Nam sinh bị xô ngã, bạn nữ có hành động khiến dân tình xôn xao

Người ta hay nói “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” bởi học trò sinh ra vốn tính quậy phá, luôn nghĩ ra những trò tinh quái.

Nam sinh bị xô ngã, bạn nữ có hành động khiến dân tình xôn xao - Hình 1

Hơn hết là khi ở bên đám bạn thân cùng “tần số” thì chúng lại càng pha trò nhiều hơn. Hết bày trò chơi cây mắt mèo làm bạn ngứa ngáy thì ném bột, ném bóng, chọi cầu… Song nhiều khi do học trò vui đùa không kiểm soát, dễ dẫn đến những pha gây nguy hiểm cho bản thân. Mới đây, 1 clip hài hước của nhóm học sinh đã nhận được gần 1 triệu view trên mạng xã hội. Cụ thể, một nam sinh đã bị bạn cùng lớp vô tình đẩy từ trên ghế xuống mặt sàn. Theo phản xạ, nam sinh này đã bị đổ người vào phía bạn nữ cùng lớp. Nhưng thứ khiến người ta chú ý nhiều nhất là khi nam sinh bị xô ngã, cô bạn này đã nhanh tay giơ che lại cạnh bàn để tránh cho cậu bạn kia một pha chấn thương nguy hiểm. Có thể thấy ban đầu cô bạn này không chủ đích che lại cạnh bàn.

Nhưng khi thấy đầu của bạn mình dúi ngã về phía đó, nữ sinh đã lấy tay che lại để tránh một pha chấn thương. Nhiều người đã kịp soi ra là ở cả 2 bàn tay, cô bạn đều đang che lại các cạnh bàn sắc nhọn. Đúng là một cô gái vừa tâm lý lại siêu dễ thương! Nhiều người đã dành lời khen cho cô bạn trong đoạn clip trên: “Cần bảo tồn bạn nữ này gấp. Suýt nữa thì ông kia ngã dúi vào cạnh bàn rồi ấy chứ. Nhiều người nói rằng bạn nữ che bàn vì sợ hỏng thôi. Nhưng hãy nhìn tay còn lại kia kìa. Dù nắm chỗ bất tiện nhưng bạn đó vẫn cố che cho bạn nam kia khỏi bị va vào cạnh sắt của bàn”. Song cũng phải nói thêm, học trò không nên xô ngã bạn bè như tình huống trên. Trong lớp có mặt bàn, bục giảng, bút thước… đều là những chỗ sắc nhọn có thể gây chấn thương khi bị ngã mạnh vào. Nhiều người cho rằng đùa gì cũng nên nhẹ nhàng, nếu không rất có thể sẽ gây chấn thương cho bạn bè của mình!

Nam sinh bị xô ngã, bạn nữ có hành động khiến dân tình xôn xao - Hình 2

Mới đây, cộng đồng mạng bật cười nghiêng ngả vào ngày lễ 20/10 tại một ngôi trường, có thể khẳng định đó là hình ảnh hiếm hoi nhất tại các trường học. Cụ thể thời đi học, hội con trai dù có quậy phá cỡ nào thì cũng đều cố gắng tỏ rõ sự ga – lăng và quan tâm các bạn nữ vào ngày 20/10. Bằng chứng ở trên mạng xã hội đã ngập tràn những khoảnh khắc đáng yêu ghi lại bữa tiệc liên hoan ở các lớp học, hay tụi nữ sinh hào hứng khoe quà do con trai lớp mình chuẩn bị.

Thông thường vào ngày 20/10, con gái sẽ phải là trung tâm, song ở những lớp học thừa nữ – thiếu nam, cảnh các chàng trai lăn xả đi tổ chức tiệc cho các bạn lại giật spotlight nhất. Điển hình như khoảnh khắc của một chàng trai, chỉ có một mình là nam nên bày tiệc xong, cậu bạn này đã được cả lớp xúm vào chụp ảnh! Dù là thành viên nam duy nhất trong lớp xong cậu bạn vẫn mua rất nhiều bánh ngọt lẫn bánh gato cho các bạn nữ. Khỏi phải nói, hội nữ sinh cảm động thế nào, liền yêu cầu cậu bạn đứng chính giữa để chụp ảnh lưu niệm mới được.

