Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ… càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

10 mục tiêu này sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi lâu dài và kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc chọn thực hiện một vài mục tiêu dưới đây và sau đó tiến tới thực hiện tất cả. Luôn nhớ rằng, có một kế hoạch để thực hiện các quyết định của bạn sẽ là bước đầu tiên để có một tương lai tài chính lành mạnh hơn.

Bám sát kế hoạch

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc - Hình 1

Mục tiêu này khá đơn giản song đừng vì vậy mà nghi ngờ hiệu quả nó đem lại. Việc viết ra kế hoạch chi tiêu mỗi tháng là bước đầu tiên để bạn kiểm soát tình hình tài chính . Nếu bạn có thể viết ra ngân sách của mình mỗi tháng và đặt từng đồng tiền mình kiếm được vào một nơi cụ thể, bạn đang dần cải thiện tài chính của mình. Lý do là bởi khi viết ra ngân sách và cách chi tiêu của mình, bạn sẽ xử lý tốt hơn khi phải đưa ra quyết định cũng như cải thiện, cắt giảm chi tiêu tốt hơn.

Viết từng đồng chi ra

Đây là một thói quen tuyệt vời mà ai cũng nên xây dựng cho mình. Tất nhiên thói quen này không dễ dàng và đòi hỏi bạn cần kiên trì, không bỏ cuộc. Trong tháng đầu tiên thực hiện, bạn có thể ghi lại từng giao dịch mua bán vào cuốn sổ luôn đem theo bên mình. Việc lựa chọn viết vào sổ thay vì sử dụng các ứng dụng thông minh cũng giúp bạn nhận thức rõ hơn về những gì bạn đang chi tiêu.

Trong thời gian tiếp theo, bạn có thể ghi chép theo giao dịch lớn hơn hay chuyển sang sử dụng các ứng dụng thông minh trên điện thoại để dễ bề theo dõi hơn. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng lập ngân sách cho phép bạn nhập từng giao dịch khi thực hiện. Bạn có thể ghi lại giao dịch đó trong cả tài khoản và danh mục để phù hợp với ngân sách của mình và dễ dàng rà soát từng khoản mục sau đó.

Bám sát ngân sách hàng tháng

Đây là một mục tiêu khó khăn nhưng khi bạn thiết lập ngân sách và theo dõi ngân sách đó một cách cẩn thận, bạn sẽ dễ bám sát được ngân sách của mình.

Nói một cách đơn giản hơn, bạn nên chi tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được và luôn nhớ tới khoản tiết kiệm . Nếu bạn có thể bám sát vào ngân sách của mình, khả năng bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình là rất cao.

Trả nợ

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc - Hình 2

Hãy đặt mục tiêu cụ thể về số nợ bạn muốn trả được trong năm nay. Sẽ tốt nhất khi bạn có thể trả được mọi khoản nợ mình đang mang, thoát khỏi nợ nần. Tất nhiên, điều này còn tuỳ thuộc vào thu nhập và số nợ hiện tại, bạn có thể chưa đạt được điều đó nhưng quan trọng là bạn sẽ dần trả hết nợ.

Đặt mục tiêu về số nợ muốn trả hết trong năm nay và tính toán xem bạn cần trả bao nhiêu tiền cho khoản nợ đó mỗi tháng. Nếu bạn tuân theo kế hoạch thanh toán nợ, bạn sẽ ngày càng nhanh đạt được mục tiêu trắng nợ.

Không vay nợ thêm

Mục tiêu này rất quan trọng nếu bạn nghiêm túc về việc thoát khỏi nợ nần. Một ngoại lệ mà bạn có thể thực hiện cho mục tiêu này là khi bạn mua một ngôi nhà mới. Đừng so sánh việc vay nợ mua nhà với vay nợ để tiêu dùng. Tốt nhất nên cố gắng đạt được mục tiêu của mình bằng việc tiết kiệm, tăng thu nhập.

Nếu bạn có thể cam kết với bản thân rằng sẽ không phát sinh thêm khoản vay tiền nào nữa, bạn nên lên kế hoạch trước cho những khoản mua sắm lớn để luôn ở thế chủ động.

Tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp

Khoảng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của quỹ khẩn cấp. Quy mô quỹ khẩn cấp của bạn sẽ phụ thuộc vào tình hình hiện tại của bạn. Con số thường được nhiều chuyên gia đưa ra là quỹ khẩn cấp nên tương đương 3-6 tháng sinh hoạt phí của bạn.

Nếu bạn vẫn đang trong thời gian thoát khỏi nợ nần, bạn có thể tạm để quỹ khẩn cấp của mình nhỏ hơn. Nếu công việc của bạn có nhiều biến động hoặc bạn là trụ cột chính của gia đình, 3-6 tháng chi phí sinh hoạt trong quỹ khẩn cấp là điều tối thiểu. Số tiền này sẽ giúp bạn trang trải trong trường hợp khẩn cấp mà không phải tích lũy thêm nợ.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc - Hình 3

Tiết kiệm cho nghỉ hưu

Không bao giờ là quá sớm để thực hiện việc tiết kiệm cho nghỉ hưu. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn nghỉ hưu sớm để tận hưởng nhiều hơn cuộc sống theo cách mình thích khi tài chính đủ vững. Càng bắt đầu sớm, bạn sẽ càng nhận được lợi ích tuyệt vời của lãi suất kép.

Thực hiện những bước tiến trong công việc

Năm nay bạn cần phải hành động để có sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn yêu thích công việc của mình và bạn nghĩ mình vẫn sẽ theo đuổi nó trong 10 năm tới, bạn vẫn có thể tìm được điều gì đó mới để cải thiện tình hình và chuẩn bị cho những bước tiếp theo. Đó có thể là tham gia các lớp học để nâng cao nghiệp vụ hay học về ngành nghề có liên quan, bổ trợ cho ngành bạn đang làm việc.

Nếu bạn không hài lòng với công việc mình đang làm, có lẽ đã đến lúc bạn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp hơn, khiến mỗi ngày đi làm không còn là ác mộng.

Thiết lập kế hoạch tài chính

Một kế hoạch tài chính dài hạn sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề. Kế hoạch này bạn cần đưa ra một cách cụ thể về thời gian cũng như các cột mốc, khi nào sẽ mua nhà, khi nào nghỉ hưu và bất kỳ thay đổi nghề nghiệp nào mà bạn dự định thực hiện. Kế hoạch này cũng nên bao gồm chiến lược đầu tư và kế hoạch xây dựng sự giàu có.

Thực hiện kế hoạch này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính trong vài năm tới và có thể là một trong những điều tốt nhất mà bạn làm. Điều này cũng sẽ hiệu quả hơn việc bạn chỉ ngẫu nhiên đặt ra kế hoạch tài chính ngắn hạn mà không có cái nhìn tổng quát về bức tranh lớn hơn. Kế hoạch của bạn có thể khác nếu bạn độc thân hay đã kết hôn nhưng điều cần thiết là phải có, bất kể tình trạng mối quan hệ của bạn.

Cắt giảm chi tiêu

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc - Hình 4

Dù tình hình tài chính của bạn ra sao , bạn là ai và làm công việc gì với mức thu nhập bao nhiêu, việc cắt giảm chi tiêu ở những nơi bạn có thể luôn là điều cần thiết và khôn ngoan. Số tiền đó sẽ giúp bạn thực hiện các mục tiêu tài chính trong ngắn hạn và dài hạn của mình.

Bạn có thể chọn một danh mục mỗi tháng trong năm để thực hành tiết kiệm, tháng này cắt giảm chi tiêu cho ăn uống ngoài hàng, tháng sau cắt giảm chi tiêu giải trí… Nếu bạn có thể giảm chi tiêu của mình một chút mỗi tháng, bạn sẽ có nhiều tiền hơn để thực hiện các mục tiêu tài chính và tiết kiệm khác của mình.

Thu nhập tăng lên nhưng tuổi 30 dễ mắc phải 6 bẫy tiền bạc này

Qua những năm tuổi 20 bỡ ngỡ khi mới bắt đầu sự nghiệp, ở tuổi 30 nhìn chung thu nhập của bạn đã tăng lên nhiều phần, công việc cũng thêm phần ổn định. Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn dễ mắc phải 6 bẫy tiền bạc này.

