Mỹ đau đầu xử lý vaccine thừa

Một số bang Mỹ từng mong mỏi nhận được nhiều liều vaccine Covid-19 nhất có thể, giờ đây, họ đang thừa vaccine khi cung lớn hơn cầu.

Nhiều bang đang phải nghĩ ra những cách mới và sáng tạo để tiêm chủng cho những người khó tiếp cận hay chần chừ tiêm vaccine , mặc dù hiện vẫn còn 43% người Mỹ chưa tiêm chủng. Khoảng 112,6 triệu người, tương đương 34% dân số Mỹ, đã tiêm chủng đầy đủ tính đến ngày 8/5.

Mỹ đau đầu xử lý vaccine thừa - Hình 1

Một người cao tuổi được tiêm vaccine New Mexico , Mỹ hồi tháng 4. Ảnh: Reuters .

Trong số 329 triệu liều vaccine được chính phủ liên bang chuyển tới các bang, khoảng 257 triệu liều đã được tiêm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Một số bang đang thừa vaccine, khiến các quan chức phải chật vật tìm cách triển khai số liều dư, đồng thời yêu cầu chính phủ liên bang ngừng gửi thêm vaccine.

Chính phủ liên bang phân phối vaccine cho các khu vực dựa trên dân số. Trong khi một số bang bao gồm Colorado và Maryland vẫn yêu cầu chính phủ gửi toàn bộ phần vaccine họ được chia, những bang khác đang giảm lượng vaccine tiếp nhận. Bắc Carolina đã giảm 40% vào tuần trước. Connecticut chỉ yêu cầu nhận 26% số lượng được chia, còn Nam Carolina chỉ 21%. Cuối tháng trước, Arkansas yêu cầu ngừng hoàn toàn bàn giao vaccine trong ít nhất một tuần.

Tình hình dịch tại nhiều nơi ở Mỹ đã cải thiện. Số ca nhập viện ở Michigan đã giảm sau giai đoạn tăng đột biến từ giữa tháng ba đến giữa tháng 4. Thống đốc Illinois J.B. Pritzker tuần trước cho biết bang sẽ mở cửa hoàn toàn vào tháng tới. Khi công bố kế hoạch mở cửa trở lại, Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố “đây sẽ là mùa hè của thành phố New York”.

Tuy nhiên, một số quan chức y tế công cộng lo ngại rằng nhu cầu tiêm vaccine giảm có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài như số ca tử vong và nhập viện không giảm. Trong một cuộc họp báo tuần trước, Thống đốc Tây Virginia Jim Justice đã kêu gọi cư dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi, hãy “thực sự hành động”.

“Nếu bạn có thể đứng nhìn người thân qua đời thì được thôi. Nhưng tôi không thể chịu đựng được điều đó”, Justice nói. “Đại dịch còn lâu mới kết thúc”.

“Tôi không thể chịu được những chiếc khẩu trang này”, ông nói và ném nó lên bàn. “Tôi muốn không phải đeo chúng nữa”.

Tuần trước, Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50% dân số của bang trong 90 ngày tới. Ông nói nếu bang không sử dụng đến vaccine mà chính phủ liên bang đã phân bổ trước đó thì chúng có thể được chuyển đến Massachusetts, vì tỷ lệ người dân chấp nhận tiêm vaccine ở đó cao hơn.

Gần đây, ngày càng ít người tiêm vaccine tại nhiều bang. “Chúng tôi đã đoán trước được xu hướng này”, Amesh A. Adalja, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins cho biết, nói thêm rằng giai đoạn triển khai vaccine tiếp theo sẽ là “thách thức hơn nhiều”.

Jennifer Nuzzo, nhà dịch tễ học hàng đầu từ Sáng kiến Thông tin về Xét nghiệm nCoV Johns Hopkins, nói rằng ở nhiều bang, những nhóm người dễ tiếp cận nhất đã được tiêm phòng.

Số còn lại chủ yếu chia thành ba nhóm : những người muốn tiêm chủng nhưng không có khả năng, những người do dự về vaccine hoặc đang trì hoãn tiêm vaccine, những người phản đối tiêm vaccine vì lý do tôn giáo, triết học hoặc tin vào thông tin sai lệch rằng vaccine nguy hiểm, không hiệu quả hoặc là một âm mưu của chính phủ.

