Nadal phá chiến thuật của Djokovic: Trận đấu hoàn hảo thống trị Roland Garros

Trả lại Djokovic những tổn thương, sánh ngang Federer với kỷ lục 20 Grand Slam vĩ đại, Nadal làm tất cả trong một trận đấu.

Djokovic đặt tên chung kết Roland Garros 2020 là “trận đấu hoàn hảo của Nadal ”. Trận chung kết xuất sắc nhất của Nadal trong khuôn khổ các giải Grand Slam mà họ đối đầu với nhau.

Nadal phá chiến thuật của Djokovic: Trận đấu hoàn hảo thống trị Roland Garros - Hình 1

Djokovic thua tâm phục khẩu phục

Nó bắt đầu với game đấu đầu tiên của trận đấu mà Djokovic giao bóng đã có 40-15 nhưng bẻ game , và kết thúc với một cú ace xe ́ ra mang khi Nadal đứng ở ô điểm lẻ để kết thúc trận đấu.

Giữa hai khoảnh khắc đó là một Nadal toàn diện, chơi trên sân đất nện với sự đa dạng kinh ngạc. Lúc bằng thứ chiến thuật của sân cỏ tràn lưới, rồi lại sân cứng toàn sân, và dĩ nhiên, là cả sân đất nện khi tay vợt người Tây Ban Nha vốn được tôi luyện để thống trị.

* Phá huỷ cú bỏ nhỏ của Djokovic

Trước trận đấu , truyền thông và chuyên gia dự đoán rằng bỏ nhỏ là cú đánh có thể định đoạt số phận của trận đấu . Vì Nadal sẽ lùi sâu sau vạch baseline. Còn Djokovic bỏ nhỏ quá hay.

Trận thắng Tsitsipas sau 5 set ở bán kết, Djokovic đã giành 1/10 tổng số điểm từ kỹ năng này (17/172). Trước đó, Djokovic từng tung ra 30 cú bỏ nhỏ khác nhau khi đánh bại Khachanov. Và Hugo Gaston suýt chút nữa đã đánh bại Dominic Thiem trong một trận đấu tay vợt ít tên tuổi người Pháp đã thực hiện hơn 50 cú bỏ nhỏ và ghi được 40 điểm từ đó.

Những phán đoán này, những phương án chiến thuật này được xây dựng dựa trên thực tế: Bóng Wilson lần đầu tiên được sử dụng ở giải đấu (thay cho bóng Babolat) nặng và lỳ hơn, nảy rất ít như trên mặt cỏ ở Wimbledon sau các cú bỏ nhỏ; còn khi đôi công các tay vợt vẫn phải lùi sâu hơn.

Lịch sử của các trận đối đầu giữa họ trong khoảng 5 năm gần đây cũng từng chứng kiến một Djokovic đôi khi hành hạ Nadal bằng một chiêu cửa trên rõ rệt: Bỏ nhỏ, nếu Nadal cứu được thì Djokovic lại lốp bóng qua đầu để đối thủ phải tăng tốc ngược trở lại cứu bóng, rồi sau đó Djokovic ghi điểm dễ dàng.

Trận chung kết Rome Masters 2019, Djokovic thậm chí còn sử dụng cú bỏ nhỏ ấy để ghi điểm đầu tiên của trận đấu .

Nhưng đó cũng là lần đầu tiên khi gặp Nadal, Djokovic nhận set đấu 6-0 “sập hầm”. Nadal thắng 6-0, 4-6, 6-1.

Lần này, và lần đầu tiên họ chạm trán trên sân đất nện kể từ Rome 2019, Djokovic thêm một lần thua set 0-6 dù anh chơi không tệ. Thậm chí có thể coi nó như là một trong những set đấu hay nhất, hồi hộp nhất trong số tất cả những set đấu sập hầm trong lịch sử của môn thể thao này.

Game đầu tiên Djokovic cầm giao bóng, anh đã dẫn 40-15. Game thứ năm, cũng là Djokovic cầm giao bóng, anh đã dẫn 40-0, rồi sau đó có ba lần điểm “deuce” 40-40.

Khi bóng trong tay Nadal, game đấu kéo dài tới gần chục phút, đó là game thứ ba, cũng ba lần điểm “deuce”, rồi sau đó anh mới dứt điểm được bằng một cú ace.