Đây cũng là “đặc ân” ở những lớp học chuyên Văn. Hiếm con trai nên cậu bạn này cũng ít có dịp nói chuyện hơn. Tuy nhiên vào những ngày lễ lớn thì lại được hội con gái trong lớp quan tâm gấp bội lần các lớp học khác. Nhiều dân mạng đã phong đây là nam sinh “số hưởng nhất năm” và không quên gửi kèm bình luận bên dưới hình ảnh này: “Hình ảnh thường thấy ở những lớp chuyên D. Một mình đứa con trai tổ chức tiệc 20/10 cho tụi con gái, vui thì vui thật nhưng cũng ngốn tiền lắm. Đây mới đích thị là công chúa của lớp. Mặc dù ngày 20/10 nhưng các bạn nữ lại liên tục đăng hình về các bạn nam”.

Nam sinh bị xô ngã, bạn nữ có hành động khiến dân tình xôn xao - Hình 3

Học sinh chống đối cô Tuất, hậu quả chính các em sẽ phải nhận đầu tiên

Uốn nắn đạo đức cho học sinh là nhiệm vụ hàng đầu, bởi lẽ, dạy người trước rồi mới dạy chữ.

Vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất với những giờ dạy nhốn nháo vẫn đang khiến dư luận hoang mang về tương lai những đứa trẻ.

Học sinh là nạn nhân của chính sự chống đối trong lớp

Vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất (hiện là giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội) tố bị nhà trường "trù dập" không cho đứng lớp, bắt đi dọn vệ sinh, bị học sinh trong lớp có biểu hiện chống đối, vẫn chưa lắng xuống và đang được các cơ quan chức năng thanh tra.

Chưa rõ chân tướng ra sao, nhưng nhìn những đứa trẻ 9-10 tuổi vẫn đang phải "học ăn, học nói, học gói, học mở" lại có những biểu hiện nghịch ngợm, quậy phá giáo viên ngay trong giờ học, không khỏi khiến dư luận bức xúc.

Học sinh chống đối cô Tuất, hậu quả chính các em sẽ phải nhận đầu tiên - Hình 1

Thạc sĩ Đỗ Nghiêm Thanh Phương, chính học sinh sẽ trở thành nạn nhân của sự chống đối giáo viên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Đỗ Nghiêm Thanh Phương (Giảng viên khoa Công tác xã hội, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: "Học sinh chống đối giáo viên cũng không thiếu trong mỗi lớp học, cũng không hẳn là một tình huống cá biệt, sự chống đối này có thể ở nhiều mức độ khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Nhưng đã là một người giáo viên, cần phải có phương pháp để thấu hiểu, đồng cảm với tâm sinh lý của học sinh, để có biện pháp xử lý "khủng hoảng" của trẻ. Tất nhiên, không phải dùng những biện pháp hà khắc, bắt phạt mà sẽ chọn cách "đứng cùng phía" với học sinh.

Đó là kỹ năng nghiệp vụ sư phạm mà bất kỳ giáo viên nào cũng phải đảm bảo khi tốt nghiệp và bước vào môi trường làm việc".

"Để tình trạng này kéo dài, thì có liên quan đến cơ chế báo cáo giữa giáo viên với cán bộ quản lý để có những cuộc họp chuyên môn, tìm ra biện pháp. Lãnh đạo nhà trường cần phải quan tâm sâu sát, gần gũi đối với giáo viên, để kịp thời phát hiện và giúp giáo viên "gỡ khó". Để những buổi học như vậy diễn ra trong thời gian dài thì ảnh hưởng nhất chính là học sinh, quyền lợi của học sinh không được đảm bảo.

