Nam Định: Gái đảm đang nuôi gà ác, chim bồ câu lời 15 triệu/tháng

Mấy năm gần đây, chị Phạm Thị Vân (37 tuổi) ở xóm An Cường, xã Trực Cường , huyện Trực Ninh (Nam Định) đang nuôi hàng nghìn con gà ác và hàng trăm con chim bồ câu. Cứ nuôi đến đâu là bán hết tới đó, thậm chí nhiều thời điểm gia đình chị không có gà ác, chim bồ câu để bán.

Xuất thân từ một gia đình nông dân “chính hiệu”, từ thuở ấu thơ chị Vân đã gắn bó với ruộng, vườn, lợn, gà.. Sẵn cái “máu” nông nghiệp luôn “sùng sục” trong huyết quản, nên suốt những năm còn làm công nhân may ở Sài Gòn, chị đã ôm ấp ý tưởng về quê khởi nghiệp.

Sau khi kết hôn và vướng bận con nhỏ, thấy đất đai ở quê rộng mà sản xuất chưa hiệu quả, chị Phạm Thị Vân bàn bạc với chồng rồi quyết định ở quê lập nghiệp.

Video đang HOT

Nam Định: Gái đảm đang nuôi gà ác, chim bồ câu lời 15 triệu/tháng - Hình 1

Vào thời điểm này gia đình chị Phạm Thị Vân ở xã Trực Cường không có đủ gà ác để bán.

Chị Vân cho biết, trước đây chị cũng từng nuôi gà, lợn, ngan, ngỗng… nhưng thu nhập bấp bênh do bệnh dịch và mất giá. Cách đây 2 năm, chị biết và nuôi gà ác như một sự sắp đặt sẵn, mọi thứ đến với chị đều tình cờ. Từ đó, chị dành cả tâm huyết, sức lực của mình để chăm sóc đàn gà ác. Đến nay, chị nuôi hàng ngìn con gà ác, mỗi tháng xuất bán gần 1.000 con gà ác thịt thương phẩm , thu nhập gia đình chị ổn định hơn nhiều.

Thời gian đầu, chị Vân gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nuôi và chăm sóc gà ác. Vì gà ác thuần chủng không hợp khí hậu miền Bắc, mùa đông rất dễ bị bệnh và chết. Không chỉ thế, loại gà ác này phải tiêm chủng vắc xin phòng bệnh đầy đủ thì chúng mới phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, vào mùa đông, chị Vân cho biết người nuôi loài gà ác cần vệ sinh chuồng trại tránh ẩm ướt, không để gió lùa và phải thắp bóng sưởi.

Nam Định: Gái đảm đang nuôi gà ác, chim bồ câu lời 15 triệu/tháng - Hình 2

Gà ác xưa nay được coi là giống gà quý, có nhiểu tác dụng đối với sức khỏe con người đã được kiểm chứng như: bổ dương, ích khí huyết, giảm đau, hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, thận…rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh..Đặc biệt là có chất carnosine giúp cho hệ miễn dịch của con người chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh.

Theo chị Vân, gà ác là loài vật nuôi “dễ tính”, có nhiều ưu điểm hơn so với các loài vật nuôi khác, lại có giá trị kinh tế cao. Theo đông y thịt gà ác ăn ngon nhất, chất bổ dưỡng tinh túy nhất là vào thời điểm chúng được nuôi từ 4 – 6 tuần tuổi. Khi ấy gà đạt từ 300 – 400gram/con. Thời gian nuôi gà ác ngắn nên tỷ lệ rủi ro thấp, ít chi phí đầu tư cho ăn, do gà “nhỏ con” nên cũng giảm mức đầu tư chuồng trại.

“Đây là giống gà quý nhưng lại rất dễ nuôi, ít bệnh tật, thời gian nuôi rất ngắn chỉ khoảng 40 ngày là đạt trọng lượng 300-400g . Trung bình, mỗi tháng gia đình tôi xuất bán trên dưới 1.000 con gà ác, loại từ 300g cho đến 1kg với giá là 100.000 đồng/kg. Sau khi hết các chi phí như thức ăn, tiền giống, thuốc… thì mỗi tháng gia đình tôi lời hơn 10 triệu đồng”- chị Vân tiết lộ.

