Nam Phi công bố kế hoạch thẻ xanh vaccine

Tổng thống Nam Phi Ramaphosa thông báo kế hoạch áp dụng thẻ xanh vaccine và nới các hạn chế di chuyển thời Covid-19 từ tuần này.

Thế giới đã ghi nhận 225.443.013 ca nhiễm nCoV và 4.643.454 ca tử vong, tăng lần lượt 367.548 và 5.706, trong khi 201.982.943 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Tổng thống Cyril Ramaphosa hôm 12/9 phát biểu trên truyền hình rằng trong hai tuần tới, giới chức Nam Phi sẽ đưa ra chi tiết về cách tiếp cận thẻ xanh vaccine Covid-19 , có thể được dùng như chứng nhận đã tiêm chủng và dành cho nhiều mục đích, sự kiện khác nhau.

Ramaphosa nhấn mạnh tiêm chủng vaccine Covid-19 cho dân số trưởng thành là chìa khóa để đất nước có thể mở cửa hoàn toàn nền kinh tế cũng như tránh làn sóng lây nhiễm tiếp theo.

Tổng thống Ramaphosa cũng nói thêm “số ca nhiễm liên tục giảm trong vài tuần qua” sẽ cho phép Nam Phi nới lỏng các biện pháp hạn chế chống Covid-19 từ hôm nay.

Thay vì lệnh giới nghiêm buổi tối vào 22h, Nam Phi sẽ áp giới nghiêm mới lúc 23h và cho phép tăng quy mô các cuộc tụ tập trong nhà, ngoài trời. Các hạn chế về bán rượu cũng được nới lỏng. Tuy nhiên, Nam Phi vẫn bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nam Phi hiện ghi nhận 2.858.195 ca nhiễm và 84.877 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt 3.961 và 126 ca so với một ngày trước đó. Hiện có hơn 7 triệu người trong tổng số 58,5 triệu dân Nam Phi được tiêm chủng vaccine Covid-19 đẩy đủ. 1/4 dân số trưởng thành nước này đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Nam Phi công bố kế hoạch thẻ xanh vaccine - Hình 1

Một nâhn viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ vị thành niên ở Pretoria , Nam Phi, hôm 10/9. Ảnh: AFP.

Video đang HOT

Anh , vùng dịch lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư thế giới, hiện ghi nhận 7.226.276 ca nhiễm và 134.200 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt 29.173 và 56 ca trong 24 giờ qua.

Sau khi thông báo hủy kế hoạch áp dụng thẻ xanh vaccine, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ công bố kế hoạch ứng phó đại dịch Covid-19 trong những tháng mùa đông vào ngày 14/9.

Bộ trưởng Y tế Sajid Javi tin rằng Anh sẽ không áp thêm bất cứ đợt phong tỏa nào nữa, đồng thời thể hiện mong muốn bỏ xét nghiệm PCR cho du khách càng sớm càng tốt.

Iraq hôm 12/9 nhận được hơn 100.000 liều vaccine Covid-19 của hãng dược AstraZeneca từ Italy, thông qua chương trình chia sẻ vaccine Covax. Iraq hiện ghi nhận 1.950.765 ca nhiễm và 21.496 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt 3.554 và 51 ca so với một ngày trước đó.

Những liều vaccine Covid-19 từ Covax được đánh giá là sự hỗ trợ cần thiết cho Iraq khi nước này mới tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 cho hơn bốn triệu dân, chiếm khoảng 1/10 trong tổng số 40 triệu dân.

Bangladesh tuần này bắt đầu mở cửa lại các trường học sau 18 tháng không cho học sinh tới trường vì Covid-19. Quyết định của chính phủ Bangladesh được đưa ra sau khi Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cảnh báo việc đóng cửa trường học kéo dài đang làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng đối với hàng triệu trẻ em trên khắp Nam Á.

Ấn - Trung cạnh tranh ngoại giao vaccine Covid-19

Nam Phi nhận 1 triệu liều Covishield do Ấn Độ sản xuất khi quốc gia châu Á muốn dùng ngoại giao vaccine để quảng bá hình ảnh toàn cầu.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho hay số vaccine của Ấn Độ "mang theo lời hứa rằng chúng tôi có thể đảo chiều dịch bệnh này, thứ đã tàn phá và gây khó khăn cho đất nước chúng tôi cũng như toàn thế giới".

Covishield là tên địa phương của vaccine Oxford-AstraZeneca được phát triển ở Anh và sản xuất theo giấy phép của công ty công nghệ sinh học Viện Huyết thanh Ấn Độ.

