Năm mới, tính chuyện sinh lời nhưng không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Lời khuyên của các chuyên gia đối với các nhà đầu tư trong năm 2019 – một năm mà thị trường tài chính dự báo sẽ rất nhiều biến động, vẫn là không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Năm mới, tính chuyện sinh lời nhưng không bỏ tất cả trứng vào một giỏ - Hình 1

Nhiều ý kiến cho rằng, năm 2019 sẽ là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá mới của vàng

Có thể thấy năm 2018 là một năm thị trường tài chính đầy biến động khó dự đoán trước. Trong năm 2019, dự kiến những biến động này thậm chí còn khó lường hơn, vì vậy việc lựa chọn kênh đầu tư nào sinh lời vẫn là câu hỏi khó có đáp án chính xác.

Chứng khoán – một năm đầy biến động

Có thể thấy, chứng khoán trong năm qua là một kênh có nhiều chuyện để nói nhất vì những biến động khó lường của nó. Hồi đầu năm, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng 2018 là một năm cực kỳ thăng hoa của thị trường chứng khoán. Cơ sở cho nhận định này đến từ những động lực tích cực như: kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, “sức khỏe” nội tại của các doanh nghiệp được cải thiện đáng kể, làn sóng thoái vốn của các doanh nghiệp Nhà nước thu hút mạnh mẽ dòng vốn nước ngoài…

Và trên thực tế, diễn biến trên thị trường những tháng đầu năm đã thực sự củng cố nhận định này. Thị trường chứng khoán liên tục chinh phục các đỉnh cao, chỉ số VN-Index từ mức dưới 1.000 điểm hồi đầu năm đã đạt đỉnh 1.200 điểm vào giữa tháng 4.

Tuy nhiên, từ đỉnh cao này, VN-Index đã đổ dốc. Có những phiên, chỉ số này đánh mất trên dưới 100 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn là động lực dẫn dắt thị trường nhiều cổ phiếu lại lao dốc không phanh. Có những cổ phiếu đánh mất gần một nửa giá trị trong những tháng cuối năm.

Thị trường chứng khoán đóng cửa phiên cuối năm dương lịch với một giai điệu buồn. Nhìn lại 1 năm qua, chuyên gia tài chính, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng đây là kênh đầu tư mà năm qua đã đem lại “trái đắng” cho rất nhiều nhà đầu tư. Những người kiếm lời được từ thị trường này chỉ là số ít những nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc các nhà đầu tư nước ngoài.

“Những nhà đầu tư ngoại là những người có thể dẫn dắt thị trường. Họ mua vào thì thị trường lên nhưng khi có biến động thì lập tức rút khỏi thị trường, để lại những nhà đầu tư nội nhỏ lẻ phải hứng chịu giai đoạn giảm. Tức là khi thị trường lên thì họ đi trước để hưởng mà khi xuống thì họ cũng chạy trước” – vị chuyên gia ví von.

Nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2019, các chuyên gia cũng có nhiều nhận định khác nhau. Theo một khảo sát của hãng tin chuyên về tài chính quốc tế Bloomberg, đa phần có những nhận định lạc quan về thị trường. Theo đó, dự báo của 9 chuyên gia, nhà đầu tư và chiến lược gia của trang này thì chỉ số VN-Index ước tính trung bình có thể tăng lên 1.049 điểm vào cuối tháng 12, tương đương mức tăng 18% cho cả năm 2019. Tuy nhiên, vào giai đoạn thị trường đi lên trong năm qua, giới quan sát cũng từng dự đoán chỉ số này sẽ tăng tới 23% cho cả năm, nhưng chốt năm VN-Index lại giảm 9,3%.

Vì vậy, dù có nhiều con số tích cực nhưng chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu vẫn cho rằng nhà đầu tư phải hết sức thận trọng. “Nhiều chuyên gia cho rằng chứng khoán năm nay có thể bật lại nhưng tôi thì không lạc quan lắm. Vì thị trường thế giới chao đảo như thế này các nhà đầu tư ngoại sẽ có xu hướng “chạy ra, chạy vào”, tạo rủi ro cho nhà đầu tư nội. Tôi nghĩ kênh chứng khoán sẽ không phải lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư nghiệp dư trong năm nay” – ông Nguyễn Trí Hiếu nói.

Gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư ngoại tệ?

Theo các chuyên gia, trong năm vừa qua gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất, dù mức độ sinh lời sẽ không đột phá. Một số ngân hàng có mức lãi suất lên tới trên dưới 8%/năm, ngoài ra là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nếu có số tiền gửi lớn.

