Mỹ thề sẽ hành động nếu Trung Quốc tiếp tục bành trướng Biển Đông

Ngày 4.6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cảnh báo việc Trung Quốc xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ở Biển Đông đang có tranh chấp với Philippines buộc Mỹ sẽ phải ra tay hành động.

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2016 ở Singapore, Bộ trưởng Carter cho rằng Bắc Kinh có nguy cơ phải chịu rủi ro khi xây dựng “Trường Thành tự cô lập” bằng hành động bành trướng quân sự ở các vùng biển có tranh chấp, song ông cũng đề nghị tăng cường hợp tác an ninh song phương nhằm giảm thiểu các nguy cơ rủi ro.

Ông Carter khẳng định: “Các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông đang cô lập họ, vào đúng lúc toàn khu vực đang xích lại gần nhau”. Ông cũng cảnh báo “nếu các hành động này tiếp diễn, kết quả là Trung Quốc tự xây một bức Vạn lý trường thành cô lập mình”.Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tái khẳng định nước này không đứng về bên nào trong tranh chấp ở Biển Đông nhưng ủng hộ duy trì tự do hàng hải trong khu vực và giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Mỹ thề sẽ hành động nếu Trung Quốc tiếp tục bành trướng Biển Đông - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter phát biểu tại Shangri-La 15.

Khi được hỏi về bãi đá ngầm tranh chấp Scarborough giữa Philippines và Trung Quốc, ông Carter nói: “Tôi hy vọng rằng diễn biến này không xảy ra bởi vì điều đó sẽ dẫn tới những hành động của cả Mỹ và của các nước khác trong khu vực, dẫn tới kết quả không chỉ làm gia tăng căng thẳng mà còn cô lập Trung Quốc”. Tuy nhiên, ông Carter từ chối đề cập cụ thể về những hành động của Mỹ.

Cùng ngày, phát biểu tại phiên thảo luận thứ hai về “Kiểm soát cạnh tranh quân sự ở châu Á” trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La 2016 ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani khẳng định Tokyo sẽ hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á đối phó với tham vọng bành trướng của Trung Quốc.

Bộ trưởng Nakatani cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ tăng cường năng lực do thám, tiến hành tập trận chung và hợp tác phát triển thiết bị mới. Bên cạnh đó, ông còn kêu gọi tất cả các nước có liên quan tới tranh chấp trên Biển Đông đệ đơn kiến nghị lên Tòa Trọng tài Thường trực (PCA), nơi sắp đưa ra phán quyết liên quan tới vụ Philippines kiện Trung Quốc.

Liên quan đến bãi cạn Scarborough đang tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines, Bộ trưởng Carter hối thúc Bắc Kinh tôn trọng phán quyết sắp tới của PCA về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông để không làm phương hại tới tình hình an ninh khu vực.

Theo Danviet

Học giả Mỹ hé lộ cách kiềm chế Trung Quốc trên Biển Đông

Trang mạng National Interest mới đây đã đăng tải bài phân tích của học giả về chính sách quốc phòng thuộc Trung tâm nghiên cứu quyền lợi quốc gia của Mỹ, ông Harry Kazianis, trong đó vị học giả Mỹ hé lộ các cách kiềm chế hiệu quả Trung Quốc trên Biển Đông.

Học giả Mỹ chỉ rõ tình hình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày một tăng nhiệt, đặc biệt tại Biển Đông, nơi các quốc gia nhỏ hơn như Việt Nam, Philippines và một số quốc gia khác đang bị thách thức về chủ quyền bởi sự gia tăng bành trướng của Trung Quốc. Bắc Kinh đã và đang có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh việc thay đổi hiện trạng tại vùng biển trên.

Trước thực trạng này, học giả Mỹ khuyến nghị các nước ASEAN cần phải cẩn trọng trong việc đối phó với Bắc Kinh bởi nếu không có các hành động và giải pháp thỏa đáng, thì Trung Quốc sẽ dần dần thay đổi hiện trạng và độc chiếm Biển Đông.

