Mỹ đang thoát khỏi làn sóng lây nhiễm COVID-19 cuối cùng?

Gia tăng miễn dịch cùng với những thay đổi từng bước trong hành vi của người dân góp phần làm dịch bệnh suy giảm ở Mỹ.

Nhưng phía trước còn bất trắc.

Mỹ đang thoát khỏi làn sóng lây nhiễm COVID-19 cuối cùng? - Hình 1
Tiêm chủng vaccine cho người dân tại San Fransisco, bang California. Ảnh: NYT

Biến thể Delta đã gây ra đợt bùng phát dịch nghiêm trọng tại Mỹ vào đầu mùa hè. Nhưng dịch bệnh đang có dấu hiệu thuyên giảm. Mỹ hiện ghi nhận số ca mắc mới trung bình là 90.000 ca/ngày, giảm 40% so với mức đỉnh hồi tháng 8. Số ca nhập viện, tử vong vì COVID-19 cũng giảm tương ứng. Người dân Mỹ kỳ vọng điều tồi tệ nhất đã lùi lại phía sau.

Mùa đông đang đến gần, nhưng có nhiều lý do để lạc quan. Khoảng 70% người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm đủ hai liều vaccine. Chiến dịch tiêm chủng cũng sẽ được triển khai đối với trẻ em dưới 12 tuổi trong vài tuần tới. Các nhà quản lý cũng có thể cũng sẽ sớm cấp phép sử dụng đối với thuốc kháng COVID-19 dạng viên đầu tiên do Merck nghiên cứu, phát triển.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc. Mỗi ngày tại Mỹ vẫn có gần gần 2.000 ca tử vong do dịch bệnh và một đợt bùng phát mới vào mùa đông là điều dễ xảy ra. Theo giới chuyên gia, vẫn còn nhiều người Mỹ chưa tiêm vaccine và vẫn còn nhiều điểm chưa thể làm rõ. Vậy nên còn quá sớm để dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch cơ bản.

Làm phẳng đường cong bằng thay đổi hành vi

Video đang HOT

Khi làn sóng COVID-19 đầu tiên tấn công Mỹ đầu năm 2020, chưa hề có vaccine và không ai miễn dịch với virus. Lúc đó, cách duy nhất để làm phẳng đường cong đại dịch là thay đổi hành vi của con người. Đó là lý do Mỹ ban hành lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà, đóng cửa doanh nghiệp, bắt buộc đeo khẩu trang và cấm tụ tập đông người để đẩy lùi làn sóng đầu tiên.

Vẫn còn những tranh cãi về việc đâu là biện pháp hiệu quả nhất ở thời điểm đó. Nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng về cơ bản tất cả các biện pháp đã tạo mang lại kết quả, giữ người dân ở trong nhà và ngăn chặn số ca mắc bệnh tăng. Những chính sách này kết hợp với giãn cách xã hội tự nguyện về cơ bản đã giúp ngăn chặn, đẩy lùi làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên tại Mỹ.

Sau khi số ca bệnh giảm, các biện pháp sẽ được dỡ bỏ và những ký ức về dịch bệnh cũng phôi phai – Jennifer Nuzzo, nhà dịch tễ học tại Đại học Johns Hopkins, chia sẻ. Đến một lúc nào đó, khi số ca nhiễm nếu tăng trở lại, cách chống dịch tương tự sẽ được sử dụng hiện. Các doanh nghiệp và chính quyền địa phương sẽ áp đặt lại các hạn chế.

Đơn cử, trong làn sóng dịch mùa đông năm 2020, tỷ lệ người dân đến quán bar, nhà hàng hoặc tham dự các sự kiện lớn đã giảm. “Đường cong dịch bệnh được định hình bởi nhận thức của cộng đồng. Chúng ta cứ bị kéo vào khủng hoảng và sau đó là tự mãn”, chuyên gia Nuzzo nói.

Biến thể Delta xuất hiện khi Mỹ khi phần lớn người dân đã quá mệt mỏi với dịch bệnh và cũng là thời điểm những người đã tiêm chủng cảm thấy dần yên tâm hơn về dịch bệnh. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy sự xuất hiện của biến thể Delta ít tạo ra thay đổi hành vi của người dân so với các làn sóng dịch bệnh trước đó.

Mỹ đang thoát khỏi làn sóng lây nhiễm COVID-19 cuối cùng? - Hình 2
Xét nghiệm COVID-19 trên xe lưu động tại Manhattan, New York. Ảnh: NYT

Thời điểm giữa tháng 7, chỉ 23% người Mỹ nói rằng họ luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 3/2020 – theo kết quả cuộc khảo sát do Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe thuộc Đại học Washington thực hiện. Đến ngày 31/8, đỉnh điểm của làn sóng do biến thể Delta, con số đó đã tăng lên 41%, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với tỉ lệ 77% trong sóng dịch mùa đông năm 2020.

