Nam giới đã thắt ống dẫn tinh nhưng muốn sinh con nên biết về kỹ thuật này

Đảo ngược ống dẫn tinh hay gọi là nối lại ống dẫn tinh, đây là một thủ thuật phẫu thuật nối lại đường sinh sản của nam giới khi mà trước đó nam giới đã thực hiện thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh vẫn được coi là một hình thức tránh thai lâu dài và đáng tin cậy, nhưng những tiến bộ trong vi phẫu đã giúp đảo ngược thủ thuật này trong trường hợp nam giới muốn thay đổi.

Thắt ống dẫn tinh có thể được đảo ngược ngay cả sau một thời gian dài, trong một số trường hợp sau hơn 15 năm vì tinh trùng liên tục được sản xuất và vẫn tồn tại.

ADVERTISEMENT

1. Thắt ống dẫn tinh và đảo ngược ống dẫn tinh

Nam giới đã thắt ống dẫn tinh nhưng muốn sinh con nên biết về kỹ thuật này - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thắt ống dẫn tinh và đảo ngược ống dẫn tinh là hai thủ thuật triệt sản nam giới và khôi phục lại đường sinh sản nam giới. Hình minh họa.

Nhiều đàn ông có thể muốn thắt ống dẫn tinh để tránh thụ thai nhưng khi họ muốn khả năng sinh sản trở lại do những thay đổi trong hoàn cảnh cá nhân.

1.1 Thắt ống dẫn tinh là gì?

Theo các bác sĩ, tỷ lệ mang thai sau khi chồng/ đối tác thắt ống dẫn tinh xảy ra ở dưới 2 trong số 1.000 phụ nữ. Thắt ống dẫn tinh là hình thức ngừa thai hiệu quả nhất bên cạnh việc kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn. Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngoại trú mất khoảng 30 phút, một đoạn nhỏ của ống dẫn tinh bị cắt bỏ hai bên và bịt kín hai đầu bằng cách thắt nút.

Thắt ống dẫn tinh bao gồm việc cắt hai ống được gọi là ống dẫn tinh, một ở hai bên của cơ thể, do đó tinh trùng từ tinh hoàn không còn trở thành một phần của tinh dịch. Có thể mất đến 3 tháng trước khi tất cả tinh trùng được đào thải khỏi cả hai ống dẫn tinh. Trong thời kỳ này, các bác sĩ khuyến nghị một người sử dụng các hình thức ngừa thai khác để tránh khả năng mang thai ngoài ý muốn.

1.2 Đảo ngược ống dẫn tinh là gì?

Sự đảo ngược của thắt ống dẫn tinh thường gây mê cục bộ hoặc toàn thân. Gây mê toàn thân có thể cần thiết để đảm bảo bệnh nhân nằm yên trong suốt quá trình phẫu thuật.

Tỷ lệ thành công cho một thủ thuật đảo ngược là khoảng 90%. Điều này dựa trên sự thành công của việc mở lại ống dẫn tinh và sự hiện diện của tinh trùng còn sống.

Tỷ lệ có thai sau khi thắt lại ống dẫn tinh có thể thấp hơn so với trước khi thắt ống dẫn tinh. Sự thành công của việc nối lại ống dẫn tinh trong việc mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm và kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật, tuổi và khả năng sinh sản của vợ/ đối tác nữ, thời gian kể từ khi thắt ống dẫn tinh, việc đảo ngược càng khó khăn hơn khi việc thắt ống dẫn tinh xảy ra lâu hơn, sự trở lại của tinh trùng di chuyển.

ADVERTISEMENT

Có hai loại kỹ thuật đảo ngược ống dẫn tinh:

Thắt ống dẫn tinh nối lại hai bên ống dẫn tinh.Thắt ống dẫn tinh kết nối lại ống dẫn tinh với mào tinh, khu vực phía trên tinh hoàn là nơi chứa tinh trùng. 2. Trước khi đảo ngược ống dẫn tinh

Nam giới đã thắt ống dẫn tinh nhưng muốn sinh con nên biết về kỹ thuật này - Hình 2

Trước khi nối lại ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ xem bệnh sử và khám sức khỏe cho nam giới. Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Trước khi nối lại ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ xem bệnh sử và khám sức khỏe: Điều quan trọng là đảm bảo không có vấn đề sức khỏe nào khác có thể gây biến chứng trong hoặc sau phẫu thuật. Xác nhận rằng tinh trùng khỏe mạnh có thể được sản xuất trong hầu hết các trường hợp, bằng chứng về việc đã từng là cha của một đứa trẻ là đủ, nhưng nếu có điều gì không chắc chắn, có thể cần xét nghiệm bổ sung.

