Mỹ Linh: ‘Mẹ định hình đời tôi’

Mỹ Linh là hình mẫu nghệ sĩ bền bỉ cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Sau ba thập niên kể từ khi làm nghề, cô khẳng định chính mẹ- một cựu công nhân dược phẩm- đã cho mình tất cả. Tuy nhiên cô cũng có những kinh nghiệm làm mẹ riêng để chia sẻ.

Ngày của Mẹ bắt đầu được biết đến ở Việt Nam. Mỹ Linh có kỷ niệm gì về ngày này?

Một lần Duy con trai tôi mới độ lớp 3-4 tự dưng mang về tặng tôi bức tranh kèm một bài thơ bằng tiếng Pháp hay lắm, trong đó ví mẹ là khu vườn… Mẹ xúc động quá ôm ông ấy vào lòng: “Ôi sao Duy giỏi thế biết làm thơ tặng mẹ”. “Đâu cô bảo có 3 bài chọn bài nào chép thì chép xong rồi vẽ vào mang về đưa mẹ”. Đấy là một kỷ niệm không bao giờ quên để nói rằng đúng là ngày này không phải của Việt Nam nhưng việc mang nó về Việt Nam cũng rất hay. Thực ra Việt Nam cũng có truyền thống chuộng các ngày kỷ niệm. Thế giới có gì, Việt Nam thường có nấy. Nước mình có truyền thống hiếu kính với mẹ. Ngày nào chả là ngày của mẹ, nhưng có một ngày rõ ràng để tôn vinh như thế thì cũng rất hay, ý nghĩa.

VỚI MẸ CHỒNG, PHẢI LỊCH SỰ

Mỹ Linh thường chọn những dịp nào trong năm để thể hiện tình cảm với mẹ của mình và thể hiện bằng những hình thức nào?

Tôi thể hiện tình cảm với… mẹ chồng có khi nhiều hơn. Thường là như thế. Vì là mẹ mình, đương nhiên là mình được yêu . Và tình cảm ấy cho dù có thể hiện ra ngoài hay không thì nó vẫn luôn ở đấy. Chứ nó không phải loại tình cảm phải có đi có lại. Nhiều khi cuộc sống quá bon chen, mình cũng mệt, xong mình cũng hơi ích kỷ, nên toàn mẹ yêu mình đấy chứ.

Mẹ thì sống ở gần nhà toàn nấu các thứ mang sang cho. Xong thể nào cũng bảo: “Mẹ biết ơn con lắm. Lúc gia đình mình khó khăn, mày đi làm hai chục đồng cũng đưa mẹ để mua thịt cho cả nhà ăn cơm”… Mình đi kiếm tiền từ năm 16 mà, kiếm được bao nhiêu đưa mẹ hết cho đến khi lấy chồng.

Kể cũng… sướng đấy chứ. Mấy ai được mẹ cảm ơn thế đâu?!

Cũng chả sướng. Mình cũng chả thích mẹ mình nghĩ thế. Nên là mình phải bảo: “Thế ai đẻ ra con. Sao mẹ cứ phải nghĩ những việc như thế. Sao mẹ cứ tính thế nhỉ”. Mình lại cãi mẹ mình nhiều hơn là cãi mẹ chồng. Thì đứa con bao giờ cũng có cái ích kỷ. Nó biết nó có quyền được yêu . Với mẹ chồng phải lịch sự, nói gì là phải vâng. Mẹ đẻ là phải “cãi”. Vì mình biết mình có cãi thế nào mẹ mình vẫn yêu mình. Thế nó mới là tình mẫu tử chỉ có một trên đời.

Mỹ Linh: Mẹ định hình đời tôi - Hình 1

Mỹ Linh : “Mẹ sang lúc nào cũng mua các thứ. Mình kêu: ‘Sao mẹ mua cho con lắm thế. Con sợ béo con không ăn đâu. Mẹ đừng mua nữa’. Mẹ: ‘Không, mẹ phải mua cho mày vì ngày xưa mẹ không bao giờ quên mày đi làm nuôi cả gia đình. Mẹ ơn mày lắm’”…

Linh có hay nói câu “con yêu mẹ”?

