Mỹ gặp khó khi đòi Trung Quốc bồi thường Covid-19

Trump muốn Trung Quốc trả tiền cho những thiệt hại nặng nề do Covid-19, nhưng mọi phương án đòi bồi thường dường như đều bất khả thi.

Sau những lời ca ngợi cách Trung Quốc xử lý Covid-19 ban đầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây có cách tiếp cận ngày càng quyết liệt khi bày tỏ sự “không hài lòng” với Bắc Kinh, cảnh báo Washington đang tiến hành các cuộc điều tra “vô cùng nghiêm túc”, thậm chí đe dọa trừng phạt Trung Quốc và buộc nước này bồi thường thiệt hại.

“Chúng tôi không hài lòng với Trung Quốc, bởi chúng tôi tin rằng đại dịch có thể được ngăn chặn ngay từ đầu. Nó có thể đã được chặn đứng nhanh chóng và không lan rộng ra toàn thế giới”, ông chủ Nhà Trắng phát biểu hôm 27/4, nói thêm rằng “có rất nhiều cách” buộc Bắc Kinh chịu trách nhiệm.

Đề cập tới bài xã luận trên tờ Bild của Đức, trong đó cho rằng Trung Quốc cần bồi thường Đức 160 tỷ USD vì thiệt hại kinh tế do nCoV, Trump cho biết Mỹ “đang thảo luận về số tiền nhiều hơn Đức bàn bạc”. “Chúng tôi chưa xác định con số cuối cùng, nó rất lớn. Đây là thiệt hại cho nước Mỹ nhưng cũng cho cả thế giới”, ông nói.

Mỹ gặp khó khi đòi Trung Quốc bồi thường Covid-19 - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 5/5. Ảnh: Reuters.

Theo bình luận viên Bonnie Kristian của NewsWeek, dù vẫn còn nhiều tranh cãi về đúng sai của Trung Quốc trong Covid-19, Trump có lẽ đã đúng khi cho rằng phản ứng ban đầu của Bắc Kinh đã để lại hậu quả nghiêm trọng cả trong nước và toàn cầu. Bất chấp việc Bắc Kinh liên tục phủ nhận cáo buộc giấu dịch, giới chuyên gia đánh giá sự kiểm soát thông tin quá quyết liệt của họ khiến những lời cảnh báo sớm bị ngăn chặn.

Câu hỏi được đặt ra là liệu Mỹ có phương án nào nghiêm túc, khả thi để buộc Trung Quốc bồi thường thiệt hại hay không? Kristian nhận định bất cứ chính sách nào nhằm đạt được mục đích này đều phải vượt ra khỏi ranh giới chính trị, mang tính thực tế và không khiến tình hình tồi tệ hơn. Tuy nhiên, bình luận viên này cho rằng Trump và các cố vấn không vạch ra được biện pháp nào đáp ứng đủ các yêu cầu trên.

Phương án “trừng phạt Trung Quốc” đầu tiên được đề cập là hủy bỏ Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, hoặc thúc đẩy làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc. Một số người ở Mỹ gần đây kêu gọi các nước không tham dự Olympic 2022, hoặc yêu cầu dán nhãn “Made in China” một cách rõ ràng bên ngoài mọi hàng hóa Trung Quốc để người tiêu dùng dễ dàng biết được nguồn gốc của món hàng định mua.

Kristian đánh giá rằng phương án này ít có nguy cơ châm ngòi cho phản ứng dữ dội từ Trung Quốc, nhưng chúng lại không có nhiều ý nghĩa, chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng và giúp Mỹ giữ thể diện. Trên thực tế, người Mỹ khó lòng tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc giá rẻ để phát đi thông điệp chính trị, sau khi họ vừa trải qua cuộc khủng hoảng Covid-19 tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, khiến hàng triệu người thất nghiệp và vô số doanh nghiệp phá sản.

