Nấm “san hô tím” quý hiếm được phát hiện ở miền Bắc xứ Wales

Theo dõi VGT trên

Nó có thể trông giống như một sinh vật từ sâu thẳm của vịnh san hô Great Barrier, nhưng mẫu vật đầy màu sắc này thực sự được phát hiện bên cạnh một con đường ven biển ở Anh.

Loại nấm “san hô tím” quý hiếm, chỉ xuất hiện vài ngày trong năm, được phát hiện bởi nhà bảo tồn Tiến sĩ Trevor Dines trên Bán đảo Llyn ở Gwynedd, Bắc Wales.

Đây là một trong những dạng nấm hiếm nhất ở Anh và cao tới 4 inch. Nó hiếm thấy vì trên thực tế nó chỉ kéo dài một vài ngày đến một tuần.

Nấm san hô tím quý hiếm được phát hiện ở miền Bắc xứ Wales - Hình 1

Tiến sĩ Dines tuyên bố đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một trong một thập kỷ.

“Chúng thực sự nhiều màu sắc nên chúng rất tuyệt để khiến mọi người quan tâm đến nấm”, ông nói.

Loài nấm này có tên khoa học là Clavaria zollingeri và thường mọc ở những điểm cỏ gần cây gỗ cứng.

Video đang HOT

Bác sĩ Trevor Dines nói rằng ông đã phát hiện ra loại nấm này khi ra ngoài đi bộ trên Bán đảo Llyn và đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một trong mười năm. Ông nói: “Đây là thời gian tốt nhất trong năm để tìm kiếm nhưng bạn không bao giờ biết chính xác nơi nào hoặc khi nào”.

“Thêm vào đó, chúng chỉ kéo dài một vài ngày – nhiều nhất là một tuần. Nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm niềm vui để đi săn nấm.”

Các nhà khoa học cho biết mùa hè ấm áp và nhiệt độ giảm đột ngột đã tạo điều kiện tốt cho nấm phát triển. Tiến sĩ Dines nói: “Chúng tôi đang thấy khá háo hức vào lúc này bởi vì chúng tôi đang có một năm tốt như vậy.”

Các biện pháp đã được áp dụng trong các khu vực như Rừng Mới để bảo vệ nấm khỏi những kẻ săn mồi chuyên nghiệp, trong khi các khu vực khác được chỉ định là Địa điểm Quan tâm Khoa học Đặc biệt (SSSI).

Tổ chức từ thiện bảo tồn Plantlife đã đưa ra một dự án mới để nâng cao nhận thức về đồng cỏ và đồng cỏ.

Kim Quyền

Theo dantri.com.vn/Dailymail

Du lịch nội - ngoại tỉnh: Khách đến vì tâm linh, người đi vì ưa khám phá

Cùng với việc đưa người Hà Tĩnh đi du lịch khắp các vùng miền, ngày nay, các công ty lữ hành cũng đã phối hợp xây dựng tour, tuyến để đưa khách bốn phương về Hà Tĩnh. Tùy vào nhu cầu trong đời sống mà yêu cầu của kẻ đi, người đến cũng theo những xu thế khác nhau...

Du lịch nội - ngoại tỉnh: Khách đến vì tâm linh, người đi vì ưa khám phá - Hình 1

Những điểm du lịch thiên về vui chơi giải trí như Bà Nà Hill (Đà Nẵng) thu hút rất đông du khách.

Với bề dày văn hóa truyền thống và những đặc trưng về địa lý, Hà Tĩnh sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch. Trong đó, nổi bật nhất là hình thức du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch trải nghiệm. Những năm gần đây, với sự đầu tư quảng bá du lịch, thông qua các hoạt động kết nối tour, tuyến của các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành, lượng khách nước ngoài và khách từ các vùng miền khác về Hà Tĩnh ngày càng đông.

Ông Nguyễn Tiến Trình - Giám đốc Công ty Lữ hành Thành Sen Hà Tĩnh (Thành Sen Travel) cho biết: "Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên kết nối để hình thành nên tour, tuyến đưa khách ngoại tỉnh và khách nước ngoài về tham quan Hà Tĩnh. Trong hàng chục đoàn khách đã đến Hà Tĩnh thông qua Thành Sen Travel, ngoại trừ một số đoàn có nhu cầu trải nghiệm du lịch biển thì đại đa số đều hướng đến tìm hiểu lịch sử và văn hóa ở các đền, chùa. Trong đó, chùa Hương Tích (Can Lộc) là một trong những điểm đến được yêu cầu nhiều nhất".

