Nam giới suy giảm ham muốn t.ình d.ục do đâu?

Theo dõi VGT trên

Suy giảm ham muốn t.ình d.ục có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý liên quan đến t.inh h.oàn hoặc cũng có thể do lối sống kém khoa học gây ra.

Nhiều nam giới không biết rằng giảm ham muốn t.ình d.ục có thể là hậu quả của nhiều bệnh lý khác nhau gây ra. Với cuộc sống nhiều áp lực, lối sống không khoa học và các bệnh lý rối loạn chuyển hóa gia tăng đang khiến số nam giới bị suy giảm ham muốn tăng lên.

Một số tình trạng thường gặp ở nam giới là rối loạn x.uất t.inh, rối l.oạn c.ương d.ương, x.uất t.inh sớm… và đặc biệt hiện nay giảm ham muốn t.ình d.ục còn gặp ở nhiều nam giới trẻ t.uổi.

Nam giới trung niên bị suy giảm ham muốn t.ình d.ục

Bước qua t.uổi 30, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới sẽ bắt đầu suy giảm. Cứ qua 1 năm nồng độ testosterone sẽ giảm từ 1-5%. Độ t.uổi 35 là độ t.uổi trung niên của nam giới, và khi testosteron suy giảm đến một mức độ nào đó gây suy giảm ham muốn. Bởi hormone này chính là yếu tố quyết định sự cương cứng của d.ương v.ật cũng như ham muốn của nam giới.

Tuy nhiên ở lứa t.uổi này nam giới thường phải đối diện với các vấn đề trong cuộc sống, áp lực công việc và dễ xảy ra tình trạng stress khiến ức chế thần kinh, giảm khả năng sản xuất testosteron.

Nam giới suy giảm ham muốn t.ình d.ục do đâu? - Hình 1

Sự tụt giảm của testosteron có thể là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở nam giới trung niên.

Cùng với đó, độ t.uổi trung niên cũng là thời điểm nam giới dễ mắc các bệnh lý như tim mạch, mỡ m.áu, tăng huyết áp, gout… Những bệnh lý này cũng là yếu tố khiến tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương nặng hơn và gây suy giảm ham muốn.

Video đang HOT

Ngoài ra, nhiều nam giới khi gặp suy giảm ham muốn lại thường tìm đến việc giải tỏa tâm trạng bằng cách loại chất kích thích như t.huốc l.á, rượu bia… Vô hình chung điều này tạo ra vòng xoắn bệnh lý cho chính mình.

Nếu như ở phụ nữ có tình trạng mãn kinh khi tới t.uổi trung niên thì nam giới cũng xuất hiện tình trạng mãn dục nam. Hội chứng sinh hóa này gây ra suy giảm hormone testosterone một cách nghiêm trọng dẫn đến một loại các rối loạn sinh hóa gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản, sức khỏe tâm sinh lý của nam giới.

Suy giảm ham muốn ngày càng trẻ hóa

Nếu như trước đây, tình trạng suy giảm ham muốn thường gặp ở lứa t.uổi trung niên do quá trình lão hóa cũng như áp lực trong cuộc sống thì hiện nay có rất nhiều nam giới trẻ t.uổi gặp vấn đề này. Vậy, vì sao nam giới trẻ t.uổi lại bị suy giảm ham muốn?

Nam giới suy giảm ham muốn t.ình d.ục do đâu? - Hình 2

Suy giảm ham muốn t.ình d.ục ở nam giới đang có xu hướng trẻ hóa do áp lực cuộc sống.

Đối với nam giới trẻ t.uổi, trung bình tần suất quan hệ có thể rơi vào khoảng 2-3 lần/tuần. Nếu nam giới ở độ t.uổi dưới 30 gặp phải tình trạng giảm ham muốn t.ình d.ục thì có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Ảnh hưởng từ tâm lý do cuộc sống hôn nhân nảy sinh mâu thuẫn hoặc do vợ chồng quá xuề xòa, không biết chăm sóc bản thân, tính tình thay đổi… Khi tâm sinh lý của vợ hoặc chồng bị thay đổi có thể gây suy giảm ham muốn.Stress: Nguyên nhân gây stress có thể đến từ áp lực trong cuộc sống hàng ngày (công việc, kinh tế…). Và khi nam giới bị stress sẽ không có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể tái tạo lại hormone.Bệnh lý: Testosteron được sản xuất ở t.inh h.oàn do vậy người mắc các bệnh liên quan đến s.inh d.ục như viêm mào t.inh h.oàn, viêm t.inh h.oàn, giãn tĩnh mạch tinh… hay nam giới làm việc trong môi trường nhiệt độ cao cũng có thể gây suy giảm chức năng cho t.inh h.oàn… Người thường xuyên t.hủ d.âm sẽ dễ dẫn đến thói quen muốn làm chủ hưng phấn, ham muốn và tự thỏa mãn được bản thân và không cần đến bạn tình.

