matthew Phillip John Jameson nói.

ADVERTISEMENT

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần

18 tuổi, Huy Hiền viết lên giấy mong muốn được đặt chân đến 20 nước, để rồi 6 năm sau, kết quả vượt xa mong đợi.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 1

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ngô Lê Huy Hiền (sinh năm 1998, quê Đà Nẵng) vừa hoàn thành xong 2 năm học thạc sĩ Erasmus Mundus ở châu Âu và đang chuẩn bị những giai đoạn cuối cùng để nhận 4 bằng thạc sĩ liên kết từ chương trình. Nhờ tài trợ toàn phần của rất nhiều các chương trình trao đổi ngắn hạn và học bổng Erasmus Mundus trong 6 năm qua, Huy Hiền có cơ hội đặt chân đến 36 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. "Năm 2016, em viết ra một danh sách gồm 100 điều muốn làm trong đời. Một trong 100 điều ấy là đặt chân đến 20 quốc gia trên thế giới. Lúc đó, em đơn giản chỉ muốn đi nước ngoài để trải nghiệm. Sau 6 năm, em không những hoàn thành điều ước đấy, mà còn được nhiều hơn thế", Huy Hiền chia sẻ.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 3

ADVERTISEMENT

Huy Hiền bắt đầu đi nước ngoài nhờ việc nộp đơn vào các chương trình trao đổi ngắn hạn khi còn học đại học. Vì điều kiện kinh tế hạn chế, 9x chỉ nộp đơn được vào các chương trình có tài trợ toàn phần - một điều không hề dễ dàng khi săn học bổng. Nam sinh lập lên một chiến lược để có thể xây dựng bộ hồ sơ thật tốt và bắt đầu bằng cách tham gia các chương trình trong nước.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 4

Trước khi có được xuất tài trợ toàn phần đi nước ngoài đầu tiên, cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng đã 12 lần nhận thư từ chối. Sau mỗi lần đăng ký chưa thành công, 9x bắt đầu tìm ra những lỗi trong bộ hồ sơ và cải thiện chúng từng ngày. Cùng với đó nam sinh tiếp tục tham gia các chương trình trong nước, thi lại tiếng Anh để có điểm cao hơn, cải thiện thêm nhiều kỹ năng và cách viết đơn ngày càng tốt hơn,...

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 5 ADVERTISEMENT

Sau khi tốt nghiệp đại học, Huy Hiền đi đến hơn 10 quốc gia khác nhau nhờ các chương trình trao đổi ngắn hạn tài trợ toàn phần. Sau đó, chàng trai tiếp tục nhận học bổng toàn phần chương trình Thạc sĩ Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) in Green Networking and Cloud Computing (GENIAL) từ Ủy Ban Châu Âu (European Commission) để học tại Anh, Pháp, và Thụy Điển. Suốt 2 năm học tập tại châu Âu, cậu tiếp tục được mời tham dự các hội thảo, hội nghị khoa học nhờ những cố gắng học tập và xuất bản các bài báo nghiên cứu khoa học. Nhận được khoản tài trợ từ học bổng Erasmus Mundus, cậu cũng tận dụng đi đến và khám phá các nước khác trong dịp hè.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 6

ADVERTISEMENT

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 7

36 quốc gia và vùng lãnh thổ Huy Hiền đến là: Pháp, Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Bắc Ireland), Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Phần Lan, Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Campuchia, Lào, Ý, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Andorra, Bồ Đào Nha, Vatican, Monaco, Luxemburg, Slovenia, Bỉ, Hà Lan, Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Áo, Latvia, Ba Lan, Thụy Điển, Hy Lạp, Malta, và Ireland.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 8 ADVERTISEMENT

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 9

ADVERTISEMENT

"Đi đến nhiều quốc gia, em cảm thấy bản thân trưởng thành rất nhiều. Cùng với đó, em thấy mình ngày càng trở nên cởi mở, thân thiện và vô tư hơn. Những trải nghiệm dù đẹp hay chưa đẹp tại nước ngoài là những bài học rất đắt giá mà không gì có thể mua được", 9x nói.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 10

Huy Hiền tại Thuỵ Sĩ.

