Mỹ hỗ trợ 50 USD/tháng tiền hóa đơn internet cho người dân

Từ ngày 12/5, người dân Mỹ bắt đầu đăng ký tham gia chương trình trợ cấp của chính phủ để nhận 50 USD mỗi tháng trả hóa đơn internet .

Mỹ hỗ trợ 50 USD/tháng tiền hóa đơn internet cho người dân - Hình 1
Dịch COVID-19 khiến nhu cầu sử dụng internet của người dân Mỹ tăng mạnh. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết chương trình hỗ trợ chi trả hóa đơn internet trị giá 3,2 tỷ USD này nằm trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 900 tỷ USD để đối phó dịch COVID-19. Gói cứu trợ đã được thông qua từ tháng 12/2020.

Chính phủ Mỹ đã chi thêm tiền cho băng thông rộng ở thời điểm dịch COVID-19 khiến hàng triệu người Mỹ không thể hoặc gặp khó khăn trong truy cập internet để học tập và làm việc trực tuyến.

Chương trình này dự kiến kéo dài trong một vài tháng. Có hàng chục triệu người Mỹ đủ điều kiện để tham gia chương trình. Tuy nhiên, Uỷ ban Viễn thông Liên bang Mỹ, đơn vị quản lý chương trình hỗ trợ này, không nêu chi tiết số trường hợp đủ điều kiện.

Theo AP, một gia đình đủ điều kiện tham gia chương trình nếu đang trong diện nhận tem phiếu thực phẩm, có con cái trong nhóm được ưu tiên giảm tiền hoặc miễn phí bữa trưa tại trường học, mất thu nhập trong dịch COVID-19…

Trang web dành cho người đăng ký chương trình này vào ngày 12/5 đã gặp vấn đề kết nối do lượng truy cập quá lớn. Có trên 800 công ty điện thoại và internet đã tham gia chương trình, trong đó có AT&T, Charter , Comcast , T-Mobile và Verizon.

Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ ngày 11/5 đã thông qua chương trình 7,2 tỷ USD dành cho trường học và thư viện để kết nối với sinh viên, học sinh trực tuyến. Bộ Tài chính Mỹ cũng lập quỹ 10 tỷ USD nâng cấp kết nối internet. Ngân sách dành cho hai chương trình này đều đến từ gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đã được thông qua từ tháng 3.

Ngày hội giao quân nhanh gọn nhưng vẫn trang trọng

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng 27-2, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân dân tộc trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 để tiễn đưa 3.873 người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, đợt giao nhận quân diễn ra đúng thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do vậy việc tổ chức lễ giao nhận quân ở các địa phương diễn ra nhanh gọn, chặt chẽ, đúng quy định, an toàn tuyệt đối.

Ngày hội giao quân nhanh gọn nhưng vẫn trang trọng - Hình 1
Chiến sĩ mới chia tay gia đình và người thân lên xe trở về đơn vị thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Minh

Ngay từ sáng sớm, tại trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn, các tân binh của huyện trong quân phục mới đã có mặt đầy đủ tại địa điểm giao nhận quân. Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Đại diện lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân binh trong ngày đầu nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tân binh Nguyễn Chính Thắng, xã Đông Nam đã đại diện cho các tân binh của huyện phát biểu ý kiến bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng thời thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ quân đội và xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và quê hương. Đối với mỗi tân binh hôm nay, được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao và thiêng liêng. Sự háo hức, hồi hộp trong ngày đầu nhập ngũ hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi tân binh.

Tại huyện Quảng Xương, 187 thanh niên đã có mặt đầy đủ trong niềm vui dõi theo của người thân, bạn bè và đông đảo Nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong huyện đã chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển quân. Theo đánh giá, chất lượng giao quân năm nay tại Quảng Xương được nâng lên, với 100% công dân nhập ngũ có phẩm chất chính trị tốt; tuổi đời từ 18 đến 21 trên 90%; sức khỏe loại 1 và 2 trên 80%; trình độ THCS là 28,48% và THPT 71,51%; cao đẳng, trung cấp là 5,45%.