Trong năm 2019, gửi tiết kiệm ngân hàng dự báo vẫn là kênh đầu tư phù hợp với những người có tiền dư và cần sự an toàn. “Các ngân hàng dưới sự bảo vệ của Ngân hàng Nhà nước gần như sẽ không có khả năng có một ngân hàng nào bị phá sản trong thời gian tới. Vì vậy, nếu muốn “chắc ăn” thì cứ tìm ngân hàng nào cho lãi cao mà gửi” – TS Nguyễn Trí Hiếu nói.

Về kênh ngoại tệ, năm 2018 dù lãi suất USD trên thị trường thế giới liên tục tăng nhưng tại các ngân hàng Việt Nam thì lãi suất tiền gửi USD bằng 0. Trong khi đó, nếu nắm giữ USD thì năm qua cũng không phải là kênh sinh lời tốt. Nếu tính từ đầu năm, người nắm giữ ngoại tệ có thể hưởng mức lãi 2,5%, nhưng nếu mua đi – bán lại trong năm thì lợi nhuận cũng không đạt được mức này. Vì vậy, nắm giữ ngoại tệ được xem là kênh đầu tư lép vế so với gửi tiết kiệm ngân hàng trong năm 2018.

Năm 2019, các chuyên gia cũng không đưa ra gợi ý người dân nắm giữ USD, vì đồng tiền này được cho là sẽ có diễn biến không tích cực. “Năm nay, dù Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước muốn giữ sự ổn định tỷ giá ngoại tệ nhưng tôi nghĩ với những biến động của thị trường thế giới và việc đồng nhân dân tệ có thể tiếp tục bị phá giá thì tỷ giá có thể bị ảnh hưởng. Tôi nghĩ đây là kênh có nhiều dự báo xấu nhất mà nhà đầu tư rất cần thận trọng” – TS Nguyễn Trí Hiếu dự báo.

Bất động sản, vàng: Lựa chọn không tồi

Hồi đầu năm 2018, thậm chí đã có dự báo về một kịch bản thị trường bất động sản sẽ bị vỡ bong bóng. Tuy nhiên, diễn biến thị trường này lại khá lạc quan, nhất là trong giai đoạn nửa cuối năm khi thanh khoản tại một số phân khúc trở nên sôi động, nguồn vốn vay cho doanh nghiệp địa ốc trở nên đa dạng.

Trong năm 2019, thị trường bất động sản được cho là sẽ chịu nhiều sức ép nhưng sẽ không có nhiều xáo trộn. Sức ép đầu tiên đến từ chính sách thắt chặt tín dụng bất động sản của ngành ngân hàng trong năm nay khi tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn sẽ chỉ còn 40% thay vì 45% như năm nay; trong khi đó, hệ số rủi ro cho vay kinh doanh bất động sản lại tăng lên 200%. Như vậy, dư nợ cho vay bất động sản của các ngân hàng sẽ bị thu hẹp, việc tiếp cận vốn tín dụng của các dự án bất động sản được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Cùng với đó, Nhà nước cũng chủ trương thắt chặt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, dự án đầu tư làm, khiến nhiều khả năng cung bất động sản, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM sẽ khó tăng cao như những năm trước. Ở chiều ngược lại cũng sẽ có một số dự án bất động sản lớn được “hồi sinh” nhờ hiệu ứng của Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, tạo thêm nguồn cung cho thị trường.

Tuy nhiên, về cơ bản các chuyên gia có chung nhận định bất động sản sẽ vẫn là một kênh sinh lời tốt nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc. “Tôi nghĩ với phân khúc nhà để ở cho người có thu nhập thấp, trung bình sẽ vẫn vững giá. Tuy nhiên phân khúc cao cấp, nghỉ dưỡng thì cần cẩn thận, đó là phân khúc dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và thực sự có nhiều tiền” – chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), Lê Hoàng Châu cho rằng đầu tư bất động sản, cách an toàn nhất hiện nay là chọn căn hộ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ nhỏ đến trung bình, tại các dự án có vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng tốt. Dòng sản phẩm này thị trường luôn có nhu cầu, vì vậy thanh khoản thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.

Ngoài ra, cơ hội đầu tư ăn theo quy hoạch và kế hoạch phát triển các dự án giao thông; hoặc đầu tư quanh những khu đô thị lớn theo chiến lược vết dầu loang vẫn là những xu hướng đầu tư bất động sản chưa lỗi thời.

Cuối cùng là kênh vàng. Nhìn lại năm 2018 diễn biến thị trường vàng khá ảm đạm trong hầu hết cả năm. Chỉ đến những ngày cuối năm vàng mới chứng kiến những bước tăng giá đáng kể. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư nắm giữ vàng từ đầu năm thì gần như không có lãi. Thế nhưng, bước sang năm 2019 nắm giữ vàng lại được cho là kênh đầu tư không tệ. Bởi trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới đầy biến động như hiện nay, vàng sẽ được coi là “hầm trú ẩn” an toàn.

