Năm đầu ở xứ người

Khoảng thời gian một năm đầu tiên ở nước ngoài luôn là thời gian khó khăn nhất cho các bạn trẻ đi du học, đặc biệt là các bạn tuổi mới lớn. Khi những sự háo hức và choáng ngợp trước cuộc sống hiện đại và giàu có ở nước ngoài qua đi, các bạn dễ dàng thấy hụt hẫng khi phải đối mặt với quá nhiều thử thách.

Năm đầu ở xứ người - Hình 1

Những mối lo lắng, cô đơn, nỗi nhớ nhà là điều khó tránh khỏi của những bạn mới đi du học

Những thử thách thường gặp nhất có thể kể đến đây là việc thích nghi với môi trường học tập, giao tiếp với người nước ngoài và việc cạnh tranh trong học tập. Tiếp đến là việc làm quen với lối sống tự lập, và rất nhiều bạn trẻ đã phải về Việt Nam điều trị tâm lý vì không thể chịu được áp lực của nỗi cô đơn.

Việc tìm hiểu và tập làm quen với những áp lực là một việc làm cần thiết đối với các bạn trẻ có dự định du học. Hãy trả lời chắc chắn những câu hỏi dưới đây trước khi bạn có ý định đi du học: “Mình có vượt qua được nỗi nhớ nhà hay không?”; “Mình có thể sống tốt với những lo toan cơm, áo, gạo, tiền?”; “Mình có thể đối mặt với sự lạnh lùng của bạn bè lẫn hàng xóm bản xứ?”…

Nỗi nhớ nhà

“Tôi không thể quên được những ngày đầu tiên buồn buồn tôi lại ra Hyde Park, ngồi một mình dưới nắng nhìn mọi người cùng bạn bè gia đình đi picnic là tôi ứa nước mắt, chưa bao giờ tôi thèm cái cảm giác ấm cúng bên người thân đến thế, ngay cả những điều bình dị nhất như cái cách bà mẹ trẻ xoa đầu cậu con trai cũng làm tôi òa khóc nhớ đến mẹ tôi”.

Trên đây là tâm sự của một du học sinh Việt Nam 16 tuổi ở Anh, và cũng là tâm sự của rất nhiều bạn du học sinh trẻ khác. Nỗi nhớ nhà luôn thường trực trong suy nghĩ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Những lúc quá nhớ người thân, bạn bè, muốn ngay lập tức quay trở về mà “lực bất tòng tâm”, bạn phải làm gì?

Làm thế nào để vượt qua?

Trước tiên, hãy cố gắng vượt qua nỗi khát khao được trở về nhà, bởi chính nó là sợi dây “cuốn” bạn vào sự buồn tủi. Hãy lắp đặt internet có webcam để chuyện trò với người thân, bạn bè. Chị Lan Hương, 27 tuổi, học ngành Ngôn ngữ Đại học Southampton, Anh chia sẻ một bí quyết nhỏ: “Sau tuần đầu sang nước Anh, tôi nhận ra rằng mình cần phải làm gì đó để quên đi nỗi nhớ nhà đang cồn cào khiến tôi mất tập trung trong học tập. Và tôi đã tham gia vào CLB Du học sinh Việt Nam tại trường. Những cuộc offline, những hoạt động ngoài trời cùng các bạn bè Việt Nam, những sẻ chia trong học tập và cuộc sống đã làm cho cuộc sống hiện tại của tôi lúc ấy phong phú và sống động. Vì vậy mà nỗi nhớ dần nguôi ngoai”.