Theo tính toán của chị Vân, nuôi giống gà ác này thì hiệu quả kinh tế hơn hẳn các loại gà khác, do thời gian nuôi ngắn, tỉ lệ hao hụt thấp và có giá bán cao. Trung bình, sau khi nuôi khoảng 40-45 ngày, gà đạt trọng lượng từ 300-400g, trừ hết tất cả các loại chi phí mỗi con gà ác cho lãi khoảng 10.000 đồng.

Nam Định: Gái đảm đang nuôi gà ác, chim bồ câu lời 15 triệu/tháng - Hình 3

Những ngày gần đây, gia đình chị Vân đang liên tục vào thêm gà ác giống mới đủ cung cấp gà ác thịt thương phẩm cho thị trường.

Chị Phạm Thị Vân cho hay, từ khi chuyển sang nuôi gà ác chưa bao giờ phải chịu cảnh mất giá hay ế ẩm, có bao nhiêu cũng có người đến tận nhà mua hết. Đặc biệt thịt gà ác là có chất carnosine giúp cho hệ miễn dịch của con người chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh…

Chính vì thế mà từ khi có dịch covit 19 nhu cầu về loại gà ác này tăng mạnh, khiến gia đình chị không có đủ hàng để bán.”Hiện nhu cầu về gà ác thuần chủng là rất lớn nên thời gian sắp tới gia đình tôi sẽ mở rộng thêm chuồng trại, mở rộng quy mô chăn nuôi”, chị Vân thông tin thêm.

Chị Vân cho biết thêm, gà ác thường xuất bán khi trọng lượng trung bình đạt từ 0,3-0,7kg/con do vậy, thời gian nuôi sẽ ngắn mà người tiêu dùng muốn gà ăn chắc thịt, thơm ngon thì bắt buộc người nuôi phải chuyển hướng sang nuôi gà ác hữu cơ.

Nam Định: Gái đảm đang nuôi gà ác, chim bồ câu lời 15 triệu/tháng - Hình 4

Trung bình, mỗi tháng chị Vân xuất bán ra thị trường trên dưới 80 cặp chim non, với giá 120 ngàn đồng/cặp

Đây là phương pháp nuôi gà ác chị đã áp dụng trong 2 năm trở lại đây. Nuôi gà ác hữu cơ ngoài điều kiện chuồng trại đảm bảo như trên thì thức ăn cho gà cũng phải thay đổi từ cám công nghiệp sang các loại thức ăn dễ tiêu nhưng bổ dưỡng và có nguồn gốc tự nhiwwn như ngô, bột cá, bã đậu.

So với trước đây nuôi gà ác công nghiệp, chị Vân thấy gà ác nuôi theo hướng hữu cơ có nhiều lợi thế hơn: Gà ít khi bị bệnh, tăng trọng tuy không nhanh nhưng rất chắc con, thịt thơm ngon, không bị nhũn, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngoài nuôi gà ác, gia đình chị Vân đang nuôi 150 cặp bồ câu sinh sản, mỗi tháng xuất bán trên dưới 80 cặp chim ra ràng. Từ nuôi gà ác thương và nuôi chim bồ câu sinh sản mà mỗi tháng chị Trang có thu nhập hơn 15 triệu đồng. Đây là mô hình chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ nuôi và phù hợp với chị em phụ nữ trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Theo Danviet

Nuôi đủ thứ, nào chim bé tí, gà "mặt nhọ", kiếm vài chục triệu/tháng

Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí, rồi làm việc cho một công ty đóng tàu ở Hải Phòng với lương tháng cả chục triệu đồng, nhưng anh Đoàn Văn Trang (40 tuổi) ở xóm 1, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) quyết định bỏ việc về quê nuôi gà, chăm chim...Làm nông, nuôi chim bé tí, gà "mặt nhọ" đem lại cho anh thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

Kỹ sư cơ khí về quê nuôi gà

Hơn 6 năm trước, anh Đoàn Văn Trang là kỹ sư cơ khí làm việc cho một công ty đóng tàu ở Hải Phòng. Mức lương hơn chục triệu đồng mỗi tháng của anh khi cũng khiến nhiều người phải mơ ước. Ai cũng nghĩ, anh sẽ yên tâm làm việc cho đến ngày cầm sổ lương về quê. Nào ngờ đâu, anh lại đột ngột quyết định bỏ việc về quê.

