Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công

Mặc dù mới đầu xuân nhưng hàng nghìn công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà phải đình công đòi quyền lợi liên quan đến tiền lương.

Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công - Hình 1

Từ trưa ngày 27/2, khoảng gần 2.000 công nhân công ty giày da Nam Hà tại xã Nghĩa Sơn ( Nghĩa Hưng Nam Định ) đồng loạt đình công để phản đối những bất cập liên quan đến quyền lợi trong suốt thời gian qua.

Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công - Hình 2
Từ 13h30, hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công.

Theo phản ánh của một số công nhân, công ty đã không tăng lương song công nhân hoàn toàn có thể thông cảm, chia sẻ với công ty bởi những khó khăn mà dịch bệnh Covid-19 đem lại.

Tuy vậy, công ty lại vô cớ cắt giảm tiền tăng ca của công nhân mà không có những giải thích và đối thoại rõ ràng.

Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công - Hình 3
Nguyên nhân chính dẫn tới đình công được cho là công ty giày da Nam Hà cắt giảm tiền tăng ca của công nhân.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Ánh Dương – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn cho biết, hàng nghìn công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà tổ chức đình công từ lúc 13h30 chiều 27/2. Ngay sau đó, các ngành chức năng địa phương đã đến công ty giữ an ninh trật tự và tổ chức đối thoại.

Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công - Hình 4
Lực lượng chức năng đến giữ an ninh trật tự, nhưng chưa thể đối thoại với công ty do giám đốc đi vắng.

Tuy nhiên, giám đốc công ty không có mặt tại công ty nên việc đối thoại chưa được thực hiện.

Cũng theo ông Dương, giám đốc công ty giày da Nam Hà là người nước ngoài, còn việc điều hành thì công ty này thuê người Việt Nam thực hiện.

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ "rau vua", cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng

Sau nhiều tháng miệt mài trồng măng tây rồi chăm sóc, đến nay hơn 2ha loài cây ví như "rau vua" của ông Vũ Văn Quân (56 tuổi) ở xóm 17, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) bắt đầu cho thu hoạch.

Ngay tháng đầu tiên ông Quân đã bỏ túi hàng chục triệu đồng nhờ bán măng tây xanh.

Ở xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) hầu như người dân nào cũng biết ông Vũ Văn Quân.

Và ông Quân được nhiều người gắn cho biệt danh "gã khùng" vì ông dám bỏ hàng trăm triệu đồng để đưa cây măng tây ra trồng giữa đảo hoang, nơi luôn chứa đựng nhiều rủi ro.

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ rau vua, cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng - Hình 1

Trồng bạt ngàn măng tây xanh, ông Vũ Văn Quân, xóm 17, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) bỏ túi hơn 50 triệu đồng ngay trong tháng đầu tiên thu hoạch.

Khu đất mà ông Quân trồng măng tây xanh đó thuộc Bãi Quỹ của xã Thành Lợi (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Bỏ trồng cỏ Nhật chuyển sang trồng măng tây

Nơi này giống như một hòn đảo nhỏ nằm giữa con sông Đào, bao quanh là nước sông mênh mông. Cũng chính vì thế, khu Bãi Qũy này rất dễ bị ảnh hưởng của bão lũ và vùng đất này chỉ cách quê ông Quân một con đê.

Dẫn phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đi thăm mô hình trồng măng tây xanh rộng hơn 2ha của gia đình, ông Quân vui vẻ cho biết: "Trước đây khu đất giữa sông này được nhà tôi thuê lại để chủ yếu trồng cỏ Nhật cung cấp cho các sân golf, resort, các công trình xây dựng...Nhưng càng về sau giá cỏ Nhật càng rẻ nên tôi đã quyết định bỏ loại cây này để tìm hướng đi mới...".

Sau khi đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm bạn bè ở các tỉnh Hải Dương, Thái Bình và tham khảo kiến thức, kỹ thuật trên mạng internet, ông nhận thấy nhu cầu tiêu thụ cây măng tây xanh trên thị trường rất cao.

