Mỹ tính lập đội hải quân đặc biệt “nắn gân” Trung Quốc

Lầu Năm Góc xem xét kế hoạch thành lập lực lượng đặc nhiệm hải quân thường trực ở Thái Bình Dương để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc .

Mỹ tính lập đội hải quân đặc biệt nắn gân Trung Quốc - Hình 1

Tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ đi qua eo biển Đài Loan ngày 4/2/2021 (Ảnh: Hải quân Mỹ).

Politico dẫn hai nguồn tin ngày 15/6 cho biết kế hoạch cũng bao gồm việc xây dựng một chiến dịch quân sự được đặt tên riêng theo khu vực Thái Bình Dương, nhằm cho phép Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phân bổ thêm ngân sách và nguồn lực trong việc đối phó với các vấn đề về Trung Quốc.

Mặc dù các sáng kiến này vẫn chưa được thông qua, nhưng được cho là sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lập trường cứng rắn của Tổng thống Joe Biden về Trung Quốc, đồng thời gửi đi tín hiệu rằng chính quyền mới của Mỹ rất nghiêm túc trong việc đối phó với các hoạt động gia tăng sức mạnh quân sự và hành vi gây hấn của Bắc Kinh ở khu vực Thái Bình Dương.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo NATO ngày càng đồng thuận với lập trường đối đầu của Mỹ trước Trung Quốc. 4 năm sau khi cựu Tổng thống Donald Trump coi việc đối phó với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, NATO tuần này tuyên bố Bắc Kinh là một “thách thức an ninh” và cáo buộc Trung Quốc đang tìm cách “phá hoại trật tự toàn cầu”.

Sáng kiến thành lập lực lượng đặc nhiệm hải quân thường trực ở Thái Bình Dương do Nhóm Đặc trách Trung Quốc của Lầu Năm Góc đưa ra. Nhóm này được Tổng thống Biden thành lập hồi tháng 3 nhằm kiểm tra các chính sách và quy trình liên quan đến Trung Quốc của Lầu Năm Góc.

Nhóm đặc trách Trung Quốc do Ely Ratner, người được đề cử làm quan chức phụ trách chính sách Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hàng đầu của Lầu Năm Góc dẫn đầu, gần đây đã hoàn thành công việc của mình và trình bày các khuyến nghị cho Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Elbridge Colby, cựu quan chức Lầu Năm Góc dưới thời Tổng thống Donald Trump, cho biết mặc dù các sáng kiến không phải là “viên đạn bạc” để giải quyết vấn đề Trung Quốc, nhưng những nỗ lực này là dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy Lầu Năm Góc đang thực hiện cam kết chuyển nguồn lực ra khỏi Trung Đông để đáp ứng nhu cầu tại Thái Bình Dương.

Video đang HOT

“Lực lượng đặc nhiệm và chiến dịch đề xuất đã cho tôi thấy rằng, họ sẽ tăng cường sức mạnh của lực lượng tập trung vào khu vực Tây Thái Bình Dương”, ông Colby nói, đồng thời cho biết hiện chưa rõ nếu lực lượng đặc nhiệm mới của Mỹ tập trung vào khu vực Tây Thái Bình Dương, thì sẽ tập trung vào Trung Quốc một cách công khai hay âm thầm.

Theo các nguồn tin, lực lượng đặc nhiệm hải quân mới của Mỹ tại Thái Bình Dương sẽ được xây dựng dựa trên mô hình mà NATO từng triển khai ở châu Âu trước và trong Chiến tranh Lạnh .

Hải đội này là lực lượng phản ứng tức thì, có thể nhanh chóng ứng phó với một cuộc khủng hoảng, nhưng dành phần lớn thời gian hoạt động xung quanh khu vực, tham gia các cuộc tập trận theo kế hoạch và thực hiện các chuyến thăm cảng.

Jerry Hendrix, chuyên gia của hãng tư vấn Telemus Group, cho rằng lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Bình Dương hiệu quả sẽ bao gồm các đồng minh châu Âu của Mỹ như Anh và Pháp – các quốc gia đang tăng cường sự hiện diện hải quân ở Thái Bình Dương, cùng Nhật Bản và Australia.

