Nam sinh bị điểm 0 do ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp: ‘Giám thị cứng nhắc’

Các chuyên gia cho rằng, thí sinhCà Mau bị điểm 0 do ngủ gục trong giờ làm bài thi tốt nghiệp THPT 2022 có phần trách nhiệm của giám thị coi thi.

Nam sinh bị điểm 0 do ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp: Giám thị cứng nhắc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thầy Phan Thế Hoài, giáo viên ở TP.HCM nêu hai vấn đề liên quan sự việc trên. Thứ nhất, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, giám thị coi thi có nhiệm vụ nhắc nhở chung toàn phòng thi. Khi thời gian làm bài còn 15 phút, cán bộ coi thi phải thông báo cho thí sinh. Trước giờ thu bài thi 5 phút, giám thị sẽ yêu cầu các em kiểm tra lại mã đề thi, số báo danh, thông tin cá nhân khác trên giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm.

‘Dù quy định là vậy nhưng các giám thị ở điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) có phần cứng nhắc khi không gọi thí sinh dậy hoàn thành bài thi mà để ngủ đến lúc hết giờ’, thầy Hoài nói.

Thứ hai, giám thị để thí sinh ngủ gục trong suốt thời gian làm bài thi mà không hỏi han hay quan tâm là chưa nhân văn.

‘Nhỡ đâu các em gục xuống bàn vì lý do sức khoẻ, ngất, ốm đau do ôn thi dài ngày mà không được phát hiện kịp cũng rất nguy hiểm’, thầy Hoài nói và tiếc nuối giá như các giám thị sát sao hơn, động viên thí sinh dạy làm bài thi thì không xảy ra trường hợp đáng tiếc trên.

Các đây vài năm, cũng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, có trường hợp thí sinh ngủ quên trong giờ làm bài, chưa điền câu trả lời vào phiếu trắc nghiệm. Đến khi thu bài, các giám thị linh hoạt lập biên bản bất thường, thu cả đề thi và phiếu trắc nghiệm, báo cáo Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT xin phương án xử lý. Bộ GD&ĐT đã đồng ý chấm các đáp án được thí sinh ghi trên đề thi.

Cô Trần Hoàng Phương, giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT cũng cho rằng, các giám thị ở điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) ‘có phần máy móc và chưa thực sự quan tâm thí sinh’.

‘Hầu như năm nào coi thi tốt nghiệp THPT, tôi cũng gặp trường hợp thí sinh ngủ gục trong giờ làm bài. Các em ngủ quên trong giờ vì quá mệt sau những ngày dài ôn thi, áp lực thi cử nên thiếu ngủ. Tôi và các giám thị khác đều gọi và động viên thí sinh hoàn thành nốt bài thi, tránh bị điểm liệt. Việc nhắc nhở các em này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến thí sinh khác trong phòng thi’, cô Phương nói.

ADVERTISEMENT

Theo TS Nguyễn Tùng Lâm, Phó chủ tịch Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam, để xảy ra sự việc đáng tiếc trên, trách nhiệm đầu tiên thuộc về phụ huynh. Phụ huynh không chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho con em trước kỳ thi quan trọng. Việc cha mẹ ở bên đồng hành, bảo ban và nhắc nhở con là rất quan trọng trong thời điểm như vậy.

Với vụ việc này, hội đồng thi không sai, nhưng lại thiếu trách nhiệm. ‘Giám thị hoàn toàn có thể báo cáo lên hội đồng thi để tìm giải pháp ngay tại thời điểm đó, vừa đảm bảo được quy định giám thị không được đến gần và trao đổi với thí sinh, vừa có thể giúp thí sinh’, TS Lâm nói.

Video đang HOT

Liên quan vụ việc trên, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết, Bộ đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Cà Mau tìm hiểu và thông tin cụ thể về trường hợp một thí sinh bị điểm liệt (từ điểm 1 trở xuống), không làm bài môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này sớm cung cấp thông tin đến báo chí để tránh những ý kiến tranh cãi không đáng có.