“Dù tôi cho là nhu cầu đang giảm, tôi nghĩ rằng vẫn có những người rất muốn được tiêm vaccine nhưng không thể”, Nuzzo nói. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã mang được vaccine đến với tất cả những người muốn tiêm”.

Trong các nhóm đó có những người lớn tuổi không thể rời khỏi nhà, không thể đến điểm tiêm vaccine, những người không thể đặt lịch khám vì các vấn đề công nghệ, một số phụ huynh bận đi làm hoặc những người sống trong cộng đồng cách xa điểm tiêm vaccine.

Nhiều chính quyền địa phương và các bang cố khắc phục vấn đề bằng cách xây dựng các phòng khám di động và loại bỏ yêu cầu đặt lịch hẹn trước tại các điểm tiêm chủng đại trà. Chính quyền Biden đang thúc đẩy các chính sách tương tự, bao gồm chỉ đạo các hiệu thuốc chấp nhận tiêm vaccine cho người không hẹn trước và chuyển vaccine đến các phòng khám y tế vùng nông thôn.

Nuzzo cho biết nỗ lực tiếp cận các nhóm này có thể giống như chiến dịch “thúc đẩy cử tri đi bỏ phiếu”. Bà cho rằng các hiệu thuốc, bác sĩ và các tổ chức cộng đồng nên cố tiếp cận mọi người bằng cách đến tận nhà hoặc liên hệ với họ bằng một số cách khác.

Kiểu thứ hai là những người có thể nghi ngờ vaccine hoặc đang chờ xem tình hình thế nào trước khi tiêm vaccine. Những người này đặt ra một thách thức khác cho giới chức. Khi tỷ lệ ca nhiễm nCoV mới giảm, họ có thể càng không mặn mà tiêm vaccine vì thấy mối đe dọa từ virus giảm đi. Nhu cầu vaccine ở Mỹ đã sụt giảm khi ca nhiễm tại nước này giảm đáng kể từ mức khoảng 70.000 ca một ngày vào giữa tháng 4 xuống còn 42.000 ca vào ngày 9/5.

Tuy nhiên, Nuzzo cho rằng những người này cũng có thể sẽ dần dần bớt hoài nghi về vaccine. Khi ngày càng có nhiều người tiêm chủng, họ sẽ nhận ra rằng vaccine gần như không có các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Nhóm thứ ba là những người hoàn toàn phản đối vaccine, đặc biệt là những người tin vào các thông tin sai lệch và thuyết âm mưu. “Việc lan truyền thông tin sai lệch trên mạng phải được giải quyết”, Nuzzo nói. “Chưa bao giờ trong sự nghiệp tôi thấy tin giả tràn lan như vậy”.

Các quan chức cho rằng, quảng bá về sự tự do mà những người đã tiêm chủng được hưởng có thể là cách hiệu quả để khuyến khích nhiều người tiêm vaccine hơn. Những người do dự tiêm vaccine có thể nhìn cách người thân hay bạn bè tận hưởng cuộc sống giống như trước đại dịch như đi xem biểu diễn ca nhạc và gặp những người thân lớn tuổi để lấy đó làm động lực.

Mỹ đang tiêm khoảng 1,98 triệu liều vaccine mỗi ngày, giảm so với mức 3,38 triệu vào ngày 13/4. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm dự kiến cho phép tiêm vaccine Pfizer-BioNTech cho thanh thiếu niên vào tuần tới, chưa rõ nhu cầu vaccine sẽ tăng lên thế nào. Mỹ có chưa đến 20 triệu thiếu niên 12-15 tuổi.

Nuzzo nói rằng nếu tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục giảm, các cộng đồng địa phương có thể ghi nhận những đợt bùng phát đáng kể. Mặc dù cả nước sẽ không lao đao vì dịch bệnh như mùa đông năm trước, một số cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn có thể tiếp tục chứng kiến số ca nhập viện cao.

“Rất nhiều người đã mất mạng”, bà nói, “và điều đó giờ có thể được ngăn chặn”.

Vaccine COVID-19 qua đường uống sớm bắt đầu được thử nghiệm trên người

Loại vaccine ngừa COVID-19 bào chế dưới dạng viên thuốc uống và sử dụng tại nhà có thể sẽ bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng trong tương lai gần.