Trên đây là những nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở nam giới với các độ t.uổi. Nếu nam giới gặp tình trạng suy giảm ham muốn và quan sát thấy buổi sáng khi thức dậy d.ương v.ật không cương cứng thì nên đến cơ sở y tế nam khoa thăm khám và tìm nguyên nhân.

Vì sao nam giới trẻ t.uổi cũng bị suy giảm ham muốn t.ình d.ục?

Suy giảm ham muốn t.ình d.ục hiện không chỉ gặp ở độ t.uổi trung niên mà nhiều nam giới trẻ t.uổi cũng gặp tình trạng này.

Vậy tại sao nam giới trẻ t.uổi lại bị suy giảm ham muốn, có phải do y.ếu s.inh l.ý hay không?

Suy giảm ham muốn là như thế nào?

Trong những rối loạn chức năng t.ình d.ục ở nam giới, gần đây đang nổi lên rối loạn chức năng suy giảm ham muốn. Ở nam giới trước đây thường gặp nhất là rối l.oạn c.ương d.ương, x.uất t.inh sớm, rối loạn x.uất t.inh rồi mới tới suy giảm ham muốn. Tuy nhiên ngày nay, suy giảm ham muốn ở nam giới gặp nhiều hơn và có xu hướng trẻ hóa.

Trước đây, suy giảm ham muốn thường được nhắc đến ở lứa t.uổi trung niên do t.uổi cao, sức khỏe suy giảm, nội tiết kém... Thế nhưng gần đây suy giảm ham muốn gặp ở cả những người x.uất t.inh sớm, rối l.oạn c.ương d.ương. Vậy nguyên nhân gây suy giảm ham muốn do đâu?

Nguyên nhân suy giảm ham muốn ở nam giới

Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn có thể được chia theo 2 nhóm t.uổi để dễ phân biệt là nam giới trẻ t.uổi (dưới 35 t.uổi) và nam giới trung niên (trên 35 t.uổi).

ThS.BSCKII Nguyễn Trần Thành giải đáp nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở nam giới trẻ t.uổi.

Vì sao nam giới dưới 35 t.uổi suy giảm ham muốn?

Thông thường đây là độ t.uổi sung mãn nhất về sức khỏe sinh sản nói chung và ham muốn t.ình d.ục nói riêng. Tần suất quan hệ t.ình d.ục có thể từ 2-3 lần/tuần. Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn ở độ t.uổi này do hormone thường ít gặp. Thay vào đó là các nguyên nhân ngoại lai như:

- Áp lực cuộc sống, công việc, kinh tế... khiến cơ thể bị stress. Khi cơ thể bị stress không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và không có thời gian để tái tạo năng lượng, sinh sản hormone.

Có thể xuất phát từ những mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, không biết chăm sóc bản thân quá xuề xòa, tính tình thay đổi... ảnh hưởng đến tâm lý của cả vợ và chồng gây suy giảm ham muốn

Các bệnh lý nam giới mắc phải như giãn tĩnh mạch tinh, bất thường về t.inh h.oàn (viêm t.inh h.oàn, viêm mào t.inh h.oàn), người phải làm việc trong môi trường mệt mỏi, nóng nực gây suy giảm chức năng t.inh h.oàn... Nam giới có tần suất t.hủ d.âm nhiều. Khi nam giới t.hủ d.âm nhiều sẽ làm chủ được hưng phấn, ham muốn và thỏa mãn với điều này mà không cần đối tác. Đây là nguyên nhân khiến nam giới suy giảm ham muốn.

Vì sao nam giới trẻ t.uổi cũng bị suy giảm ham muốn t.ình d.ục? - Hình 1

Suy giảm ham muốn ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân, nam giới cần thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để khắc phục tình trạng này.

Suy giảm ham muốn ở nam giới t.uổi trung niên

Bắt đầu từ 30 t.uổi, testosterone của nam giới bắt đầu suy giảm, qua một năm chỉ số này giảm từ 1-5%. Trên 35 t.uổi, nam giới bắt đầu bước vào độ t.uổi trung niên cùng với sự suy giảm của nồng độ testosterone đến một mức độ sẽ gây suy giảm ham muốn. Testosterone sẽ quyết định sự ham muốn và cương cứng của d.ương v.ật. Ở độ t.uổi này, nam giới đang ở độ "chín" về sự nghiệp đồng nghĩa với việc nhiều áp lực cuộc sống, stress tăng cao gây ức chế thần kinh và giảm khả năng sản xuất testosterone.