Trả lời báo chí hôm 2/8, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, xác nhận thông tin một học sinh của trường đạt 50,22 điểm, trong đó Toán 8, Ngữ văn 7,75, Vật lý 9,5, Hóa học 9, Sinh học 6,75, và tiếng Anh 0 điểm.

‘Em là học sinh giỏi ba năm liền, nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường’, thầy hiệu trưởng nói và chia sẻ thêm, với học lực của em, nhiều thầy cô nhận định thừa sức đỗ đại học. Điểm trung bình môn tiếng Anh của em năm lớp 12 là 8,6.

Ông Phạm Việt Hưng, Trưởng điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển khẳng định, giáo viên coi thi đã làm đúng quy định. ‘Tôi không trực tiếp có mặt ở phòng thi. Tôi đã trao đổi với giáo viên coi thi thì được biết tới giờ thu bài, thí sinh này chưa làm câu nào trên tờ giấy thi. Em xin giám thị cho tô đáp án vào bài thi, nhưng lúc đó đã hết giờ’, ông Hưng nói.

Ông Hưng cho biết, theo quy chế, giáo viên coi thi chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng từng thí sinh trong phòng thi. Khi còn 15 phút nữa hết giờ, cán bộ coi thi 1 thông báo cho cả phòng thi. 5 phút trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần.

ADVERTISEMENT

‘Giám thị không thể nhắc nhiều lần vì làm như thế sẽ ảnh hưởng sự tập trung làm bài của các em khác’, ông Hưng cho hay. Trường hợp này bị điểm liệt nên theo quy định sẽ không được xét tốt nghiệp và cũng không được xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Nam sinh bị điểm liệt môn tiếng Anh chia sẻ, chiều 8/7, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề thi được hơn 40 trong tổng số 50 câu, mất khoảng 15 – 20 phút trong 60 phút làm bài thi môn tiếng Anh.

‘Do mệt quá vì nhiều đêm thức khuya ôn bài cho kỳ thi nên em gục xuống bàn rồi ngủ khi nào cũng không hay’, nam sinh nói. Do chưa điền vào phiếu trắc nghiệm nên tới lúc giám thị gọi thí sinh này dậy nộp bài, phần trả lời không có gì.

6 'bí kíp' cho bài thi tốt nghiệp Ngữ văn của thầy giáo trường chuyên

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - một trong những kì thi quan trọng nhất trong đời học sinh đang đến rất gần. Chỉ còn vài ngày nữa chúng ta nên tập trung ôn tập như thế nào cho tốt?

Đối với môn Ngữ văn, các em nên lưu ý những điều sau:

Tiếp tục ôn luyện theo cấu trúc đề của Bộ GD-ĐT

Cấu trúc gồm 2 phần: Đọc hiểu và làm văn. Trong đó phần làm văn gồm 2 câu: Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học.

Việc ôn tập theo cấu trúc này phải đảm bảo nắm vững cả về kiến thức lẫn kĩ năng làm bài dành cho từng phần, từng câu; cần chú trọng vào chương trình đã được tinh giản của Bộ GD-ĐT.

6 bí kíp cho bài thi tốt nghiệp Ngữ văn của thầy giáo trường chuyên - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ảnh: Thanh Tùng

Khi ôn luyện theo cấu trúc này, các em cần chú ý:

- Với phần đọc hiểu (3 điểm), cần nắm chắc lại những kiến thức cơ bản như: thể thơ, phương thức biểu đạt, thao tác lập luận, biện pháp nghệ thuật, phong cách ngôn ngữ.... Rà soát lại các dạng câu hỏi ở từng mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng có khả năng ra trong phần đọc hiểu và nắm chắc cách trả lời dành cho từng dạng câu hỏi một.

- Với câu nghị luận xã hội, học sinh cần xác định kĩ những yêu cầu của một câu nghị luận xã hội: yêu cầu về hình thức, yêu cầu về dung lượng, yêu cầu về nội dung. Các em cũng cần phải nắm vững phương pháp làm bài, cách thức triển khai dành cho từng dạng đề như: trình bày suy nghĩ về ý nghĩa một vấn đề, trình bày suy nghĩ về hậu quả một vấn đề hay trình bày suy nghĩ về giải pháp để thực hiện vấn đề. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tổng hợp tri thức xã hội để sử dụng khi làm bài.