Trước ngày giao quân, tại các xã, thị trấn của huyện Quảng Xương, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể như thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh đã tổ chức thăm hỏi, động viên các thanh niên và gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự. Với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác tuyển quân, quá trình chuẩn bị cho việc giao nhận quân đã được huyện Quảng Xương thực hiện tốt ngay từ cơ sở. Nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục, chính sách hậu phương quân đội được chú trọng, thực hiện chu đáo nên 100% thanh niên được gọi tuyển quân đợt này đều rất quyết tâm, hăng hái lên đường.

Hòa chung không khí nô nức của ngày hội tòng quân, tại TP Thanh Hóa, 175 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó có 2 tân binh nữ là Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Phương Anh. Thùy Linh tốt nghiệp khoa kế toán doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội, còn Phương Anh tốt nghiệp khoa luật (hệ dân sự) Học viện An ninh Nhân dân. Hai bạn luôn khát khao được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh của lính, nên đã tình nguyện nộp đơn lên đường nhập ngũ. Linh chia sẻ: "Ước mơ trở thành chiến sĩ của em đã có từ rất lâu rồi, em thích màu xanh áo lính, thích môi trường quân đội, vào đấy em được rèn luyện để mình cứng rắn và trưởng thành hơn. Đặc biệt, từ nhỏ nhìn thấy bố và mẹ công tác trong ngành quân đội với nhiều vất vả, cống hiến, em càng nung nấu có ngày được đứng trong hàng ngũ quân đội, để trải nghiệm những khó khăn mà bố trải qua, và hôm nay điều đó đã thành hiện thực, em thật sự rất tự hào và xúc động".

Là một trong những đơn vị có số lượng thanh niên được tuyển vào quân ngũ nhiều nhất đợt này, năm nay huyện Hoằng Hóa có 205 thanh niên lên đường nhập ngũ. Do tình hình dịch COVID-19 nên năm nay mỗi thanh niên chỉ được 1 người thân đi cùng đến điểm giao nhận quân để chứng kiến lễ tiễn đưa con em mình vào quân ngũ. Trên khuôn mặt mỗi thanh niên hiện lên vẻ vui tươi phấn khởi, xen lẫn sự bịn rịn, lưu luyến khi chia tay người thân để thực hiện nghĩa vụ quân sự, thanh niên Phùng Văn Chung, thôn Đình Bảng, xã Hoằng Lộc, chia sẻ: "Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi nguyện sẽ quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong đợi của gia đình và quê hương".

Huyện biên giới Mường Lát năm nay có 55 tân binh, nhập ngũ vào Sư đoàn 324 Quân khu 4 (30 người), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (15 người) và Trung đoàn 762 Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa (10 người). Trong tổng số 55 tân binh có 31 người dân tộc Thái, 15 người dân tộc Mông, 2 người dân tộc Dao và 2 người là dân tộc Khơ Mú.

Đứng phía ngoài khu vực tổ chức lễ giao nhận quân, bà Phùng Thị Sáng, bản Ón, xã Tam Chung cố gắng hướng ánh mắt về khu vực tập trung tìm kiếm con trai mình là thanh niên Giàng A Táu, bà chia sẻ: "Khi biết tin Táu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, gia đình tôi vui lắm vì cháu được trở thành "Bộ đội của Cụ Hồ". Nhớ nó lắm và khuyên bảo cháu cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao phó".

