Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween

Hơn 90.000 quả bí ngô vàng ươm được sử dụng để xây dựng ngôi làng cổ tích và bí ngô nhiều kích thước lớn nhỏ được sắp xếp khéo léo , tạo thành những ngôi nhà xinh xắn, xe ngựa hay thuyền cướp biển .

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 1

(Ảnh: THX/TTXVN)

Ngôi làng bí ngô Dallas là sự kiện nổi bật nhất trong lễ hội Arboretum, được tổ chức tại vườn bách thảo thành phố Dallas (Mỹ) vào mùa Thu hằng năm. và thu hút rất nhiêu du khách đến thăm quan, nhất là trong dịp Lễ hội Halloween.

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 2

Du khách tham quan ngôi làng bí ngô cổ tích Arboretum tại Dallas, Texas, Mỹ ngày 4/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 3

(Ảnh: THX/TTXVN)

Tại đây, hơn 90.000 quả bí ngô vàng ươm được sử dụng để xây dựng ngôi làng cổ tích . Bí ngô nhiều kích thước lớn nhỏ được sắp xếp khéo léo , tạo thành những ngôi nhà xinh xắn, xe ngựa hay thuyền cướp biển .

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 4

Mỗi năm, vườn bách thảo Dallas sẽ trang trí ngôi làng theo một chủ đề khác nhau, mô phỏng theo những chuyện cổ tích quen thuộc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 5

Du khách chụp ảnh tại ngôi làng bí ngô cổ tích Arboretum, Dallas, Texas, Mỹ ngày 4/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 6

Du khách chụp ảnh tại ngôi làng bí ngô cổ tích Arboretum, Dallas, Texas, Mỹ ngày 4/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Độc đáo ngôi làng bí ngô cổ tích vào mùa Lễ hội Halloween - Hình 7

Du khách chụp ảnh tại ngôi làng bí ngô cổ tích Arboretum, Dallas, Texas, Mỹ ngày 4/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới

So với các địa danh du lịch, những khu vườn ấn tượng trên thế giới cũng không kém phần hấp dẫn và luôn là điểm đến thú vị thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Từ cổ đại cho tới nay, dưới bàn tay và sự sáng tạo của con người, có hàng trăm khu vườn độc đáo, mang cả giá trị thiên nhiên và khoa học.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 1

Khu vườn kỳ diệu Dubai là khu vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới (Ảnh: INSIDER)

So với các địa danh du lịch, những khu vườn ấn tượng trên thế giới cũng không kém phần hấp dẫn và luôn là điểm đến thú vị thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Từ cổ đại cho tới nay, dưới bàn tay và sự sáng tạo của con người, có hàng trăm khu vườn độc đáo, mang cả giá trị thiên nhiên và khoa học.

Không chỉ tạo điểm nhấn du lịch, những công trình xanh tuyệt đẹp này còn góp phần cải thiện môi trường, làm cảnh quan thêm mềm mại và thoáng đãng hơn. Hãy cùng khám phá một số trong 25 khu vườn ấn tượng nhất thế giới trong năm do trang du lịch Insider bình chọn dưới đây.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 2

Quần thể vườn Butchart nằm tại bang Victoria, Canada, được biết tới với tên gọi "thành phố của những khu vườn". Trải rộng trên diện tích khoảng 22,26 ha, quần thể vườn Butchart sở hữu tới 900 loài cây. Vùng đất này từng thuộc sở hữu của Công ty Xi-măng Portland và vợ của chủ công ty, bà Jennie Butchart đã biến khu vực này thành những khu vườn được hàng triệu du khách yêu thích mỗi năm.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 3

Nằm ở Dubai, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất, Khu vườn kỳ diệu Dubai là khu vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới. Khu vườn này có tới 60 loài hoa với hơn 109 triệu bông hoa. Theo CNN, trải rộng trên một diện tích 7,28 ha, mỗi năm khu vườn thu hút hơn một triệu du khách tới tham quan.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 4

Tại Nhật Bản có một khu vườn có kiến trúc ấn tượng. Phần mái nhà của Hội trường Quốc tế tỉnh Fukuoka ACROS, tỉnh Fukuoka, có kiến trúc độc đáo với một khu vườn có tổng diện tích phủ xanh hơn 10 ha theo 15 cấp.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 5