Xem lại lịch sử phẫu thuật: Bác sĩ phẫu thuật cần phải biết về bất kỳ cuộc phẫu thuật nào trước đó ngoài việc thắt ống dẫn tinh hoặc những chấn thương trước đó có thể cản trở việc nối lại ống dẫn tinh.

Xét nghiệm máu: Những xét nghiệm này thường không cần thiết, nhưng có thể được khuyến nghị cho bất kỳ nam giới nào có vấn đề về chức năng tình dục hoặc khám sức khỏe bất thường.

3. Trong quá trình đảo ngược ống dẫn tinh

Trong quá trình thắt lại ống dẫn tinh, nam giới sẽ được thực hiện gây mê. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo một vết cắt nhỏ ở mặt dưới bìu để đưa ống dẫn tinh ra ngoài và giải phóng nó khỏi các mô xung quanh. Ống dẫn tinh sau đó được cắt mở để kiểm tra chất lỏng bên trong. Khi được xác định rằng có tinh trùng, ống dẫn tinh được nối lại để cho phép tinh trùng đi qua.

ADVERTISEMENT

Nếu chất lỏng trong ống dẫn tinh đặc, đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn và tinh trùng không chảy. Tại thời điểm này, bác sĩ phẫu thuật có khả năng quyết định thắt ống dẫn tinh là thủ thuật thích hợp hơn.

Nhiều chuyên gia cho rằng thủ thuật nối ống dẫn tinh trực tiếp với mào tinh là một trong những thủ thuật đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực vi phẫu tiết niệu và sinh sản nam. Khó khăn trong phẫu thuật là do kích thước ống dẫn tinh nhỏ, hẹp hơn một sợi mì, kích thước ống mào tinh thậm chí còn nhỏ hơn.

4. Phục hồi sau đảo ngược ống dẫn tinh

Nam giới đã thắt ống dẫn tinh nhưng muốn sinh con nên biết về kỹ thuật này - Hình 3

Sau nối lại ống dẫn tinh cần nghỉ ngơi, hạn chế bất kỳ hoạt động như tập thể dục, chạy bộ, đi xe đạp và quan hệ tình dục…

Sau khi nối lại ống dẫn tinh, các vết mổ sẽ được băng lại và nam giới sẽ được khuyên đeo một miếng đệm để hỗ trợ trong tối đa 6 tuần, chỉ tháo nó ra khi tắm. Thông thường, nên tránh làm ướt vùng phẫu thuật trong 2 ngày sau khi phẫu thuật.

Nước đá có thể giúp giảm đau nhức, có thể xảy ra trong vài ngày sau khi làm thủ thuật. Nếu có, vết khâu sẽ tự tiêu trong vòng 2 tuần, nên nghỉ ngơi trong 48 giờ đầu tiên sau khi làm thủ thuật và làm việc càng ít càng tốt.

Sau khi trở về nhà, hạn chế bất kỳ hoạt động nào khiến tinh hoàn phải di chuyển quá nhiều, chẳng hạn như tập thể dục, chạy bộ hoặc đi xe đạp trong tối đa 4 tuần sau khi phẫu thuật.

ADVERTISEMENT

Nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi quay lại được bác sĩ khám và đồng ý. Hầu hết nam giới sẽ cần đợi ít nhất 3 tuần sau khi phẫu thuật. Các mẫu tinh dịch thường được lấy vào 2, 4 và 6 tháng sau khi phẫu thuật để kiểm tra sự hiện diện của tinh trùng. Thông thường, nếu không có tinh trùng sống sót sau 6 tháng thì có thể khuyến nghị phẫu thuật thêm.

5. Rủi ro và biến chứng

Mặc dù an toàn nhưng vẫn có thể có những rủi ro đối với phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh. Nguy cơ phổ biến nhất là khả năng sinh sản không tiếp tục. Các rủi ro khác bao gồm đau mạn tính và nhiễm trùng, cũng như số lượng tinh trùng không đủ, bị tụ máu, chảy máu, bầm tím và sưng tấy, teo tinh hoàn, mặc dù cực kỳ hiếm.