Về việc đòi Bắc Kinh trực tiếp trả tiền bồi thường như tờ Bild kêu gọi, Kristian đánh giá điều này không khả thi. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cũng thừa nhận rằng ý tưởng yêu cầu Trung Quốc thanh toán tiền mặt là “ảo tưởng”.

Kristian chỉ ra rằng Trung Quốc “không đời nào” chịu bỏ ra khoản tiền lớn để bồi thường cho những quốc gia bị Covid-19 tàn phá nặng nề. Chính quyền Trung Quốc dường như coi đây là động thái “không thể chấp nhận”, khiến họ mất thể diện, không khác gì 450 triệu lạng bạc mà nhà Thanh phải bồi thường cho liên quân 8 nước sau phong trào Nghĩa Hòa Đoàn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Một ý tưởng khác mà các thành viên chủ chốt của đảng Cộng hòa đang tính đến là xây dựng một đạo luật tước bỏ quyền miễn trừ quốc gia với Trung Quốc được quy định trong Đạo luật Miễn trừ Chủ quyền Nước ngoài.

Đạo luật này ngăn công dân Mỹ kiện chính phủ nước khác ra tòa án Mỹ. Khi thông qua đạo luật tước bỏ quyền miễn trừ quốc gia với Trung Quốc, Mỹ có thể mở đường cho chính phủ, chính quyền các bang hoặc nạn nhân nCoV kiện Trung Quốc đòi bồi thường tổn thất.

Trump được cho là đã xem xét lựa chọn này, nhưng nó vẫn tồn tại nhiều rào cản. Việc yêu cầu miễn trừ đối với đạo luật cần sự phê chuẩn của quốc hội, trong khi phe Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện. Ngay cả khi đạo luật được thông qua và Trung Quốc bị tước quyền miễn trừ quốc gia, các chuyên gia pháp lý cho rằng vụ kiện đòi bồi thường của các cá nhân, tổ chức ở Mỹ cũng khó giành phần thắng.

Trong các vụ kiện như vậy, bị đơn Trung Quốc ít có khả năng hợp tác, trong khi việc theo đuổi những vụ kiện phức tạp có thể khiến Mỹ hứng chịu các đòn trả đũa pháp lý từ phía Trung Quốc.

Trump dường như còn cân nhắc phương án tăng cường chiến tranh thương mại với Trung Quốc, khi nói rằng Washington có thể “thu 1.000 tỷ USD” bằng cách áp thuế với Bắc Kinh. Cách làm này được cho là phù hợp với những ưu tiên từ trước tới nay của Tổng thống Mỹ, đồng thời giúp ông tự hào về khoản tiền lớn mà ông buộc Trung Quốc phải bồi thường.

Tuy nhiên, theo Kristian, phương án này gây hại cho người Mỹ nhiều hơn là giúp họ, bởi người tiêu dùng sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn để mua hàng nhập khẩu giá cao từ Trung Quốc. Nông dân và các nhà xuất khẩu Mỹ cũng khó thoát khỏi tổn thất, bởi Trung Quốc sẽ áp thuế trả đũa, khiến hàng hóa Mỹ tại nước này tăng giá, ảnh hưởng tới sức mua.

“Thuế quan thực chất đánh vào người dân chúng ta, không phải Bắc Kinh. Đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận giữa thời điểm khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng này”, Kristian cho hay.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Lindsey Graham, người có sức ảnh hưởng lớn tới chính sách đối ngoại của Trump, ủng hộ phương án áp lệnh trừng phạt Trung Quốc. Theo Kristian, ý tưởng này có thể thu hút Trump, dựa trên thực tế là chính phủ của ông đã áp đặt các lệnh trừng phạt ở mức kỷ lục, nhưng điều này cũng có nguy cơ gây tổn hại cho Mỹ.