Rõ ràng Djokovic nhập cuộc không tồi trận chung kết trong cuộc kiếm tìm danh hiệu Grand Slam thứ 18, bước lên một tầm cao hơn bất cứ ai của Kỷ nguyên Mở bằng việc vô địch mỗi giải Grand Slam ít nhất hai lần.

Chỉ vì Nadal xuất sắc hơn, như trở về với những năm tháng đẹp nhất của tuổi hai mươi nhưng được xây dựng trên một chiến thuật bất ngờ mà mẫu mực bởi một ê kíp dẫn đầu bởi HLV Carlos Moya .

Nadal phá chiến thuật của Djokovic: Trận đấu hoàn hảo thống trị Roland Garros - Hình 2

Djokovic hoàn toàn bất lực trước Nadal

Djokovic đã nhập cuộc không tồi. Thậm chí anh chơi theo cái cách cửa trên. Anh đáng theo chiến thuật cả thế giới đã chỉ ra là phát huy những cú bỏ nhỏ.

Chỉ riêng trong game đấu đầu tiên, Djokovic bỏ nhỏ bốn lần. Hai lần đầu tiên, Djokovic ghi điểm và một hình ảnh quen thuộc ùa về: Nadal tăng tốc lên lưới cứu bóng, trả ra ngoài. Rồi Nadal ở điểm sau lại tăng tốc lên, Djokovic lốp bóng, Nadal tăng tốc trở lại cuối sân, còn Djokovic đứng đợi ở một vị trí có thể di chuyển cho cú smash, hoặc bao lưới dễ dàng.

Hai cú bỏ nhỏ mang lại cho Djokovic điểm 40-15. Hai cú bỏ nhỏ làm Djokovic sớm chủ quan. Hai cú bỏ nhỏ dẫn Djokovic lạc lối, làm dụng chiến thuật ấy.

Hai cú bỏ nhỏ có điểm được nối tiếp bằng hai cú bỏ nhỏ mất điểm, 40-30 và 40-A. Và Djokovic bị bẻ game.

Công nghệ 3D đã giúp chúng ta biết được rằng Nadal đã đứng lùi sâu hơn so với sáu trận đấu trước đó tới gần 1m khi trả giao bóng của Djokovic. Mắt thường giúp chúng ta quan sát Nadal sau khi trả giao đã ôm sân chặt hơn cả Djokovic, đứng sát hoặc trên baseline trong những pha đôi công.

Vi trí đó giúp Nadal chuyển trạng thái từ phòng thủ sang tấn công tốt và nhanh hơn, tạo ra những đường bóng chất lượng đủ cả sức nặng và chiều sâu. Vị trí đó giúp Nadal chống bỏ nhỏ hiệu quả khi Djokovic không từ bỏ lối đánh này cho tới bước qua giữa set 3, khi cái lưỡi thứ hai của con dao đã cứa đứt tay tay vợt người Serbia.

Tỉ lệ ăn điểm bỏ nhỏ (trực tiếp hoặc gián tiếp) của Djokovic qua các cột mốc 5, 10, 15 và 20 lần thực hiện lần lượt là 3, 7, 8 và 8. Nói cách khác, sau khi thành công 7/10 lần đầu tiên, Djokovic chỉ ăn được một điểm trong 10 lần bỏ nhỏ sau đó. Và tổng cộng sau 26 lần bỏ nhỏ, Djokovic chỉ có 12 điểm bao gồm bốn lần Nadal không thể chạm vợt.

* Tốc hành trên sân đất đỏ

Cũng không bất ngờ nếu ai đó trước trận chờ đợi Djokovic bỏ nhỏ thì tới set ba chỉ mong Djokovic tua bóng đều hơn từ phía cuối sân, xây dựng đường bóng tới khi thuận lợi dứt điểm bằng một cú thuận tay, hay trái tay mẫu mực.

Djokovic như đã nói ở trên, tới set 3 đã có điều chỉnh, và là set đấu anh làm được nhiều thứ nhất: Giao bóng 1 tốt nhất, giành nhiều game nhất (năm), bẻ được game của Nadal. Nhưng Nadal đã khắc chế cú trái tay của Djokovic bằng khả năng pha chế giữa các loại bóng một cách hoàn hảo.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với các phóng viên Tây Ban Nha một ngày sau trận chung kết , Nadal nói rằng, cả team của anh đã ngồi lại ngay sau khi biết rằng đối thủ là Djokovic. Họ phân tích lại trận chung kết ở Rome hơn một năm trước.

