Mỹ muốn “chặn cửa” các tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Trung Quốc

Không chỉ các ông lớn công nghệ, giờ tới lượt tập đoàn tài chính số hàng đầu như Ant Group hay Tencent Holdings có thể là đối tượng tiếp theo chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tiến trình tranh luận của Mỹ về lệnh trừng phạt đang đến đâu?

Theo Bloomberg, những cuộc tranh luận về thời điểm và cách áp lụng lệnh cấm với Ant Group hay hệ thống thanh toán của Tencent đã diễn ra giữa các quan chức cấp cao của Mỹ trong vài tuần qua.

Video đang HOT

Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg không thể xác nhận Tổng thống Trump có tham gia các buổi họp hay không. Vì ngày 30/9, nhiều lãnh đạo của chính quyền Mỹ bàn chuyện cấm các công ty tài chính số Trung Quốc tại Nhà Trắng. Chỉ 1 ngày sau, vào tối 1/10 giờ Mỹ, ông Trump thông báo mắc Covid-19 và phải cách ly. Do vậy, vấn đề này chưa thể có tiến triển.

Lý do Mỹ đưa ra và “động lực” để Tổng thống Trump thúc đẩy lệnh cấm là gì?

Mỹ cho rằng Ant Group và các công ty tài chính số của Trung Quốc có thể thống trị hoạt động thanh toán toàn cầu. Điều này giúp Trung Quốc tiếp cận với dữ liệu ngân hàng và dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu người.

Mỹ muốn chặn cửa các tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Trung Quốc - Hình 1

Chính quyền Tổng thống Trump đang nghiên cứu các lệnh cấm dành cho Ant Group và Tencent

Còn đối với Tổng thống Trump, trong bối cảnh ngày bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, mỗi lệnh cấm mà chính quyền của ông áp lên công ty Trung Quốc có thể sẽ mang lại thêm lợi thế cho ông trước ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Lệnh cấm sẽ là một nấc thang mới trong căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

Bloomberg đánh giá lệnh cấm với Ant Group và Tencent sẽ khiến căng thẳng Mỹ-Trung leo lên một nấc thang mới. Bởi sau khi trừng phạt nhiều công ty công nghệ Trung Quốc như Bytedance (công ty mẹ của TikTok ) hay Huawei , SMIC,.. chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump giờ đây tiếp tục nhắm tới mảng tài chính điện tử. Và tương tự như TikTok hay Huawei, Ant Group cũng là tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ tài chính của Trung Quốc. Có thể thấy với mỗi lĩnh vực, Mỹ đều chọn phủ đầu các “anh cả” trong ngành của Trung Quốc.

Mỹ muốn chặn cửa các tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Trung Quốc - Hình 2

Lệnh cấm nhằm vào Ant Group và Tencent sẽ đẩy căng thẳng quan hệ Mỹ-Trung thêm một nấc mới

Cũng theo Bloomberg, việc “chặn cửa” Ant Group và Tencent có thể khiến Trung QUốc phản ứng mạnh mẽ hơn cả vụ việc cấm TikTok bởi lẽ lệnh cấm mới cho thấy Mỹ muốn kìm hãm các tiến bộ công nghệ của Trung Quốc hơn là quan tâm về “an ninh quốc gia” , vốn là lý do thường xuyên được viện tới để giải thích cho các lệnh cấm của Mỹ đối với giới công nghệ Trung Quốc.

Những kịch bản nào cho Ant Group và Tencent?

Các lệnh trừng phạt của Mỹ có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phiên chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kỷ lục của Ant Group. Công ty này đang chuẩn bị IPO tại Hong Kong, Trung Quốc và Thượng Hải, có thể được định giá tới 200 tỷ USD.

Ant Group được xem là “viên ngọc quý” của tỷ phú Jack Ma và cả ngành công nghiệp Internet Trung Quốc. Đây là một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới và nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Ứng dụng thanh toán của Ant Group có mặt tại mọi lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc, từ đầu tư, tiết kiệm cho đến bảo hiểm, đánh giá điểm tín dụng hay thậm chí hồ sơ hẹn hò.

