Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19

Theo khảo sát ngày 10/5 của Chính phủ Na Uy, gần 10% tổng số sinh viên đang học tập qua hình thức trực tuyến.

Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19 - Hình 1

Sau dịch Covid-19, nhiều sinh viên thích học trực tuyến.

Bộ trưởng Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy, Ola Borten Moe, nhận định nhu cầu về dạy học linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp đang ngày càng phát triển.

“Nhiều sinh viên muốn học tại nhà hoặc vừa học vừa làm nên các trường phải dạy học linh hoạt bằng cách áp dụng nhiều hình thức đào tạo. Đây là một bước phát triển cần thiết trong lĩnh vực giáo dục đại học”, ông Borten cho biết.

Sau dịch Covid-19, nhiều quốc gia phương Tây ghi nhận số lượng lớn thanh thiếu niên thích học trực tuyến thay vì trực tiếp. Đáp ứng nhu cầu này, các trường đại học đã mở thêm chương trình đào tạo từ xa, đào tạo kết hợp.

Không chỉ sinh viên quốc tế, nhiều sinh viên trong nước hoan nghênh mô hình dạy học linh hoạt này. Năm 2021, Na Uy có hơn 29.400 sinh viên theo học chương trình giáo dục linh hoạt, tăng 13% so với năm 2022. Số lượng sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục đại học cũng tăng cao do các trường cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến.

Thời gian tới, Chính phủ Na Uy sẽ mở rộng các chương trình đào tạo linh hoạt dành cho người đi làm nhằm nâng cao trình độ và chất lượng nguồn nhân lực.

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19

Nhiều quốc gia châu Á từng ghi nhận tỷ lệ học sinh mắc bệnh béo phì, cận thị tăng cao. trong những năm qua, đặc biệt sau tác động của Covid-19, các quốc gia đã chú trọng chăm sóc sức khỏe trong trường học.

Video đang HOT

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế Trường Trung học Soka Higashi, thành phố Saitama, Nhật Bản trò chuyện với học sinh về các vấn đề sức khỏe tâm thần sau dịch Covid-19.

Nhật Bản

Hệ thống y tế học đường tại Nhật Bản được đánh giá sở hữu chất lượng hàng đầu trong khu vực châu Á. Trước khi vào tiểu học, trẻ sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Nếu các em mắc khiếm khuyết về mặt thể chất hoặc trí tuệ cần được hỗ trợ giáo dục đặc biệt, phụ huynh thường được hướng dẫn các chương trình giáo dục phù hợp với trẻ. Khi chọn trường, yếu tố chăm sóc sức khỏe, chất lượng hệ thống y tế cũng được nhiều phụ huynh quan tâm.

Chương trình chăm sóc sức khỏe học đường của Nhật Bản được quy định bởi Đạo luật An toàn và Sức khỏe trường học. Hầu hết các trường đều có bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ. Nha sĩ và dược sĩ có thể làm việc tại nhiều trường phổ thông khác nhau. Tuy nhiên, mỗi trường đều phải có tối thiểu một nhân viên điều dưỡng và điều phối viên y tế học đường.

Nhiệm vụ của nhân viên điều dưỡng, điều phối viên là xây dựng kế hoạch y tế học đường, kế hoạch an toàn trường học; đồng thời, quản lý, giáo dục và tư vấn sức khỏe cho học sinh theo cá nhân, lớp hoặc khối.

Trong khi đó, bác sĩ trong trường học sẽ tham mưu xây dựng kế hoạch y tế học đường và kế hoạch an toàn trường học. Phối hợp cùng nhân viên điều dưỡng, điều phối viên, tổ chức bài học về sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh. Kiểm tra sức khỏe học sinh và đưa ra phương pháp điều trị dựa trên kết quả khám bệnh.

Tương tự, nha sĩ tư vấn sức khỏe răng miệng, khám răng cho học sinh. Đồng thời, tổ chức các buổi trò chuyện, hướng dẫn học sinh phòng ngừa sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. Còn dược sĩ chuẩn bị đơn thuốc, quản lý môi trường vệ sinh trường học.

Các trường phổ thông tại Nhật Bản có trách nhiệm khám sức khỏe cho học sinh, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, giáo dục sức khỏe, giáo dục giới tính. Bên cạnh hệ thống y tế bài bản, các trường thường xuyên tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài trời, tham gia câu lạc bộ thể dục thể thao hoặc tham quan dã ngoại. Cùng với nhà trường, phụ huynh khuyến khích con cái dậy sớm đi bộ, đạp xe đến trường. Sau giờ học, các em được thỏa sức chạy nhảy tại sân chơi.