Lời khuyên thiết thực nhất ở đây là “hãy kết bạn”. Hãy tìm cho mình những người bạn, có thể đồng cảnh ngộ, hoặc không. Để bất cứ khi nào “cơn nhớ nhà” nổi lên là có bạn để chia sẻ…

Cảm giác lạc lõng

Nhiều khi bạn bắt đầu cuộc sống mới ở một nền văn hóa khác xa văn hóa Việt Nam (thói quen sống khác và lối suy nghĩ khác…) đã không chịu nổi cảm giác lạc lõng, “thấy ai nhìn mình cũng lạnh lùng, kém thân thiện”. Một bạn du học ở Singapore tâm sự: “Người Singapore được giáo dục từ nhỏ là phải thành công bằng mọi giá, thất bại là chuyện khó tha thứ. Vì thế hoặc là bạn được A , hoặc là bạn chả là gì cả. Với lối suy nghĩ khá “cực đoan” như thế, các bạn cùng trường của tôi cạnh tranh rất dữ dội để được điểm cao. Ở những lớp như toán, tài chính, khoa học kinh doanh, tôi lấy điểm khá cao. Trong những lớp đó, các bạn Sing chủ động tiếp cận tôi, mời tôi vào nhóm và làm việc rất hợp tác (vì họ biết là với khả năng của tôi, họ dễ dàng lấy A cho project của mình).

Ngược lại ở những lớp khoa học xã hội, với vốn tiếng Anh còn hạn chế, tôi vất vả lắm mới theo kịp. Trong những lớp đó, tôi dường như bị cô lập, không ai nói chuyện với mình, cũng không ai nhận mình vào nhóm, vào nhóm rồi khi tranh luận cũng không ai lắng nghe ý kiến của tôi. Tôi cảm thấy rất thất vọng và đâm ra ghét bỏ sự thân thiện giả tạo của những người bản xứ ở đây. Mỗi lần họp nhóm là những lần chịu trận hàng tiếng đồng hồ. Tôi chỉ muốn về Việt Nam, gặp lại gia đình, bạn bè, những người yêu thương tôi vô điều kiện”.

Làm thế nào để vượt qua?

Cảm giác thất vọng dễ dàng xuất hiện khi bạn chưa quen với một lối cư xử khác với suy nghĩ của bạn. Thế nhưng một khi đã quen rồi, bạn lại dễ dàng chấp nhận nó. Vì vậy, cách tốt nhất để vượt qua cảm giác lạc lõng là: có lượng từ vựng đủ để giao tiếp với người bản địa; tìm hiểu kỹ về văn hóa và con người ở đất nước bạn định tới.

Hãy nghe một vài lời chia sẻ của chị Hương Giang, một du học sinh Mỹ: “Điều tôi muốn chia sẻ ở đây là nhận thức của bản thân tôi đối với thói quen và quan điểm của người địa phương đối với sinh viên nước ngoài. Khi mới sang Mỹ, mang theo văn hóa đối xử của người Việt, mỗi khi bắt chuyện với người Mỹ, thói quen của tôi là nở một nụ cười thật tươi để bắt đầu câu chuyện. Nhưng cái tôi đón nhận ngược lại là cái nhìn hơi do dự và đề phòng của người tiếp chuyện.

Sau này tôi mới hiểu ra nụ cười gây thiện cảm của tôi không hiệu quả vì nó không hợp với văn hóa ứng xử của người Mỹ. Ngược lại, hó có cảm tình ngay với tôi khi tôi nói rõ ràng và lịch sự với họ “How are you today” (Hôm nay chị có khỏe không?) Họ lịch sự và nhiệt tình với tôi hơn. Đây là sự khác biệt về nhận thức văn hóa của người Mỹ đối với người nước ngoài. Họ cũng rất cảm tình, thân thiện, có nhu cầu nhóm họp bè bạn và giao du, nhưng họ bộc lộ nhiều hơn đối với người cùng sở thích văn hóa với họ. Sự khác biệt về bề ngoài như cách ăn mặc, cách thể hiện tình cảm và cách ứng xử sẽ cản trở bạn đến gần người bản địa”.

Nỗi cô đơn

Một du học sinh Singapore tâm sự: “Nếu không có một mục đích du học rõ ràng và bản lĩnh vượt khó, đa số các bạn sẽ bỏ cuộc và quay về Việt Nam luôn trong vòng một năm đầu tiên. Những ai mạnh mẽ trụ lại được thì cũng phải rất bản lĩnh để vượt qua nỗi cô đơn”. Bạn Trần Anh Thảo, du học sinh Đức bày tỏ cảm xúc của mình: “Cô đơn, buồn bã là cảm giác thường trực trong tôi. Những ngày nghỉ lang thang trên phố một mình, tôi cảm thấy lạc lõng, buồn tủi, và thấy mình nhỏ bé giữa những người mắt xanh tóc vàng, những tiếng xì xồ câu hiểu câu không”.

