Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Sáng 17/8, Phòng GD&ĐT Hải Hậu (Nam Định) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng thưởng các tập thể, cá nhân của ngành giáo dục Hải Hậu có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tới tham dự chương trình có ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định; ông Trần Minh Hải – Bí thư Huyện ủy Hải Hậu; bà Lưu Thị Nghiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu cùng đại diện một số ban, ngành địa phương và đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn huyện.

100% trường đạt chuẩn quốc gia

Báo cáo tại hội nghị, ông Vũ Thế Hưng – Trưởng Phòng GD&ĐT Hải Hậu cho biết, dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, song dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo huyện, hướng dẫn chuyên môn từ Sở GD&ĐT, ngành giáo dục Hải Hậu đã nỗ lực hết mình, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 với những thành tựu đáng khích lệ.

Toàn huyện có 103 trường gồm: 34 trường mầm non (MN), 34 trường tiểu học (TH), 35 trường trung học cơ sở (THCS). Số học sinh MN giảm 1.832 so năm học trước do dịch Covid-19, số học sinh TH và THCS tăng hơn so với năm học trước 1.340. Do thiếu giáo viên nên số học sinh/lớp tăng so với quy định. Đội ngũ GV được tạo điều kiện bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; 100% CBQL, GV tự bồi dưỡng và thực hiện có hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên; tập huấn, bồi dưỡng Chương trình GDPT 2018.

Các trường mầm non xây dựng kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, thực hiện tích hợp hiệu quả các nội dung giáo dục kỹ năng phù hợp với lứa tuổi trong thực hiện chương trình, chú trọng đổi mới môi trường hoạt động tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo. Thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Khẩu phần ăn được xây dựng phù hợp với độ tuổi, khoa học và quản lý chặt chẽ. Khi trẻ đến trường, tỷ lệ nuôi ăn bán trú nhà trẻ, mẫu giáo là 17.678/17.754 (đạt 99,6%).

ADVERTISEMENT

Cũng theo ông Vũ Thế Hưng, chương trình làm quen Tiếng Anh ở lớp 1 được triển khai ở 8 trường cho 985 học sinh; lớp 2 tiến hành ở 13 trường cho 1.925 học sinh. Việc triển khai chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm ở lớp 3, 4, 5 cho 15.620 học sinh bảo đảm 100% được học 4 tiết/tuần. Việc triển khai dạy tích hợp ngoại ngữ trong môn Toán được thực hiện ở 34/34 trường, mỗi trường dạy Toán – Tiếng Anh cho 10 học sinh và tham gia thi cấp huyện. Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh có 1 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 2

Các đại biểu tham dự hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 của huyện Hải Hậu.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT Hải Hậu cũng chỉ đạo các trường THCS chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị dạy học đáp ứng được Chương trình GDPT năm 2018 cho học sinh lớp 6 năm học 2021-2022, lớp 7 năm học 2022-2023 và chuẩn bị các điều kiện cho các năm tiếp theo. Tổ chức cho CBQL, GV tham gia đầy đủ, hiệu quả các lớp tập huấn tập huấn các modun về xây dựng các loại kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tập huấn sách giáo khoa do Sở GD&ĐT kết hợp với các nhà xuất bản tổ chức…

Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các CSGD xây dựng Kế hoạch đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), trường chuẩn quốc gia và chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Đến nay có 74/103 (đạt 71,84%) trường được công nhận KĐCLGD (cấp độ II là 5 đơn vị, cấp độ III là 69 đơn vị) trong đó cấp độ III có 69 trường (MN 25 trường, TH 21 trường, THCS 23 trường).

“Hiện toàn bộ 103/103 (100%) trường được công nhận chuẩn quốc gia lần đầu, trong đó có 73 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (MN 8/34 trường, TH 30/34 trường, THCS 35/35 trường). Có 101/103 (98,1%) trường được công nhận chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Trong đó MN có 32/34 trường, TH 34/34 trường, cấp THCS 35/35 trường…” – Đại diện ngành giáo dục Hải Hậu nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Bên cạnh những thành tích đạt được, ngành giáo dục Hải Hậu cũng gặp phải một số khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua. Trong đó có thiếu trang thiết bị dạy học theo Chương trình GDPT 2018; trang thiết bị đồ dùng tối thiểu cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo 3, 4 tuổi mới đạt 70-80%. Một số trường thiếu phòng học, phòng chức năng, số trẻ/ nhóm, lớp còn cao.