Nuôi đủ thứ, nào chim bé tí, gà mặt nhọ, kiếm vài chục triệu/tháng - Hình 1

Kỹ sư cơ khí xịn về quê nuôi đủ thứ, từ chim cút, đến gà ác, mỗi tháng bỏ túi vài chục triệu đồng ở Thanh Hóa.

Tưởng anh Đoàn Văn Trang về quê là có việc nhẹ, lương cao hơn, ai ngờ anh lại đi nuôi gà, chăm chim...cả ngày chân tay lấm lem đất cát, đầu tắt mặt tối...Thấy vậy, nhiều người lắc đầu tiếc hùi hụi thay cho Trang, rằng bao nhiêu công sức học hành, thi cử để có một công việc ổn định lương cao giờ lại bỏ, về làm nông dân khác nào tự làm khổ mình.

"Vì đam mê nông nghiệp từ nhỏ nên cứ rảnh rỗi, anh Trang lại vào mạng internet tìm đọc các bài báo viết về nông nghiệp, các mô hình chăn nuôi, mô hình trồng trọt...Đọc nhiều, anh thấy cũng có nhiều người kỹ sư, cử nhân như mình về quê lập nghiệp rất thành công. "Sau khi lập gia đình, chán cảnh xa nhà nên tôi quyết định về quê lập nghiệp..."- anh Trang tâm sự.

Năm 2015, anh Trang về quê và quyết định khởi nghiệp với mô hình nuôi chim bồ câu sinh sản. Nhưng đời đâu như là mơ. Cứ nghĩ nuôi con chim bồ câu chắc ăn, ít rủi ro và nhanh thu hồi vốn...nhưng ngay lần đầu nuôi chim bồ câu bị chết gần hết khiến anh rơi vào cảnh trắng tay, bao nhiêu vốn liếng tích góp đều bay hết theo đàn chim.

Nguyên nhân dẫn đến thất bại do anh thiếu kinh nghiệm nuôi chim bồ câu, không am hiểu về tập tính của loài chim bồ câu này dẫn đến đàn chim cứ chết dần, chết mòn. Hơn 700 triệu đồng đầu tư vào nuôi chim bồ câu bỗng nhưng không cánh mà bay khiến anh rơi vào trạng thái tuyệt vọng, chán chường...

Nuôi đủ thứ, nào chim bé tí, gà mặt nhọ, kiếm vài chục triệu/tháng - Hình 2

Một trong những vật nuôi hiện nay trong trang trại của anh Trang là gà ác. Gà ác-giống gà lông màu đen, nội tạng màu đen có công dụng bồi bổ sức khỏe, bổ dưỡng hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 - 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid. Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.

"Ngày đó, tôi yếu, thiếu về kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi nên mua phải chim bồ câu giống chất lượng kém. Dù chim giống là bồ câu bố mẹ đã ghép cặp nhưng càng nuôi về sau chim càng chết nhiều. Năm đó bị chết tới gần 2/3, giá một cặp chim giống bố mẹ thời điểm đó là 450.000 đồng, số còn lại thì dặt dẹo nuôi cả 6 tháng mà đẻ cũng chả ra làm sao khiến tôi vỡ mộng thật sự.."- anh Trang nhớ lại.

Bỏ túi 40 triệu/tháng nhờ kiên trì, chịu khó

Sau lần thất bại nuôi chim bồ câu, vốn liếng hết nên anh Trang cẩn thận hơn với các khoản đầu tư tiếp theo. Lần này anh quyết định đầu tư vào mô hình nuôi gà ác kết hợp nuôi chim cút. Vì theo anh Trang đây là 2 loại vật nuôi ngắn ngày, đầu ra ổn định, vốn đầu tư ban đầu thấp, gia bán ổn định và đặc biệt cho thu nhập khá cao.

Nuôi đủ thứ, nào chim bé tí, gà mặt nhọ, kiếm vài chục triệu/tháng - Hình 3

Anh Đoàn Văn Trang bỏ túi 40 triệu đồng mỗi tháng nhờ nuôi gà ác lai và chim cút thịt thương phẩm.

Sau nhiều lần mở rộng quy mô, đến nay anh Trang đang nuôi hàng nghìn con gà ác lai và hàng vạn con chim cút thịt thương phẩm. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh Trang xuất bán ra thị trường 2.000 gà ác lai, loại 300g-400g/con với giá bán là 100.000 đồng/kg; xuất chuồng từ 12.000 đến 15.000 con chim cút thịt thương phẩm với giá từ 8-10.000 đồng/con, tùy vào từng thời điểm. Sau khi trừ hết chi phí, mỗi tháng gia đình anh Trang lãi 40 triệu đồng.