Trong bài phát biểu tối 1/2, ông Ramaphosa nói rằng Nam Phi là một trong những nước đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả của vaccine này. Giai đoạn đầu của đợt tiêm vaccine sẽ ưu tiên cho nhân viên y tế công và tư, trước khi tiêm chủng cho phần còn lại dân số. Ramaphosa tuyên bố Nam Phi cũng sẽ nhận thêm 500.000 liều từ Viện Serum Ấn Độ vào cuối tháng này.

Ấn - Trung cạnh tranh ngoại giao vaccine Covid-19 - Hình 1

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Ảnh: Reuters.

Nam Phi được đảm bảo 12 triệu liều vaccine từ Covax, sáng kiến phân phối vaccine toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đứng đầu với khoảng 2 triệu liều được cung cấp vào tháng 3 tới. Nước này hy vọng vaccine sẽ làm giảm lây nhiễm Covid-19, đại dịch đã khiến hơn 44.000 người nước này tử vong trong số hơn 1,46 triệu ca nhiễm, tồi tệ nhất châu Phi. Tuy nhiên, ông Ramaphosa cũng cho biết dù bị tấn công bởi chủng virus mới lây lan nhanh 501Y, tỷ lệ ca nhiễm mới ở Nam Phi đang có xu hướng giảm.

Ấn Độ, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đang nỗ lực cung cấp vaccine cho các nước láng giềng cũng như các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ở châu Phi. Ấn Độ cam kết tặng hoặc bán 20 triệu liều cho Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Afghanistan, Seychelles và Mauritius.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi đã ký các thỏa thuận mua 270 triệu liều từ Pfizer, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Châu Phi cũng dự kiến sẽ nhận được khoảng 400 triệu liều từ Ấn Độ và 700 triệu liều thông qua sáng kiến Covax. Các quốc gia ở châu Phi, trong đó có Morocco, Ai Cập và Seychelles, chủ yếu dùng vaccine Trung Quốc.

Lawrence Gostin, Giám đốc Viện O'Neill về Luật Y tế Quốc gia và Toàn cầu tại Đại học Georgetown, cho biết Ấn Độ, đặc biệt là Viện Huyết thanh, có khả năng trở thành nhà phân phối vaccine ra toàn thế giới, đặc biệt là những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Gostin cho hay Ấn Độ và Trung Quốc mắc kẹt trong một cuộc đấu tranh địa chính trị nhiều năm nay và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Trung Quốc đã có một lịch sử lâu dài trong việc tìm kiếm lợi ích chính trị, thương mại hoặc ngoại giao từ viện trợ nhân đạo. Trung Quốc đang sử dụng vaccine của mình với chiến lược tương tự.

"Tuy nhiên, Ấn Độ không có lịch sử tìm kiếm những lợi ích đặc biệt từ hoạt động hỗ trợ y tế của mình", ông nói. "Ấn Độ từ lâu đã được coi là một đối tác hữu ích trong việc đảm bảo thuốc và vaccine giá cả phải chăng cho các nước có thu nhập thấp hơn. Tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục".

Ấn - Trung cạnh tranh ngoại giao vaccine Covid-19 - Hình 2

Một y tá Ấn Độ cầm lọ vaccine Covishield tại trung tâm y tế ở Mumbai hôm 16/1. Ảnh: Reuters .

Vào ngày Nam Phi nhận được vaccine Ấn Độ, Trung Quốc thông báo đã gửi một khoản tài trợ vaccine Covid-19 cho Pakistan, đối thủ của Ấn Độ. Hôm 1/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ cung cấp viện trợ vaccine cho một số quốc gia bao gồm Brunei, Nepal, Philippines, Myanmar, Campuchia, Lào, Sri Lanka Sierra Leone, Zimbabwe và Guinea Xích đạo.

Theo Xinhua, Zimbabwe, Sierra Leone và Guinea Xích đạo sẽ là 3 quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được vaccine do Trung Quốc viện trợ.

"Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ 38 quốc gia đang phát triển khác về vaccine. Chúng tôi tham gia tích cực vào Covax do WHO dẫn đầu và cung cấp vaccine thông qua nền tảng này cho các nước đang phát triển", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói.

Ông cho biết vaccine do Sinopharm và Sinovac sản xuất đã được xuất khẩu sang các nước bao gồm Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Morocco, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Chile, nơi các nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành.

Akhil Bery, nhà phân tích về Nam Á tại công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, nhận định Ấn Độ có vị trí tốt trong cuộc đua ngoại giao vaccine vì nước này đã sản xuất khoảng 60% vaccine trên thế giới.

