Mỹ nói vệ tinh bị tấn công hàng ngày

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, các vệ tinh của nước này bị đối thủ tấn công hàng ngày, và cảnh báo Washington có nguy cơ thua trong cuộc đua không gian nếu không hành động nhanh chóng.

Mỹ nói vệ tinh bị tấn công hàng ngày - Hình 1

Cuộc đua không gian giữa các cường quốc nóng dần lên (Ảnh minh họa: AFP).

Washington Post hôm 30/11 dẫn tướng David Thompson, Phó tham mưu trưởng Lực lượng Không gian Mỹ, cáo buộc Nga và Trung Quốc đang phát động các cuộc tấn công nhằm vào các vệ tinh của Mỹ bằng tia laser, thiết bị gây nhiễu tần số vô tuyến và các cuộc tấn công mạng.

Ông Thompson cũng tiết lộ, vụ việc vào năm 2019 khi vệ tinh của Nga bay gần một vệ tinh an ninh quốc gia của Mỹ đến mức làm dấy lên lo ngại sắp xảy ra một cuộc tấn công, nhưng cuối cùng vệ tinh này không chạm phải vệ tinh Mỹ.

Theo ông, các cuộc tấn công nhằm vào vệ tinh Mỹ xảy ra mỗi ngày. “Các mối đe dọa đang tăng lên từng ngày. Chúng ta thực sự đang ở thời điểm mà hệ thống ngoài vũ trụ có thể bị đe dọa theo nhiều cách khác nhau”, tướng Thompson cảnh báo.

Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Mỹ công khai cáo buộc một thế lực nước ngoài tấn công vệ tinh của Mỹ.

Năm 2006, Văn phòng Trinh sát Quốc gia (NRO), Cơ quan tình báo vệ tinh hàng đầu của chính phủ Mỹ cho biết, một vệ tinh do thám của Mỹ đã bị một tia laser trên mặt đất của Trung Quốc chiếu rọi.

Tuy nhiên, ông Thompson không xác nhận hay phủ nhận về việc có bất kỳ cuộc tấn công nghiêm trọng nào nhằm vào các vệ tinh của Mỹ vì “đây là thông tin tuyệt mật”. Các nước luôn giữ bí mật về hoạt động quân sự trong vũ trụ. Nhiều công nghệ vũ trụ có thể sử dụng cho cả mục đích quân sự và dân sự.

Tuy vậy, tướng Thompson khẳng định, những cuộc tấn công ngày càng tăng với tần suất cực lớn nhằm vào vệ tinh Mỹ như hiện nay là vấn đề đáng lưu ý. Điều này cho thấy sự phát triển nhanh chóng của Nga và Trung Quốc về năng lực chống vệ tinh cùng với những năng lực khác trong những năm gần đây.

Video đang HOT

Mặc dù cho rằng Mỹ vẫn là cường quốc số một về năng lực không gian nhưng tướng Thompson cảnh báo một số đối thủ đang bắt kịp công nghệ vũ trụ nhanh chóng, thậm chí có khả năng vượt mặt Mỹ trong vài năm tới.

Theo ông, Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng các công nghệ mới và có thể vượt Mỹ để trở thành cường quốc đứng đầu trong lĩnh vực vũ trụ vào cuối thập kỷ này. Ông cũng cảnh báo Washington sẽ để thua trong cuộc đua vũ trang không gian nếu không hành động nhanh chóng.

“Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về năng lực vệ tinh, nhưng Trung Quốc đang nhanh chóng bắt kịp. Chúng ta nên lo ngại nếu không nhanh chóng hành động vào cuối thập kỷ này”, ông nói.

Vệ tinh nhỏ bằng hộp giày đã thay đổi cả thế giới

Trong 2 thập niên qua kể từ khi "ra đời", vệ tinh nhỏ nhắn kích thước chỉ bằng hộp giày CubeSat đã góp phần không nhỏ để thay đổi thế giới.