(*) Bài viết là chia sẻ của Phil Town, cố vấn đầu tư, nhà quản lý quỹ đầu cơ, tác giả 2 cuốn sách bán chạy nhất NY Times. ​​​

1. Mua ô tô để giải quyết khâu "oách"

Chúng ta cần phương tiện đi lại nhưng đừng cố tìm mọi cách để mua một chiếc ô tô quá sức của mình chỉ để gây ấn tượng với bạn bè hay đặc biệt là những người mà bạn không thích.

Một chiếc ô tô mới xuất xưởng có thể mất khoảng 30% giá trị chỉ sau 1 năm đầu tiên và mất 50% giá trị 3 năm sau đó. Hãy đảm bảo bản thân thông minh và tỉnh táo khi đưa ra quyết định chọn lựa phương tiện đi lại cho mình. Bạn cần một chiếc xe vận hành tốt, an toàn và để phần tiền còn lại cho việc đầu tư hơn là "tất tay" cho một chiếc xe sang trọng chỉ để trông thật "oách".

2. Mua một ngôi nhà quá đắt

Thu nhập tăng lên nhưng tuổi 30 dễ mắc phải 6 bẫy tiền bạc này - Hình 1

Sở hữu một ngôi nhà có tiềm năng tăng giá là một khoản chi xứng đáng. Tuy nhiên điều này sẽ thành vấn đề khi ngôi nhà đó vượt quá khả năng của bạn.

An cư lạc nghiệp là suy nghĩ khiến nhiều người hiểu lầm và cố để mua một ngôi nhà hoàn toàn không đủ khả năng. Họ nghĩ đến việc vay ngân hàng, vay bạn bè, bán đi những thứ có thể và tự nhủ mình sẽ trả hết nợ trong một vài chục năm mà thôi.

Việc mua một ngôi nhà quá khả năng sẽ khiến bạn không còn tiền cho những trường hợp khẩn cấp. Cuộc sống này không ai nói trước được điều gì và bạn sẽ phải làm sao khi công việc bỗng vấp phải khó khăn, con cái hay bố mẹ già ốm đau...

3. "Đốt" tiền vào việc ăn hàng

Mặc dù tiền mua nhà và xe hơi có thể là những ảnh hưởng lớn nhất đến thu nhập hàng tháng của bạn, song có thể bạn không tưởng tượng được tầm ảnh hưởng của những khoản chi nhỏ nhưng mang tính thường xuyên gây ra.

Vì ngại nấu nướng bên bạn tặc lưỡi dành bữa sáng và bữa trưa để ăn hàng cho thuận tiện. Tối về đến nhà, hôm bỗng chán ăn cơm, hôm lại thèm thứ gì đó mà không muốn vào bếp... Vậy là bạn cầm ngay điện thoại lên để gọi đồ ăn mang đến hoặc "xách ví lên và đi". Bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là chiếc pizza hay bát phở vài chục nghìn ở đầu phố thôi nhưng khi điều này trở thành thói quen, bạn có thể "đốt" nhiều tiền cho việc ăn hàng mà bản thân không hề ý thức được.

Tự nấu nướng ở nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc mà còn kiểm soát được nguồn thực phẩm đầu vào cũng như hạn chế dầu mỡ trong quá trình chế biến. Nếu bạn không tin rằng những khoản ăn hàng từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn kia có thể ảnh hưởng đến tài chính của mình, hãy thử ghi chép lại mọi khoản chi tiêu trong vòng 1 tháng và bạn sẽ phải bất ngờ với số tiền mình đã chi.

4. Chi quá nhiều vào nửa kia hoặc nửa kia quá hoang phí

Thu nhập tăng lên nhưng tuổi 30 dễ mắc phải 6 bẫy tiền bạc này - Hình 2

Ngay cả khi bạn là người làm chủ những đồng tiền của mình, người thân thiết kề bên bạn có thể ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của bạn cũng như cản trở kế hoạch tài chính.