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng, với phương châm "Tuyển quân nào chắc quân đó", Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo một cách đồng bộ về nhiệm vụ tuyển quân, đồng thời kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, lựa chọn những đồng chí có năng lực vận động quần chúng tham gia vào hội đồng, chỉ đạo các địa phương tổ chức chặt chẽ các bước từ đăng ký thực lực thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, xét duyệt chất lượng chính trị, thực hiện chính sách, giao trách nhiệm về chỉ tiêu giao quân; theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước khám sức khỏe bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong Nhân dân.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đại đa số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn tỉnh đã nhận thức đúng vai trò trách nhiệm và nghĩa vụ công dân. Ngày giao nhận quân đã trở thành ngày hội tòng quân của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh. Ngay sau buổi lễ, các thanh niên đã lên đường làm nhiệm vụ tại 17 đơn vị quân đội và 5 đơn vị thuộc Bộ Công an. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: "Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, tại các điểm diễn ra lễ giao nhận quân, công tác phòng dịch đã được triển khai chặt chẽ. Các đơn vị đã tiến hành phun thuốc phòng dịch tại các khu vực sân bãi, các phương tiện đưa đón tân binh, tổ chức cách ly người thân ra khỏi khu vực giao nhận quân, tất cả thanh niên và người đến dự lễ thực hiện "5K" theo đúng tinh thần của Bộ Y tế; 100% thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ đều được đo thân nhiệt... Công tác giao nhận quân năm nay được tiến hành nhanh gọn, chặt chẽ và an toàn. Đặc biệt, thời gian lễ giao quân diễn ra ngắn gọn, không quá 20 phút song vẫn đảm bảo tính trang nghiêm. Trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc rà soát, nắm chắc tình hình, số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu giao quân đúng, đủ số lượng và chất lượng". Chất lượng công dân nhập ngũ năm 2021 khá cao: sức khỏe loại 1 đạt 20,81%, loại 2 đạt 59,8%, loại 3 đạt 19,38%, trình độ văn hóa THPT đạt 72,65% và tốt nghiệp đại học, cao đẳng là 6,19%, dân tộc ít người đạt 23,32%, đặc biệt có 6 đảng viên nhập ngũ đạt 0,11%.

8 giờ 20 phút, lễ giao nhận quân năm 2021 của tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Lễ giao nhận quân tại các địa phương đều diễn ra nhanh chóng, chặt chẽ, nhưng không kém phần trang trọng, đảm bảo từ việc giao nhận hồ sơ đến bàn giao từng công dân về các đơn vị nhanh, gọn, an toàn và đúng quy định. Các tân binh lên xe về đơn vị, phấn khởi tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu trong lực lượng vũ trang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm00:46Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia00:42Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Hiện trường nơi vợ chồng sao phim "Tarzan" chết vì tai nạn máy bay01:51Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông ném thi thể người chết xuống sông, hé lộ một thực tế đáng sợ của Ấn Độ ngay lúc này03:41Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47

Tiêu điểm

Vợ trùm ma túy thừa nhận giúp chồng điều hành băng đảng
23:31:19 11/06/2021
Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin 'kết liễu' COVID-19 ra sao?
18:35:44 11/06/2021
Giấu người tình trong phòng ngủ suốt 10 năm mà gia đình không hề biết
23:49:38 12/06/2021
Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt
01:09:25 13/06/2021
Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ
18:32:11 11/06/2021
Ca tử vong tăng vọt ở Đài Loan, bà Thái Anh Văn mở lời xin lỗi
23:51:22 12/06/2021
Ca bệnh COVID-19 thứ 26 ở Hà Tĩnh là bé trai 10 tuổi
19:49:27 11/06/2021
Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng
22:37:41 12/06/2021
Danh tiếng toàn cầu Mỹ tăng vọt dưới thời Biden
06:19:30 12/06/2021
Đưa các con ra bãi biển tổ chức tiệc nướng, ông bố gặp sự cố kinh hoàng đau thấu xương, các gia đình đều phải cảnh giác
20:24:28 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
08:57:32 13/06/2021
Eriksen khả năng cao phải giải nghệ
10:27:55 13/06/2021

Tin mới nhất

Nga cho người dân thủ đô nghỉ làm một tuần vì Covid-19 bùng phát mạnh

09:51:20 13/06/2021
Người dân thủ đô Moscow của Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong cả tuần tới do dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại.

Gần 500.000 người chết, Tổng thống Brazil vẫn quyết phản đối đeo khẩu trang

09:47:56 13/06/2021
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị phạt vì không đeo khẩu trang khi tham gia mít tinh vận động tranh cử, trong khi số người chết vì dịch Covid-19 đã lên tới gần 500.000 người.