Vệ tinh nhỏ bằng hộp giày đã thay đổi cả thế giới - Hình 1
Một vệ tinh CubeSat tại phòng thí nghiệm của NASA. Ảnh: nasa.gov

CubeSat do giáo sư Bob Twiggs sáng chế năm 1999 như một công cụ giáo dục cho sinh viên tại Đại học Stanford (Mỹ). Giáo sư Bob Twiggs chia sẻ với đài BBC (Anh): "Họ không thể cho nhiều thứ vào đó, thực sự là thử thách. Điều này buộc họ phải từ bỏ việc cho thêm nhiều thứ vào thiết kế".

Thông thường, việc phóng vệ tinh thường có giá khoảng 500 triệu USD, tuy nhiên đối với CubeSat, mức giá chỉ vào khoảng 100.000 USD. Việc lắp ráp vệ tinh nhanh hơn và rẻ hơn đã tạo điều kiện để đến nay có hàng trăm CubeSat trên quỹ đạo Trái Đất. Những vệ tinh này do các trường đại học, doanh nghiệp khởi nghiệp và chính phủ tạo nên.

CubeSat thường hoạt động trong 2-5 năm trước khi bốc cháy trong bầu khí quyển, tuổi thọ của vệ tinh này dựa trên độ cao chúng được phóng lên quỹ đạo. Sáu vệ tinh CubeSat đầu tiên đã được phóng lên quỹ đạo trong tháng 6/2003 từ bãi phóng tại Nga.

Giảm phá rừng

Chính phủ Na Uy đã hợp tác với công ty vệ tinh Planet để giải quyết tình trạng phá rừng trên toàn thế giới. Theo đó, Planet sở hữu 180 vệ tinh CubeSat đã liên tục chụp ảnh về Trái Đất. Các camera trên CubeSat có thể ghi lại bằng chứng về việc phá rừng.

CEO của Planet, ông Will Marshall nói: "Chính phủ Na Uy đã trả tiền cho dữ liệu để truy vết việc phá rừng ở 64 quốc gia. Chúng tôi cung cấp thông tin cho Bộ Lâm nghiệp tại các quốc gia đó về nơi tệ nạn phá rừng đang diễn ra và Na Uy sẽ cấp vốn cho họ qua một thỏa thuận để giúp ngăn tình trạng này".

Phát hiện nô lệ hiện đại

Đơn vị "The Right Lab" tại Đại học Nottingham (Anh) đã sử dụng các hình ảnh từ vệ tinh để thâm nhập vào thế giới ngầm của lao động cưỡng ép. Gần đây, "The Right Lab" sử dụng hình ảnh thu từ CubeSat để đánh dấu các lán trại tạm thời của người hái hoa quả Bangladesh tại Hy Lạp. Đội ngũ này sau đó hợp tác với một tổ chức phi chính phủ địa phương đến những lán trại họ phát hiện được.

Giáo sư Doreen Boyd, người dẫn đầu dự án này cho biết: "Họ có thể nói chuyện với người nhập cư để tiếp cận thêm thông tin về điều đang diễn ra đối với tình trạng sống của họ".

Theo sát những động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Vệ tinh nhỏ bằng hộp giày đã thay đổi cả thế giới - Hình 2
Vệ tinh CubeSat đã góp phần thay đổi thế giới. Ảnh: Getty Images

Vào đầu năm nay, một đội sinh viên từ Italy và Kenya đã sử dụng CubeSat để theo dõi chim và các loại động vật có vú tại Vườn Quốc gia Kenya.

Sinh viên Daniel Kiarie tại Nairobi chia sẻ: "Có xung đột giữa con người và động vật hoang dã. Ví dụ như khi voi xâm phạm vào nơi trồng trọt của người nông dân, phá hủy các tài sản và thậm chí sát hại con người. Do vậy, chúng tôi muốn giúp ngăn chặn điều này bằng việc cung cấp thông tin về hướng di chuyển của các loài động vật và cảnh báo người dân trước khi chúng tiến đến các ngôi làng".