“Sáng kiến được đề xuất sẽ là một biện pháp răn đe vì thể hiện sự thống nhất trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa thái quá của Trung Quốc đối với tự do hàng hải và thương mại thông qua các yêu sách lãnh hải rộng lớn của nước này”, chuyên gia Hendrix nhận định.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc "hung hăng, tham vọng kiểm soát khu vực"

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhận định Trung Quốc đang nhắm đến mục tiêu kiểm soát khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc hung hăng, tham vọng kiểm soát khu vực - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện hôm 10/6 (Ảnh: Reuters).

Tại phiên điều trần về ngân sách quốc phòng trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện hôm 10/6, các nghị sĩ liên tục đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin về ý đồ của Trung Quốc và liệu Mỹ đã hành động đủ để chiến đấu và chiến thắng Trung Quốc trong một cuộc chiến hay không.

"Tôi tin rằng mục tiêu của họ là kiểm soát Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Và tôi cũng tin rằng họ mong muốn trở thành quốc gia thống trị hoặc vượt trội trên thế giới. Vì vậy tôi nghĩ rằng họ đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đó", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói.

Ông chủ Lầu Năm Góc cho rằng, trong bối cảnh không có đường dây liên lạc trực tiếp nào giữa các nhà lãnh đạo ở Washington và Bắc Kinh, một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng.

Theo Bộ trưởng Austin, việc thiếu một đường dây nóng là "vấn đề quan trọng".

Tại phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Angus King cho biết "một trong những rủi ro nghiêm trọng nhất mà Mỹ phải đối mặt hiện nay là xung đột ngẫu nhiên với Trung Quốc - một kiểu xung đột nào đó ở Biển Đông, eo biển Đài Loan - và nguy cơ leo thang từ xung đột ngẫu nhiên đó".

"Điều khiến tôi lo ngại là dường như không có một đường dây nóng hiệu quả, hay một đường dây liên lạc trực tiếp, với Trung Quốc ở cấp tổng thống hoặc bộ trưởng quốc phòng. Tôi hiểu Trung Quốc không sẵn sàng cho điều này, nhưng tôi tin rằng đây nên là một ưu tiên an ninh quốc gia", ông King cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Angus King về việc liệu sự kết nối tốt hơn ở cả cấp tổng thống và bộ trưởng quốc phòng có phải là cách quan trọng để giảm thiểu nguy cơ leo thang xung đột không, Bộ trưởng Austin nói ông "hoàn toàn đồng ý".

"Khi xem xét một số hành vi hung hăng mà chúng ta đã chứng kiến từ Trung Quốc ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, tôi lo ngại rằng điều gì đó có thể xảy ra và châm ngòi một cuộc khủng hoảng và tôi nghĩ chúng ta cần trao đổi với cả đồng minh, đối tác cũng như đối thủ của chúng ta, thậm chí cả đối thủ tiềm tàng", ông Austin nói.

Khi Thượng nghị sĩ Josh Hawley của bang Missouri nhấn mạnh sự cần thiết của việc chuẩn bị trước để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc đối với Đài Loan "trong 3 đến 5, 7 năm tới", Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng mục tiêu chính phải là răn đe chứ không phải xung đột.

"Chìa khóa ở đây là sự răn đe. Chúng ta đang ở trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc. Việc duy trì cạnh tranh và răn đe là chìa khóa để ngăn chặn tình hình chuyển từ cạnh tranh này sang sự cố khác hoặc cạnh tranh thành chiến tranh", ông Milley nói thêm.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden thể hiện lập trường cứng rắn với Trung Quốc kể từ khi ông Biden nhậm chức đầu năm nay. Thượng viện Mỹ ngày 8/6 vừa thông qua dự luật trị giá 244 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng của Washington trong việc đối phó với công nghệ Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cũng đưa ra một chỉ thị nội bộ yêu cầu Lầu Năm Góc tiến hành nhiều sáng kiến mới nhằm ứng phó với Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:1330 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13

Tiêu điểm

Người nhiễm biến chủng Delta có thể bình thường lại chỉ trong 7 ngày
13:31:28 25/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ
11:50:46 25/07/2021
Israel: 80% người đã tiêm vắc xin không lây virus ra cộng đồng
00:20:02 26/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay 26/7: USD tiếp tục leo đỉnh
07:18:29 26/07/2021
Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước
16:13:36 26/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam
11:14:44 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Em là niềm kiêu hãnh của anh: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Dương khiến fan phát cuồng trước giờ lên sóng 
18:10:53 26/07/2021

Tin mới nhất

Vì sao ca nhiễm giảm nhưng bác sĩ Anh vẫn lo?