Cách phá huỷ quả bỏ nhỏ chỉ là một phần trong số đó. Cách vô hiệu hoá những cú trái tay của Djokovic là nhiệm vụ thứ hai.

Nadal vẫn giật bóng xoáy cồng lên về phía trái tay của Djokovic. Trời lạnh, sân ẩm hơn do thiếu nắng và bóng dù lỳ nhưng vẫn là đất nện. Và xen giữa các pha cài bóng chiến thuật ấy Nadal thường xuyên tấn công bóng chìm.

Sau nhiều năm và nhiều lần đối đầu, Djokovic chưa bao giờ chịu tổn thất từ cú trái tay nhiều như thế. 19 lần tự đánh hỏng và năm lần bị ép đánh hỏng, trong khi chỉ ghi được chín điểm trực tiếp và ép Nadal đánh hỏng ba lần từ cú trái tay.

Chú của Nadal, ông Toni từ Mallorca đồng ý với sự lựa chọn chiến thuật này của HLV Carlos Moya : “Djokovic cực thích những cú đánh nảy tầm cao trên hông một chút. Nên phải tạo ra những cú đánh ở trên hoặc ở dưới tầm đó”.

Còn thuận tay, nhất là trên sân đất nện, Nadal không thua bất cứ ai cả, nếu không muốn nói là vượt trội.

Nhưng, điều bất ngờ lớn nhất là Nadal không ỷ lại ở sự bền bỉ, khả năng phòng thủ trứ danh như lúc trẻ. Nadal dù nghỉ nhiều hơn, đánh nhàn hơn, nhưng nhiều hơn Djokovic một tuổi, đạt tới đỉnh sự nghiệp sớm hơn, mấy năm gần đây đều thua đối thủ ở sự dẻo dai đã lựa chọn lối đánh nhanh thắng nhanh vốn thường chỉ thấy trên sân cỏ.

Nadal thực hiện hoàn hảo các cú đánh đầu tiên khi đối thủ đưa bóng sang sân sau khi giao hoặc trả giao bóng. Anh giành điểm nhiều gấp đôi Djokovic ở các loạt bóng chỉ có tối đa bốn lần chạm vợt.

Khi Djokovic giao bóng, điểm số tốc hành này của Nadal là 24 (Nole là 19). Khi Nadal giao bóng, con số là 29 (Nole 6), một sự áp đảo rõ rệt đến từ khả năng giao bóng ổn biến hoá và hiệu quả bất ngờ.

Nadal phá chiến thuật của Djokovic: Trận đấu hoàn hảo thống trị Roland Garros - Hình 3

Nadal trên con đường thành vĩ đại nhất

Djokovic đặt tên trận đấu là sự hoàn hảo của Nadal. Nadal tự đặt tên cho nó là “tương đối hoàn hảo”, thấp hơn một bậc. Có lẽ là vì anh đã thực hiện không thành công những pha bóng tuyệt đỉnh sở trường là xoáy vòng quả chuối từ cả hai mang, hay những cú smash trái tay khi bay lượn trên lưới.

Djokovic đổi từ cách chơi khai thác cú bỏ nhỏ sang đôi công thuần tuý là sự điều chỉnh về chiến thuật duy nhất sau gần ba giờ đồng hồ thi đấu. Phương án A rồi B của Djokovic vậy là quá ít, là đơn điệu.

Còn Nadal, với con đường thuận lợi khi Thiem ngã ngựa ở tứ kết, phải tới bán kết trước Schwartzman và khi gặp đối thủ lớn nhất của anh (đối đầu trước chung kết là 29-26), Djokovic, anh mới thực sự bung ra hết những tuyệt kỹ: Nếu chưa phải là sống còn thì không cần né trái đánh phải, không cần phải biến hoá các góc giao bóng.

Mà đó thực sự là trận đấu sống còn. Nadal đã thua Djokovic trong ba trận gần nhất ở các giải Grand Slam, là tứ kết Roland Garros 2015, bán kết Wimbledon 2018, chung kết Australian Open 2019. Riêng trận đấu cuối cùng là một sự huỷ diệt. Nadal gọi nó là trận đấu mà Djokovic đã “giết chết” anh khi thắng liền ba set và chỉ cho anh tám game.

