Mỹ lân la gần Nga: Điều Mỹ ngại ngần không nói

Không thể sử dụng những công cụ Chiến tranh Lạnh để dọa nạt, Mỹ đang phải xích lại gần Nga.

Mỹ mon men lại gần

Chuyên gia Ali Ashraf Khan làm việc cho tờ báo tiếng Anh The Express Tribune của Pakistan đề cập tới cuộc gặp mới đây giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Nga Putin. Nhà phân tích này lưu ý rằng các cuộc gặp diễn ra ở Sochi, nơi Nga đã tổ chức Thế vận hội Mùa đông và bị nhiều nước phương Tây tẩy chay.

Mỹ lân la gần Nga: Điều Mỹ ngại ngần không nói - Hình 1

Ông Kerry trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Lavrov và Tổng thống Nga Putin tại Sochi

Theo chuyên gia này, trong các cuộc gặp ở Sochi, ông Kerry đã thẳng thắn thừa nhận bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề Ukraine cũng phải phù hợp với thỏa thuận Minsk. Điều đó có nghĩa là Ngoại trưởng Mỹ đã gửi thông điệp rõ ràng tới Tổng thống Ukraine Poroshenko rằng không thể chấp nhận các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào sân bay Donetsk bởi điều đó là vi phạm thỏa thuận Minsk.

Các cuộc gặp cũng như những tuyên bố của ông Kerry cho thấy Mỹ và đồng minh trong suốt hơn một năm qua không thể dọa nạt nước Nga. Washington và Brussels đã hiểu rằng sự hăm dọa không có cơ hội thành công.

Các lệnh trừng phạt tất nhiên đã gây khó khăn cho Nga, song cũng chẳng mang lại cho phương Tây điều gì trong chính sách đối ngoại. Chính sách của Nga là không thay đổi. Người dân Nga đã không chống lại Tổng thống của mình như dự liệu của phương Tây. Ngược lại, họ còn đoàn kết hơn xung quanh ông Putin. Một ví dụ điển hình là phong trào “Trung đoàn bất tử” trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng phát xít vừa qua.

Các biện pháp trừng phạt không thể cô lập Nga mà ngược lại còn có hại cho chính phương Tây. Các nhà sản xuất hàng hóa từ nhiều nước khác nhau tìm mọi cách để tăng cường trao đổi thương mại với Nga. (Điển hình là việc các nhà sản xuất ở các nước bị Nga cấm nhập khẩu nông sản đã tìm cách “tuồn” hàng qua Ukraine để vào được thị trường Nga).

Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng này cũng giúp Nga thấy rằng cần nhìn về hướng Đông chứ không phải hướng Tây, cả về phương diện lợi ích kinh tế lẫn chính trị. Điển hình là mối quan hệ Nga-Trung trở nên chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Mỹ lân la gần Nga: Điều Mỹ ngại ngần không nói - Hình 2

Những binh sĩ được cho là đặc nhiệm Nga tại Crimea

Cuối cùng, người Mỹ đã nhận được bài học là: họ không thể một mình giải quyết các cuộc khủng hoảng quốc tế. Họ cần sự giúp đỡ của Nga, đặc biệt là đối với những đất nước Nga có quan hệ thân thiết từ lâu như Iran hay Syria.

Đó cũng là một trong những lý do khiến Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bay tới Sochi để làm dịu những xích mích với Nga. Đối với Tổng thống Mỹ Obama, đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran là vấn đề trọng tâm trong chính sách đối ngoại. Ông Obama không muốn “mất mặt” nên muốn thành công trong các cuộc đàm phán với Iran. Đáng chú ý là trong các cuộc gặp, ông Kerry không hề đả động tới Crimea, vốn là cái cớ để Mỹ và đồng minh trừng phạt Nga.

Sau cuộc những căng thẳng trong một năm rưỡi qua, có 2 điều nổi bật:

Thứ nhất , phương Tây đã phải tốn mất 40 năm để tiến hành Chiến tranh Lạnh chống Liên Xô. Kết quả là Liên Xô đã tan rã, nhưng Nga vẫn “sống sót và đang phục hồi” để trở thành một nhân tố quan trọng trên trường quốc tế.

Thứ hai , cuộc “chiến tranh lạnh mới” không thể kéo dài quá 2 năm. Chỉ từng đấy thời gian cũng đủ để phương Tây hiểu rằng Nga không thể bị dọa nạt và không thể bị cô lập.