Đối với các cặp vợ chồng, việc không trao đổi với đối phương về thói quen chi tiêu chính là nguyên nhân chính gây ra các rắc rối cho mối quan hệ vợ chồng.

Nếu bạn đang hẹn hò hoặc mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân, bạn rất dễ "đốt" tiền của mình vào những món quà đắt tiền, hoạt động giải trí hay chuyến du lịch đắt đỏ. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện tình cảm với người ấy, cùng nhau tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ thay vì để những ngày cuối tuần làm hỏng kế hoạch tài chính cho tương lai. Hãy trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn để đảm bảo rằng đôi bên cùng hiểu về cách chi tiêu, kế hoạch tài chính của nhau trong lâu dài.

5. Sử dụng thẻ tín dụng như tiêu tiền của mình

Ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và trở nên gần gũi với mọi người hơn. Bạn thậm chí có thể mở thẻ tín dụng ngay cả khi thu nhập không cao. Hãy nhớ rằng, rơi vào bẫy tiền bạc khi sử dụng thẻ tín dụng chính là bị cuốn theo lối vay tiền với lãi suất cao hơn cả mức bạn có thể thu được khi tiến hành đầu tư.

Mỗi khi bạn tiêu tiền của thẻ tín dụng và không thể trả lại vào đúng thời hạn, bạn sẽ phải trả lãi rất cao cho việc tiêu tiền thuận lợi của mình. Bạn cũng có thể bị những lời mời kèm theo chương trình khuyến mại hấp dẫn để mở thêm nhiều thẻ tín dụng mới ở các ngân hàng khác nhau. Đó là cách khiến túi tiền của bạn ngày càng xẹp đi.

Hãy đảm bảo bản thân sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý thay vì quẹt vô tội vạ. Không mở thêm thẻ tín dụng khi nhu cầu không thực sự cần thiết và chỉ được chi tiêu dưới mức thu nhập của mình.

6. Không đầu tư

Thu nhập tăng lên nhưng tuổi 30 dễ mắc phải 6 bẫy tiền bạc này - Hình 3

Dù nhiều người vẫn hay đưa ra những lời khuyên nhấn mạnh về lợi nhuận đầu tư ngắn hạn song hãy nhớ rằng, kế hoạch cho những ngày tháng nghỉ hưu là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc đua cự ly ngắn. Bạn bắt đầu càng sớm, bạn sẽ càng tích luỹ được nhiều và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình hơn. Tiến hành các hoạt động đầu tư cùng với kế hoạch cho kỳ nghỉ hưu giúp bạn dễ cân bằng các khoản chi tiêu hơn, có động lực nhanh chóng thanh toán các khoản nợ và tiết kiệm để đầu tư sinh lời.

Hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa việc đầu tư ở độ tuổi 30. Thời gian trôi qua rất nhanh và đừng để lỡ những cơ hội đầu tư tốt. Hành động ngay hôm nay sẽ giúp bạn có nhiều thập kỷ để tích luỹ, thu thập và học hỏi những kỹ năng mới cũng như rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 thói quen gần như ai cũng mắc khiến ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng bừa bộn
17:42:44 14/05/2021
Mong muốn vợ con được ăn thực phẩm sạch, ông bố trẻ vất vả phủ kín rau sạch trên sân thượng 70m² ở Hoàng Mai, Hà Nội
07:46:49 16/05/2021
7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng
13:22:51 14/05/2021
"Vợ đảm 4.0" tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục
05:55:30 16/05/2021
Hãy ghim ngay 4 cách phân biệt MỰC TƯƠI chuẩn với MỰC NGÂM HÓA CHẤT nếu chị em không muốn rước bệnh vào người!
20:20:08 14/05/2021
Yêu nhau từ năm lớp 10, có 3 mặt con nhưng chồng vẫn xây nhà vườn rộng 420m² để cầu hôn vợ ở Hải Phòng
08:08:32 15/05/2021
Nhà phạm phong thủy xấu thường có những đặc điểm này, ai cũng phải biết để tránh ngay
09:33:07 15/05/2021
Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên
06:21:00 15/05/2021
9 thói quen giúp người giàu làm nên tài sản kếch xù mà người nghèo mãi không tin
15:47:16 15/05/2021
Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày
15:50:34 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
La Triệu Huy: Tỷ phú sở hữu gia sản 6000 tỷ từng "bao nuôi" Viên Vịnh Nghi, cặp kè hơn 30 mỹ nhân Cbiz nhận cái kết thảm cuối đời
05:53:07 16/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021
Hành động lạ của Cao Thái Sơn khi Hương Tràm vướng nghi vấn bầu bí
07:40:52 16/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều: Sự nghiệp của anh Hoài Linh cũng bắt đầu từ tôi mà ra
08:50:40 16/05/2021
Bà Phương Hằng "mạt sát" giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc
09:26:44 16/05/2021
Lần đầu lộ diện sau tin cưới Shin Min Ah, Kim Woo Bin khiến dân tình "gào thét" với visual lột xác, khác hẳn khi bị ung thư
06:10:37 16/05/2021
Hoa hậu Philippines dính lùm xùm ở Miss Universe: Quốc phục bị chê sau khi NTK qua đời, HHHV 2018 đồng hương nhưng không ủng hộ
06:18:35 16/05/2021
Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân
09:53:27 16/05/2021

