Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

Theo dõi VGT trên

“Lúc hăng, lúc sung lên, diễn viên sẽ không kiểm soát được và đ.ánh thật”, đạo diễn hành động Bùi Văn Hải kể.

Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Vốn là con của một võ sư, Bùi Văn Hải bén duyên nghệ thuật với vai trò cascadeur rồi trở thành chỉ đạo hành động, đạo diễn hành động cho hàng loạt phim điện ảnh, truyền hình Việt Nam.

Hơn 20 năm làm nghề, tên t.uổi Bùi Văn Hải gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Việt, theo đó có thể kể tới series phim L.ật M.ặt, Bệnh viện ma, Lửa Phật

Công việc của anh, không chỉ là dựng bài và hướng dẫn diễn viên thực hiện các động tác võ thuật mà còn đảm nhận viết kịch bản hành động, lên kế hoạch diễn biến tâm lý nhân vật, quay và dựng cảnh hành động.

Anh cũng chính là người đã luyện tập võ thuật suốt 6 tháng cho Ngô Thanh Vân chỉ để chuẩn bị cho một cảnh quay võ thuật thực sự ấn tượng và chân thật trong phim ” Lửa Phật“.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở - Hình 1

Đạo diễn Bùi Văn Hải chia sẻ trong chương trình Kính đa chiều.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở - Hình 2

Video đang HOT

Bùi Văn Hải chỉnh là đạo diễn hành động L.ật m.ặt 5: 48h của Lý Hải.

Không chỉ đơn thuần đạo diễn hành động mà khi ra hiện trường, anh còn phải điều chỉnh hành động theo cảm xúc và tâm lý của nhân vật, đảm bảo đúng đường dây kịch bản, câu chuyện cũng như mạch phim.

Kể trong chương trình Kính đa chiều, nam đạo diễn Việt nói: ” Để thực hiện điều này, đạo diễn hành động phải vẽ biểu đồ tâm lý nhân vật. Trước khi bắt đầu một cảnh hành động, diễn viên phải mang tâm lý vào cảnh quay. Diễn viên không được tập trung quá nhiều vào hành động mà quên đi cảm xúc.

Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự liên kết logic giữa các cảnh và tạo ra sự nhất quán trong biểu hiện tâm lý của nhân vật.

Ngoài diễn biến tâm lý nhân vật, sự logic hành động cũng là điều quan trọng. Trước khi bắt đầu dự án phim nào, tôi thường xác định thể loại phim như giả tưởng, võ thuật,… vì mỗi loại phim sẽ có hành động võ thuật khác nhau.

Các diễn viên không thể đang đ.ánh kiểu Mỹ rồi đột ngột chuyển sang võ thuật Hồng Kông, như vậy sẽ làm mất đi tính logic của câu chuyện“.

Khi MC Minh Đức thắc mắc đạo diễn hành động làm sao vừa có màn đ.ánh đấm ấn tượng vừa đảm bảo tính chân thật? Đạo diễn hành động Bùi Văn Hải cho rằng việc này đòi hỏi sự kết hợp ăn ý và tinh tế giữa võ thuật và nghệ thuật điện ảnh.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở - Hình 3

Cũng là đạo diễn hành động cho Ngô Thanh Vân trong phim “Lửa Phật”.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở - Hình 4

Vì đ.ánh thật trên phim trường nên Bùi Văn Hải cũng từng bị Dustin Nguyễn đ.ánh gục thật mà không dám nói cho ai biết, sợ mọi người lo lắng.

Anh nói: “Tôi là dân đấu đài, tôi quan điểm rõ ràng là đưa võ thuật vào phim, chứ không phải luyện tập cascadeur để đóng phim. Hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi mình đưa võ thuật vào phim thì cú đ.ấm nó thật và rất mạnh mẽ nhưng vào phim thì phải lơi tay đi.

Riêng làm phim là phải thật, phải cho khán giả thấy sự chân thật bằng cách người đóng chung phim với mình phải luyện chịu đòn vì nếu chỉ dùng góc máy chồng hình thì sẽ nhàm chán lắm, giả lắm. Cứ đ.ấm thật vào mặt nhưng mình lơi tay ra, để người kia chịu đòn nhưng nhẹ thôi”.