Vaccine COVID-19 qua đường uống sớm bắt đầu được thử nghiệm trên người - Hình 1
Vaccine dạng viên thuốc qua đường uống sẽ sớm thử nghiệm lâm sàng. Ảnh minh họa: Reuters

Theo kênh truyền hình RT, loại vaccine tiên phong này có tên gọi là Oravax do hãng dược phẩm Oramed của Mỹ-Israel và công ty sinh học Premas của Ấn Độ phối hợp phát triển. Hai công ty đã bắt tay thành lập công ty Oravax Medical với hy vọng sẽ kết hợp công nghệ làm thuốc qua đường uống đối với vaccine để tạo ra một cách thức chủng ngừa mới trước đại dịch COVID-19.

Sau khi thử nghiệm trên động vật, các nhà nghiên cứu phát hiện vaccine dạng uống có thể giúp tạo ra các kháng thể có khả năng miễn dịch trước virus SARS-CoV-2. Điểm đặc biệt ở đây là chỉ với một viên nang Oravax duy nhất, các con vật đã có khả năng miễn dịch trước dịch bệnh COVID-19. Đây là điểm khác biệt và được cho là ưu thế vượt trội so với một số loại vaccine ngừa COVID-19 hiện hành cần hai mũi tiêm.

Ông Prabuddha Kundu - người đồng sáng lập của Premas - phát biểu trước truyền thông Ấn Độ rằng việc sử dụng vaccine dạng uống sẽ "tương tự như uống một viên vitamin" và "chúng tôi chắc chắn 100% rằng công nghệ này hiệu quả và đầy hứa hẹn". Ông nói thêm các kết quả từ các thử nghiệm sơ bộ trên động vật sẽ sớm được công bố trên một tạp chí khoa học.

Trong khi đó, Nadav Kidron - Giám đốc điều hành của Oramed - nói rằng loại vaccine uống này sẽ loại bỏ các vấn đề hậu cần phát sinh từ các đợt tiêm chủng trên toàn thế giới và nhấn mạnh các viên thuốc này thậm chí có thể được sử dụng thoải mái tại nhà.

Thuốc có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, giúp giảm bớt một số vấn đề giữ lạnh đối với vaccine truyền thống. Giám đốc Kidron tuyên bố việc sử dụng vaccine dạng uống có thể dẫn đến ít tác dụng phụ hơn. Hình thức viên nang cũng sẽ trở nên đặc biệt hữu ích nếu vaccine COVID-19 sau này trở thành liều thuốc tăng cường hàng năm như phòng cúm mùa.

Oravax Medical sẽ tiến hành thử nghiệm trên người ở một số quốc gia, trong đó có Mỹ, Israel, Mexico và Châu Âu. Đợt nghiên cứu mới có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng Bảy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Mỹ từ chối lời thỉnh cầu vaccine của công dân ở Thái Lan
10:53:01 24/06/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19
22:47:20 23/06/2021
Thi thể ngậm ống thở, mộ tập thể nổi lên bên sông thiêng Ấn Độ
14:41:09 25/06/2021
Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập như "nổ bom"
09:01:49 25/06/2021
Tiếng gõ từ đống đổ nát tòa nhà 12 tầng sập
10:34:16 25/06/2021
Ảnh trước và sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ
09:36:25 25/06/2021
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6
00:01:07 25/06/2021
Biến chủng Delta: Úc cảnh báo hai người đi ngang qua cũng có thể lây virus
17:28:22 24/06/2021
Trump nói phải bắt Trung Quốc trả giá
23:51:41 24/06/2021
Vì sao tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao bất thường?
13:27:16 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có số ca mắc Covid-19 kỷ lục 667 người trong 24 giờ
16:51:24 25/06/2021
Hơn 1.000 người ở TP.HCM gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19
19:21:13 25/06/2021
14 năm trước Hoắc Kiến Hoa từng ngượng ngùng khi phải ôm Lâm Tâm Như, visual của cả 2 chấp luôn ảnh không PTS
16:00:19 25/06/2021
Họp báo vụ "Cô Xuyến” Hoàng Yến bị bạo hành: Bị chồng dọa giết nhưng vẫn khẳng định “Anh Thắng là người tôi yêu nhiều nhất”
15:47:36 25/06/2021
Hé lộ tin nhắn chồng cũ gửi "Cô Xuyến" Hoàng Yến sau cú đấm dã man, "plot twist" là chi tiết ám chỉ nữ diễn viên thủ đoạn
18:09:55 25/06/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến lộ cận cảnh sống mũi băng chằng chịt sau cú đấm của chồng ở họp báo, liên tục khó thở vì bị gãy xương
15:55:36 25/06/2021
Uông Tiểu Phi tiệc tùng hưởng thụ giữa bê bối ly hôn Từ Hy Viên
17:49:51 25/06/2021
Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt vội "chuồn" gấp
16:07:57 25/06/2021
28 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây trong một ngày tại TP HCM
19:19:09 25/06/2021
Choáng với trào lưu vạch áo khoe vòng 1 cho thiên hạ xem: Ranh giới giữa sexy và nhạy cảm rất mong manh!
16:07:24 25/06/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc nói ông Biden 'vô căn cứ', phản pháo vụ đóng cửa báo Apple Daily