Tăng khả năng miễn dịch và dự báo cho mùa đông 2021

Thay đổi hành vi là một biện pháp tạm thời và ngắn hạn để giảm số ca mắc bệnh. Muốn kết thúc đại dịch sẽ cần đến miễn dịch.

Lây nhiễm do biến thể Delta là đợt dịch lớn, trên diện rộng lần đầu tiên xuất hiện sau khi vaccine đã được đưa vào tiêm chủng rộng rãi ở Mỹ, giúp nhiều người trưởng thành có được lớp bảo vệ tốt hơn. Biến thể Delta có khả năng lây truyền mạnh, lên nó lây rất nhanh trong các cộng đồng dễ bị tổn thương và từ đó tạo ra miễn dịch tự nhiên cho nhiều người Mỹ chưa được tiêm chủng.

Miễn dịch – dù là qua vaccine hay do từng mắc bệnh, không thể tạo ra lớp bảo vệ ngăn chặn tuyệt đối virus. Nhưng chính miễn dịch đó giúp giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm. Vì vậy, vào tháng 9, virus gặp khó khăn hơn trong việc tìm vật chủ để lây nhiễm. “Biến thể Delta sắp hết người để lây nhiễm”, Jeffrey Shaman, nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm tại Đại học Columbia, khẳng định.

Việc số ca mắc giảm không có nghĩa là một nước đã đạt được ngưỡng miễn dịch cộng đồng – mục tiêu nhiều nhà khoa học hiện cho là không thể vươn tới được. Tuy nhiên, độ che phủ vaccine tăng cùng với lây nhiễm tiếp tục tăng khi kết hợp với những thay đổi về hành vi có thể sẽ giúp đặt dấu chấm hết cho lây nhiễm. “Đó là sự kết hợp của khả năng miễn dịch, nhưng mọi người vẫn cần cảnh giác”, Joshua Salomon, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Stanford (Mỹ) nói.

Rất khó để khẳng định điều gì sẽ diễn ra trong mùa đông này. Nhiều nhà khoa học cảnh báo số ca mắc mới có thể sẽ không tiếp tục xu hướng suy giảm. Anh và Israel, cả hai quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn Mỹ, vẫn đang phải đối mặt với các đợt bùng phát dịch bệnh. “Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh. Đừng nghĩ rằng đại dịch đã kết thúc”, Michael Osterholm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Minnesota, nêu quan điểm.

Đa phần các chuyên gia đều nhận định sẽ không có quá bất ngờ nếu xuất hiện một đợt bùng phát dịch bệnh, gia tăng ca mắc COVID-19 vào cuối mùa thu hoặc mùa đông năm nay khi người dành nhiều thời gian cho các hoạt động trong nhà và đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ.

Nhưng do vaccine vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, nên bùng phát đột biến số ca bệnh nào trong mùa đông tới sẽ bớt tồi tệ hơn năm 2020. “Đợt dịch nếu xuất hiện mùa đông năm nay sẽ không ‘chết chóc’ như mùa đông năm ngoái, ngoại trừ chúng ta không may mắn lại gặp phải một biến thể mới”, Tiến sĩ Salomon chia sẻ.

Chính phủ Nhật Bản công bố đề cương kế hoạch ứng phó với dịch bệnh

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 15/10, Chính phủ Nhật Bản đã công bố bản đề cương kế hoạch mới để ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó cam kết củng cố hệ thống y tế để tăng năng lực tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 của các bệnh viện thêm 20% so với thời điểm xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ 5 vào mùa Hè này.

Chính phủ Nhật Bản công bố đề cương kế hoạch ứng phó với dịch bệnh - Hình 1

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 5/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo văn bản này, Chính phủ Nhật Bản sẽ chuẩn bị hạ tầng y tế để đảm bảo ứng phó với làn sóng lây nhiễm khác tồi tệ hơn làn sóng thứ 5. Đáng chú ý, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ bố trí khoảng 80% giường ở các bệnh viện để dành cho các bệnh nhân COVID-19 và yêu cầu các bệnh viện công lập phải bố trí thêm giường bệnh cho các đối tượng này.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo của chính phủ về ứng phó với dịch COVID-19, Thủ tướng Fumio Kishida nói: "Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho làn sóng lây nhiễm mới bằng cách xem xét kịch bản tồi tệ nhất". Theo Thủ tướng Kishida, ông có thể sẽ yêu cầu người dân tuân thủ các biện pháp hạn chế hoạt động nghiêm ngặt nếu Nhật Bản phải chứng kiến sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm mới. Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ công bố kế hoạch chi tiết về ứng phó với đại dịch vào tháng 11