"Cuộc đua ngoại giao vaccine giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã có hiệu quả ở Nam Á. Ấn Độ đã tặng vaccine cho các nước láng giềng trước khi Trung Quốc làm điều này, và bây giờ Trung Quốc đang đuổi theo", Bery nói.

Ông cho biết Ấn Độ thông báo đang tài trợ 10 triệu liều vaccine cho châu Phi và có khả năng sẽ tặng nhiều hơn nữa khi nhiều vaccine được xác định có hiệu quả. "Vì vậy chúng ta có khả năng thấy sự cạnh tranh giữa Ấn Độ -Trung Quốc sẽ mở rộng trong ngoại giao vaccine, vì cả hai đều cạnh tranh quyền lực mềm và ảnh hưởng", ông nói.

Chuyên gia Gostin tại Đại học Georgetown cho biết hiện có 3 quốc gia là Ấn Độ, Trung Quốc và Nga đang tích cực phân phối vaccine trên toàn cầu.

"Tôi lo ngại về sự thiếu minh bạch trong các giao dịch cũng như vai trò của nó trong lợi thế quốc gia chiến lược. Tôi vẫn thích chia sẻ và phân phối toàn cầu hơn là chủ nghĩa dân tộc ích kỷ của các quốc gia có thu nhập cao. Ví dụ Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu đã tích trữ vaccine mà không cần quan tâm nhiều đến phần còn lại của thế giới", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19
23:05:14 17/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
21:31:18 17/10/2021
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm
11:44:04 18/10/2021
Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện
11:29:44 17/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông
19:38:49 16/10/2021
Tìm chứng cứ buộc tội từ vỏ chai bia
00:52:03 18/10/2021
Giá rét bất thường tại Hàn Quốc
00:54:17 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Sau vụ Hoài Linh bị gỡ bỏ hình ảnh,Hà Anh Tuấn bất ngờ được lựa chọn, CĐM xuýt xoa: Không lo 'phốt'!
11:22:41 18/10/2021
Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo
10:40:00 18/10/2021
Trang Trần bị ca sĩ Thủy Bi dằn mặt "ấn nút bay màu" 
11:27:33 18/10/2021
Không thể tin đây là nhan sắc của Đàm Tùng Vận khi đã 31 tuổi: Visual khiến netizen sửng sốt, Cbiz có thêm 1 "ma cà rồng" đáng gờm
10:28:06 18/10/2021

Tin mới nhất

Nhà virus học lừng danh báo động SARS-Cov-3, nhận định "lạnh người" về khu vực có Việt Nam

15:40:28 18/10/2021
Giáo sư người Australia gốc Hoa Wang Linfa nói những đợt dịch bệnh tiếp theo do virus corona từ loài dơi gây ra có nhiều khả năng bùng lên nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng lên mức cao nhất của 21 tháng

15:11:56 18/10/2021
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv Eikon, giá nhiên liệu máy bay trong tháng 10/2021 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 trong bối cảnh nhu cầu khi lại bằng đường hàng không phục hồi ở châu Á.

Trung Quốc đương đầu nhiều thách thức ở hàng loạt điểm nóng biên giới

14:49:38 18/10/2021
Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng nghiêm trọng ở cả biên giới trên bộ lẫn trên biển.

Israel cảnh báo nguy cơ bị Hezbollah nã 2.500 rocket mỗi ngày

13:29:28 18/10/2021
Nếu xảy ra xung đột với lực lượng Hezbollah, Israel có thể đối mặt với nguy cơ bị nã 2.500 rocket mỗi ngày, một quan chức quân đội cấp cao của Israel cảnh báo.

Mỹ đề xuất Thổ Nhĩ Kỳ nhận tiêm kích F-16 thay cho lô F-35 bị "hủy kèo"

13:08:04 18/10/2021
Mỹ đề xuất Thổ Nhĩ Kỳ mua tiêm kích F-16, sau khi Ankara yêu cầu Washington xử lý khoản 1,4 tỷ USD họ đã chi để mua máy bay F-35 nhưng bị Mỹ hủy bán.

Hàng trăm người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên bờ Biển Chết

12:58:40 18/10/2021
Hàng trăm người mẫu khỏa thân, chỉ phủ một lớp sơn trắng trên cơ thể đã chụp ảnh tập thể trên một ngọn đồi nhìn xuống Biển Chết nhằm nâng cao nhận thức về môi trường.