Theo_Báo Đất Việt

Anh bắt đầu bước vào cuộc chiến “cân não” với EU

Thủ tướng Anh Cameron hôm qua (25/5) bắt đầu chiến dịch ngoại giao nhằm xác định tương lai của nước Anh trong EU bằng cuộc gặp với Chủ tịch EC.

Cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean- Claude Juncker được cho có ý nghĩa rất quan trọng có thể dẫn tới những cải cách, cũng như quyết định sự toàn vẹn của Liên minh châu Âu sau hơn 50 năm tồn tại.

Anh bắt đầu bước vào cuộc chiến cân não với EU - Hình 1

Thủ tướng Anh Cameron gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean- Claude Juncker (ảnh: BBC)

Thủ tướng Anh David Cameron hôm qua đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean- Claude Juncker tại tư dinh ở ngoại ô thủ đô London để thúc đẩy các chương trình cải cách Liên minh châu Âu, được nước này công bố tại Hội nghị cấp cao Đối tác phương Đông diễn ra hồi tuần trước tại Latvia.

Cuộc gặp diễn ra chỉ 2 ngày trước khi chính phủ Anh chính thức trình Quốc hội dự luật trưng cầu ý dân về sự đi hay ở trong Liên minh châu Âu vào ngày 28/5 tới. Có thể nói cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean- Claude Juncker là sự mở đầu cho chiến dịch ngoại giao chưa từng có của nước Anh nhằm gia tăng vị thế của đất nước tại một liên minh mà hai động lực chính vẫn là Pháp và Đức.

Dự kiến, tối 27/5, ông Cameron sẽ tới Đan Mạch và ngày 28/5 tới Hà Lan, đây đều được xem là những đồng minh chính của Anh trong Liên minh châu Âu. Song các cuộc gặp được mong đợi nhất và mang tính quyết định lại là cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande vào tối 29/5 tại điện Elysee và ngày 30/5 với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại thủ đô Berlin.

Một số nguồn tin cho biết, cả Tổng thống Pháp Hollande và Thủ tướng Đức Merkel ngay từ đầu đã bác bỏ một trong những yêu cầu của Thủ tướng Anh Cameron, song không nêu cụ thể.

Tuy nhiên, điều này lại không phải là bất ngờ. Bởi ngay từ đầu, cũng giống như các nhà quan sát quốc tế, Thủ tướng Anh David Cameron đã thừa nhận, dù chắc chắn cuối cùng nước Anh cũng đạt được một thỏa thuận về những cải cách đối với Liên minh châu Âu, song các cuộc đàm phán sẽ không phải là dễ dàng.

"Không phải chỉ riêng nước Anh hay tôi có mong muốn về một châu Âu cải cách và hội nhập hơn. Thực tế là thị trường chung không được bảo vệ đầy đủ và vì thế các nước khu vực đồng euro muốn hội nhập hơn. Các nước không hài lòng với tỷ lệ người nhập cư và các chính sách xã hội đang được thực hiện. Tôi tin đây đều là những vấn đề mà chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được". Ông Cameron nói.

Tới nay, Thủ tướng Cameron vẫn kiên quyết với lập trường nước Anh muốn tiếp tục ở lại Liên minh châu Âu, nhưng với điều kiện nhận được sự bảo đảm về những cải cách liên quan đến vấn đề nhập cư và phúc lợi xã hội, ngoài ra Liên minh châu Âu cũng phải trả lại cho Anh một số đặc quyền riêng.

Song các nhà lãnh đạo châu Âu chủ chốt dù khẳng định sẵn sàng lắng nghe và thương thuyết với Anh, nhưng cảnh báo sẽ có "giới hạn đỏ" trong việc đàm phán với Anh, khối muốn giữ Anh ở lại trong Liên minh châu Âu nhưng không phải bằng mọi giá. Hơn nữa, nước Anh cũng đã được hưởng rất nhiều ưu đãi ngoại lệ, trong đó có việc cho phép Anh được giảm một số khoản đóng góp.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, đây là một cuộc chiến "cân não" thực sự giữa nước Anh và toàn bộ Liên minh châu Âu. Nếu thất bại, thì cả hai bên đều sẽ phải hứng chịu những cơn địa chấn không hề nhẹ. Việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả to lớn về kinh tế cho khối, đồng thời ảnh hưởng tới tâm lý của các nước thành viên còn lại khác.

Còn đối với nước Anh, nước này sẽ mất đi vị thế trên trường quốc tế và phải đàm phán lại với Liên minh châu Âu một loạt các hiệp định thuế và thương mại. Chính vì thế, chắc chắn Anh và Liên minh châu Âu cuối cùng cũng sẽ đi tới một thỏa thuận, song vấn đề là các bên sẽ nhượng bộ đến đâu./.