20:37:58 25/06/2021
Phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng minh oan cho những kẻ tình nghi phạm tội và không chỉ trỏ vào công việc nội bộ của đặc khu Hong Kong.

Mỹ cảnh báo sự cố viêm tim do vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna

19:45:25 25/06/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết sẽ sớm bổ sung cảnh báo về các trường hợp bị viêm tim hiếm gặp ở thanh thiếu niên và người trẻ vào thông tin chỉ dẫn về vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao?

17:17:07 25/06/2021
Hiện nay nhiều quốc gia đang tìm cách tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng. Chẳng hạn Malaysia đang mở ra nhiều siêu trung tâm tiêm chủng và sử dụng xe tải lưu động để tiêm vắc xin.

Giám đốc Pfizer tiết lộ chuyện hậu trường bán vắc xin cho các nước

16:57:42 25/06/2021
Pfizer dự kiến sẽ sản xuất thêm 2 tỉ liều vắc xin COVID-19 trong năm nay, cam kết sẽ chuyển phần lớn cho các nước đang phát triển.

Tiêm chủng kết hợp vắc xin - "vũ khí" mới đối phó Covid-19

16:02:50 25/06/2021
Ngày càng nhiều nước cân nhắc thay đổi chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 theo hướng kết hợp vắc xin cho 2 lần tiêm, hoặc tiêm thêm mũi thứ ba để tăng hiệu quả và đối phó thiếu hụt nguồn cung.

Thí sinh 18 tuổi trải qua 8 lần phẫu thuật, đạt 684 điểm trong kỳ thi, đặc cách vào trường đại học danh tiếng

15:50:01 25/06/2021
Ngày hôm sau ca mổ, khi nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, Chu Đồng bắt đầu cầm sách giáo khoa tự học.

Ấn Độ nguy cơ đối mặt làn sóng Covid-19 chết chóc mới

14:37:50 25/06/2021
Bất chấp việc Ấn Độ đang triển khai chiến dịch tiêm chủng thần tốc, các chuyên gia lo ngại nước này khó tránh một làn sóng Covid-19 chết chóc nữa trong thời gian tới.

Virus SARS-CoV-2 có thể tấn công não người bệnh

14:34:36 25/06/2021
Nghiên cứu mới nhất được công bố cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể tấn công tế bào não người bệnh, gây ra các triệu chứng bệnh về hệ thần kinh và tâm lý.

Ca mắc COVID-19 đầu tiên có thể xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 10/2019

13:42:37 25/06/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy, virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan ở Trung Quốc vào đầu tháng 10/2019.

Singapore muốn sống chung với COVID-19 như thế nào?

13:18:01 25/06/2021
Tin xấu là có thể COVID-19 không bao giờ biến mất, còn tin tốt là chúng ta có thể chung sống bình thường với nó - các bộ trưởng Singapore đánh giá khi họ vạch ra lộ trình để chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Hầu hết những người chết vì COVID-19 ở Mỹ chưa tiêm chủng

11:11:39 25/06/2021
Hầu hết những ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ hiện nay là những người chưa tiêm chủng. Theo Hãng tin AP, điều này là một minh chứng thực tế cho thấy hiệu quả của vắc xin.

Nhật tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

10:56:32 25/06/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25-6 cho biết Nhật sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Việt Nam.