22:56:43 26/07/2021
Số ca mắc COVID-19 mới tại Anh đã giảm ngày thứ năm liên tiếp nhưng nhiều bác sĩ vẫn lo bởi xu hướng trẻ hóa trong nhóm bệnh nhân COVID-19 phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Phần lớn số này không tiêm vắc xin.

Cụ ông 102 tuổi, tổn thương phổi 80% vì COVID-19, đã thắng thần chết

22:35:40 26/07/2021
Đại tá Nikolai Bagayev, một cựu chiến binh Nga trong Thế chiến 2, đã đánh bại tử thần đến 2 lần, lần đầu là trong chiến tranh vệ quốc trước phát xít Đức. Ông xuất viện cuối tuần trước sau một tuần được chăm sóc đặc biệt.

Malaysia ghi nhận ngày chết chóc chưa từng có vì Covid-19

22:14:36 26/07/2021
Mặc dù số ca mắc và số ca tử vong ở Malaysia đang tăng mạnh, giới chức nước này vẫn dự kiến mở cửa kinh tế vào tháng 10 tới dựa vào đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển

22:09:43 26/07/2021
Đội cứu hộ đang tìm kiếm 4 người mất tích sau khi một giàn thi công nổi trên biển ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bất ngờ suýt lật úp ngày 25/7 khiến nhiều người rơi xuống biển.

Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19

21:53:25 26/07/2021
Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã triển khai lệnh phong tỏa được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới để kiểm soát sự bùng phát của dịch Covid-19 vào năm ngoái.

Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ

17:12:39 26/07/2021
Hàng trăm nghìn người đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc khi bão In-Fa đổ bộ vào khu vực này.

Mỹ phóng loạt tên lửa 20 triệu đô đánh chặn một mục tiêu

15:54:39 26/07/2021
Tàu Mỹ phóng 4 quả SM-6 trị giá 20 triệu USD để đánh chặn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn, nhưng chỉ xác nhận diệt được một mục tiêu.

Bên trong nhà máy trực thăng lớn nhất Nga

15:45:07 26/07/2021
Nhà máy Ulan-Ude được thành lập từ năm 1939, là nơi chế tạo các dòng trực thăng đa dụng chủ lực của Nga với hơn 8.000 sản phẩm xuất xưởng.

Tuyệt thực 3 tuần để được đoàn tụ cùng con

15:13:48 26/07/2021
Công dân Pháp tại Tokyo Vincent Fichot tuyệt thực sang tuần thứ ba với hy vọng được gặp lại các con sau khi chúng bị mẹ đưa đi.

Châu Âu khép cửa với người không tiêm vaccine Covid-19

15:08:33 26/07/2021
Trước mối nguy hiểm từ biến chủng Delta, nhiều nước châu Âu siết chặt hạn chế thông hành và sử dụng dịch vụ với những người chưa tiêm chủng Covid-19.

Chiến lược hình chóp ngược giúp Canada ứng phó Covid-19

15:00:05 26/07/2021
Canada đảm bảo sản xuất nhưng vẫn chống dịch an toàn bằng chiến lược 4 nhóm giải pháp hình chóp ngược, theo chuyên gia Anh Thi đang sinh sống ở nước này.

Hoàng gia Anh sợ Harry chĩa mũi dùi vào bố trong hồi ký

14:57:01 26/07/2021
Hoàng gia Anh lo sợ cuốn hồi ký của Harry sẽ có những thông tin bất lợi cho Thái tử Charles và gây tổn hại chế độ quân chủ.

Loạt ô tô chôn chân trong nước lụt London

14:54:10 26/07/2021
Mưa giông liên tục trút xuống London, gây ngập nhiều tuyến phố và khiến hàng loạt ô tô, xe buýt mắc kẹt trên đường.

Trung Quốc tố Mỹ coi mình là 'kẻ thù'

14:47:31 26/07/2021
Trung Quốc cho rằng Mỹ khiến quan hệ song phương bế tắc khi coi nước này là kẻ thù, yêu cầu Washington chấm dứt chính sách nguy hiểm này.

Chủ nhiễm nCoV, nhà hàng Mỹ cấm cửa khách chưa tiêm vaccine

14:39:19 26/07/2021
Một nhà hàng tại Atlanta quyết định chỉ phục vụ khách hàng đã tiêm đủ liệu trình vaccine Covid-19 sau khi chủ sở hữu và ba nhân viên nhiễm nCoV.