Nhật Bản đã chứng kiến làn sóng lây nhiễm thứ 5 của dịch COVID-19 vào mùa Hè này. Khi đó, số ca nhiễm mới ở nước này đã tăng rất cao, từ 864 ca vào ngày 21/6 lên 25.892 ca/ngày vào ngày 20/8. Kết quả là hai tuần trước lễ khai mạc Olympic Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 ở Tokyo hôm 8/7. Sau đó, phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp tiếp tục được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành khác. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 đã nằm trong tầm kiểm soát của Nhật Bản nhờ việc ban bố tình trạng khẩn cấp và đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Ngày 11/10, nước này chỉ ghi nhận thêm 369 ca nhiễm mới, thấp nhất trong năm nay, trong đó, riêng thủ đô Tokyo có thêm 49 ca, mức thấp nhất kể từ ngày 25/6 năm ngoái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
New York ban bố tình trạng thảm họa, cảnh báo chủng Omicron "sắp xuất hiện"
18:40:35 27/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Biến thể Omicron - 'đòn giáng' mới vào nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19
20:07:47 27/11/2021
Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn
00:24:05 27/11/2021
Ủy ban châu Âu đề xuất thời hạn hiệu lực đối với chứng nhận tiêm chủng
20:25:38 26/11/2021
Tỷ giá USD, Euro ngày 27/11: USD giảm từ đỉnh cao 16 tháng
13:04:53 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Con nuôi hé lộ câu chuyện tâm linh liên quan đến Phi Nhung, rùng mình trước câu nói của mẹ nuôi
17:40:27 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 261 triệu ca

00:51:39 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 261.058.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.209.838 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.8...

Cảnh báo khả năng có biến thể SARS-CoV-2 lây mạnh như Delta, chết chóc như Ebola

00:49:58 28/11/2021
Nếu SARS-CoV-2 đột biến thêm, nó có thể tạo ra một biến thể lây mạnh như Delta và chết chóc như virus Ebola

Biến thể Omicron xuất hiện, Thủ tướng Bỉ gọi đại dịch là COVID-21

00:48:30 28/11/2021
Thủ tướng Bỉ cảnh báo biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 mà thế giới đang đối mặt rất khác với loại đã xuất hiện ở Vũ Hán năm 2019

Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron

00:46:38 28/11/2021
Sau khi biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện gây nhiều quan ngại, các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới đang khẩn trương đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể nguy hiểm này

Cơn địa chấn mang tên Omicron

00:45:10 28/11/2021
Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) năm nay có vẻ như nên được hiểu theo nghĩa đen, khi đúng vào ngày bắt đầu dịp mua sắm cuối năm, thế giới xác nhận thông tin về sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến ...

Nhật Bản, Sri Lanka kiểm soát người từ một số quốc gia miền Nam châu Phi

00:41:01 28/11/2021
Ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này sẽ siết chặt kiểm soát biên giới đối với hành khách đến từ các quốc gia miền Nam châu Phi như Mozambique, Malawi và Zambia, yêu cầu mọi hành khách nhập cảnh phải thực hiện cách ly 10...

Tình hình tại Quần đảo Solomon yên bình trở lại

00:38:46 28/11/2021
Tình hình tại Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương đã yên bình trở lại sau 3 ngày xảy ra các cuộc biểu tình dẫn tới bạo loạn đường phố, buộc chính quyền phải ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở thủ đô

Nhà khoa học Anh tin tưởng vaccine có thể chặn đứng được biến thể Omicron

00:37:04 28/11/2021
Nhà khoa học Anh đang chủ nhiệm công trình nghiên cứu về tăng cường hiệu quả vaccine của hãng AstraZeneca cho rằng một loại vaccine mới có khả năng đối phó với biến thể Omicron vừa xuất hiện có thể được bào chế trong thời gian rất ngắn

Sức ép từ Mỹ đẩy quan hệ Nga-Trung lên ‘ngưỡng cao chưa từng có’

00:34:56 28/11/2021
Quan hệ Nga-Trung hiện đạt tới ngưỡng sâu sắc chưa có tiền lệ và xu hướng này xuất hiện tại thời điểm hai nước leo thang căng thẳng với phương Tây

Bão tuyết hoành hành nước Anh

00:32:57 28/11/2021
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160 km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh

Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Nga và Ukraine

00:30:03 28/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/11 cho biết có nhiều khả năng ông sẽ đối thoại với lãnh đạo Nga hoặc Ukraine nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang

Hà Lan xét nghiệm khẩn cấp hàng chục ca mắc COVID-19 trở về từ Nam Phi

00:26:50 28/11/2021
Ngày 27/11, giới chức Hà Lan cho hay đã phát hiện 61 ca mắc COVID-19 trong số những người đến từ Nam Phi và đang tiến hành xét nghiệm khẩn cấp xem liệu những trường hợp này có nhiễm biến thể Omicron hay không