Đội ngũ GV còn thiếu về chủng loại, cơ cấu bộ môn. Cấp THCS thiếu giáo viên văn hóa. Cấp Tiểu học và MN thiếu nhiều GV. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, trẻ đi học không đều, ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch hợp đồng giáo viên nhân viên. Chất lượng giáo dục các vùng miền chưa đồng đều. Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh còn hạn chế…

Nam Định: Huyện Hải Hậu nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Hình 3

Các giáo viên và học sinh huyện Hải Hậu có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

Từ thực tế đó, Phòng GD&ĐT Hải Hậu cũng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2022-2023. Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa để bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi trường học, nhất là thực hiện Chương trình GDPT 2018. Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ GV đủ về số lượng, chủng loại; đề xuất với UBND tỉnh tuyển dụng GV. Chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Phấn đấu 103/103 các trường tiếp tục đầu tư CSVC, trang thiết bị dạy học để duy trì chuẩn và 100% các trường đến kỳ đều đề nghị công nhận lại trường chuẩn quốc gia, trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn đúng quy định. Công tác Kiểm định chất lượng giáo dục phấn đấu toàn huyện đạt 90,3% đơn vị đạt Kiểm định chất lượng cấp độ II trở lên; trong đó cấp MN thêm 11 đơn vị, cấp TH thêm 8 đơn vị.

ADVERTISEMENT

Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với các phong trào thi đua. Nâng cao nhận thức về vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, coi thi đua là động lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chủ động phát hiện, biểu dương và nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn ngành…

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục huyện Hải Hậu trong năm học vừa qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng thưởng cho các cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Ông cũng đưa ra một số lưu ý về nhiệm vụ năm học 2022-2023. Trong đó, vấn đề tăng học phí tiến tới giao quyền tự chủ cho cơ sở giáo dục cũng cần được tính toán kỹ để phù hợp với thực tiễn. Đồng thời, ngành giáo dục Hải Hậu cần tiếp tục phấn đấu để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn để xứng đáng với tiềm năng, nội lực sẵn có.

Nam Định nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, song ngành giáo dục Nam Định đã nỗ lực đoàn kết, vượt mọi khó khăn để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học 2021-2022 như kế hoạch đề ra.

Nam Định nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài trao Bằng khen của lãnh đạo tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Dạy học linh hoạt bảo đảm tiến độ, chất lượng

Sáng 15/8, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Nam Định đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tham dự chương trình có ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cùng đại diện một số ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định nhấn mạnh, năm học 2021-2022 rất đặc biệt, do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành giáo dục Nam Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng để củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và giành những kết quả đáng khích lệ trong thực hiện nhiệm vụ năm học.

ADVERTISEMENT

Ngay từ đầu năm học, thực hiện chỉ đạo của Sở, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, ứng phó với dịch Covid-19, tranh thủ "thời gian vàng" khi dịch bệnh được kiểm soát để dạy kiến thức cơ bản, cốt lõi cho học sinh.

Trong năm học, nhất là thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, nhiều trường học đã chuyển đổi linh hoạt hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến hoặc kết hợp đồng thời các hình thức dạy học đảm bảo việc học của học sinh không bị gián đoạn.

Nam Định nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học - Hình 2

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Để đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến, Sở đã tập huấn các nền tảng công nghệ thông tin dạy học trực tuyến; tập huấn kĩ năng dạy học trực tuyến cho giáo viên, các trường tổ chức tập huấn kĩ năng học tập trực tuyến đối với học sinh; xây dựng thời khóa biểu dạy học, tổ chức dự giờ học trực tuyến để rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng giờ dạy.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục Nam Định phối hợp với VNPT, Viettel Nam Định triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" tặng băng thông, lưu lượng, gói cước, phần mềm học trực tuyến cho các cơ sở giáo dục và cung cấp sim data 4G miễn phí cho học, sinh sinh viên nghèo, cận nghèo.