Trong lớp, sẽ có những học sinh quậy phá và những học sinh không quậy phá. Tình trạng đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc học tập của những đứa trẻ muốn học, mà với những trẻ có biểu hiện chống đối giáo viên sẽ càng thiệt thòi hơn. Bởi lẽ, hiện giờ còn nhỏ mà đã vậy, sau này, lớn lên, các em sẽ còn có những hành vi sai lệch đến mức nào?

Nhiệm vụ giáo dục, uốn nắn đạo đức cho học sinh là nhiệm vụ hàng đầu, cũng là nhiệm vụ chung của nhà trường, nhưng sẽ phải giao cho từng đơn vị phụ trách. Các cá nhân được phân công sẽ phải tìm phương pháp tác động để học sinh không còn nghịch ngợm, chống đối. Câu chuyện học sinh chống đối cô giáo này cũng sẽ là một bài học cho nhiều nhà trường khác lưu ý" - Thạc sĩ Đỗ Nghiêm Thanh Phương nhấn mạnh.

Làm giáo viên, trước tiên phải luôn tự mình trau dồi

Với quan niệm "không có nghề nào vinh quang bằng nghề dạy học", ông Nguyễn Văn Kiên (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên) cho rằng: "Đặc thù của nghề giáo khác với các ngành khác vì đối tượng là giáo dục con người, tức là giáo dục nhân cách và truyền đạt tri thức cho học sinh. Chính vì vậy, người giáo viên luôn phải tự mình trau dồi, cả phẩm chất và chuyên môn; phải xác định rõ công việc được phân công để tự đề ra kế hoạch, chương trình công tác đảm nhận nhiệm vụ...

Từ đó, giáo viên cũng phải nắm rất chắc tình hình đối tượng học sinh: mối quan hệ học sinh trong lớp, mối quan hệ của học sinh với phụ huynh và học sinh trong mối quan hệ với xã hội bên ngoài. Ngoài ra, phải thấu hiểu tình hình môi trường công tác, tìm hiểu cặn kẽ để khi thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, giải quyết các tình huống sư phạm, giáo viên đó phải bám sát nguyên lý và nắm được tâm sinh lý học sinh, để ứng xử phù hợp".

Vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ ra: "Người giáo viên cũng cần chú ý giải quyết các mối quan hệ tác động trực tiếp và gián tiếp đến bản thân, để ứng xử phù hợp, bởi đây là một môi trường đặc thù. Đồng thời, phải lấy thước đo là chất lượng giáo dục, chất lượng giảng dạy đối với học sinh để tự răn chính mình.

Tôi thấy có những trường hợp, giáo viên vào lớp nhưng không thực hiện nhiệm vụ giáo dục của mình, tỏ ra thờ ơ, bỏ mặc học sinh, thậm chí có những trường hợp cố tình không dạy để sau đó bắt học sinh đi học thêm,...

Những biểu hiện như vậy có thể khiến học sinh cảm thấy "tổn thương", dẫn đến một số học sinh có biểu hiện chống đối. Trách nhiệm trước hết thuộc về người giáo viên, chưa thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Kế đến, là trách nhiệm của tập thể và đội ngũ cán bộ quản lý.

Sự việc như vậy tồn tại, đội ngũ này phải nắm bắt được tình trạng, nếu để xảy ra thường xuyên, trách nhiệm của các cán bộ quản lý các cấp cũng phải liên đới. Không thể có chuyện, để giáo viên trong trường mình có những giờ học không giảng bài, không quản học sinh như vậy. Nhà trường thờ ơ như thế, lỡ giáo viên đó tuyên truyền nhảm nhí thì sao?".