Mỹ muốn chặn cửa các tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Trung Quốc - Hình 3

Ant Group hiện là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc

Hiện tại, Alipay có 711 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và xử lý các giao dịch thanh toán trị giá 118.000 tỷ NDT (17,2 tỷ USD) trong 12 tháng tính đến tháng 6/2020, theo báo cáo của Ant Group. Ưng dụng Alipay chiếm đến hơn 55% thị trường thanh toán di động tại Trung Quốc trong quý I/2020.

Trong khi đó, WeChat Pay của Tencent và ví QQ chiếm khoảng 40% thị phần, theo hãng nghiên cứu thị trường eMarketer.

Mỹ muốn chặn cửa các tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Trung Quốc - Hình 4

WeChat Pay của Tencent là tên tuổi lớn thứ hai trên thị trường tài chính số của Trung Quốc

Lệnh cấm từ Mỹ sẽ tác động tiêu cực đến thương vụ IPO của Ant Group. Tuy nhiên, việc ban hành lệnh cấm có thể không đơn giản.

Chính quyền Mỹ có thể sẽ không kịp chuẩn bị các biện pháp hợp pháp để cấm Ant Group và Tencent trước ngày bầu cử 3/11.

Một trong những lựa chọn của Mỹ là đưa cả 2 công ty này vào danh sách hạn chế được Mỹ công bố năm 2019 để bảo vệ chuối cung ứng số. Tuy nhiên, cách này cũng cần đến vài tuần.

Mặt khác, Tổng thống Trump có thể ban hành sắc lệnh tương tự lệnh cấm TikTok và WeChat. Tuy nhiên, cách này có thể bị tòa án Mỹ từ chối. Thực tế đến nay đã hơn 2 tuần trôi qua kể từ lệnh cấm nhưng TikTok và WeChat vẫn chưa bị cấm tại Mỹ vì lệnh này bị tòa hoãn lại. Song, một quan chức của chính quyền Mỹ nhận định việc cấm Ant Group và Tencent khác với TikTok và WeChat bởi nó không ảnh hưởng đến các quy định về tự do ngôn luận của hiến pháp Mỹ, điều được tòa án sử dụng để hoãn lệnh cấm trước đó.

Một cách nữa là Ant Group và Tencent có thể bị đưa và “danh sách đen” của Bộ Tài chính Mỹ, qua đó khiến 2 công ty này không thể thực hiện giao dịch với mọi công ty Mỹ và có thể là nhiều công ty nước ngoài khác nữa.

Phản ứng của Ant Group và Tencent như thế nào?

Phản hồi về lệnh cấm, Ant Group cho biết họ không hề biết gì về thông tin này. Đồng thời công ty cũng khẳng định hầu như mọi hoạt động đều tập trung tại thị trường nội địa và hiện chỉ quan tâm tới tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc. Ant hầu như không hoạt động tại Mỹ. Theo hồ sơ IPO, chỉ dưới 5% doanh thu của Ant tới từ thị trường ngoài Trung Quốc, trong đó phần từ Mỹ là rất nhỏ.

Mỹ đang nhắm đến 'viên ngọc quý' của Jack Ma

Những công ty tài chính số như Ant Group có thể là đối tượng tiếp theo chịu sự trừng phạt của Mỹ.

Sau khi trừng phạt nhiều công ty công nghệ Trung Quốc, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể nhắm tới mảng tài chính điện tử. Ant Group, công ty tài chính tách ra từ Alibaba và Tencent Holdings đều nằm trong danh sách nguy hiểm.

Theo Bloomberg, những cuộc tranh luận về thời điểm và cách áp dụng lệnh cấm đối với Ant Group và hệ thống thanh toán của Tencent đã diễn ra vài tuần qua. Quyết định chính thức có thể đã đến rất gần, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phiên chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO) kỷ lục của Ant Group.

Mỹ đang nhắm đến viên ngọc quý của Jack Ma - Hình 1

Jack Ma tại một sự kiện của Ant Financial, nay là Ant Group.

