Năm học mới, TP. Biên Hòa tăng trên 10 ngàn học sinh

Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa đang khẩn trương chỉ đạo các trường từ tiểu học và THCS công lập trên địa bàn hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2022-2023.

Năm học mới, TP. Biên Hòa tăng trên 10 ngàn học sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phụ huynh nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 Trường tiểu học Hà Huy Giáp (P.Trảng Dài). Ảnh: Công Nghĩa

Đến nay, các trường THCS công lập của TP.Biên Hòa đã hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 6. Danh sách học sinh trúng tuyển lớp 6 đã được các trường công khai sau khi được Phòng GD-ĐT phê duyệt. Ở bậc tiểu học, các trường đã hoàn thành tiếp nhận hồ sơ với học sinh 6 tuổi vào lớp 1 theo địa bàn phường và theo tuyến với những phường có nhiều trường tiểu học như: P.Trảng Dài, P.Long Bình. P.Phước Tân…

Năm học trước, toàn TP.Biên Hòa có 194 ngàn học sinh, còn năm học 2022-2023 sắp tới dự kiến tăng thêm trên 10 ngàn em. Tình trạng học ca 3 sẽ không tái diễn nhưng nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn tiếp tục quá tải sĩ số học sinh/lớp.

Cụ thể tại P.Trảng Dài, Trường THCS Trảng Dài sĩ số học sinh lớp 6 mới tuyển trung bình là 49 em/lớp, Trường tiểu học Trảng Dài, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học dự kiến từ 50 em/lớp. Chỉ tính riêng học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của 3 trường tiểu học tại P.Trảng Dài, gồm: Trường tiểu học Trảng Dài, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học và Trường tiểu học Hà Huy Giáp đã lên tới 12 ngàn học sinh.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Biên Hòa đang khẩn trương hoàn thành 3 công trình trường học xây mới và 5 công trình xây dựng bổ sung thêm phòng học trước năm học mới.

Video đang HOT

Khi nào giáo viên sống được bằng nghề?

Câu hỏi khi nào giáo viên sống được bằng nghề có từ nhiều năm nhưng không biết khi nào mới có câu trả lời chính thức.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT chưa mấy mặn mà với ngành Sư phạm.

Khi nào giáo viên sống được bằng nghề? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Giáo viên Trường mầm non Trảng Táo, xã Xuân Thành, H.Xuân Lộc trong giờ dạy Ảnh: t.nam

Khi lương vẫn là điểm nghẽn

Với nhiều giáo viên hiện chủ yếu sống bằng tiền lương, nếu muốn có thêm thu nhập thì phải dạy thêm, trong khi không phải giáo viên nào cũng có thể dạy thêm. Với những sinh viên sư phạm mới tốt nghiệp, sống bằng lương lại càng khó.

Chị Đặng Thị D. mới về công tác tại một trường THCS công lập tại P.Long Bình (TP.Biên Hòa) cho biết, lương khởi điểm khi nhận công tác tại trường chỉ có 3,5 triệu đồng/tháng. Vì vậy, nếu so với nhu cầu sống tối thiểu hiện tại thì không thể nào đủ.

Cô PHẠM THỊ HẢI ANH, Hiệu trưởng Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa):

Lương giáo viên "vật lộn" với bão giá

Nhiều năm nay giáo viên vẫn mong mỏi chính sách cải cách tiền lương, nhưng chưa có nhiều tín hiệu khả quan. Với đồng lương còn ít ỏi, nhiều giáo viên, nhất là giáo viên mới ra trường đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhiều khi đến kỳ tăng lương, lương tăng thêm được một đồng thì giá cả sinh hoạt tăng gấp đôi. Do đó, nhiều giáo viên đang hằng ngày phải "vật lộn" với bão giá...

Chị D. chia sẻ, nhà chị ở H.Định Quán, ra trường chị quyết tâm ở lại thành phố để tìm kiếm công việc với thu nhập tốt hơn nhưng không dễ dàng. Chi phí 3,5 triệu đồng/tháng phải chi nhiều khoản: tiền nhà, tiền ăn, tiền xăng xe, tiền điện thoại...

"Tôi tốt nghiệp đại học đi làm rồi nhưng vẫn "ăn bám" cha mẹ. Hằng tháng, cha mẹ vẫn gửi đồ ăn, gửi thêm tiền để tôi trang trải. Sau này, khi có gia đình mà đồng lương mỗi lần tăng không được bao nhiêu thì không biết lấy gì để lo cho cuộc sống" - chị D. tâm tư.