"Bên cạnh đó, tại mỗi nhà trường, tôi cho rằng, phải đẩy mạnh phong trào lắng nghe tiếng nói học sinh, để học sinh có thể phản ánh thông tin giáo dục, nhà trường nên tạo điều kiện cho học sinh được nói lên tiếng nói của mình, đó cũng là một cách quản lý hiệu quả!" - ông Nguyễn Văn Kiên nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bệnh nhân tử vong sau hút mỡ bụng, cơ sở thẩm mỹ gọi điện báo gia đình ‘còn hấp hối’
20:48:39 07/12/2021
Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn, hiệu thuốc, văn phòng liên quan F0
07:06:37 07/12/2021
Ngày 6/12: Có 14.591 ca COVID-19, TP Cần Thơ có số mắc nhiều nhất cả nước; Hà Nội tăng 187 ca
18:16:16 06/12/2021
Kiên Giang: 4 người trong gia đình tử vong trong vụ cháy khu dân cư liền kề
13:08:35 07/12/2021
Tạm phong toả chợ nổi tiếng nhất Hải Phòng vì nhiều tiểu thương nhiễm Covid-19
10:13:01 06/12/2021
Ngày 7/12: Có 13.840 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 737 ca; Bình Dương tăng hơn 400 ca
18:19:53 07/12/2021
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
12:37:15 07/12/2021
Tin sáng 6-12: Yêu cầu cấp phép thuốc trị COVID-19 nhanh; F0 tại nhà có thể uống thuốc gì?
08:25:22 06/12/2021
Sáng 7/12, nhiều địa phương ghi nhận số mắc mới Covid-19 cao chưa từng có
07:04:54 07/12/2021
Chợ Sắt Hải Phòng bị phong tỏa vì có 77 tiểu thương dương tính
18:32:02 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
NS Quốc Thuận đăng đàn bóc phốt sau khi bị lừa tiền, danh tính nhân vật khiến dàn sao Việt bức xúc
16:16:44 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Chồng công tác nửa năm vợ ở nhà có bầu 2 tháng, tôi há hốc khi mẹ chồng tiết lộ
16:20:32 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Chủ tịch Miss Grand International có tuyên bố cực gắt liên quan đến Thuỳ Tiên, khẳng định sẽ làm ngay điều này với bình luận ác ý
17:20:12 07/12/2021
Công bố 7 diễn viên cát xê cao nhất Hàn Quốc 2021: Song Hye Kyo kiếm 60 tỷ vẫn thua Song Joong Ki, ai lên ngôi vương với 76 tỷ?
16:28:55 07/12/2021

Tin mới nhất

Hai cô gái là F0 bắt xe khách từ Hải Dương về Lào Cai trốn cách ly

21:56:20 07/12/2021
Cơ quan chức năng huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai) vừa phát hiện 2 cô gái trốn cách ly ở tỉnh Hải Dương về nhà ở thôn Tả Phìn, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Hiện cả 2 người này là F0

2 xe tải bốc cháy dữ dội sau va chạm, tài xế tử vong trong cabin

21:18:10 07/12/2021
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi 2 chiếc xe tải đâm nhau rồi bốc cháy dữ dội khiến một người chết, 3 người bị thương vừa xảy ra sáng nay 7/12 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cướp tài sản bất thành, đối tượng liều lĩnh đâm một phụ nữ trọng thương

21:15:59 07/12/2021
Trung mang dao đến các con đường vắng để cướp tài sản. Khi nạn nhân tri hô và thấy có người đến ứng cứu, nam thanh niên lai lịch bất hảo đâm người trọng thương rồi lái xe tẩu thoát

Phát hiện chỉ dấu mới trong máu của bệnh nhân COVID-19

19:10:10 07/12/2021
Các nhà khoa học y sinh tại Đại học LMU (Đức) đã tìm thấy một chỉ dấu mới trong máu của bệnh nhân COVID-19

Huế đã có hơn 5.000 ca nhiễm COVID-19, cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà

18:17:10 07/12/2021
Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho các F0 có biểu hiện bệnh nhẹ hoặc không triệu chứng điều trị tại nhà