Ông Biden trả lại Lầu Năm Góc 2 tỷ USD bị lấy để xây tường biên giới

09:45:38 13/06/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chuyển lại hơn 2 tỷ USD cho Lầu Năm Góc sau khi chính quyền tiền nhiệm trích khoản ngân sách này cho việc xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico.

Thế khó của tình báo Mỹ trong điều tra nguồn gốc Covid-19

09:26:06 13/06/2021
Tình báo Mỹ khó đưa ra kết luận chắc chắn về nguồn gốc Covid-19, trong khi chính trị có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận cuộc điều tra của họ.

Giới khoa học đau đầu "giải mã" mối liên hệ giữa Covid-19 và não bộ

09:22:59 13/06/2021
Trong những tuần đầu Covid-19 bùng nổ, các nhà khoa học đã băn khoăn với một câu hỏi rằng liệu có nên mở hộp sọ của các bệnh nhân đã chết vì Covid-19 và chiết xuất não của họ hay không.

Malaysia thực hiện nhiều sáng kiến đẩy mạnh công tác tiêm chủng

07:27:35 13/06/2021
Bộ trưởng Miti - ông Mohamed Azmin Ali cho biết chính phủ cam kết đảm bảo mọi nhân viên sẽ được tiêm vaccine miễn phí theo PIKAS, được lĩnh vực tư nhân hỗ trợ trong việc quản lý vaccine sử dụng các cơ sở y tế tư nhân và được triển khai ...

Vì đâu Indonesia bị cảnh báo là ‘bom hẹn giờ’ COVID-19?

07:25:31 13/06/2021
Quốc gia đông dân thứ tư thế giới Indonesia có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát lan tràn COVID-19 nếu giới chức y tế nước này không hành động tức thời.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt giữ thêm một công dân Romania

07:23:30 13/06/2021
Hãng tin AFP của Pháp dẫn một thông báo cho biết Stefan Damian Dragos, một công dân Romania 28 tuổi, đã bị cáo buộc cung cấp chiếc xe tải vận chuyển những người di cư tới Anh nói trên. Đối tượng bị cảnh sát tại Milan bắt giữ theo lệnh t...

Thụy Sĩ hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ

07:18:40 13/06/2021
Trả lời phỏng vấn hãng TASS, ngày 11/6, Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin cho biết nước này hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, dự kiến diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6 tới.

Iran phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ

06:58:08 13/06/2021
Thứ trưởng Araqchi, đồng thời là trưởng đoàn đàm phán của nước này trong cuộc đàm phán đang diễn ra với các cường quốc trên thế giới ở thủ đô Vienna của Áo, cho biết Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 82 triệu người Ira...

Lãnh đạo NATO, Ukraine điện đàm

06:48:06 13/06/2021
Ngày 11/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, thảo luận về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và tư cách thành viên NATO của Kiev.

Trung Quốc phát hiện chủng virus corona mới gần giống SARS-CoV-2 trong dơi

06:43:51 13/06/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc ngày 11/6 thông báo họ đã phát hiện loạt chủng virus corona mới trong loài dơi, trong đó gồm một chủng gần giống với virus SARS-CoV-2 nhất về mặt di truyền.

Các tỉnh của Lào hỗ trợ địa phương Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

06:30:08 13/06/2021
Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, nhiều tỉnh của Lào đã ủng hộ tiền nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy ...

Cuba khuyên du khách không mang theo USD tiền mặt

06:28:10 13/06/2021
Giới chức Cuba đã khuyến cáo các du khách khi tới đảo quốc Caribe này không mang theo USD dưới dạng tiền mặt. Đồng USD sẽ không được chấp thuận như một đồng tiền hợp lệ bắt đầu từ 21/6 tại Cuba.