Có nhưng hiếm, chả lẽ mẹ con suốt ngày nói yêu nhau, thế nào ấy, không quen. Nhưng thỉnh thoảng cũng nựng mẹ như nựng trẻ con, kiểu “dạo này xinh xế”… Ngay các con của mình mà nói câu đó cũng chỉ trong những dịp đặc biệt, nhưng nhắn tin thì thường xuyên hơn. Chẳng hạn mình nhắn là “Đi cẩn thận, mẹ yêu con” thì nó nhắn lại “Vâng mẹ yên tâm. Con yêu mẹ”. Nói chung các mẹ của mình ngày xưa thì không thế. Làm gì biết nhắn tin.

Con nhà mình mỗi lần đạt được thành tựu gì đấy trong công việc thì bao giờ người đầu tiên mà nó chia sẻ là mình, để mình chia vui với nó. Có lúc thì nó bảo là “nhờ mẹ đấy” hoặc Anna sến hơn thì bảo là “You shape my life” (Tạm dịch: Mẹ định hình cuộc đời con- PV).

Theo Linh, người mẹ có vai trò thế nào trong cuộc sống và sự nghiệp của con cái? Và cụ thể trong trường hợp của Linh, mẹ có bao nhiêu phần đóng góp?

Tất nhiên là quan trọng, vừa nuôi vừa dạy cơ mà. Các mẹ bây giờ thông thái, đặc biệt các mẹ trẻ hơn mình thì còn giỏi hơn nhiều. Linh mới đọc một bài của GS Trương Nguyện Thành khẳng định tầm nhìn của người mẹ rất quan trọng. Nhiều khi đứa con mất cơ hội vì tầm nhìn hạn chế của mẹ. Đa số chúng ta đều biết là mình biết gì nhưng lại không biết là mình không biết gì. Căn cứ vào tầm hiểu biết của mình mà người mẹ sẽ vẽ những cái vòng định hướng con mình trong đó. Những bà mẹ có chiến lược biết cách dạy con sẽ chỉ cho nó cái đích. Còn đường nó phải tự đi.

Cũng có những bà mẹ chủ yếu nuôi và dạy những bài học đạo đức đơn giản. Dẫu sao đa phần người mẹ Á Đông rất yêu con cái. Những mẹ yêu đúng cách thì con sẽ được hưởng. Yêu không đúng cách nhiều khi thành ra cản trở. Làm mẹ thế mà không dễ đâu nhé. Tại một người mẹ mà bình an, ấm áp thì cho con những năng lượng rất tốt. Còn những người mẹ cáu giận, tức tối, nhiều ẩn ức thì cũng sẽ dễ truyền những vấn đề của mình sang con.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có câu: Gia tài quý giá nhất mà bố mẹ dành cho con cái đó chính là hạnh phúc của riêng họ . Và món quà lớn nhất đứa con dâng lên cha mẹ là hạnh phúc của chính nó.

Mình yên mình ổn thì bố mẹ hạnh phúc là đúng rồi. Chứ con mà có gì trắc trở, bố mẹ ăn không ngon ngủ không yên ấy chứ. Nói chung giờ càng ngày càng nhận ra làm gì cũng phải học. Thế mới có câu: Sinh con rồi mới sinh cha … Chỉ có khi con ra đời thì mình mới được làm mẹ. Thành ra đến đứa thứ ba thì mình rút kinh nghiệm lắm rồi, chứ đứa đầu thì hiểu biết của mình rất cạn. Làm mẹ là công việc khó nhưng hay nhất là mẹ nào cũng làm được. Tỷ lệ không làm được rất ít.

Mỹ Linh: Mẹ định hình đời tôi - Hình 2

Gia đình ca sĩ Mỹ Linh nhạc sĩ Trương Anh Quân- Ảnh: NVCC

Mỹ Linh nói về các con: “Ba đứa giờ này đang ổn. Từ giờ chúng phải tự sống đời chúng. Nhưng bố mẹ cũng vẫn phải trực chiến. Để con gọi cái là có mặt. Nếu đã làm mẹ thì công việc ấy sẽ không bao giờ ngưng đâu”

Người Việt có câu “Phúc đức tại mẫu”…

Cũng tại bố chứ. Nó gọi là “hồng phúc tổ tiên”. Con gái lại ăn lộc nhà chồng, phân tích ra nó lắm thứ, nhưng được cái gì cũng do hồng phúc của tổ tiên chứ. Có phải mình muốn mà được đâu. Giờ con cái như thế cũng là tổ tiên để lại cho. Nếu ông chồng cũng “dở hơi cám hấp” này nọ ra thì có khi cũng phải giải tán, thì con cái cũng ảnh hưởng…

NIỀM TIN CỦA MẸ

Cụ thể Linh được như bây giờ bao nhiêu phần nhờ mẹ?