Belarus bất ngờ trục xuất đại sứ Pháp

11:36:15 18/10/2021
Việc trục xuất đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste tại Belarus được cho là liên quan đến căng thẳng quan hệ giữa phương Tây và chính quyền Tổng thống Alexander Lukashenko, người vừa tuyên thệ nhiệm kỳ thứ 6.

Đàm phán liên minh 'đèn giao thông' Đức đã có 2 màu

11:31:15 18/10/2021
Đảng Xanh của Đức đồng ý tham gia đàm phán thành lập liên minh đèn giao thông cùng Đảng Dân chủ xã hội (SPD) và Đảng Dân chủ tự do (FDP), đưa nước Đức đến gần hơn việc lập chính phủ mới.

Những quy tắc phổ biến trong trường học ở Nhật Bản

11:29:22 18/10/2021
Học sinh ở Nhật Bản tự dọn dẹp tại trường 30 phút mỗi ngày và luôn phải đến lớp đúng giờ.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ, Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan

11:29:00 18/10/2021
Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ và Canada đưa tàu qua eo biển Đài Loan đe dọa hòa bình và ổn định tại khu vực, sau khi quân đội Mỹ xác nhận thông tin này.

Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an

11:21:39 18/10/2021
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy hầu hết người Thái chưa muốn mở cửa đất nước, vì lo ngại du khách mang mầm bệnh tới trong khi chưa nhiều người dân địa phương tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

18 tỉnh của Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vắc xin tăng cường

11:05:07 18/10/2021
Thời báo Hoàn Cầu ngày 16-10 đưa tin ít nhất 18 tỉnh ở Trung Quốc đã bắt đầu các chương trình tiêm mũi vắc xin tăng cường cho người trưởng thành trong tuần này.

Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử

06:49:36 18/10/2021
Bitcoin cho thấy những tín hiệu lạc quan khi tiếp tục tăng giá để vượt qua mốc 61.000 USD trong sáng nay 18/10.

Người dân phương Tây không vội tiêu 2.700 tỷ USD tích lũy trong dịch

06:41:22 18/10/2021
Tiết kiệm hơn 2.700 tỷ USD trong đại dịch, người tiêu dùng Mỹ và châu Âu không vội vàng chi tiêu dù nền kinh tế dần xuất hiện những triển vọng phục hồi khi hạn chế nới lỏng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/10: Lạm phát lên, USD giảm giá

06:36:54 18/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh triển vọng kinh tế hồi phục sau đại dịch đang gặp trở lại bởi tình trạng lạm phát và thiếu năng lượng.

Thiếu nhân lực sau đây dịch, bài toán khó với doanh nghiệp cả thế giới

06:34:54 18/10/2021
Sau dịch, các doanh nghiệp khắp thế giới rục rịch làm ăn lại thì vướng ngay hàng loạt thách thức, mà nan giải nhất là thiếu người lao động.​

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Thế giới ghi nhận 241 triệu ca mắc, trên 4,9 triệu ca tử vong do COVID-19

01:10:38 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/10 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 241 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 4,9 triệu ca tử vong. Số ca phục hồi là trên 218 triệu ca.

Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ

01:08:47 18/10/2021
Đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và nhiều người mất tích trong đợt mưa lũ tàn phá bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Tại sao nhiều người Thái Lan phản đối mở lại biên giới?

01:03:15 18/10/2021
Khảo sát dư luận gần đây của Đại học Suan Dusit Rajabhat cho thấy nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới vì họ sợ du khách sẽ mang theo virus vào nước mình và do chưa nhiều người dân được tiêm vaccine COVID-19.

Cô gái tâm thần từng mạo nhận công chúa Nga

00:44:58 18/10/2021
Từ trong bệnh viện tâm thần, Anna Anderson vẫn thuyết phục được nhiều người tin rằng cô là Anastasia, con gái Sa hoàng Nga cuối cùng.

Bi đát cảnh cha mẹ Afghanistan bán con trả nợ sau khi Taliban nắm quyền

00:18:29 18/10/2021
Một số gia đình ở Afghanistan phải bán con để trả nợ do tình trạng đói nghèo gia tăng kể từ khi Taliban lên nắm quyền trở lại.

Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung

23:41:30 17/10/2021
Goodwin căn thời gian thoát hiểm không chuẩn khi tập luyện màn biểu diễn mạo hiểm, khiến anh bị hai ôtô va vào trên không, trước khi chúng nổ tung.