Indonesia nới hạn chế Covid-19 dù ca tử vong tăng kỷ lục

14:32:27 26/07/2021
Chính phủ Indonesia cho phép các doanh nghiệp nhỏ và trung tâm thương mại mở cửa trở lại, dù tỷ lệ nhiễm nCoV và số ca tử vong vẫn cao.

Tướng Mỹ dằn mặt Taliban

14:25:15 26/07/2021
Tướng Mỹ cảnh báo nước này sẽ tăng cường không kích nếu Taliban không ngừng các cuộc tấn công trên khắp lãnh thổ Afghanistan trong những tuần tới.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng nghi ngờ sức khỏe Biden

14:23:10 26/07/2021
Nghị sĩ Cộng hòa Ronny Jackson, cựu bác sĩ Nhà Trắng, cho rằng Tổng thống Biden có khả năng nhận thức hạn chế sau màn hỏi đáp trên truyền hình.

Tổng thống Tunisia đình chỉ quốc hội, sa thải Thủ tướng

14:18:05 26/07/2021
Tổng thống Tunisia Kais Saied ngày 25/7 thông báo đình chỉ quốc hội và sa thải Thủ tướng, hành động bị phe đối lập cho là vi hiến.

Trung Quốc nói Mỹ "phải nhận bài học về đối xử bình đẳng"

13:36:25 26/07/2021
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng, Bắc Kinh sẽ bổ túc cho Mỹ về cách đối xử với các nước khác một cách bình đẳng nếu cần thiết.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

13:31:48 26/07/2021
Tướng Lloyd Austin, người da màu đầu tiên trở thành ông chủ Lầu Năm Góc, sẽ đến thăm các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhằm tái khẳng định cam kết của Washington với khu vực.

Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19

13:28:38 26/07/2021
Chuyên gia dịch tễ hàng đầu Anthony Fauci cảnh báo, Mỹ đang đi sai hướng khi số ca Covid-19 mới tăng vọt gần đây, trong bối cảnh nhiều người vẫn chưa tiêm chủng và biến chủng Delta lây lan mạnh.

Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"

13:22:22 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào miền đông Trung Quốc hôm 25/7, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị hủy và hoạt động kinh doanh bị gián đoạn.

Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ

13:05:51 26/07/2021
Trận lở đất nghiêm trọng diễn ra tại phía bắc Ấn Độ làm sập cầu, khiến những tảng đá từ trên cao lăn xuống đè bẹp nhiều xe hơi, khiến 9 người thiệt mạng.

Kinh hoàng lũ lụt như thác cuốn trôi hàng loạt ô tô ở Bỉ

12:54:27 26/07/2021
Thành phố Dinant của Bỉ đang phải hứng chịu trận lũ lụt nặng nề nhất trong nhiều thập niên, sau thảm họa khiến nhiều người thiệt mạng cách đây 10 ngày.

"Bóng ma bầu trời" Su-57 Nga phô diễn tuyệt chiêu "đóng băng" trên không

12:23:12 26/07/2021
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga đã thực hiện một kỹ thuật khó, được mô tả là gây choáng, trong khuôn khổ một triển lãm hàng không tổ chức gần Moscow.

Indonesia gia hạn phong tỏa, chuẩn bị cho kịch bản "tồi tệ nhất"

12:19:14 26/07/2021
Giới chức Indonesia gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm một tuần, đồng thời chuẩn bị thêm giường bệnh điều trị tích cực để sẵn sàng đối phó với kịch bản tồi tệ nhất do làn sóng Covid-19 gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

Sự kiện nóng

23:07:38 26/07/2021
Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

Học hỏi một vài bí quyết hay ho giúp bạn duy trì làn da căng tràn sức sống, trẻ mãi không già

Làm đẹp

23:06:33 26/07/2021
Trẻ trung ước mơ của mọi phụ nữ, nhưng không phải ai cũng thành công trong việc níu giữ tuổi thanh xuân.

Hai nam danh hài đình đám Vbiz thi nhau "phát tướng" mùa dịch

Sao việt

23:06:16 26/07/2021
Hình ảnh mới nhất của 2 nam danh hài đình đám Trường Giang, Trấn Thành khiến dân tình nhận không ra idol vì tăng cân trông thấy.