Nhờ đó, trẻ em Nhật Bản được đánh giá có sức khỏe tốt hàng đầu thế giới. Sau dịch Covid-19 khi trường học mở cửa lại, các trường tăng cường trò chuyện với học sinh về sức khỏe tâm thần, nâng số giờ học Thể dục hoặc hoạt động câu lạc bộ.

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19 - Hình 2

Tỷ lệ học sinh cận thị, béo phì tại Trung Quốc tăng trong thập kỷ qua.

Singapore

Tháng 12/2021, Bộ Giáo dục Singapore thông báo sẽ xây dựng chương trình giáo dục sức khỏe tâm thần cho các trường phổ thông trên cả nước trong 2 năm tới. Chương trình khuyến khích học sinh phát hiện các vấn đề sức khỏe tâm thần, tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết và xây dựng khả năng phục hồi.

Trước đó, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục yêu cầu các trường dành thời gian đầu học kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của học sinh. Trong năm học, giáo viên được bồi dưỡng kỹ năng hỗ trợ tâm lý như cách trò chuyện với học sinh về hạnh phúc, cách đưa ra lời khuyên khi trẻ gặp khó khăn...

Singapore luôn chú trọng đến chăm sóc sức khỏe học đường. Năm 2001, nước này thành lập Phòng Dịch vụ Y tế Học đường (SHS) thuộc Ban Nâng cao Sức khỏe của Bộ Y tế Singapore. Các trường phổ thông Singapore đều có bác sĩ, nha sĩ và nhân viên y tế. Trong đó, bác sĩ, nha sĩ kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho học sinh còn nhân viên y tế tư vấn sức khỏe, quản lý vấn đề cân nặng, cận thị hay vấn đề học sinh hút thuốc.

Hàng năm, Bộ Giáo dục phối hợp với các nhà trường tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe, giáo dục giới tính với sự tham gia của học sinh và phụ huynh.

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19 - Hình 3

Học sinh Philippinemng bộ dụng cụ vệ sinh.

Philippines

Từ năm học 2020 - 2021, Bộ Giáo dục Philippines thông qua Chương trình Sức khỏe và Dinh dưỡng dành cho học sinh phổ thông nhằm giáo dục sức khỏe trong trường học. Dựa trên chương trình, các trường sẽ phân phát thực phẩm dinh dưỡng và sữa cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học. Khi các trường tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, phụ huynh có thể đến nhận sản phẩm tại trung tâm phân phối hoặc nhân viên nhà trường giao đến nhà cho học sinh.

Ngoài ra, hơn một triệu trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học công lập được phát bộ dụng cụ vệ sinh nhằm xây dựng thói quen cá nhân lành mạnh. Bộ dụng cụ gồm bàn chải đánh răng, kem đánh răng và xà phòng.

TS Leoncio del Corro, nha sĩ học đường, nhận định bộ dụng cụ vệ sinh là biện pháp giáo dục trẻ em chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh lây nhiễm phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay. Chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách và duy trì thói quen này giúp học sinh cải thiện vấn đề sức khỏe và học tập tốt hơn.

Trung Quốc

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe học đường sau những chỉ trích về việc nền giáo dục nước này quá tập trung vào điểm số và thi cử, gây tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.

Từ năm 2020, nước này áp dụng chính sách "giảm kép" nhằm cấm dạy thêm ngoài giờ học, giảm gánh nặng bài tập và tăng cường hoạt động thể chất cho học sinh phổ thông.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Trung Quốc ban hành hàng loạt hướng dẫn, yêu cầu các trường tạo điều kiện cho học sinh ngủ sớm, ngủ đủ giấc. Học sinh tiểu học phải ngủ ít nhất 10 tiếng mỗi ngày, học sinh THCS và THPT ngủ 8 - 9 mỗi ngày. Theo đó, nhiều trường đã lùi giờ học để học sinh ngủ thêm.

Các trường tăng cường giờ học Thể dục, thuê thêm giáo viên môn Thể dục hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên môn này nhằm cải thiện chất lượng đào tạo. Trường học có ít nhất một nhân viên y tế quản lý các vấn đề sức khỏe, xây dựng chuyên đề giáo dục sức khỏe cho học sinh. Hàng năm, các trường tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh công lập một lần.