Làm thế nào để vượt qua?

Trước tiên, cũng như nỗi nhớ nhà, bạn phải cố gắng “thoát” khỏi “cảm giác cô đơn”. Và bất kể khi nào rảnh rỗi, dù chỉ 5 phút, hãy tham gia các hoạt động giải trí, thể thao cùng bạn bè hoặc người bản xứ. Hãy đừng “tách” mình ra khỏi cuộc sống hiện tại, đừng thu mình lại trong căn phòng trọ nhỏ xinh. Đừng chỉ đi học, đi chợ về nhà với bài vở, máy tính. Hãy tham gia vào các hoạt động nơi khu phố bạn đang sống. Nếu có điều kiện hơn, hãy xách túi đi du lịch, đi thăm thú những nơi bạn muốn đến… Tất cả những việc làm đó chỉ với một mục đích duy nhất là “lôi bạn ra khỏi cô đơn”. Đừng bao giờ để mình ở lại một mình khi cảm giác cô đơn kéo đến!

Tự lập

Bạn Thu Hương – Du học sinh Anh tâm sự: “Dường như tất cả là quá sức đối với một đứa con gái 16 tuổi xa gia đình. Khi ở nhà nào tôi đã một lần biết đến thế nào là hóa đơn tiền điện vậy mà sang đến đây rồi trăm thứ việc đều phải tự mình làm. Từ việc lo thuê nhà đến hóa đơn điện nước, điện thoại, internet, đến việc tính toán làm sao cho đi chợ hết ít tiền mà vẫn không lo đói, tất cả những điều đấy làm một đứa như tôi thành ra tất bật lo toan những vụn vặt đời thường”.

Làm thế nào để vượt qua?

Để vượt qua “cú sốc” tinh thần này, bạn cần phải “chuẩn bị tâm lý” từ trước khi đi du học. Bạn cần phải xác định mình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, không có gia đình bên cạnh và mọi sự hỗ trợ đều rất khó khăn. Bạn cần biết rằng khi bạn muốn mua một thứ ngoài chợ, bạn không có đủ tiền, bạn có thể chạy về nhà “xin” bố mẹ khi bạn ở Việt Nam. Nhưng sang nước ngoài thì bạn không thể làm thế. Điều này đã làm rất nhiều bạn trẻ bối rối.

Tham khảo tất cả thông tin về cuộc sống là điều đầu tiên phải làm. Trước và ngay sau khi đặt chân đến nước bạn, bạn cần kết nối ngay với CLB Du học sinh tại trường bạn định tới để nhận được sự giúp đỡ kịp thời. Trừ khi nhà bạn quá rủng rỉnh tiền bạc còn không, bạn nên và rất nên đi làm thêm.