Học giả Harry Kazianis khuyến nghị các quốc gia bị Trung Quốc thường xuyên bành trướng và gây hấn cần áp dụng giải pháp phi bạo lực: đó là tăng cường sử dụng vũ khí truyền thông để vạch trần âm mưu thâm độc của Bắc Kinh thông qua việc các hoạt động bồi đắp nhằm thay đổi hiện trạng trên Biển Đông.

Học giả Mỹ hé lộ cách kiềm chế Trung Quốc trên Biển Đông - Hình 1

Học giả Mỹ đã đưa ra một kế hoạch gồm nhiều phần mà Mỹ có thể sử dụng để buộc Bắc Kinh phải co về phòng thủ trên Biển Đông. Một phần của chiến lược này là "kế sách làm mất mặt" Bắc Kinh và chiến lược này các quốc gia có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông cũng nên áp dụng để tố cáo đầy đủ các hành động bành trướng thường xuyên của Bắc Kinh.

Mục đích của chiến lược trên rất đơn giản, đó là đẩy Trung Quốc phải co cụm để phòng thủ và phơi bày bản chất xấu xa của Trung Quốc trên phương tiện truyền thông quốc tế, đặc biệt là các mạng xã hội thường xuyên hơn. Khi biện pháp này được áp dụng cùng với các biện pháp khác, sẽ khiến Bắc Kinh phải trả giá đắt cho những hoạt động bành trướng và sẽ buộc phải xem lại các hoạt động nêu trên.

Học giả Mỹ lý giải các quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc và nhiều quốc gia khác hiện đang có ít các giải pháp về ngoại giao, kinh tế hay thậm chí là quân sự để có thể răn đe Trung Quốc trên Biển Đông. Với việc Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền về các bãi ngập nước và bồi đắp trái phép thành các đảo nhân tạo để phục vụ mục đích quân sự hóa, trong một vài năm tới nếu không vấp phải sự phản kháng nào, thì Trung Quốc có thể độc chiếm Biển Đông, theo học giả Mỹ.

Trên thực tế, đây là cách duy nhất để các nước nói trên đáp trả và gây sức ép lên Bắc Kinh mà không gây ra các cuộc xung đột đáng có nhưng vẫn buộc Trung Quốc phải trả giá đắt cho các hành động bành trướng của mình.

Các quốc gia có cùng tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông cần bắt đầu quá trình ghi hình/quay lại và phát tán trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội bất kỳ hay tất cả các hoạt động bành trướng nào của các tàu Trung Quốc, gồm các tàu cá, tàu hải giám, tàu hải quân...để lột trần bản chất bành trướng cho cộng đồng quốc tế thấy.

Ngoài ra, các quốc gia nên trang bị các tàu cỡ nhỏ cùng với các camera luôn trong tư thế sẵn sàng quay lại tại hiện trường trong trường hợp Bắc Kinh áp dụng chiến lược hăm dọa như xua đuổi hay phong tỏa các tàu nói nói trên tiếp cận.

Một cách khác đó là sử dụng các máy bay không người lái để tuần tra, quay lại các hoạt động bồi đắp các bãi đá và rặng san hô ở Biển Đông trên quy mô lớn, đặc biệt là sự hủy hoại môi trường do các hoạt động bồi đắp phi pháp trên gây ra, qua đó để vạch trần âm mưu bành trướng của Trung Quốc.

Chúng ta hãy hình dung xem các thông tin và hình ảnh được lan truyền liên tục về các hoạt động bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông, từng trường hợp một được ghi hình, quay phim sẽ trở thành tư liệu để cho cộng đồng thế giới thấy rõ. Chi phí tài chính cho giải pháp này thấp, nhưng có hiệu quả lớn trong việc phơi bày âm mưu và hoạt động bành trướng của Bắc Kinh.

Câu hỏi đặt ra là Bắc Kinh sẽ đáp trả như thế nào? Trung Quốc sẽ có cách đáp trả, đơn giản có thể là lờ đi việc trên và tiếp tục hoạt động bồi đắp các đảo nhân tạo phi pháp cũng như quân sự hóa các đảo này. Thực tế, đây có thể là kịch bản rất có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc khiến ai mất mặt trong nhiều xã hội tại các nước châu Á không phải là một điều gì đó sẽ bị xem nhẹ. Trung Quốc có thể trở nên hung hăng hơn, nhưng lần này các hoạt động trên tại các khu vực căng thẳng đã có camera ghi lại, quay lại và phát tán khắp thế giới. Và như vậy, Trung Quốc có thể bị buộc phải đưa ra các lựa chọn đầy khó khăn. Nhưng chúng ta chắn chắn một điều là việc làm mất mặt có tác dụng thu hút sự chú ý của Bắc Kinh và buộc Bắc Kinh phải xem xét các giải pháp thay thế.

