Năm học mang dấu ấn đặc biệt

Với nỗ lực “tạm dừng đến trường, không dừng học”, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông đã hoàn thành chương trình năm học, “cán đích” đúng lộ trình (trước ngày 15/7).

Năm học mang dấu ấn đặc biệt - Hình 1

Cô và trò Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm trong lễ bế giảng năm học 2019-2020. Ảnh: Thế Đại

Việc vừa chống dịch, vừa bảo đảm được chất lượng giáo dục đã tạo nên dấu ấn đặc biệt của toàn ngành trong năm học 2019 – 2020.

Biến “nguy” thành “cơ”

Năm học vừa qua, chưa bao giờ công nghệ lại thể hiện vai trò quan trọng đến thế trong dạy học. Lần đầu tiên, dạy học qua Internet trên truyền hình được triển khai rộng khắp trên phạm vi cả nước. Với nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự tham gia mạnh mẽ của công nghệ, việc học được duy trì và bảo đảm, rút ngắn thời gian thực dạy khi học sinh trở lại trường học. Từ cái “nguy” do dịch bệnh, học sinh không thể đến trường, đã biến thành cơ hội để mỗi giáo viên tự đổi mới mình, là thời cơ để ngành Giáo dục thực hiện chuyển đổi số.

Ông Đặng Tự Ân, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), Giám đốc Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông ví von, năm học 2019 – 2020 có thể thấy được nhiều “cái nhất” và “duy nhất”: Năm học mới với số tuần học ít nhất và học sinh nghỉ tết lâu nhất; thời gian học trực tuyếnkéo dài; hoạt động sẻ chia cộng đồng sáng tạo và lan rộng; cha mẹ học sinh thấu hiểu sự vất vả của giáo viên và cũng được gần gũi việc học của các con trong một thời gian dài; trường lớp được vệ sinh khử trùng nhiều nhất… Chừng đó đủ chứng tỏ khi toàn ngành đoàn kết nhất trí cao, không bao giờ “cái khó bó cái khôn”.

“Các trường thực hiện giãn cách xã hội; triển khai mạnh mẽ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo kịp thời tinh giản chương trình, nhưng vẫn bảo đảm lượng kiến thức, kỹ năng cơ bản và trọng tâm; đồng thời hướng dẫn dạy học trên truyền hình, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến. Sự nhanh chóng, kịp thời này được xã hội đồng tình, đánh giá cao” – bà Nguyễn Thị Quyên Thanh nhận định.

Là đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh ấn tượng với những gì ngành Giáo dục làm được trong năm học vừa qua. Trong bối cảnh cả nước đối mặt nhiều khó khăn thách thức, dịch bệnh Covid-19 tác động sâu rộng đến tất cả lĩnh vực, trong đó có ngành Giáo dục, nhưng toàn bộ hệ thống đã nỗ lực để học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Việc thực hiện mục tiêu “kép” – vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục – cũng được ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhìn nhận là dấu ấn nổi bật nhất của ngành Giáo dục trong năm học qua. Dưới góc nhìn của Công đoàn ngành, ông Vũ Minh Đức, cho rằng: Toàn ngành đã đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, bảo đảm an toàn cho đội ngũ thầy cô giáo, học sinh, sinh viên; đồng thời thực hiện tốt nội dung, chương trình năm học.

“Trong khó khăn đã xuất hiện nhiều cách làm mới, tấm gương thầy cô giáo sáng tạo, tận tụy, tâm huyết với học trò; những tấm lòng nhân hậu, sẻ chia với đồng chí, đồng nghiệp, với nhân dân gặp khó khăn trong thời gian phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước” – Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam nhận định.