Vai trò của mẹ giống mình làm cho Anna, tức là “shape my life”. Mẹ là công nhân. Trong một buổi mẹ đi cắt tóc thì tự nhiên có một ông đi qua. Linh đang ngồi cạnh mẹ, ông ấy bảo “Ơ trông con này hay nhỉ” rồi hỏi ngày tháng năm sinh. Rồi nói: “Con bé này về sau vua biết mặt chúa biết tên. Nó làm rạng danh gia đình nhà bà. Nó sẽ khá lắm đấy. Nó sẽ là một nghệ sĩ rất nổi tiếng”. Ông ấy nói thế dù không hề nghe mình hát. Lúc đấy mình mới 5 tuổi. Nhưng mẹ mình như những người phụ nữ vất vả khác có một niềm tin rất lớn, nếu không làm sao người ta sống được. Mẹ mình tin ngay điều đó là thật và từ đó coi mình là ca sĩ luôn. Đi đâu cũng tìm cách đưa mình lên sân khấu: “Cho cháu cầm micro hát một bài”. Hoặc có ai đến nhà là: “Con hát đi, nếu không là mẹ không nhìn mặt con nữa đâu. Không mẹ con gì nữa!”. Lớn hơn một chút thì gặp ai cũng gửi gắm, gửi cả bố chồng mình ( nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh-PV) bây giờ.

Lần đó, ông đến dàn dựng cho văn nghệ cho nhà máy chỗ mẹ làm. Mẹ không tham gia văn nghệ nhưng vẫn chèo kéo bằng được nhạc sĩ lớn đến nhà mình ở một khu tập thể rất nghèo nàn chỉ để “nghe cháu nó hát xem có theo nghề được không”. Lúc đấy mình hơn 10 tuổi. Ông cũng lên bảo, cháu hát hay lắm chị ạ. Thì người ta cũng phải lịch sự thế… Về sau ông còn nhắc mình: “Tao lên nhà mày từ ngày mày còn bé tí, mẹ mày cứ chèo kéo bằng được”.

Đến lúc mình lên cấp 3 đi hát, thi vào trường nhạc , bố mình phản đối quyết liệt: “Làm cái nghề xướng ca vô loài, nhà này không có cái giống đấy”… Thời đấy nó thế. Nghèo lắm, các nghệ sĩ cũng nghèo. Mẹ mình chiến đấu bảo vệ mình kinh khủng và hậu thuẫn tất cả. Mẹ không có tiền, không có gì cho con ngoài một niềm tin và một tình yêu vô điều kiện. Hồi bé đi thi hát ở phường lúc nào mình cũng được Nhất, HCV. Tất cả các bằng chứng nhận mẹ mình treo trang trọng trong nhà. Nó là một niềm an ủi, một chỗ dựa về tinh thần… Một gia đình nghèo ít có thứ để tự hào lắm, nên là một đứa con mang về niềm tự hào thì nó hạnh phúc. Nhất là người nghèo lại còn hay lục đục, cãi vã.

Sau đấy lớn 17 gần 18 thấy yêu anh Bằng Kiều, vào ban nhạc đi hát, tối tối lúc nào bố mẹ cũng chờ đến 1h đêm. Bởi hồi đó mình đi hát bằng xe đạp, nhà tận dưới Thanh Xuân, hát xong đạp xe mãi mới về đến nhà. Mà hôm nào về cũng thấy bố mẹ dắt nhau ra đường đứng đợi con. Tối nào cũng như tối nào. Mình thì cứ mải chơi. Bạn rủ có khi ngồi lại tán chuyện đến 2h mới về. Tuổi trẻ mà. Giờ con mình cũng đi diễn, mình mới thấu hiểu tình cảm của mẹ mình lúc đấy. Mà bây giờ còn có tin nhắn “dọa nhau” con về đi, muộn rồi … các thứ.