Về phía Philippines, khi nước này kiện Trung Quốc lên tòa quốc tế, thì đây là một yếu tố khiến Trung Quốc sẽ rất mất mặt. Trung Quốc thực tế đã bác bỏ phiên tòa trên. Nếu Việt Nam và các quốc gia khác cùng có hành động làm mất mặt Trung Quốc thông qua chiến lược nêu trên cũng như kiện riêng lẻ hoặc cùng đệ đơn kiện tập thể lên các tòa án quốc tế, thì áp lực sẽ gia tăng mạnh mẽ lên phía Trung Quốc và điều này càng khiến công luận quốc tế chú ý tới. Và chừng đó, Trung Quốc sẽ khó có thể lấp liếm đi được.

Theo Dân Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:094 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:2326.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Ấn Độ dùng khách sạn điều trị quan chức mắc Covid-1902:22

Tiêu điểm

Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc
14:39:31 06/05/2021
Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang
11:27:32 07/05/2021
Một người Mỹ gốc Việt bị hàng xóm đâm chết, cộng đồng góp gần 82.000 USD chia sẻ
14:01:17 07/05/2021
Hai phụ nữ gốc Á ở Mỹ bị đập gạch vào đầu
21:48:55 06/05/2021
Trung Quốc nói phương Tây thổi phồng mối đe dọa từ mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh
05:20:26 07/05/2021
Vì sao Nepal vỡ trận, đứng trước bờ vực thành "Ấn Độ thứ hai"?
19:12:34 06/05/2021
Vợ cũ tỷ phú Bill Gates đã nhận được hơn 2 tỉ USD sau ly hôn
05:02:42 07/05/2021
Khoảng 230 triệu người dân Ấn Độ rơi vào cảnh nghèo khó
06:07:28 07/05/2021
Tòa án Hong Kong tuyên phạt 10 tháng tù đối với Hoàng Chi Phong
04:33:12 07/05/2021
Ấn Độ: Số lượng khách đặt chuyên cơ ra nước ngoài tăng vọt 900%
23:39:51 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" vô tình để lộ số dư tài khoản khủng nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc: "Chắc chỉ là số lẻ thôi!"
20:16:57 07/05/2021
Hồ Bích Trâm "lột xác" ngoại hình sau nhiều năm hoạt động
20:21:40 07/05/2021
Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ
20:20:06 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Quế Vân cầu cứu trước kỳ sinh nở
20:04:43 07/05/2021

Tin mới nhất

Oanh tạc cơ Mỹ mô phỏng tập kích bằng vũ khí siêu vượt âm

05:40:24 08/05/2021
Máy bay ném bom B-52H mô phỏng khai hỏa vũ khí siêu vượt âm để tấn công mục tiêu cách hơn 110 km trong diễn tập tại vịnh Alaska.

Người thân Phó tổng thống Mỹ sống giữa vòng vây Covid-19 Ấn Độ

05:39:07 08/05/2021
Thân nhân Phó tổng thống Mỹ Harris ở Ấn Độ đang chật vật đối phó với Covid-19 trong bối cảnh làn sóng dịch thứ hai nhấn chìm quốc gia này.

Anh rút tàu chiến khỏi vùng tranh chấp với Pháp

05:34:18 08/05/2021
Các tàu tuần tra xa bờ của hải quân Anh chuẩn bị trở về cảng nhà do tình hình đã được giải quyết. Chúng tôi hài lòng khi thấy tàu cá Pháp đã rời khu vực xung quanh đảo Jersey. Lực lượng Anh vẫn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ nếu giới ...

Xe lam thành xe cứu thương ở New Delhi

05:32:21 08/05/2021
Thiếu xe cứu thương, các nhà chức trách New Delhi đã biến một số xe lam thành phương tiện chở bệnh nhân Covid-19.