Năm học mang dấu ấn đặc biệt - Hình 2

Video đang HOT

Giáo viên tỉnh Quảng Ninh tham gia dạy học trực tuyến trong đợt giãn cách xã hội đề phòng dịch Covid-19. Ảnh: IT

Đẩy mạnh hoàn thiện thể chế

Năm 2020 được Bộ GD&ĐT xác định là năm tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thể chế. Trong đó, tập trung ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn Luật Giáo dục 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh công tác thanh tra; khắc phục, tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề “nóng”, bất cập thuộc lĩnh vực GD-ĐT; tập trung thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ do Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

Trong bối cảnh dịch bệnh, một thời gian khá dài thực hiện giãn cách xã hội, những nhiệm vụ quan trọng nói trên vẫn được thực hiện bài bản, hiệu quả. Việc ngành Giáo dục cố gắng hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm đưa những nội dung của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục Đại học, Luật Viên chức… vào cuộc sống được Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức đánh giá là một điểm nhấn quan trọng khác trong năm học 2019 – 2020. Ông Đức khẳng định: Vai trò quản lý Nhà nước của Bộ GD&ĐT tiếp tục được nâng cao. Việc ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn về trường lớp; chế độ làm việc; chuẩn chức danh của giảng viên, giáo viên các cấp học; xây dựng thang bảng lương mới cho nhà giáo… làm cho hệ thống văn quản quản lý của ngành ngày càng đồng bộ. Đây đồng thời là căn cứ quan trọng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong ngành.

Năm học mang dấu ấn đặc biệt - Hình 3

Học sinh tham gia học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch. Ảnh: IT

Năm học 2019 – 2020 hoàn thành phê duyệt các bộ sách giáo khoa mới bằng kinh phí xã hội hóa và hướng dẫn địa phương lựa chọn sách giáo khoa cho lớp 1 cũng là cố gắng lớn của toàn ngành. Bày tỏ quan điểm này, ông Vũ Minh Đức đồng thời nhắc đến việc đội ngũ giáo viên được tập huấn chu đáo, sẵn sàng cho triển khai sách giáo khoa lớp 1 vào năm học mới; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học có bước tiến rõ rệt; giảm áp lực về hồ sơ, giấy tờ cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; bảo đảm thông tin thông suốt.

Cùng có nhìn nhận chung về nỗ lực ngành Giáo dục, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đề cập thêm sự vào cuộc cả hệ thống chính trí, ủng hộ đồng lòng của phụ huynh, nhân dân với ngành Giáo dục. “Dù dịch bệnh khó khăn, học sinh tạm dừng đến trường thời gian khá dài, rồi thay đổi phương thức dạy học, nhưng phụ huynh đã đồng lòng, ủng hộ. Sự ủng hộ này giúp chúng ta vừa hoàn thành được chương trình, vừa bảo đảm an toàn cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, sinh viên” – ông Thái Văn Thành cho hay.

Công tác tại Trường THPT Thạch Thành 4, nơi còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa, tôi thấy nhiều thay đổi tích cực của thầy cô, nhà trường trong dịch Covid-19. Các thầy cô đã nỗ lực, cố gắng, vượt lên chính mình để triển khai dạy học trực tuyến, giúp học sinh được bảo đảm về kiến thức dù tạm dừng đến trường. Từ sử dụng, đến biết lợi ích của công nghệ thông tin, thầy cô thấy rằng đây là việc cần làm thường xuyên hơn nữa, bởi vậy dạy học trực tuyến không là phương thức dạy học chỉ trong mùa dịch. – Đại biểu Quốc hội Bùi Thị Thủy

Phát giấy khen cho cả lớp là phản giáo dục

Trong bài viết gửi Zing, co Thai Le, giáo viên truong Marie Curie Hà Nội, cho rang giay khen thoi xua hiem nen co y nghia, gio phát đai tra, giam gia tri.

Bức ảnh "cậu bé không được nhận giấy khen" khiến tôi nghĩ mãi. Tôi gửi bức ảnh này trong nhóm giáo viên với lời bình: "Mình hay khen học sinh kịp thời, đúng lúc để khuyến khích các con. Nhưng khen như bức ảnh này thì phản cảm quá".

Cả lớp giơ giấy khen chụp ảnh không phải để tuyên dương, mà đang phô trương, trình bày, sắp đặt, có thể là theo ý muốn của cô giáo.