Theo anh Trang, so với các loại gia cầm khác thì nuôi gà ác lai và chim cút chắc ăn hơn hẳn, do thời gian nuôi ngắn, ít bị dịch bệnh, tốn ít diện tich chuồng nuôi, chi phí thức ăn thấp...Đặc biệt, nuôi gà ác, nuôi chim cút thịt thời gian thu hồi vốn khá nhanh...

"Sau khi trừ hết các chi phí như tiền: giống, cám, điện, thuốc thang, hao hụt... thì một con gà ác lai sau 30 ngày nuôi sẽ cho lãi khoảng gần 10.000 đồng, còn đối với chim cút là 2.000 đồng/con. Chỉ cần 100m2 đã nuôi được cả nghìn con rồi và dễ dàng kiếm được từ vài triệu cho đến gần 10 triệu đồng/tháng"- anh Trang tiết lộ.

Nuôi đủ thứ, nào chim bé tí, gà mặt nhọ, kiếm vài chục triệu/tháng - Hình 4

Mỗi tháng cơ sở nuôi chim cút bé tí của anh Trang xuất bán ra thị trường từ 1,2 đến 1,5 con chim cút thương phẩm.

Anh Đoàn Văn Trang cho hay, chim cút và gà ác lai là những mặt hàng đang được thị trường rất ưa chuộng nên nuôi đến đâu là có người đến bắt hết tới đó. Có nhiều thời điểm giá gia cầm tăng giảm chóng mặt nhưng giá gà ác, giá chim cút không hề thay đổi, vẫn giữ giá ổn định. Chính vì thế nuôi chim cút và nuôi gà ác lai chắc ăn hơn hẳn so với các loại gia cầm khác.

Khi hỏi về kỹ thuật nuôi gà ác, kỹ thuật nuôi chim cút, anh Trang chia sẻ, muốn có hiệu quả khi nuôi gà ác hay nuôi chim cút cũng đòi hỏi phải tinh nhạy trong chọn giống cũng như phòng bệnh, trong đó khâu vệ sinh trong chăn nuôi là hàng đầu.

"Một ngày có thể cho chim cút ăn chục lần nhưng yêu cầu thức ăn phải tươi mới, nước uống phải sạch sẽ, có bổ sung thường xuyên chất điện giải và chất khoáng, vitamin. Để gà ác tăng trưởng tốt, chuồng nuôi đòi hỏi phải ấm về mùa đông, mát về mùa hè và nuôi trong lồng sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao nhất...", anh Đoàn Văn Trang.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền04:05Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành01:15:11TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Chàng trai F0 xin làm lao công, gội đầu cho cả khoa điều trị Covid-19
11:42:26 05/08/2021
TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19
21:01:47 04/08/2021
Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức
20:49:49 04/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper
18:48:45 04/08/2021
Được tặng 4 xe máy sau khi bị cướp, nữ lao công tặng đồng nghiệp 2 chiếc
20:42:03 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi lộ nhan sắc thật tuổi 41, con trai út giống y Tạ Đình Phong?
00:47:57 06/08/2021
Song Hye Kyo “quê độ” bị bạn thân “bóc phốt” trên mạng xã hội
01:02:18 06/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh hóa nữ sinh cấp 3 xinh như mộng, cha ruột lộ diện mạo gây sốt
00:32:21 06/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021
Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Hơn 2.000 F0 ở TP HCM phải hỗ trợ hô hấp
01:10:33 06/08/2021

Tin mới nhất

Người tử vong vì Covid-19, thi thể được xử lý thế nào?

08:19:02 06/08/2021
Theo HCDC, thi hài của người tử vong do Covid-19 cần được hỏa táng, chỉ mai táng khi không thể hỏa táng. Việc khâm liệm cần tuân thủ những yêu cầu chặt chẽ nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Lào Cai đặt mục tiêu chuyển đổi số là chiến lược phát triển toàn diện

07:44:29 06/08/2021
Lào Cai muốn chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số.