Khi học sinh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dạy học trực tuyến, Sở đã chỉ đạo các trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến sang học tập trực tiếp; kịp thời hỗ trợ những em gặp khó khăn về tâm lý để sớm ổn định, hòa nhập, ngăn chặn kịp thời những vụ việc bạo lực học đường gây mất an toàn trường học; tổ chức ôn tập, rà soát, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh.

ADVERTISEMENT

Nam Định nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học - Hình 3

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng thầy trò các nhà trường luôn nỗ lực hết mình trong giảng dạy và học tập.

Kết quả, 100% cơ sở giáo dục đã tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh, hoàn thành kế hoạch, chương trình giáo dục theo khung thời gian kế hoạch năm học, chất lượng giáo dục cơ bản được duy trì so với năm học trước.

Sở GD&ĐT Nam Định cũng đã cử cán bộ quản lý, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn do Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và các ban, ngành có liên quan tổ chức. Triển khai có hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, bồi dưỡng nâng cao năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ theo các yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp; gắn với bồi dưỡng về Chương trình GDPT 2018 và các nhiệm vụ chuyên môn của từng cấp học.

Tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên đại trà thực hiện các mô-đun Chương trình GDPT 2018, phối hợp với Viettel và VNPT Nam Định triển khai bồi dưỡng, tự bồi dưỡng các mô-đun 1, 2, 3, 4 bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống LMS, và hoàn thành xong trước ngày 15/42; bồi dưỡng tài liệu Giáo dục địa phương; hội thảo và tập huấn sử dụng SGK lớp 3; tập huấn xây dựng kế hoạch giáo dục môn học, kế hoạch bài dạy đối với 11 môn học, 440 GV cốt cán. Các Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn tới 100% giáo dục dạy các môn học.

Các cấp học đều nỗ lực vượt khó

Nam Định nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học - Hình 4 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 của ngành giáo dục Nam Định.

Cũng theo đại diện ngành giáo dục, trong năm học 2021-2022, các cơ sở giáo dục mầm non tích cực xây dựng được 11.222 video, audio; tuyển chọn về các huyện/thành phố được 1.264 sản phẩm, cấp tỉnh chọn được 47 sản phẩm. Ngoài ra, giáo viên nhóm lớp tuyên truyền tới cha mẹ trẻ các bài viết hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Từ ngày 12/4, toàn bộ 230 trường mầm non trên địa bàn tỉnh, 116 nhóm trẻ hoạt động trở lại thích ứng với trạng thái bình thường mới, triển khai hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. H uy động 18.791 trẻ nhà trẻ ra lớp, đạt 27,36% số trẻ trong độ tuổi; 82.346 trẻ mẫu giáo ra lớp, đạt 90,86% dân số độ tuổi. Riêng mẫu giáo 5-6 tuổi huy động 30.034 trẻ đạt 100% dân số độ tuổi.

Bên cạnh việc thực hiện đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học, các trường tiểu học đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục có tính sáng tạo, kích thích tinh thần ham học hỏi, tìm tòi nhằm phát triển phẩm chất, năng lực của học sin như các Cuộc thi "Kĩ năng tham gia giao thông an toàn", "Rung chuông vàng", "Mở sách - Mở Thế giới"... Nhiều đơn vị triển khai STEM công nghệ cao để học sinh thực hành lập trình, vận hành Robot. Tiếp tục thí điểm dạy Tin học theo chương trình IC3-Spark ở 66 trường tiểu học.

Sở GD&ĐT đã tiến hành khảo sát xác suất kỹ năng đọc, viết đối với học sinh lớp 1 tại một số trường tiểu học của thành phố Nam Định, huyện Nghĩa Hưng và huyện Trực Ninh. Kết quả: đa số học sinh lớp 1 đạt yêu cầu về kỹ năng đọc, viết theo quy định của CTGDPT 2018 (99,0%). Kết quả đánh giá hoàn thành chương trình lớp học chung của tỉnh đạt 99,5%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,95%.