Dọn dẹp rác thải vũ trụ

Các mạng lưới trên toàn cầu đã lần dấu được gần 30.000 mảnh rác thải vũ trụ đang trôi nổi quanh Trái Đất, từ vệ tinh đã "về hưu" cho đến bộ phận của tên lửa. Có nhiều rác thải vũ trụ quá nhỏ để lần dấu hoặc có kích thước đủ đe dọa đến vệ tinh và các phi hành gia trên tàu vũ trụ.

Các nhà khoa học đang tiến gần đến việc tìm được phương pháp "tóm" các vật thể trên vũ trụ nhờ CubeSat. Họ sử dụng CubeSat như diễn viên đóng thế cho rác thải vũ trụ trong các thử nghiệm. Vào năm 2018, dự án nghiên cứu RemoveDEBRIS của châu Âu đã tóm và thả được 2 vệ tinh CubeSat nhờ lao móc và lưới.

Trong năm nay, công ty Nhật Bản Astroscale cũng đã phóng tàu vũ trụ ELSA-d. Phương tiện này đã đạt kết quả thành công trong việc "thả và bắt" CubeSat nhờ hệ thống từ trường.

Khám phá vũ trụ

Trong khi hầu hết các CubeSat tập trung vào Trái Đất thì một nhóm nhỏ được giao nhiệm vụ hướng tới các vì sao.

Năm 2018, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng những chiếc CubeSat đầu tiên vào quỹ đạo. Từ đó đến nay, vệ tinh CubeSat mang tên MarCO-A và MarCO-B đã gửi nhiều thông tin quan trọng về Trái Đất khi chúng tiếp cận Sao Hỏa.

Vào năm 2022, NASA dự kiến phóng thêm 10 CubeSat lên quỹ đạo. Nhiệm vụ của những vệ tinh này là thử nghiệm tác động của bức xạ vũ trụ đối với sinh vật sống và lắng đọng nước trên cực Nam của Mặt Trăng. Những nghiên cứu này đều nằm trong một chương trình có kỳ vọng đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Sửa chữa turbine gió

Có một số "hạm đội" CubeSat đang hợp tác với nhau trên quỹ đạo để hình thành "mạng lưới vạn vật kết nối internet giá rẻ". Mạng lưới này liên kết con người với các vật thể được trang bị cảm biến trên khắp thế giới.

Nhiều nông dân đã sử dụng cảm biến để theo sát mực nước tại các máng ăn cho động vật hoặc tháp tích trữ. Việc này tạo điều kiện để họ không phải tự mình đi kiểm tra.

Ngoài ra, CubeSat còn giúp tăng hiệu quả của năng lượng tái tạo. Các turbine gió thông thường được bảo trì 2 lần mỗi năm. Do đó, nếu cánh turbine bị hư hại, có thể mất nhiều tháng để điều này được phát hiện và sửa chữa.

Một công ty có tên Ping Services đã tạo ra cảm biết theo dõi âm thanh từ các turbine khi chúng xoay. Từ đó, công ty này sẽ nhận biết được thay đổi trong âm thanh phản ánh việc cánh turbine hư hỏng. Thông tin sẽ được truyền về đơn vị vận hành turbine qua mạng lưới CubeSat. Điều này đồng nghĩa với việc các turbine có thể được sửa chữa nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:3913 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Cô giáo khuyết tật vẫn đến trường giảng dạy01:57Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Kazakhstan như "vùng chiến sự" vì khói lửa bạo loạn00:45Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc02:30Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59

Tiêu điểm

Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm
13:29:09 16/01/2022
Bệnh nhân ở Bắc Kinh gây bất ngờ, không đi đâu xa 14 ngày mà dính Omicron
00:03:27 16/01/2022
Mỹ cảnh báo "giáng đòn đau đớn" nếu Nga động binh gần Ukraine
13:31:55 16/01/2022
Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Cuộc đua "tam mã" xuất khẩu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5
23:46:44 15/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1
23:02:40 16/01/2022
CDC Mỹ cập nhật hướng dẫn về việc đeo khẩu trang
23:08:21 15/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
Nạn nhân vụ Trang Nemo: '7 người đàn ông đánh đập tôi'
08:13:06 17/01/2022
Trang Nemo bị netizen "tấn công", ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ xô xát với Trần My
07:48:20 17/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
1 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."
07:37:43 17/01/2022
Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!
10:11:24 17/01/2022
Toàn cảnh trận chiến giữa 2 nữ hoàng livestream Trang Nemo và Trần My vẫn chưa đến hồi kết, bạn của Trần My lên tiếng: Vụ này sẽ có nhiều phim lắm!
07:51:21 17/01/2022
Xôn xao hình ảnh tình trạng hiện tại của người phụ nữ bị đánh dã man ở shop Trang Nemo
10:16:39 17/01/2022
Bạn thân Trần My đổ thêm dầu vào lửa, khẳng định "vụ này còn nhiều phần lắm" và quyết tố Trang Nemo tới cùng
07:45:21 17/01/2022
Một du khách Việt đi du lịch Nepal và đây là cảnh tượng "khó tin" anh chàng bắt gặp, netizen coi xong ai cũng ngỡ ngàng!
06:11:17 17/01/2022

Tin mới nhất

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa sau đòn trừng phạt của Mỹ

11:51:45 17/01/2022
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo vào sáng 17/1

Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành

11:45:54 17/01/2022
Tử Cấm Thành có hàng nghìn phòng, hàng trăm cung. Những bí mật bên trong cung điện cổ xưa của Trung Quốc dần được hé lộ, tuy nhiên, có những nơi vẫn được xem là cấm địa trong đó có lãnh cung

Moscow dọa cắt đứt quan hệ nếu Mỹ trừng phạt lãnh đạo Nga

11:12:43 17/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào lãnh đạo Nga có thể dẫn đến việc cắt đứt quan hệ song phương

Núi lửa đáy biển phun trào ở Thái Bình Dương ngang 1.000 quả bom nguyên tử

10:58:33 17/01/2022
Núi lửa Tonga-Hunga Haʻapai ở Thái Bình Dương phun trào cuối tuần qua đã giải phóng một năng lượng lớn có thể tương đương 1.000 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản năm 1945

WHO dự báo tương lai kết thúc đại dịch Covid-19

10:56:00 17/01/2022
Quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng virus SARS-CoV-2 sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn, dựa trên diễn biến của đại dịch thời gian qua

Tỷ giá USD, Euro ngày 17/1: Áp lực đẩy USD tăng giá

06:57:45 17/01/2022
USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư tích cực thu gom tiền để mua trái phiếu. Trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn khi lãi suất trái từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm.Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng b...

Bắt giữ nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

21:57:24 16/01/2022
Người phát ngôn Lực lượng Cảnh sát Jamaica (JCF) Dennis Brooks ngày 15/1 xác nhận cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ John Joel Joseph - cựu Thượng nghị sĩ Haiti, nghi phạm chính trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi thán...

Philippines chi 375 triệu USD mua tên lửa chống hạm của Ấn Độ

21:54:57 16/01/2022
Philippines đã hoàn tất thỏa thuận mua hệ thống tên lửa chống hạm của Ấn Độ với tổng chi phí gần 375 triệu USD nhằm tăng cường sức mạnh quân sự của quốc gia Đông Nam Á này

Anh nới lỏng quy định về xét nghiệm COVID-19

21:53:15 16/01/2022
Tờ The Times (Anh) ngày 15/1 cho biết kể từ tháng tới, người dân Vương quốc Anh đã tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 khi đi du lịch nước ngoài sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 lúc trở về

Chương trình chia sẻ vaccine COVAX đạt dấu mốc phân phối được 1 tỷ liều

21:51:44 16/01/2022
COVAX - chương trình chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đồng hành, tính đến ngày 15/1 đã đạt dấu mốc phân phối 1 tỷ liều

Nghiên cứu chứng minh con người trông hấp dẫn hơn khi… đeo khẩu trang

21:49:05 16/01/2022
Cụ thể, hình ảnh những người đàn ông đeo khẩu trang y tế màu xanh lam được nhận xét là hấp dẫn nhất

Mỹ, EU tiếp tục phối hợp trong các vấn đề về Nga và Ukraine

21:44:51 16/01/2022
Sau các cuộc thảo luận không chính thức của Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) tại Brest (Pháp), Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell ngày 15/1 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởn...

Cuộc tấn công của 'cơn sóng thần'

21:39:59 16/01/2022
Thế giới đang chứng kiến tình trạng số ca mắc mới COVID-19 do biến thể Omicron lan rất nhanh và mạnh như cơn sóng thần. Điều đó đang làm hệ thống y tế bị quá tải trên quy mô toàn cầu

Bắt cóc con tin tại một giáo đường ở Texas, Mỹ

21:38:27 16/01/2022
Theo hãng tin AP, ngày 15/1 (theo giờ địa phương), một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ)

Tuyệt vọng vì đói khổ, nhiều người Afghanistan bán thận nuôi gia đình

21:36:22 16/01/2022
Bộ phận dân số nghèo khổ ngày càng gia tăng ở Afghanistan đang đưa ra những quyết định tuyệt vọng khi đất nước của họ rơi vào vòng xoáy nghèo đói

Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng

21:06:27 16/01/2022
Một bác sĩ phẫu thuật tại Anh bị thu hồi giấp phép hành nghề sau khi 2 lần khắc tên viết tắt của mình lên nội tạng ghép cho các bệnh nhân

Đông Nam Á ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Omicron

20:29:42 16/01/2022
Ca tử vong đầu tiên do siêu biến chủng Omicron tại khu vực Đông Nam Á được xác định là một cụ bà ở Thái Lan

Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch

20:24:08 16/01/2022
Chuyên gia Nga đưa ra nhận định về biến chủng Omicron và tương lai đại dịch Covid-19 sau 2 năm bùng phát

Ông Trump "úp mở" trở lại Nhà Trắng năm 2024

20:21:23 16/01/2022
Cựu Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử vào Nhà Trắng trong 2 năm tới

Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới

20:18:30 16/01/2022
Đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên được cho là đã đến thành phố biên giới của Trung Quốc, đánh dấu chuyến đi đầu tiên kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vì Covid-19

Giới khoa học nhận định tương lai đại dịch sau "sóng thần" Omicron

19:28:06 16/01/2022
Các nhà khoa học đã đưa ra nhận định về tương lai của đại dịch Covid-19 sau sự xuất hiện của các biến chủng với khả năng lây lan nhanh như Delta hay Omicron

Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan

17:13:32 16/01/2022
Hơn 200 người chết, hơn 4.500 người bị thương, hơn 20.000 người tham gia vào các cuộc biểu tình bạo loạn nghiêm trọng nhất hàng chục năm qua ở Kazakhstan hồi đầu tháng này

Hoàn thành nhiệm vụ trong 6 ngày, CSTO đã cử lực lượng nào đến Kazakhstan?

13:34:52 16/01/2022
Việc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu cử lực lượng gìn giữ hòa bình đến dẹp yên bạo loạn tại Kazakhstan đã tạo được tiếng vang và bắt đầu rút quân sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi dần phai nhan sắc

Sao châu á

11:49:13 17/01/2022
Viên Vịnh Nghi đã bước sang tuổi 50, khuôn mặt cô dần lão hóa theo thời gian dù nỗ lực chăm sóc da

Showbiz Việt 2022 sẽ 'loạn' khi có ít nhất 10 tân hoa hậu

Sao việt

11:43:49 17/01/2022
Khi số lượng các cuộc thi hoa hậu trong một năm không còn bị giới hạn, điều này đồng nghĩa các sân chơi nhan sắc mọc lên như nấm, loạn danh hiệu

Chạy xe trong đêm, tài xế hoảng khi thấy người nằm bất động giữa đường

Netizen

11:37:46 17/01/2022
Camera hành trình ghi lại vụ việc xảy ra vào tối muộn ngày 14/1, xe ô tô của chủ clip đang chạy thì bất chợt dừng lại do gặp chướng ngại vật. Nhìn kĩ mới thấy, đây là một người đàn ông đang nằm giữa đường. 

3 nàng mê trai rớt liêm sỉ ở phim Hàn: Từ bỏ cả hình tượng idol như Our Beloved Summer vẫn chưa bằng trùm cuối

Phim châu á

11:37:16 17/01/2022
Phim Hàn có 3 mỹ nhân chủ động tán tỉnh crush vô cùng táo bạo, công khai dưới đây

Bí mật của Tim Cook  

Thế giới số

11:29:08 17/01/2022
Trong khi Steve Jobs là vị lãnh đạo với tầm nhìn xa, người kế nhiệm ông đã tạo ra loạt kỷ lục về giá trị cho Apple

Rapper Mỹ bị bắn ít nhất 15 phát súng

Sao âu mỹ

11:27:16 17/01/2022
Cộng đồng hip hop thương tiếc cái chết của Wavy Navy Pooh. Rapper người Mỹ bị tấn công khi đang lái xe chở gia đình về nhà

Chiếc xe đắt nhất trong dàn xe trăm tỷ mà sếp bất động sản Quảng Ninh thưởng Tết nhân viên có giá hơn 24 tỷ đồng

Siêu xe

11:16:05 17/01/2022
Dàn xe thưởng Tết này chủ yếu là SUV với sự góp mặt của nhiều mẫu xe giá tới hơn chục tỷ đồng như Bentley Bentayga, Land Rover Range Rover hay Mercedes-AMG G 63

Trưa nay ăn gì: Phở bò Nam Định, hương thịt bò đậm đà cùng vị mặn mòi của nước mắm cá cơm

Ẩm thực

11:12:24 17/01/2022
Trưa nay ăn gì: Phở bò Nam Định, hương thịt bò đậm đà cùng vị mặn mòi của nước mắm cá cơm

“Truy tìm hung thủ”: Hồ Bích Trâm và Thanh Hiền bóc trần tội ác rùng rợn của kẻ ngoại tình

Phim việt

11:08:57 17/01/2022
Những vật chứng hữu hiệu dần được đưa ra ánh sáng khiến kẻ thủ ác không thể nào ẩn nấp được nữa

Logan Paul bị lừa mua bộ thẻ Pokemon trị giá 3,5 triệu USD

Bên lề sân cỏ

11:08:17 17/01/2022
Logan Paul bị lừa mua bộ thẻ Pokemon trị giá 3,5 triệu USD, vợ chồng Kyle Walker cãi nhau với hàng xóm... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 17/1

Xác định đối thủ của HAGL ở AFC Champions League 2022

Bóng đá việt nam

11:05:26 17/01/2022
Ngày hôm nay (17/1), CLB HAGL sẽ xác định được những đối thủ tại vòng bảng AFC Champions League 2022

Seachains "chiến" như đêm chung kết, Karik bật khóc tại vòng Bứt phá Rap Việt - Mùa 2

Nhạc việt

11:05:07 17/01/2022
Là thí sinh thứ hai của đội Karik bước vào Chung kết Rap Việt - Mùa 2, Seachains đã có một phần trình diễn cực thuyết phục và gây xúc động lớn với khán giả