Các nhà phân tích thị trường vàng cho biết, kim loại quý này vẫn có lợi thế khi nhiều vấn đề của nước Mỹ cũng như châu Âu sẽ vẫn còn nhiều bất ổn trong năm 2019, nhất là những lo lắng liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, năm 2019 sẽ chứng kiến sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá mới của vàng và đẩy giá kim loại quý này lên tới 1.500 USD/ounce (khoảng 42 triệu đồng/lượng quy đổi theo tỷ giá hiện tại).

Nếu kịch bản này xảy ra, giá vàng trong nước có thể đạt mức cao hơn trong năm nay. “Tôi nghĩ đầu tư vàng trong năm nay là ổn, tuy nhiên cần theo dõi chặt thị trường. Và nguyên tắc là không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ” – TS Nguyễn Trí Hiếu khuyến cáo.

Theo báo cáo tình hình đầu tư nước ngoài do Bộ Kế hoạch – Đầu tư công bố trên cổng thông tin, trong năm 2018 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực tại Việt Nam. Kinh doanh bất động sản đứng thứ hai về thu hút FDI với tổng vốn đầu tư 6,6 tỷ USD, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Các con số này càng khẳng định dòng vốn toàn cầu rất thông minh, nó dịch chuyển từ nơi có hiệu suất thấp sang nơi có hiệu suất sinh lời cao hơn, từ nơi rủi ro sang nơi an toàn. Bên cạnh đó, thực tế cho thấy kênh đầu tư bất động sản trong năm 2018 đã có một năm đầy kịch tính với những cơn “sốt” đất diễn ra liên tục, đẩy giá đất, giá nhà lên rất cao. Từ những nhà đầu tư, những người “lướt sóng” chuyên nghiệp cho đến tay ngang đều thu lời. Chính vì vậy, dự báo trong năm 2019 bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn và an toàn cho các nhà đầu tư.

Năm mới, tính chuyện sinh lời nhưng không bỏ tất cả trứng vào một giỏ - Hình 2

Chuyên gia tài chính, TS Nguyễn Trí Hiếu: Cần thận trọng đầu tư vào ngoại tệ và chứng khoán

“Nhiều chuyên gia cho rằng chứng khoán năm nay có thể bật lại nhưng tôi thì không lạc quan lắm. Vì thị trường thế giới chao đảo như thế này các nhà đầu tư ngoại sẽ có xu hướng “chạy ra, chạy vào”, tạo rủi ro cho nhà đầu tư nội. Tôi nghĩ kênh chứng khoán sẽ không phải lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư nghiệp dư trong năm nay.

Năm nay, dù Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước muốn giữ sự ổn định tỷ giá ngoại tệ nhưng tôi nghĩ với những biến động của thị trường thế giới và việc đồng nhân dân tệ có thể tiếp tục bị phá giá thì tỷ giá có thể bị ảnh hưởng. Tôi nghĩ đây là kênh có nhiều dự báo xấu nhất mà nhà đầu tư rất cần thận trọng”.

Năm mới, tính chuyện sinh lời nhưng không bỏ tất cả trứng vào một giỏ - Hình 3

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu:Đầu tư căn hộ phân khúc thấp có độ sinh lời ổn định

“Đầu tư bất động sản, cách an toàn nhất hiện nay là chọn căn hộ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ nhỏ đến trung bình, tại các dự án có vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng tốt. Dòng sản phẩm này thị trường luôn có nhu cầu, vì vậy thanh khoản thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.

Ngoài kênh đầu tư căn hộ nhỏ, năm 2019 tìm những dự án nhà ở tọa lạc tại khu vực có công trình hạ tầng trọng điểm cũng là cách đầu tư hiệu quả. Cơ hội đầu tư ăn theo quy hoạch và kế hoạch phát triển các dự án giao thông chưa bao giờ là lỗi thời. Hoặc đầu tư quanh những khu đô thị lớn theo chiến lược vết dầu loang có thể là giải pháp tốt khi thị trường đóng băng dự án mới”.

Năm mới, tính chuyện sinh lời nhưng không bỏ tất cả trứng vào một giỏ - Hình 4

Kinh tế chia sẻ – tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam

Những năm gần đây, tại Việt Nam nổi lên 3 loại hình dịch vụ kinh tế chia sẻ là vận tải trực tuyến, chia sẻ phòng ở và cho vay ngân hàng. Ngoài ra, nhiều dịch vụ khác cũng đã hình thành như du lịch, chia sẻ chỗ làm việc, gửi xe, chia sẻ nhân lực.