Dù đã nỗ lực giảm bớt gánh nặng cho học sinh, tuy nhiên, tỷ lệ học sinh Trung Quốc mắc bệnh béo phì, cận thị, sâu răng cùng các vấn đề sức khỏe tâm thần vẫn tiếp tục tăng trong thập kỷ qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo tiết lộ nhan sắc thật của Hồ Ngọc Hà khi không photoshop, nhận xét 1 câu gây choáng00:40Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Hết 'quay xe' với bà Nguyễn Phương Hằng, nữ youtuber thị phi lại gây chiến, nổ biến căng với Thủy Bi00:32"Vạch trần" tình hình kinh doanh của chồng mới cưới Minh Hằng: Lỗ hàng trăm tỷ?03:37Duy Minh - 'Cực phẩm' Người Ấy Là Ai được nàng thơ của Đen Vâu chọn, có profile gây 'choáng'03:46Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Rộ clip Đạt Villa đổ bệnh, suy sụp hậu chia tay bạn gái02:07SỐC: Cô gái bị lừa bán sang Campuchia kể lại 21 năm địa ngục: Bị giam lỏng, tra tấn ép làm gái04:34Mới nghe nói: "Idol Tóp Tóp" hơn 165k follow bị tố cắm sừng người yêu, bắt bạn trai giả gay03:42CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin “ngu đần” khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín03:49Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm03:56Khoa Pug đăng clip review kéo chân chi tiết: Ở bệnh viện nhà giàu 105 triệu/ đêm, thuê 5 y tá05:19Khoa Pug sở hữu tài sản khủng cỡ nào mà dám chơi lớn chi 2 tỷ kéo chân?03:41Minh Hằng bị một người tên Ly tố cướp chồng nên phải giấu, "giả vờ nai tơ" khi chính thất gửi thư03:39Trang Nemo khác xa thuở còn phèn, Việt Phương Thoa như Hoa hậu và dàn hotgirl “đổi đời” nhờ thẩm mỹ04:44Phía Đạt Villa ‘khịa’ lại Châm Sứa: ‘Bọn mình không ăn xin, đừng ghen tị’?03:59Elon Musk tuyên bố sốc khi con trai ruột đổi tên, giới tính và xóa mối quan hệ huyết thống03:55Vidhia suy sụp khi nghe tin Đạt Villa đổ bệnh: Còn yêu mà chẳng thể đến bên nhau!04:06

Tiêu điểm

Thầy giáo dạy tiếng Anh bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 7
23:21:49 23/06/2022
Phụ huynh bức xúc bị 'ép' đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì?
08:43:50 24/06/2022
Nhiều học sinh viết vào sách giáo khoa được thầy cô yêu quý, nể phục
07:51:38 24/06/2022
Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến
23:23:52 23/06/2022
Gần 40 tỉnh, thành công bố điểm thi lớp 10 năm 2022
23:30:46 23/06/2022
Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đà Nẵng cao nhất là 56,38
09:45:07 24/06/2022
Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được giữ làm giảng viên
08:00:27 23/06/2022
Chiều mai, 24-6, TP.HCM công bố điểm thi lớp 10
17:44:52 23/06/2022
Thủ môn Việt kiều bỏ lễ tốt nghiệp trường chuyên về khoác áo U19 Việt Nam
17:45:36 23/06/2022
Trường công hay trường tư? Bà mẹ ở Thanh Hóa đưa ra câu trả lời nhận 'bão like' từ các phụ huynh
09:17:43 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Duy Minh 'Người ấy là ai' lại bị tố ăn bám Tú Hảo, khiến học trò Lan Khuê nhập viện, gạ tình tùm lum
20:43:02 24/06/2022
Con trai Quang Dũng - Jennifer Phạm là thủ khoa trung học
21:47:17 24/06/2022
Con trai bị nghi mắc bệnh tâm lý, Hoàng Oanh lên tiếng tiết lộ tính cách đặc biệt của quý tử
23:39:08 24/06/2022
Thanh Hà - Phương Uyên dự định tổ chức đám cưới tại Mỹ
20:45:20 24/06/2022
Mẹ đơn thân lấy trai tân, đêm tân hôn bất ngờ với câu nói của bố mẹ chồng
23:34:11 24/06/2022
Đoàn Văn Hậu bị 'tóm gọn' tình tứ cùng bạn gái tin đồn
23:27:07 24/06/2022
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Ngọc Châu hay Hương Ly, Lệ Nam sẽ chiến thắng?
20:22:05 24/06/2022
Tạ Đình Phong tránh nói về Vương Phi
20:14:38 24/06/2022
Khó tin về những bí mật trong đám cưới của Công Vinh - Thủy Tiên, dân mạng ngơ ngác vì khác xa hình dung
23:02:01 24/06/2022
Em gái kín tiếng của Phan Như Thảo quyết không gia nhập showbiz
20:40:46 24/06/2022