Khám phá làng du lịch Yên Trung - điểm đến hấp dẫn ở xứ Thanh

Du lịch

23:05:39 26/07/2021
Làng du lịch Yên Trung là một trong những địa điểm vui chơi cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 40km về hướng Tây được giới trẻ ưa thích.

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình "giấy thông hành" của công ty cầm đồ để ra ngoài

Pháp luật

23:03:52 26/07/2021
Ba nhân viên của công ty cầm đồ khi bị kiểm tra đã xuất trình Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu của công việc. Tuy nhiên, đây là trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng, công ty cầm đồ cũng không phải lĩnh vực thiết yếu nên bị Công an ...

"Xả vai" quê mùa kém xinh, Sâm Osin của "Hương vị tình thân" lột xác đầy gợi cảm

Phong cách sao

23:01:34 26/07/2021
Sâm Ô-sin tung bộ ảnh mừng ngày sinh nhật, ai nấy đều trố mắt ngạc nhiên trước sắc vóc vô cùng trội bật của cô.

Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện

Netizen

23:01:28 26/07/2021
Thông thường, không ai muốn bị rò rỉ thông tin trên mạng từ các clip quay lén. Cũng không ai cổ vũ việc quay lén người khác, vì điều đó có thể xâm phạm, quấy rối sự riêng tư.

TP.HCM chuyển đổi 3 bệnh viện dã chiến thành bệnh viện điều trị COVID-19

Đời sống

23:01:15 26/07/2021
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, 6 và 13 sẽ chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 để tiếp nhận người bệnh có triệu chứng trung bình, nặng hoặc có triệu chứng chuyển nặng từ các khu cách ly tập trung F0 quận, hu...

Thắng thế ICD ở top trending, Tage "cà khịa" đang đứng trên đầu Quán quân King Of Rap, netizen chia 2 phe rõ rệt

Nhạc việt

23:00:16 26/07/2021
Vừa qua, 2 thí sinh của show truyền hình về rap được yêu thích Rap Việt - King Of Rap là ICD và Tage đã chính thức tung ra những bản rap diss đầu tiên.

4 kiểu tóc ngắn đẹp mê của sao Việt chị em học theo đảm bảo nâng tầm nhan sắc

Thời trang

22:49:05 26/07/2021
Các mỹ nhân Việt cũng đang có ít nhất 4 kiểu tóc ngắn rất sành điệu, chị em mau ghim để chờ ngày lột xác nhé!

Khuyến cáo uống đúng, đủ nước với bệnh nhân COVID-19

Sức khỏe

22:48:18 26/07/2021
Theo các bác sĩ, sốt khá phổ biến trong nhóm các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Khi sốt, người bệnh sẽ được khuyên uống nước nhiều hơn để bù lại lượng nước cơ thể bị mất do sốt.

1 loạt fanpage của Taylor Swift, Lady Gaga và sao US-UK tại Việt Nam đổi avatar đen hồng như trúng "lời nguyền BLACKPINK", chuyện gì đây?

Nhạc quốc tế

22:34:05 26/07/2021
Từ các trang cộng đồng lớn của fan Lady Gaga, Ariana Grande, Taylor Swift,... cho đến các trang tổng hợp thông tin về nhạc US-UK, tất cả đều đồng loạt đổi ảnh đại diện sang 2 màu cực kì đặc trưng của girlgroup nhà YG.

Nam diễn viên Hàn thừa nhận ngoại tình

Sao châu á

22:30:35 26/07/2021
Kim Min Gwi, nam diễn viên phim Nevertheless, gửi lời xin lỗi vì đã phản bội bạn gái cũ. Anh phủ nhận thông tin mình vi phạm quy định tự cách ly y tế.

Danh sách tuyển Việt Nam: Vắng Công Phượng lẫn Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

22:16:00 26/07/2021
HLV Park Hang Seo triệu tập 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á mà không có Công Phượng và Đặng Văn Lâm.

Tranh cãi việc Pedri bị vắt kiệt sức, còn Ferran Torres thì không

Bóng đá thế giới

22:12:33 26/07/2021
Sau thất bại ở Euro 2020, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đưa ra mục tiêu huy chương vàng cho đội tuyển Olympic nhằm gỡ gạc lại niềm tin nơi người hâm mộ, dù không phải lúc nào cũng công bằng với thế hệ trẻ.