Quy trình đảo ngược thắt ống dẫn tinh nói chung là an toàn. Các biến chứng là khó xảy ra, cần tuân thủ các hướng dẫn theo dõi của bác sĩ phẫu thuật và phục hồi được quản lý đúng cách.

Sẽ không biết kết quả đảo ngược ống dẫn tinh thành công như thế nào cho đến khi đánh giá tinh trùng của nam giới được thực hiện vài tháng sau đó. Khi số lượng tinh trùng trở lại mức thích hợp, cơ hội thụ thai sẽ cải thiện.

6 điều cần làm sau thắt ống dẫn tinh để sớm phục hồi

Sau thắt ống dẫn tinh, nam giới thường thắc mắc sau bao lâu thì quan hệ tình dục được. Để nhanh phục hồi sau thủ thuật này, nam giới cần thực hiện các cách để vết thương mau lành.

Các bác sĩ khuyên nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh sẽ mất ít hơn 2 tuần nhưng cũng có thể kéo dài hơn để chờ vết thương lành mới nên quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ảnh hưởng đến khả năng vô trùng sẽ hoàn tất phải sau ba tháng.

Để kiểm tra tình trạng vô trùng, nam giới cần liên hệ với bác sĩ để kiểm tra vết thương và thực hiện một số xét nghiệm y tế sau thủ thuật để đảm bảo rằng người phụ nữ sẽ không có nguy cơ mang thai. Nếu vẫn dự định sinh hoạt tình dục cần sử dụng các phương pháp ngừa thai khác.

1. Sau thắt ống dẫn tinh nên kiêng quan hệ bao lâu?

ADVERTISEMENT

6 điều cần làm sau thắt ống dẫn tinh để sớm phục hồi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hình ảnh thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật được tiến hành trên ống dẫn tinh nơi nó được cắt ra, ống dẫn tinh là ống có nhiệm vụ đưa tinh trùng vào trong tinh dịch khi xuất tinh.

Nam giới thắt ống dẫn tinh là biện pháp ngừa thai hiệu quả 100% cho bạn đời vì sẽ không có bất kỳ cơ hội thụ thai nào.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, nam giới cần kiêng quan hệ tình dục một thời gian sẽ mất ít hơn 2 tuần nhưng cũng có thể kéo dài hơn để chờ vết thương lành mới nên quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động tình dục sẽ không nhiều khoảng 3 tháng.

2. Mất bao lâu để lành vết thương thắt ống dẫn tinh?

Giai đoạn đầu tiên của quá trình hồi phục là để vết phẫu thuật lành lại. Thắt ống dẫn tinh, sử dụng dao mổ, thường bao gồm hai vết cắt ở bìu. Sau đó, các bác sĩ có thể dùng chỉ khâu để bịt kín khu vực đó lại.

Đối với những trường hợp thắt ống dẫn tinh không dùng dao mổ, các bác sĩ sẽ phẫu thuật qua một lỗ nhỏ trên bìu. Quy trình này có thể làm giảm thời gian hồi phục và nguy cơ biến chứng.

Với cả hai thủ thuật, điều cần thiết là để vết thương lành trước khi quan hệ tình dục trở lại.

Ngoài ra còn có thể bị đau và sưng tấy ở khu vực cản trở quan hệ tình dục sau khi vết thương lành. Tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến khi hết các triệu chứng này. Quan hệ tình dục trước khi quá trình chữa bệnh hoàn tất có thể gây ra những tổn thương thêm và làm chậm quá trình hồi phục.

Có thể thủ dâm mà không gây áp lực cho các vết thương. Nhưng xuất tinh khiến các cơ ở khu vực này co lại, có thể gây đau và sưng tấy.

Trước khi tiến hành quan hệ tình dục, nam giới cần đảm bảo rằng vết thương đã lành. Thủ tục chữa bệnh thường mất ít hơn hai tuần, nhưng đối với một số nam giới, thời gian chữa bệnh có thể lâu hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các khu vực bị ảnh hưởng khác cũng có thể dễ bị thương. Vì vậy, tốt hơn là nên tránh quan hệ tình dục trong giai đoạn này cho đến khi các triệu chứng không còn.