“Áp lệnh trừng phạt hiếm khi thay đổi được hành vi của đối tượng bị trừng phạt theo hướng tích cực. Chúng còn thường gây ra hậu quả không mong muốn, bao gồm thúc đẩy tâm lý chống Mỹ, gây liên lụy tới những người bình thường không liên quan gì tới các hành động của chính phủ”, Kristian giải thích, nói thêm rằng quan hệ Mỹ – Trung khó có cơ hội cải thiện nếu Washington dùng phương án này, với dẫn chứng là sự thù địch giữa Washington và Tehran sau loạt lệnh trừng phạt nặng nề của chính quyền Trump.

Kristian cho biết viễn cảnh trừng phạt tồi tệ nhất là bất kỳ xung đột quân sự nào, dù là cố ý hay là kết quả từ sự cố bất ngờ leo thang. Dù Mỹ có ưu thế quân sự so với Trung Quốc, chiến tranh ở cấp độ cường quốc như vậy sẽ hủy hoại an ninh, thịnh vượng và hòa bình trên thế giới, ảnh hưởng tới cả lục địa Mỹ. Đây là điều mà hầu hết người Mỹ đều khó chấp nhận, trong bối cảnh họ vừa hứng chịu hậu quả nặng nề từ đại dịch và cần thời gian để phục hồi kinh tế.

Trong trường hợp các cuộc điều tra của Mỹ làm sáng tỏ trách nhiệm của Trung Quốc trong Covid-19, Kristian cho rằng chính quyền Trump nên cân nhắc sử dụng thông tin đó sao cho hợp lý, thay vì đòi bồi thường một cách vô ích hoặc tự gây tổn hại cho bản thân.

Theo bình luận viên này, lựa chọn khôn khéo nhất là sử dụng bằng chứng từ cuộc điều tra làm công cụ ngoại giao, nhằm thúc đẩy tính minh bạch và quá trình chia sẻ thông tin trong tương lai. Mục tiêu đúng đắn của việc buộc Bắc Kinh chịu trách nhiệm không phải đòi bồi thường, mà là ngăn chặn thảm họa toàn cầu khác, đồng thời giảm thiểu thiệt hại của Covid-19, Kristian nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô00:46Vũ trụ dao kéo (P.2) : Những thảm họa thẩm mỹ khiến dân tình khiếp vía.10:56Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda09:04Xạ thủ Mỹ bắn súng ngắn trúng đích cách gần 2 km01:04Sự cố khiến Merkel mất kiên nhẫn với Nga01:00Trump bị la ó khi viếng cố thẩm phán01:14Đài Loan diễn tập mô phỏng chống đổ bộ00:43Chuyện ngược đời khi Greenland thì toàn băng, còn Iceland lại phủ xanh cây cỏ. Và Câu chuyện về vùng đất bị lãng quên10:52Tranh cãi về tân binh Trung Quốc khóc khi nhập ngũ00:16Trump đưa cháu ngoại đi vận động tranh cử00:46Bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra00:35Bám vào nắp capô xe vợ cũ suốt 20 km cao tốc00:31Người ủng hộ Trump đòi 'tống giam' Obama00:46Trump kêu gọi nhanh chóng chọn thẩm phán Tòa án Tối cao00:39Lính Trung Quốc diễn tập sẵn sàng chiến đấu gần Ấn Độ01:54Máy nhắc chữ thành 'khẩu chiến' tranh cử Mỹ01:07Trump đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ 11/903:12Dùng tháp cao nhất thế giới để công bố giới tính con15:13Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến02:16Cậu bé tự kỷ bị cảnh sát bắn hơn 10 phát01:54Lá chắn có thể bảo vệ đảo Guam trước tên lửa Trung Quốc01:09Lý do phi công Mỹ thua trắng trước trí tuệ nhân tạo03:07Tiêm kích Mỹ đánh rơi thùng dầu trước mũi tàu sân bay00:21Khoảnh khắc chim đâm tóe lửa chuyên cơ Phó tổng thống Mỹ00:29Trump tặng Thủ tướng Israel 'chìa khóa Nhà Trắng'00:57Oanh tạc cơ Nga lập kỷ lục thế giới01:51Sập chung cư, ít nhất 10 người chết04:08Không quân Trung Quốc bị nghi 'nhái' phim Hollywood02:20Cảnh sát dắt xe đạp qua đầu người biểu tình00:36Đại sứ Mỹ: Chiến lược với châu Á sẽ không đổi sau bầu cử00:36