Trong khi đó, nguồn cung măng tây xanh còn hạn chế. Hơn nữa số hộ trồng măng tây xanh bài bản, quy mô lớn chưa nhiều, kỹ thuật trồng măng tây xanh còn chưa thuần thục. Từ đó, ông Quân quyết định đầu tư vào cây măng tây xanh.

Tháng 2/2020, ông Quân bắt tay vào cày bừa, cải tạo đất, gieo hạt măng tây giống. Ông đầu tư hệ thống tưới nước nhỏ giọt thuận lợi cho quá trình chăm sóc. Để trồng 2ha măng tây xanh ông Quân phải bỏ ra gần 200 triệu đồng.

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ rau vua, cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng - Hình 2

Hơn 2ha đất bãi giữa con sông Đào đã được ông Quân phủ màu xanh mướt của măng tây. Ông Vũ Văn Quân cho biết, chất đất ở đây rất phù hợp cho cây măng tây phát triển.

Do măng tây xanh là giống cây mới, hơn nữa kinh nghiệm nghề nông chưa nhiều, nên vừa làm ông vừa học hỏi kinh nghiệm, tham quan mô hình trồng măng tây xanh của các hộ đi trước, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăm sóc.

"Hiện vườn măng tây của tôi mới cho thu hơn 1 tháng nay, cứ 3 ngày tôi thu hoạch một đợt, mỗi đợt từ 80-100kg măng tây xanh. Tôi đang bán măng tây xanh với giá bán sỉ khoảng 50.000 đồng/kg. Trừ các chi phí, mỗi tháng tôi lãi hơn 50 triệu đồng", ông Quân phấn khởi cho hay.

Măng tây xanh dễ trồng, đầu ra ổn định và cho thu nhập cao

Chia sẻ với Báo điện tử DANVIET.VN, ông Vũ Văn Quân vui vẻ cho biết, măng tây là loại cây chỉ trồng 1 lần nhưng cho thu hoạch kéo dài từ 5 đến 8 năm mới phải trồng lại.

Sản lượng măng tây cao nhất thường tập trung khi cây măng tây đã trồng ở năm thứ 3 đến năm thứ 5. Vì vậy phải bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi, sản lượng măng tây của gia đình ông mới cao vào ổn định theo các năm.

"Như vậy, chỉ một thời gian nữa vườn măng tây của tôi sẽ cho thu hoạch ổn định. Trung bình một ngày đạt từ 50-60kg/ha. Dự định sang năm tới đây, mỗi ngày tôi có thể thu được trên 100kg măng tây" - ông Quân vui vẻ nói.

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ rau vua, cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng - Hình 3

Tháng đầu tiên thu hoạch, ông Vũ Văn Quân (xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) thu được hơn 1 tấn măng tây xanh, bỏ túi hơn 50 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm trồng măng tây của ông Quân, quan trọng nhất đối với trồng măng tây xanh là khâu chọn đất. Vì loài cây này khá kén đất trồng. Theo đó, đất trồng măng tây xanh phải có độ phì nhiêu, giàu mùn và phù sa.

Loại đất tốt nhất để trồng măng tây xanh là đất phù sa, đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát ở các bãi sông.

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ rau vua, cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng - Hình 4

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ rau vua, cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng - Hình 5

Với việc thành công với mô hình trồng cây măng tây của ông Quân, hứa hẹn sẽ mở ra hướng làm kinh tế mới cho bà con nông dân xã Nghĩa An (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) và các xã lân cận. Cây măng tây xanh chỉ kén đất chứ kỹ thuật trồng măng tây xanh không khó.

Mỗi năm măng tây xanh chỉ thu hoạch trong 8 tháng, thời gian còn lại cho cây nghỉ "dưỡng sức," tiếp tục đẻ nhánh thay thân mẹ để khỏi phải đầu tư lại cây giống.

Sản phẩm măng tây xanh loại 1 (thân to, đều, đẹp) được bán với giá 70.000 đồng/kg, chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng, cửa hàng thực phẩm sạch.

Sản phẩm măng tây loại 2 (hàng xô) được ông Quân bán với giá từ 50.000đồng/kg, tập trung vào nhóm tiêu dùng bình dân.