Phát giấy khen cho cả lớp là phản giáo dục - Hình 1

Bức ảnh ai cũng được giấy khen, trừ một bạn trong lớp, đang được chia sẻ trên mạng với nhiều bình luận trái chiều. Ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT - cho rằng nếu bức ảnh này có thật, giáo viên đã làm sai quy định.

Giấy khen trở thành đại trà

Thời của chúng tôi, giấy khen hiếm lắm. Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, giấy khen dần bị giảm giá trị thực của nó. Ngay cả những học sinh nhận được giấy khen cũng không bất ngờ hay vui mừng nữa, vì gần như đã biết trước trong quá trình học.

Những lời khen kịp thời mỗi ngày có ý nghĩa thiết thực hơn nhiều so với tờ giấy khen tổng kết mỗi kỳ hay năm học mà đa số học sinh trong lớp đều có. Giấy khen không còn là món quà bất ngờ với trẻ.

Có người ví "giấy khen bây giờ như tờ rơi quảng cáo" khiến tôi chạnh lòng, nhưng không thể nói thế là sai. Giấy khen có giá trị riêng của nó nhưng khi trở thành "đại trà", sẽ không còn ý nghĩa trong việc khuyến khích hay tạo động lực cho trẻ học tập, rèn luyện.

Nhiều học sinh tiểu học còn "quên" mang giấy khen về hoặc vô tình đánh rơi ở đâu đó sau lễ bế giảng. Giấy khen trở nên phổ biến đến mức có phụ huynh thắc mắc trên mạng xã hội: "Con tôi viết không nên câu mà cũng được nhận giấy khen?".

Giả sử là mẹ của cậu bé không nhận được giấy khen trong bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng, tôi sẽ đau đớn vì con mình trở nên "nổi tiếng" bất đắc dĩ. Cô giáo (nếu đúng là người chụp và đăng bức ảnh) đã vô tình, hồn nhiên bạo lực tinh thần đứa trẻ.

Thật xót xa khi thấy con mình trở nên lạc lõng giữa "rừng" giấy khen của cả lớp. Hình ảnh đó cho thấy sự phản cảm, phản giáo dục, thể hiện tinh thần phô trương, chuộng hình thức.

Phát giấy khen cho cả lớp là phản giáo dục - Hình 2

Trẻ cần được khích lệ nhưng không phải bằng những tờ giấy khen được phát đại trà, chạy theo thành tích. Ảnh: Như Ý.

Khen trẻ bằng nhiều hình thức

Nhiều năm đi dạy, tôi luôn đưa ra lời khen kịp thời, đúng cho học trò. Tôi cho rằng lời khen không nên tiết chế đối với trẻ.

Việc chú trọng và tôn trọng lời khen vô cùng quan trọng trong giáo dục. Với những học sinh giỏi, tự bản thân các bạn ấy vươn lên mà không cần nhiều những tác động của người thầy. Vì thế, tôi luôn chú trọng những học sinh chậm hơn, tìm điểm tốt của các bạn ấy để khen, động viên, khuyến khích.

Tôi luôn nhắc các em giỏi không nên tự mãn, đừng bao giờ quay đầu chê cười bạn sau mình. Quan điểm của tôi là luôn ghi nhận sự tiến bộ của từng học sinh, so với chính bạn ấy, chứ không đánh đồng và so sánh trẻ với nhau.

Một lời khen đúng lúc, đúng thực tế sẽ khiến đứa trẻ tiến bộ hơn chính bản thân chúng ngày hôm qua.

Giấy khen là một trong những hình thức của lời khen trong giáo dục. Thành tích của một đứa trẻ là sự nỗ lực trong cả quá trình. Chúng có thể tự hào với thầy cô, bố mẹ, bạn bè về những cố gắng, điều ghi trong giấy khen đó. Đặc biệt, đối với trẻ tiểu học, lời khen rất quan trọng khi giúp các con khơi dậy đam mê, sở thích, khả năng bên trong.