Còn chị Bùi Thị Thu A., công tác tại một trường THCS tại P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) chia sẻ, chị công tác ở mọt trường đặc thù luôn quá tải về trường lớp và sĩ số. Lớp chuẩn có 35 học sinh, thì chị phải "gồng mình" dạy tới 51 học sinh/lớp, tuy nhiên lương cũng không có chênh lệch là bao, chỉ hơn 7 triệu đồng/tháng. Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, chị A. đã phải bán quần áo trẻ em online những khi rảnh rỗi. Đã nhiều lần chị tính nghỉ việc để tìm một công việc có thu nhập cao hơn, ít gò bó hơn nhưng lại không đành vì nghĩ đến học sinh, nghĩ về nghề mình đã chọn.

ADVERTISEMENT

Khi được hỏi tại sao không dạy thêm tại nhà để có thêm thu nhập như nhiều giáo viên khác, chị A. chia sẻ, dạy thêm là công việc nhiều giáo viên muốn, thậm chí thu nhập từ công việc dạy thêm còn nhiều hơn cả thu nhập chính nhưng không phải muốn là được. Lý do chị không thể dạy thêm là vì môn chị dạy được xếp là "môn phụ", nhu cầu học thêm của học sinh gần như không có. Chỉ thi thoảng mới có học sinh nhờ chị phụ đạo thêm để đi thi học sinh giỏi môn Tin học.

Cần chính sách đồng bộ

Để thu hút học sinh phổ thông có học lực khá, giỏi sau khi tốt nghiệp THPT chọn ngành Sư phạm, ngoài việc tiếp tục được miễn học phí, sinh viên còn được hỗ trợ thêm 3,63 triệu đồng/tháng trong suốt năm học theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Khi giáo viên có đời sống tốt, họ yên tâm gắn bó với nghề lâu dài, khi cuộc sống đỡ vất vả hơn, giáo viên mới có nhiều thời gian để sáng tạo cho công tác dạy và học.

TS Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai cho biết: "Với việc có thêm chính sách thu hút mới, Trường đại học Đồng Nai kỳ vọng năm 2022 này sẽ thu hút được nhiều học sinh có học lực khá, giỏi vào các ngành sư phạm, trong đó có cả những ngành từ trước đến nay khó thu hút người học. Đây chính là giải pháp cho tình trạng thiếu giáo viên hiện nay của tỉnh".

ADVERTISEMENT

Theo TS Phan Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), nhờ chính sách từ Nghị định 116/2020/NĐ-CP mà trong 2 năm trở lại đây, các trường đại học sư phạm tuyển sinh "khởi sắc" hơn các năm trước rất nhiều. Nếu như trước đây chưa có chính sách này chỉ tuyển được 70% chỉ tiêu là may, còn trong 2 năm trở lại đây các trường thường tuyển được trên 90%. Hiệu ứng từ Nghị định 116/2020/NĐ-CP chính là cơ hội cho các trường sư phạm tăng cường khả năng đào tạo giáo viên cho các địa phương hiện còn đang thiếu.

Tuy nhiên, theo nhiều giáo viên, chính sách mới ban hành với sinh viên sư phạm từ trước đến nay, kể cả chính sách mới ban hành là Nghị định 116/2020/NĐ-CP cũng mới chỉ thu hút được đầu vào chứ chưa giải quyết triệt để được đầu ra. Muốn học sinh khá giỏi "đua" vào trường sư phạm thì phải có chính sách đồng bộ cả về đầu vào lẫn đầu ra, làm sao sau khi sinh viên sư phạm tốt nghiệp ra trường phải có cuộc sống đảm bảo, sống được bằng lương. Bởi, thực tế, những học sinh khá giỏi sẽ không thiếu đường vào những trường đại học đa ngành với những ngành nghề ra trường là có thu nhập cao gấp nhiều lần nghề giáo viên.

Cô Lê Thị Phương Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (P.Xuân An, TP.Long Khánh) chia sẻ, giáo viên là nghề cao quý, nhưng thực tế thu nhập của giáo viên lại chưa tương xứng với công sức mà hằng ngày họ phải cống hiến. Do đó, muốn giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên, thì cần phải thực hiện sớm chính sách cải cách tiền lương đối với giáo viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
Đắk Lắk: Đề nghị thanh tra toàn diện đối với Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
10:26:32 24/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
Không tăng học phí rộng mở cánh cửa cho trò nghèo
07:11:26 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
Ông chú xăm trổ giúp BN Tây: Là TikToker từng gây sốt nhờ ru con
16:00:35 25/09/2022
Diễm Hương: “Tôi thấy may mắn khi Hồng Quang đã có một đời vợ”
16:47:45 25/09/2022
Vy Oanh xuất hiện xinh đẹp với váy dạ hội bó sát khoe trọn vòng eo phẳng lỳ cùng chân dài miên man
14:39:52 25/09/2022
Lâm Vỹ Dạ ứng xử đầy tinh tế khi trai đẹp đòi ôm ấp công khai trên sân khấu
15:29:19 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Lý Dịch Phong được trả tự do sau khi bị bắt vì mua dâm
17:30:02 25/09/2022
CĐM 'soi' ra điểm bất hợp lý trong ảnh của Nhã Phương - Trường Giang, 1 netizen đã đứng ra cứu nguy
15:57:46 25/09/2022
Song Hye Kyo - Lee Min Ho - Song Joong Ki và bí mật đằng sau không phải ai cũng biết!
15:16:48 25/09/2022
Cười sặc sụa với những hình ảnh hài hước khó tin trong cuộc sống
16:34:03 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

19:30:32 25/09/2022
Trong đó, điểm sàn xét tuyển bổ sung đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15 đến 28,5 điểm; đối với phương thức xét học bạ lớp 12, điểm sàn dao động từ 18 đến 28,5 điểm (với các ngành sư phạm, thí sinh phải đạ...

Cụ già tuổi bách niên vẫn nặng tình với giáo dục

19:22:29 25/09/2022
Gần cả cuộc đời xung kích trên mặt trận “Diệt giặc dốt”, lăn lộn với phong trào xóa nạn mù chữ, nhà giáo Nguyễn Thìn Xuân đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, huy hiệu. Đến nay, dù đã ở tuổi bách thập niên giai lão nhưn...

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhà giáo, học sinh

19:17:35 25/09/2022
Trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma túy học đường, bạo lực học đường. Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến (game online) có nội dung bạo lực không lành mạnh. Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn

Công bố quyết định Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng

19:12:05 25/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã trao quyết định cho ông Nguyễn Đức Hoàng được Hội đồng Trường ĐH Phạm Văn Đồng bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 6/9/2022 - ...

Hội Khuyến học quận Cầu Giấy kỷ niệm 20 năm thành lập

19:07:57 25/09/2022
Ngày 25/9, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, biểu dương các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) và phát động tuần lễ học tập suốt đời từ 1 - 7/10/2022

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

19:02:20 25/09/2022
Ngày 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

61 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022

18:55:23 25/09/2022
Sáng 25/9, tại Trường THCS Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã khai mạc vòng thi quốc tế Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022. Ths Cai Việt Long - đại diện Ban tổ chức tại Việt Nam – cho hay, vòng quốc tế có 648 thí sinh đến từ 14 quốc g...

Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông

18:48:11 25/09/2022
Ngày 24-9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và tuyên truyền p...
ADVERTISEMENT

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng tốt nghiệp cho 326 cử nhân, dược sĩ

18:42:10 25/09/2022
Sáng 25-9, Trường đại học (ĐH) Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam) đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 326 cử nhân, dược sĩ. Tham dự có Ủy viên TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; Phó ban Tổ chức Tỉnh ...

Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

18:37:35 25/09/2022
Qua các phần thi vô cùng gay cấn tại cuộc thi cuối cùng quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh Vương Gia Kiệt (Trườn...

Cán bộ, công chức tuyển chọn vào ngành Công an cần có điều kiện gì?

18:32:57 25/09/2022
Tại Dự thảo Thông tư về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung thêm đối tượng tiếp nhận là cán bộ, công chức và nêu rõ thứ tự ưu tiên tuyển chọn vào ngành Công an

Hào hứng với chương trình mới

18:28:43 25/09/2022
Năm học 2022 - 2023 đã đi qua những tuần đầu tiên. Trần Lâm - lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: “Chúng em là khóa đầu tiên học Chương trình GDPT 2018 cấp THPT và trước đó trải qua 2 năm học trực tuyến

Trái đắng của chính sách một con tại Trung Quốc chỉ mới bắt đầu

18:24:02 25/09/2022
Khi số lượng ca sinh tiếp tục giảm ở Trung Quốc, không khó để hiểu rằng nhiều trường mẫu giáo sẽ chật vật để tìm đủ số trẻ nhập học. Đây là bức tranh đáng lo ngại về quy mô dân số

Trường Đại học Điện lực công bố chứng nhận kiểm định chất lượng

18:19:41 25/09/2022
Dự buổi lễ có PGS. TS Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực; GS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT); TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng gi...

Nữ sinh Thạch Hà được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước

18:15:38 25/09/2022
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, em Trần Thanh Bình (SN 2004, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) xuất sắc được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước gồm: Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học K...

Năm học 2022-2023, trường đại học nào không tăng học phí?

18:11:23 25/09/2022
Trong khi nhiều trường đại học dự kiến tăng học phí từ năm học 2022-2023, thì có nhiều trường đã quyết định không tăng học phí hoặc chỉ tăng nhẹ tùy theo chương trình đào tạo
ADVERTISEMENT

Lý giải tên gọi lạ của Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

13:02:18 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ - với một tên gọi khác biệt so với các trường đào tạo khối ngành Sức khoẻ hiện nay sẽ là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

15 sinh viên nhận học bổng lớn trị giá 300 triệu đồng/suất

10:33:22 25/09/2022
15 suất học bổng được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM trao tặng cho 15 sinh viên trị giá 300 triệu đồng/suất, tương đương học phí toàn khóa học

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

10:08:37 25/09/2022
ThS - luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết từ ngày 26 đến 29-9, trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản t...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

10:08:05 25/09/2022
Ngày 25/9 theo giờ Hà Nội, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với các tổ chức giáo dục hàng đầu Mỹ

Trường học bị 'ném đá' vì thông báo học quân sự online

10:03:42 25/09/2022
Theo tạp chí China Newsweek, Trường Y Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc lên kế hoạch mở lớp học online thay vì để học sinh tham gia trực tiếp khóa huấn luyện quân sự như mọi năm. Nguyên nhân là do khu vực này vẫn đang phải thi hành các chín...

80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

10:02:04 25/09/2022
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sau một tuần Bộ GD&ĐT mở hệ thống, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến đạt 80%

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người

09:56:26 25/09/2022
Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau về chung một nhà khi lên thành phố học. Không ít viễn tưởng vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau đi học, cùng nhau đi tình nguyện ở những nơi xa, ngày ngày ăn uống chung, rủ nhau đi x...

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thiết kế ứng dụng tìm nhà trọ cho sinh viên

09:53:49 25/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn sinh viên sẽ gặp phải trong quá trình sống xa nhà và học tập tại trường, ứng dụng ICTSV của trường ĐH Bách khoa Hà Nội ra đời phần nào giúp các sinh viên giảm bớt nỗi lo

Cha mẹ biết kiểm soát cảm xúc theo cách này dễ nuôi dạy con thành người ưu tú

09:51:52 25/09/2022
Các ông bố bà mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc, tránh những lời nói và hành vi gây tổn thương cho trẻ.Nuôi dạy con chưa bao giờ là điều đơn giản. Bên cạnh việc giúp con phát triển thể chất, cha mẹ cần phải có biện pháp phù hợp để trẻ p...

Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

09:50:00 25/09/2022
Có những nhà giáo không cầm phấn , đó chính là cha mẹ với con cái trong mỗi gia đình. Gia đình chính là trường học đầu tiên và cha mẹ là những người thầy đầu tiên của con. Mỗi lời nói và hành động của họ đều sẽ có ảnh hưởng quan trọng đ...

Làm tốt IELTS Listening nhờ phương pháp nghe chép chính tả

09:46:27 25/09/2022
Nghe chép chính tả là một phương pháp phổ biến giúp cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả

Mùa triển lãm du học - Chọn sự kiện nào uy tín để tham gia?

09:46:12 25/09/2022
Mùa thu này, khi đường bay quốc tế mở cửa trở lại, hàng ngàn các đại diện tuyển sinh quốc tế sẽ đến Việt Nam để giới thiệu về trường học và phỏng vấn học sinh. Hàng trăm sự kiện du học khắp năm châu sẽ được tổ chức từ tháng 9 đến tháng ...

