Năm 2021: Chuẩn bị giáo viên để áp dụng chương trình phổ thông mới lớp 6

Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị sơ kết trực tuyến với 63 Sở GDĐT để sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021 đối với Giáo dục Trung học .

Đã đa dạng hóa hình thức kiểm tra

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành đã thông tin sơ bộ kết quả thực hiện các nhiệm vụ của giáo dục trung học trong học kỳ vừa qua.

Năm học 2020-2021, khối giáo dục trung học thực hiện việc kiểm tra đánh giá học sinh theo Thông tư mới (Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT).

Theo đó, hoạt động kiểm tra, đánh giá được thực hiện trên tinh thần đánh giá vì sự tiến bộ của người học, định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Các hình thức kiểm tra đánh giá được đa dạng hóa, có thể tiến hành trực tiếp hoặc trực tuyến (trừ kiểm tra định kỳ) thông qua: hỏi – đáp; viết ngắn; thuyết trình ; thực hành, thí nghiệm, sản phẩm học tập gắn với chủ đề dạy học cụ thể.

Năm 2021: Chuẩn bị giáo viên để áp dụng chương trình phổ thông mới lớp 6 - Hình 1

Các hình thức kiểm tra đánh giá cấp THPT được đa dạng hóa, có thể tiến hành trực tiếp hoặc trực tuyến.

Kết thúc học kỳ 1, qua báo cáo sơ bộ từ 63 Sở GD&ĐT cho thấy, chất lượng giáo dục đã có sự cải thiện so với cùng kỳ năm học 2019-2020. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và học lực giỏi của cả hai cấp đã tăng lên; tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm yếu, học lực yếu, kém đã giảm.

Cơ sở giáo dục trung học trên toàn quốc đã tiến hành rà soát chương trình các môn học và hoạt động giáo dục, bổ sung, cập nhật những thông tin, thành tựu mới về khoa học thay thế cho những thông tin không còn phù hợp.

Video đang HOT

Các tổ/nhóm chuyên môn trong nhà trường đã chủ động rà soát sách giáo khoa, điều chỉnh nội dung dạy học trong sách theo hướng tinh giản.

Việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo , rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh, cũng được các nhà trường tích cực triển khai, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện.

Bên cạnh kết quả đạt được, Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành cũng cho biết, việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá ở một số cán bộ quản lí, giáo viên còn chậm; trình độ công nghệ thông tin của một số giáo viên có hạn chế nên quá trình tổ chức dạy học trực tuyến , ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và triển khai hồ sơ điện tử, học bạ điện tử, công tác bồi dưỡng theo chương trình giáo dục phổ thông 2018… còn gặp khó khăn.

Năm 2021: Chuẩn bị giáo viên để áp dụng chương trình phổ thông mới lớp 6 - Hình 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị các địa phương đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh chỉ đạo các nhà trường kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị cho lớp 6 học chương trình mới

Học kỳ II năm học 2020-2021 có khả năng diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, do đó Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị các địa phương đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh chỉ đạo các nhà trường kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch một cách tốt nhất.

“Tuyệt đối không chủ quan và có tinh thần chuẩn bị cao hơn để đảm bảo thực hiện mục kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học đã đề ra”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Năm học 2021-2022 sẽ bắt đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6. Tuy đây không phải lớp đầu tiên thực hiện chương trình này, nhưng với nhiều môn học mới và những đòi hỏi cao hơn về phương pháp, nên rất cần sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các địa phương và toàn ngành giáo dục.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các Sở chú trọng công tác bố trí và bồi dưỡng giáo viên dạy học lớp 6 năm học 2021-2022.

Các thầy cô được lựa chọn phải là người giỏi chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm. Sở/Phòng/trường cần tập huấn kỹ lưỡng, đặc biệt là modul 1 “Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDPT 2018″ cho tất cả cán bộ, giáo viên.

Về tình trạng thừa thiếu giáo viên ở một số địa phương, nhất là với tiêu chuẩn để thực hiện chương trình GDPT mới, Thứ trưởng đề nghị Sở GDĐT chủ động tham mưu UBND tỉnh xây dựng phương án sớm giải quyết. Bộ GDĐT cũng rà soát và hoàn thiện các văn bản pháp lý để tạo cơ chế giúp địa phương giải bài toán này.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), tổng số giáo viên thiếu hụt khoảng 70.000. Trong đó, bậc mầm non thiếu trên 45.000 giáo viên, bậc tiểu học thiếu trên 20.000, bậc THCS thiếu trên 13.000 giáo viên và bậc THPT thiếu trên 9.000.