Có nhiều cơ hội làm thêm dành cho du học sinh tại nước bản địa. Tuy nhiên, lời khuyên được nhiều du học sinh kỳ cực đưa ra nhất là: “Đừng vì mải làm thêm mà quên mất nhiệm vụ chính là học tập”. Điều cốt yếu để có thể tự tin sống cuộc sống tự lập là bạn phải tiết kiệm. 1 đồng bảng Anh không mua nổi chiếc bánh mì kẹp đã khiến một bạn du học sinh “nhói lòng” và luôn thận trọng trong chi tiêu. Hãy tiết kiệm để có một cuộc sống “ổn” nơi xứ người.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh diện bikini đọ dáng bên hội bạn thân Quỳnh Thư: Xinh đẹp chẳng kém ai nhưng body lại gầy lộ cả xương ngực!00:16Tuấn Anh trổ tuyệt kỹ, Văn Toàn nổ súng, Xuân Trường xuất thần "đại náo" sân Gò Đậu11:30Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến00:19Ngứa cựa, chú kangaroo gạ kèo boxing với anh công nhân, tung "Nộ Long Cước" liên tục và cái kết đắng lòng02:32Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện nam chính quyết giữ trinh tiết cho bạn gái tới cùng, nữ chính tuyên bố “em muốn làm vợ anh”42:38Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:40Shin Min Ah đăng ảnh gia đình, Kim Woo Bin ở đâu trong bức ảnh: Sắp kết hôn?01:0210 ngày sau lùm xùm bị tố đạo nhái, Bếp trên đỉnh đồi vẫn im ắng nhưng "chị Bảy" Lý Tử Thất thì đã tung vlog tự tay làm khu vườn đẹp như tiên cảnh17:44Khánh Thi giành cúp Ơn giời! Cậu đây rồi02:00:41CLIP: Cú phanh "cháy bánh" của xe khách và vụ tai nạn gây tranh cãi giữa trời mưa gió00:41Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước02:19Màn xin ăn đỉnh cao của chú chó béo khiến hai người đàn ông phải giơ ngón tay cái tán thưởng vì quá thông minh và ngoan00:28Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm45:58Người phụ nữ mặc váy ngủ đứng đu ở ban công khiến hàng xóm thắc mắc: "Không biết người ở đâu?"00:37Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?01:39Trung Quốc: Tỉnh vỡ 14 đê tuyên bố trạng thái thời chiến00:41Video: Tú ông Lục Triều Vỹ làm người tình của Bảo Thy trong MV ca nhạc05:10Vợ gọi video call, chồng nhắc gái lạ trốn rồi quay khắp nhà mà không ngờ trúng kế "cao tay"01:03Cẩm Ly: 'Tôi tuyệt vọng suốt 3 năm mất giọng'07:41Tung tin đồn Song Hye Kyo - Hyun Bin hẹn hò sẽ bị kiện: 'Không đàm phán hòa giải'03:40Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực02:01Clip: Chạy xe máy núp bóng xe tải tránh nắng gây cản trở giao thông, nam thanh niên còn khiêu khích tài xế ô tô01:28Chàng trai Hà Nội lấy "4 bài kiểm tra của gia đình" để tuyển người yêu01:03:50Hội Bạn Cực Phẩm: Phim 19+ xem xong khỏi dám kết hôn, cảnh nóng ngập ngụa kèm bão "twist" chết chóc00:40Đạo diễn kỹ xảo hé lộ hậu trường cảnh quay tốn nhiều thời gian nhất trong phim 'Điên thì có sao?'00:53Họp báo phim 'Đệ nhất kỹ nam': Lê Dương Bảo Lâm 'e thẹn' bên dàn trai đẹp, Nam Thư hóa kiều nữ quyến rũ02:45Báu vật “ Điên thì có sao” - mỹ nhân tài sắc vẹn toàn seo ye ji08:27Ngọc Trinh song ca 'Bụi bay vào mắt' cùng Phạm Quỳnh Anh, từ nay tạm ngưng gọi cô nàng là 'thánh phá hit' nhé!04:49Thiên thần Đồng Nai 3 tuổi biết đọc sách, mẹ đơn thân ngỡ ngàng không ai dạy02:19Siu Black tuyên bố “cạch mặt” Trấn Thành ở “Giọng ải giọng ai“04:09

Tiêu điểm

Vừa thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ nhà vợ sắp cưới, tôi lập tức hủy hôn
08:52:06 13/07/2020
Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi sốc khi vô tình nghe được lời chị dặn con gái
21:09:19 12/07/2020
Vòi nước bị hỏng, tôi vội chạy sang nhờ hàng xóm giúp đỡ, nhưng cánh cửa mở ra tôi choáng váng thấy bóng dáng quen thuộc
22:22:05 13/07/2020
Còn chưa ăn hỏi, vậy mà khi mẹ người yêu mất, anh lại ném khăn tang cho tôi rồi yêu cầu một chuyện vô lý đùng đùng
22:20:08 13/07/2020
Gần cưới mới phát hiện bí mật động trời của người yêu, cô gái trẻ phẫn uất đến mức sảy thai
21:45:21 12/07/2020
Say tình cô kế toán trẻ, sếp già 'bay' cả ghế lẫn tiền
11:18:29 13/07/2020
Mẹ chồng bá đạo: Tán trai trẻ trong đám cưới, còn hỏi mượn váy cưới của con dâu
20:32:00 13/07/2020
Cưới nửa năm không động vào người, tôi ngoại tình trả thù
09:23:52 14/07/2020
Con cái nợ đầm đìa, mẹ chồng vẫn giữ khư khư miếng đất rộng
08:25:38 13/07/2020
Em dâu đưa mẹ đến nhà, nhờ chúng tôi nuôi hộ
20:51:57 13/07/2020