Theo anninhthudo.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
'Hạ cánh nơi anh' tập cuối: Son Ye Jin và Hyun Bin bí mật kết hôn tại Thụy Sĩ?LMHT: G2 để thua đội chưa từng thắng ở mùa giải 2020Trên tay cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốtNước mắt loài cỏ dại - Tập 25: Khang tiết lộ cô gái anh yêu đơn phương, liệu Dạ Thảo có nhận ra?Ninja Gaiden 4 muốn ra mắt phải sửa ngay những điều nàySony được cho đang tìm cách hạ chi phí sản xuất PlayStation 5Nhạc Selena Gomez nổi lên là Jennie (BLACKPINK) nhảy ngay, nhưng "cái tay hư" của Lisa mới là điều đáng để chú ý'Tầng lớp Itaewon' tập 6: Đừng tưởng Park Seo Joon khờ khạo, trông 'tẩm ngẩm tầm ngầm nhưng giẫm chết voi' đấy!Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử?Puka 'lì' đến độ giành hết phần việc của cascadeur khi đóng 'Sắc đẹp dối trá' nhưng lại thấy sợ hãi khi Hương Giang đánh Karen NguyễnDàn cast Đảo kinh hoàng: 'Con nhà siêu giàu châu Á' Jimmy O. Yang tiếp tục hóa thân thành một thanh niên ưa thích ăn chơi trác tángLịch trình vốn đã ít, fan tiếc hùi hụi khi KuanLin (Wanna One) còn không thể tham dự show thời trang tại Milan vì lí do nàyThời buổi đài cáp lên ngôi, ‘Hạ cánh nơi anh’ và ‘Tầng lớp Itaewon’ cạnh tranh khốc liệt ngôi vị quán quân về ratingĐạo diễn ‘Ký sinh trùng’ không lo thất nghiệp trong 20 năm tới‘Sát thủ vô cùng cực’ - cười thả ga cùng Kwon Sang WooGalaxy A70e lộ ảnh render chi tiết, phiên bản "Lite" của Galaxy A71?Thử nghiệm thả rơi Galaxy Z Flip và Motorola Razr: Đâu là chiếc smartphone mong manh nhất?Cùng ngắm thiết kế Huawei Mate X 2030 của 10 năm sauAdam khoo - từ cậu bé thất bại, đến triệu phú tự thân nổi tiếng châu á

Tiêu điểm

Giá vàng bất ngờ tăng vọt hơn 100.000 đồng/lượng
13:51:02 15/02/2020
Giá vàng ngày 15/2/2020 tăng phi mã, dịch Covid-19 hoành hành
16:18:36 15/02/2020
Giá vàng hôm nay 15/2: "Cơn bão" corona khiến kinh tế thế giới đình trệ, giá vàng tiếp tục leo cao
07:49:22 15/02/2020
Giá trao đổi USD đảo chiều giảm
11:10:30 15/02/2020
Giá dầu thô ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên kể từ cuối tháng 12/2019
17:05:16 15/02/2020
Bitcoin lao dốc, thị trường rực đỏ
08:00:21 16/02/2020
Hai cá nhân bị phạt 48 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin
10:09:32 15/02/2020
Kết quả kinh doanh có thể bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chứng khoán Mỹ đi ngang
10:12:43 15/02/2020
Ông Đặng Triệu Hòa từ nhiệm vị trí Chủ tịch Sợi Thế Kỷ
09:12:17 15/02/2020
Giá dầu thế giới tăng trở lại
14:01:01 15/02/2020

Thông tin đang nóng

'Hạ cánh nơi anh' tập cuối: Son Ye Jin và Hyun Bin bí mật kết hôn tại Thụy Sĩ?
23:38:37 16/02/2020
Hyun Bin và biểu cảm ấn tượng khi đọ súng trên màn ảnh
22:33:44 16/02/2020
Knet chỉ trích tập cuối 'Hạ cánh nơi anh': Kéo dài 2 tiếng, nhưng nam phụ Kim Jung Hyun chết ngay đầu phim
23:34:03 16/02/2020
'Tầng lớp Itaewon' tập 6: Đừng tưởng Park Seo Joon khờ khạo, trông 'tẩm ngẩm tầm ngầm nhưng giẫm chết voi' đấy!
23:04:25 16/02/2020
Ai như Adele, dự đám cưới liền chiếm luôn spotlight của cô dâu chú rể: Nhan sắc hậu giảm 45kg đúng là không vừa!
22:33:27 16/02/2020
Nếu “Hạ cánh nơi anh” có phiên bản Việt thì đây là những gương mặt được khán giả gọi tên nhiều nhất hiện nay
23:27:44 16/02/2020
Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý
23:19:09 16/02/2020
MC Thảo Vân tiết lộ món quà quý bố đẻ Công Lý tặng con trai
23:18:44 16/02/2020
Văn Mai Hương đón Valentine muộn cùng bạn trai tại Australia
22:29:13 16/02/2020
Điềm lạ trên bàn tay báo hiệu thần Tài đang "vẫy tay" mời gọi, tiền tài đổ về căng túi, số 1 cực hiếm
23:59:59 16/02/2020

Tin mới nhất

Nhận định thị trường phiên 17/2: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi

22:54:56 16/02/2020
Mức độ biến động giá đang sụt giảm dần qua các phiên, điều này có thể phát tín hiệu sắp có một phiên biến động mạnh trở lại và chiều hướng có thể nghiêng về chiều giảm khi các tín hiệu hiện tại vẫn đang ở trạng thái tiêu cực.