Tất cả những gì mình đang có là nhờ mẹ định hình. Ngay cả đến khi cưới, mẹ cũng định hình luôn. Lúc ấy mình đang rất phân vân. Ca sĩ vừa nổi, ai muốn lấy chồng. Thì mẹ mình bảo: “Mẹ thấy thằng Quân là người tốt. Mẹ nhìn thấy cách nó chăm sóc con nó. Con lấy nó được”. Người mẹ có những bản năng ghê gớm như thế. Còn bố mình thì bảo: “Nếu con quyết lấy thằng Quân, con phải thương con Anna như con con đấy nhé”.

Mỹ Linh: Mẹ định hình đời tôi - Hình 3

Mỹ Linh và mẹ Phạm Thúy Liễu- Ảnh: NVCC

Điều mà mình cảm thấy biến mình thành con người như bây giờ nhất chính là bố mẹ luôn nói với mình những điều tử tế như thế. Không bao giờ phân biệt giữa Anna với Duy. Mua cái này cho đứa này là mua cho đứa kia. Cũng có thể bởi vì mẹ mình cũng là thân phận con vợ lẽ, nên mẹ hiểu… Mẹ mình là con một ông giáo. Tất cả các anh chị của mẹ đều học giỏi, đỗ đạt cao. Nhưng mẹ mình con bà lẽ, lại là út nên không được học hành đến nơi đến chốn chứ mẹ mình thông minh lắm. Đi làm ở đâu cũng có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được khen.

Sự độ lượng của mẹ là điểm tựa tinh thần rất lớn. Chứ suốt ngày phân biệt, kể lể, xót con (phải nuôi con chồng) thế này kia thì có khi mình lại động lòng.

Tựu chung lại, cho đến giờ này định hình mình kể cả con người nghệ sĩ lẫn người đàn bà bình thường là mẹ mình. Tất cả.

Linh có những nguyên tắc nào để nuôi dạy con cái?

Mẹ chồng suốt ngày kêu mình “đội con lên đầu”. Nhưng quan điểm của Linh là lắng nghe và đối thoại. Nhà Linh ít khi mắng lắm. Cái thứ hai là lúc nào cũng ôm. Bởi mình cảm giác một cái ôm trước khi đi ngủ và một cái ôm đầu ngày ấm áp lắm. Bởi mình rất thích được ôm nên mình cũng rất thích được ôm người khác. Sau này đến Làng Mai mình mới biết có pháp môn gọi là thiền ôm. Tức là ôm để cho người kia giải tỏa hết đau buồn, để họ trải được lòng ra.

Tiếp theo đến bữa ăn là nói chuyện. Hồi đầu mọi người không có thói quen kể chuyện khi vào bữa, nhưng Linh tự kể chuyện của mình, chỉ là những chuyện như hôm nay đi đường gặp cái nọ cái kia. Đầu tiên mọi người chỉ nghe thôi, nhưng về sau khi đã thành thói quen thì như Mỹ Anh đi đâu về cứ đến bữa ăn là bắt đầu kể con ở đấy gặp người này, lúc đấy con stress thế kia. Mình lắng nghe. Mình ở đấy để nó có thể trút tất cả những điều đấy ra. Đấy là thứ mà mình đã thực hành rất lâu rồi. Mà không ai dạy cả. May quá đến Làng Mai thấy y chang. Ở Làng Mai, vào bữa ăn chỉ có 20 phút đầu là im thôi. Sau đó mọi người chia sẻ, chuyện trò với nhau. Tức là thầy Thích Nhất Hạnh cũng có chỉnh sửa để phù hợp với đời sống hiện đại. Tăng đoàn của Đức Phật là chuyên tu rồi. Còn mình tu tại gia, sao thế được. Mỗi bữa ăn là cơ hội hiếm hoi trong ngày để ngồi với nhau mà.

Tình mẹ con cứ tự nhiên mà có hay cũng cần nuôi dưỡng? Và nuôi dưỡng như thế nào cho phù hợp?

Linh nghĩ là có nhưng không nhất thiết phải tặng nhau quà. Nó không đơn giản như thế. Nó là những thứ khác. Mỗi người sẽ tìm ra công thức của mình chứ không thể có mẫu số chung. Còn người ta cứ nghĩ ra ngày này kia để còn bán hàng, tặng quà chứ ( cười ). Chẳng hạn kỳ nghỉ của gia đình Linh vừa rồi, anh Quân rủ cả mẹ anh ấy đi cùng. Thì đấy là yêu đấy.