Thông tin đang nóng

Hậu bị chê gầy gò, Lan Ngọc đáp trả bằng loạt ảnh body "mướt mắt": Thế này đã đủ thuyết phục chưa?
17:51:50 14/07/2020
Mỹ nhân TVB Lâm Hạ Vy 'biến thái' đến nỗi ép chồng xem cảnh nóng của vợ với người đàn ông khác
18:31:37 14/07/2020
CNN công bố nguyên nhân cái chết của sao "Glee" Naya Rivera: Gắng sức cứu con trai nhưng kiệt sức cứu chính mình
17:33:15 14/07/2020
Một fanpage về showbiz bóng gió ám chỉ Cara - Noway là 'cuộc tình vụ lợi', quản lý SBTC gay gắt đáp trả
18:16:42 14/07/2020
Anh Khang thông báo đã đăng ký kết hôn tại Mỹ, lần đầu để lộ diện mạo bạn gái sau bao năm giấu kín
17:57:27 14/07/2020
Mình tôi lo chi phí cho 5 người trong gia đình
18:02:26 14/07/2020
Cô dâu 63 tuổi ở Cao Bằng chính thức tháo băng sau 20 ngày phẫu thuật, khuôn mặt khiến ai nhìn cũng không thốt nên lời
17:37:28 14/07/2020
Mỹ nữ 'Fast & Furious' làm thế nào để có thân hình đồng hồ cát?
18:23:32 14/07/2020
Sao nữ hai mặt bị ghét nhất 'Điên thì có sao'
18:11:32 14/07/2020
Chưa biết làm gì khi mang thai con thứ ba
17:59:39 14/07/2020

Tin mới nhất

Có nên sinh con thứ hai khi mình tôi phải lo tài chính

17:56:21 14/07/2020
Tôi 40 tuổi, con gái được 5 tuổi. Tôi cảm thấy con không có anh chị em sẽ buồn. Con đòi có em từ khi biết nói, lúc nào cũng ao ước mẹ đẻ thêm.

Tôi sẽ tha thứ nếu chồng ngoại tình

17:53:16 14/07/2020
Chào tác giả bài Tại sao đàn ông ngoại tình khi vợ đẹp và tài giỏi. Tôi là nữ tiến sĩ 40 tuổi, chồng làm tổng giám đốc, giống với nhân vật tác giả đề cập đến.

Đi một bước là bị vợ dọa thuê người 'xử', anh chồng sợ hãi cầu cứu cư dân mạng

16:18:40 14/07/2020
Nghe lời tâm sự của anh chồng này thì mới thấy các bà vợ dữ dằn thế nào. Tuy nhiên, để các bà vợ biến thành hổ chắc phải có nguyên nhân.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi

09:37:23 14/07/2020
Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi bị anh nắm tóc đập đầu vào giường trong phòng ngủ của hai đứa. Lúc đó tôi choáng váng và sa sẩm hết mặt mày. Anh hay ghen và tin lời người khác.

Chồng nằm mơ một giấc mơ kỳ lạ, nghe vợ giải nghĩa xong làm theo thì thành công rực rỡ liền đến

09:33:30 14/07/2020
Chiến thắng chính mình trong cuộc sống là việc khó khăn nhất, nhưng chỉ cần có thái độ đúng như sau thì bản thân phát huy sức mạnh thành công để cuộc đời hạnh phúc nở hoa.

Làm sao giành lại người yêu từ 'máy bay' đáng tuổi mẹ

09:29:06 14/07/2020
Tôi cảm thấy bất lực và chới với khi người như mình lại chịu thua máy bay bà già đáng tuổi mẹ.