Hiện tại, bên cạnh tiêu thụ măng tây trong tỉnh Nam Định, phần lớn mặt hàng này được tiêu thụ bởi các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch...

"Măng tây xanh là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và giá trị kinh tế cũng rất cao. Nhận thức được vai trò dinh dưỡng của măng tây xanh cũng như tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nên hiện nay nhu cầu của thị trường về măng tây rất lớn, nhất là ở các thành phố...", ông Quân cho hay.

Theo ông Quân tuổi thọ khai thác đối với cây măng tây xanh khá cao (từ 6-8 năm), nên được nhiều người dân chọn trồng để phát triển kinh tế...

Nam Định: Một ông nông dân ra giữa đảo trồng bạt ngàn thứ rau vua, cây tốt bời bời mà bỏ túi hàng chục triệu/tháng - Hình 6

Ông Quân lạc quan và dự định vườn măng tây sẽ cho năng suất gấp đôi trong vài tháng tới đây...

Chia sẻ về kỹ thuật trồng măng tây, ông Quân tiết lộ, từ lúc trồng đến khi cây cho thu hoạch mất thời gian là 8 tháng, vì vậy ở giai đoạn này quy trình chăm sóc và bón phân rất kỹ lưỡng.

Người trồng phải thường xuyên tưới nước cung cấp đủ độ ẩm cho đất để cây măng tây phát triển tốt.

Vào mùa nắng thì có thể tưới măng tây xanh ngày 2 - 3 lần. Người trồng chú ý tránh tưới nước cho măng tây vào sau 5 giờ chiều để tránh làm ảnh hưởng đến những mầm măng mới nhú.

Người trồng măng tây xanh vào mùa mưa thì cần chú ý làm rãnh thoát nước tốt, kiểm tra mực nước tưới, tuyệt đối không được để đất bị ngập úng, nếu không cây măng tây sẽ bị thối rễ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021
Năm 2021, chạy xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước Giấy phép lái xe
11:08:09 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Lý do khiến nhiều nghệ sĩ Hong Kong lâm cảnh phá sản, nợ nần
06:41:22 15/04/2021
Vợ ở cữ, chồng ngủ riêng, nửa đêm thấy phòng anh sáng đèn, tôi lại gần thì bật khóc
07:18:32 15/04/2021

Tin mới nhất

Để xe đạp trên cầu, nam sinh lớp 10 nhảy xuống sông Vu Gia tự tử

10:56:36 15/04/2021
Một nam sinh lớp 10 ở Quảng Nam đạp xe đến cầu Hòa Đông rồi nhảy xuống sông Vu Gia tự tử.

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột

10:51:36 15/04/2021
Sau khi gây chú ý về việc phát minh và công bố công trình nghiên cứu chữ Việt mới, tác giả Kiều Trường Lâm tiếp tục có những chia sẻ về nghiên cứu này.

Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?

10:38:30 15/04/2021
Khi nhắc tới Hàn Quốc, điều đầu tiên chắc chắn mọi người sẽ nghĩ tới là kim chi Bạn có thể bắt gặp kimchi ở mọi nơi khi đến Hàn Quốc. Ngay cả trong khoảnh khắc lưu lại những tấm ảnh đẹp thì mọi người cũng hô lên kimchi trước khi chụp ản...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ

10:23:47 15/04/2021
Ngày 15/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Chủ động xử lý các tình huống trong cuộc bầu cử

10:21:39 15/04/2021
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội Khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được các quận, huyện tại Hà Nội thực hiện nghiêm túc, đúng luật, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò lan ra 21 huyện, thị xã

09:57:04 15/04/2021
Ngày 15/4, thông tin từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Tính đến ngày 13/4, tỉnh này đã có hơn 3.600 con trâu, bò ở 21 huyện, thị xã bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

“Áp lực” để nâng cao năng lực quản trị

09:44:37 15/04/2021
Một trong những cản trở nâng cao chất lượng giáo dục là năng lực của hiệu trưởng nhà trường. 