Chiến lược tiêm trộn vaccine mở lối mới chống Covid-19

10:53:06 25/06/2021
Giới khoa học hy vọng chiến lược tiêm kết hợp nhiều loại vaccine Covid-19 sẽ giúp giải quyết các vấn đề hậu cần, thậm chí tạo miễn dịch tốt hơn.

Anh tố Nga tung tin giả vụ tàu chiến bị bắn cảnh cáo

10:27:46 25/06/2021
Ngoại trưởng Anh nói tàu biên phòng Nga không khai hỏa phát đạn nào nhằm vào chiến hạm HMS Defender, trái với tuyên bố bắn cảnh cáo của Moskva.

Venezuela mua 12 triệu liều vắc xin COVID-19 của Cuba

09:50:36 25/06/2021
Chính quyền Venezuela thông báo đã đạt thỏa thuận mua 12 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba, dù loại vắc xin này chưa được cơ quan y tế Cuba hay Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn.

Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn chiến tranh

09:39:20 25/06/2021
Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn các cuộc chiến tranh lớn trong thế kỷ qua, khi Nhà Trắng đang thúc đẩy nỗ lực tiêm chủng.

99 người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

09:33:23 25/06/2021
Giới chức Florida cho biết ít nhất 99 người vẫn mất tích trong vụ sập chung cư 12 tầng, trong khi một người chết và 37 người được cứu.

WHO dự báo cần tiêm vaccine Covid-19 hàng năm

09:25:22 25/06/2021
WHO cho rằng những người dễ bị tổn thương nhất bởi Covid-19, như người cao tuổi, có thể cần tiêm lại vaccine hàng năm để chống các biến thể.

Trung Quốc cảnh báo "độc lập cho Đài Loan" đồng nghĩa với chiến tranh

08:52:16 25/06/2021
Trung Quốc tuyên bố rằng tương lai của Đài Loan là thống nhất với đại lục và những nỗ lực để hòn đảo độc lập sẽ đồng nghĩa với chiến tranh.

Malaysia siết chặt điều kiện cách ly đối với người nhập cảnh

23:59:47 24/06/2021
Ông Noor Hisham Abdullah, quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia vừa cho biết nhằm giảm thiểu rủi ro biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan, chính phủ nước này quyết định thắt chặt Trình tự vận hành tiêu chuẩn (SOP), kéo dài th...

Singapore có thể triển khai tiêm vaccine Novavax trước cuối năm nay

23:58:40 24/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung chiều 24/6 cho biết nước này có thể sẽ đưa vaccine của công ty công nghệ sinh học Novavax (Mỹ) vào chương trình tiêm chủng quốc gia trước cuối năm nay.

Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 thế hệ thứ hai tại New Zealand

23:57:05 24/06/2021
Một nhóm thanh niên New Zealand đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm thế hệ vaccine COVID-19 thứ hai của công ty Trung Quốc Jiangsu Rec-Biotechnology.

WTO, WIPO, WHO công bố nền tảng chung giúp thu hẹp khoảng cách về tiếp cận vaccine

23:55:37 24/06/2021
Ngày 24/6, những người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã thông báo về một nền tảng chung nhằm giúp các nước thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vacci...

Nga ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất kể từ tháng 1

23:54:03 24/06/2021
Ngày 24/6, Nga thông báo ghi nhận thêm 20.182 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất theo ngày kể từ ngày 24/1 vừa qua. Cũng trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 568 ca tử vong, trong đó Moskva và St Petersburg có số ca tử vong cao nhất ...

Có thể bạn quan tâm

Sau Lisa (Black Pink), LOONA bị cáo buộc chiếm dụng văn hóa Ấn Độ trong teaser mới

Nhạc quốc tế

20:37:54 25/06/2021
Ngay trước thềm comeback, LOONA chính thức phát hành những teaser dành riêng cho MV ca khúc chủ đề PTT (Paint the Town). Nhưng mới đây, có một chi tiết liên quan về phục trang của nhóm vô tình lại làm bùng lên tranh cãi.

Vì sao Ngô Diệc Phàm bị ghét ở showbiz?

Sao châu á

20:37:19 25/06/2021
Diễn xuất tệ, đời tư nhiều scandal khiến nam diễn viên trẻ bị khán giả Trung Quốc quay lưng.