Thậm chí trận đấu mai sau sẽ góp một tiếng nói cho lịch sử. Vì Djokovic nếu vô địch, trật tự của Grand Slam giữa Federer, Nadal, Djokovic là 20-19-18, và lợi thế tuổi tác đã và đang rõ ràng không chia đều.

Giờ đây Nadal đã sánh ngang cùng với Federer. Lần đầu tiên trong sự nghiệp vĩ đại của mình, Nadal không còn phải bám đuổi ai ở thành tích tổng số Grand Slam được thừa nhận có tính định danh nhất.

Và với tất cả sự khiêm nhường, không những thế, Nadal còn có thể ước mơ lớn hơn…

Chung kết Nadal đấu Djokovic rực lửa, ai được đánh giá cao hơn?

Đang xuất hiện khá nhiều những thông tin xoay quanh trận chung kết Roland Garros giữa Djokovic và Nadal.

Trước thềm chung kết Roland Garros giữa Djokovic và "Vua đất nện" Nadal, chuyên gia hay các cựu tay vợt nổi tiếng đã lên tiếng nhận định về cuộc so tài đỉnh cao.

Chung kết Nadal đấu Djokovic rực lửa, ai được đánh giá cao hơn? - Hình 1

Ông thầy Goran Ivanisevic tự tin về cửa thắng của Nole

Trong đó, cựu tay vợt người Croatia Goran Ivanisevic và cũng nằm trong thành phần ban huấn luyện của Djokovic đã lên tiếng: "Tôi nghĩ Nadal sẽ không có nhiều cơ hội. Nole vẫn là người được yêu thích nhất để giành chiến thắng. Cậu ấy rõ ràng là ứng cử viên số 1 để vô địch Roland Garros.

Tất cả mọi thứ, thể trạng và tinh thần đều rất hoàn hảo. Cậu ấy đã chuẩn bị từ chi tiết nhỏ nhất từ chiến thuật, tập luyện hay dinh dưỡng. Cậu ấy tiến bộ từng ngày và tôi chưa bao giờ thấy tâm lý của Nole tốt như hiện nay".

Ở một diễn biến khác, ông chú Toni Nadal cho rằng người học trò cũ sẽ có trận "chung kết khó khăn nhất" trong sự nghiệp tại Roland Garros: "Rafa biết mình cần tiến thêm 1 bước để chống lại tay vợt số 1 thế giới. Cậu ấy phải học cách gây sát thương với ưu thế của mình (sân đất nện).

Tôi tin tưởng rất nhiều vào những gì Nadal có thể làm. Mọi thứ đang trở nên thuận lợi hơn hơn với Djokovic từ những điều kiện sân bãi. Tuy nhiên, tôi tin tưởng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp với Nadal".

Chung kết Nadal đấu Djokovic rực lửa, ai được đánh giá cao hơn? - Hình 2

Toni Nadal tin tưởng chiến thắng sẽ thuộc về Rafa

Trong sự nghiệp, Nadal đã giành 12 chiến thắng trong 12 trận chung kết tại Roland Garros, trong đó có 2 lần đánh bại Djokovic vào các năm 2012, 2014. Nếu tiếp tục thắng trong trận đấu tới, Nadal sẽ có lần thứ 3 toàn thắng Djokovic tại chung kết Roland Garros.

Quan trọng hơn, Nadal sẽ cân bằng số danh hiệu Grand Slam với Roger Federer với tổng cộng 20 lần lên ngôi vô địch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Những điều rút ra sau trận HAGL 1-0 Hà Nội FC: Dấu ấn Xuân Trường11:22Kevin De Bruyne và chiến lược đàm phán đầy tinh quái05:09Con gái Bùi Tiến Dũng lặng lẽ vào khu vực cấm “phá game”01:20Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công11:33HAGL bất ngờ để lộ điểm yếu "chết người" trước trận đại chiến với Hà Nội FC09:16HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!10:33Quang Hải bất lực nhìn Xuân Trường ghi tuyệt phẩm03:28Đánh bại Hà Nội, HAGL sẽ chính thức trụ hạng mùa này13:11HLV Polking (CLB TP.HCM) tố Nam Định câu giờ lộ liễu: "Chiến thắng như thế làm cả giải đấu xấu hổ"14:53Thế giới bóng đá "phát cuồng" vì siêu phẩm của cầu thủ Iran vào lưới Chelsea08:23Bầu Đức lên án bầu Hiển nhưng đừng quên trận đấu cực sốc cách đây 6 năm04:23Xuân Trường tiết lộ "bí kíp" giúp HAGL đánh bại Hà Nội FC01:16HLV Lê Huỳnh Đức chê Đức Chinh thậm tệ sau trận thua Bình Dương10:01Nước mắt hạnh phúc của Lương Xuân Trường11:28HLV Kiatisak sáng tạo 'vũ khí bí mật' mới cho HAGL01:16Bạo lực ở V-League 2021 đang thách thức mọi giới hạn?02:31Liverpool: Tin vào một điều kì diệu ở Anfield?02:45Hành động tưởng trẻ con của bầu Đức vô tình trở thành nước cờ cao thủ03:02Trái tim 'Coach' Hùng11:15