Du lịch nội - ngoại tỉnh: Khách đến vì tâm linh, người đi vì ưa khám phá - Hình 2

Du khách Thái Lan trên đường tham quan chùa Hương Tích (Can Lộc)

Sau nhiều nỗ lực khâu nối, phối hợp khai thác một số điểm du lịch sinh thái bất thành, trên cơ sở nhu cầu của khách ngoại tỉnh và nước ngoài, hiện nay, Thành Sen Travel và một số công ty kinh doanh lữ hành trong tỉnh đã và đang xây dựng kế hoạch, phối hợp với một số địa phương, xây dựng tour, tuyến để đưa khách du lịch trải nghiệm văn hóa tâm linh tại một số đền, chùa ở Hà Tĩnh. Từ đó, sẽ phát triển thêm các "nhánh" du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm nhằm khai thác lợi thế về nông nghiệp, những thành quả xây dựng nông thôn mới ở các miền quê Hà Tĩnh.

Anh Nguyễn Duy Thái Hà - Công ty Cao su Phú Riềng (Bình Phước) cho biết: "Tiềm năng du lịch Hà Tĩnh khá đa dạng, tuy nhiên, cơ sở vật chất lại chưa đáp ứng được nhu cầu của khách tham quan. Hạn chế của du lịch Hà Tĩnh chính là khí hậu. Bởi thế, những hình thức du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái không mấy thuận lợi. Tôi nghĩ, Hà Tĩnh có tiềm năng du lịch tâm linh rất lớn, nếu chú trọng đầu tư thì sẽ trở thành điểm đến nổi tiếng, thu hút đông hơn nữa du khách trong nước lẫn quốc tế".

Du lịch nội - ngoại tỉnh: Khách đến vì tâm linh, người đi vì ưa khám phá - Hình 3

Khám phá văn hoá của các vùng đất khác cũng là một trong những nhu cầu lớn của khách du lịch Hà Tĩnh

Khác với du khách đến Hà Tĩnh, người Hà Tĩnh đi du lịch ở các vùng miền khác lại có nhu cầu khá đa dạng và nhu cầu đó cũng thay đổi theo mùa. Ngoài những chuyến tham quan chùa chiền đầu năm theo hình thức tự tổ chức, hầu hết khách đi theo tour của các công ty lữ hành đều lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng và du lịch trải nghiệm.

Chị Hải Vân ở thị xã Kỳ Anh cho biết: "Tôi vừa trở về từ chuyến du lịch khám phá sông nước miền Tây. Phải thừa nhận là cách khai thác du lịch của họ khá tốt. Những địa điểm được tham quan tuy không nhiều nhưng đã cho tôi một hình dung bao quát và rõ nét về vùng đất và con người nơi đây. Khám phá thêm văn hóa, phong tục của những vùng đất khác trong cả nước là nhu cầu lớn và tôi sẽ thực hiện từng bước một".

Du lịch nội - ngoại tỉnh: Khách đến vì tâm linh, người đi vì ưa khám phá - Hình 4

Du khách tham quan nhà công tử Bạc Liêu (Bến Tre)

Trong khi xây dựng các tuyến điểm tham quan với các đối tác, một số công ty lữ hành cũng nhận ra rằng, nhu cầu được đến những điểm vui chơi giải trí của người Hà Tĩnh khá lớn. Tại những điểm đến như Quảng Ninh, Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu, Đà Nẵng... nhu cầu đến trải nghiệm ở các khu vui chơi giải trí hiện đại của du khách rất lớn.

Anh Trần Quốc Đạt (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Do ở TP Hà Tĩnh thiếu các khu vui chơi giải trí nên trong những dịp du lịch cùng gia đình, chúng tôi thường lựa chọn những điểm du lịch có khu vui chơi giải trí hiện đại để con cái được vui chơi thỏa thích và bố mẹ cũng có cơ hội giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống".