Vợ sắp cưới khóc van: 'Chỉ đêm nay thôi em 'hoàn lương' rồi'

09:20:53 14/07/2020
Nhận được tin báo bạn gái đang đi nhà nghỉ với gã đàn ông giàu có, tôi lao đi giữa đêm để bắt quả tang. Nhưng khi vừa mở cửa ra, nhìn thấy tôi, em quỳ gối khóc xin: Chỉ 1 đêm nay là em hoàn lương rồi, anh tha thứ cho em.

Theo tình cũ vào nhà nghỉ, tôi 'sập bẫy' 2 người đàn bà

09:17:54 14/07/2020
Trong cái đêm chia tay đời độc thân để chuẩn bị lấy vợ, tôi rơi vào bẫy của cả tình cũ và vợ tương lai. Cuộc đời tôi phút chốc mà thành bi kịch vì hai người đàn bà.

3 thời điểm nếu ở bên cạnh người đàn ông, bạn sẽ được trân trọng cả đời

09:15:08 14/07/2020
Phụ nữ tinh tế và chân thành sẽ biết khi nào là thời điểm người đàn ông cần mình nhất và không rời bỏ anh ấy.

'Đòn chí mạng' của gái quán cà phê võng khiến chồng tôi mặt cắt không giọt máu

09:10:37 14/07/2020
Cô gái trẻ đến tận nhà tôi tố chồng tôi hứa sang đất cất nhà cho cô, thề bồi với cô là sẽ bỏ vợ để cưới cô về sống chung nên cô mới chịu giữ cái thai lại để đẻ.

Lấy phải vợ hiếu thắng

09:06:47 14/07/2020
Tôi và Thái là hai thằng bạn thân nhau từ thuở mặc quần rách mông. Những ngày gần đây, Thái chán chường thường hay gọi tôi ra làm vài ly bia vỉa vè tâm sự về người vợ hiếu thắng của mình.

Lao vào kiếm tiền, vợ ngoại tình vẫn phải lặng im chấp nhận

09:04:16 14/07/2020
Người nhà nói đến tai tôi việc vợ ngoại tình, nhưng tôi không tin mình đã mất vợ đơn giản như vậy, lại còn vào tay chính gã hàng xóm vẫn chào tôi mỗi ngày.

Bẫy ngoại tình cay nghiệt của người vợ hiền thục, nhu mì

09:01:24 14/07/2020
Người vợ lúc nào cũng ân cần, chu đáo, nhu mì với chồng lại có một màn kịch bắt quả tang chồng ngoại tình khiến anh ta chết lặng...

Khi chồng hết yêu, đàn bà bản lĩnh không bao giờ làm những điều này

08:58:51 14/07/2020
Những phụ nữ bản lĩnh không bao giờ hỏi vì sao anh hết yêu em, cũng không bắt anh ấy hứa hẹn.

Bố mẹ ngã ngửa vì con trai hút thuốc, điều khiển các bạn bằng tiền

08:56:18 14/07/2020
Công việc bận rộn, lại hay phải đi công tác, chị Nguyễn Thúy Huyền (Q.4, TPHCM) thường để con ở nhà với người giúp việc. Áy náy với con vì mẹ đi nhiều nên trước mỗi chuyến công tác, chị Huyền thường đưa con chút tiền.

Mấy ai ham xài chung… một gã đàn ông

08:53:08 14/07/2020
Em gớm ở chỗ, gã đàn ông ấy ở trong nhà âu yếm mình, nhưng vừa ra khỏi nhà đã lả lướt với ả đàn bà khác, vợ Huy nói.

Bạn gái từng phục vụ ở quán karaoke

08:50:30 14/07/2020
Cô ấy từng phục vụ ở quán karaoke, đó là lý do bố mẹ tôi tìm mọi cách cấm đoán hai đứa yêu nhau...

