Năm học mới, sinh viên còn phải học trực tuyến?

Nhiều trường đại học đã chính thức bước vào năm học mới . Sinh viên sẽ học tập ra sao trong năm học này, đặc biệt là tân sinh viên trúng tuyển khóa mới và những người đến từ vùng dịch Covid-19 ?

Năm học mới, sinh viên còn phải học trực tuyến? - Hình 1

Sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM trong lớp học giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 – HÀ ÁNH

Theo dự thảo Quy chế đào tạo ĐH mà Bộ GD-ĐT đã công bố, các trường ĐH được phép tổ chức dạy học trực tuyến với các khóa đào tạo chính quy nhưng không quá 20% số tín chỉ của chương trình đào tạo. Quy chế này hiện chưa được ban hành chính thức nhưng trong bối cảnh dịch bệnh, các trường đang có những quy định khác nhau về hoạt động giảng dạy này.

Học trực tiếp hoàn toàn

Một số trường ĐH cho biết với tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt như hiện nay, năm học mới sẽ bắt đầu với việc dạy học truyền thống như trước đây.

PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết trường này sẽ bắt đầu năm học mới vào ngày 21.9 tới cho sinh viên (SV) các khóa cũ. SV sẽ quay trở lại việc học tập trung trên lớp hoàn toàn như trước. Với hình thức dạy học trực tuyến , trường luôn có phương án dự phòng sẵn sàng để sử dụng trong trường hợp cần thiết nếu dịch bệnh tiếp diễn.

Tương tự, thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác SV Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết trước mắt trường sẽ trở lại giảng dạy trực tiếp khi bước vào năm học mới . Hình thức dạy học trực tuyến trường chỉ chuẩn bị dự phòng khi cần thiết.

Trường ĐH Sài Gòn cũng vừa ra thông báo tới SV về thời gian bắt đầu học kỳ 1 năm học mới vào ngày 7.9 (SV khóa cũ) và 12.10 với tân SV. Theo thông báo này, học kỳ 1 cũng sẽ học tại trường như trước đây. Việc học trực tuyến nếu có triển khai trường sẽ có thông báo cụ thể.

Chuyển trực tuyến sang trực tiếp

Từ đầu tháng 8, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra thông báo về hình thức học tập và thi kết thúc học phần theo công văn của UBND TP.HCM về hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các lớp học phần quy mô lớn hơn 30 người sẽ giảng dạy trực tuyến. Những lớp học nhỏ hơn 30 người có thể chọn giảng dạy trực tuyến hoặc tập trung nhưng phải có sự đồng thuận của SV và giảng viên về hình thức giảng dạy. Việc thi kết thúc học phần phải thực hiện tập trung.

Cuối tuần qua, theo GS-TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, trường đang bàn tính để có hình thức học phù hợp hơn trong điều kiện mới. Theo đó, SV mới trúng tuyển khóa 2020 sẽ học tập trung toàn bộ, trường đang chuẩn bị các phương án để đón tân SV.

Với SV các khóa cũ, theo tiến sĩ Hoài, khi tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt, trường sẽ từng bước chuyển sang học tập trung.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng là nơi triển khai chủ yếu hình thức dạy học trực tuyến trong học kỳ 2 năm học 2019 – 2020. Hiện trường này cũng bắt đầu năm học mới vào tuần này. Theo tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, với tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát ở mức độ khá tốt như hiện nay, học kỳ 1 sắp tới cơ bản sẽ giảng dạy theo hình thức truyền thống (tập trung trên lớp). Đặc biệt là SV khóa mới vừa trúng tuyển, việc dạy trên lớp được thực hiện 100%.

“SV các khóa cũ trường sẽ nghiên cứu triển khai kết hợp truyền thống với giảng dạy trực tuyến. Trong đó, hình thức trực tuyến chỉ xem xét với tỷ lệ ít ở từng học phần và áp dụng tùy theo loại học phần phù hợp”, ông Lưu cho hay.

Trực tuyến chỉ chiếm 20%

Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM hiện đã bước sang tuần thứ 2 của năm học mới. Theo PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, hiện trường đang giảng dạy kết hợp 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp trên lớp. Cụ thể, những lớp có tập trung đông người đều triển khai theo hình thức trực tuyến, kể cả tuần sinh hoạt công dân SV. Các lớp học quy mô nhỏ vẫn triển khai dạy học trên lớp.

“Tính chung toàn bộ chương trình, tối đa chỉ 20% thời lượng các học phần tổ chức dạy học trực tuyến. Dù học theo hình thức nào, việc kiểm tra đánh giá các học phần diễn ra trực tiếp trên lớp”, ông Khôi cho biết.

