Năm bài học đắt giá từ sự thành công của tập đoàn bán lẻ Amazon

Vào tuần này, Amazon bước sang tuổi 25. Trong một phần tư thế kỷ tồn tại của mình, ‘gã khổng lồ thương mại điện tử’ đã để lại nhiều bài học giá trị từ sự thành công mang tính đột phá của mình.

Năm bài học đắt giá từ sự thành công của tập đoàn bán lẻ Amazon - Hình 1

Tỷ phú Jeff Bezos , CEO của Amazon tại Hội nghị MARS. Ảnh: CNBC

Amazon hiện đang thống trị ngành thương mại điện tử, có cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất và dẫn đầu thị trường trợ lý gia đình ( Amazon Echo) với công nghệ Alexa (trợ lý ảo có khả năng tương tác bằng giọng nói). Ngoài ra, mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến của Amazon cũng đang phát triển nhanh chóng và trở thành một thế lực “có số có má” ở Hollywood thông qua bộ phận phát video trực tuyến của mình. Năm 2018, tổng doanh thu của Amazon đã tăng 31% lên 232,9 tỷ USD.

Tom Forte , một chuyên gia phân tích của DA Davidson đã phân tích và đúc rút ra một số bài học đắt giá từ sự thành công vượt bậc của Amazon:

1. Tập trung vào khách hàng chứ không phải đối thủ cạnh tranh

Jeff Bezos xác định quan điểm rất rõ ràng, đó là thay vì ám ảnh trước các đối thủ cạnh tranh, biểu hiện bằng việc chờ đợi đối thủ ra mắt sản phẩm trước, sau đó học theo và bắt kịp các xu thế, ông tập trung vào việc lắng nghe khách hàng. Quan điểm này đã xuyên suốt quá trình hoạt động của công ty ngay từ khi nó bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1994 với tư cách là công ty bán sách trực tuyến .

Amazon luôn tìm hiểu xem khách hàng muốn gì và cố gắng phục vụ nhu cầu của họ với mức giá ưu đãi nhất bằng cách tạo ra thương hiệu kinh doanh của riêng mình.

2. Không ngừng đổi mới

Amazon luôn coi trọng sự đổ mới, thực hiện các tinh chỉnh liên tục nhằm cải thiện các dịch vụ của mình.

Forte lấy dẫn chứng về trình đọc sách điện tử Kindle của Amazon. Kindle đã tiếp tục phát triển để theo kịp các máy tính bảng thông thường và kết hợp thêm trợ lý ảo Echo để giúp các nhà phát triển cung cấp mọi dịch vụ trợ giúp cho khách hàng.

3. Chiến lược ba nhất: giá thấp nhất, lựa chọn nhiều nhất và giao hàng nhanh nhất

Năm bài học đắt giá từ sự thành công của tập đoàn bán lẻ Amazon - Hình 2

Một robot giao hàng của Amazon. Ảnh: SCMP

Đây là lý do giúp Amazon duy trì và mở rộng thêm số lượng khách hàng. Lượng khách hàng tăng sẽ thu hút các nhà cung cấp và các đối tác khác.

Amazon đã cho ra mắt dịch vụ giao hàng trong vòng một ngày. Mặc dù điều này làm tăng chi phí của Amazon trong thời gian ngắn, tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây của RBC cho thấy khách hàng của Amazon chịu chi hơn và tỷ lệ quay lại mua hàng trên Amazon tăng mạnh khi họ nhận được lợi ích này.

4. Thay đổi để thích ứng

Năm bài học đắt giá từ sự thành công của tập đoàn bán lẻ Amazon - Hình 3

Amazon Web Services (AWS) là nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 165 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới . Ảnh: Brands

Ví dụ, Amazon Web Services (AWS) đã chứng tỏ họ rất giỏi trong việc cung cấp phần mềm mà các nhà phát triển yêu cầu khi công nghệ thay đổi và công ty này đã thực hiện các vụ thôn tính quan trọng trong thị trường nhà thông minh – như nhà sản xuất chuông cửa thông minh Ring – khi hành vi của người tiêu dùng phát triển.

5. Chấp nhận lãi ít, coi việc mất tiền như một chiến lược riêng

Forte gọi đó là LmaS và nói rằng Amazon đã thực hiện nó một cách hoàn hảo. Nhà đầu tư đã trợ cấp cho công ty này trong hai thập kỷ, cho phép nó tồn tại với mức lợi nhuận biên thấp nhất trong khi họ tiếp tục đầu tư vào việc làm cho chuyện mua sắm trở nên đơn giản hơn, rẻ hơn, nhanh hơn và phát triển các doanh nghiệp khác có lợi nhuận cao hơn. Nhờ AWS và hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình, Amazon cuối cùng cũng cho thấy thu nhập thực sự, nhưng lợi nhuận biên vẫn ít hơn rất nhiều so với các đại gia công nghệ khác như Alphabet, Facebook, Apple và Microsoft.