Miễn, giảm phí dịch vụ từ 25/2: NAPAS có thể giảm ít nhất 15% doanh thu

17:06:38 16/02/2020
 Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho biết, từ ngày 25/02, NAPAS sẽ triển khai chương trình miễn, giảm phí dịch vụ cho các tổ chức tín dụng.

Bàn tròn chứng khoán: Cổ phiếu thủy sản, dệt may có nổi sóng theo EVFTA?

16:30:48 16/02/2020
Điểm đáng chú ý trong tuần chính là Hiệp định EVFTA đã được Nghị viện châu Âu thông qua. Liệu nhóm cổ phiếu thuỷ sản, dệt may... có tạo sóng như khi Hiệp định CPTPP được ký kết? Cùng Báo Đầu tư chứng khoán tìm câu trả lời từ một số chuy...

Lọc dầu Dung Quất mòn mỏi đợi thu xếp vốn

16:30:43 16/02/2020
Dù đã triển khai được 56/78 tháng kể từ thời điểm phát hành hồ sơ mời thầu thiết kế tổng thể (FEED), nhưng tới nay, công tác thu xếp vốn cho Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn chưa có gì sáng sủa.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 17/2: Cần Breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm

16:27:02 16/02/2020
Trên khung đồ thị ngày, chỉ số có khả năng đang hình thành mẫu hình tam giác tăng dần (Ascending Triangle). Tuy vậy, để mẫu hình hoàn thiện, cần xác nhận bằng việc breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm. Khi đó, thị trường sẽ bướ...

Tăng tốc thanh toán số, hướng đến xã hội không tiền mặt

15:45:04 16/02/2020
Trao đổi với phóng viên TTXVN về Ðề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đề cập đến những bước thay đổi qua quá trình thực hiện Đề án và những giải pháp cấp thiết.

[Infographics] Các thị trường xuất khẩu của Việt Nam đang phát triển đa dạng

15:42:42 16/02/2020
Thị trường đa dạng hơn sẽ giúp cho Việt Nam duy trì bền vững lợi thế xuất khẩu đồng thời giảm nhẹ rủi ro kinh tế do các biến động kinh tế bên ngoài.

Nhiều ngân hàng tăng lãi, nâng thêm nguồn lực đối ứng nợ xấu

15:36:11 16/02/2020
 Cùng với chất lượng tín dụng được cải thiện, nguồn lực đối ứng nợ xấu tại phần lớn các thành viên tiếp tục được bồi đắp trong năm qua.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm mía đường bứt phá

14:05:53 16/02/2020
Các cổ phiếu mía đường như LSS, SBT, SLS hay KTS đồng loạt tăng giá mạnh trong tuần từ 10-14/2.ACB là cổ phiếu góp công lớn nhất giúp HNX-Index tăng mạnh.

[BizDEAL] Rút khỏi danh sách cổ đông lớn 2 doanh nghiệp bất động sản - xây dựng, quỹ ngoại KIM bất ngờ mua lại một công ty quản lý quỹ

13:59:19 16/02/2020
Ngoài đầu tư vào nhiều Bluechips trên TTCK Việt Nam, KIM còn nắm giữ một lượng không nhỏ chứng chỉ quỹ VFMVN30 ETF.

Nhận định chứng khoán tuần tới: Tìm kiếm cơ hội đầu tư

13:56:41 16/02/2020
Nhận định thị trường chứng khoán trong tuần giao dịch tới, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co tích lũy vào đầu tuần, trước khi được kỳ vọng sẽ có biến động mạnh theo hướng ...

Trang mới của GTNFoods và Vilico

13:51:47 16/02/2020
GTNFoods và Vilico là hai doanh nghiệp đầu tiên khởi động cho mùa ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. Cuộc họp diễn ra chỉ một ngày sau khi bản báo cáo tài chính kiểm toán của cả hai vừa hoàn tất, ký và đóng dấu hôm qua (14/2).

Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống

13:50:19 16/02/2020
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.

Tuần qua, vàng trong nước tăng khoảng 150.000 - 200.000 đồng/lượng

13:46:48 16/02/2020
ThS. TĂNG MỸ SANG (Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh)

VN-Index tuần mới: Kiểm định mốc 940 điểm

10:29:17 16/02/2020
Dự báo VN-Index có thể sẽ tăng vào đầu phiên tới để kiểm định lại mốc 940 điểm. Nếu có thể vượt mốc này, VN-Index có cơ hội duy trì đà hồi phục lên vùng 955 điểm hoặc cao hơn. Ngược lại, nếu tiếp tục suy yếu về phía cuối, VN-Index có kh...