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT, 100% trường trung học đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, thích ứng với dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng, phù hợp với điều kiện của đơn vị, bảo đảm tính pháp lý, liên thông theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Các trường học đã tận dụng "thời gian vàng" khi dịch bệnh được kiểm soát để tổ chức giảng dạy những nội dung trọng tâm, cốt lõi; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, tập huấn sử dụng phần mềm và kỹ năng dạy học trực tuyến... xây dựng các kịch bản sẵn sàng chuyển đổi trạng thái dạy học.

ADVERTISEMENT

Nam Định nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học - Hình 5

Nam Định đã tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và giành được những kết quả đầy tích cực.

Kết quả tốt nghiệp THCS đạt 99,94%, tốt nghiệp THPT đạt 99,84%; điểm bình quân các môn thi tốt nghiệp THPT đạt 7,047 điểm (toàn quốc 6,47 điểm), xếp thứ 1 toàn quốc (cao hơn năm 2021 một bậc và 0,051 điểm). Cả 9 môn thi tốt nghiệp có điểm bình quân trong nhóm 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc, trong đó điểm bình quân môn Toán và môn Địa lý xếp thứ nhất toàn quốc. Toàn tỉnh có 293 điểm 10, xếp thứ 4 toàn quốc; có 1 học sinh đạt Á khoa khối D toàn quốc; điểm bình quân các khối thi truyền thống của học sinh Nam Định trong nhóm 5 tỉnh dẫn đầu cả nước.

Các trung tâm GDTX cũng chủ động rà soát, tinh giản nội dung dạy học, đảm bảo những kiến thức cơ bản, tối thiểu cho học viên, giảm tính hàn lâm, tăng tính thực tiễn. Các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX liên kết dạy văn hóa chương trình GDTX cấp THPT cho 5 trường cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh với tổng số 1.448 học viên. Việc liên kết và chủ trì giảng dạy văn hóa do các trung tâm đảm nhiệm theo đúng các quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Kết quả, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98,85%, tăng 1,84% so với năm học trước...

Ngoài ra, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập cũng là một trong những ưu tiên quan trọng được ngành giáo dục Nam Định chú trọng.

Năm học 2021-2022, nhiều cuộc họp và hội nghị trực tuyến giữa Sở với Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các Phòng GD&ĐT, các trung tâm GDNN-GDTX và các cơ sở giáo dục trực thuộc đã được tổ chức để triển khai công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác thông qua Hệ thống họp trực tuyến tại Sở và các ứng dụng họp, hội nghị trực tuyến...

ADVERTISEMENT

Sở GD&ĐT Nam Định đã tiếp nhận và cấp tài khoản Office 365 cho 100% các cơ sở giáo dục phổ thông, tổ chức hội thảo và tập huấn về ứng dụng CNTT vào quản trị nhà trường; tổ chức giới thiệu các nền tảng dạy học trực tuyến, phối hợp với các đơn vị cung cấp và tổ chức tập huấn các nền tảng như OLM, Vioedu, K12online, Office 365... đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên của các cấp học. Đội ngũ GV đã tích cực ứng dụng CNTT trong bồi dưỡng chuyên môn; khai thác và sử dụng học liệu điện tử, xây dựng bài giảng điện tử, tổ chức dạy học trực tuyến, tích cực hưởng ứng cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning của Sở và Bộ GD&ĐT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới04:19Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm04:01Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm04:15Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh: Không có chuyện cấm cản giáo viên thi thăng hạng
08:11:59 06/10/2022
5 tác hại nghiêm trọng của việc kiểm soát con cái quá mức
19:23:48 06/10/2022
Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie
09:32:22 06/10/2022
7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng
22:18:45 06/10/2022
Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt
09:57:36 05/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
Nguyên tố Hóa học mỗi lớp đọc một kiểu: Giáo viên, học sinh có bị loạn?
22:31:57 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"
17:37:04 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình
21:02:28 06/10/2022
Bình An khoe ảnh đẹp ở lễ ăn hỏi với Phương Nga, công bố đổi ngày cưới
18:15:31 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Mối duyên giữa Thiên Ân - Quỳnh Châu: Học trò vượt mặt cô giáo
23:05:25 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Con lớn lên sẽ cảm ơn cha mẹ nếu từ nhỏ được làm 3 điều 'vô nghĩa' này

22:41:09 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con tập trung học hành, chăm chỉ trau dồi kiến thức để có cơ hội thành công sau này, cuộc đời vì thế cũng suôn sẻ, bớt vất vả. Thế nhưng, vì quá kỳ vọng vào con, đôi khi cha mẹ bỏ qua hoặc không xem trọng những điều...