Tiêu điểm

Lý do Văn Toàn, Công Phượng mừng sinh nhật "em út" Đoàn Văn Hậu sớm
13:36:26 20/04/2021
Greenwood thăng hoa nhờ nối lại tình xưa với cô nàng Harriet Robson
10:42:15 20/04/2021
Casillas ở penthouse sau khi ly dị vợ
13:08:14 20/04/2021
Người đẹp tennis khoe thân nóng bỏng với váy xuyên thấu
21:16:24 20/04/2021
Giấc mơ có thật của Braithwaite
22:30:34 19/04/2021
C. Ronaldo và bạn gái vui chơi bên các con
13:12:09 20/04/2021
Vợ Kobe Bryant kỷ niệm 20 năm cưới
21:12:23 20/04/2021
Neymar khoác áo lông đi cổ vũ đồng đội
11:57:36 19/04/2021
Sao Barca ghi bàn từ 'lời thách' của bạn gái
17:57:46 19/04/2021
Con trai của huyền thoại NBA Scottie Pippen qua đời ở tuổi 33
13:32:58 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021

Tin mới nhất

'Thánh Iker Casillas' hoàn tất thủ tục ly hôn

22:48:35 18/04/2021
Cựu thủ thành Real Madrid, Iker Casillas và cô vợ Sara Carbonero đã có mặt tại tòa án khu vực Pozuelo de Alarcon, Madrid để hoàn tất thủ tục ly hôn sau 10 năm chung sống. Sự xuất hiện của cặp đôi từng được ví là đẹp nhất trong làng bóng...

Tại sao Chris Smalling bị cướp quá dễ dàng?

22:46:14 18/04/2021
Trung vệ Chris Smalling vừa bị cướp xông vào nhà lột đồ êm như ru. Nguyên nhân vì sao và bằng cách nào mà Smalling lại thủng lưới dễ dàng trước phường trộm cướp như vậy?

Quế Ngọc Hải rủ cả hội đi về nhà, đăng video troll Trọng Hoàng: "Vợ con đâu thấy cảnh này"

09:11:09 18/04/2021
Những cầu thủ gốc Nghệ An của Viettel FC đã tranh thủ về nhà sau khi sớm hoàn thành trận đấu ở vòng 10 V.League.

Paige Spiranac: Xinh đẹp và quyến rũ nhờ đồ ăn trẻ em

09:08:34 18/04/2021
Paige Spiranac - Tay golf nữ xinh đẹp và gợi cảm nhất làng golf tiết lộ mình đã ăn thức ăn dành cho trẻ em trong nhiều năm qua.

Mạc Hồng Quân được vợ khen 'biết tiết kiệm'

09:03:47 18/04/2021
Sau khi nhận tiền lương 7 tháng của Mạc Hồng Quân, Kỳ Hân định mua tặng chồng một đôi giày nhưng anh từ chối.

Sao Galatasaray bị tố phá sức… đồng đội

22:53:14 17/04/2021
Gia nhập Galatasaray vào năm 2016, hậu vệ Ryan Donk đã có những đóng góp đáng kể vào việc giúp đội bóng này lên ngôi tại VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ mùa 2017/18 và 2018/19. Tuy nhiên từ chỗ là công thần, hậu vệ này đã trở thành cái gai trong mắt BL...

Thủ môn Real bị đồng đội trêu vì chụp ảnh với hươu cao cổ

10:09:43 17/04/2021
Thủ thành Thibaut Courtois gọi hươu cao cổ là người anh em trong chuyến đi tới vườn thú và bị đồng đội Lucas Vazquez trêu đùa.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.