- Với câu nghị luận văn học, học sinh cần hệ thống hóa những kiến thức quan trọng trong những văn bản văn học nằm trong chương trình 12 (chú trọng phần văn học Việt Nam, chương trình đã được tinh giản của Bộ GD-ĐT với các mảng kiến thức: Thơ, truyện, kí, kịch). Đồng thời phải nắm vững kỹ năng làm bài dành cho từng dạng đề cụ thể.

Bám sát vào đề thi tham khảo năm 2022 của Bộ GD-ĐT để ôn tập

Đề thi tham khảo là một đề thi quan trọng mang tính định hướng cho đề thi chính thức. Vì vậy, bám vào đề thi này để ôn tập, chúng ta sẽ tiếp cận khá sát với đề thi chính thức.

Các em nên dành thời gian để tự giải đề tham khảo, đọc thêm một số bài giải có chất lượng dành cho đề thi này, nắm kĩ các dạng câu hỏi và cách làm bài dành cho từng dạng trong đề tham khảo này.

ADVERTISEMENT

Chọn làm một hoặc hai đề thi thử của các Sở GD-ĐT, các trường THPT trong cả nước

Các em nên chọn những địa chỉ uy tín, dành đúng 120 phút để làm bài giống như thi thật.

Qua việc làm bài này, các em sẽ rút ra được cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai bài làm, giữ vững tâm lí, phân chia thời gian..., từ đó chuẩn bị được cho mình những điều quan trọng dành cho kì thi chính thức.

Khi vào phòng thi, dựa vào số điểm của từng câu hỏi mà phân bố thời gian làm bài cho hợp lí

Dành ra khoảng 3 phút để đọc kĩ lại bài và sửa lỗi trước khi nộp bài.

Căn cứ vào đặc điểm của từng câu mà có cách làm bài phù hợp

Phần đọc hiểu trả lời ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề, không dài dòng, không lan man. Câu nghị luận xã hội thể hiện ý cho rõ; câu nghị luận văn học viết chắc, phong phú, rõ ý, cần mở rộng, liên hệ, nâng cao để bài viết có chất lượng hơn.

Giữ tâm lí bình tĩnh, tự tin, tuyệt đối không được hoảng hốt, lo sợ

Dù đề thi ra vào phần mình không ôn kĩ cũng phải giữ bình tĩnh để từ từ nhớ lại kiến thức và vận dụng kĩ năng để làm bài. Các em cần đọc kĩ đề, gạch chân các từ khóa quan trọng trong từng câu hỏi để đám bảo xác định đúng vấn đề, tránh lạc đề, xa đề.

Hy vọng những lời khuyên này sẽ hữu ích cho các em. Chúc tất cả các em có một kì thi thật thành công.

Thầy Hồ Tấn Nguyên Minh - Tổ trưởng Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15Vợ Chồng Bà Nhân bắt tay Quang Linh Vlog làm từ thiện, đáp trả cực gắt khi bị tố nhập nhằng tiền bạc03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo
21:20:20 17/08/2022
Miễn học phí học sinh THCS: Cần sự đồng hành của đại biểu Quốc hội
21:06:15 17/08/2022
Nhà khoa học người Trung Quốc phát hiện chất bán dẫn tốt nhất thế giới
16:43:43 16/08/2022
Giáo dục Thường xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023
16:49:17 16/08/2022
Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?
19:16:14 17/08/2022
Viết bài luận trong 3 tiếng, nữ sinh giành học bổng toàn phần
11:35:09 16/08/2022
Nam sinh trường làng vượt khó đạt thành tích học tập đáng nể
10:45:31 17/08/2022
Phú Thọ: Chuẩn bị khai giảng năm học 2022- 2023
21:10:27 17/08/2022
Công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học trước 17 giờ ngày 17/9
16:07:45 16/08/2022
Thí sinh cần rà soát lại thông tin và thứ tự nguyện vọng đã đăng ký
09:42:27 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nóng: Phát hiện nam diễn viên nổi tiếng quyên sinh vì vướng bê bối chấn động, danh tính gây choáng
22:12:02 17/08/2022
Thuê trúng mẹ tình cũ làm giúp việc, tôi trả lương gấp đôi rồi thủ thỉ lời này khiến bà trách móc con trai cả đời
21:10:06 17/08/2022
Không gian sống tại quê nhà Tiền Giang của chị em Nam Anh - Nam Em
22:53:20 17/08/2022
20.000 khán giả miền Trung đội mưa xem Hoài Linh biểu diễn
20:26:17 17/08/2022
Dương Cẩm Lynh ngậm ngùi chịu tổn thương lần hai, thừa nhận sai người
22:43:01 17/08/2022
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Nghê Ni sở hữu “điểm vàng” quý giá khiến vạn người mê
19:47:35 17/08/2022
Một nữ diễn viên hài bất ngờ tham gia Miss Grand Vietnam 2022
23:31:42 17/08/2022
Nam diễn viên Hoàng Nhất Sơn ở nhà thuê tuổi xế chiều
20:49:53 17/08/2022
Cô Gái Có Râu tự bỏ tiền đi ăn vì không ai book, có ý định bỏ TikTok
22:08:52 17/08/2022
2 tư thế ngủ khiến bạn nhanh già, muốn trẻ lâu nên ngủ với tư thế này
23:38:01 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phú Thọ: Cảnh báo mạo danh cán bộ Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo

21:29:37 17/08/2022
Ngày 17/8, Sở Y tế Phú Thọ ban hành văn bản số: 2237/SYT-NVY&QLHN, thông báo về việc có đối tượng mạo danh cán bộ Thanh tra Sở để lừa đảo các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn tỉn...

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

21:24:42 17/08/2022
Sáng 17/8, Phòng GD&ĐT Hải Hậu (Nam Định) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tới tham dự chương trình có ông Cao...

Lai Châu: Chất lượng giáo dục vùng cao được duy trì và nâng cao

21:15:00 17/08/2022
Năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Lai Châu đã chủ động xây dựng nhiều giải pháp, phương án nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao; tích cực thực hiện hiệu quả việc đổi mới theo Chương trình GDPT 2018. Tỉnh Lai Châu vừa tổ chức hội nghị T...

Chương trình 'TP. HCM chào đón bạn' có thể kéo dài đến hết năm 2022

20:52:59 17/08/2022
Trước lượng du khách gia tăng ấn tượng, Sở Du lịch TP. HCM đề xuất kéo dài thời gian tổ chức Chương trình TP. HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City đến hết năm 2022. Theo Sở Du lịch TP. HCM, qua quá trình triển khai thực hiện C...

Nói chuyện chuyên đề 'Quan hệ Việt Nam – Lào' tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai)

20:48:11 17/08/2022
Sáng ngày 17/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Thống Nhất, Hội hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Quan hệ Việt Nam – Lào với gần 400 đại biểu là hội viên Hội hữu ...

Mô hình đèn chiếu sáng học đường: Sáng hơn, tiết kiệm hơn

20:43:06 17/08/2022
Thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các trường học trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Giang đã xây dựng nhiều mô hình đèn chiếu sáng học đường. Hiện các mô h...

Huyện Việt Yên (Bắc Giang) đạt giải Nhất tập thể cuộc thi tìm hiểu Luật An ninh mạng

20:39:05 17/08/2022
Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó giải Nhất tập thể thuộc về huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang). Ngày 17/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết, trao gi...

Chủ động tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 939

20:34:10 17/08/2022
Sáng 17-8, đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do bà Trần Lan Phương, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá giữa kỳ 5 năm thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2022 (g...
ADVERTISEMENT

Học sinh Đồng Nai đồng loạt dự khai giảng vào ngày 5-9

20:30:15 17/08/2022
(ĐN) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Theo đ...

Cần đổi mới phương pháp và nhận thức về giáo dục thể chất, thể thao trường học

20:25:54 17/08/2022
Đó là một trong những nội dung được Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh tại Hội thảo tham vấn định hướng phát triển công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học diễn ra ngày 17/8. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô...

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề cao trách nhiệm với Hội đồng thẩm định SGK lớp 8

20:20:38 17/08/2022
Sáng 17/8, tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định SGK lớp 8 biên soạn theo Chương trình GD phổ thông 2018. Cùng dự có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành. TS Sái Công Hồ...