Bên cạnh đó, ở độ t.uổi này nam giới thường dễ mắc các bệnh lý toàn thân như: huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, mỡ m.áu... Vô hình chung những bệnh lý này làm cho tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương, suy giảm ham muốn nặng nề hơn. Khi tình trạng suy giảm ham muốn nặng hơn, nam giới có xu hướng tìm đến các phương pháp giải tỏa tâm lý như uống rượu bia, t.huốc l.á... từ đó tạo nên vòng xoắn bệnh lý.

Giống như phụ nữ ở độ t.uổi 40-50 t.uổi gặp tình trạng mãn kinh thì nam giới độ t.uổi trung niên cũng có tình trạng mãn dục nam. Đây là hội chứng sinh hóa gây suy giảm nồng độ testosterone nghiêm trọng. Khi testosterone suy giảm sẽ gây một loạt các rối loạn sinh hóa ảnh hưởng đến tinh thần, trí lực, sức khỏe sinh sản...

Suy giảm ham muốn hiện nay gặp ở nhiều độ t.uổi. Tuy nhiên khi nam giới có tình trạng suy giảm ham muốn kèm theo tình trạng buổi sáng d.ương v.ật không cương cứng nam giới nên tới các cơ sở y tế nam khoa uy tín để thăm khám.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
17:43:12 23/07/2024
Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
17:34:00 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024

Tin mới nhất

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, k.inh n.guyệt 'ghé' 2 lần 1 tháng, vì sao?

22:37:59 21/07/2024
Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần trong một tháng, chị T. bất ngờ gặp tình trạng k.inh n.guyệt ghé thăm 2 lần trong một tháng, kéo dài suốt 3 tháng liên tục.

Vừa 39 t.uổi đã không còn ham muốn 'chuyện ấy', điều trị có thể bình thường trở lại

22:34:43 21/07/2024
Dù chỉ mới 39 t.uổi, thế nhưng có phụ nữ đã hoàn toàn mất ham muốn t.ình d.ục, dấu hiệu t.iền mãn kinh, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Không thấy t.inh h.oàn vẫn sinh con

22:31:51 21/07/2024
33% trẻ sinh non và 3 - 4% trẻ đủ tháng bị t.inh h.oàn ẩn. Người bệnh t.inh h.oàn ẩn có nguy cơ vô sinh và ung thư t.inh h.oàn cao gấp 40 lần so với người bình thường.

'Yêu' trong kỳ k.inh n.guyệt liệu có an toàn?

22:26:05 21/07/2024
Chồng có nhu cầu quan hệ t.ình d.ục nhưng bản thân đang trong thời gian có k.inh n.guyệt. Chị M.L. vừa muốn chiều chồng nhưng lại lo lắng nếu yêu trong ngày này liệu có ảnh hưởng gì không?

Trẻ rối loạn giới tính, cha mẹ làm gì?

22:21:47 21/07/2024
Nhiều cha mẹ tỏ ra khá lo lắng, thậm chí là kỳ thị khi thấy con mình có các biểu hiện không công nhận giới tính hoặc thể hiện hành vi, thái độ ngược lại với giới tính của mình.

Nam giới thích xông hơi, tắm nóng coi chừng giảm chất lượng t.inh t.rùng

22:18:58 21/07/2024
Tắm nước nóng, xông hơi, ngâm mình trong nước ấm giúp mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho cánh mày râu. Thế nhưng việc này có nguy cơ ảnh hưởng gì đến chất lượng t.inh t.rùng, khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Cơ bắp cuồn cuộn nhưng t.inh t.rùng lại yếu, chuyện hay gặp, vì sao?

22:15:26 21/07/2024
Nhiều yếu tố khiến thanh niên cơ bắp cuồn cuộn, khỏe mạnh nhưng không có đủ số lượng và chất lượng t.inh t.rùng để thụ thai. Rất may điều này hoàn toàn có thể phòng tránh được.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Chế độ ăn uống của cha ảnh hưởng sức khỏe con cái

21:50:19 21/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn uống của người cha trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái.

Hormon s.inh d.ục nam có ích cho tim mạch

21:46:08 21/07/2024
Nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Experimental Medicine cho thấy một loại hormon s.inh d.ục của nam giới có thể ngăn ngừa tình trạng tổn hại tim bằng cách giúp tái sinh các mạch vành tim.

Nam giới ít t.inh t.rùng có thể bị nhiều vấn đề sức khỏe khác

21:43:32 21/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy nam giới có ít t.inh t.rùng có khả năng bị nhiều vấn đề sức khỏe làm cho họ dễ bệnh hơn.

Nam giới ngày càng 'yếu' vì stress, biến đổi môi trường

21:35:30 21/07/2024
Từ mức bình thường là 20 triệu tinh trùng/ml t.inh d.ịch, khảo sát gần đây cho thấy lượng t.inh t.rùng ở nam giới chỉ còn 15 triệu/ml.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

Nhạc quốc tế

01:08:28 24/07/2024
Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.