Thay đổi môi trường giáo dục để hơn 16 triệu học sinh được hạnh phúc

09:42:23 25/09/2022
Để góp phần phát triển tài nguyên con người, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi môi trường giáo dục, biến trường học thực sự trở thành môi trường truyền cảm hứng, hạnh phúc của học sinh

Câu nói của con ở tuổi dậy thì khiến bất cứ người mẹ nào cũng tổn thương

09:41:48 25/09/2022
Tôi không thể chấp nhận đứa con mà mình hết mực yêu thương giờ đang ghét mình. Thậm chí có hôm con liên tục hét vào mặt tôi: “Con ghét mẹ, con ghét mẹ! Con ước gì mẹ biến mất. Mẹ là người tồi tệ nhất. Con muốn được ra khỏi ngôi nhà này!...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

"Phim Việt có đầy tiềm năng"

Hậu trường phim

20:36:47 25/09/2022
Xoay quanh câu chuyện về chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2045, nghệ sĩ Minh Tiệp - Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp Văn hóa có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động

Hong Kong: Hủy bỏ quy định cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh

Thế giới

20:36:09 25/09/2022
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang có xu hướng giảm dần, chiều 23/9, chính quyền đặc khu thông báo điều chỉnh quy định cách ly đối với người nhập cảnh, theo đó hủy bỏ việc cách ly t...

Vợ mẫu Tây của Bùi Tiến Dũng về quê cào thóc giúp bố mẹ chồng

Bên lề sân cỏ

20:31:50 25/09/2022
Kết hôn được khoảng 5 tháng, thủ môn Bùi Tiến Dũng và vợ mẫu Tây Dianka Zakhidova đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Cả hai thường xuyên đăng tải những video, hình ảnh giản dị, đời thường chia sẻ với người hâm mộ

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Đồ 2-tek

20:25:18 25/09/2022
Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt

Ẩm thực

20:22:46 25/09/2022
Nấm đùi gà chiên hoa cúc có thành phẩm món ăn cầu kỳ như những bông hoa cúc đang nở, lại mang ý nghĩa cát tường tốt đẹp, có vị chua chua ngọt ngọt, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn

Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi

Sao châu á

20:19:37 25/09/2022
Baifern Pimchanok và Nine Naphat có buổi hẹn hò riêng tại Italy. Cặp sao Yêu nhầm bạn thân khiến khán giả thích thú với những phút giây tình tứ, vui vẻ

Porsche Taycan chạy điện đậm chất siêu xe nhờ Prior Design "dao kéo"

Siêu xe

20:16:48 25/09/2022
Porsche Taycan là mẫu xe sedan thể thao chạy điện ấn tượng được nhiều người mong muốn, tuy nhiên nó sẽ ấn tượng và đậm chất siêu xe hơn khi qua tay Prior Design

"Sao" U70 Alec Baldwin và vợ kém 26 tuổi khoe ảnh đứa con thứ 7

Sao âu mỹ

20:16:06 25/09/2022
Ngôi sao điện ảnh từng giành 3 giải Quả cầu vàng Alec Baldwin và người vợ kém ông 26 tuổi Hilaria Baldwin vừa chào đón một bé gái đáng yêu. Đây là đứa con chung thứ 7 của cặp đôi nổi tiếng

Quảng Nam: Người dân xã đảo Tam Hải nơm nớp nỗi lo sạt lở mùa mưa bão

Đời sống

20:13:31 25/09/2022
Để đảm bảo tài sản và tính mạng cho nhân dân, nhiều tuyến kè khẩn cấp đã được triển khai xây dựng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, đến nay, dự án xây dựng mới hai tuyến kè xung yếu ở xã Tam Hải lại rơi vào nhóm dự án giải ngân 0 đồng vì không...

Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"

Sao việt

20:11:56 25/09/2022
Sau nhiều năm cố diễn viên Mai Phương qua đời, Lavie đã khôn lớn nhờ tình yêu thương và sự dạy dỗ của các cô mẫu bảo

Ra mắt phiên bản mới, Yamaha Grande cạnh tranh sòng phẳng Honda Lead

Xe máy

19:51:43 25/09/2022
Mẫu xe tay ga Yamaha Grande vừa được hãng xe Nhật Bản làm mới nhằm gia tăng sức hút với người tiêu dùng cũng như tăng lực cạnh tranh với các đối thủ Honda Lead

Những thói quen xấu làm nhanh hỏng động cơ ôtô cần tránh

Ôtô

19:49:14 25/09/2022
Đạp phanh và ly hợp khi không cần thiết, không để động cơ sẵn sàng, tăng tốc liên tục, không bảo dưỡng thường xuyên và tắt động cơ tăng áp đột ngột là những thói quen cực kỳ tai hại đối với động cơ ôtô