Đổi mới cách dạy môn Văn, Sử về cả lượng và chất

20:15:47 17/08/2022
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết việc đổi mới môn Lịch sử, Ngữ văn sẽ cần sâu hơn, toàn diện hơn. Ngày 15/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn, môn Lịch sử ở trường phổ thô...

Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC

20:09:27 17/08/2022
Chiều 16/8, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường Đại học CMC. Cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, đại diện lãnh đạo một số đơ...

Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận thêm 537 sáng kiến kinh nghiệm

20:03:45 17/08/2022
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa kí quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận sáng kiến kinh nghiệm đợt 2 cấp ngành giáo dục đào tạo năm học 2021-2022. Theo đó, có 537 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và cấp giấy chứng nhận, trong đó ...

Hà Nội đảm bảo chất lượng giáo dục khi triển khai chương trình mới

19:59:20 17/08/2022
Ngày 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp Trung học cơ sở từ điểm cầu chính kết nối với điểm cầu các quận, huyện, thị xã. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà N...

Thắm tình đoàn kết sinh viên Việt Nam - Lào

19:54:36 17/08/2022
Xác định mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của hai nước, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung luôn chú trọng trong công tác đào tạo và phát ...
ADVERTISEMENT

Bị đuổi việc vì một trò đùa ngớ ngẩn trên TikTok

19:50:13 17/08/2022
Nicole Johnson (29 tuổi, giáo viên người Mỹ) đã nhận chỉ trích từ đồng nghiệp, rằng nội dung cô đăng tải trên TikTok là thiếu chuyên nghiệp . Trong video gần đây, Johnson chia sẻ rằng một đồng nghiệp đã chỉ trích việc cô sử dụng TikTok ...

Nhiều trường THPT ở Đắk Nông 'quá tải'... tuyển sinh vào lớp 10

19:46:10 17/08/2022
Nhiều phụ huynh ở Đắk Nông đang phải chạy đôn chạy đáo lo tìm lớp học cho con vì năm học 2022-2023, số lượng hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 quá đông. Năm học 2022-2023, số lượng hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT trên địa bàn t...

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp

19:41:56 17/08/2022
Ngày 17.8, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thị Mai Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND quận Bình Tân và UBND huyện Nhà Bè về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối vớ...

Học sinh THCS, THPT muốn chuyển trường cần làm thủ tục gì?

19:37:47 17/08/2022
Theo quy định mới của Bộ Giáo dục-Đào tạo, học sinh THCS, THPT được chuyển trường khi chuyển nơi cư trú theo cha mẹ hoặc người giám hộ, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có lý do chính đáng. Học sinh THCS, THPT muốn chuyển trường...

Lào Cai: Các cấp học tựu trường ngày 29/8 trừ học sinh lớp 1

19:30:11 17/08/2022
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023 UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành, các cấp học trên địa bàn sẽ tựu trường vào 29/8 và khai giảng vào 5/9. Riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường từ ngày 22/8. Đối với giáo dục thường xuyên, lớp...

Những lưu ý quan trọng về tuyển sinh ĐH, CĐ

19:25:47 17/08/2022
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Công văn số 3883/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác tuyển sinh ĐH; tuyển sinh CĐ ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 tới các cơ sở đào tạo (CSĐT) và các Sở GD-ĐT. Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường truyền thông, kh...

Yêu cầu xử lý nghiêm việc che giấu hành vi bạo lực trẻ em

19:21:40 17/08/2022
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu đơn vị chức năng các địa phương xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức che giấu hoặc không thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố ngày 17/8, Bộ La...

Làm thế nào để biết mình đỗ đại học?

19:11:13 17/08/2022
Sau khi có kết quả thi nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không rõ với số điểm thi đạt được và điểm chuẩn theo các trường đã công bố có được công nhận là đậu Đại học hay không? Bên cạnh đó, nhiều trường đại học sử dụng các phương thức tuyển sin...