Mỹ cho rằng Ant Group và các công ty tài chính số của Trung Quốc có thể thống trị hoạt động thanh toán toàn cầu, qua đó mang lại lợi thế cho Trung Quốc trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính cá nhân. Vào ngày 30/9, nhiều lãnh đạo của chính quyền Mỹ đã bàn chuyện cấm các công ty tài chính số Trung Quốc tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg không thể xác nhận ông Trump có xuất hiện trong các buổi họp hay không. Chỉ 1 ngày sau, vào tối 1/10 theo giờ Mỹ, ông Trump thông báo đã bị nhiễm virus corona và phải cách ly. Điều đó khiến cho vấn đề này chưa thể có tiến triển.

Tin xấu với "con cưng" của Jack Ma

Tỷ phú Jack Ma ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay để phục vụ cho Alibaba 16 năm trước. Khi đó, thanh toán trực tuyến vẫn là khái niệm mới, và hầu hết mọi người đều cho rằng nó sẽ thất bại.

Có lẽ ít người hình dung được rằng Alipay sẽ trở thành "xương sống" của công ty tài chính Ant Group. Công ty này đang chuẩn bị IPO tại Hong Kong và Thượng Hải, và có thể được định giá tới 200 tỷ USD. Đây có thể là lần thứ hai Jack Ma thực hiện một thương vụ IPO kỷ lục, sau Alibaba.

"Ant Group thực sự là viên ngọc quý của Jack Ma và cả ngành công nghiệp Internet Trung Quốc", Edith Yeung tại Race Capital nhận định. Đây là một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới và nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Hiện tại, ứng dụng thanh toán của Ant Group có mặt trong mọi lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc, từ đầu tư, tiết kiệm cho đến bảo hiểm, đánh giá điểm tín dụng hay thậm chí hồ sơ hẹn hò.

Hiện tại, Alipay có 711 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, xử lý các giao dịch thanh toán trị giá 118.000 tỷ NDT (17,2 tỷ USD) trong 12 tháng tính tới tháng 6/2020, theo báo cáo của Ant Group. Ứng dụng di động Alipay, ra mắt vào năm 2009, chiếm hơn 55% thị trường thanh toán di động tại Trung Quốc trong quý I/2020.

Trong khi đó, đối thủ WeChat Pay của Tencent và ví QQ chiếm khoảng 40% thị phần, theo hãng nghiên cứu thị trường eMarketer.

Mỹ đang nhắm đến viên ngọc quý của Jack Ma - Hình 2

Ant Group đang chuẩn bị cho vụ IPO lịch sử, với định giá công ty lên tới hơn 200 tỷ USD.

Alipay được tách ra khỏi Alibaba và trở thành một thực thể độc lập vào năm 2011 và sau đó trở thành một phần của Ant Group vào năm 2014. Hiện Jack Ma vẫn kiểm soát Ant Group.

Lệnh cấm từ Mỹ sẽ phủ bóng đen lên vụ IPO của Ant Group. Phản hồi về thông tin này, Ant Group cho biết họ không hề biết gì về thông tin. Công ty này cũng khẳng định hầu như mọi hoạt động tập trung tại thị trường Trung Quốc, và hiện chỉ quan tâm tới tăng trưởng ở thị trường nội địa.

Bloomberg đánh giá lệnh cấm với Ant Group sẽ là một nấc mới trong căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời kỳ của Tổng thống Trump. Tương tự TikTok của ByteDance hay Huawei, Ant Group cũng là cái tên nổi bật hàng đầu đại diện cho ngành công nghệ và tài chính Trung Quốc. Giống như ByteDance, Ant Group cũng có cổ phần của nhiều công ty Mỹ. Silver Lake Management, Warburg Pincus và Carlyle Group đã đầu tư khoảng 500 triệu USD vào công ty này từ năm 2018.

Khi mà ngày bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần, mỗi lệnh cấm mà chính quyền ông Trump áp lên công ty Trung Quốc sẽ mang lại thêm lợi thế cho ông trước ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ant Group và Tencent sẽ bị cấm như thế nào?