Nỗ lực thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc

22:27:19 06/10/2022
Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam gồm: ông Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Jong-kyoung - Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hong-seok - Lãnh sự Bộ giáo dục Hàn Quốc tại...

Thiết bị tự làm ứng dụng 100% trong thực tế giảng dạy

22:23:46 06/10/2022
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức ngày 6/10 tại Hà Nội

Nhiều người trẻ Việt chê ngành học này vì lương thấp, nhưng ở Nhật tuyển dụng rất nhiều

22:06:47 06/10/2022
Mới đây, tình hình chung tại các trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng ở TP.HCM đều ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh số lượng người đăng ký học ngành điều dưỡng. Tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), năm 2021 người đăng ký học đi...

Sinh viên ĐH Hòa Bình được doanh nghiệp cam kết tiếp nhận làm việc từ năm ba

22:01:41 06/10/2022
Chiều ngày 05/10, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng sinh viên Nguyễn Phương Thảo - lớp 520QDL, Khoa Du lịch đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ văn hóa Du lịch

Hàn Quốc tổ chức cuộc thi hùng biện song ngữ cho học sinh tiểu học

21:55:24 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Cuộc thi hùng biện song ngữ toàn quốc lần thứ nhất đã được tổ chức tại thủ đô Seoul ngày 6/10 dành cho đối tượng là học sinh tiểu học thuộc các gia đình đa văn hóa trên toàn quốc

BVU chào đón tân sinh viên

21:49:57 06/10/2022
Sáng 6/10, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên (SV) năm 2022 và sinh hoạt công dân đầu khóa cho các em vừa trúng tuyển, nhập học vào trường

Tân sinh viên cảnh giác trước "ma trận" chiêu trò lừa đảo

19:31:00 06/10/2022
Hầu hết các bạn tân sinh viên thường xuất thân từ nhiều miền quê khác nhau lên thành phố học tập, mới xa bố mẹ để sống tự lập nên bản chất thật thà, dễ tin người. Chính bởi vậy, họ cũng dễ dàng trở thành mục tiêu nhắm đến của những đối ...
ADVERTISEMENT

5 câu nói của mẹ có thể khiến con trai bị tổn thương

19:17:48 06/10/2022
Cha mẹ nào cũng muốn con cái khỏe mạnh, có được 1 hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, nhiều khi trong lúc nóng giận, phụ huynh thường nói ra những lời làm tổn thương trẻ. Dưới đây là những câu nói mẹ có thể làm con trai buồn, tủi thân

Ấn tượng với sự kiện chào đón tân sinh viên K1 - trường đại học CMC

19:08:40 06/10/2022
Chiều tối ngày 03/10/2022, Sự kiện Chào đón Tân sinh viên K1 - Trường Đại học CMC đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các Tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình họ...

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm nhiều câu lạc bộ tại giảng đường

19:03:59 06/10/2022
Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ như: GDU Esports, Chess Club, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương… để gắn kết, trải nghiệm và dệt nên những ký ức đẹp thời sinh viên

Formosa nhận đào tạo 50 sinh viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh

18:54:38 06/10/2022
Ngày 6/10, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng chương trình Hợp tác đào tạo sinh viên

Khẩn trương tuyển dụng hơn 27.800 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

18:49:44 06/10/2022
Đối với nhiệm vụ khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên tại các địa phương, nhất là ở các tỉnh miền núi, báo cáo nêu rõ, Bộ đã triển khai rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo...