Hội nghị thượng đỉnh G7: Khởi động kế hoạch 'Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn'

06:24:25 13/06/2021
Trong ngày làm việc thứ hai tại Cornwall (Anh) 12/6, các nhà lãnh đạo Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã ủng hộ kế hoạch toàn cầu mới xây dựng cơ sở hạ tầng ở các quốc gia nghèo hơn, cung cấp quan hệ đối tác ...

Thủ đô của Nga tăng cường các biện pháp hạn chế tại nơi công cộng

06:17:41 13/06/2021
Chính quyền thủ đô Moskva vừa tái áp đặt các biện pháp hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng xấu đi tại thủ đô nước Nga trong tuần qua.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/6: Trên 84.000 ca tử vong; Indonesia vượt 1,9 triệu ca nhiễm

05:50:17 13/06/2021
Trong 24 giờ qua, toàn khối có trên 25.000 ca nhiễm mới và trên 420 ca tử vong mới. Ịndonesia đã vượt 1,9 triệu ca nhiễm, trong khi tình hình dịch vẫn căng thẳng ở Malaysia, Philippines và Thái Lan với hàng nghìn ca mới.

Người gốc Việt tại Campuchia chấp hành thông báo di dời nhà bè nổi trên sông ở Phnom Penh

05:48:02 13/06/2021
Thực hiện và chấp hành thông báo của chính quyền Đô thành Phnom Penh từ ngày 2/6/2021 về việc giải tỏa và di dời một số nhà nổi và bè cá trên sông Tonle thuộc 6 quận (Prek Pnov, Russey Keo, Daun Penh, Chroy Changvar, Chbar Ampov, Mean C...

168 chuột con 'không gian' sinh ra từ tinh trùng đông lạnh trên ISS

05:44:03 13/06/2021
Tinh trùng chuột đông lạnh trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong gần 6 năm đã được đưa về Trái Đất và thụ tinh, cho ra đời 168 con chuột không gian không bị dị tật di truyền.

Số ca COVID-19 tăng mạnh, dân Matxcơva không làm việc một tuần để chống dịch

23:59:57 12/06/2021
Người dân Matxcơva sẽ trải qua một tuần không làm việc để hãm lại đà tăng mạnh của các ca COVID-19.

Ông Biden sẽ không họp báo chung với Tổng thống Putin

23:57:48 12/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo cá nhân sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 16/6.

Nhóm G7 tung kế hoạch cạnh tranh với 'Vành đai, Con đường' của Trung Quốc

23:47:24 12/06/2021
Reuters dẫn lời quan chức cấp cao Mỹ cho biết nhóm G7 sẽ công bố kế hoạch cơ sở hạ tầng mới nhằm cạnh tranh với sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc.

Lầu Năm Góc rót 150 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

23:44:41 12/06/2021
Hôm 11/6, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ sẽ phân bổ 150 triệu USD cho Ukraine để giúp nước này củng cố an ninh biên giới.

Vì sao Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson?

23:42:56 12/06/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ mới đây yêu cầu Johnson & Johnson loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 được sản xuất tại nước này.

Nhật không thay đổi quan điểm về Đài Loan

22:47:59 12/06/2021
Nhật tuyên bố không thay đổi quan điểm về quan hệ với Đài Loan, sau khi Trung Quốc tức giận vì Thủ tướng Suga gọi hòn đảo là quốc gia.

4 cảnh sát Mỹ đánh thiếu niên bị nghi trộm cắp

22:35:31 12/06/2021
4 cảnh sát ở California bị đình chỉ công tác sau khống chế, đấm đá thiếu niên 17 tuổi bị nghi trộm cắp trong cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm kem sữa dừa bọc sô cô la ngon tuyệt

Ẩm thực

13:14:39 13/06/2021
Bên trong là lớp kem sữa dừa béo ngậy, bên ngoài được bọc lớp sô cô la giòn tan kết hợp với vị bùi bùi của đậu phộng, chắc chắn món kem hấp dẫn này sẽ không làm bạn thất vọng! Cùng vào bếp xem ngay công thức chế biến bên dưới nhé

Cô gái tìm lại được chị ruột thất lạc, vô tình phát hiện bí mật động trời về huyết thống của mình

Netizen

13:10:33 13/06/2021
 Vừa tìm được chị em thất lạc vừa phát hiện ra người bố đã nuôi nấng cô trưởng thành không phải bố đẻ, nữ TikToker quả đúng là gặp chuyện có 1-0-2.