Đồng thời, nam đạo diễn Việt cũng kể chuyện anh từng bị Dustin Nguyễn đ.ánh đau tới ná thở khi quay một bộ phim.

“Trong phim có một cảnh tôi bị anh Dustin Nguyễn đ.ánh thật vô chấn thủy (vùng bụng nằm dưới ngực và trên rốn), tôi đau nín thở luôn. Anh ấy dộng hết ga và tôi gục thật nhưng không ai biết. Tôi nín thở một lúc mới hồi. Anh Dustin Nguyễn lại hỏi có sao không, có sao không? Tôi đau nhưng không dám nói vì sợ mọi người lo lắng.

Lúc hăng, lúc sung lên, diễn viên sẽ không kiểm soát được và đ.ánh thật. Trong phim Huyền thoại bất tử, rất nhiều cảnh như vậy. Anh Dustin đ.ánh với Trần Bảo Sơn, đ.ánh xong là nằm luôn, bác sĩ tới chăm sóc. Cả hai luôn vì đều đ.ánh thật”, Bùi Văn Hải chia sẻ .

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp

Trong chương trình Kính đa chiều, Bùi Văn Hải có dịp chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình gắn bó với nghề diễn viên đóng thế (cascadeur).

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp - Hình 1

Bùi Văn Hải đối diện với không ít tai nạn khi theo nghề. BTC

Trước khi đảm nhận vai trò đạo diễn võ thuật các dự án như Để mai tính, Lửa phật, Sóng đời... Bùi Văn Hải từng là diễn viên đóng thế. Anh đến với công việc này một cách tình cờ, nhờ lời khuyên của võ sư Thu Vân. Bà còn giới thiệu Bùi Văn Hải vào câu lạc bộ cascadeur của Hội điện ảnh TP.HCM năm 1995.

Bùi Văn Hải tiết lộ anh tham gia đóng thế cho rất nhiều phim, nhưng hầu hết là các vai diễn nhỏ. Bên cạnh đó, anh cũng góp mặt trong nhiều dự án lớn như Hồng hải tặc, Phi vụ phượng hoàng, Người Mỹ trầm lặng... Nam khách mời tiết lộ phim nhận cát sê cao nhất là Người Mỹ trầm lặng vì đây là dự án tầm cỡ Hollywood.

Cascadeur được xem là một trong những công việc nguy hiểm vì thường xuyên đối mặt với những rủi ro, tai nạn. Trong chương trình, Bùi Văn Hải tiết lộ hầu như các bộ phận trên cơ thể đều từng bị thương vì tai nạn nghiệp trong suốt chừng ấy năm theo đuổi công việc cascadeur. Sự cố cảnh quay hành động ở Ấn Độ là tai nạn đặc biệt nguy hiểm trong hành trình làm nghề của Bùi Văn Hải.

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp - Hình 2

Bùi Văn Hải kể chuyện nhảy từ độ cao hơn 20 mét trong ngày hội thao toàn thành phố. BTC

Tai nạn ấy khiến nam khách mời bất tỉnh, nứt xương vai và suýt m.ất m.ạng. Bùi Văn Hải kể lại: "Cảnh đó tôi phi thân lên lầu hai, khi chạy xuống vượt tường đã chuẩn bị sẵn dây kéo thì chiếc xe tải phía sau bức tường chạy nhanh quá nên kéo tôi và tất cả 24 cascadeur va vào tường, văng ra rồi kéo giật lên theo hiệu ứng domino. Có người đứt dây rơi xuống chấn thương sọ não, 6 người đứt gân chân, tôi thì bất tỉnh và nứt xương vai".

Trước đó Bùi Văn Hải linh cảm sự nguy hiểm của chiếc quạt trần khi hướng ngay đầu của anh nên đã nhờ đồng nghiệp đi cùng xoay cánh quạt sang chỗ khác. Nhờ vậy, khi gặp sự cố kinh hoàng, Bùi Văn Hải may mắn sống sót vì không lao thẳng vào quạt. Đạo diễn hành động tiết lộ: "Nếu tôi không xoay cánh quạt thì đầu tôi đ.âm thẳng vào cánh quạt luôn".

Một pha hành động đáng nhớ khác của nam đạo diễn là khi nhảy từ độ cao hơn 20 mét xuống tấm nệm hơi có chiều dài 6m, chiều ngang 4m và chiều cao 4m. Đứng từ trên cao, đạo diễn Bùi Văn Hải ví chiếc nệm trông bé như một chiếc ô tô, vì vậy nếu nhảy ra ngoài thì nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

"6 học trò của tôi là người khiêng tấm nệm chạy. Cảnh đó rất nguy hiểm vì nếu tôi nhảy trật ra ngoài thì chỉ còn miếng xương. May mắn nhờ kỹ năng và kinh nghiệm, cuối cùng tôi cũng thành công biểu diễn pha hành động đó", Bùi Văn Hải cho biết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc
20:45:57 19/07/2024
Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp
17:42:39 19/07/2024
Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con
21:43:46 18/07/2024
Nghệ sĩ cải lương Lê Tứ tiết lộ hôn nhân với 'bạn học' Hà Như
21:39:04 18/07/2024
Một diễn viên nổi tiếng: "Hòa Hiệp và Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ"
15:12:58 19/07/2024
Quyền Linh nghẹn lòng trước bà cụ trồng rau kiếm vài chục ngàn nuôi cháu mồ côi
15:37:25 18/07/2024
Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích
22:18:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Song Hye Kyo trao giải thôi mà thành nữ thần Rồng Xanh: Make up nhạt vẫn làm dàn sao hạng A mê mẩn ngắm nhìn
09:40:49 20/07/2024

Tin mới nhất

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Chàng trai 18 t.uổi khiến Đại Nghĩa 'sởn da gà' vì hát giống Tuấn Ngọc

15:43:06 19/07/2024
Hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc, chàng trai Hứa Nguyễn Đình Thủy khiến NSƯT Đại Nghĩa đứng ngồi không yên trên hàng ghế giám khảo.

Mạnh Kiên - cây hài nhạt ở Đảo Thiên Đường: Tôi không phải gu của Thảo Nhi Lê, Diệu Nhi, chứ có nhiều người để ý nha!

15:13:53 18/07/2024
Sau hai tập đầu tiên, anh chàng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít bình luận chê màn thả thính ô dề của Mạnh Kiên.

Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?

07:06:01 18/07/2024
Khi xuất hiện trong họp báo, Hari Won chia sẻ phản ứng của chồng khi biết cô làm giám khảo chương trình thực tế về vũ đạo.

Ốc Thanh Vân nể phục người phụ nữ 'cảm hóa' hai con riêng của chồng

06:04:11 18/07/2024
Hành trình hôn nhân của Thanh Vân - Thu Thảo được chia sẻ trong chương trình Thuận vợ thuận chồng khiến Ốc Thanh Vân nể phục.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố

20:37:38 17/07/2024
Chiều nay (17/7), buổi Lễ công bố phát sóng chương trình Street Woman Fighter Việt Nam mùa đầu tiên với tên gọi Nữ hoàng vũ đạo đường phố vừa được diễn ra.

Cuộc sống của 'bố đơn thân' Nguyễn Văn Chung sau ly hôn

16:01:07 17/07/2024
Nguyễn Văn Chung nói dù bận rộn với công việc nghệ thuật song anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để chăm sóc hai con sau ly hôn.

'Anh tài' Phan Đinh Tùng phải mổ đầu gối 2 lần vì bệnh thoái hoá khớp

15:11:38 17/07/2024
Tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai , Phan Đinh Tùng thừa nhận gặp khó khăn khi tập nhảy vì từng phải mổ đầu gối 2 lần.

Sao nam lớn t.uổi nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai" sợ là gánh nặng, Binz nghe xong nói ngay câu này

14:44:45 17/07/2024
Mạng xã hội hiện đang chia sẻ hình ảnh Binz có cách hành xử nhẹ nhàng, tinh tế với đàn anh Hồng Sơn khi cựu danh thủ lo lắng sẽ là gánh nặng nếu về chung đội.

C.hết cười với đoạn clip "chông gai" thực sự của các anh tài, Tiến Luật chuẩn bị nhận 100 cuộc gọi nhỡ từ Thu Trang

14:36:07 17/07/2024
Nhiều người cho rằng cả Tiến Luật lẫn Binz đều không yên ổn sau đoạn clip này, chuẩn bị nhận 100 cuộc gọi nhỡ đến từ Thu Trang và Châu Bùi đi.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?

Netizen

15:33:56 20/07/2024
Trước khi viên mãn bên Kim Lý, Hồ Ngọc Hà từng làm tiêu tốn không ít giấy mực của giới truyền thông với mối tình lệch pha với Cường Đôla. Thời điểm yêu nhau, cô được cho là không được lòng của mẹ chồng - đại gia Như Loan.

Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!

Hậu trường phim

15:17:41 20/07/2024
Cùng điểm lại những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất trên màn ảnh và có lẽ khán giả phải rất bất ngờ với phiên bản mới nhất.

Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang

Thế giới

15:17:39 20/07/2024
Thủ tướng Anwar cam kết trung thành với Quốc vương Sultan Ibrahim. Thủ tướng cũng chúc mừng Nữ hoàng Raja Zarith Sofiah được phong làm Nữ hoàng Malaysia.

Trịnh Hợp Huệ Tử: Đổi đời nhờ vai xấu, lấn át Cúc Tịnh Y, từng hại Trịnh Sảng

Sao châu á

15:17:17 20/07/2024
Trịnh Hợp Huệ Tử sở hữu nhan sắc khả ái, lối diễn xuất tự nhiên, từng tham gia các dự án phim Danh thám địch nhân kiệt, Mười lăm năm chờ đợi chim di trú, Hạ chí chưa tới, Hoa Gian Lệnh...

Thái Bình ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

15:11:03 20/07/2024
Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, những ngày gần đây, liên tục có mưa to và có nơi mưa rất to; cảnh báo cấp độ rủi do thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tống Thiến có mối tình chị em với Đinh Vũ Hề trong phim mới cùng tác giả 'Độ Hoa Niên'

Phim châu á

15:02:52 20/07/2024
Sau Tống Uy Long, Tống Thiến tiếp tục có mối tình chị em với Đinh Vũ Hề trong phim cổ trang mới chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tác giả với Độ Hoa Niên.

Những thức uống cực tốt cho gan

Sức khỏe

15:00:16 20/07/2024
Nha đam có tính chất kháng viêm và chống oxy hóa, giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào gan. Nước ép nha đam không chỉ làm dịu cơ thể mà còn giúp thải độc tố và cải thiện chức năng gan.

Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp

Xã hội

14:46:52 20/07/2024
Mới đây, mẹ Phú Gia Gia - chuyên gia make-up qua đời tại Thái Lan, đã bật khóc chia sẻ trong clip Lâu lâu tôi ngồi đây mà nghe tiếng mở cửa cứ nghĩ Phú đi làm về chứ không nghĩ con đã mất...

Dự đoán ngày mới 21/7/2024 cho 12 con giáp: Ngọ tự tin, Thân hiếu chiến

Trắc nghiệm

14:43:49 20/07/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Ngọ tự tin, quyết đoán, có tố chất làm lãnh đạo.

Vũ Luân phủ nhận nghe lời Phương Lê vì t.iền, xử đẹp người nào đúng đến nàng hậu?

Sao việt

14:42:50 20/07/2024
Mối quan hệ tình cảm của Vũ Luân và Phương Lê đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Mới đây, con nuôi cố nghệ sĩ Vũ Linh đã lên tiếng phủ nhận cùng hoa hậu diễn cảnh yêu đương để PR.

Thực tế phũ phàng của các anh trai

Nhạc việt

14:32:01 20/07/2024
Nhiều anh trai bày tỏ họ tìm đến Anh trai say hi để vực dậy sự nghiệp sau thời gian chật vật. Tuy nhiên, không ít người trong số đó đã bị loại.