Condotel được cấp “sổ đỏ”, nhà đầu tư liệu có tin tưởng quay lại?

10:21:47 16/02/2020
Việc được cấp sổ đỏ cho thấy một tín hiệu lạc quan cho thị trường Condotel nhưng liệu nhà đầu tư có tiếp tục rót tiền vào loại hình bất động sản (BĐS) này?

[Điểm nóng TTCK tuần 10/02 – 16/02] Chứng khoán Việt Nam phục hồi nhưng gặp ngưỡng cản quan trọng

10:16:03 16/02/2020
Nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đang bị cản trước vùng quan trọng (vùng 943 điểm), hiện tại chỉ số suy yếu nhẹ nhưng dấu hiệu xu hướng chưa thể hiện rõ…

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục dẫn đầu "cuộc chơi" trái phiếu doanh nghiệp, ngân hàng dè dặt

10:12:50 16/02/2020
Hơn một nửa tổng lương TPDN phát hành tháng vừa qua thuộc về các doanh nghiệp bất động sản.

Giá USD tăng ở các ngân hàng thương mại

09:42:38 16/02/2020
Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.215 VND/USD, ngân hàng thương mại công bố tỷ giá ngoại tệ đồng USD ở mức 23.145 - 23.315 VND/USD

Ước thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng, ngành du lịch tìm kế đối phó virus corona

09:32:19 16/02/2020
Hàng không, du lịch là 2 ngành được chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh virus corona (Covid-19) gây ra. Ước tính thiệt hại đối với ngành du lịch có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

VDSC: 2020 sẽ là năm tích luỹ động lực của REE

09:30:55 16/02/2020
Năm 2020 Công ty chưa công bố kế hoạch kinh doanh cụ thể. Theo nhận định của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), năm 2020 REE sẽ chỉ duy trì mức doanh thu và lợi nhuận tương đương cùng kỳ bởi động lực tăng trưởng tại hầu hết các mảng hoạt độn...

Cập nhật bài học kinh nghiệm đầu tư chứng khoán từ dịch SARS

09:28:57 16/02/2020
CTS khuyến nghị, trong ngắn hạn (như trong dịch SARS thời gian tạo đáy khoảng 3 - 4 tháng) thị trường chứng khoán sẽ ảnh hưởng tiêu cực từ dịch do COVID-19.

Nissan dự báo lợi nhuận xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua

09:21:55 16/02/2020
Dự kiến năm nay lợi nhuận của Nissan sẽ giảm 80% so với năm trước, mức lợi nhuận thấp nhất kể từ năm 2009 đến nay.

Giá cà phê hôm nay 16/2: Cả tuần tăng mạnh 700 đồng/kg

08:54:09 16/02/2020
Giá cà phê hôm nay 16/2 trên thị trường trong nước giao động quanh mốc 31.200 - 31.600 đồng/kg, tính chung cả tuần đã tăng mạnh 700 đồng/kg.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn Du lịch Trần Trọng Kiên: Dịch Covid-19 đồng thời là cơ hội để tái cấu trúc thị trường du lịch!

08:37:20 16/02/2020
Theo số liệu sơ bộ của Bộ KHĐT, ngành du lịch Việt Nam có thể bị mất khoảng 2,3 tỷ USD doanh thu từ khách quốc tế nếu dịch Corona kéo dài đến hết quý I hoặc 5 tỷ USD nếu kéo dài hết quý II. “Thực tế thiệt hại cho nền kinh tế sẽ cao hơn ...

Lãi suất trái phiếu Chính phủ có bước dao động khá mạnh

08:34:36 16/02/2020
Tháng 1 và tháng 2/2020 là 2 tháng cao điểm đáo hạn TPCP nên nhu cầu tái đầu tư khá lớn...

Nợ xấu LienVietPostBank tăng hơn 20% năm 2019

08:02:54 16/02/2020
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank; LPB) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019, ghi nhận khoản nợ xấu tăng mạnh.

Giá vàng tuần từ 17- 21/2: “Dò bước” quay lại 1.600USD/oz?

07:57:55 16/02/2020
Dịch cúm COVID-19 vẫn đang kích hoạt nhu cầu đầu tư vàng làm nơi trú ẩn an toàn, nên giá vàng có thể sẽ quay lại 1.600USD/oz.

Giá vàng hôm nay 16/2, tăng quá cao, dân sợ ôm vào

07:55:55 16/02/2020
Mặc dù giá vàng đang ở mức cao tuy nhiên thị trường vàng trong nước không có nhiều biến động, lượng khách hàng giao dịch vàng ổn định.