Chris Smalling bị cướp dí súng trước mặt vợ con

23:21:04 16/04/2021
Đêm 15/4, ba tên trộm bịt mặt có vũ trang đột nhập vào nhà hậu vệ Roma Chris Smalling lúc anh đang ngủ, bắt anh mở két để lấy đồ.

Aubameyang bị sốt rét trong ngày Arsenal hủy diệt Slavia Prague

21:09:32 16/04/2021
Tiền đạo Aubameyang đã không có tên trong danh sách thi đấu của Arsenal trên sân của Slavia Prague, ngôi sao người Gabon cũng tiết lộ lý do vắng mặt.

Foden cắt hợp đồng công ty truyền thông vì nhắc đến Mbappe

16:21:12 16/04/2021
Tiền vệ Man City đã chấm dứt hợp đồng với công ty truyền thông đang làm việc cho mình sau dòng trạng thái không hay trên mạng xã hội.

Quang Hải lộ bằng chứng hẹn hò với bạn gái tin đồn Chu Thanh Huyền

14:02:37 16/04/2021
Cầu thủ Quang Hải và Chu Thanh Huyền lộ bằng chứng check in cùng một địa điểm.

Phil Foden sắp có em bé thứ hai ở tuổi 21

12:27:28 16/04/2021
Tiền vệ Phil Foden của Man City và bạn gái thanh mai trúc mã Rebecca Cooke chuẩn bị đón con gái nhỏ sau khi đã có con trai đầu lòng hơn hai tuổi.

Lukaku: 'Tôi nâng 100 kg khi mới 15 tuổi'

09:07:59 16/04/2021
Tiền đạo người Bỉ tiết lộ anh phải thay đổi phong cách tập luyện khi chuyển đến Italy khoác áo Inter Milan hồi hè 2018.

Mạc Hồng Quân 'bơm' tiền cho vợ sau khi được trả 7 tháng lương

07:30:47 16/04/2021
Tiền vệ Mạc Hồng Quân chuyển tiền về CH Czech cho vợ sau khi được CLB Than Quảng Ninh trả nợ 7 tháng lương.

Neymar đã tìm ra công việc mới đúng chất ‘bad boy’

21:58:33 15/04/2021
Vẫn đang trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ, tiền đạo Neymar đã nghĩ về cuộc sống tương lai sau khi giải nghệ.

Xuân Trường và vợ liên tục hôn nhau trong lễ ăn hỏi

21:05:46 15/04/2021
Gần một tuần sau lễ ăn hỏi, những hình ảnh đầu tiên của chú rể Xuân Trường và cô dâu Nhuệ Giang mới được gia đình tiết lộ.

'Bom sex' Aryna Sabalenka khiến dân mạng dậy sóng

18:46:51 15/04/2021
Trang Instagram cá nhân của người đẹp Belarus tràn ngập lời khen sau khi Aryna Sabalenka tung ảnh khoe đường cong nghẹt thở dưới ánh đèn mờ ảo.

Sao trẻ Real bị đau chân vẫn chơi trọn 90 phút

12:19:41 15/04/2021
Vợ Federico Valverde chia sẻ bức ảnh chụp bàn chân thâm tím của chồng trước trận tứ kết lượt về Champions League với Liverpool tối 14/4.

Đặng Văn Lâm thăm second home trước khi sang Nhật hội quân

10:05:49 15/04/2021
Trước khi sang Nhật thi đấu, Đặng Văn Lâm tranh thủ thăm biệt thự giữa lòng sân golf của dự án NovaWorld Phan Thiet.

Có thể bạn quan tâm

Điện thoại phát nổ, đốt cháy túi xách 

Clip hay

02:50:06 21/04/2021
Sự việc xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chiếc điện thoại bốc cháy thiêu rụi một phần tóc, lông mi của người đàn ông, đồng thời khiến anh ta bị bỏng ở tay.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

Thế giới số

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Apple ra mắt iPhone 12 màu tím, giá không đổi 

Đồ 2-tek

02:36:59 21/04/2021
Apple mới đây đã bổ sung tuỳ chọn màu sắc tím mới cho dòng iPhone 12 và 12 mini bên cạnh 5 màu cơ bản.

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ

Pháp luật

01:43:25 21/04/2021
Ngày 20/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hồ Hải để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn

Thế giới

01:32:44 21/04/2021
Cơ quan hải quan thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 6,14 triệu U...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ

Sao việt

23:37:25 20/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa hé lộ bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp tại Đà Lạt.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

Đời sống

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.