Trong ngày cưới, mẹ chồng trao cho tôi số vàng khủng tới 20 cây nhưng ngay sau đó bà liền đòi lại với lý do vô cùng nực cười

22:25:24 13/07/2020
Trong ngày cưới nhìn người đeo lủng lẳng vàng tôi không ngờ mình lại có giá đến mức thế nhưng khi mẹ chồng gọi vào phòng thì tôi vỡ mộng thật sự.

Vất vả dọn dẹp cả buổi tối mà đến lúc đi ngủ chồng còn đòi chăn gối, em từ chối và phải lĩnh ngay hậu quả cay đắng

22:18:22 13/07/2020
Cay đắng hơn, mẹ chồng em nhìn thấy nhưng chỉ tặc lưỡi, bảo em tự lựa chọn đi hoặc ở, rồi bỏ vào phòng ngủ.

Phụ nữ được vạn đàn ông mê, tôn vinh như bà hoàng nếu có 4 nét duyên ngầm này

21:11:35 13/07/2020
Phụ nữ có thể không sắc nước hương trời nhưng cũng cần phải mềm mỏng, uyển chuyển khi cần.

Tại sao hôn nhân của người đàn bà hiền lành thường không hạnh phúc và đau khổ?

21:09:58 13/07/2020
Phụ nữ biết không, nếu bạn càng hiền lành, nhẫn nhịn thì người đàn ông càng được lướt làm bạn tổn thương.

Nếu không muốn chết trong nghèo khó và cô độc, ngay từ bây giờ hãy rèn luyện 12 thói quen sau

21:08:12 13/07/2020
Nếu không muốn chết trong nghèo khó và cô độc, đừng chất chứa quá nhiều tạp niệm và những thói quen xấu. Ngay từ bây giờ hãy rèn luyện những việc sau.

Đến tuổi 40 bạn vẫn chưa thể thành công, nguyên nhân chỉ có một

21:06:38 13/07/2020
Tuổi trẻ là cơ hội cho bạn phạm sai lầm và va vấp. Đừng trốn tránh mà hãy tìm cách khắc phục. Bằng không khi về già, sẽ chẳng còn thời gian để sửa chữa nữa.

Phụ nữ khôn hay dại chỉ hơn nhau ở "3 chữ": Bạn biết được bao nhiêu?

21:04:16 13/07/2020
Phụ nữ khôn hay dại chỉ hơn nhau ở 3 chữ: Nhẫn, nhường và thiện. Nếu làm được, cuộc đời tự khắc viên mãn, phúc đức.

Phụ nữ không cần bận tâm bao nhiêu tuổi mới là già, quan trọng là đã biết 5 điều này hay chưa?

21:01:41 13/07/2020
Con người đã trưởng thành thì chẳng bao giờ có cuộc sống dễ dàng. Đời người không thể mong 10 phần hài lòng, 7, 8 phần như ý đã là may mắn lắm rồi.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh táo bạo ở tuổi 36 của Ốc Thanh Vân

Sao việt

19:54:59 14/07/2020
Ốc Thanh Vân sở hữu hình thể đầy nóng bỏng sau 3 lần sinh nở.

Ăn ổi có tốt không? Những tác hại của ổi không phải ai cũng biết

Sức khỏe

19:53:05 14/07/2020
Quả ổi là một loại trái cây vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày và được nhiều người yêu thích. Vậy ăn ổi có tốt không? Liệu quả ổi có tiềm ẩn những tác hại mà bạn không biết rõ?

Hạn chế xe khách và xe tải lưu thông trên đường Ba Tháng Hai

Đời sống

19:52:38 14/07/2020
Sở GTVT TP.HCM thông báo về việc hạn chế xe khách và xe tải lưu thông trên đường Ba Tháng Hai, đoạn từ vòng xoay Công trường Dân chủ đến đường Lý Thường Kiệt.

Jack Ma bán cổ phần tại Alibaba, có thể thu 9,6 tỷ USD

Thế giới số

19:51:56 14/07/2020
Theo bản kê khai thường niên vừa được công bố tuần trước, đồng sáng lập Jack Ma đã bán một số cổ phần của ông tại Alibaba trong năm qua. Hiện tại, ông nắm 4,8% cổ phần Alibaba, giảm từ 6,4%. Theo Reuters, dựa trên giá cổ phiếu hiện thời...

Hà Nội- Hải Phòng. Trận cầu nóng cả trên sân lẫn khán đài

Bóng đá việt nam

19:51:06 14/07/2020
Những trận đấu của đội chủ sân Hàng Đẫy với Hải Phòng xưa nay đã nóng, nay lại càng nóng hơn bởi vị trí hiện tại của 2 đội đều đang rất khát điểm.

MU gặp họa lớn sau trận hòa Southampton

Bóng đá thế giới

19:47:26 14/07/2020
Không những đánh rơi chiến thắng phút chót, Quỷ đỏ còn mất đến 2 hậu vệ trái Luke Shaw và Brandon Williams vì chấn thương ở cuộc chạm trán Southampton.

Mẫu sedan bán chạy nhất VN giá chỉ từ 400 triệu đồng

Ôtô

19:47:02 14/07/2020
Thiết kế bắt mắt với nhiều tính năng công nghệ được nâng cấp, giá hợp lý đã giúp các mẫu xe sedan Toyota Vios và Hyundai Accent lấn át các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc.

Tôn Di chốt kèo phim mới với Trần Vỹ Đình - Nhậm Gia Luân, mới nghe đã thấy ngược tơi tả!

Phim châu á

19:44:01 14/07/2020
Thông tin bộ ba diễn viên thực lực là Trần Vỹ Đình, Nhậm Gia Luân, Tôn Di sẽ tham gia bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng đã khiến các mọt phim ngôn tình đứng ngồi không yên.

Tiết lộ 5 mẹo Meghan Markle thường sử dụng để trở thành bậc thầy hớp hồn người đối diện dù có bị "ghét cay ghét đắng" đến đâu

Netizen

19:43:40 14/07/2020
Theo chuyên gia về nghi thức xã giao, Meghan Markle luôn sử dụng một số chiêu quen thuộc để thu hút người đối diện.

Puka diện bikini khoe eo thon, dáng chuẩn: Nam Thư, Huỳnh Lập cùng dàn sao Vbiz phải trầm trồ khen ngợi!

Phong cách sao

19:42:37 14/07/2020
Hiếm hoi lắm Puka mới chịu thả dáng với bikini nhanh chóng khiến dân tình phát sốt.

Có những mẹo hay ho khi nấu mì gói sẽ nâng tầm món ăn bình dân này lên một level khác mà bạn không ngờ tới

Ẩm thực

19:41:37 14/07/2020
Mì ăn liền đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta vì vừa nhanh gọn, tiện lợi lại còn dễ ăn.

Xe hiếm Mercedes-AMG và McLaren chưa ra mắt đã rao bán giá triệu USD

Siêu xe

19:40:02 14/07/2020
Một đại lý Đức đang rao bán suất mua 2 mẫu xe hiếm Mercedes-AMG GT Black Series và McLaren Elva dù dây chuyền sản xuất chưa được khởi động.

Đại học Văn hóa Hà Nội xây dựng phần mềm quản lý sinh viên hiện đại

Học hành

19:38:24 14/07/2020
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đang phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam thiết kế và xây dựng hai hệ thống: website truyền thông và phần mềm quản lý sinh viên nhằm phục vụ cho công việc chung của Nhà tr...

Cô chuyên viên ngân hàng khoe phòng đẹp như studio, ấm cúng đến nỗi chỉ muốn về nhà ngay khi tan ca

Sáng tạo

19:37:07 14/07/2020
 Không cần là nghệ sĩ thì vẫn có những cô nàng giống như Kim Thùy, có thể tạo ra những màn decor đẹp như tranh.

"Cuộc chiến" quà cưới cho Brooklyn: Nhà tỷ phú đằng gái "thầu" cả hôn lễ, vợ chồng Beckham tặng cả biệt thự ở London

Sao âu - mỹ

19:34:44 14/07/2020
Ngay sau màn đính hôn gây xôn xao, Brooklyn Beckham và Nicola Peltz đang chuẩn bị tinh thần đón nhận căn nhà tại thủ đô nước Anh do bố mẹ tặng làm quà cưới.