Thiếu hụt hết sức nghiêm trọng

Chỉ riêng với môn ngoại ngữ và tin học, các địa phương đã thiếu gần 40.000, trong đó khoảng 13.600 giáo viên tin học và hơn 27.000 giáo viên ngoại ngữ. Riêng ở cấp tiểu học, so số lượng giáo viên hiện có, các trường đang thiếu hơn 6.000 giáo viên tin học và hơn 5.000 giáo viên ngoại ngữ.

Năm học 2021-2022, ngành giáo dục sẽ triển khai giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở lớp 2 và lớp 6. Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, hàng loạt công việc liên quan đến chuẩn bị đội ngũ ở lớp 2, lớp 6 đã được địa phương trên cả nước thực hiện.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội, trong hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 đã yêu cầu các trường cần quan tâm chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2, lớp 6 từ năm học 2021-2022. Rà soát, lên danh sách giáo viên sẽ đảm nhận việc dạy học lớp 2, lớp 6 để sẵn sàng tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng ngay khi có thông báo.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới - Hình 1

Học sinh lớp 1 sẽ tiếp tục học chương trình mới trong năm học tới khi lên lớp 2 Ảnh: TẤN THẠNH

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hà Đông, TP Hà Nội - thông tin quận này thiếu chỉ tiêu các môn thể dục và địa lý, đang chờ bổ sung từ đợt thi tuyển tháng 3-2021. Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì, TP Hà Nội - nói thêm huyện này đang thiếu 56 chỉ tiêu giáo viên tiểu học và đang chờ bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, cho hay dù được tuyển bổ sung hằng năm nhưng Phú Thọ vẫn rơi vào tình trạng thiếu giáo viên so với nhu cầu thực tế, đặc biệt là giáo viên các môn học mới trong chương trình. Ông Lập cho rằng nguồn tuyển giáo viên mới cũng không dồi dào do chuẩn mới quy định về trình độ chuẩn đào tạo của giáo viên ở từng cấp học.

Ráo riết tìm cách tuyển dụng giáo viên

Để triển khai tốt nhất chương trình phổ thông với lớp 2 và lớp 6 từ năm học tới, ông Phùng Quốc Lập cho hay Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã tham mưu với UBND tỉnh cho phép tuyển dụng bổ sung số giáo viên còn thiếu. Đồng thời, lựa chọn đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn dạy lớp 2, lớp 6 cho năm học tới, tổ chức bồi dưỡng giáo viên đại trà thực hiện chương trình mới theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ông Lập cho rằng cần sắp xếp lại mạng lưới trường lớp với quy mô hợp lý. Đồng thời, UBND tỉnh tiếp tục có cơ chế, chính sách để thu hút, tuyển dụng giáo viên đủ về số lượng, bảo đảm về cơ cấu, chất lượng. Phân công, bố trí giáo viên dạy các trường hợp lý, khoa học, tránh thừa - thiếu cục bộ.

Thiếu giáo viên cũng là bài toán đau đầu ở Thái Bình từ nhiều năm nay. Bên cạnh thiếu hụt đội ngũ, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, cho hay việc bồi dưỡng, bố trí giáo viên dạy môn khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý cũng là một khó khăn liên quan đến đội ngũ khi địa phương này chuẩn bị triển khai chương trình mới với lớp 6 từ năm học tới.

Khắc phục khó khăn này, ông Hiển cho biết Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường căn cứ năng lực giáo viên, kế hoạch giáo dục các môn học để bố trí giáo viên giảng dạy môn khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý một cách hợp lý, khoa học.

Bên cạnh đó, Thái Bình cũng rà soát, thống kê số lượng, cơ cấu giáo viên tiểu học, THCS theo chuẩn đào tạo quy định tại Luật Giáo dục 2019 để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung, bảo đảm số lượng và chất lượng, cân đối về cơ cấu giáo viên.

Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, cho hay Vĩnh Long đã tiến hành rà soát, thống kê, đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu giáo viên ở từng môn học, lớp học, cấp học, nhất là các môn tin học, ngoại ngữ, giáo dục công dân, mỹ thuật, âm nhạc, công nghệ, thể dục, giáo dục quốc phòng - an ninh để làm tốt việc bồi dưỡng, sắp xếp, bổ sung đội ngũ giáo viên.