Mỹ điều B-52 yểm trợ lính rút khỏi Afghanistan

05:28:01 08/05/2021
Mỹ triển khai gần 20 tiêm kích và oanh tạc cơ đến Trung Đông, đề phòng phiến quân tập kích lực lượng đang rút khỏi Afghanistan.

Thầy giáo bạo hành học sinh nứt hộp sọ

05:27:21 08/05/2021
Thầy giáo tiểu học ở tỉnh Hà Nam bị bắt vì giật tóc một học sinh 9 tuổi tới mức nứt hộp sọ và chảy máu trong.

Bill Gates phản đối chia sẻ công thức vaccine Covid-19

05:23:48 08/05/2021
Bill Gates cho rằng không nên chia sẻ bằng sáng chế vaccine cho các nước đang phát triển bởi Mỹ sẽ phải chi số tiền lớn để chuyển giao công nghệ.

WHO cảnh báo làn sóng Covid-19 mới ở châu Phi

05:21:16 08/05/2021
WHO cảnh báo châu Phi có thể bùng lên làn sóng Covid-19 mới vì thiếu vaccine, chậm triển khai tiêm chủng và biến chủng mới xuất hiện.

Biden được khuyên né câu hỏi bất ngờ từ báo giới

05:18:26 08/05/2021
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Psaki tiết lộ nhóm truyền thông của Tổng thống Mỹ Biden đã khuyên ông không nên nhận câu hỏi đột xuất từ phóng viên.

Khách Trung Quốc leo trèo, vẽ bậy khi tham quan di tích

05:14:22 08/05/2021
Du khách Trung Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm vì hành vi xấu xí trong kỳ nghỉ, như trèo tường cổ, vẽ lên tấm bia hàng thế kỷ.

Twitter đình chỉ tài khoản né lệnh cấm Trump

05:10:10 08/05/2021
Twitter đã đình chỉ một số tài khoản cố tình vi phạm lệnh cấm của công ty này, khi chia sẻ các tuyên bố từ trang web mới của Trump.

Nữ sinh lớp 6 xả súng ở trường học Mỹ

05:07:17 08/05/2021
Nữ sinh lớp 6 nổ súng tại một trường trung học bang Idaho, khiến ba người bị thương, trước khi bị giáo viên tước vũ khí.

Biden nói Trung Quốc đang thắng thế trước Mỹ

05:05:19 08/05/2021
Biden cảnh báo quốc hội cần thông qua kế hoạch chi tiêu hàng nghìn tỷ USD của ông để đổi mới nền kinh tế vì Trung Quốc đang thắng thế.

Chiến lược Mỹ - Nhật chặn 'yết hầu' tàu ngầm Trung Quốc

05:02:02 08/05/2021
Tàu ngầm Nhật có thể kiểm soát những yết hầu từ Trung Quốc ra Thái Bình Dương, hỗ trợ đồng minh Mỹ trong kịch bản xung đột tiềm tàng.

Lãnh tụ Iran gọi Israel là 'trại khủng bố'

04:58:36 08/05/2021
Israel không phải một quốc gia mà là một trại khủng bố chống lại nhà nước Palestine và các quốc gia Hồi giáo khác, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei nói trên truyền hình nhân ngày al-Quds, dịp bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

WHO bật đèn xanh cho vắc xin Sinopharm của Trung Quốc

23:49:51 07/05/2021
Sinopharm là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận để sử dụng khẩn cấp.

Hơn 230.000 người ký đơn thỉnh nguyện đòi hủy Olympics Tokyo

23:35:41 07/05/2021
Chỉ trong 2 ngày, đơn thỉnh nguyện kêu gọi hủy Thế vận hội Olympics mùa hè tại Tokyo, Nhật Bản đã nhận được sự ủng hộ khổng lồ. Trong khi đó, lãnh đạo Nhật Bản vẫn cho rằng có thể tổ chức sự kiện này an toàn.