Thu Hoài

Theo_VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump từ chức00:52Người biểu tình phá hoại phòng làm việc bà Nancy Pelosi ở Quốc hội Mỹ00:28Đồi Capitol 'thất thủ' như thế nào?01:30Trump vào xe bọc thép sau tuyên bố 'dẫn dắt biểu tình'00:18Lý do Đồi Capitol 'thất thủ' trong bạo loạn01:25Người ủng hộ Trump vây thượng nghị sĩ00:34Mỹ truy tìm chủ mưu vụ bạo loạn Đồi Capitol04:12'Chính tổng thống Trump khuyến khích những người gây rối'02:05Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Bên trong nhà máy tiêm kích bỏ hoang của Nga00:53Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng rút lui khỏi chính quyền ông Trump01:13Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Trump bị tố đẩy gia đình Pence vào hiểm cảnh02:56Hạ viện có thể bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump vào tuần sau00:56Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ01:01Kinh hãi bãi biển Bali ngập rác, có ngày 60 tấn dạt vào bờ00:42Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Trump ký tên lên tường biên giới, tuyên bố 'giữ lời hứa'00:35Tây Ban Nha chật vật trong bão tuyết tệ nhất nửa thế kỷ00:12

Tiêu điểm

Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Những ngày cuối cầm quyền, ông Trump tung đòn tấn công Huawei
09:06:43 18/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Âm thầm lắp camera, chồng giật mình phát hiện hành động đáng sợ của người vợ 70 tuổi
11:47:37 18/01/2021
Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ
23:22:56 17/01/2021
Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York
09:54:01 18/01/2021
Thấy bé 11 tuổi có nhiều biểu hiện lạ, nữ bồi bàn lén đưa mảnh giấy nhờ đó mà cứu mạng được em
11:38:13 18/01/2021
Dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vì cái chết của nghiên cứu sinh ở Mỹ
19:55:46 17/01/2021
Ông Trump muốn 2 tỷ USD để xây thư viện tổng thống
18:39:08 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Cô gái Lexus 579 tiếp tục gây xôn xao khi sải bước dự sự kiện showbiz, gặp gỡ người nổi tiếng
13:35:35 18/01/2021
MC Quyền Linh gây xúc động khi vay tiền mặt tặng người nghèo
13:20:36 18/01/2021

Tin mới nhất

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ đặc biệt chưa từng thấy

17:35:26 18/01/2021
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden giữa những lo ngại an ninh và đại dịch Covid-19 sau một cuộc bầu cử sóng gió hiếm thấy. Người tiền nhiệm của ông Biden sẽ không tham dự sự kiện này.

Băng tuyết bất ngờ phủ trắng sa mạc Sahara

17:30:38 18/01/2021
Sa mạc Sahara ở châu Phi và một khu vực ở Ả rập Xê út tại Trung Đông bất ngờ xuất hiện tuyết rơi - hiện tượng tự nhiên bất thường tại những khu vực này.

Trung Quốc tung đòn trừng phạt quan chức Mỹ liên quan Đài Loan

17:26:05 18/01/2021
​Hôm 18/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trừng phạt các quan chức Mỹ có các hành vi tiêu cực trong quan hệ với Đài Loan.

Người đàn ông sống ở sân bay 3 tháng vì sợ COVID-19

17:16:39 18/01/2021
Một người đàn ông được phát hiện sống trong khu vực an ninh của sân bay quốc tế Chicago 3 tháng, nói với cảnh sát rằng anh ta quá sợ COVID-19.

Thách thức đáng ngại nhất chờ đợi ông Biden sau lễ nhậm chức?

17:09:53 18/01/2021
Loạt thách thức từ kiểm soát dịch COVID-19, vực dậy nền kinh tế, hàn gắn nước Mỹ… đang là những vấn đề mang tính cấp thiết, cần chính quyền Biden giải quyết.

Triều Tiên sẽ thách thức nhiệm kỳ của ông Biden?

17:05:41 18/01/2021
Triều Tiên vừa diễu binh rầm rộ với nhiều loại tên lửa mới, giới phân tích nhận định Bình Nhưỡng có thể gây bất ngờ vào ngày nhậm chức của ông Biden.

Markus Söder: Chính trị gia tham vọng có thể kế nhiệm bà Angela Merkel

16:51:22 18/01/2021
Tuy là lãnh đạo của đảng nhỏ hơn trong liên đảng bảo thủ Đức, Markus Söder được xem là một ứng cử viên đầy triển vọng kế nhiệm bà Merkel với sức hút và kinh nghiệm.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ

16:49:08 18/01/2021
Ngày 20/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức, gợi nhớ những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ từ năm 1857 đến năm 2017.