6 giải pháp với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi chuyển đổi số

07:42:11 06/08/2021
Việc chuyển đổi số chưa bao giờ là dễ dàng với các doanh nghiệp, họ thường gặp phải hàng tá vấn đề trong quá trình số hóa của mình.

Bộ trưởng Tài chính: 'Giảm thuế giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

07:36:10 06/08/2021
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết Chính phủ đề xuất giảm thuế với mong muốn doanh nghiệp và người dân sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Giá cà phê hôm nay 6/8: Điều chỉnh trái chiều, 'ẩn số' sức mua mới; Biến chủng Delta đe dọa thị trường

07:26:06 06/08/2021
Phần lớn nhà đầu tư vẫn còn đứng bên ngoài thị trường, không chỉ do kỳ nghỉ mùa Hè ở phía Bắc bán cầu, mà còn mối lo dịch bệnh covid-19 biến chủng mới đang bùng phát ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt tại một số quốc gia xuất khẩu chính...

Giá tiêu hôm nay 6/8: Nối dài đà giảm, thấp nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan hiếm, dự báo giá tiêu sẽ tăng

07:19:43 06/08/2021
Tính đến 0h15 ngày 6/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.375 Rupee/tạ (cao nhất), 41.366,65 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Giá cao su hôm nay 6/8: Giảm nhẹ, xuất khẩu cao su từ Đông Nam Á vượt mức trước đại dịch Covid-19

07:16:56 06/08/2021
Giá cao su hôm nay (6/8) ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc điều chỉnh giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Đón nguồn điện trời: Trước giờ G cận kề, chạy đua bán được giá cao

07:13:57 06/08/2021
Các dự án đang chạy đua về đích để kịp hưởng giá ưu đãi khoảng 2.000 đồng/kWh. Nhiều dự án đã thực sự chậm chân.

Dịch COVID-19: Coi trọng sức khỏe, tính mạng con người là trên hết

07:08:27 06/08/2021
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương đã kịp thời, khẩn trương, quyết liệt, linh hoạt, thận trọng.

Tạo điều kiện cho lao động Cảng Cát Lái tới Cảng làm việc

07:06:13 06/08/2021
Bộ Giao thông Vận tải đệ trình tới Thủ tướng Chính phủ Chỉ đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Đồng Nai cho phép số lao động cần kíp trong dây chuyền sản xuất cảng (nếu không lưu trú ở khu vực dân cư đang bị phong tỏa) được cấp ...

Năng động, sáng tạo trong triển khai hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng

06:55:09 06/08/2021
Trong triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung yêu cầu, nơi nào làm tốt rồi thì làm tốt hơn, nơi nào chưa làm tốt thì phải xem lại m...

Hà Nội: Quyết tâm cao nhất để sớm khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19

06:43:09 06/08/2021
Ngày 5/8, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2021.

Cao Bằng, Bắc Kạn hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

06:39:01 06/08/2021
Ngày 5/8, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ xuất quân Cao Bằng chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch COVID-19.

Giá vàng hôm nay 6/8: Chờ một cú vọt tăng

06:36:25 06/08/2021
Giá vàng hôm nay 6/8 trên thị trường quốc tế đứng giá nhưng được dự báo sẽ tăng nhanh và một số ngân hàng đầu tư đang trông chờ điều này.

Goh Cheng Liang - Thợ sơn nghèo “không có cơm ăn” thành tỷ phú số 1 Singapore

22:11:12 05/08/2021
Tập đoàn Wuthelam Holdings của tỷ phú Goh Cheng Liang đã nắm giữ phần lớn cổ phần, giành quyền kiểm soát Công ty sơn Nhật Bản Nippon khiến thế giới chấn động, giúp tài sản của ông tăng mạnh. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có được thành c...

TP Hồ Chí Minh: Không tăng giá dịch vụ mai táng đối với người mất vì COVID-19

21:44:57 05/08/2021
Theo Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, từ đầu mùa dịch đến nay, bệnh nhân tử vong có liên quan COVID-19 được tiếp nhận đưa đi hỏa táng ngay dù có hay không có thân nhân thì chi phí mai táng cũng không tăng giá.

Doanh nghiệp chung tay cùng thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19

21:38:26 05/08/2021
Ngày 5/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận hàng hóa và tiền của các doanh nghiệp ủng hộ, chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch COVID-19, với tổng giá trị lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Quân đội tặng sản phẩm tăng gia cho đồng bào vùng dịch

21:36:37 05/08/2021
Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của nhân dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 5/8, Đoàn công tác Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng đã đến thăm, tặng các sản phẩm tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sỹ cho nhân dân tron...