Amazon chấp nhận lãi ít thậm chí là mất tiền trong lĩnh vực bán lẻ để giành thị phần. Bù lại, công ty lại thu được nguồn lợi nhuận lớn từ điện toán đám mây và quảng cáo. Đây là lý do khiến Amazon tạo nên sự đột phá và đứng đầu trong lĩnh vực bán lẻ.

Trong báo cáo của mình, ông Forte nhấn mạnh hai lĩnh vực quan trọng mà Amazon đang thiếu, đó là: điện thoại thông minh và mở rộng tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc. Theo ông, điều thứ hai là thất bại lớn nhất đến thời điểm hiện tại của Amazon. Để tìm ra được con đường đi đến thành công tại thị trường thương mại điện tử ở Trung Quốc, “gã khổng lồ” có lẽ sẽ phải “nếm” thêm nhiều lần thất bại nữa.

Ông cũng nhìn thấy bốn rủi ro đáng kể đối với Amazon trong 25 năm tới, bao gồm cả việc tìm ra ai sẽ kế nhiệm Bezos, “nhà sáng lập và CEO mà cả thế hệ mới sản sinh ra được một người”, cũng như xử lý sự can thiệp từ các nhà quản lý và nhà lập pháp.

Ít nhất là trong tương lai gần, Forte kỳ vọng rằng Amazon sẽ vượt qua được những thách thức đó. Ông kỳ vọng rằng cổ phiếu của Amazon sẽ tăng 31% so với hiện tại và vốn hóa thị trường của công ty này sẽ đạt 1,26 nghìn tỷ USD.

Theo viet times

Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã 'tăng nhiệt'

Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã 'tăng nhiệt' trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng này, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao hàng cho khách thông qua drone trong những tháng tới.

"Đại gia'" ngành bán lẻ Walmart đang trên đà vượt đối thủ Amazon về số bằng sáng chế drone (máy bay không người lái) trong năm thứ hai liên tiếp, giữa lúc cả hai doanh nghiệp này đang cạnh tranh quyết liệt trong ngành bán lẻ đang thay đổi nhanh.

Theo thống kê của công ty kế toán BDO, chuỗi bán lẻ có trụ sở tại bang Arkansas (Mỹ) đã nộp 97 bằng sáng chế drone mới cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới kể từ tháng 7/2018 tới tháng 6/2019. Trong cùng giai đoạn, số đăng ký bằng sáng chế của Amazon cho cùng lĩnh vực là 54.

Ông Tony Spillett, nhân sự cấp cao tại BDO, cho biết tương lai của ngành bán lẻ nằm ở việc "giao hàng nhanh và giá cả phải chăng". Theo ông Spillett, Walmart có một lợi thế là sở hữu chuỗi cửa hàng truyền thống, nhưng họ vẫn cần phải cạnh tranh với các công ty có thể nhanh chóng giao sản phẩm đến khách hàng.

Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã tăng nhiệt - Hình 1

Song giới chuyên gia đã chỉ ra rằng tuy số lượng các bằng sáng chế có thể cho thấy sự quan tâm của các công ty trong việc phát triển sản phẩm, những con số trên không nhất thiết tương đồng với việc họ sẽ thật sự triển khai những sản phẩm đó. Do có một độ lệch giữa thời điểm các công ty nộp bằng sáng chế và thời điểm chúng được công khai, những con số này vẫn có thể thay đổi.

Cuộc đua về giao hàng giữa Walmart và Amazon đã "tăng nhiệt" trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng này, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao hàng cho khách thông qua drone trong những tháng tới.

Ông Jeff Wilke, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng toàn cầu của Amazon, cho biết drone của họ có thể giao hàng trong phạm vi 15 dặm ( khoảng 24 km) trong vòng 30 phút. Trước đó vào tháng Tư năm nay, Amazon cũng tuyên bố sẽ đầu tư 800 triệu USD để rút ngắn thời gian giao hàng cho các khách hàng là thành viên của chương trình Amazon Prime tại Mỹ.

Walmart cũng nhanh chóng đưa ra biện pháp đối phó với những động thái của Amazon với tuyên bố hồi tháng Năm rằng họ sẽ triển khai chương trình giao hàng ngay vào ngày hôm sau tại một số khu vực. Chuỗi bán lẻ này cũng có kế hoạch đưa chương trình trên tiếp cận 75% người tiêu dùng Mỹ vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Walmart cũng bắt đầu hợp tác với Google kể từ tháng Một năm nay để phát triển công nghệ cho phép người dùng đặt hàng bằng giọng nói thông qua những thiết bị có tích hợp Trợ lý "ảo" Google Assisant. Walmart cũng đã ra mắt các cơ sở giao nhận hàng hóa cho phép người mua đặt hàng trực tuyến và tự đến nhận hàng trực tiếp./.