Các nhà khoa học khẩn trương giải mã biến thể Omicron

00:25:01 28/11/2021
Các biện pháp phòng dịch mà nhiều quốc gia áp dụng để ngăn ngừa lây lan biến thể mới Omicron đang giúp các nhà khoa học có thêm thời gian để giải đáp các câu hỏi then chốt liên quan đến biến chủng này

Bạo động ở quần đảo Solomon: 3 thi thể bị thiêu cháy ở khu phố người Hoa

23:44:19 27/11/2021
Sau 3 ngày diễn ra cuộc bạo động tại quần đảo Solomon, 3 thi thể cháy đen đã được tìm thấy trong một tòa nhà tại khu phố người Hoa ở thủ đô Honiara

Bài học chống dịch Covid-19 của Israel: 3 mũi mới là tiêm đủ

23:37:56 27/11/2021
Hiện nay, một người tại Israel không được coi là đã tiêm phòng đầy đủ nếu họ chưa tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi thứ 3

Hà Lan phát hiện 61 ca Covid-19 trên các chuyến bay từ Nam Phi

23:33:21 27/11/2021
Hà Lan thông báo phát hiện 61 ca Covid-19 trên 2 chuyến bay từ Nam Phi và đang kiểm tra xem liệu các trường hợp này có nhiễm biến chủng Omicron nguy hiểm mới hay không

WHO cảnh báo về Omicron, Đông Nam Á siết đi lại với các nước châu Phi

23:21:01 27/11/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, dù ca Covid-19 đang có xu hướng giảm ở hầu hết các nước Đông Nam Á, nhưng khu vực này vẫn cần cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng dịch, tăng độ phủ vaccine

"Kẻ giết người thầm lặng" bóp nghẹt người dân Ấn Độ

23:17:05 27/11/2021
Hàng triệu người Ấn Độ đang chật vật đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí mỗi ngày, trong đó nghiêm trọng nhất là tại thủ đô New Delhi

Chuyên gia cảnh báo Omicron có nguy cơ lây nhiễm hơn chủng cũ 500%

23:13:41 27/11/2021
Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cảnh báo rằng, biến chủng Omicron mới bị phát hiện có thể có nguy cơ lây nhiễm cao hơn các chủng SARS-CoV-2 trước đây 500%

Du khách ồ ạt rời khỏi Nam Phi do lo sợ "siêu biến chủng" Omicron

23:05:53 27/11/2021
Nhiều du khách đã đổ xô tới sân bay để rời khỏi Nam Phi vì lo ngại biến chủng mới Omicron với đột biến nhiều chưa từng thấy

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

22:53:59 27/11/2021
Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc

Mỹ lo Trung Quốc "thế chân" ở quần đảo chiến lược

22:45:30 27/11/2021
Một số quan chức Mỹ lo ngại rằng, Trung Quốc có thể thắng Mỹ trong cuộc đua cạnh tranh ảnh hưởng ở quần đảo chiến lược Marshall, giúp Bắc Kinh củng cố hơn nữa vị thế ở châu Á - Thái Bình Dương

Các hãng dược rục rịch tìm "vũ khí" diệt biến chủng siêu đột biến Omicron

22:31:11 27/11/2021
Các nhà sản xuất tại Nga, Mỹ và Đức thông báo về kế hoạch có thể điều chế phiên bản vaccine nhằm chống lại biến chủng Omicron nguy hiểm

Thái Lan, Oman cấm nhập cảnh người đến từ nhiều nước châu Phi

19:48:36 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan sẽ cấm nhập cảnh đối với những người đến từ 8 quốc gia châu Phi mà nước này đưa vào danh sách có nguy cơ cao do biến thể Omicron, tương tự như danh sách mà Mỹ vừa công bố lệnh cấm

Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 7 người bị thương vong

17:52:53 27/11/2021
Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra ở phía Bắc thành phố Nashville, thủ phủ bang Tennessee của Mỹ

15 người mắc COVID-19 sau khi bay từ điểm nóng 'siêu biến thể' Omicron về Hà Lan

17:44:01 27/11/2021
15 trong số 110 người bay về từ Nam Phi, nơi là điểm nóng biến thể Omicron, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan

Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga

17:36:09 27/11/2021
Ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố ông sẵn sàng đối thoại với Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Donbas, miền Đông Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã

Đời sống

01:04:33 28/11/2021
Ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo kiểm điểm từ huyện đến xã xung quanh việc hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai xảy ra ở xã Tam Vinh

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon

Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong

Netizen

23:06:46 27/11/2021
Mấy ngày nay đang rầm rộ vụ sale Black Friday, tất cả mặt hàng, từ quốc tế cho tới Việt Nam. Dù không quá nhộn nhịp như những năm trước đây do nhiều yếu tố khách quan nhưng nhìn chung mỗi mùa sale vẫn là dịp mang lại nhiều cảm xúc cho k...