'Bão' ân xá ngày cuối cùng Trump tại nhiệm

16:43:01 18/01/2021
Tổng thống Trump đang có kế hoạch ban hành ít nhất 100 lệnh ân xá và giảm án vào ngày tại nhiệm cuối cùng của ông.

Đảng Dân chủ thúc giục loại ông Trump khỏi các cuộc họp giao ban tình báo

16:38:30 18/01/2021
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff kêu gọi loại Tổng thống Trump ra khỏi các cuộc họp giao ban tình báo bất chấp kết quả phiên tòa luận tội ông.

Trung Quốc trừng phạt quan chức Mỹ

16:35:52 18/01/2021
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố áp biện pháp trừng phạt với các quan chức Mỹ liên quan đến quyết định dỡ hạn chế giao thiệp với Đài Loan.

Quân đội Mỹ có thể từ chối bắn đại bác chia tay Trump

16:30:48 18/01/2021
Lầu Năm Góc được cho là đã từ chối đề nghị của Trump về việc tổ chức lễ chia tay với 21 phát đại bác khi ông rời nhiệm sở.

Nhiếp ảnh gia gốc Việt Nick Út bị tấn công ở Washington

16:27:42 18/01/2021
Nick Út, tác giả bức ảnh Em bé Napalm, bị người lạ hành hung, một ngày sau khi được Tổng thống Trump trao Huân chương nghệ thuật quốc gia.

Nga tiêm đại trà vaccine Covid-19

16:25:20 18/01/2021
Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 đại trà bắt đầu ở Nga hôm nay, với người được tiêm có thể chọn giữa hai loại vaccine Sputnik V và EpiVacCorona.

Trung Quốc xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây sang 102 người”

16:14:47 18/01/2021
Dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, khiến hơn 100 người khác mắc bệnh do tham gia một hoạt động tiếp thị trong nhà.

Washington DC hóa pháo đài quân sự trước ngày Biden nhậm chức

16:13:14 18/01/2021
Đồi Capitol và khu vực xung quanh chuyển thành khu quân sự khi Washington DC tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Người thừa kế Samsung bị kết án hơn 2 năm tù, cổ phiếu lao dốc

15:54:53 18/01/2021
Người thừa kế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong bị kết án hai năm sáu tháng tù vì tội hối hộ trong phiên tòa kết thúc cách đây ít giờ.

Biden sẽ truyền thông điệp gì trong diễn văn nhậm chức?

14:09:17 18/01/2021
Khi phát biểu nhậm chức ngày 20/1, Biden được dự đoán sẽ truyền thông điệp đoàn kết dân tộc, song nó không được phép là lời kêu gọi sáo rỗng.

Thượng nghị sĩ Mỹ hứng hậu quả vì ủng hộ Trump

14:06:20 18/01/2021
Thượng nghị sĩ Hawley bị khách sạn cấm tổ chức sự kiện và nhà xuất bản từ chối sách vì ủng hộ Tổng thống Trump phản đối cuộc bầu cử.

Thợ mỏ gửi giấy cầu cứu sau 8 ngày kẹt dưới lòng đất

14:01:05 18/01/2021
12 thợ mỏ mắc kẹt sau vụ nổ mỏ vàng tỉnh Sơn Đông gửi giấy nói cần thuốc men và mong nhóm cứu hộ không bỏ cuộc.

Tên lửa có thể giúp tàu ngầm Triều Tiên đe dọa đảo Guam

13:44:45 18/01/2021
Tên lửa Pukguksong-5 mới của Triều Tiên có tầm bắn khoảng 3.000 km, cho phép tàu ngầm nước này tập kích đảo Guam từ vùng biển gần bờ.

Nước Mỹ bình lặng trước lễ nhậm chức Biden

13:42:06 18/01/2021
Lực lượng hành pháp hiện diện đông đảo tại thủ phủ các bang của Mỹ, nhưng có rất ít người biểu tình xuất hiện như lo lắng của giới chức.

Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó

12:18:43 18/01/2021
Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó.

Bắt quan chức 'cao bồi' tấn công Đồi Capitol

11:22:09 18/01/2021
Couy Griffin, quan chức cấp cao hạt ở New Mexico, người sáng lập nhóm Cao bồi ủng hộ Trump, bị bắt vì tham gia cuộc bạo loạn Đồi Capitol.