Khu vườn Las Pozas, nằm ở Xilitla, Mexico, là một khu vườn điêu khắc được tạo ra bởi Edward James, một nhà thơ và nhà bảo trợ nghệ thuật người Anh. Las Pozas được xây dựng trên một đồn điền cà phê gần Xilitla, ở vùng Huasteca của Mexico. Khu vực này có hơn 30 khối kiến trúc, bao gồm các tác phẩm điêu khắc thực vật và cầu thang uốn lượn dẫn tới hư không.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 6

Những khu vườn bị lãng quên của Heligan, gần Mevagissey tại Cornwall, là một trong những vườn bách thảo nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 18, khu vườn giống như một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực, nổi tiếng với những bức tượng đá kỳ dị, giống như Người hầu bùn đang ngủ.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 7

Nằm ở vùng Lucca, Italy, trên đỉnh tháp Torre Guinigi cao 45 m là một khu vườn nhỏ với những cây sồi già khổng lồ được một gia đình quý tộc địa phương trồng từ những năm 1300. Được xây dựng vào thế kỷ 14 bởi các thương nhân tơ lụa, tháp Torre Guinigi được sử dụng như một tòa tháp phòng thủ trong thời gian Italy bị tàn phá bởi các cuộc đột kích và bạo lực. Ngày nay, lên tới đỉnh tháp sau khi leo lên 230 bậc, từ khu vườn nhỏ, cả thành phố đã nằm trọn trong tầm mắt.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 8

Được Jacques Majorelle, một họa sĩ người Pháp thiết kế, Vườn Majorelle ở Marrakech, Morocco rộng 110.000 m2, có vô số loài thực vật quý hiếm, tạo điểm nhấn bằng màu xanh coban đặc biệt, đã được đăng ký bản quyền theo tên gọi "xanh Majorelle". Khu vườn này còn được gọi là "Khu vườn Yves Saint-Laurent" bởi vì nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và đối tác của ông Majorelle, Pierre Berge, đã mua khu bất động sản này vào năm 1980, cứu khu vườn khỏi sự phá hủy sau 18 năm ông Majorelle qua đời .

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 9

Nằm giữa Amsterdam và Hague, Keukenhof là một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới. Mỗi năm, 7 triệu củ hoa được gieo trồng, bao gồm hoa tulip nổi tiếng của Hà Lan và các loại hoa khác như lục bình và thủy tiên. Mở cửa từ tháng 3 đến tháng 5, Keukenhof rực rỡ với những bông hoa đầy màu sắc vào mỗi mùa xuân. Mặc dù bị đóng cửa do Covid-19 trong năm nay, bạn vẫn có thể tham quan khu vườn nhờ công nghệ thực tế ảo.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 10

Vườn bách thảo nhiệt đới Nong Nooch, Thái Lan là nơi có một phiên bản thu nhỏ của khu vườn Stonehenge ở Pattaya, Thái Lan. Từ các tác phẩm điêu khắc động vật đến các cây cảnh, Nong Nooch cũng tổ chức các buổi biểu diễn múa truyền thống của Thái Lan hoặc các cuộc biểu diễn võ thuật.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 11

Tại San Francisco, California, trên mái của Học viện Khoa học California là một khu vườn lớn. Điều gây chú ý của kiến trúc này là phần mái với 50 nghìn khay thực vật chứa tới 1,7 triệu cây. "Cha đẻ" của công trình này, kiến trúc sư Piano có ý tưởng biến mái nhà của bảo tàng mới này như một mảnh vườn đang bay.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 12

Vườn Bướm trong sân bay Changi, Singapore là nơi sinh sống của hơn 1.000 loài bướm và là một vườn hoa hướng dương. Vườn thực vật trong nhà này phản ánh biệt danh "Thành phố trong Vườn" của Singapore.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 13

Được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 477 đến 495 sau Công nguyên, Thành phố cổ đại Sigiriya - Di sản Thế giới của UNESCO - được gọi là "kỳ quan thứ tám của thế giới". Có nghĩa là "Đá Sư tử", Sigiriya nằm trên bề mặt bằng phẳng của một núi đá có các vách dựng đứng. Chung quanh ngọn núi đá còn có một hệ thống hào nước, ao hồ, cùng các công trình kiến trúc phụ thuộc, và một số trong những khu vườn cổ nhất hành tinh nằm trong mạng lưới kiến trúc của Sigiriya.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 14