F0 tăng cao, Cần Thơ nâng cơ sở cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến

18:12:47 07/12/2021
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết trước tình hình F0 tăng cao trong những ngày qua, thành phố đang mở rộng thêm các bệnh viện dã chiến từ các khu cách ly tập trung trước đây

Tiểu thương là F0, Hà Nội khẩn tìm người đến chợ Kim Liên

21:26:44 06/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến chợ Kim Liên trong nhiều ngày vì đã ghi nhận F0 tại đây

Số ca Covid-19 ở Hà Nội "leo thang" lên 774 F0 chỉ trong 24 giờ

21:12:56 06/12/2021
​Trong ngày 6/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 774 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 280 ca cộng đồng

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 6.12: Có 535 ca mắc mới, 6 ca tử vong

19:26:09 06/12/2021
Hôm nay 6.12, Vĩnh Long ghi nhận 535 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 413 ca cộng đồng

Bình Thuận: F0 ở Tuy Phong tự ra ngoài mua thuốc về điều trị Covid-19

16:59:13 06/12/2021
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho rằng H.Tuy Phong đạt cấp độ dịch vùng cam là nhờ tiêu chí tiêm vắc xin với tỷ lệ cao. Thực chất tình hình diễn biến dịch Covid-19 ở huyện này đang rất đỏ do nhập viện, tử vong đều tăng

8 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

16:50:48 06/12/2021
Từ ngày 2 - 4.12, có 8 ca mắc Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Trong đó có 2 người là bác sĩ, nhân viên y tế và 6 người là bệnh nhân, người nhà

NÓNG: Hà Nội có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu tùy theo cấp độ dịch

16:30:14 06/12/2021
Ngày 6/12, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4358/UBND-KGVX ngày 5/12/2021 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “4 tại chỗ”

Sáng 6/12, F0 Cần Thơ tiếp tục vượt 1.000 ca, Thừa Thiên Huế tăng cao

08:00:55 06/12/2021
Những ngày gần đây Cần Thơ luôn là địa phương có ca mắc mới cao nhất vùng, mỗi ngày đều trên 1.100 ca. Thừa Thiên Huế ghi nhận ca mắc Covid-19 cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt là các ca cộng đồng

Hải Phòng thêm ổ dịch chợ Sắt

21:56:09 05/12/2021
Thực hiện xét nghiệm cộng đồng, TP.Hải Phòng đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại chợ Sắt (Q.Hồng Bàng)

Tin tức Covid-19 Cà Mau ngày 5.12: Ghi nhận 444 ca mắc mới, 4 ca tử vong

21:06:30 05/12/2021
Trong ngày hôm nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận 444 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 240 ca cộng đồng

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 462 F0, trong đó có 189 ca cộng đồng

18:44:35 05/12/2021
Trong ngày 5/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 462 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 189 ca cộng đồng

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

18:09:48 05/12/2021
Sáng nay, tại huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước

Ngày 5/12: Có 14.314 ca COVID-19; TP.HCM, Cần Thơ và Tây Ninh là 3 địa phương có số mắc nhiều nhất

18:06:03 05/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 5/12 của Bộ Y tế cho biết có 14.314 ca mắc tại 61 tỉnh, thành phố; TP HCM vẫn nhiều nhất với gần 1.500 ca. Trong ngày có 1.711 ca khỏi; 199 trường hợp tử vong

Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: Vượt 4.000 ca mắc, 11 ca tử vong

13:49:31 05/12/2021
Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 176 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.162 ca và đã có tổng cộng 11 ca tử vong

F0 tăng liên tục, Yên Bái siết chặt quy định phòng chống dịch

09:58:32 05/12/2021
Từ ngày 27/11 đến 18h ngày 4/12, Yên Bái ghi nhận 135 ca mắc Covid-19, để ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái đã siết chặt các quy định phòng chống dịch

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao tuyển Thái Lan khó chịu vì bị "nhốt" trong khách sạn quá lâu