Tập đoàn Đất Xanh: Chuyện ‘ngược đời’ doanh thu tăng khi dòng tiền âm hàng nghìn tỷ

07:50:26 16/02/2020
Thật bất ngờ khi báo cáo tài chính quý IV/2019 của Tập đoàn Đất Xanh ghi nhận doanh thu tăng trong khi dòng tiền âm lên đến hàng nghìn tỷ đồng?

Covid-19 sẽ khiến Ngân hàng Nhà nước nới lỏng chính sách tiền tệ?

07:48:33 16/02/2020
Với việc ảnh hưởng từ dịch Covid-19, chuyên gia cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ thông qua việc thực hiện đồng bộ các biện phát như hạ lãi suất điều hành, trần lãi suất huy động, nới room tín dụng.

Bất động sản khu công nghiệp tiếp tục lạc quan

18:57:10 15/02/2020
Sau một năm 2019 “bội thu”, cơ hội vẫn tiếp tục mở ra đối với nhóm doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp.

Năm 2020, Gỗ Thuận An (GTA) đặt mục tiêu lợi nhuận 22,9 tỷ đồng

18:49:40 15/02/2020
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chế biến gỗ Thuận An (mã GTA - sàn HOSE) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu dự kiến đạt 647,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 22,9 tỷ đồng.

Bà Mai Kiều Liên làm chủ tịch công ty mẹ của Sữa Mộc Châu

18:47:35 15/02/2020
Tại đại hội cổ đông thường niên GTNFoods, tân Chủ tịch HĐQT Mai Kiều Liên khẳng định Vinamilk và Sữa Mộc Châu sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Nhiều yếu tố hỗ trợ, doanh nghiệp bất động sản công nghiệp thắng lớn trong năm 2019

18:44:39 15/02/2020
Bất động sản công nghiệp bắt đầu “nổi sóng” từ giữa năm 2019, theo đà đó nhiều doanh nghiệp trong ngành được hưởng lợi và báo lãi lớn,…

Becamex lên kế hoạch đầu tư khu công nghiệp VSIP Bình Thuận

18:42:26 15/02/2020
Becamex sẽ góp vốn 30% để thành lập công ty kinh doanh bất động sản và phát triển khu công nghiệp.

Do đâu Đạm Hà Bắc mạnh tay thoái hết vốn tại PHP với giá 16.500 đồng/cp?

16:24:17 15/02/2020
CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (Đạm Hà Bắc, UPCoM: DHB) công bố thông tin về việc chào bán cổ phiếu công ty con CTCP Hóa chất Hưng Phát Hà Bắc (UPCoM: HPH).

SSI phát hành 15 triệu chứng quyền cho 5 mã mới, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn

16:24:10 15/02/2020
Ngày 14/2, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tiếp tục phát hành thêm 15 triệu chứng quyền, dựa trên 5 mã, trong đó có 2 mã cũ là HPG và MWG và 3 mã mới là VPB, HDB và TCB.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 183 tỷ đồng trong tuần 10-14/2, tập trung 'xả' MSN và VNM

14:56:09 15/02/2020
Khối ngoại vẫn bán ròng trên sàn HoSE nhưng giá trị đã giảm đáng kể so với tuần trước đó. Bộ đôi cổ phiếu VRE và VHM chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại sàn HoSE với giá trị lần lượt 51,5 tỷ đồng và 37,7 tỷ đồng....

Dù ông Đặng Triệu Hoà rời khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Sợi Thế Kỷ từ ngày 14/2 nhưng bà Đặng Mỹ Linh - em gái ông Hoà đã sẵn sàng thay thế.

14:06:05 15/02/2020
CTCP Sợi Thế Kỷ (mã STK) vừa thông qua đơn từ nhiệm của ông Đặng Triệu Hoà khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT từ ngày 14/2, bầu bà Đặng Mỹ Linh thay thế.

VRC mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ để 'cứu' giá?

14:03:45 15/02/2020
CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (HoSE: VRC) vừa công bố tài liệu để xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về một số nội dung quan trọng.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm cổ phiếu thị trường nổi sóng

13:58:28 15/02/2020
Thị trường đảo chiều giảm nhẹ trong tuần qua với diễn biến chủ đạo là phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, kể cả nhóm trụ cột ngân hàng. Điểm đáng chú ý là dòng tiền vẫn tích cực hướng đến nhóm cổ phiếu thị trường đã kéo nhiều mã tăng mạnh,...

Tháng 1, TNG đạt 259 tỷ đồng doanh thu

13:57:29 15/02/2020
CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG - sàn HNX) vừa công bố Báo cáo tài chính tháng 1/2020 với doanh thu gần 259 tỷ đồng, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 13 tỷ đồng, giảm hơn 33%.