Tiêu điểm

Người gửi thư chứa chất độc racin cho Trump là ai?
00:16:46 24/09/2020
Hoàng gia Anh phải thắt lưng buộc bụng
15:27:26 25/09/2020
Harry - Meghan bị chỉ trích vì kêu gọi người Mỹ đi bầu tổng thống
22:25:40 23/09/2020
Đảng Cộng hòa cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình
22:13:01 24/09/2020
Vũ trụ dao kéo (P.2) : Những thảm họa thẩm mỹ khiến dân tình khiếp vía.
17:22:02 24/09/2020
Trump công kích Meghan, mỉa mai Harry
10:10:54 24/09/2020
Trump bị la ó khi viếng cố thẩm phán
22:07:42 24/09/2020
Tòa án triệu tập con trai Trump
15:55:14 24/09/2020
Thủ tướng Israel bị tố mang quần áo đến Nhà Trắng giặt miễn phí
11:00:19 24/09/2020
Thợ săn đại bàng làm mê mệt trái tim các cô gái Mông Cổ
07:37:42 24/09/2020

Thông tin đang nóng

Bộ ảnh hậu trường "bóc trần" Wowy ngoài đời: Tưởng ngầu lòi hoá ra là cute trong hơi thở, Trấn Thành còn tố giả trân nữa không?
18:49:27 25/09/2020
Bà nội trông cháu ra giá 7 triệu/ tháng, ngày bà nằm viện tôi hành động làm cả nhà tái mặt
18:38:39 25/09/2020
Ảnh sự kiện không PTS lộ nhan sắc thật: Dương Tử gây tranh cãi vì lộ khuyết điểm, Dịch Dương Thiên Tỉ sa sút phong độ?
18:23:41 25/09/2020
Giáo viên Pháp bị dọa đuổi việc vì xăm kín người
18:55:36 25/09/2020
Chồng đi với bồ bỏ mặc vợ con suốt 5 năm, giờ mặt dày quay về còn đòi đứng tên sổ đỏ
18:31:05 25/09/2020
Thấy mẹ chồng cãi lộn ở chợ, tôi xấu hổ bỏ mặc bà nhưng nép trong góc kín nghe một câu nói mà rớt nước mắt
20:15:45 25/09/2020
Sinbad và những thuyền trưởng nổi tiếng trên phim giờ ra sao?
18:39:22 25/09/2020
Tình bạn 8 năm của IU và Yoo In Na
18:44:50 25/09/2020
Hương Giang sắm một lúc hai đồng hồ tiền tỉ
20:00:25 25/09/2020
Giật mình góc bếp có thiết kế đáng sợ, ai đứng nấu ở đây chắc chắn phải rất dũng cảm
19:31:00 25/09/2020

Tin mới nhất

Cháy cơ sở nghiên cứu 5G của Huawei

20:45:48 25/09/2020
Một đám cháy bùng phát tại trung tâm nghiên cứu 5G đang được xây dựng của Huawei tại thành phố Đông Hoản, Quảng Đông, chiều nay.

Nhật mở cửa với visa dài hạn

20:40:53 25/09/2020
Thủ tướng Nhật Suga nói sẽ dần cho phép người nước ngoài sở hữu visa dài hạn nhập cảnh từ tháng 10 cũng như nới các hạn chế ngăn Covid-19.

Lửa giận Hàn Quốc khó nguôi sau lời xin lỗi của Kim Jong-un

20:25:54 25/09/2020
Sự dứt khoát và thẳng tay của binh sĩ Triều Tiên khi bắn chết quan chức Hàn Quốc khiến nhiều người dân nước này không khỏi sốc xen lẫn giận dữ.