Tin mới nhất

Một số ý tưởng thiết kế không gian mở cho ngôi nhà

10:07:03 16/05/2021
Không gian mở có khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình.

Chồng nghỉ việc, dành 3 năm xây nhà tặng vợ ở TP.HCM

10:05:41 16/05/2021
Ngôi nhà trang trí bằng hàng nghìn cuộn len và gấu bông xinh xắn, được anh Nghĩa dành hơn 3 năm để hoàn thiện dựa trên sở thích và đam mê của vợ.

Dùng 3 tỷ đồng biến container xấu xí thành ngôi nhà đẹp ngỡ ngàng

10:04:00 16/05/2021
Anh Jake Richards ở New South Wales (Úc) đã dùng 4 container để làm nhà ở. Ngôi nhà có diện tích 130 mét vuông, có chi phí 3 tỷ đồng và mất 3 năm để hoàn thành. Hai container được thiết kế làm tầng trệt và hai container còn lại là làm t...

Cận cảnh ngôi nhà "cực chất" làm từ 4 container

09:10:01 16/05/2021
Claudie Dubreuil, một phụ nữ Canada, đã xây dựng một ngôi nhà vô cùng đặc biệt từ 4 container đi biển mà giá chỉ 3000 euro một container. Những gì cô ấy làm ra từ 4 chiếc container tuy đơn giản nhưng vô cùng đặc biệt!

Chàng trai độc thân tiết kiệm tiền lương, cải tạo nhà trọ như khách sạn 5 sao

09:07:45 16/05/2021
Võ Văn Tuân (TP.HCM) đã tiết kiệm tiền lương hàng tháng, cải tạo lại căn hộ đi thuê thành không gian sang trọng như khách sạn 5 sao.

Những ý tưởng hay khi nhà bạn thừa quá nhiều thùng nhựa

09:06:30 16/05/2021
 Dưới đây là những ý tưởng vô cùng thông minh để tận dụng thùng nhựa giúp tăng khả năng lưu trữ và tô điểm cho không gian thêm đẹp mắt, sinh động.

Căn hộ ghi điểm với màu xanh trẻ trung và ấm áp của 2 cô gái

07:41:37 16/05/2021
Căn hộ rộng thoáng, nền nã với màu xanh dịu dàng được thiết kế khéo léo với các khu vực chức năng cần thiết, tạo chốn riêng tư tuyệt đẹp dành cho hai cô gái trẻ xinh đẹp.

Hoa Mimosa là hoa gì? Ý nghĩa và cách trồng loài hoa đẹp độc lạ

07:30:51 16/05/2021
Nếu bạn từng đến Đà Lạt, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến loài hoa Mimosa mang vẻ đẹp yêu kiều, đằm thắm với những màu sắc đầy rực rỡ. Vậy loài hoa Mimosa này là hoa gì, có ý nghĩa gì đặc biệt mà được ưa thích như vậy.