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước

09:38:57 15/04/2021
Những ngày gần đây, Tủa Chùa – Điện Biên được giải nhiệt bằng một vài cơn mưa rải rác. Nhưng nhiều nơi trên địa bàn, những đứa trẻ vẫn phải đến trường cùng cơn khát. 

Cầu vượt, hầm đường bộ ngày ‘ế khách’, tối thành chốn hẹn hò

09:35:18 15/04/2021
Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng tại các nút giao thông trọng điểm nhưng hiện nay nhiều hầm đường bộ, cầu vượt trên địa bàn Thủ đô lại chưa phát huy hết hiệu quả.

'Thần y' chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách rút lưỡi y hệt ông Võ Hoàng Yên là... sinh viên âm nhạc năm nhất

08:54:52 15/04/2021
Cách chữa trị của vị thần y này đã khiến các bệnh nhân có thêm nhiều triệu chứng mới là bị rát họng, khó khăn trong ăn uống.

Những chuyến xe chuyển bệnh nghĩa tình

08:42:54 15/04/2021
Toàn tỉnh hiện có 200 chiếc xe chuyển bệnh từ thiện - con số đầy tự hào của tỉnh An Giang. Tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố đều phát triển mô hình mua xe chuyển bệnh bằng hình thức xã hội hóa. Đặc biệt ở những địa phương vùng sâu, nhi...

Vé tàu Cát Linh - Hà Đông bị chê đắt

08:38:14 15/04/2021
Thông tin tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp vận hành thương mại, với giá vé lượt cao nhất là 15.000 đồng, nhiều người cho rằng giá vé không hợp lý.

Áp dụng xử phạt nguội, ngăn việc “chống lưng” cho xe quá tải

08:31:40 15/04/2021
Ngày 14/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức sơ kết 6 tháng đưa 2 bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78 830 trên QL5 vào hoạt động thí điểm kiểm soát tải trọng xe trên QL5.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nga tại Việt Nam

08:27:15 15/04/2021
Tại trụ sở Bộ Quốc phòng, ngày 14-4, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước: Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Campuchia, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Liên ban...

Dự báo thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ có mưa rào và dông

08:16:38 15/04/2021
Dự báo thời tiết hôm nay 15/4, không khí lạnh vẫn tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp dịch dần xuống phía Nam nên từ chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Giá lợn hơi hôm nay 15/4/2021: Giảm nhẹ, cao nhất đạt 76.000 đồng/kg

08:09:32 15/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 15/4, tiếp tục giảm nhẹ, hiện được thu mua trong khoảng 72.000 - 76.000 đồng/kg.

Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi

08:02:18 15/04/2021
Dù tuổi đời còn khá nhỏ và gặp không ít khó khăn trên hành trình khởi nghiệp nhưng Nguyễn Đức Thành không nỗ lực và trở thành tấm gương sáng của nhiều người.

Cổ phiếu ngành thép dậy sóng, khối ngoại quay lại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng

07:55:39 15/04/2021
Các nhà đầu tư nước ngoài trở lại bán ròng, trong đó cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất là VHM. Ở chiều ngược lại, HPG và HSG được mua ròng và có phiên giao dịch tích cực.

Giá tiêu hôm nay 15/4: Thế giới dừng tăng, thấp nhất 69.000đ/kg; người Nhật ngày càng thích tiêu Việt

07:47:18 15/04/2021
Theo đánh giá của các chuyên gia, sau giai đoạn giằng co của người bán với người mua, đã xuất hiện hiện tượng xả hàng khi những người vay tiền để đầu cơ bắt đầu nôn nóng. Tuy nhiên, kỳ vọng giá tiêu tăng trở lại vẫn rất mạnh.

Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?

07:43:19 15/04/2021
Mục tiêu doanh thu và lợi nhuận ròng năm 2021 lần lượt thấp hơn 5,4% và 27,2% dự báo của chúng tôi, chúng tôi cho rằng do 1) GAS đặt mục tiêu dựa theo giả định giá dầu Brent trung bình đạt 45 USD/thùng so với dự báo của chúng tôi là 60 ...

Giá cà phê hôm nay 15/4: Arabica ở mức cao nhất trong vòng 1 tháng, Robusta vượt ngưỡng 1.400 USD/tấn

07:34:27 15/04/2021
Giá cà phê hôm nay 15/4 trong khoảng 32.100 - 33.000 đồng/kg. Giá cà phê thế giới tiếp tục tăng mạnh, Arabica liên tiếp có phiên tăng ấn tượng.

Giá cao su hôm nay 15/4: Châu Á tăng giá trở lại, nguồn cung nội địa của Trung Quốc sụt giảm mạnh

07:31:57 15/04/2021
Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn Nhật Bản và Trung Quốc bật tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp. Nguồn cung cao su nội địa của Trung Quốc đã sụt giảm mạnh do các vườn trồng cao su bị ảnh hưởng mạnh bởi hạn hán và bão lũ trong năm...

Giá vàng hôm nay 15/4: Giới đầu tư chuyển hướng, vàng đi xuống, áp lực đè nặng

07:27:29 15/04/2021
Sau phiên tăng nhanh từ đáy, giá vàng hôm nay đã quay đầu sụt giảm khi chứng kiến đà tăng kỷ lục trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Dường như, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những tài sản tiềm năng khác để đầu tư và ngó lơ vàng.

Gắn phát triển Đảng với nâng cao chất lượng chuyên môn

06:59:32 15/04/2021
Ngành y tế có đội ngũ đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế trẻ, năng động, có trình độ cao. Để phát huy những nhân tố tích cực này tạo nguồn đảng viên, trong những qua, Đảng bộ ngành y tế đã đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển số lượng đản...

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/4: Giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng

06:28:14 15/04/2021
Với việc phản ứng tốt với vùng hỗ trợ gần quanh 1.235 điểm, trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn diễn biến rung lắc trong nhịp đi lên thử thách lại đỉnh cũ và tín hiệu cảnh báo đảo chiều ...

Hải Phòng: Thu nội địa quý I thuộc nhóm cao nhất cả nước

06:20:18 15/04/2021
Báo cáo của Cục Thuế TP. Hải Phòng cho thấy, thu ngân sách do cơ quan này thực hiện đến hết tháng 3/2021 đạt hơn 8.587 tỷ đồng, đạt 32,7% dự toán trung ương giao, tăng 24% so cùng kỳ, đưa Hải Phòng thuộc nhóm những tỉnh, thành phố có tă...

Dòng vốn ngoại từ MSCI vào Việt Nam sẽ không được như kỳ vọng

06:11:11 15/04/2021
Ước tính tỷ trọng của Việt Nam tại chỉ số MSCI mới sau khi cơ cấu chỉ đạt 16,15%, trong khi nếu theo chỉ số MSCI cũ lên tới 28,76%...

Kiên quyết xóa sổ hợp tác xã hoạt động không hiệu quả

06:07:18 15/04/2021
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp đẩy mạnh phát triển hợp tác xã trong tỉnh thời gian tới. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre Huỳnh Quang Đức nhận định, hiện nay chưa có hợp tác xã nông n...

Phó Thống đốc: Theo dõi sát việc sử dụng vốn vay vào bất động sản

06:05:08 15/04/2021
Để phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, Phó Thống đốc cho rằng ngoài việc thắt chặt dòng tiền của các tổ chức tín dụng thì cũng cần có chính sách đồng bộ của các bộ, ngành chức năng.

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

05:58:55 15/04/2021
Trong quý I năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai tốt các nhiệm vụ gắn với chủ đề công tác năm. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong quý II, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tập...

Có thể bạn quan tâm

Capcom tung nhiều bản nhạc cho Dino Crisis, Devil May Cry 5 trên Steam

Game offline

11:01:22 15/04/2021
Mới đây Capcom vừa cập nhật một số bản nhạc cho Devil May Cry, Dino Crisis, v.v. trên Steam.

Lựa chọn mua xe dễ dàng hơn nhờ 3 tiêu chí này

Xe máy

11:01:22 15/04/2021
Với ngân sách có hạn, nhiều bạn sinh viên thường đắn đo trước việc tậu cho mình một chiếc xế để di chuyển. Xe mẫu mã đẹp thì giá trên trời, giá cả ổn ổn thì không phù hợp nhu cầu.