Công an Hà Nội bóc trần thủ đoạn dụ dỗ, lừa đảo trên "sàn forex"

Pháp luật

13:10:10 13/06/2021
Theo Công an Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho tổ chức, cá nhân nào kinh doanh sàn giao dịch vàng, ngoại hối. Người tham gia chơi forex được xem là tiếp tay cho hoạt động phi pháp.

Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà

Sức khỏe

13:08:16 13/06/2021
Hiện nay, HPV có khả năng lây nhiễm cao tới 40%, minh chứng là một bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV do tiếp xúc với vật dụng của người bị nhiễm bệnh.

Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”

Sao việt

13:07:06 13/06/2021
Ngoài bà xã Công Lý, diễn viên Kiều Anh mới đây cũng tỏ ra rất xót xa cho hoàn cảnh của gia đình Hồ Văn Cường.

Thầy Park "gà bài" cho Quang Hải, Tuấn Anh khó đấu UAE

Bóng đá việt nam

13:05:50 13/06/2021
Tuấn Anh nhiều khả năng không kịp bình phục chấn thương để đấu UAE, trong khi Quang Hải được thầy Park gà bài.

Nóng: Cảnh sát bác đơn JYP kiện netizen tố nữ idol đình đám Lia (ITZY) bắt nạt, nghi vấn vụ bạo lực chấn động là có thật

Sao châu á

13:04:10 13/06/2021
Trước đó, cư dân mạng cho rằng Lia (ITZY) không làm gì sai nên mới có thể kiện ngược lại người tố cáo.

Khả Như rủ BB Trần đi trượt cát và cái kết không như mơ

Show việt

13:03:35 13/06/2021
Tập 14 Ẩm thực kỳ thú có sự xuất hiện của khách mời BB Trần sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị.

UAE chơi xấu, 'ôm' hết vé của CĐV Việt Nam

Bên lề sân cỏ

13:02:04 13/06/2021
Khu vực dành cho các CĐV Việt Nam đã hết sạch vé, và dường như đây là một chiêu chơi xấu của chủ nhà UAE.

Nhận định Hà Lan vs Ukraine: Sắc cam nhạt nhòa

Bóng đá thế giới

12:57:25 13/06/2021
Hà Lan xoàng xĩnh dưới bàn tay Frank de Boer khó có thể giành trọn 3 điểm từ tay Ukraine trận ra quân.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

Học hành

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

‘A Quiet Place 2’ vượt mốc 100 triệu USD

Phim âu mỹ

12:51:25 13/06/2021
Phim kinh dị A Quiet Place 2 là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ kể từ khi Covid-19 bùng phát.

Tình tiết 'Penthouse 3' phi lý

Phim châu á

12:50:53 13/06/2021
Sau tập hai phần mới series, phát tối 11/6, nhiều khán giả cho biết họ không hiểu loạt tình tiết vô lý. Bằng một cách nào đó, các nhân vật vốn đang ở trong tù đồng loạt được tại ngoại.

Gần 540.000 người TP HCM liên quan các ca Covid-19

Sự kiện nóng

12:50:47 13/06/2021
Đến ngày 13/6, TP HCM đã lấy mẫu 535.941 người, trong đó 8.632 F1 và hơn 527.300 các F khác liên quan các ca Covid-19 cộng đồng.

Phương Oanh và những tình huống kém duyên trong 'Hương vị tình thân'

Phim việt

12:50:08 13/06/2021
Tính tình năng động hoặc tỏ một chút thái độ hồn nhiên là cần thiết cho nhân vật nhưng Phương Oanh nên tiết chế cảm xúc cá nhân, biết cách truyền tải thông điệp về tình yêu nữ tính, sâu sắc hơn.