Trung Quốc muốn họp với ASEAN vào tháng sau

23:28:28 07/05/2021
Hãng tin Kyodo của Nhật dẫn các nguồn tin cho biết Trung Quốc đã đề xuất họp với các lãnh đạo ASEAN vào tháng 6-2021 tại nước này, đồng thời đang sắp xếp các cuộc trao đổi về cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Châu Âu xoa dịu Trung Quốc

23:14:56 07/05/2021
Đại sứ EU khẳng định không ai ngăn cản liên minh này đưa ra tuyên bố, song cho biết khối không muốn leo thang căng thẳng với Trung Quốc.

Cựu tổng thống Maldives nguy kịch sau khi bị ám sát

22:53:21 07/05/2021
Các bác sĩ điều trị thông báo cựu tổng thống Maldives Mohamed Nasheed đang ở trong tình trạng nguy kịch sau vụ ám sát ở thủ đô.

Anh lên kế hoạch bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học, chuyên gia nói gì?

21:00:47 07/05/2021
Hàng loạt giáo viên, nhà khoa học, chuyên gia y tế cộng đồng cùng các bậc phụ huynh lên tiếng phản đối việc chính phủ Anh lên kế hoạch hủy bỏ quy định buộc học sinh đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong trường học.

New Zealand và Vương quốc Anh mong muốn sớm ký kết FTA

20:32:37 07/05/2021
Bà Clarke cho hay, Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Damien OConnor và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Elizabeth Truss đều bày tỏ mong muốn đạt được tiến bộ càng sớm càng tốt.

Tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba

20:11:47 07/05/2021
Sáng 7/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Cuba Bruno Rodriguez Parrilla để trao đổi về phương hướng, biện pháp tiếp tục tăng cường mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, hợp ...

Tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện và tin cậy giữa Việt Nam và Cuba

14:39:04 07/05/2021
Sáng 7-5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cuba Bruno Rodriguez Parrilla để trao đổi về phương hướng, biện pháp tiếp tục tăng cường mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, hợp tác t...

Nhiều nước lân cận đóng cửa biên giới với Ấn Độ

12:59:58 07/05/2021
Sri Lanka trở thành nước láng giềng mới nhất đóng cửa biên giới với Ấn Độ khi chứng kiến làn sóng lây nhiễm chưa từng thấy ở nước này.

Thông tin của IHME: Người chết thực tế vì COVID-19 trên toàn cầu gấp đôi số chính thức

12:54:06 07/05/2021
Viện Đo lường và đánh giá sức khỏe (IHME) thuộc Đại học Washington (Mỹ) cho biết số người chết vì COVID-19 trên toàn cầu trong thực tế nhiều hơn gấp đôi so với số liệu được ghi nhận chính thức: 6,9 triệu người.

Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Bitcoin thụt lùi sau một ngày thăng hoa

12:26:22 07/05/2021
Bitcoin quay đầu giảm 1,2% về mốc hơn 56.000 USD trong khi thị trường tiếp tục phân hoá sâu sắc, một số coin tăng trên 10%.

Có thể bạn quan tâm

3 kiểu tóc ngắn đang là mốt trong mùa hè 2021

Thời trang

05:17:40 08/05/2021
Khi tiết trời nóng hơn, các cô gái thích kiểu đầu ngắn, gọn gàng. Với mỗi mẫu tóc, bạn cần chăm sóc cẩn thận.

Vì sao la mắng không phải cách dạy con hiệu quả?

Đời sống

05:11:39 08/05/2021
Khi bị quát mắng, trẻ sẽ xem bố mẹ như mối đe dọa, cảm thấy lo lắng, không có giá trị và không muốn tương tác.

Streamer Hoa Nhật Huỳnh: 'Đây là cuộc sống của mình, đã đến lúc cần được tự do'

Netizen

05:06:30 08/05/2021
Từ nay, Hoa Nhật Huỳnh sẽ gắn với hình tượng một nữ streamer sexy, quyến rũ hơn so với trước đây.

Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới

Học hành

04:55:23 08/05/2021
Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh và một loạt các tỉnh thành sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bảo Thy bị hỏi chuyện bầu bí khi diện áo sơmi trong suốt đi biển

Phong cách sao

04:29:34 08/05/2021
Lâu lâu ăn diện kín đáo hơn khi đi biển, Bảo Thy lại bị dân mạng hỏi khó.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

Sự kiện nóng

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.