Mỹ Linh: Mẹ định hình đời tôi - Hình 4

Mỹ Linh cùng mẹ và con gái Mỹ Anh- Ảnh: NVCC

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân

Diva Mỹ Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tổ ấm hạnh phúc. Khi con cái trưởng thành, cuộc sống mỗi ngày của chị trôi qua bình yên với niềm hạnh phúc và lạc quan yêu đời.

Clip Mỹ Linh hát 'Thì thầm mùa xuân'

Ở tuổi 45, Diva Mỹ Linh được nhìn nhận là người phụ nữ viên mãn. Ngoài sự nghiệp rực rỡ, nhiều năm qua tổ ấm của chị và nhạc sĩ Anh Quân được ví như gia đình gương mẫu bậc nhất trong giới showbiz.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 1

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 2

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 3

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 4

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 5

Cả 3 người con của vợ chồng chị đến nay đều đã trưởng thành và có những ngả rẽ khác nhau. Trong đó, cô con gái lớn Anna đã đính hôn tại Mỹ, con trai Anh Duy theo học ngành Y khoa tại Australia và cô út Mỹ Anh cũng đã dần tiến những bước tự tin hơn vào làng nhạc.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 6

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 7

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 8

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 9

Đối với Mỹ Linh, con cái là tài sản quý giá nhất. Diva dành nhiều thời gian để trò chuyện, tâm sự với các con như những người bạn tâm giao, từ chuyện sinh hoạt, học hành đến bạn bè, sở thích... Chính bởi quãng tuổi thơ lớn lên đều có mình và ông xã Anh Quân đồng hành, định hướng nên chị tin rằng các con khi ra ngoài xã hội sẽ có nền tảng tốt và sự phát triển cho riêng mỗi người.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 10

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 11

"Làm bố làm mẹ, có một cái hạnh gọi là hạnh lắng nghe, phải nghe mới hiểu được con mình, và như đã nói, phải hiểu mới thương đúng, thương đủ được! Tôi cũng đầy lúc tức con nhưng vẫn phải dằn lòng để lắng nghe con nói, vì có thể con có lý riêng của nó. Có lúc tôi thốt lên với con: "Ơ, mẹ với Mỹ Anh cứ như bạn ấy nhỉ?". Tôi nghĩ tôi đã làm được điều đó với con. Còn với Anh Quân thì chưa làm được", diva trải lòng.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 12

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 13

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 14

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 15

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 16

Giọng ca Thì thầm mùa xuân từng khoe khoảnh khắc gia đình 3 thế hệ khiến mọi người thích thú và ngưỡng mộ. Cô viết: "Ba thế hệ - bà họ Phạm, mẹ họ Đỗ, con họ Trương. Sự tiếp nối của tổ tiên của mẹ trong con, bà trong cháu". Đây cũng là lần hiếm hoi Diva khoe mẹ ruột của mình với khán giả.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 17

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 18

Khi các con đều đã trưởng thành, Mỹ Linh có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn. Theo chị, người phụ nữ hiện đại nếu biết cân bằng cuộc sống, biết trân trọng gia đình và trân trọng chính mình sẽ luôn tìm thấy hạnh phúc và niềm lạc quan yêu đời. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cũng thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ghi lại nhịp sống mỗi ngày khoa học, gần gũi thiên nhiên.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 19

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 20

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 21

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 22

Ngoài chạy bộ, Mỹ Linh còn dành thời gian học nhảy, chơi golf, tập yoga,... Nhờ duy trì chế độ ăn uống, luyện tập lành mạnh, diva vẫn khiến nhiều người ghen tị bởi sắc vóc và tinh thần trẻ trung.

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 23

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 24

Tổ ấm 3 thế hệ viên mãn của Mỹ Linh - Anh Quân - Hình 25

Sau album 'Chat với Mozart 2' và liveshow cùng tên năm 2018, Diva dần hạn chế hoạt động biểu diễn để tập trung cho công tác sư phạm mình vốn ấp ủ nhiều năm.

"Mười năm tới đây trong sự nghiệp âm nhạc, Mỹ Linh muốn tập trung vào trường dạy nhạc của mình, hay nói rộng hơn là sự nghiệp giáo dục, thay vì đi hát, làm album. Tôi nghĩ làm nghề đến thời điểm này, đây là lúc mình phải chia sẻ và giúp đỡ những thế hệ tiếp theo, đặt cho họ một nền tảng tốt để vào nghề và đó là điều tôi quan tâm hiện tại ", Mỹ Linh từng chia sẻ với VietNamNet.