Putin đề nghị hợp tác với Mỹ trước thềm bầu cử

20:21:19 25/09/2020
Putin đề xuất tổ chức đối thoại giữa Nga và Mỹ về an ninh mạng quốc tế thay vì biến nó thành con tin của những bất đồng chính trị.

Đâm dao ở Paris

20:13:34 25/09/2020
Vụ đâm dao bên ngoài văn phòng cũ của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris khiến 4 người bị thương, trong đó hai người bị thương nặng.

Mỹ tố lãnh sự quán Trung Quốc ở New York là 'trung tâm gián điệp'

19:42:55 25/09/2020
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo tố lãnh sự quán Trung Quốc ở New York đang được dùng như trung tâm phục vụ nỗ lực gián điệp của Bắc Kinh.

Nga phong tỏa tài sản của Nalvany

19:28:45 25/09/2020
Phát ngôn viên của Navalny cho hay Nga tịch thu căn hộ và đóng băng tài sản của ông trong lúc chính trị gia đối lập nằm viện ở Đức.

Nhật Bản chính thức nới lỏng hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài

18:52:33 25/09/2020
Sau một thời gian theo dõi tình hình, Chính phủ Nhật Bản đánh giá việc nới lỏng quy định về nhập cảnh không tác động tiêu cực tới tình hình lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Nhà vua - Hoàng hậu Thái Lan lần đầu xuất hiện giữa biểu tình

17:59:04 25/09/2020
Nhà vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu xuất hiện trong lễ tưởng niệm ông nội, khi phong trào biểu tình tiếp diễn ở Thái Lan.

Chính phủ Mỹ đề nghị tòa cấp quyền cấm tải WeChat

17:01:43 25/09/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đề nghị thẩm phán liên bang cho phép chính phủ cấm tải WeChat, trong lúc chờ kháng nghị phán quyết ngăn thi hành lệnh cấm này.

Cảnh sát mất việc vì đấm cậu bé 14 tuổi

16:58:21 25/09/2020
MỸSở cảnh sát hạt Sacramento sa thải sĩ quan tấn công một thiếu niên 14 tuổi, nhiều tháng sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cảnh sát Mỹ vây người biểu tình trốn trong nhà thờ

16:43:58 25/09/2020
Cảnh sát Louisville huy động lực lượng, trực thăng vây hàng trăm người biểu tình trốn trong một nhà thờ, phớt lờ lệnh giới nghiêm.

Cô gái bị tấn công vì mặc váy ngắn

15:40:58 25/09/2020
Cảnh sát mở cuộc điều tra sau khi cô gái 22 tuổi tố bị ba người đàn ông đánh đập ở thành phố Strasbourg vì mặc váy ngắn.

Nghị sĩ hôn ngực bạn gái khi đang họp trực tuyến

15:22:46 25/09/2020
Một nghị sĩ bị đình chỉ công tác sau khi có hành vi khiếm nhã, hôn ngực bạn gái ngay trong lúc đang họp trực tuyến quốc hội.

Đại sứ Mỹ: Chiến lược với châu Á sẽ không đổi sau bầu cử

15:19:46 25/09/2020
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chiến lược Ấn Độ -Thái Bình Dương của nước này sẽ không thay đổi, bất kể ai là tổng thống tiếp theo.

Trung Quốc lắp ba triệu thang máy 'nâng' kinh tế

15:08:15 25/09/2020
Kế hoạch lắp thang máy cho ba triệu chung cư cũ của Trung Quốc được kỳ vọng tạo ra hàng chục triệu việc làm và thúc đẩy kinh tế.

Kim Jong-un xin lỗi vì vụ bắn quan chức Hàn Quốc

15:04:35 25/09/2020
Lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Moon Jae-in, bày tỏ lấy làm tiếc vì vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết trên vùng hải giới.