Bầu Đức "chơi trội": Không phải chức vô địch, tương lai của "những viên ngọc quý" mới là tất cả

Bóng đá việt nam

20:36:04 25/06/2021
Mười bảy năm đã trôi qua tính từ chức vô địch V.League cuối cùng của HAGL, song với bầu Đức đấy chưa chắc là cái đích tối thượng mà ông hướng tới.

Hà Nội xét nghiệm tất cả lái xe đường dài về từ TP.HCM

Đời sống

20:33:52 25/06/2021
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Khám phá 2 ngôi làng bích họa 3D tuyệt đẹp ở Quảng Ngãi

Du lịch

20:30:54 25/06/2021
Khi đến du lịch Quảng Ngãi du khách không chỉ ngắm bích họa đẹp, được chụp ảnh đẹp mà còn có dịp tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, những nét đẹp riêng của người dân bản địa.

Đem cà rốt kết hợp cùng nguyên liệu này, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt lạ miệng ngon 'nhức nách'!

Ẩm thực

20:30:42 25/06/2021
Đây là món ăn vặt hợp khẩu vị cả người lớn và trẻ nhỏ.

Indonesia gia hạn ưu đãi thuế để hỗ trợ ngành sản xuất ô tô trong nước

Ôtô

20:27:12 25/06/2021
Indonesia đang lên kế hoạch gia hạn chính sách miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt (PPnBM) đến tháng Tám tới đối với xe sedan và xe có động cơ dưới 1.500 cc nhằm hỗ trợ ngành sản xuất ô tô trong nước.

Yamaha Vega Force giá gần 1.200 USD, cạnh tranh Honda Wave Alpha

Xe máy

20:22:50 25/06/2021
Mẫu xe máy số Yamaha Vega Force 2021 trang bị động cơ 115cc kết hợp kiểu dáng thiết kế thể thao, hộc chứa đồ khá lớn... vừa được hãng xe Nhật mở bán tại Đông Nam Á với giá bán gần 1.200 USD.

Điểm bất thường trong lời khai của Britney Spears

Sao âu mỹ

20:22:14 25/06/2021
Sau khi Britney Spears khai không biết có thể chấm dứt quyền giám hộ, truyền thông đặt câu hỏi vai trò thực sự của luật sư đại diện là gì.

Có gì đặc sắc trong Yêu Linh Giới VGP, sản phẩm game Onmyoji chất Nhật Bản

Game online

20:19:56 25/06/2021
Cùng điểm qua một số tính năng hấp dẫn của Yêu Linh Giới VGP - tựa game được trông chờ sẽ dậy sóng làng game thủ tại Việt Nam khi ra mắt.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13

Esport

20:19:24 25/06/2021
Về cơ bản thì đội hình 6 Thiên Thần vốn đã tỏ ra cực kỳ mạnh ở phiên bản trước khi meta reroll biến mất. Sang tới bản 11.13 thì đội hình này lại không hề bị nerf một chút nào nên việc team 6 Thiên Thần thống trị meta là điều dễ hiểu.

Tuyệt đỉnh Ronaldo, tuyệt đỉnh Messi và câu chuyện về mùa Hè cuối cùng

Bóng đá thế giới

20:18:29 25/06/2021
Theo những cách khác nhau, Ronaldo và Messi đã góp công lớn đưa đội bóng của mình lọt vào vòng loại trực tiếp Euro và Copa America.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến tiết lộ chi tiết gây sốc: Chồng cũ từng đưa cả con gái nhỏ đi khách sạn cùng người tình?

Sao việt

20:14:12 25/06/2021
Tại buổi họp báo, cô Xuyến Hoàng Yến đã không thể giữ nổi sự bình tĩnh khi nhắc lại hành động khó chấp nhận của chồng cũ với con gái.

C. Ronaldo đổ nước lên đầu Pepe

Bên lề sân cỏ

20:13:18 25/06/2021
Siêu sao C. Ronaldo len lén đi phía sau rồi bất ngờ đổ chai nước lên đầu đồng đội Pepe khi cả hai cùng tuyển Bồ Đào Nha phục hồi sau trận cuối cùng vòng bảng hôm 24/6.

12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19

Sự kiện nóng

20:13:06 25/06/2021
10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị bắt giữ, cách ly tập trung 17 ngày. Khi trục xuất tại cửa khẩu, một trong số này bất ngờ có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khiến 12 công an Ninh Thuận dẫn giải phải cách ly tậ...