Đã có hơn 2,6 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022

19:07:08 17/08/2022
Tính đến 17h00 chiều 16/8 đã có hơn 2,6 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 4,6 nguyện vọng. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đã có hơn 563 nghìn thí sinh đã nhập ng...

Xét tuyển Đại học 2022: Còn gần 40% thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng

19:03:20 17/08/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 12 giờ ngày 17/8, tổng số có 940.714 thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2022; trong đó, 574.416 thí sinh đã nhập nguyện vọng. Tổng số có 2.690.335 nguyện vọng. Số lượng nguyện v...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hình xăm đặc biệt của tài năng trẻ MU

Bên lề sân cỏ

01:15:23 18/08/2022
Alejandro Garnacho gây chú ý khi xăm hình nhân vật chính Michael Scofield trong series phim truyền hình Vượt ngục nổi tiếng

4 đội góp mặt tại bán kết U15 Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

01:02:10 18/08/2022
Trên sân Hàm Rồng 5, HAGL đấu với Viettel. Hai đội chơi phòng ngự chắc chắn chờ cơ hội đột phá tấn công. HAGL cho thấy khả năng kiểm soát bóng và tạo ra những cơ hội tốt hơn. Viettel không có được nhiều tình huống nguy hiểm

Sự lụi tàn của Dele Alli

Bóng đá thế giới

00:49:44 18/08/2022
Từng là một trong những tiền vệ được săn đón ở Ngoại hạng Anh, sự nghiệp Dele Alli nhanh chóng xuống dốc trong vài năm qua

Giggs thừa nhận sống lệch lạc

Sao thể thao

00:17:30 18/08/2022
Theo Marca, Ryan Giggs thừa nhận anh chưa bao giờ có thể chung thủy với một bạn gái, đồng thời tự nhận bản thân không thể cưỡng lại một người phụ nữ hấp dẫn và có sở thích tán tỉnh người khác giới

Israel và Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục hoàn toàn quan hệ ngoại giao

Thế giới

23:50:07 17/08/2022
Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số các quốc gia có cộng đồng Hồi giáo chiếm số đông đầu tiên công nhận nền độc lập của Israel, song mối quan hệ giữa hai nước đã suy yếu theo thời gian

TP.HCM truy tìm phương tiện tông hư nhịp chính cầu Bình Phước 1

Đời sống

23:42:06 17/08/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chỉ đạo Công an TP tiến hành điều tra việc một chiếc tàu va vào cầu Bình Phước 1, trường hợp xác định đối tượng gây ra thì yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định

Diện mạo mới Thùy Tiên

Sao việt

23:34:43 17/08/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thùy Tiên đã đăng tải những hình với diện mạo mới khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ

Nam game thủ bất ngờ khi được bà để lại cho bộ sưu tập thẻ Pokemon quý giá

Game online

23:27:55 17/08/2022
Qua thời gian, những thẻ bài Pokemon quý hiếm đã tăng giá trị lên rất nhiều lần, không thua kém gì các tác phẩm nghệ thuật hay đồ cổ. Từng có trường hợp một thẻ bài Pokemon Illustrator CoroCoro Comics Promo được bán với giá 6 triệu USD,...

Sandals đẹp nhất cho nam mùa hè này

Thời trang

23:27:45 17/08/2022
Bottega Veneta Intrecciato Woven Sliders mang kiểu dệt intrecciato đặc trưng của thương hiệu, giúp tạo điểm nhấn trên nền trang phục đơn giản cho bạn. Hơn nữa, đế cao su mang đến sự êm ái, tạo thêm sức nảy cho mỗi bước chân

Seungyoon (WINNER) dính tin đồn hẹn hò với nữ diễn viên cùng công ty

Sao châu á

23:26:35 17/08/2022
Mới đây, người hâm mộ đứng ngồi không yên trước tin đồn hẹn hò giữa Seungyoon nhóm WINNER với Moon Jihyo - nữ diễn viên cùng công ty

Đạo diễn ‘Người hùng thành Troy’ qua đời ở tuổi 81

Sao âu mỹ

23:04:17 17/08/2022
Theo The Hollywood Reporter hôm 16.8, nhà làm phim Wolfgang Petersen vừa qua đời sau thời gian chống chọi với ung thư tuyến tụy