FBI lo ngại 'tay trong' tấn công lễ nhậm chức của Biden

11:14:59 18/01/2021
Mỹ đang thẩm tra lý lịch toàn bộ lính Vệ binh Quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức của Biden do lo ngại nguy cơ tấn công bởi tay trong.

Trump sắp ban '100 lệnh ân xá'

11:12:56 18/01/2021
Trump chuẩn bị tuyên bố ân xá, giảm án cho khoảng 100 lệnh người vào ngày tại nhiệm cuối cùng, nhưng có thể không cho bản thân ông.

Đoàn di cư đổ tới Mỹ, mong được tị nạn dưới thời Biden

11:10:14 18/01/2021
Hàng nghìn người di cư Honduras đang hướng về Mỹ, với hy vọng được tị nạn nhờ chính sách mới dưới thời Biden.

Vệ binh Quốc gia Mỹ mất trộm thiết giáp

11:08:04 18/01/2021
FBI thông báo trao thưởng 10.000 USD cho ai cung cấp thông tin về chiếc Humvee bị mất trộm tại căn cứ Vệ binh Quốc gia California.

Có thể bạn quan tâm

Xử phạt 10 đối tượng “bay lắc” xuyên đêm trong quán karaoke

Pháp luật

18:18:30 18/01/2021
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 nam, nữ thanh niên thuê phòng karaoke sử dụng chất ma túy “bay lắc” xuyên đêm.

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng

Sao việt

18:11:51 18/01/2021
Bé Winnie nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến cô chú trong showbiz Việt lia lịa thả tim và để lại bình luận khen ngợi.

Đánh giá hiệu năng gaming Exynos 2100 trên Galaxy S21: Có cải thiện hơn, nhưng vẫn chưa thể sánh bằng Snapdragon 

Game offline

18:10:45 18/01/2021
Galaxy S21 sử dụng con chip Exynos 2100 mới ra mắt của Samsung, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?

Xe 7 chỗ cỡ D - Santa Fe soán ngôi Fortuner

Ôtô

18:08:58 18/01/2021
Lần đầu tiên từ 2018, Hyundai Santa Fe vươn lên bán chạy nhất phân khúc với khoảng cách hơn 2.900 xe so với cựu vương Fortuner.

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

Ẩm thực

18:05:16 18/01/2021
Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

Học hành

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

Đồ 2-tek

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo

Sự kiện nóng

18:00:25 18/01/2021
Sáng 18/1, Công an Bình Thuận cho biết đang điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy xảy ra trên quốc lộ 1. Đáng chú ý là sau tai nạn, thi thể nạn nhân bị kéo lê trên đường khoảng 60km mới được phát hiện.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

Thế giới số

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Mẹ HN mới đẻ 3 tháng thấy sữa ít dần, chồng rối bời đi mua liền 7 que thử thai

Netizen

17:53:50 18/01/2021
Mang trong mình nhóm máu cực hiếm O Rh- và gen tan máu bẩm sinh lặn Thalassemia, hai lần chị Hòa mang bầu cả gia đình đều rất lo lắng.

Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sức khỏe

17:46:16 18/01/2021
Gia đình sản phụ Vũ Thị Giang - ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về kíp trực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn đến sản phụ này tử vong khi sinh mổ.

Mỹ nhân Tân Cương lưng trần dáng thon, ngày càng đẹp và quyến rũ

Sao châu á

17:40:19 18/01/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba vừa có những shoot hình ấn tượng tươi trẻ trên tạp chí Life Style số mới.

Đánh bại Freiburg, Bayern Munich vô địch lượt đi Bundesliga

Bóng đá thế giới

17:32:05 18/01/2021
Giành chiến thắng 2-1 trước Freiburg, Bayern Munich xây chắc ngôi đầu với 36 điểm và chắc chắn nắm giữ vị trí này khi lượt đi Bundesliha khép lại.

HLV Kiatisuk động viên các học trò sau trận thua Sài Gòn FC

Bóng đá việt nam

17:28:46 18/01/2021
Chiến lược gia người Thái Lan chỉ ra những điểm hạn chế của HAGL khiến đội bóng này thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân V-League 2021.

LMHT: "Đỉnh cao" thiết kế item của Riot - Tướng sẽ giảm sát thương nếu mua Kính Nhắm Ma Pháp

Esport

17:11:08 18/01/2021
Có một logic trong LMHT mà ai cũng biết đó là trang bị lớn luôn có khả năng gây sát thương vượt trội so với các item lẻ. Các item lớn sẽ giúp tướng đạt được những ngưỡng sức mạnh quan trọng mỗi khi bạn hoàn thành chúng. Điều này xuất ph...