CĐV Liverpool tấn công xe buýt của Real Madrid

Bên lề sân cỏ

11:01:12 15/04/2021
Người hâm mộ The Kop có hành động xấu xí trước thềm tứ kết lượt về Champions League trên sân Anfield rạng sáng 15/4.

Mới 5 tuổi, con gái Chương Tử Di khiến công chúng sốc nặng vì điều này

Sao châu á

11:00:36 15/04/2021
Trái với đa phần trẻ em khác và thậm chí là người lớn, cô bé không hề sợ hãi trước các loài bò sát, lưỡng cư.

TP.HCM: Tăng cường kiểm tra, giám sát các lớp học, giờ học trực tuyến

Học hành

11:00:35 15/04/2021
Ngày 14/4, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các trường học về tăng cường hỗ trợ, tư vấn tâm lý, kỹ năng phòng, chống bạo lực, bắt nạt, xâm hại trẻ em, HSSV khi học tập trực tuyến và sử dụng môi trường mạng. 

Persona 5 công bố phiên bản game di động

Game online

10:59:49 15/04/2021
Được xem là phiên bản thành công nhất của dòng game Persona , Persona 5 tiếp tục nối dài các hậu bản ăn theo với dự án di động Code Name: X.

Chevrolet Colorado - xe bán tải cũ giá rẻ tại Việt Nam

Ôtô

10:57:27 15/04/2021
Chevrolet Colorado 2015 số tự động sau 6 năm sử dụng có giá bán lại khoảng 450 triệu đồng, phù hợp với người cần phương tiện di chuyển đa địa hình.

Mời chị dùng thử thiết bị tiết kiệm 40% điện năng

Hài hước

10:56:53 15/04/2021
Mùa hè nắng nóng cũng là lúc dân tình đau đầu với hóa đơn tiền điện. Vậy dùng thiết bị tiết kiệm điện được không ta?

2 nam idol SM cãi nhau, thái độ ra mặt trên sân khấu khiến fan thật sự lo lắng nhưng sự thật là gì?

Nhạc quốc tế

10:55:19 15/04/2021
Nhìn vậy mà không phải vậy, câu chuyện của 2 nam idol SM là một ví dụ điển hình cho câu nói này.

Minh Nhựa mang 2 siêu xe tham gia hành trình VietRally

Siêu xe

10:55:14 15/04/2021
Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh sẽ sử dụng luân phiên chiếc Pagani Huayra và Aston Martin Vantage trong hành trình siêu xe VietRally sắp tới.

Nhà riêng của một phóng viên bị “khủng bố” bằng chất bẩn

Pháp luật

10:53:50 15/04/2021
Một phóng viên của cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng việc ném chất bẩn vào nhà riêng.

Mẹo giúp bạn có được mái tóc suôn mượt mỗi sớm mai thức dậy chẳng lo xơ rối

Làm đẹp

10:46:32 15/04/2021
Điều quan trọng là phải bảo vệ tóc khi ngủ, thì mái tóc của bạn sẽ trơn mềm hơn không ngờ.

Cách làm cua rang me chua ngọt, cả nhà đều thích

Ẩm thực

10:44:10 15/04/2021
Cua rang me vừa ngọt đậm đà lại chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Cùng học cách làm cua rang me ngon lại chuẩn vị nhé!

Bị hóc dị vật đừng cố chữa bằng mẹo

Sức khỏe

10:42:50 15/04/2021
 Một số người lớn khi nuốt phải dị vật đã cố tìm cách chữa bằng mẹo, việc làm này gây tổn thương nặng các bộ phận cơ thể mà không giải quyết được vấn đề.

Sao nam Việt ngoại tình: người khiến vợ sảy thai, kẻ cầm dao chém vợ trong nhà

Sao việt

10:41:58 15/04/2021
Nhiều sao nam dù có hình ảnh trước công chúng rất đẹp nhưng lại ngoại tình khiến bạn đời tổn thương.