Nằm ở phía tây cung điện Versailles, Pháp, Vườn Versailles được xây dựng bởi "vua làm vườn" André Le Nôtre vào những năm 1660. Khu vườn này có diện tích lên tới 800 ha và có tới hơn 200 nghìn cây xanh. Năm 1979, lâu đài cùng vườn Versailles đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới. Hằng năm có khoảng 7 triệu lượt du khách tới thăm khu vườn. Ngoài việc là điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Paris, ước tính mỗi năm, khu vườn này cung cấp khoảng 50 tấn rau quả cho thành phố và các vùng lân cận.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 15

Vườn vũ trụ ở Dumfries, Scotland, được thiết kế bởi Charles Alexander Jencks, một nhà lí luận, phê bình kiến trúc hàng đầu và là một kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng thế giới. Lấy cảm hứng từ khoa học và toán học, các chủ đề chính của khu vườn đặc biệt này giúp du khách khám phá về bản chất của thế giới loài người, của vũ trụ.

Những khu vườn ấn tượng trên thế giới - Hình 16

Khu vườn thực vật hoàng gia Victoria nằm ở ngoại ô Cranbourne, Australia nổi tiếng với màu đất đỏ. Khu vườn là "nhà" của 170 nghìn loài cây bản địa Australia. Khu vực rừng đệm và vùng ngập nước chung quanh có tới 20 loài động vật có vú bản địa và 11 loài lưỡng cư sinh sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21'Trùm cuối' 'Vincenzo' lộ diện: Không phải mafia Ý Song Joong Ki, cũng chẳng phải Chủ tịch Ok Taecyeon00:33Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Hương Giang bị chê hát dở hơn Chi Pu nhưng hành động này mới gây chú ý04:07Khoảnh khắc khó xử tại thảm đỏ Rap Việt Concert: Trương Thế Vinh luống cuống khi bị hỏi về Thuý Ngân, MCK khoe gì mà Tlinh bối rối thế này?00:23'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Lâm Y Thần tiết lộ chịu áp lực của gia đình chồng vì chưa thể có con nối dõi03:19NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35

Tiêu điểm

Nhật Bản đẹp như tiên cảnh khi hoa anh đào nở rộ
12:06:25 13/04/2021
Vẻ đẹp hoàn mỹ của 'tiểu Maldives' ở miền Trung
11:57:58 13/04/2021
5 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang
12:11:17 13/04/2021
Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị
10:34:28 12/04/2021
10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM
11:35:00 12/04/2021
Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới
15:09:52 12/04/2021
Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?
11:41:15 13/04/2021
'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc
11:19:34 12/04/2021
Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc
11:24:45 12/04/2021
Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình
15:10:04 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021
Ngày đầu về làm dâu đã không thấy chị giúp việc đâu, thấy lạ tôi hỏi chị dâu và điếng người với câu trả lời nhận được
10:14:42 13/04/2021
Những thần tượng hết thời phải đi giao hàng, bán cà phê ở Hàn Quốc
10:48:33 13/04/2021

Tin mới nhất

Thung lũng trắng nổi bật giữa rừng núi nước Nga

12:16:17 13/04/2021
Kamchatka, bán đảo nằm ở miền viễn đông nước Nga, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hiếm thấy với những ngọn núi lửa lớn vẫn còn hoạt động, hồ nước tự nhiên và hệ sinh thái đa dạng. Bán đảo Kamchatka có diện tích chừng 472.300 km2và chiều dài l...

Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

12:10:21 13/04/2021
Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên thảm cỏ vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời g...

Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in

12:04:58 13/04/2021
Du lịch Vũng Tàu, du khách thường biết đến các địa điểm như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo... Ở ngoại ô thành phố, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu là điểm đến ít quen thuộc hơn nhưng sở hữu những nét thu...

Các điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi ngắn ngày

11:54:41 13/04/2021
Dịp đầu năm, cắm trại dã ngoại cùng gia đình, bạn bè là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Gần TP.HCM không thiếu các địa điểm đẹp để bạn thực hiện chuyến vui chơi đáng nhớ. Dưới đây là những gợi ý cho bạn tham khảo.

Những ngôi làng đẹp như mơ nổi tiếng trên thế giới

11:51:49 13/04/2021
Những hình vẽ sống động, sặc sỡ ở làng Cầu Vồng, Đài Loan được sáng tạo nên bởi nghệ sĩ Huang Yung-Fu. Ông bắt đầu vẽ trên các bức tường và nền của ngôi làng khi nó xuống cấp. Ngày nay, làng Cầu Vồng là một điểm thu hút khách du lịch nổ...

Ngôi đền nổi tiếng dát kín vàng nằm ở nước nào?

11:47:16 13/04/2021
Harmandir Sahi (còn được gọi là Đền Vàng) là một trong những ngôi đền nổi tiếng trên thế giới. Ngôi đền bằng vàng này nằm giữa một hồ nước ở thành phố Amritstar, Punjab, Ấn Độ. Người ta sử dụng 100 kg vàng để dát lên các mái vòm của thá...

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa

11:03:24 13/04/2021
Thuộc thành phố Hà Giang nhưng Khuổi My lại là thôn bản vùng cao. Nằm trên sườn núi Tây Côn Lĩnh, thôn người Dao này lúc nào cũng chìm trong sương mù.

Top 5 địa điểm thích hợp nhất để tổ chức team building gần TP HCM

10:57:27 13/04/2021
Sau những giờ làm việc, học tập vô cùng căng thẳng và mệt mỏi giữa cái thời tiết nắng nóng như lúc này của Sài Gòn thì chắc hẳn một chuyến đi chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều phải không nào?

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

10 điểm đến giúp bạn tận hưởng cuộc sống xanh, 'nạp' lại năng lượng

11:28:58 12/04/2021
Sống xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có được khoảng thời gian thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, người ta thường tìm đến những nơi nghỉ dưỡng tiện nghi như...

Ngỡ ngàng trước những công trình làm mới di tích hơn 2 nghìn tuổi - chùa Đậu

11:21:17 12/04/2021
Di tích quốc gia Chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (cách đây hơn 2.000 năm) vừa được làm mới nhờ những công trình tu bổ và xây mới cạnh di tích cổ.

Bên trong hang động hàng triệu năm tuổi

11:14:06 12/04/2021
Đầu tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) có chuyến tham gia tour du lịch mạo hiểm 2 ngày khám phá hang Va - Nước Nứt nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

10:30:29 12/04/2021
Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Ghé thăm Burano - Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

15:15:34 11/04/2021
Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

Có thể bạn quan tâm

IU vượt qua chứng mất ngủ bằng cách… không ngủ nữa, câu chuyện đằng sau khiến fan đau lòng

Nhạc quốc tế

15:52:55 13/04/2021
Được biết, IU đã phải đối mặt với chứng mất ngủ từ lâu và kéo dài đến tận hiện tại. Chứng bệnh này cũng đã đem đến cho nữ ca sĩ nguồn cảm hứng để sáng tác nên ca khúc Knees.

Mẹ chồng đuổi tôi đi vào một đêm mưa bão khiến tôi căm hận vô cùng, song 2 năm sau gặp lại, tôi chỉ biết nghẹn ngào cảm ơn bà

Tâm sự

15:52:26 13/04/2021
Tôi không bao giờ tưởng tượng được khi gặp lại, mẹ chồng cũ sẽ nói với tôi những lời như thế.

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

Thế giới

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?

Sao việt

15:48:07 13/04/2021
Nhiều người đoán Ali Hoàng Dương cố tình né mặt Trúc Nhân, củng cố tin đồn nghỉ chơi râm ran suốt thời gian qua.

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng

Đời sống

15:46:33 13/04/2021
Ngay sau khi phát hiện các gốc lan không đúng nguồn gốc, anh S. đã nhanh chóng liên hệ với nhà vườn nhưng đều không thu được kết quả gì.

Nghe thanh niên số hưởng review cuộc sống "chạn vương" đích thực

Netizen

15:44:09 13/04/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của một anh chàng chạn vương có cuộc sống màu hường khi lấy được vợ có điều kiện, được bố mẹ vợ hỗ trợ hết mình.

Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji

Sao châu á

15:43:47 13/04/2021
Có khá nhiều nữ minh tinh cùng tuổi với điên nữ được đánh giá cao.

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

Pháp luật

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

15:35:19 13/04/2021
Mặc dù bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Indonesia vẫn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngáng đường những đối thủ còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Những thói quen hàng ngày gây hại cho da

Làm đẹp

15:31:49 13/04/2021
Theo bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da bị tổn thương và mụn đeo bám day dẳng.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

Show việt

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.