Ngoài những hình thức tour, tuyến du lịch đã được khai thác, xây dựng, nhu cầu của du khách chính là cơ sở để ngành du lịch Hà Tĩnh đ.ánh thức tiềm năng. Qua đó, quan tâm, chú trọng đầu tư, phát triển cơ sở vật chất, sản phẩm du lịch, thu hút khách tham quan.

Theo baohatinh.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?
06:43:19 20/07/2024
Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?
17:56:16 21/07/2024
Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã
21:33:27 21/07/2024
Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?
22:17:42 21/07/2024
"Hành tinh kim cương" lộ diện ngay trong hệ Mặt Trời
17:52:39 20/07/2024
Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh
18:19:33 20/07/2024
Hé lộ lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc thay đổi kích cỡ
06:44:00 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn
23:31:59 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?
22:16:08 21/07/2024

Tin mới nhất

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Bí mật về mảnh vỡ UFO của người ngoài hành tinh bị đ.ánh cắp, nhẹ hơn cả cánh hoa, có ánh vàng

18:41:29 21/07/2024
Các xét nghiệm X-quang dường như cho thấy mẫu vật không phải là kim loại đã biết trên Trái Đất, nhà nghiên cứu người Nga khẳng định nó có thể là từ UFO của người ngoài hành tinh bị rơi.

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Cá sấu gần như tuyệt chủng đã quay trở lại Campuchia

22:49:30 19/07/2024
60 quả trứng cá sấu Xiêm nở trong tự nhiên ở Campuchia đã mang lại hy vọng phục hồi cho tương lai của loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng này.

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Phát hiện chấn động: Rết khổng lồ bị mất tích hơn 120 năm được tìm thấy ở Madagascar!

07:29:55 19/07/2024
Loài rết khổng lồ Spirostreptus sculptus, đã bị mất tích hơn 120 năm, cuối cùng đã được tìm thấy lại trong khu rừng nguyên sinh Makira của Madagascar.

Một loại vật thể lạ là mối đe dọa lớn cho Trái Đất

06:46:47 19/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy các chiến lược phòng thủ hành tinh không nên bỏ qua một dạng vật thể lạ lùng và vô cùng bất ổn, biệt danh sao chổi tối .

Khỉ Saki: Những 'vị vua bay' bí ẩn của rừng nhiệt đới Amazon

06:44:59 19/07/2024
Ẩn mình sâu trong những tán rừng rậm rạp của Amazon, có một loài khỉ độc đáo và ít được biết đến có tên là khỉ Saki.

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Các nhà khoa học lần đầu phát hiện hang động bí ẩn dưới bề mặt Mặt Trăng: Nơi trú ẩn mới cho con người là đây?

10:27:36 18/07/2024
Sự tồn tại của các đường hầm trên Mặt Trăng, một phát hiện chấn động giới khoa học, có thể là chìa khóa cho giấc mơ định cư của loài người.

Tiểu hành tinh mang tên 'thần hỗn loạn', to bằng du thuyền sắp ghé thăm Trái đất

09:04:57 18/07/2024
Theo CNN,tiểu hành tinhApophis có kích thước bằng một chiếc du thuyền sẽ ghé thăm Trái đất ở khoảng cách 32.000 km vào ngày 13/4/2029.

Bất ngờ về "người châu Âu đầu tiên": Không phải loài chúng ta

07:04:52 18/07/2024
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chíEarth-Science Reviewsđã giúp giải quyết một trong những tranh luận lâu nhất trong ngành cổ nhân chủng học: Người t.iền sử đến châu Âu khi nào?

Có thể bạn quan tâm

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Hậu trường phim

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Janet Jackson không thích trả lời phỏng vấn

Sao âu mỹ

23:19:42 21/07/2024
Em gái của Vua nhạc Pop Michael Jackson đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình radio Heart Evenings with Dev Griffin .

Vì sao sự nghiệp HyunA tụt dốc không phanh?

Sao châu á

23:16:58 21/07/2024
Công chúng lo ngại rằng sự nghiệp của HyunA đang dần đổ vỡ khi hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với ngôi sao có liên quan tới bê bối Burning Sun.

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"

Phim việt

21:51:38 21/07/2024
Dù chỉ mới ra mắt nhưng bộ phim dài tập Dưới bóng con hầu do Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Steven Nguyễn, Oanh Kiều đóng chính đã nhận về nhiều sự chú ý từ khán giả.