Khó đáp ứng yêu cầu mới

Theo quy định mới hiện nay, giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên, giáo viên tiểu học, THCS, THPT có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên. Giáo viên tiếng Anh tiểu học và THCS cần có trình độ tiếng Anh bậc 4 (tương đương bằng B2 đối với khung ngoại ngữ châu Âu) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhiều sở GD-ĐT cho biết hiện rất khó khăn khi đội ngũ giáo viên một số trường không đồng bộ về cơ cấu, một bộ phận giáo viên năng lực còn hạn chế, không đáp ứng được yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

19:50:36 17/10/2021
Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Có thể bạn quan tâm

Báo Nhật Bản muốn đội nhà thắng 'hủy diệt' đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:42:49 17/10/2021
Báo chí Nhật Bản muốn đội nhà đánh bại Việt Nam với tỷ số cách biệt ít nhất 3 bàn trở lên.

MU thua sốc, ngày tàn của Solskjaer đã đến

Bóng đá thế giới

22:40:45 17/10/2021
Man United vừa có trận thua gây sốc trước đối thủ Leicester City và theo tiền vệ Paul Pogba, QUỷ đỏ cần sớm cải thiện khả năng phòng ngự nếu không muốn nhận những bàn thua như cách nói là ngu ngốc như vừa rồi.

Võ sĩ huyền thoại McGregor tay bắt mặt mừng với 'Người đặc biệt' Mourinho

Bên lề sân cỏ

22:37:21 17/10/2021
Võ sĩ huyền thoại Conor McGregor và chiến lược gia Jose Mourinho có dịp tay bắt mặt mừng khi gặp nhau ở thành Rome tối 16/10.

Thủ tướng: Địa phương không chống dịch cao hơn quy định

Đời sống

22:22:33 17/10/2021
Quy định thích ứng an toàn Covid-19 được thực hiện thống nhất trên toàn quốc, địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được trái quy định của Trung ương.

Ảnh "team qua đường" chụp Angela Baby khiến MXH rần rần cả tối nay, visual ra sao mà leo top Weibo không chịu hạ nhiệt?

Sao châu á

22:13:53 17/10/2021
Liệu rằng ảnh studio chỉnh sửa và ảnh team qua đường chụp Angela Baby có khác xa nhau 1 trời 1 vực?

Bị ô tô húc từ phía sau, bố vội ôm con nhảy khỏi xe

Netizen

22:10:02 17/10/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm giữa xe máy và ô tô con.

Adele phá kỷ lục của BTS trên Spotify với ca khúc "Easy on me"

Nhạc quốc tế

22:09:48 17/10/2021
Hoạ mi nước Anh Adele đánh dấu sự trở lại với bản ballad đầy cảm xúc Easy on me. Ca khúc này nhanh chóng chiếm lĩnh các nền tảng âm nhạc trực tuyến, trong đó có Spotify.

Món salad bò chiên vừa đẹp dáng mà ngon miệng

Ẩm thực

22:09:13 17/10/2021
Món salad bò chiên vừa ngon miệng lại giúp cho bạn có vóc dáng cân đối. Món ăn này sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn có bữa ăn lạ vị, ngon miệng đấy.

Chiếc thuyền buồm yêu thích kiểm tra lòng kiên nhẫn của bạn

Trắc nghiệm

22:09:11 17/10/2021
Đôi khi bạn trở nên nhanh nhảu đoảng vì luôn nóng lòng muốn gặt hái ngay thành quả. Bạn cứ tự hỏi, tại sao mình cần phải kìm nén và chờ đợi như vậy.

Bảo Anh mua xe hơn 4 tỷ, Đức Phúc tậu nhà 10 tỷ trong mùa dịch

Sao việt

22:08:33 17/10/2021
Khi vừa hết giãn cách xã hội, ca sĩ Bảo Anh nhanh chóng tậu xe hơi có giá hơn 4 tỷ đồng, trong khi đó ca sĩ Đức Phúc cũng mua nhà 10 tỷ đồng.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

Ôtô

22:08:18 17/10/2021
Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

Những bóng hồng của thể thao Nghệ An

Sao thể thao

22:00:35 17/10/2021
Trong những năm qua, thành công của thể thao Nghệ An luôn có sự đóng góp quan trọng từ các nữ vận động viên.