'Bom ninja' Mỹ diệt thủ lĩnh phiến quân Syria

15:01:34 25/09/2020
UAV của đặc nhiệm Mỹ khai hỏa tên lửa có biệt danh bom ninja diệt một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda ở Syria gần hai tuần trước.

Cựu cố vấn quân sự của Trump ủng hộ Biden

14:49:30 25/09/2020
Tướng Paul Selva, cựu phó chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tham gia nhóm gần 500 cựu quan chức an ninh quốc gia ủng hộ Biden.

'Sát thủ diệt tăng' Mỹ phóng xịt trước mắt Tổng thống Ukraine

14:36:47 25/09/2020
Lính Ukraine khai hỏa tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận có sự chứng kiến của Tổng thống Zelensky, nhưng quả đạn không rời ống phóng.

Nhà Trắng chỉ trích đám đông la ó Trump

14:32:20 25/09/2020
Thư ký báo chí Nhà Trắng nói việc đám đông la ó phản đối khi Trump đang viếng cố thẩm phán Ginsburg là kinh khủng và bất kính.

Cháy tàu tuần tra 700 triệu USD của Mỹ

14:27:59 25/09/2020
Tàu tuần tra Waesche của Tuần duyên Mỹ đột ngột bốc cháy khi làm nhiệm vụ ở tây Thái Bình Dương, khiến 5 thủy thủ bị thương.

Australia nghi Tân Cương có hơn 380 'trại giam'

13:35:23 25/09/2020
Dữ liệu của Viện Chính sách Chiến lược Australia cho hay khu vực Tân Cương có hơn 380 cơ sở bị nghi là các trại giam.

Cảnh sát dắt xe đạp qua đầu người biểu tình

13:28:51 25/09/2020
Một cảnh sát Seattle bị đình chỉ công tác sau khi dắt xe đạp đè qua đầu người biểu tình nằm trên đường.

Campuchia kết án 7 thành viên đối lập tội phản quốc

13:16:57 25/09/2020
Tòa Campuchia tuyên án tù với 7 bị cáo phạm tội phản quốc vì đăng bình luận trên mạng ủng hộ thủ lĩnh đối lập lưu vong Sam Rainsy.

Ấn, Trung đua nhau tích trữ lương thảo sát biên giới

13:14:42 25/09/2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang đẩy mạnh tích trữ vật tư hậu cần cho binh sĩ biên giới sử dụng trong những tháng mùa đông khắc nghiệt.

Cháu gái kiện Trump tội lừa đảo

13:07:32 25/09/2020
Mary Trump, cháu gái Trump, đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ cùng các anh chị em của ông tội gian lận nhằm tước quyền lợi của cô trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen phụ nữ cho rằng có lợi nhưng bác sĩ lại liệt vào "danh sách đen" hại sức khỏe

Sức khỏe

20:56:10 25/09/2020
Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều phụ nữ luôn có một số cái gọi là thói quen lành mạnh, mà họ tin rằng sẽ có lợi cho sức khỏe của họ. Trên thực tế, những thói quen này có thể làm tổn thương cơ thể bạn.

Đạo diễn RÒM giải đáp thắc mắc vì sao chị đại Mỹ Tâm ủng hộ hết mình, còn đến dự cả họp báo

Hậu trường phim

20:54:28 25/09/2020
Hóa ra Mỹ Tâm đến với Ròm chỉ vì tình yêu đặc biệt dành cho bộ phim này.

Loạt sao Việt gầy trơ xương vẫn 'giảm cân nữa, giảm cân mãi'

Sao việt

20:50:32 25/09/2020
Nhã Phương bị Trường Giang tố hoang tưởng về cân nặng, Hiền Thục tự hứa sẽ không giảm cân khi bị chê gầy trơ xương.

‘Ròm’ - bế tắc cuộc đời từ trò đỏ đen

Phim việt

20:49:04 25/09/2020
Thông qua cuộc sống của hai thiếu niên cò đề, bộ phim Ròm mô tả thế giới của cái nghèo, sự cạn nghĩ với niềm tin cuộc đời đặt vào trò đỏ đen.