Theo bnews

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 
21:08:45 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
Minh Tú và Võ Hoàng Yến như người khổng lồ, biến dàn khách mời thành tí hon trên sân khấu WeChoice 2020
06:55:13 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021
Dàn sao trẻ kế thừa “tường thành nhan sắc” châu Á hứa hẹn gây bão: Bản sao Hyun Bin đẹp ngỡ ngàng, dìm cả Song Joong Ki
06:53:12 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021

Tin mới nhất

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

Có thể bạn quan tâm

Người xem tường thuật Biden nhậm chức nhiều hơn Trump

Thế giới

09:26:30 23/01/2021
Số người xem tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức của Joe Biden cao hơn khoảng 1,6 triệu so với buổi lễ 4 năm trước của Donald Trump.

VAMC mua thêm hơn 15.200 tỷ đồng nợ xấu

Đời sống

09:25:15 23/01/2021
Lũy kế đến hết năm 2020, VAMC đã thực hiện mua 374.622 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt...

Giáo án phải theo 1 mẫu chung, tác hại khôn lường

Học hành

09:23:55 23/01/2021
Kế hoạch bài dạy phải theo mẫu thống nhất của Bộ đã tạo nên thị trường mua bán giáo án, tệ nạn văn mẫu lại nở rộ ngay chính trong nội tại thầy cô giáo.

Dùng gamepad PlayStation để chỉnh đèn

Clip hay

09:21:01 23/01/2021
Lập trình viên Salam Waddah lên ý tưởng chế tạo bộ điều khiển game PlayStation để điều chỉnh ánh sáng đèn.

Tử vi hôm nay 24/1: Con giáp nào tình duyên vượng nhất?

Trắc nghiệm

09:16:32 23/01/2021
Tử vi hôm nay 24/1: Bạn sẽ tìm được cơ hội để chạm tay vào hạnh phúc của riêng mình. Đừng quá khép kín hay ngần ngại thể hiện bản thân mình trước người ấy.

Lisa mải nghịch nên chẳng biết mình bị ghi hình, bất ngờ khi thấy MV "hường phấn" của BLACKPINK có cảnh nằm ngoài kịch bản

Nhạc quốc tế

09:10:02 23/01/2021
Lisa chẳng hề biết rằng cảnh cô diễn cho vui ở hậu trường sẽ xuất hiện trong MV As If Its Your Last.

Sản phụ bị liệt ở BV Mê Kông: Các biến chứng nguy hiểm khi sinh mổ

Sức khỏe

09:08:26 23/01/2021
Theo các bác sĩ, phương pháp gây tê tủy sống đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như biến chứng về thần kinh gây liệt, tổn thương thần kinh; Biến chứng về tim mạch gây hạ huyết áp, nhịp chậm,...

Khi chồng ngoại tình thì thực ra ai là người đau khổ?

Tình yêu

09:07:41 23/01/2021
Chồng ngoại tình thì ai là người đau khổ? Câu hỏi đó cứ ngỡ là người vợ, nhưng… không phải thế.

Trốn bồ đi chơi Tết với chồng và cái kết đầy bất ngờ

Tâm sự

09:06:39 23/01/2021
Đã hẹn với anh bạn trai, nhưng lại đi chơi với chồng vào ngày Tết, chuyến đi tưởng như kết thúc, hóa ra lại có cái kết thật bất ngờ.

Giải Thai League ấn định ngày trở lại, ra thêm yêu cầu mới

Bóng đá thế giới

09:05:45 23/01/2021
BTC giải Thai League 2020/2021 vừa thông báo thời điểm giải đấu này trở lại sau lần thứ hai phải tạm dừng do Covid-19.

Thủ môn Văn Lâm bất ngờ được vinh danh tại Thái Lan

Bóng đá việt nam

09:03:11 23/01/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ được vinh danh tại Thái Lan, bất chấp việc anh đang vướng vào vụ kiện tụng với Muangthong.

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

Du lịch

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

So sánh VinFast President và Mercedes GLS 450 4MATIC

Ôtô

09:01:13 23/01/2021
President có động cơ mạnh mẽ và nội thất sang trọng, trong khi GLS 450 4MATIC được trang bị nhiều công nghệ.

Hai lần uy hiếp con tin, cướp tiệm vàng bất thành

Pháp luật

09:00:21 23/01/2021
Nguyễn Mạnh Đức cầm dao xông vào tiệm vàng Công Huệ song phải vứt lại 38 chỉ vàng để chạy tháo thân.

Vì sao trò chơi điện tử là liều thuốc bổ cho tất cả mọi người?

Game offline

08:58:29 23/01/2021
Game không chỉ giúp bạn trở nên minh mẫn hơn, phản xạ tốt hơn, nhiều bạn bè hơn mà còn giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo tài ba nữa.