Chiến hạm Mỹ, Canada cùng đi qua eo biển Đài Loan

23:29:42 17/10/2021
Khu trục hạm Dewey Mỹ và hộ vệ hạm Winipeg Canada phối hợp đi qua eo biển Đài Loan, khiến quân đội Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc chuyển tàu tốc độ cao cho thủ đô Lào

23:22:42 17/10/2021
Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Vì sao châu Á đua mua thuốc uống trị Covid-19?

23:01:34 17/10/2021
Nhiều nước châu Á, từng chậm chân trong cuộc chạy đua giành nguồn cung vaccine Covid-19, quyết tâm không lặp lại sai lầm này với thuốc kháng virus molnupiravir.

Có thể bạn quan tâm

Vụng trộm với thầy giáo hơn 15 tuổi, tiểu thư lập kế hoạch tinh vi để 'soán ngôi chính thất'

Chuyện lạ

15:42:52 18/10/2021
27 năm ngồi tù để trả giá cho một mối tình vụng trộm là quá đắt đỏ với một người phụ nữ. Thế nhưng sẽ ra sao nếu những gì cô từng gánh chịu lại không phải tội ác do cô gây ra?

Con trai Thị đế TVB 'đốt' nửa tỷ trong 1 tháng

Sao châu á

15:41:23 18/10/2021
Theo tiết lộ, Lê Diệu Tường sẵn sàng đưa con trai 200.000 đô Hong Kong (hơn 500 triệu đồng) để tiêu vặt.

Nhờ bạn thân “điều trị”... chồng lười

Tình yêu

15:40:35 18/10/2021
Cũng như nhiều cặp đôi khác, khi bước vào hôn nhân, vợ chồng tôi cảm thấy rất khó điều chỉnh những thói quen của nhau.

Phương Thanh lên tiếng khi bị nghi theo phe bà Phương Hằng giữa ồn ào với nghệ sĩ

Sao việt

15:37:32 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh đã chính thức lên tiếng nói rõ giữa tin đồn cho rằng cô đứng về phe bà Phương Hằng thay vì giới nghệ sĩ.

Kourtney Kardashian được bạn trai cầu hôn

Sao âu mỹ

15:34:18 18/10/2021
Ngôi sao truyền hình thực tế 42 tuổi Kourtney Kardashian vỡ òa hạnh phúc khi được rocker Travis Barker cầu hôn với hàng nghìn đóa hồng bên bờ biển hôm 17/10.

Chuyện về bà mẹ 3 con "cưa cẩm" anh chàng không tay để tìm hạnh phúc

Netizen

15:32:31 18/10/2021
Trong cuộc sống, có không ít người sẵn sàng gạt bỏ định kiến về tuổi tác, hoàn cảnh, ngoại hình… để trở thành 1 đôi. Câu chuyện về người phụ nữ 35 tuổi dũng cảm theo đuổi chàng phi công dưới đây là 1 minh chứng cho điều này.

Món củ cải muối vàng chua ngon hấp dẫn

Ẩm thực

15:29:53 18/10/2021
Món củ cải muối vàng chống ngán cực kỳ hiệu quả. Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn lạ miệng mà rất hấp dẫn, có thể ăn kèm với bất cứ món nào mà bạn thích.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'

Đời sống

15:20:13 18/10/2021
Lãnh đạo không đảm bảo hòa cùng nhịp đập, vì cá nhân, vì địa phương mình mà ngăn cản các địa phương khác, ngăn cản các chủ thể khác thì không thể chấp nhận được”, ông Nhưỡng nói.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

Du lịch

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Trời chuyển lạnh học ngay 5 quy tắc vàng xếp tủ quần áo của stylist, dù lười mấy cũng thực hành được luôn

Sáng tạo

15:15:15 18/10/2021
Trời bắt đầu chuyển lạnh cũng là thời điểm hội chị em bắt đầu sắp xếp lại tủ quần áo. Nếu không biết cách sắp xếp hợp lý, áo khoác, áo len và các phụ kiện khác có thể khiến tủ quần áo của bạn là 1 mớ lộn xộn.

Nếu muốn sở hữu xe mới mà không phải chờ đợi, người mua có thể tìm đến… Lamborghini

Ôtô

15:13:59 18/10/2021
Nếu có dư dả tài chính, người dùng có thể tìm đến… Lamborghini khi hãng xe Italia xác nhận sẵn sàng bàn giao xe bất cứ khi nào mà không phải lo ngại thiếu hụt linh kiện.

Tỷ lệ mắc bệnh khớp ở người trẻ tăng

Sức khỏe

15:08:08 18/10/2021
Nhiều người cho rằng bệnh xương khớp chỉ xảy ra ở người già. Thế nhưng, thực trạng này đang thay đổi.