Tuy nhiên, việc ban hành lệnh cấm có thể không đơn giản. Chính quyền Mỹ có thể sẽ không chuẩn bị kịp các biện pháp để cấm Ant Group và Tencent trước ngày bầu cử 3/11.

Một trong những lựa chọn của Mỹ là đưa 2 công ty này vào danh sách hạn chế, đã được Mỹ công bố năm 2019 để bảo vệ chuỗi cung ứng số. Tuy nhiên, cách này cũng phải mất vài tuần. Lựa chọn khác là ông Trump có thể ban hành sắc lệnh tương tự sắc lệnh cấm TikTok và WeChat, được ký vào ngày 6/8.

Mỹ đang nhắm đến viên ngọc quý của Jack Ma - Hình 3

Ant được đánh giá là startup lớn cuối cùng của Jack Ma

Tuy nhiên, cách thứ hai có thể bị tòa án Mỹ từ chối. Đến nay, dù đã qua hạn cấm hơn 2 tuần, TikTok và WeChat vẫn chưa bị cấm tại Mỹ vì lệnh cấm này bị tòa hoãn lại. Một quan chức của chính quyền Mỹ thì nhận định việc cấm Ant Group và Tencent không ảnh hưởng tới các quy định về tự do ngôn luận của hiến pháp Mỹ, thứ được tòa sử dụng để hoãn lệnh cấm TikTok, WeChat.

Ngoài ra, Ant Group và Tencent cũng có thể bị đưa vào danh sách đen của Bộ Tài chính Mỹ, khiến 2 công ty này không được thực hiện giao dịch với mọi công ty Mỹ, và có thể nhiều công ty nước ngoài khác.

Bất kỳ cách trừng phạt nào cũng sẽ khiến quan hệ Mỹ - Trung Quốc căng thẳng hơn. Bloomberg cho rằng việc trừng phạt Ant có thể khiến Trung Quốc phản ứng mạnh hơn cả TikTok, vì sẽ cho thấy rõ Mỹ muốn kìm hãm các tiến bộ của công nghệ Trung Quốc hơn là quan tâm về an ninh quốc gia.

Alipay là hình thức thanh toán quá quen thuộc với người Trung Quốc, có chức năng từ quản lý tài sản, cấp thẻ tín dụng tới vay tiền. Ant hầu như không hoạt động tại Mỹ. Theo hồ sơ IPO, chỉ dưới 5% doanh thu của Ant tới từ thị trường ngoài Trung Quốc, trong đó phần từ Mỹ là rất nhỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Ngô Diệc Phàm khai nhận đã quan hệ tình dục với fan 14 tuổi01:38

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021
Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 
16:24:49 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021
Trước khi qua đời, bệnh tình ra sao mà khiến NS Giang Còi sụt 14kg, đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần?
05:43:10 05/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Trò chơi này đã đá văng cả Liên Quân và Lửa Chùa theo 1 cách khó tin và là cứu tinh của hàng triệu game thủ

Esport

08:50:46 05/08/2021
Có thể bạn vẫn chưa quên, hơn một năm trước Among Us đã trở thành một hiện tượng của làng game thế giới theo một kịch bản vô cùng khó tin.

Huyền Trang Mù Tạt bất ngờ xin NSƯT Chiều Xuân 100 triệu chỉ để học… nữ công gia chánh?

Phim việt

08:50:14 05/08/2021
Nhằm lấy tiền trả nợ cho Kiên (Trọng Lân), Hà Vy (Huyền Trang Mù Tạt) đã bày mưu xin tiền mẹ nhưng liệu có thể qua mặt?

Katy Perry và Orlando Bloom 'quẩy tung' hộp đêm

Sao âu mỹ

08:49:02 05/08/2021
Cặp sao Hollywood Katy Perry và Orlando Bloom trốn con nhỏ đi tiệc tùng với nhóm bạn và người dân địa phương vào tối 3/8 tại câu lạc bộ đêm ở Capri.

Làn sóng game NFT nở rộ, thời của người chơi hệ "cày cuốc" ở Việt Nam đã tới nhưng liệu lúc này game có còn để vui?

Game online

08:48:31 05/08/2021
Giá cày thuê cho game Axie Infinity hiện tại không hề rẻ chút nào, dao động từ 2 đến 3 triệu VNĐ cho một tài khoản theo như thông tin trên một số diễn đàn.

Chàng rể dọa trả con gái cho nhà ngoại dạy lại, nhưng câu trả lời của bố vợ mới khiến anh tái xám mặt mày

Netizen

08:48:27 05/08/2021
Thái độ của con rể, bố mẹ em cũng phần nào biết nhưng vì nghĩ cho con gái nên họ cố tỏ ra vui vẻ, chiều anh ấy hơn..., người vợ kể.

Hải Phòng: Bắt thanh niên tung chiêu lừa mới khiến nhiều "con mồi" sập bẫy

Pháp luật

08:47:58 05/08/2021
Lợi dụng việc mua bán qua mạng xã hội, chuyển tiền thanh toán qua internet banking, Hoàng Tuấn Long đã chiếm đoạt tiền của nhiều người ở TP Hải Phòng, Bắc Giang và Đà Nẵng.

1 nam sao Vbiz gây hoang mang khi lộ lưng chi chít vết đỏ bầm, nguyên nhân nhanh chóng được chính chủ hé lộ

Sao việt

08:45:39 05/08/2021
Sau Khả Ngân, đến lượt 1 sao nam đình đám Vbiz gây hoang mang vì tình trạng sức khoẻ đáng lo ngại giữa mùa dịch.

Cách làm mì xào bò thơm ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình

Ẩm thực

08:43:52 05/08/2021
Bạn đã từng thưởng thức món mì xào bò ngoài quán nhưng chưa thể tự thực hiện món ăn này? Cách làm mì xào bò thơm ngon, mà không kém gì những món mì mà bạn được thưởng thức ngoài quán.

Tranh cãi về mái tóc ngắn của Jennie: Người thì khen táo bạo, kẻ chê vô vị phát chán

Phong cách sao

08:42:05 05/08/2021
Sau khi xả loạt ảnh tóc ngắn, Jennie nhận về vô số bình luận trái chiều.

Sao Leicester gãy chân sau cú vào bóng triệt hạ

Bóng đá thế giới

08:40:14 05/08/2021
Sự nghiệp đang lên của Wesley Fofana bị chặn đứng khi anh dính chấn thương nặng ở trận giao hữu với Villarreal rạng sáng 5/8 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam: Khó khăn đầu được gỡ, thầy Park vào việc thôi

Bóng đá việt nam

08:36:51 05/08/2021
HLV Park Hang Seo vừa đón tin vui khi thời gian cách ly được cởi để sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chile xây dựng nhà máy sản xuất vaccine Coronavac của Trung Quốc

Thế giới

08:29:56 05/08/2021
Ngày 4/8, chính phủ Chile thông báo nước này sẽ xây dựng hai nhà máy sản xuất và đóng gói vaccine ngừa COVID-19 có tên Coronavac do hãng dược phẩm Sinovac của Trung Quốc bào chế và phát triển.

Nữ hoàng Karate xứ Trung tại Olympic Tokyo lộ nhan sắc chuẩn thiên thần

Sao thể thao

08:27:36 05/08/2021
Gong Li trở thành tâm điểm ở Olympic Tokyo không chỉ vì được mệnh danh là nữ hoàng Karate Trung Quốc mà còn do khí chất như một nàng tiên.

Ưu - nhược điểm của các loại lốp xe ô tô dự phòng

Ôtô

08:25:07 05/08/2021
Lốp xe là một bộ phận quan trọng của xe khi vận hành. Rất nhiều người đã phủ nhận về vấn đề này và nói bộ phận quan trọng nhất là động cơ hoặc hệ thống phanh.

Làng Quảng Xá trên đất Bố Vệ xưa

Du lịch

08:24:39 05/08/2021
Giữa những huyên náo, tấp nập nơi phố thị, làng Quảng Xá (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) tựa như dấu lặng bình yên, còn lưu giữ được nhiều nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống, gần gũi với lối sống thôn quê.