ADVERTISEMENT

Nếu quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành hẳn, nam giới có thể bị một số tổn thương khác. Hơn nữa, nó cũng có thể dẫn đến việc phục hồi bị chậm trễ.

Nếu không quan hệ tình dục, nam giới có thể chọn cách thủ dâm để giải tỏa sinh lý và việc thủ dâm cũng phải không gây áp lực nhiều lên vết thương. Tuy nhiên, xuất tinh trong thời gian này có thể có hại vì nó sẽ làm cho các cơ co lại và cuối cùng sẽ dẫn đến sưng tấy gây đau đớn.

3. Ảnh hưởng đến tình dục và chức năng tình dục

6 điều cần làm sau thắt ống dẫn tinh để sớm phục hồi - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sau thắt ống dẫn tinh nam giới vẫn có thể tận hưởng hoạt động tình dục một cách tự tin. Ảnh minh họa

Sau khi hồi phục hoàn toàn sau thắt ống dẫn tinh, sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Có số lượng tinh trùng bằng 0 không ảnh hưởng đến cách hoạt động của các cơ quan sinh dục.

Không nên có những thay đổi trong việc thích quan hệ tình dục hoặc giảm ham muốn tình dục. Một vài lần xuất tinh đầu tiên sau khi hồi phục có thể không thoải mái, nhưng điều này sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu cơn đau vẫn tiếp tục có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn.

Thắt ống dẫn tinh không có khả năng dẫn đến bất kỳ biến chứng lâu dài nào. Thắt ống dẫn tinh cũng không làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số nam giới gặp phải hội chứng đau sau thắt ống dẫn tinh. Tình trạng này gây ra đau mạn tính do tổn thương dây thần kinh hoặc tích tụ tinh trùng xảy ra sau khi thắt ống dẫn tinh.

Nam giới thường lo lắng về việc thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Số lượng tinh trùng giảm trong tinh dịch không liên quan đến việc giảm ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, có những yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sinh con, gánh vác trách nhiệm... có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần sẽ có tác động đến ham muốn tình dục. Tuy nhiên, sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới sẽ không có bất kỳ lo lắng nào. Vì vậy, sẽ có thể tận hưởng hoạt động tình dục một cách rất tự tin.

Ngoài ra, nội tiết tố là một quá trình tự nhiên của cơ thể, do đó, không có báo cáo nào về việc thắt ống dẫn tinh có tác động đến khả năng cương cứng. Nếu không gặp vấn đề gì trong việc cương cứng trước khi thắt ống dẫn tinh, thì không có khả năng nam giới sẽ gặp vấn đề gì sau này.

Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong khả năng cương cứng, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Điều này có thể là do các tình trạng cơ bản hoặc các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

4. Các cách hồi phục nhanh vết thương sau thắt ống dẫn tinh

ADVERTISEMENT

Chườm đá: Chườm túi đá lên vết thương trong 20 phút có thể làm giảm sưng và đau. Quấn túi đá để ngăn đá tiếp xúc trực tiếp với da.

Nằm xuống và nghỉ ngơi: Trong vài ngày đầu tiên sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới nên nằm càng nhiều càng tốt. Biện pháp phòng ngừa này giúp giảm căng thẳng cho vết thương.

Tránh nâng vật nặng: Điều này có thể làm căng cơ xung quanh bìu và gây hại thêm.

Mặc quần lót hỗ trợ: Mặc quần lót có thể làm giảm áp lực lên vết thương. Một tấm đệm lót cung cấp thêm sự hỗ trợ và giảm ma sát hạn chế tác động tới vết thương.

Vệ sinh thường xuyên: Việc vệ sinh vết thương nhẹ nhàng hàng ngày là điều cần thiết. Thói quen này sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tránh thủ dâm: Trong thời gian hồi phục sức khỏe, điều hợp lý là tránh thủ dâm để tránh làm tổn thương các cơ hoặc mô ở khu vực này.

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật có hiệu quả cao với nguy cơ biến chứng thấp. Tốt nhất là tránh quan hệ tình dục khi vết thương đang lành, thường là trong vài tuần đầu tiên. Sau thời gian phục hồi này, mọi người nên tiếp tục quan hệ tình dục sử dụng biện pháp tránh thai cho đến khi bác sĩ tư vấn không cần áp dụng.

Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục hoặc làm giảm ham muốn tình dục. Sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có thể cương cứng và xuất tinh như trước. Tinh trùng chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong tinh dịch, vì vậy việc thắt ống dẫn tinh sẽ không gây ra sự thay đổi đáng kể về số lượng xuất tinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé03:14Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này03:11Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 03:22Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Thêm loạt ảnh về con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng ‘đốn tim’ khán giả, loạt sao Việt gửi lời chúc mừng01:55Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Đàm Vĩnh Hưng từng xích mích với Quang Lê, phát ngôn thiếu chuẩn mực với tiền bối04:03Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Đoàn Thiên Ân: Nhà khó khăn nhưng sẵn sàng chi 100 triệu mua túi hiệu và sự thật xúc động đằng sau03:18Thiên Hương - Mỹ nhân gây tranh cãi khi out top MG: Không có tiền học ĐH, bị từ chối tại show hẹn hò05:39Sở TN&MT Đà Nẵng lên tiếng vụ "cán bộ ném tiền tung tóe trong quán ăn"00:38
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

3 kiểu quan hệ tổn hại sức lực người nam, 3 kiểu khác lại gây hại cho nữ giới, chớ có học theo
12:21:47 04/10/2022
Tìm ra tư thế giúp phụ nữ "lên đỉnh" hiệu quả nhất
08:25:03 05/10/2022
Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào nếu nhịn ‘chuyện ấy’ lâu ngày?
11:24:18 04/10/2022
Cái kết đắng ngắt của người đàn ông 38 tuổi tự ý đeo vòng cho "cậu nhỏ"
11:19:38 04/10/2022
Lo lắng thái quá ảnh hưởng đến “chuyện ấy”
08:23:00 05/10/2022
Di chuyển bằng máy bay thường xuyên ảnh hưởng xấu đến “chuyện ấy”?
08:28:11 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh tất bật chăm con trai ở tuổi 50
20:12:24 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La
20:25:53 05/10/2022
Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử
18:42:33 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Cuộc sống chật vật của 'Triển Chiêu' Chân Chí Cường
19:31:25 05/10/2022
Á hậu 3 Miss Grand lên tiếng giữa ồn ào “mua giải”, đăng quang không thuyết phục
19:01:58 05/10/2022
Hôn nhân của Trần Hạo Dân bị cho là đang trục trặc
20:29:26 05/10/2022
Diệu Nhi viết tâm thư, gửi lời xin lỗi trước thềm siêu đám cưới với Anh Tú
23:05:22 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những sai lầm về tránh thai gây 'vỡ kế hoạch'

11:39:43 03/10/2022
Tắm, rửa sạch, nhảy mạnh sau cuộc yêu... với hy vọng tránh thai là một số sai lầm khiến nhiều bạn trẻ dễ mang thai ngoài ý muốn

Ăn trứng ba ba có giúp tăng cường sinh lý nam?

11:01:41 03/10/2022
Tôi nghe nói ăn trứng ba ba giúp tăng cường sinh lý nam nên muốn tìm mua cho chồng ăn để bồi bổ, xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không, vì so với trứng gà vịt việc tìm mua trứng ba ba hiếm và khó hơn. (TT, 39 tuổi, Vũng Tàu)

Thói quen sau khi "lâm trận" khiến chị em rước bệnh vào người

08:29:58 02/10/2022
Theo chuyên gia, đây là thói quen của nhiều chị em, tưởng là tốt nhưng lại tạo điều kiện thuận lợi để virus và vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn, viêm nhiễm

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt cần phân biệt với các bệnh khác

06:58:34 01/10/2022
Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là một u lành hay gặp nhất ở nam giới trung niên và tăng dần theo tuổi. Tuy ít gây tử vong nhưng bệnh có thể làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân

Người sở hữu 'cậu nhỏ' bé chớ lo, người có 'cậu nhỏ' to chớ mừng

09:48:50 30/09/2022
Phụ nữ có quan tâm đến kích thước dương vật của đối tác không hay chính nam giới mới là người băn khoăn chuyện to nhỏ hay dài ngắn. Thực tế những gì quý ông làm được với cậu nhỏ của mình mới là điều quan trọng

Kích cỡ "cậu nhỏ" như thế nào mới khiến chị em dễ dàng "lên đỉnh", không phải cứ lớn là tốt

08:20:45 29/09/2022
Một chủ đề đã gây tò mò cho biết bao nhiêu đàn ông trong suốt nhiều thập kỷ đó là kích thước cậu nhỏ hoàn hảo nhất để khiến các chị em thaw

Nắm được thời điểm vàng, vợ chồng sẽ có cuộc 'yêu' lý tưởng

08:12:02 29/09/2022
Nắm được thời điểm vàng, cặp đôi sẽ có cuộc yêu lý tưởng. Nếu trong chu kỳ kinh người phụ nữ cảm thấy hưng phấn và ham muốn tình dục tăng cao hơn trong chuyện quan hệ với bạn đời thì có thể là do sự rụng trứng đang diễn ra

Vợ không chịu quan hệ kiểu mới, người đàn ông trốn “yêu” để đêm đêm làm một việc này

07:49:25 28/09/2022
Khi tôi gợi ý những tư thế hay đồ chơi mới để đời sống chăn gối bớt nhàm chán, vợ quay ra bảo sao anh muốn em hành động như thể sao khiêu dâm? , một người đàn ông gửi thư hỏi chuyên gia
ADVERTISEMENT

Nữ sinh viên năm thứ 2 nhập viện do "cuồng yêu"

07:41:46 28/09/2022
Theo các chuyên gia, ham muốn yêu quá mức cần phải can thiệp điều trị để không ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khoẻ

Stress có thể khiến bạn "để tâm" hơn tới thói quen xấu của bạn đời

07:37:11 28/09/2022
Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng stress (hay sự căng thẳng) có thể khiến mọi người tập trung nhiều hơn vào những thói quen xấu của vợ/chồng họ, có thể dẫn đến nguy cơ làm suy giảm chất lượng mối quan hệ, tình cảm đôi bên

6 cách hỗ trợ tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

06:52:45 27/09/2022
Sức khỏe sinh lý nam giới đóng vai trò quyết định đến bản lĩnh cũng như khả năng tình dục của phái mạnh. Có rất nhiều cách tăng cường sinh lý mà phái mạnh có thể áp dụng tại nhà. Sau đây là 6 cách tăng cường sinh lý nam tại nhà an toàn

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

06:49:40 27/09/2022
Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

06:26:14 26/09/2022
Em năm nay 20 tuổi, em sắp lập gia đình nhưng em rất lo ngại vì vòng một của em rất bé, hầu như là không phát triển

Lý do khiến nhiều thanh niên trẻ vẫn bị rối loạn cương

07:43:56 25/09/2022
Sức khỏe sa sút, thức khuya, nghiện rượu, thuốc lá... là nhóm nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ gặp phải vấn đề rối loạn cương dương

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

15:31:20 24/09/2022
Chuyện ấy giúp đốt cháy calo rất tốt, giúp bạn không chỉ thư thái mà còn tiêu hao năng lượng dư thừa.Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, lượng calo bạn đốt cháy trong khi quan hệ tình dục phụ thuộc vào một vài yếu tố

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

15:27:27 24/09/2022
Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện. Xin chào bác sĩ, chồng tôi là người rất chiều chuộng tôi, cả trong cuộc sống thường ngày lẫn khi ở bên nhau
ADVERTISEMENT

5 việc nam giới nên làm để cải thiện cơ hội làm bố

08:20:52 24/09/2022
Số lượng tinh trùng của một người đàn ông trung bình đã giảm dần. Vậy phải làm sao để tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới?

5 loại thực phẩm đang hủy hoại "chuyện chăn gối" của bạn

08:17:26 24/09/2022
Chế độ ăn uống có tác động trực tiếp đến chuyện chăn gối của cả nam lẫn nữ. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng!

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con từ mấy tuổi?