Hé lộ cảnh chiến đấu ở 'Avatar 2'

Phim âu - mỹ

20:47:56 25/09/2020
Hình ảnh mới từ phim trường Avatar 2 tiết lộ nội dung một cảnh đấu súng khốc liệt trên hành tinh Pandora.

Neymar chỉ trích Barca

Bóng đá thế giới

20:45:21 25/09/2020
Neymar và Cesc Fabregas đứng về phía Lionel Messi trong vụ chỉ trích Barca chia tay Luis Suarez.

Hồ Việt Trung bán đất để làm phim ca nhạc tiền tỷ

Nhạc việt

20:35:14 25/09/2020
Nam ca sĩ bán đất ở Long An để lấy tiền cho ra mắt phần 6 của phim ca nhạc “Giải cứu tiểu thư”.

Đóng vai bệnh nhân ung thư nhưng Dịch Dương Thiên Tỉ lại bị tát 'sấp mặt'

Phim châu á

20:31:42 25/09/2020
Bộ phim Tặng bạn một đóa hoa hồng nhỏ lấy nội dung về hai gia đình phải chống chọi với căn bệnh ung thư mới đây đã tung trailer đầu tiên về nhân vật chính do Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận.

Dota 2: Không thắng nổi 1 game, Nigma thành cựu vương OGA Dota PIT Season 3

Esport

20:27:21 25/09/2020
Không có vòng bảng và cả giải đấu chỉ kéo dài bốn ngày, từ 23-26/9, nên có rất ít cơ hội để các teams sửa sai tại OGA Dota PIT Season 3 - giải đấu trị giá 170,000 USD.

Bạn hãy quên phần tiếp theo của Among Us đi!

Game online

20:24:12 25/09/2020
Nhà phát triển của tựa game đang gây sốt toàn cầu, Among Us, đã hủy bỏ kế hoạch làm phần tiếp theo. Thay vào đó, họ sẽ đầu tư thời gian và nội dung mới mẻ cho bản gốc.

Chốt thời gian tổ chức AFF Suzuki Cup 2020

Bóng đá việt nam

20:20:34 25/09/2020
Chiều 25-9, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông báo về kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp đội tuyển quốc gia của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11-4 đế...

Dự báo giá vàng ngày 26/9: Cả trong nước và quốc tế tiếp tục tăng trở lại

Kinh tế

20:18:19 25/09/2020
Dự báo giá vàng ngày 26/9, cả thị trường quốc tế và trong nước quay đầu tăng nhẹ. Tuy nhiên, giới đầu tư dự báo vẫn còn nhiều yếu tố có thể làm đổi chiều.

Hương vị xôi miền Bắc ở TP.HCM

Ẩm thực

20:10:54 25/09/2020
TP.HCM có đủ món ăn từ nhiều vùng miền, quốc gia. Bạn có thể ghé những tiệm xôi mang hương vị Bắc dưới đây để trải nghiệm sự đa dạng ẩm thực ở thành phố không ngủ.

Lamborghini Centenario Roadster màu độc được rao bán

Siêu xe

20:10:48 25/09/2020
Chiếc Lamborghini Centenario Roadster màu xanh được rao bán với giá 2,6 triệu USD tại Mỹ. Lamborghini chỉ sản xuất 20 chiếc Centenario Roadster.

Đơn vị phát hành Việt Nam chính thức trả lời về vụ Jessica 180 độ thay đổi tiểu thuyết gây tranh cãi: Thêm "lú" vì có tận 2 phiên bản?

Sao châu á

20:09:29 25/09/2020
Drama xoay quanh cuốn sách của công chúa băng giá Jessica và những chi tiết nghi vấn ẩn ý nhắm vào SNSD vẫn đang được công chúng đặc biệt quan tâm.