10 cách vừa rẻ vừa đẹp giúp ngôi nhà của bạn "biến hình" trong phút chốc

18:02:04 15/05/2021
 Có thể bạn không phải chuyên gia, cũng không phải kiến trúc sư, nhưng một số cách làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp căn nhà của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn chỉ trong phút chốc.

Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi lâu

17:59:50 15/05/2021
Nhờ đôi bài tay khéo léo của cô vợ đảm Hà Lê, hoa hồng ngoại Jubilee Celebration đã có thể khoe sắc rực rỡ nhất, tô điểm cho căn nhà của chị thêm lung linh.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai

15:29:35 15/05/2021
Ngôn ngữ cơ thể con người vô cùng thành thật và để đọc được chúng không hề khó như bạn tưởng.

5 thủ thuật để ví tiền của bạn không bị “rò rỉ”, thoát khỏi cảnh “mua đồ xong là hối hận dâng trào”

14:22:32 15/05/2021
Đối với những người có ham muốn mua sắm cao nhưng lại không thể tự chủ được bản thân, vậy thì chỉ có một cách duy nhất đó là phải đặt họ vào tình trạng “không có tiền để tiêu”.

Công thức từ hai nguyên liệu rẻ tiền và 30 giây hô biến phòng tắm của bạn sạch như gương

14:21:31 15/05/2021
Với hai nguyên liệu có thể dễ dàng mua và công thức được tiết lộ dưới đây, bạn sẽ làm cho phòng tắm của gia đình sáng bóng mà không hề tốn kém.

Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ mà vẫn đẹp?

09:31:00 15/05/2021
Tham khảo các gợi ý sau đây để phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp vẫn xinh xắn, đầy đủ tiện ích.

Ngôi nhà trên đất Mỹ mang âm hưởng văn hóa Việt

09:29:00 15/05/2021
Ngôi nhà 2 tầng với một gara ô tô, 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ở thành phố Denver (Colorado, Mỹ) được chị Huỳnh Hương bài trí mang nhiều nét thuần Việt.

6 cách thông tắc bồn rửa từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, chi phí chưa đến vài chục ngàn

07:46:59 15/05/2021
Tắc nghẽn bồn rửa tắc là 1 trong những vấn đề phiền toái nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết nó nhờ 8 cách vừa đơn giản vừa hiệu quả sau.

Nhà cấp 4 tự tay hai vợ chồng trẻ lên ý tưởng và thiết kế với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

22:16:02 14/05/2021
15 năm quen nhau, 5 năm về chung một nhà, vợ chồng anh Bùi Ngọc Dư đã có một tổ ấm xinh xắn là căn nhà cấp 4 rộng rãi, đầy đủ tiện nghi.

Đổi gió cắm hoa đu đủ, vợ đảm chẳng tốn đồng nào vẫn khiến chị em xiêu lòng trước vẻ đẹp lạ của phòng khách

20:10:39 14/05/2021
Bình hoa đu đủ khiến không gian phòng khách nhà chị Thúy Toàn trở nên đặc biệt hơn. Ai đến chơi cũng phải xuýt xoa, trầm trồ.

Quy tắc 50-20-30, giúp người lương 10 triệu tiết kiệm được trăm triệu

10:08:49 14/05/2021
Hiện nay, với một xã hội hiện đại, ngày một phát triển giới trẻ lại càng có thêm nhiều cơ hội để kiếm tiền. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng quản lý tốt tiền bạc, thậm chí là gặp rắc rối với nó.

Những biểu tượng phong thuỷ hút tài lộc đến cho gia chủ, bạn đã biết chưa?

10:07:30 14/05/2021
Cùng khám phá những biểu tượng phong thủy này để biết biểu tượng nào có thể giúp cải thiện năng lượng cho nhà bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Lương Mỹ Kỳ hoá thân "Hoa hậu Peru" kêu gọi vote cho Khánh Vân

Sao việt

10:36:38 16/05/2021
Lương Mỹ Kỳ bất ngờ hoá thân thành Hoa hậu Peru kêu gọi vote cho Khánh Vân khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

CLB Thanh Hóa “cầu viện” VFF xử nghiêm Hoàng Vũ Samson

Bóng đá việt nam

10:35:29 16/05/2021
CLB Thanh Hoá “cầu viện” Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xử lý nghiêm tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson để… bảo vệ danh dự cho đội bóng.