08:12:44 24/09/2022
Một vài ngày trước, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao vì đoạn video ngắn về việc cô con gái 2 tuổi không cho bố tắm và gọi bố là đồ lưu manh

5 loại hạt giúp đàn ông cực kỳ sung mãn trong 'chuyện ấy'

20:50:27 23/09/2022
Dưới đây là những loại hạt mà quý ông nên thường xuyên tiêu thụ để thể lực sung mãn, chuyện ấy luôn nồng nhiệt.Quả hạch Brazil là một trong những nguồn cung cấp magiê dồi dào nhất

Những lưu ý cần biết về rối loạn kinh nguyệt

08:12:18 23/09/2022
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng xảy ra ở phụ nữ, biểu hiện là sự bất thường, thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể : Đến sớm, đến muộn, kinh không đều, chậm kinh, kinh ít, kinh đen…

5 thói quen dễ gây vô sinh, hiếm muộn

08:08:48 23/09/2022
Bạn thường đặt máy tính lên đùi, lên bụng khi làm việc, nên cẩn trọng bởi thói quen này về lâu dài sẽ khiến bạn hiếm muộn, dẫn đến vô sinh

6 điều xảy ra trong kỳ kinh cảnh báo tình trạng sức khỏe

08:05:42 23/09/2022
Chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là thước đo tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe. Những thay đổi trong kỳ kinh có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe

7 lý do vì sao vợ bạn không có hứng thú, né tránh chuyện chăn gối và bí quyết giữ 'lửa yêu'

18:15:00 22/09/2022
Ham muốn tình dục có liên quan trực tiếp tới cảm giác của người phụ nữ với mối quan hệ. Nếu vợ bạn khó chịu với bạn hoặc cảm thấy không hài lòng với cuộc hôn nhân, cô ấy sẽ không muốn thân mật với bạn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK - nhóm nhạc sở hữu ca khúc K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 100 năm 2022

Nhạc quốc tế

01:17:59 06/10/2022
Billboard đã công bố danh sách những ca khúc lọt top BXH Hot 100 tuần này, trong đó ca khúc Pink Venom của BLACKPINK vẫn trụ hạng vững vàng. Ở tuần này, ca khúc mở đường cho album mới của 4 cô gái đứng ở vị trí thứ 87, đây cũng là tuần ...

Jack trước nghi vấn rời công ty

Nhạc việt

01:14:56 06/10/2022
Trưa 4/10, Jack chính thức cho ra mắt công ty của riêng anh - J97 Entertainment - một động thái khiến công chúng nghi vấn về việc anh dứt áo ra đi khỏi công ty quản lý cũ sau hơn 2 năm gắn bó. Trước đó, các fanpage thuộc công ty cũ cũng...

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới

Top 13 loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Làm đẹp

23:21:12 05/10/2022
Mụn nếu không được chăm sóc kĩ có thể lây lan và gây tổn thương nặng cho da. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư serum trị mụn, hãy chọn thuốc điều trị mụn để loại bỏ mụn triệt để. Dưới đây là những loại thuốc trị mụn hiệu quả, được bác sĩ khuy...

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

Học hành

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand

Sao việt

23:17:15 05/10/2022
Chiều 5/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - chính thức công bố kết quả hạng mục bình chọn Top 10 Pre-Arrival

Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

23:03:35 05/10/2022
Messi Thái Chanathip Songkrasin vừa một lần nữa lên tiếng khẳng định việc không trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

U17 Australia thắng 23-0 tại vòng loại châu Á

Bóng đá thế giới

22:58:12 05/10/2022
Chủ nhà Australia khởi đầu thuận lợi tại bảng G vòng loại U17 châu Á với chiến thắng 23-0 trước Northern Mariana Islands (Quần đảo Bắc Mariana) chiều 5/10

‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người

Sao châu á

22:52:49 05/10/2022
Không ngại cách nhau cả vòng trái đất nhưng Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova đã bất ngờ đến TP.HCM chỉ để tham dự show thời trang INSIDE theo lời mời của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo

Sao âu mỹ

22:28:30 05/10/2022
Behati Prinsloo vẫn đến ủng hộ show diễn mới của Adam Levine, xuất hiện cùng chồng ở nơi công cộng. Nhưng theo một nguồn tin, cặp uyên ương đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ

‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?

Phim việt

22:26:45 05/10/2022
Đấu trí tập 55: Chủ sở hữu mảnh đất 37 hecta chính là giám đốc của công ty Hùng Đơn; Đại tá Trần Giang thẩm vấn Khải về số tiền ‘khủng’; bố của Đinh Hoàng Đức sợ con trai kiếm tiền phi pháp