Với các SV đến từ vùng dịch, ông Khôi cho biết sẽ phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày trước khi tham gia các lớp học tại trường. Các SV diện cách ly này vẫn tham gia học những học phần trực tuyến bình thường và sẽ được dạy bù các học phần tại lớp.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng đã bước vào tuần đầu tiên của năm học mới. Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết trường cũng đang thực hiện kết hợp dạy trực tuyến và trên lớp. Hiện trường chỉ có 2 học phần triển khai giảng dạy hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, các học phần có giảng dạy trực tuyến còn lại chỉ 20 – 70% thời lượng. Nhưng tính tổng thể, khối lượng học phần trên lớp vẫn chiếm chủ yếu, khối lượng các học phần giảng dạy theo hình thức trực tuyến chỉ khoảng 20%.

“Hình thức dạy trực tuyến áp dụng cho các môn chung, phần kiến thức giới thiệu hoặc thuần về lý thuyết. Những hoạt động dạy học thảo luận nhóm, bài tập trên lớp, thực hành và kiểm tra, đánh giá đều triển khai trên lớp”, thạc sĩ Quốc cho hay.

Vừa nghỉ hè, trẻ phải học online vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, một số trường tư thục ở Hà Nội bắt đầu năm học mới từ đầu tháng 8 với hình thức học online, trong khi trường khác lùi ngày cho học sinh đến lớp.

Tối 31/7, phụ huynh trường Tiểu học Archimedes Academy nhận email thông báo về việc học online từ ngày 3 đến 14/8.

Cùng ngày, kế hoạch triển khai chương trình năm học mới 2020-2021 trong giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19 cũng được đăng tải trên fanpage trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Trong khi hai trường trên quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến từ đầu tháng, nhiều trường tư thục khác lùi ngày bắt đầu năm học mới để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Cho học sinh học online từ đầu tháng 8

Trong email gửi phụ huynh có con học lớp 2, trường Tiểu học Archimedes Academy cho biết trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhà trường có những điều chỉnh cần thiết để thực hiện một cách hiệu quả chương trình giáo dục theo kế hoạch.

Vừa nghỉ hè, trẻ phải học online vì dịch Covid-19 - Hình 1

Thông báo học online từ đầu tháng 8 của trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Theo đó, học sinh lớp 2 học online môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Thể thao, Nghệ thuật, Sinh hoạt lớp trong tuần 1 và 2 của tháng 8 (từ ngày 3 đến 14).

Từ tuần thứ ba, dự kiến ngày 17/8, các em học tập trung tại trường và tham gia khảo sát đầu năm trong tuần 4 tháng 8. Lễ khai giảng sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Để đảm bảo chất lượng học tập, bao gồm học online thời gian đầu, trường đề nghị cha mẹ học sinh phối hợp chặt chẽ và song hành cùng giáo viên.

Trường lưu ý phụ huynh chuẩn bị cho học sinh máy tính nối mạng, chặn thông tin rác, nhận thông tin tài khoản, hướng dẫn sử dụng học trên Microsoft Teams thông qua giáo viên chủ nhiệm.

Phụ huynh trao đổi, động viên, giúp học sinh làm quen việc học online thời gian này, đồng thời tôn trọng giờ học và kiểm tra thời gian sử dụng máy tính của con, nhắc nhở các em không rời đi khi ca học chưa kết thúc.

Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng thông báo tựu trường và triển khai chương trình năm học 2020-2021 dưới hình thức học trực tuyến đối với 100% học sinh toàn trường.

Trong tiết 1 và 2 ngày 3/8, trường hướng dẫn học sinh làm quen với hệ thống học trực tuyến, giới thiệu giáo viên, xây dựng nội quy, phổ biến kế hoạch học tập tuần 1 và 2.

Từ ngày 3 đến 16/8, học sinh học theo thời khoá biểu trực tuyến. Thời khoá biểu, tài khoản, thư hướng dẫn sẽ được gửi đến email cá nhân của cha mẹ học sinh.

Vừa nghỉ hè, trẻ phải học online vì dịch Covid-19 - Hình 2

Trường Marie Curie cùng một số trường tư thục ở Hà Nội và TP.HCM quyết định lùi ngày tựu trường để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Lùi thời gian tựu trường vì dịch

Một số trường khác lựa chọn phương án lùi ngày bắt đầu năm học mới do dịch Covid-19.

Ngày 29/7, sau 4 ngày liên tiếp nước ta ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trường Marie Curie quyết định lùi thời gian tựu trường của tất cả học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT đến ngày 17/8.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, việc lùi ngày tựu trường 2 tuần chỉ là phương án nội bộ. Nếu dịch bùng phát như Đà Nẵng, các trường sẽ phải nghỉ theo chủ trương chung của thành phố.

Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tựu trường vào ngày 17/8, nếu chưa có chỉ đạo mới từ cơ quan chức năng.

Trường Lomonoxop thống nhất bắt đầu năm học mới từ ngày 15/8 và sẽ điều chỉnh tiếp theo hướng dẫn chung, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp.

Trường THPT Đông Kinh, Hà Nội, sẽ điều chỉnh lịch tựu trường theo diễn biến dịch. Phương án thống nhất là học online và xác định sống chung với dịch.

Ngày 31/7, sau khi khảo sát thông tin lịch sử đi lại của phụ huynh, giáo viên, nhân viên, học sinh (30% người liên quan Quảng Ngãi, Đà Nẵng), trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu quyết định điều chỉnh lịch tựu trường.

Theo đó, học sinh bắt đầu năm học mới từ ngày 12/8 thay vì 5/8 như kế hoạch. Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn, trường sẽ có thông báo sau.

Tại TP.HCM, trường THCS - THPT Đào Duy Anh cũng lùi lịch tựu trường từ ngày 1/8 đến 17/8 để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020
10:17:05 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng
18:48:34 17/01/2021
Lộ nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu "đứt gánh", hóa ra nam diễn viên là người đàn ông có tư tưởng cũ kỹ
20:05:04 17/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi thành tỷ phú USD
19:37:29 17/01/2021
Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight
18:20:04 17/01/2021
Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
19:49:08 17/01/2021
Hà Tăng lại khiến dân tình phát ghen với khoảnh khắc mừng sinh nhật Louis Nguyễn, gần 1 thập kỷ mà mãi như vợ chồng son
18:24:50 17/01/2021
Tóc Tiên hé lộ hình ảnh lần đầu gặp ông xã Hoàng Touliver, bạn thân tung bằng chứng tiên tri trước mối quan hệ "bất thường"
18:22:23 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang

Thời trang

04:21:59 18/01/2021
Mua hàng online đúng là khó lắm đấy bạn ơi. Việc mua sắm online giờ đây đã trở nên ngày một phổ biến vì tính tiện dụng, đa dạng và giá cả cũng khá phải chăng. Tuy nhiên mua hàng online khó lắm bạn ơi.

4 mỹ nam F4 thế hệ mới: Lãng tử phát hờn khi để tóc dài thướt tha, khiến con gái cũng ghen tị

Phong cách sao

04:20:48 18/01/2021
Chinh phục thành công kiểu tóc dài thướt tha, 4 idol này được mệnh danh là F4 thế hệ mới.

Con gái Bruce Willis từng để ngực trần xuống phố, khoe dáng với áo tắm

Người đẹp

04:05:20 18/01/2021
Scout Willis đi biển ở Malibu và lọt ống kính giới săn ảnh với bộ áo tắm 2 dây 1 mảnh.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame

Esport

23:58:38 17/01/2021
Dù không thành công trong năm 2020 nhưng Faker vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc.

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện

Pháp luật

23:36:47 17/01/2021
Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực TP Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trên địa bàn.

Chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh, trưởng khoa trường trung học đối mặt với án tù

Thế giới

23:34:16 17/01/2021
Cựu trưởng khoa môn tiếng Anh và văn học của trường Trung học Woodgrove (Singapore) đã phải ra hầu toà sau khi chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh của mình.

'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa

Sao châu á

23:25:26 17/01/2021
Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân khiến nhiều người ngã ngửa khi xuất hiện với gương mặt béo sưng.

'Hữu Phỉ' kết thúc nhưng bị chê thua cả phim hài nhảm của Triệu Lộ Tư

Phim châu á

23:04:07 17/01/2021
Dù đạt thành tích khá ấn tượng nhưng Hữu Phỉ vẫn gây tranh cãi vì sức ảnh hưởng không bằng phim của Triệu Lộ Tư.

Phạm Lịch hóa thân Céline Dion xuất sắc giành giải nhất tuần "Gương mặt thân quen"

Show việt

22:59:46 17/01/2021
Phạm Lịch hóa thân Céline Dion tưởng quá sức nhưng lại nhất tuần, Cara Phương hát như nuốt đĩa khi giả giọng Bảo Thy, nhận nhiều lời khen từ Mỹ Linh trong Gương mặt thân quen.

Cái kết cho Pha Lê khi liều mình đọ sắc hoa hậu H'Hen Niê

Sao việt

22:57:36 17/01/2021
Pha Lê cho rằng cô gan lắm mới dám đứng cạnh một người đẹp đình đám như HHen Niê.

Ngày em đến - Tập 12: Trà hạ màn kịch, ngoắc tay hứa ở lại bên Tài

Phim việt

22:50:16 17/01/2021
Tình yêu chân thành và sự tốt bụng của Tài đã khiến Trà rung động.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

Thế giới số

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

Mỹ nhân chuyển giới Trân Đài quyết phẫu thật khi mới 15 tuổi

Netizen

22:44:24 17/01/2021
Được xem là một trong số những mỹ nhân chuyển giới của Việt Nam, Trân Đài còn được khen ngợi vì sự duyên dáng, cư xử lịch thiệp.

Nhan sắc đời thường trẻ đẹp của bà Cúc "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

22:41:39 17/01/2021
Nhiều khán giả sẽ rất bất ngờ khi ngắm nhan sắc trẻ đẹp ngoài đời của NSND Thu Hà, khác hẳn với hình ảnh bà Bạch Cúc trên phim.