Hồng Hà Sơn La (HSL) góp thêm vốn 15 tỷ đồng vào Cường Sinh Yên Châu

13:53:17 15/02/2020
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chế biến Nông sản Hồng Hà Sơn La (mã chứng khoán HSL - sàn HOSE) vừa thông qua việc tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Cường Sinh Yên Châu - Công ty con của HSL từ mức 39 tỷ đồng lên 54 tỷ đồng, tươn...

Có thể bạn quan tâm

Man City gặp hạn, Zidane lo hơn mừng

Bóng đá thế giới

04:02:43 17/02/2020
Theo HLV Zidane, án phạt cấm dự cúp châu Âu có thể khiến Man City trở nên nguy hiểm hơn ở Champions League mùa này.

Vì sao tuyển Việt Nam dễ mất ngôi đầu bảng trước trận gặp Malaysia?

Bóng đá việt nam

23:34:08 16/02/2020
Do chỉ đá một trận ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 nên thầy trò HLV Park Hang-seo rất dễ bị Thái Lan hay thậm chí cả Malaysia vượt mặt.

Đụng mặt Trịnh Thăng Bình tại "Trời sinh một cặp", Liz Kim Cương có hành động khiến ai cũng bất ngờ

Show việt

23:30:53 16/02/2020
Trên sân khấu Trời sinh một cặp, Liz Kim Cương đã lựa chọn thể hiện ca khúc Seen do Trịnh Thăng Bình sáng tác.

LMHT: G2 để thua đội chưa từng thắng ở mùa giải 2020

Esport

23:25:38 16/02/2020
FC Schalke 04 đã thi đấu chật vật kể từ khi LEC Mùa Xuân 2020 khai mạc vào cuối tháng 01 đến nay. Nhưng rồi cuối cùng S04 cũng đã có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải sau khi vượt qua G2 Esports vào rạng sáng nay (16/02).

Hạ Cánh Nơi Anh tập cuối chính thức lên sóng với cái kết đẹp của cặp đôi Ri Jeong Hyuk - Seri khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm

Phim châu á

23:22:56 16/02/2020
Sau thời gian dài gây bão khắp cộng đồng mạng, Hạ Cánh Nơi Anh cuối cùng cũng đi đến hồi kết một cách đẹp đẽ. Đặc biệt là sự tái hợp ngọt ngào của đôi chính sau bao sóng gió.

"Người vợ quốc dân" Lưu Đào: Mỗi lần xuất hiện là lại khiến dân tình trầm trồ với nhan sắc và style trẻ trung ở tuổi 41

Phong cách sao

23:18:56 16/02/2020
Dù năm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng Lưu Đào vẫn vô cùng trẻ trung, từ nhan sắc rạng rỡ cho đến style đều đáng ghen tị.

Tưởng vô hại nhưng đây chính là những thói quen khiến làn da của bạn ngày một ‘xuống cấp’, lão hóa nhanh chóng

Làm đẹp

23:17:49 16/02/2020
Những thói quen gây hại da dưới đây sẽ khiến làn da của bạn trở nên xấu đi, mụn mọc chi chít và ngày càng lão hóa.

Trên tay cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốt

Đồ 2-tek

23:16:27 16/02/2020
InCharge 6 là sợi cáp đa năng của Rolling Square, một nhóm dự án gọi vốn từ Thụy Sĩ. Sợi cáp này giải quyết được vấn đề mà anh em đang gặp khi sử dụng nhiều các thiết bị công nghệ với nhiều cổng giao tiếp khác nhau gồm USB-A, USB-C, mic...

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 25: Khang tiết lộ cô gái anh yêu đơn phương, liệu Dạ Thảo có nhận ra?

Phim việt

23:13:42 16/02/2020
Những gì Khang kể về cô gái mà anh yêu đơn phương thật trùng khớp với Dạ Thảo. Liệu cô có tinh ý để nhận ra tình cảm của anh?

Ninja Gaiden 4 muốn ra mắt phải sửa ngay những điều này

Game offline

23:12:03 16/02/2020
Ninja Gaiden 4 đang là dự án bí mật của Koei Tecmo theo những gì mà các game thủ đồn đoán, vậy nếu ra mắt tựa game chặt chém này cần phải cải thiện những điều gì?

Nhạc Selena Gomez nổi lên là Jennie (BLACKPINK) nhảy ngay, nhưng "cái tay hư" của Lisa mới là điều đáng để chú ý

Nhạc châu á

23:07:55 16/02/2020
Một đoạn clip hậu trường đáng yêu của BLACKPINK mới được tung ra và các fan chèo thuyền Jenlisa được dịp căng buồm ra khơi.

Đẹp 1 chín 1 mười với Huyn Bin, loạt nam thần Hoa ngữ này cũng đốn tim fan cực mạnh khi nhập vai quân nhân

Hậu trường phim

23:07:46 16/02/2020
Loạt sao nam Trung Quốc đình đám dưới đây đều không làm các fan thất vọng khi khoác lên mình bộ quân phục.