Thừa Thiên - Huế gấp rút chi trả hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

21:33:27 05/08/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang gấp rút triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đảm bảo nhanh gọn, đúng đối...

Thành phố Hạ Long ngập trong rác thải

21:25:02 05/08/2021
Tuần đầu tháng 8/2021, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) phải đối mặt với vấn nạn ngập ngụa rác thải trên khắp các đường phố bởi lý do đơn vị thu gom rác không có đường vào khu tập kết rác tạm.

Ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết thủ tục hỗ trợ lao động gặp khó khăn do dịch

21:22:49 05/08/2021
Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đến với người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch C...

Hướng dẫn bố trí địa điểm và mở lại chợ sau thời gian tạm thời đóng cửa

21:16:23 05/08/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký văn bản số 4728 gửi UBND các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương về việc hướng dẫn bố trí địa điểm tạm thời và mở lại chợ sau thời gian tạm thời đóng cửa để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-1...

TP Hồ Chí Minh có 33 chợ truyền thống hoạt động trong mùa dịch

21:07:21 05/08/2021
Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, TP hiện còn 33 chợ truyền thống đang hoạt động, chủ yếu cung cấp thịt, cá, rau củ quả, thực phẩm khô... Có 201 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối lớn đang tạm ngưng hoạt động để phòng dịch.

Cứu 4 người trong vụ cháy nhà dân tại phường Tân Mai (Hoàng Mai)

21:06:06 05/08/2021
Ngày 5/8, nguồn tin từ Công an Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với Công an phường Tân Mai khẩn trương điều tra vụ cháy xảy tại số nhà 838 ngõ 147/48 Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Chiều tối và đêm 5/8, nhiều khu vực có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

21:03:00 05/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/8, nhiều khu vực có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành lập BCĐ Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

20:34:09 05/08/2021
Theo kế hoạch phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế, đến cuối năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tiêm chủng cho 95% dân số.

Đồng Nai: Doanh nghiệp dừng phương án '3 tại chỗ' phải xét nghiệm cho công nhân

20:27:40 05/08/2021
​Doanh nghiệp ở Đồng Nai muốn chấm dứt phương án 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 địa điểm đã được phê duyệt thì phải báo cáo,và xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động.

Giám đốc sở Du lịch Bình Định đánh golf trong dịch Covid-19 bị đình chỉ công tác 30 ngày

20:23:23 05/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi đi đánh golf trong thời gian giãn cách xã hội.

Sóc Trăng mong muốn được hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản

20:15:54 05/08/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ lúa và nông sản hàng hóa của nông dân, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã có công văn tới Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh...

Phẫn nộ xe tải vượt ẩu tại ngã 4, cán tử vong người đi xe máy

20:12:47 05/08/2021
Bất chấp tầm nhìn bị khuất, tài xế xe tải chở vật liệu vẫn cố nhấn ga vượt qua một xe tải khác đang dừng chờ đèn đỏ trước khi đánh lái rẽ phải, va chạm với một xe máy khiến người phụ nữ bị cán tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Càn Long "tuổi teen" ở Chân Hoàn Truyện hóa nam thần "mlem" sau 10 năm, cuốn hút không thua gì đàn anh Hoắc Kiến Hoa

Hậu trường phim

08:37:03 06/08/2021
Con trai cưng mà Chân Hoàn đưa lên làm hoàng đế trong phim hiện giờ ra sao?

Kinh ngạc loài cây hơn 2.000 năm tuổi vẫn phát triển tốt, chu vi gần 50 mét

Chuyện lạ

08:36:07 06/08/2021
 Cây Tule không chỉ có chu vi ấn tượng mà còn rất cao. Và mặc dù đã khoảng 2.000 năm tuổi nhưng nó vẫn phát triển tốt.

Sáng 6/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

08:32:48 06/08/2021
Chợ đầu mối Bình Điền là một trong những ổ dịch ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao, lây lan ra nhiều nơi nhưng đã được kiểm soát. 11 ngày qua, ngành y không ghi nhận ca bệnh mới tại đây.