Học viện Quản lý giáo dục xét tuyển bổ sung 3 ngành trình độ đại học

18:45:10 06/10/2022
Theo đó, với phương thức sử dụng học bạ, Học viện nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh đạt từ 15 điểm có thể xét tuyển bổ sung vào Học viện

Vũng Tàu: Thành lập Ban kiểm tra dạy thêm, học thêm, hiệu trưởng là trưởng ban

09:23:57 06/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn số 3248/SGDĐT-GDTrHTX ngày 3/10 gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên để hướng dẫn dạy ...

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022

09:14:27 06/10/2022
PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-HĐTSĐH ngày 5/10 về việc công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt ...
ADVERTISEMENT

Dạy thể dục theo hình thức câu lạc bộ có được tính là tiết dạy?

09:00:25 06/10/2022
Bà Phạm Thị Minh Phương (Thừa Thiên Huế) phản ánh, theo quy định thì lớp 1 sẽ có 2 tiết thể dục/tuần, nhưng do giáo viên thể dục chưa đủ tiết theo định biên nên nhà trường tăng thêm 1 tiết thể dục, gọi là tiết câu lạc bộ, trong tiết này...

Ngược đời: Có học sinh rồi mới 'sinh' thầy cô dạy tích hợp KHTN

08:56:14 06/10/2022
Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Trọng Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết việc triển khai dạy học các môn tích hợp tại trường hiện nay đang gặ...

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Rào cản ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

08:06:13 06/10/2022
Để có một bài dạy/ dự án giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin thành công, người giáo viên thật sự cực khổ. Thời gian lúc nào cũng thiếu; muốn thành thạo công nghệ phải luyện tập, khổ luyện, phải thuyết phục học sinh, phụ huynh ủng hộ đ...

Giáo viên góp ý về sách Ngữ văn 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

08:01:32 06/10/2022
Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Lô Lô có các tên gọi khác là Mùn Di, Di, Màn Di, La La, Ô Man, Lu Lộc Màn… Dân tộc Lô Lô cư trú chủ yếu ở các huyện Ðồng Văn, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), Bảo Lạc (Cao Bằng), Mường Khương (Là...

TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh nhiều nhất cả nước

07:53:54 06/10/2022
Hội thảo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở Vật chất và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo

Hải Dương: Phòng học xuống cấp, gần 100 học sinh tiểu học phải đi học nhờ

07:48:04 06/10/2022
Theo cô giáo Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân, bước vào năm học mới này, nhà trường có dãy nhà 2 tầng (nhìn từ cổng vào) với 8 phòng học được xây từ năm 1986 đã xuống cấp nghiêm trọng

Bộ GD&ĐT báo cáo Quốc hội về công tác tuyển sinh đại học

07:39:42 06/10/2022
Tuy nhiên, có một số nội dung điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2022. Theo đó, việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được dự báo trong 10 ngày tới, có sự nghiệp phát triển đột phá, công thành danh toại, giá trị bản thân tăng cao

Trắc nghiệm

00:54:02 07/10/2022
Dự báo trong 10 ngày tới (7/10 - 16/10) Dần gặp nhiều may mắn nhờ có Thực Thần trợ vận. Từ đầu tháng tài lộc đã khá khẩm nên Dần có xu hướng chi tiêu thoải mái hơn

NSƯT Hoài Linh tái xuất, không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện

Sao việt

00:24:57 07/10/2022
Sau thời gian dài nghỉ ngơi cũng như bão lùm xùm không đáng có, sắp tới đây NSƯT Hoài Linh sẽ góp mặt trong chương trình thiện nguyện cùng hơn 20 nghệ sĩ tên tuổi khác. Cũng theo đó, danh hài Hoài Linh sẽ không nhận cát-xê trong chương ...

Khinh khí cầu đưa con người du lịch ra ngoài Trái Đất lần đầu tiên được hé lộ

Du lịch

00:10:27 07/10/2022
Space Perspective, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ tại Florida (Mỹ), đang thực hiện dự án về chuyến du hành đến tầng bình lưu của Trái Đất với giá 125.000 USD/người

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

Pháp luật

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”

Phỏng vấn sao

23:23:25 06/10/2022
Nam ca sĩ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh mọi thứ. Lắng nghe những tâm sự nỗi lòng người làm bố mới thấy Đàm Vĩnh Hưng yêu con đến thế nào

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

Đời sống

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022