Clip Mỹ Linh hát 'Lắng nghe mùa xuân về'

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phỏng vấn nóng Duy Mạnh: Hé lộ chi tiết bất ngờ về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt", chuyện bị Phi Nhung "gài" và ồn ào của Hoài Linh
21:47:59 19/06/2021
Quỳnh Nga nói về mối quan hệ hiện tại với Việt Anh
17:18:31 18/06/2021
Hà Việt Dũng: 'Tôi chưa đủ sức nuôi vợ con ở thành phố'
06:06:32 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Cực Sốc: Đội phun khử trùng tá hỏa trước căn phòng ngập rác thải của hot girl ở Bắc Giang?
16:20:58 19/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
17:39:34 19/06/2021
Bức ảnh toát ra mùi giàu có của Lệ Quyên: Trước mặt là xế hộp sang xịn, nhìn đến ngôi biệt thự phía sau còn choáng hơn!
16:56:51 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Những khoảnh khắc tình tứ của Anh Đức và bạn gái
17:33:13 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Phong tỏa một khoa khám bệnh liên quan thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 ở Long Khánh
16:18:30 19/06/2021

Tin mới nhất

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"

06:37:56 17/06/2021
Chưa bao giờ, câu chuyện con nuôi trong Vbiz lại khiến netizen phải bàn tán nhiều như hiện tại.

Quang Lê phủ nhận thông tin "đá xéo" Phi Nhung

20:28:45 16/06/2021
Quang Lê cho biết anh hoàn toàn không đá xéo hay cố ý lôi Phi Nhung vào những chia sẻ mới nhất của mình mà do mọi người tự nghĩ.

Andrea Meza: 'Tôi thất nghiệp trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ'

11:49:46 16/06/2021
Cuộc đời của Andrea Meza đã bước sang trang mới kể từ khi đăng quang Miss Universe lần thứ 69.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.

Siu Black: 'Tôi áp lực vì nợ tiền làm nhà'

06:06:19 16/06/2021
Ca sĩ Siu Black cho biết chị vay nợ hơn một tỷ đồng dựng nhà ở Kon Tum nhưng hiện không có thu nhập vì dịch.

Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'

15:09:02 15/06/2021
Sau khi trải qua cảm giác đau đớn vì biết tin nhắn Hồ Văn Cường nói xấu mình là thật cùng sự bế tắc khi dư luận quay lưng, Phi Nhung đã tính đến việc trao lại toàn bộ số tiền con nuôi kiếm được để con bắt đầu cuộc sống tự lập.

Đoan Trang: 'Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp'

10:32:40 15/06/2021
Đoan Trang hạnh phúc khi được là người phụ nữ bình thường: đi chợ, nấu ăn cho chồng con ở Singapore. Lúc hết dịch, cô vẫn sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài: "Khi mới quen bạn trai, tôi luôn phải giấu giới tính"

08:52:03 15/06/2021
Phùng Trương Trân Đài đăng quang Đại sứ hoàn mỹ 2020 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) đầy thuyết phục khi hội tụ mọi yếu tố về tài năng cũng như nhan sắc lai Tây cuốn hút.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

17:29:49 14/06/2021
Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Việt Trinh: 'Đạo diễn Lê Cung Bắc bảo vệ tôi từ lúc tôi vô danh'

07:13:47 14/06/2021
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc là người có ảnh hưởng trong sự nghiệp và được người đẹp Tây Đô Việt Trinh coi là ân nhân trong nghề.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?

06:29:07 13/06/2021
Phi Nhung tiết lộ tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids và tất cả cát-xê của Hồ Văn Cường nhiều năm qua đều do quản lý Diễm Phạm giữ.

Nam Anh: 'Ai nói tôi đáng ghét, xin mời đến ở chung'

05:53:38 12/06/2021
Diễn viên Nam Anh phủ nhận mình là người vô duyên, đáng ghét như vai Kỳ Duyên trong Hương vị tình thân như một số khán giả nhận xét.