Cưới nhau cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ trẻ cố tình quyến rũ chồng để rồi 'ngây người' trước chiếc ảnh thờ giống mình như đúc

Tâm sự

10:34:21 16/05/2021
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Lee Kwang Soo lần đầu xuất hiện trực tiếp với hình ảnh gây xúc động sau thông báo rời Running Man

Sao châu á

10:34:20 16/05/2021
Sự xuất hiện của nam diễn viên khiến các fan không khỏi vỡ òa vì đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trực tiếp trước công chúng sau khi tuyên bố rời khỏi Running Man.

Hút thuốc thụ động làm tăng nguy cơ suy tim

Sức khỏe

10:33:40 16/05/2021
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nicotine & Tobacco Research (tạm dịch: Nghiên cứu nicotine và thuốc lá) cảnh báo việc hút thuốc lá thụ động (tức chỉ hít khói thuốc từ người khác mà không hút trực tiếp) có thể làm tăng nguy ...

Người phụ nữ bị đâm trúng ngực trong cuộc ẩu đả ở TP.HCM

Pháp luật

10:30:05 16/05/2021
Cầm dao quay lại nơi tổ chức ăn nhậu, Nghĩa đâm trúng ngực một người phụ nữ khiến nạn nhân trọng thương.

Vic nhớ con trai cả

Bên lề sân cỏ

10:25:42 16/05/2021
Trên Instagram tối 15/5, bà Becks đăng ảnh ôm chặt cậu cả Brooklyn và thổ lộ cả nhà nhớ con khi gia đình chia hai nơi.

Thêm 2 trường THPT chuyên hoãn thi vào lớp 10

Học hành

10:22:20 16/05/2021
Ngày 15/5, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021.

Nghe những câu nói đậm chất "triết học" của "giáo sư" PewPew, cứ tưởng cho vui nhưng thật ra lại đúng quá đúng!

Netizen

10:12:06 16/05/2021
Mặc dù còn trẻ, song PewPew lại sở hữu cho mình những kinh nghiệm và góc nhìn khác lạ khiến cho nhiều người phải thán phục.

Tỉnh duy nhất trong cả nước chỉ có 3 thị trấn?

Du lịch

10:11:17 16/05/2021
Theo danh sách đơn vị hành chính của Tổng cục Thống kê, Ninh Thuận hiện là tỉnh duy nhất trong cả nước chỉ có 3 thị trấn. Đó là thị trấn Tân Sơn (huyện Ninh Sơn), thị trấn Khánh Hải (huyện Ninh Hải) và thị trấn Phước Dân (huyện Ninh Phư...

Man United có nên mạo hiểm với Maguire?

Bóng đá thế giới

10:06:45 16/05/2021
Chia sẻ với Squawka, tiến sĩ Rajpal Brar phân tích khả năng Harry Maguire kịp bình phục để tham dự trận chung kết Europa League và những rủi ro Man United có thể phải đón nhận.

Tự làm mì ramen sốt cà chua trứng ngon lạ

Ẩm thực

10:02:43 16/05/2021
Thay mì chế biến mì ramen theo cách thông thường, bạn thử đổi vị bằng cách sốt chung với cà chua trứng, đảm bảo món ăn thơm ngon khác lạ lại đầy đủ dưỡng chất.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

Đời sống

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Ôtô tự lái gặp khó khi tới đoạn đường đang xây dựng

Clip hay

09:46:59 16/05/2021
Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe tự lái Waymo gặp sự cố khi đi đến khu vực đang xây dựng.

Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh

Thế giới

09:44:46 16/05/2021
Harry bị người dùng mạng xã hội chỉ trích sau khi bình luận rằng điều khoản bảo vệ quyền tự do trong hiến pháp của Mỹ là điên rồ.