Tin mới nhất

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần

09:21:54 24/06/2022
Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần

Khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ vị thành niên

09:19:35 24/06/2022
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sức khỏe tâm thần được xem là một bộ phận không thể tách rời trong định nghĩa về sức khỏe; là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân

Mưa điểm 10 thi vào lớp 10 TP.HCM

09:07:24 24/06/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 năm 2022. Rất nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi năm nay. Theo phân tích của VietNamNet, điểm thi lớp 10 môn Ngữ văn điểm cao nhất là 9,5 điểm. Có 5 thí sinh được 9,5 điểm môn Ngữ văn. Tr...

Học phí đồng loạt tăng cao

07:47:05 24/06/2022
Theo thông báo của Trường ĐH Luật Hà Nội, từ năm học 2022-2023, mức học phí với sinh viên hệ chính quy khóa mới nhất là là 572.000 đồng/tín chỉ cho hệ đại trà và 1,605 triệu đồng/tín chỉ cho hệ chất lượng cao. Năm học trước, mức thu đối...

Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

23:40:19 23/06/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ký ban hành công văn số 2563/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

23:39:44 23/06/2022
Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

23:38:27 23/06/2022
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh chính thức năm 2022. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt nam dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển: Xé...

Xây dựng mạng lưới thư viện

23:37:19 23/06/2022
Thời gian qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã luân chuyển sách về cơ sở và phục vụ lưu động, giúp người dân có cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Tạo 'sóng' đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong đào tạo

23:36:11 23/06/2022
Để hòa nhịp với thời đại công nghệ phát triển, các trường của Đại học Đà Nẵng đã và đang chuyển đổi một cách mạnh mẽ trong công tác đào tạo, trong đó đẩy mạnh về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong nhà trường

Huyện Nghi Xuân tuyển dụng 40 giáo viên mầm non, tiểu học

23:30:20 23/06/2022
UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thông báo tuyển dụng 6 giáo viên mầm non, 34 giáo viên tiểu học năm học 2022 - 2023

Chùa Long Phước khánh thành công trình trường học, nhà vệ sinh cho học sinh tỉnh Gia Lai

23:28:29 23/06/2022
Hội Từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh), sáng 22-6, đã khánh thành công trình trường học, nhà vệ sinh và tặng quà cho các em học sinh hiếu học tại tỉnh Gia Lai

Thái Nguyên: Các trường đồng loạt công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

23:27:38 23/06/2022
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố kết quả chấm thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, các trường THPT đã lên phương án tuyển sinh

Công an TPHCM trao 75 suất học bổng cho các em nhỏ khó khăn

23:26:43 23/06/2022
Ngày 23/6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an TPHCM tổ chức Hội thảo chuyên đề Gia đình là điểm tựa yêu thương và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm 2022

Cập nhật những tỉnh, thành đã công bố điểm thi vào lớp 10, TP. Hồ Chí Minh ngày mai, Đà Nẵng tối nay

23:23:02 23/06/2022
Hôm nay (23/6), đã có thêm một số tỉnh Đà Nẵng, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đắk Lắk công bố kết quả thi vào lớp 10. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 và công bố điểm

Toàn tỉnh có 34 điểm thi tốt nghiệp THPT

23:18:54 23/06/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa thông báo địa điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh nhận giấy báo dự thi tại điểm tiếp nhận hồ sơ; trong giấy báo dự thi có thông báo địa ...

Cựu lưu học sinh Campuchia có nhiều tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam

23:18:05 23/06/2022
Trong những ngày hạ tuần tháng 6 này, các cơ quan, đơn vị chức năng của Việt Nam và Campuchia đang tất bật với các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967- 24/6/2022) giữa hai đất nước, gắn với Năm Hữu nghị...