Vợ chồng Phan Như Thảo căng thẳng vì nhìn nhau cả ngày

12:50:26 11/06/2021
Đại gia Đức An có cảm giác bị vợ - cựu người mẫu Phan Như Thảo - theo dõi suốt 24 giờ vì cả hai đã cách ly cùng nhau suốt ba tuần.

Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'

06:57:05 11/06/2021
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng tính cách đây ba năm.

Mỹ Lệ: 'Đây là dịp thanh lọc nhắc nhở nghệ sĩ'

06:15:11 11/06/2021
Ca sĩ Mỹ Lệ cho rằng những ồn ào về giới nghệ sĩ gần đây là dịp thanh lọc cần thiết để nhắc nhở những người nghệ sĩ chân chính phải mang đến giá trị thực sự cho xã hội.

Phi Nhung nói gì về tin đồn chèn ép, giữ hết cát-sê Hồ Văn Cường?

21:18:51 10/06/2021
Phi Nhung đã trải lòng về hàng loạt ồn ào vừa qua. Nữ ca sĩ cũng lên tiếng về tin đồn chèn ép cát-sê của Hồ Văn Cường và mối quan hệ với con nuôi sau khi bị tố xấu.

Hồ Văn Cường giải thích lý do 'tố xấu' Phi Nhung

20:51:40 10/06/2021
Những tin nhắn mà em trò chuyện với chị fan đó là những lúc em bị mẹ la hoặc áp lực điều gì đó, em vô tình phát ngôn ra những lời nói không kiểm soát được.

Đoan Trang: 'Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư'

08:09:45 10/06/2021
Đoan Trang nói Johan - chồng người Thụy Điển của ca sĩ - cảm kích khi cô đồng ý sang Singapore định cư, ủng hộ công việc của anh.

Siu Black: 'Cầu nguyện cho những ai chà đạp tôi sống tốt hơn'

06:54:03 10/06/2021
Lúc gần chết, tôi trở về Kon Tum, chỉ có người nhà chăm sóc, kéo tôi trở lại. Tôi không đi nhà thờ, không xưng tội, chị gái nói tôi cũng không nghe.

Chồng Võ Hạ Trâm vụng về chăm vợ bầu

12:50:31 09/06/2021
Doanh nhân Vikas Chaudhary - chồng ca sĩ Võ Hạ Trâm, tham khảo cách chăm bà bầu từ đồng nghiệp nhưng không khéo nên vợ bảo sao thì làm vậy.

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử'

07:17:17 09/06/2021
Trong Cây táo nở hoa, Trịnh Thảo gây ấn tượng với diễn xuất nhập tâm và diễn chân thật, không lép vế trước dàn diễn viên dày kinh nghiệm.

Đức Hải chính thức lên tiếng: "Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon"

20:35:25 08/06/2021
Chuyện đó đến với tôi, cũng có thể một ngày nào đó đến với các bạn. Lời khuyên của tôi, tôi nghĩ không thừa đâu, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Ca sĩ Phi Nhung: 'Tôi đã làm gì phật ý nhiều người vậy!'

20:12:53 08/06/2021
Phi Nhung thừa nhận mệt mỏi khi nhiều ý kiến nhắm vào tôi mang tính sát thương ghê gớm.

Thanh Hương từ chối nhận quảng cáo để bảo vệ phim 'Mùa hoa tìm lại'

08:07:55 08/06/2021
Thanh Hương cho biết từ lúc đóng phim Mùa hoa tìm lại, cô từ chối nhận quảng cáo, thậm chí trả lại tiền cọc của các nhãn hãng vì không muốn việc riêng của mình ảnh hưởng tới đoàn phim.

Vũ Duy Khánh có bạn gái kém 10 tuổi sau ly hôn

05:55:49 08/06/2021
Sau 3 năm ly hôn, ca sĩ Vũ Duy Khánh công khai tình mới là học viên múa Phương Anh, sinh năm 1999 và kém anh 10 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Người Myanmar đeo hoa mừng sinh nhật bà Suu Kyi

Thế giới

22:19:15 19/06/2021
Người biểu tình Myanmar cùng cài hoa lên tóc để kỷ niệm sinh nhật của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

Người đàn ông có cơ bụng ở tuổi 43

Làm đẹp

22:18:37 19/06/2021
Trong suốt 12 năm, Naser không tập thể dục. Anh mất nhiều công sức để lấy lại thân hình săn chắc.

Ngày ấy - bây giờ của Hoa hậu Khánh Vân

Phong cách sao

22:17:34 19/06/2021
Trên sân khấu Miss Universe 2020, Khánh Vân diện váy dạ hội mang sắc cam. Đây là gam màu cô từng lựa chọn khi thi Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2013.

Báo quốc tế gợi ý các hoạt động du lịch suốt 12 tháng ở Việt Nam

Du lịch

22:17:34 19/06/2021
Từ Đà Nẵng trở ra bắc vẫn se lạnh, bầu trời xám xịt, ít nắng. Ngược lại, những ngày này ở các tỉnh phía nam đã có nắng nhưng vẫn mát mẻ.

Tạm biệt dàn thiên thần nội y có giúp Victoria's Secret hồi sinh?

Thời trang

22:16:55 19/06/2021
Việc thay máu dàn người mẫu của thương hiệu nội y Mỹ nhận được phản ứng tích cực. Đây là động thái mang tính lịch sử từ hãng.

Thủ môn số 2 của ĐT Slovakia khiến nhiều người ghen tị vì cô bạn gái tài sắc vẹn toàn

Sao thể thao

22:15:06 19/06/2021
Thủ thành Marek Rodak chỉ đóng vai dự bị ở ĐT Slovakia tại EURO 2020 nhưng lại khiến nhiều người ghen tị khi có cô người yêu Noemi Kovacsova vừa xinh đẹp tuyệt trần lại vừa có học vấn cực cao.

Thú chơi mèo không lông giá trăm triệu tại TP.HCM

Clip hay

22:15:00 19/06/2021
Đoạn video được ghi lại vào hôm 15/6 ở DArcy, tỉnh Saskatchewan, Canada, cho thấy vòi rồng hình thành từ đám mây giông uốn lượn và cắm xuống đất.

Đúng rằm tháng 5 âm lịch, 3 tuổi này thần tài chiếu cố, quý nhân nâng đỡ, cuộc đời viên mãn thăng hoa

Trắc nghiệm

22:13:02 19/06/2021
Vào đúng nhau ngày Rằm tháng 5 này, 3 con giáp dưới đây sẽ liên tiếp đón may mắn, nhận cơn mưa tài lộc và đời sống vô cùng viên mãn.

"Lên sóng" cùng một ngày, Meghan tìm mọi cách chiếm spotlight nhưng bị chị dâu Kate làm cho lu mờ, đẳng cấp đích thực là đây!

Netizen

22:12:50 19/06/2021
Trong ngày trọng đại của Công nương Kate, Meghan Markle tiếp tục tìm cách chiếm spotlight để làm lu mờ chị dâu nhưng thất bại.

Điều tra trách nhiệm công ty để lái xe mắc Covid-19 từ TPHCM chở hàng ra

Sự kiện nóng

22:09:50 19/06/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng giao Công an thành phố điều tra trách nhiệm công ty để lái xe từ TPHCM chở hàng ra tận nơi, có dấu hiệu tránh khai báo thông tin lái xe mắc Covidd-19.

Sò huyết đầm Ô Loan, hải sản trứ danh xứ Nẫu

Ẩm thực

22:09:13 19/06/2021
Nổi tiếng không kém cua Cà Mau, cá mai Phan Thiết hay tu hài Vân Đồn của Quảng Ninh, sò huyết đầm Ô Loan dần là loại hải sản đặc trưng khi nhắc đến ẩm thực xứ Nẫu – Phú Yên.

Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy

Tâm sự

22:08:48 19/06/2021
Nếu không nhờ chiếc cúc áo này, có lẽ tôi mãi là đứa khờ dại bị bạn thân lừa dối.

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM

Pháp luật

22:08:06 19/06/2021
Ở nhà do dịch Covid-19, K. mua ná cao su về bắn đạn bi để giải trí và làm bể kính của nhà hàng xóm.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

Đời sống

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Taylor Swift công bố album Red phiên bản mới, chọn ngày ra mắt như một "gáo nước lạnh" tạt vào "kẻ thù" Scooter Braun!

Nhạc quốc tế

21:59:34 19/06/2021
Trưa ngày 18/6 theo giờ địa phương (khoảng 1h sáng ngày 19/6 theo giờ Việt Nam), Taylor Swift đã đánh úp người hâm mộ bằng việc công bố phiên bản mới của album Red, tức Red (Taylors Version).