PUBG Mobile sát cánh cùng các cựu danh thủ EURO

Esport

08:32:12 06/08/2021
Sau hàng loạt thương vụ hợp tác đình đám toàn cầu trước đó, trò chơi PUBG Mobile mới đây đã tiếp tục giới thiệu các đại sứ mới của mình nhân dịp diễn ra Vòng chung kết UEFA EURO 2020.

Nghẹn ngào clip NS Giang Còi biết mình bị ung thư: Cảm thấy như bản án tử hình, điều trăn trở duy nhất là đứa con mới 14 tuổi

Sao việt

08:32:10 06/08/2021
Clip được NS Giang Còi đăng tải trên trang cá nhân lúc sinh thời đã khiến nhiều người không khỏi xúc động khi nghe lại.

Doinb tiết lộ lý do quyết tâm vô địch CKTG 2021: Giành cup để "bù lỗ" vì skin vô địch lần trước chẳng ai thèm mua

Du lịch

08:31:41 06/08/2021
Sau khi tạm thời đòi lại ngôi nhất bảng LPL Mùa Hè 2021 bằng thắng lợi 2-0 trước Victory Five và gần như chắc chắn sẽ có một vị trí trong top 4 mùa này, FunPlus Phoenix coi như đã đặt một tay vào tấm vé tham dự CKTG 2021.

Cận cảnh Honda CB1000R 5Four giá hơn 500 triệu đồng

Xe máy

08:27:46 06/08/2021
Kể từ khi được ra mắt vào năm 2018 chiếc CB1000R Neo Sports Cafe không nhận được nhiều sự chú ý nhưng phiên bản đặc biệt - CB1000R 5Four 2021 lại hoàn toàn ngược lại.

TPHCM: 46.700 người khỏi Covid-19 xuất viện, kiểm soát ổ dịch chợ Bình Điền

Thế giới

08:27:20 06/08/2021
Chợ đầu mối Bình Điền là một trong những ổ dịch ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao, lây lan ra nhiều nơi nhưng đã được kiểm soát. 11 ngày qua, ngành y không ghi nhận ca bệnh mới tại đây.

Lưu ý bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

Sáng tạo

08:26:01 06/08/2021
Tình trạng thấm, dột mỗi khi mùa mưa đến luôn là nỗi lo thường trực của nhiều gia đình hiện nay. Tuy việc xử lý thấm, dột là một trong những yêu cầu cơ bản và tiên quyết trong quá trình xây dựng, nhưng thực tế, công trình sau khi hoàn t...

Chiếc Mitsubishi Lancer Evo cuối cùng ở Canada đắt ngang Porsche 911

Ôtô

08:24:47 06/08/2021
Chiếc cuối cùng trong số 350 xe Mitsubishi Lancer Evo Final Edition tại thị trường Canada đang được rao bán với giá gần 120.000 USD.

AAA tiếp tục tổ chức khiến netizen ngán ngẩm

Nhạc quốc tế

08:24:32 06/08/2021
Thông tin chính thức về lễ trao giải đình đám này đang khiến nhiều netizen tỏ ra ngán ngẩm khi AAA tiếp tục được tổ chức vào năm nay.

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh tráng nướng quá, phải triển luôn vì có cách làm siêu đơn giản này!

Ẩm thực

08:18:38 06/08/2021
Vào bếp chưa đầy 15 phút là có ngay đĩa bánh tráng nướng ngon không kém gì ngoài quán.

4 lưu ý khi lau dọn bàn thờ tháng 7 âm lịch

Học hành

08:13:32 06/08/2021
 Tháng 7 âm lịch sắp đến, nhiều gia đình chuẩn bị sắp xếp, dọn dẹp ban thờ, rút tỉa chân nhang để tới Rằm tháng 7 âm đón gia tiên về được sạch sẽ, thanh tịnh. 

Các kiểu lắp điều hòa: Từ độc lạ đến hài hước khiến dân mạng 'từ chối hiểu'

Netizen

08:09:43 06/08/2021
Vào những ngày hè thì điều hòa là vật dụng gắn liền với nhiều hộ gia đình, nhưng không phải hộ nào cũng có cách lắp đặt giống nhau.

Messi ngỡ ngàng khi phải rời Barca

Bóng đá thế giới

08:09:21 06/08/2021
Lionel Messi hoàn toàn bất ngờ sau khi Barcelona ra quyết định không gia hạn hợp đồng với anh.