Sao thể thao

22:08:26 07/12/2021
Hậu vệ Theerathon Bunmathan vẫn phải cách ly trong phòng riêng ở khách sạn vì chưa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Một kiểu quần jeans được gái Pháp mặc quanh năm suốt tháng: Trẻ trung và tôn dáng "ăn đứt" jeans ống rộng

Thời trang

22:07:16 07/12/2021
Quần jeans ống đứng là item rất đáng sắm, nếu chị em muốn mặc đẹp như gái Pháp

NS Mạc Can tái hợp với vợ, bệnh tật vẫn tự kiếm tiền nuôi thân

Sao việt

22:04:27 07/12/2021
Nghệ sĩ Mạc Can tên thật là Lê Trung Can. Tên tuổi của ông gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ qua những bộ phim đi cùng năm tháng như Ván bài lật ngửa, Vó ngựa trời Nam, Người đẹp Tây Đô

Đường dây nóng "xử" ô nhiễm môi trường hiệu quả... thấp

Đời sống

22:03:40 07/12/2021
Hiệu quả giải quyết dứt điểm các vấn đề ô nhiễm môi trường được phản ánh qua đường dây nóng ở một số địa phương còn thấp, đa phần mới dừng lại ở mức xử lý thông tin, chưa chú trọng xử lý vụ việc

Hãi hùng clip “kẻ đột nhập” lật tung nhà bếp dù gia chủ đã che đậy kiên cố, cảnh báo tới tất cả gia đình hay đậy lồng bàn qua đêm!

Netizen

22:03:08 07/12/2021
Nhiều gia đình Việt có thói quen để thức ăn trên bàn và đậy lồng bàn lại, duy trì từ thời ông bà tới giờ. Về cơ bản, với một số món ăn có thể để ngoài trời thì việc này khá tiện lợi, nhưng có lẽ nhiều người sẽ phải nghĩ lại sau khi xem ...

Việt Nam bất ngờ không có đại diện trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc tại AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

22:01:05 07/12/2021
Ban tổ chức AFF Cup công bố 4 cầu thủ xuất sắc nhất vòng đấu, có cả thủ môn cản phá thành công penalty của Vũ Văn Thanh

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

Sáng tạo

22:00:14 07/12/2021
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

Thương ngày nắng về - Tập 11: Khánh phát điên vì bà Nga để bé So ngã chảy máu đầu

Phim việt

21:55:02 07/12/2021
Trong tập 11 của Thương ngày nắng về, nhìn thấy bé So bị ngã chảy máu đầu, Khánh không kìm nén được liền trút mọi cơn giận lên bà Nga

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước

Sức khỏe

21:54:01 07/12/2021
Mặc dù nước rất cần thiết, nhưng uống quá nhiều nước có thể gây ra những biểu hiện sức khỏe không tốt. The Healthy chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy cơ thể thừa nước

Duy Mạnh, Văn Toàn khoe cơ bụng 6 múi săn chắc khi kiểm tra cân nặng ở ĐT Việt Nam

Bên lề sân cỏ

21:51:27 07/12/2021
Ban huấn luyện kiểm tra cân nặng của các cầu thủ trước và sau buổi tập để nắm rõ về tình trạng cơ thể của VĐV và có sự điều chỉnh phù hợp

Lưu Duy Khánh: Những trải nghiệm quý giá từ vai phụ

Hậu trường phim

21:51:25 07/12/2021
Xuất hiện liên tiếp trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng với loạt vai phụ, Duy Khánh coi đó là những trải nghiệm quý giá trên hành trình theo đuổi nghề diễn

Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"

Thế giới

21:44:43 07/12/2021
Tỷ phú Mỹ Elon Musk đã bán căn biệt thự cuối cùng ở Thung lũng Silicon với giá 30 triệu USD, trở thành người không có nhà dù sở hữu khối tài sản khổng lồ