Nam sinh Việt đặt chân đến 36 quốc gia nhờ tài trợ và học bổng toàn phần - Hình 11 ADVERTISEMENT

Chuyến đi Ý đem đến cho 9x những trải nghiệm mới lạ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Tăng cường xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục
09:54:49 30/09/2022
Viettel Gia Lai trao 70 suất học bổng 'Vì em hiếu học'
17:39:43 29/09/2022
Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam
07:40:03 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

65 trường đại học vẫn xét tuyển bổ sung trong tháng 10

12:22:20 01/10/2022
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đợt bổ sung với 2 phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông

Hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội vào đại học

12:17:12 01/10/2022
Tính đến 17h ngày 30/9, 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Tức hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển đợt 1

Hơn 463.000 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

12:11:16 01/10/2022
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong 620.477 TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số TS đăng ký xét t...

Đóng hệ thống xác nhận nhập học, cả nước đạt tỉ lệ 81,7%

12:06:14 01/10/2022
Ngày 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh...

Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10

10:35:18 01/10/2022
Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu Hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học
ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...
ADVERTISEMENT

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Arsenal – Tottenham: Derby London vì ngôi đầu Premier League

Bóng đá thế giới

12:20:52 01/10/2022
Đã bao lâu rồi trận derby Bắc London giữa Arsenal và Tottenham lại là cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng Premier League? Đó có lẽ là câu hỏi mà các fan đặt ra và rất khó trả lời lúc này

ASUS giới thiệu 5 dòng bo mạch chủ AMD X670 mới nhất

Đồ 2-tek

12:20:29 01/10/2022
Cả 5 dòng bo mạch chủ AMD X670 này đều hỗ trợ công nghệ PCIe 5.0, DDR5, kết nối USB tốc độ cao, tiện ích ASUS Q-Design, phase cấp điện thế hệ mới... Theo đó, ASUS đã giới thiệu toàn bộ dòng bo mạch chủ dựa trên chipset AMD X670 - một bộ...

Hoa hậu Tiểu Vy sức khỏe báo động, fan lo sẽ lỡ chuyến từ thiện miền Trung cùng Thùy Tiên?

Sao việt

12:17:55 01/10/2022
Tình hình sức khỏe của Hoa hậu Tiểu Vy ở thời điểm hiện tại khiến các fan vô cùng lo lắng. Mới đây, một người chị thân thiết của Hoa hậu Tiểu Vy đăng tải trên story Instagram bức ảnh nàng hậu đang nằm viện điều trị bệnh và cho hay: Con ...

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói

Cuối tuần, giới trẻ đổ về Hải Phòng ăn 'food tour'

Du lịch

12:11:30 01/10/2022
Trào lưu food tour Hải Phòng trong thời gian gần đây thu hút số lượng lớn các bạn trẻ, nhiều gia đình và cả những du khách quốc tế nhờ vị trí gần Hà Nội, đồ ăn ngon với giá cả hợp lí

Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười

Phim châu á

12:08:00 01/10/2022
Phim Hàn có không ít những cảnh cầu hôn độc đáo, ngọt ngào

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Ôtô

12:05:12 01/10/2022
Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không

Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?

Netizen

12:02:06 01/10/2022
Ông vua kim cương Johnny Đặng được biết đến là một trong những tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Đặc biệt sau ồn ào với Khoa Pug, tên tuổi Johnny Đặng càng được nhiều người biết đến. Mới đây, Johnny Đặng thu hút sự quan tâm khi có mặt tại nhà V...

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Thế giới số

11:52:24 01/10/2022
Sau khi tung ra iOS 16.0.2 tuần trước, Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, hai phiên bản ra mắt hồi giữa tháng 9. Do đó, người dùng iPhone không thể hạ cấp xuống iOS 16 và iOS 16.0.1 một khi cài đặt iOS 16.0.2

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

Đời sống

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Smurf Kart – Tựa game đua xe cùng ‘Xì Trum’ với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

Game offline

11:51:13 01/10/2022
Một tựa game đua xe hoàn toàn mới sẽ đến với Nintendo Switch vào cuối năm nay, với các nhân vật được yêu thích phía sau tay lái trong Smurf Kart