Trường học Hà Nội 'ép' phụ huynh cam kết cho con học IELTS

22:56:12 23/06/2022
Một số phụ huynh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

17:48:36 23/06/2022
Chi tiết công thức tính điểm đậu tốt nghiệp năm 2022 (điểm xét tốt nghiệp thpt 2022) áp dụng với hệ đào tạo THPT và hệ giáo dục thường xuyên

ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học

17:47:24 23/06/2022
ĐH FPT công bố ngưỡng đầu vào top 50 SchoolRank, ưu tiên thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học

Hội Khuyến học TP. Châu Đốc trao học bổng Thoại Ngọc Hầu năm học 2021-2022

17:47:02 23/06/2022
Ngày 23/6, Hội Khuyến học TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ trao học bổng Thoại Ngọc Hầu năm học 2021-2022

Quảng Nam: Thí sinh viên chức nói gì về việc không nhận quyết định trúng tuyển

17:46:21 23/06/2022
42 thí sinh (TS) trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2021 ở Quảng Nam bị hủy kết quả vì không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng

Có thể bạn quan tâm

Cách pha chế 1 tách capuchino thơm ngon và hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Ẩm thực

06:07:33 25/06/2022
Không cần phải sang tận nước Ý xa xôi mới có thể tận hưởng được món cà phê này mà ngay tại nhà mình bạn cũng có thể tự tạo cho mình một ly cà phê capuchino đúng điệu theo các bước hướng dẫn dưới đây

Khả năng kiếm tiền đáng nể của Leonardo DiCaprio

Sao âu mỹ

06:06:03 25/06/2022
Khi không đóng phim, Leonardo DiCaprio vẫn giàu có nhờ nguồn thu nhập thụ động. Hiện tại, anh tận hưởng cuộc sống xa hoa bên bạn gái kém 23 tuổi

Đức nhấn mạnh ưu tiên xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine

Thế giới

06:03:33 25/06/2022
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên thiết lập các tuyến đường vận tải tin cậy để xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu và đây cũng sẽ là chủ đề chính của ...

Đà Nẵng: Đẩy mạnh thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản

Đời sống

06:01:58 25/06/2022
Chiều 24/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio về mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản trong thời gian qua; đồng t...

Ford Mustang phiên bản đặc biệt Dark Horse sắp ra mắt

Ôtô

06:01:39 25/06/2022
Trước khi thế hệ Ford Mustang mới mang tên mã S650 xuất hiện, Ford ra mắt một phiên bản đặc biệt mang tên Dark Horse của thế hệ S550 hiện hành

Những mẫu xe mới của Pagani tại Goodwood Festival of Speed 2022

Siêu xe

05:57:56 25/06/2022
Điểm nhấn của Pagani tại sự kiện ôtô danh tiếng lần này là sự xuất hiện của chiếc Zonda Revo Barchetta bí ẩn. Goodwood Festival of Speed 2022 tiếp tục là nơi để Pagani trình làng nhiều mẫu xe vừa ra mắt. Năm nay, hãng xe đến từ Italy gi...

Châu Tinh Trì ở đời thường

Sao châu á

05:56:29 25/06/2022
Châu Tinh Trì sở hữu khối tài sản kếch xù gần 300 triệu USD. Ngoài ra, ông còn đầu tư kinh doanh một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh mang tên mình ở Hong Kong, đội bóng đá Angel Hong Kong, giao dịch chứng khoán... nhưng lại có cuộc sống gi...

Bảng giá xe Honda Vission tháng 6/2022 mới nhất

Xe máy

05:45:31 25/06/2022
Tại Bảng giá xe Honda Vission tháng 6/2022 mới nhất, giá xe máy Honda Vision 2022 tiếp tục tăng từ 2-4 triệu đồng so với tuần trước

Chế độ ăn hạn chế calo, nhịn ăn gián đoạn 16 giờ để giảm cân: Cách nào tốt hơn?

Sức khỏe

05:08:34 25/06/2022
Theo đó, chia sẻ trên trang TheHealthSite, TS Varsha Gorey, Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cao cấp tại bệnh viện Apollo, Navi Mumbai đã giải thích sự khác biệt giữa chế độ ăn hạn chế calo và chế độ ăn giới hạn thời gian, cũng như tính h...

Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới 

Thế giới số

04:58:20 25/06/2022
Bất chấp thảm họa LUNA và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng, Do Kwon vẫn tạo dự án mới và chưa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Đồng hồ thông minh kèm tính năng smartphone dành cho trẻ em 

Đồ 2-tek

01:50:41 25/06/2022
Được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ trong thời đại thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến, myFirst Fone R1s được trang bị kết nối 4G LTE để nhắn tin, gọi thoại và video cho gia đình và bạn bè dưới sự giám sát của cha mẹ

Thành tích nào cho Thiên Hương - "ngựa ô" của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Show việt

23:49:26 24/06/2022
Đạt top nhiều phần thi phụ cùng các dự án thiện nguyện ý nghĩa, Thiên Hương được dự đoán sẽ tiếp tục thăng hoa trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.  Và thành tích nào dành cho cô gái đến từ An Giang này?