Việc dùng giấy khen để lấy tiền thưởng, học bổng hay khoe trên mạng xã hội, là điều tự nhiên, không có gì sai trái. Tuy nhiên, nếu giấy khen dần trở thành đại trà, là áp lực, đòi hỏi từ chính cha mẹ học sinh với thầy cô, nó đã trở thành méo mó, gây ra cái nhìn phiến diện trong dư luận.

Dường như xu hướng giáo dục đang "chiều lòng" phụ huynh, chạy theo hình thức, thành tích nên giấy khen trở nên phổ biến, phát như tờ rơi quảng cáo như vậy?

Có người cho rằng nên chăng bỏ giấy khen. Tôi nghĩ thay vì bỏ, hãy trả lại giá trị thực cho nó. Giấy khen phải được ghi nhận đúng thực lực của đứa trẻ, để mọi người hiểu và tôn trọng.

Chúng ta cần có nhiều hình thức khen khác nhau. Ví dụ, thư khen hay giấy khen cũng cần chú trọng ghi nhận sự tiến bộ của đứa trẻ so với chính bản thân chúng.

Tôi nghĩ giáo dục cần có những hình thức khen linh hoạt. Bởi, trẻ luôn cần được khen. Dù bạn thành công bằng con đường nào, hành trình ấy đều cần đến lời khen, sự khích lệ, động viên đúng lúc của người khác.

Trên đây là bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của cô Thái Lê - giáo viên dạy Ngữ văn, trường Marie Curie Hà Nội - liên quan bức ảnh cậu bé duy nhất trong lớp không được nhận giấy khen, đang được chia sẻ nhiều trên mạng.

Chia sẻ về bức ảnh không rõ nguồn gốc này, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT - khẳng định: "Bức ảnh nếu có thật, giáo viên đang làm sai hướng dẫn và sai quan điểm của Bộ GD&ĐT trong đánh giá học sinh. Đó là không được so sánh học sinh này với học sinh khác".

Ông Tài cho hay giáo viên không phê bình, nhắc nhở mà cần gặp riêng, vì độ tuổi này nhạy cảm. Điều đó thể hiện nghiệp vụ, lương tâm nghề nghiệp của giáo viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Học sinh Quảng Ngãi sẽ đi học như thế nào sau Tết Nguyên đán?
10:30:00 28/01/2022
Trường Tiểu học Thúy Sơn II nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
13:49:31 28/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022
Học sinh Bến Tre sẽ đến trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán
09:40:38 28/01/2022
Dồn thời gian và tiền bạc cho IELTS, nhiều môn học khác bị bỏ lỡ
09:51:12 28/01/2022
Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay
09:52:34 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp
19:11:57 28/01/2022
Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng
19:43:30 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022

Tin mới nhất

Hải Phòng: Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

11:52:57 28/01/2022
Để đảm bảo việc tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2, Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể

Làn gió mới cho giáo dục nghề nghiệp

09:48:33 28/01/2022
Trong dịch bệnh, nhiều trường vẫn tìm cách thích ứng để tồn tại và phát triển. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đứng trước cơ hội phát triển mới

Vụ học sinh bị đánh tím mông: Lệnh cho một đứa trẻ đánh bạn là phản giáo dục!

09:46:14 28/01/2022
Theo Thạc sĩ Lê Thị Loan thì giáo dục không thể dùng một đứa trẻ để trừng trị những đứa trẻ khác, không thể cho phép và khuyến khích những hành động dùng bạo lực với bạn bè ngay trong môi trường giáo dục

Năm 2022: Kiên trì mục tiêu nâng chất lượng giáo dục

09:39:46 28/01/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhận định 2022 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thử thách; giáo viên, học sinh nỗ lực hơn nữa để kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục, đồng thời ứng phó và thích nghi an toàn trước dịc...

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

12:09:21 26/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm

12:05:11 26/01/2022
Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động quan trọng ở các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình, từ đó định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Trong công tác này, giáo viên đ...

Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2

11:35:10 26/01/2022
Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ quay trở lại trường học vào ngày 7/2/2022

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

10:05:43 26/01/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn số 283/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Có thể bạn quan tâm

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

Đời sống

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức