Năm của “Chuyển Đổi Số” – Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam! 

Năm 2020 là năm mà chính phủ đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số và có những động thái khuyến khích chuyển đổi số trong doanh nghiệp . Những động thái này được thể hiện thông qua rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra trong suốt năm 2020.

Năm của Chuyển Đổi Số - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam! - Hình 1

Chuyển đổi số đang trở thành cuộc đua chiến lược của các tổ chức, doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Năm vừa qua có rất nhiều sự kiện chuyển đổi số đã diễn ra. Chúng ta cùng điểm lại một số sự kiện nổi bật .

Diễn đàn Doanh nghiệp & Chuyển đổi số Việt Nam 2020: Thoát hiểm và bứt tốc trong Covid – 19

Sự kiện đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này chính là “Diễn đàn Doanh nghiệp & Chuyển đổi số Việt Nam 2020: Thoát hiểm và bứt tốc trong Covid 19″. Đây là sự kiện do Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy – Vietnam Economic Times) phối hợp với Liên minh Invest Global tổ chức. Sự kiện diễn ra dưới sự góp mặt của các doanh nghiệp Ngân hàng VietinBank, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng HDBank và Công ty Hưng Thịnh… Với sự tham gia của đại diện các cục, vụ chức năng của các bộ, ngành và 200 doanh nghiệp Việt Nam, đây được coi là sự kiện có sự góp mặt của đa dạng các bộ, ngành, lĩnh vực nhất.

Sự kiện tập trung vào các hai vấn đề chính là: tổng hợp và phân tích chuyên sâu theo ngành, lĩnh vực và nhân tố trụ cột của chuyển đổi số và quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Năm của Chuyển Đổi Số - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam! - Hình 2

ITU Virtual Digital World 2020

Sự kiện tiếp theo có thể kể đến là “Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 – ITU Digital World 2020 ″. Là một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế với số lượng khách tham dự lên tới 5.000 đại biểu tới từ hơn 100 nước thành viên ITU. Trong đó, hơn 300 lãnh đạo cấp cao. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Viettel xây dựng sự kiện với mục tiêu “Cùng nhau xây dựng thế giới số”.

Tại đây, rất nhiều doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin đã tham gia như CMC , VCCorp , VINADES ,… đóng góp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ nổi bật. CMC mang đến 3 nhóm sản phẩm chính: nhóm sản phẩm “Điện toán đám mây”, nhóm sản phẩm An ninh an toàn thông tin và nhóm sản phẩm của Viện nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ CMC – CIST. Trong khi đó, đại diện Vccorp cung cấp những giải pháp Marketing và Remarketing trong hệ sinh thái BizFly Solution: BizFly Email , BizFly SMS , BizFly CRM ,…

Năm của Chuyển Đổi Số - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam! - Hình 3

Education Summit 4.0 (EDU 4.0)

Sự kiện mang tên “EDU 4.0″ được tổ chức bới BHub Group phối hợp cùng Hiệp hội các Trường ĐH,CĐ Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam. Mục tiêu “Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam” nên các sản phẩm được mang tới trong sự kiện đều có điểm chung là hướng tới xây dựng nền giáo dục hiện đại. Thu hút rất nhiều sự tham gia từ: 500 đại biểu đến từ hơn 30 tỉnh thành cả nước, các tổ chức quốc tế, đại diện của 18 quốc gia, vùng lãnh thổ, cùng hơn 300 lượt khách tham dự online và 1.000 lượt khách thăm quan triển lãm.

Sự kiện có sự đóng góp của các doanh nghiệp như VNPT, FPT, HP, VCCorp … Đoàn DN Hàn Quốc do KICC. Tại đây, VNPT giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp cho Giáo dục 4.0. BizFly Cloud đại diện của VCCorp đã mang đến gói giải pháp hạ tầng số giúp triển khai mô hình giáo dục trực tuyến và thiết lập hạ tầng máy chủ trên nền tảng điện toán đám mây phục vụ triển khai lớp học ảo chỉ từ vài phút cho mọi quy mô thông qua máy chủ ảo Cloud Server, giải pháp phát video đa nền tảng VOD, kho lưu trữ ảnh, video không giới hạn Simple Storage…

Năm của Chuyển Đổi Số - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam! - Hình 4

Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam

“Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam” được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Gồm rất nhiều đơn vị tham gia trong đó có thể kể đến một số doanh nghiệp chính như: Viettel, CMC , VCCorp (BizFly Cloud) và VNG Cloud. Sự kiện đã đánh dấu hoạt động quan trọng: 11 doanh nghiệp điện toán đám mây Việt Nam đã công bố cam kết tham gia chiến dịch giảm giá 20% cho tất cả khách hàng đăng ký mới dịch vụ điện toán đám mây Việt Nam trong thời gian 2 tháng (từ 22/5-22/7). Đây là sự kiện mà chính phủ đặc biệt quan tâm đến “thúc đẩy chuyển đổi số BẰNG NỀN TẢNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY TẠI VIỆT NAM”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, “Việt Nam phải làm chủ các hạ tầng và nền tảng chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, và đây chính là cơ hội cho các nền tảng Make in Vietnam”. Việt Nam cần làm chủ hạ tầng công nghệ, bảo mật dữ liệu, không phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài. Một trong những doanh nghiệp tiên phong theo đuổi mục tiêu làm chủ công nghệ chính là BizFly Cloud. Không phân phối giải pháp nước ngoài như nhiều doanh nghiệp điện toán đám mây, BizFly Cloud hoàn toàn tự xây dựng, phát triển hệ giải pháp hơn 20 dịch vụ đám mây với tiêu chí hàng nội chất lượng hướng tới quốc tế phục vụ tối đa các nhu cầu số cho doanh nghiệp Việt và phục vụ phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử.

Năm của Chuyển Đổi Số - Chuỗi 05 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam! - Hình 5

Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2020

Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2020″ để vinh danh 58 đơn vị chuyển đổi số xuất sắc năm 2020. Có sự tham gia của 232 đơn vị, sự kiện đã trao giải thưởng cho những đơn vị xuất sắc nhất trong chuyển đổi số xuất sắc nhất năm 2020.

Các doanh nghiệp tham gia có thể kể đến: VNPT, Viettel, Ngân hàng TMCP Xuất, Nhập khẩu Việt Nam; Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Đông Nam Á; Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm bưu điện…

BizFly Cloud – Nhà cung cấp đa dịch vụ đám mây với chi phí tối ưu nhất – được vận hành bởi VCCorp – Công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam.

Không chỉ sở hữu bộ giải pháp đám mây đa dạng với gần 20 sản phẩm: Cloud Server, CDN, Load Balancer…, BizFly Cloud còn nằm trong hệ sinh thái công nghệ BizFly gồm hàng chục giải pháp marketing, automation tiện ích như: chatbot miễn phí trọn đời, bot bán hàng tự động, email marketing… Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm công cụ cho bất cứ nhu cầu phát sinh nào chỉ sau vài cú click, giúp việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, toàn diện hơn bao giờ hết.

BizFly Cloud hiện là đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, VNtrip…

Doanh nghiệp Việt lo lắng gì khi quyết định “lên mây”? 

Đây là vấn đề đã được đặt ra tại phiên Tọa đàm Nền tảng Điện toán đám mây Việt Nam an toàn phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin sáng 2/12.

Doanh nghiệp Việt lo lắng gì khi quyết định lên mây? - Hình 1

Trong phiên thảo luận, ông Hoàng Văn Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) chỉ ra các rào cản khi doanh nghiệp chuyển lên nền tảng điện toán đám mây. Thứ nhất là họ không biết bắt đầu từ đâu, lựa chọn công nghệ gì.

Thứ hai là không biết lựa chọn đối tác nào. Bài toán này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông giải quyết bằng cách ban hành bộ 153 tiêu chí và lựa chọn ra 5 doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này là: Viettel, CMC, VNPT, VCCorp (BizFly Cloud) và VNG.

Rào cản thứ ba là doanh nghiệp không biết hạ tầng cũ sẽ được tận dụng thế nào, vì họ lỡ đầu tư rồi. Thứ tư là đảm bảo an toàn, an ninh trên nền tảng cloud, đây là vấn đề doanh nghiệp rất băn khoăn.

Doanh nghiệp Việt lo lắng gì khi quyết định lên mây? - Hình 2

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần VCCorp Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc BizFly Cloud - Nhà cung cấp giải pháp đám mây Việt Nam - chia sẻ nguy cơ về bảo mật trên nền tảng điện toán đám mây không khác gì so với các mô hình truyền thống. Tuy nhiên, trên nền tảng này, trách nhiệm sẽ thuộc về cả 3 phía, trong đó có nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin và chính các đơn vị sử dụng.

Khi dịch chuyển lên điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể gặp phải một số nguy cơ, rủi ro về an toàn thông tin. Thứ nhất là rủi ro về rò rỉ dữ liệu. Doanh nghiệp luôn lo lắng khi chuyển lên điện toán đám mây thì dữ liệu có đảm bảo tính riêng tư hay không. Thứ hai là rủi ro tổn thất dữ liệu.

Thứ ba là mất an toàn về mặt kiểm soát truy cập hệ thống và dữ liệu. Nguy cơ này cũng tương tự như nền tảng truyền thống nhưng trên nền tảng điện toán đám mây thì hạ tầng, hệ thống máy chủ, quản trị dữ liệu, quản trị hệ thống... phần lớn đều làm việc từ xa qua môi trường Internet nên nguy cơ này càng lớn hơn nhiều. Nguy cơ thứ tư là việc phân định trách nhiệm giữa nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Nếu không phân định rõ ràng trách nhiệm có thể tạo ra kẽ hở, khiến kẻ xấu, tin tặc lợi dụng khai thác.

Ông Đặng Tùng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC bổ sung, những thay đổi liên tục về chính sách như chiến lược chuyển đổi số quốc gia, chiến lược chính phủ số, chính phủ điện tử... đã góp phần giải quyết phần nào thách thức của các doanh nghiệp kinh doanh điện toán đám mây trong nước.

Bên cạnh đó, khi các công ty đa quốc gia đã đạt được sản phẩm và giá thành rất tốt thì việc cá thể hóa cho phù hợp với khách hàng nội địa liên quan đến chất lượng, trải nghiệm khách hàng và an toàn thông tin sẽ là thế mạnh cho các doanh nghiệp nội địa, tiêu biểu là 5 doanh nghiệp nhận chứng nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông lần này.

Tháng 4/2020 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nỗ lực lớn trong việc phát triển điện toán đám mây, với bước đi đầu tiên là ban hành bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật để đánh giá, lựa chọn giải pháp điện toán đám mây cho Chính phủ điện tử.

Tại sự kiện ngày 2/12, giải pháp của 5 doanh nghiệp đầu tiên gồm Viettel, VCCorp, VNPT, CMC và VNG đã đạt chứng nhận "Nền Tảng Điện Toán Đám Mây An Toàn Việt Nam" của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là các nền tảng điện toán đám mây do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử.

Doanh nghiệp Việt lo lắng gì khi quyết định lên mây? - Hình 3

Ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cho biết, Hiệp hội An toàn thông tin rất ủng hộ định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng đang nỗ lực theo hướng tiêu chuẩn hóa nhiều sản phẩm an toàn thông tin nội địa. Sắp tới, Hiệp hội sẽ phối hợp với cơ quan nhà nước và một nhóm các doanh nghiệp chủ lực để sớm xây dựng các hệ thống thống nhất các giải pháp và tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

BizFly Cloud - Nhà cung cấp đa dịch vụ đám mây với chi phí tối ưu nhất - được vận hành bởi VCCorp - hiện là đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, VNtrip...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
'Đào' vàng từ núi rác thải điện tử
16:24:25 04/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Deepfake thành trò giải trí 'gây sốt' tại Việt Nam
09:46:42 04/03/2021
Bluezone thêm tính năng check mã QR
19:45:50 03/03/2021
Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại
20:59:39 04/03/2021
Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống
11:02:16 03/03/2021
T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10
19:49:59 03/03/2021
Apple bị kiện vì iPhone X phát nổ
09:41:02 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram
05:01:12 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Khoảnh khắc xúc động: Trấn Thành bật khóc, ôm chặt bố mẹ sau buổi công chiếu Bố Già thành công
08:15:16 05/03/2021
Paris Hilton: 'Gái hư sang chảnh' với 20 cuộc tình dang dở, 3 lần huỷ hôn, tuổi 40 ra sao?
04:42:14 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021
Khoảnh khắc ngọt ngào của Hồ Ngọc Hà, Kim Lý bên hai con
06:18:05 05/03/2021

Tin mới nhất

Nâng tầm trải nghiệm Smart TV 4K tương tác đa phương tiện AI với chip mới

16:24:55 04/03/2021
Chip mới MT9638 dành cho Smart TV 4K tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao (APU). MT9638 hỗ trợ các công nghệ nâng cao AI tiên tiến như siêu độ phân giải AI, chất lượng hình ảnh AI và trợ lý giọng nói AI, cộng với tốc độ làm mới biến (VRR)...

Giả mạo Facebook người hùng cứu bé gái để xin tiền

16:24:44 04/03/2021
Ngày 28/2, video tài xế xe tải băng qua hàng rào, trèo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi từ tầng 12 của một chung cư ở Hà Nội lan truyền khắp mạng xã hội. Chỉ trong ngày, người dùng mạng xã hội đã tìm ra Facebook của anh với tên Nguyễn Ngọc ...

Samsung ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021

09:42:27 04/03/2021
Với mục tiêu đem đến hình ảnh ấn tượng nhưng phải đồng bộ âm thanh chất lượng, bên cạnh những dòng TV mới, Samsung cũng ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021.

DJI công bố máy bay không người lái đua góc nhìn thứ nhất FPV đầu tiên

09:42:11 04/03/2021
DJI FPV là một chiếc drone thuộc dòng đua chuyên dụng với khả năng truyền tải hình ảnh góc nhìn thứ nhất cho người dùng. Mặc dù trước đó, DJI đã phát hành một số phụ kiện cho việc quay góc nhìn thứ nhất như kính bay DJI FPV, thiết bị đầ...

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 

13:53:45 02/03/2021
Thời gian gần đây, khi nhắc đến TV, ngoài OLED, chúng ta còn nghe khá nhiều về 2 thuật ngữ Mini-LED và MicroLED, vậy 2 công nghệ này có điểm khác biệt như thế nào?

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại

11:05:24 02/03/2021
Tiền ảo Bee, TimeStope, Eagle, có cơ chế giống Pi - đào bằng điện thoại - được nhiều người Việt rủ nhau chơi với hy vọng làm giàu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị

Đời sống

08:55:34 05/03/2021
Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng GRDP toàn ngành nông nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2020 vẫn tăng 2,06%, giá trị sản xuất tăng 2,07% so cùng kỳ năm 2019. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động sâu rộng.

Thuận Nguyễn 'cười trừ' khi được Đại Nghĩa gợi ý 'nuôi' Trác Thúy Miêu

Show việt

08:54:06 05/03/2021
Màn tung hứng nhịp nhàng, hài hước của Đại Nghĩa và Trác Thúy Miêu khiến Thuận Nguyễn... đơ nhẹ.

Sisyphus: The Myth trailer tập 7: Park Shin Hye và Jo Seung Woo hợp tác cùng giám đốc Park, thân phận của Sigma bị lộ tẩy?

Phim châu á

08:51:05 05/03/2021
Trong tập 7 của Sisyphus: The Myth tới đây, khán giả màn ảnh nhỏ sẽ biết được kẻ thù nguy hiểm nhất của bộ đôi Park Shin Hye và Jo Seung Woo – Sigma là ai.

Cách làm sườn kho trứng cút đậm đà, đưa cơm

Ẩm thực

08:48:27 05/03/2021
Sườn non kho trứng cút là món ăn không còn xa lạ nhưng vẫn có sức hút lớn. Những miếng sườn thanh ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà. Kết hợp thêm chút béo bùi của trứng cút tạo nên kết cấu tuyệt hảo.

VinFast Fadil - 'kẻ ngáng đường' xe giá rẻ Hàn Quốc

Ôtô

08:45:42 05/03/2021
Lật đổ sự thống trị phân khúc xe đô thị cỡ A của i10, mẫu xe thương hiệu Việt Fadil làm được điều mà xe Nhật không thể.

'Hồ sơ cá sấu' tập 27: Huyền Lizzie cắt đứt quan hệ với chị gái Kiều Anh, lại còn đòi xét nghiệm ADN

Phim việt

08:42:47 05/03/2021
Không chấp nhận được việc mẹ thiên vị chị gái hơn mình, Thu (Huyền Lizzie) gợi ý việc xét nghiệm ADN để xem Nguyệt (Kiều Anh) và cô có phải hai chị em ruột thịt hay không.

Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!

Sao việt

08:37:44 05/03/2021
So với trước đây, Lê Giang của hiện tại đã có màn giảm cân đáng ngưỡng mộ.

Mẹ đảm 9x chuyên bán combo du lịch chỉ ra 3 điều hút khách từ dịch vụ này, kinh nghiệm vàng săn giá rẻ mà không sợ lừa đảo

Sáng tạo

08:33:31 05/03/2021
Gần 6 năm kinh doanh combo du lịch giá rẻ, 9x Huyền Bùi là cái tên được giới mê xê dịch quen mặt và nhắc đến nhiều nhất. Cùng nghe cô gái trẻ này chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc kinh doanh ngành dịch vụ này.

Gặp nữ streamer 9x xứ Nghệ đang "hot" trên mạng xã hội

Netizen

08:30:05 05/03/2021
Phan Hoàng Thiên Thy (SN 1995, quê ở Nghệ An) nổi bật với vẻ đẹp cá tính qua màu tóc và có duyên với nhiều nghề từ streamer đến makeup, KOL, mẫu ảnh tự do…

Rapper xứ Hàn 'lột xác' kinh ngạc khi giảm 10 kg

Sao châu á

08:29:34 05/03/2021
Rapper Lee Youngji khiến người hâm mộ bất ngờ với diện mạo mới xinh đẹp nhờ giảm 10 kg.

Brave Girls tiếp tục trở thành hot topic mà không cần nhờ hiệu ứng 'Rollin'

Nhạc quốc tế

08:23:04 05/03/2021
Đâu ai ngờ sự nhiệt huyết với những người lính trong vài năm qua lại trở thành thần may mắn giúp Brave Girls đi lên từ đầm lầy.

'Phải chăng em đã yêu' cán mốc 13 triệu view, Juky San tung clip hậu trường cùng loạt khoảnh khắc 'lầy lội'

Nhạc việt

08:22:44 05/03/2021
Giọng hát Phải chăng em đã yêu cũng thực hiện một bộ ảnh mới trẻ trung, cá tính để mừng một khởi đầu tốt đẹp.

Có 3 kiểu phụ nữ khiến đàn ông đã yêu là nghiện cả đời, muốn dứt ra cũng không nổi

Tình yêu

08:15:41 05/03/2021
Đàn ông sợ nhất kiểu phụ nữ ham tiền, thích chạy theo sự giàu có. Thực tế có nhiều người đàn bà thay lòng đổi dạ, phản bội chồng con để đi theo người đàn ông giàu có khác.

'Người đàn bà cuối cùng' của huyền thoại Maradona

Bên lề sân cỏ

08:12:51 05/03/2021
Hai tháng trước khi qua đời, cựu danh thủ Diego Maradona gặp gỡ rồi có cảm tình với nữ thương gia đồng hương Jasmine Garbini.

10 thói quen xấu nên bỏ sớm để cải thiện làn da

Làm đẹp

08:09:52 05/03/2021
Không vệ sinh ga gối, cọ trang điểm thường xuyên dễ khiến da bị kích ứng, nổi mụn... do đây đều là những nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở.