Mỹ đã từng thử nghiệm vũ khí Địa vật lý ở Việt Nam?

Báo Nga nói rằng, có các thông tin đề cập một số thử nghiệm về vũ khí Địa vật lý của Mỹ tại một số nơi như Việt Nam, nhưng, thông tin chưa được kiểm chứng.

Nga quan ngại và sợ bị đe doạ bởi một số loại vũ khí mới

Các nhà khoa học Nga cho biết, đã xuất hiện một số lượng đáng kể các bộ gen xấu, nguy hại hoàn toàn có thể sử dụng trong các loại vũ khí huỷ diệt, ngoài ra, vũ khí mới xuất hiện có nền tảng công nghệ laser, chùm phân hạch, bước sóng ngắn, thậm chí, nguy hiểm hơn, một loại vũ khí mới có thể tạo ra cả các thiên tai như sóng thần, động đất, sấm chớp….

Video đang HOT

Mỹ đã từng thử nghiệm vũ khí Địa vật lý ở Việt Nam? - Hình 1

Mỹ thử nghiệm vũ khí chùm phân hạch (particle beam)

Báo Russia Beyond The Headline (RBTH) ngày 9/11/2015 đưa tin cho biết, Bộ trình trạng Khẩn Cấp của Nga vừa đưa ra dự đoán về sự xuất hiện của một số loại vũ khí hoàn toàn mới có thể đe doạ sự an toàn của nước Nga trong tương lai gần.

Vadim Matveyev,một cây viết, tác giả của bài báo đăng trên RBTH đã cố gắng thu thập thông tin và đưa ra một số đánh giá ban đầu về các loại vũ khí tương lai có thể khiến nước Nga mất an toàn cũng như sự chuẩn bị ứng phó từ phía Nga.

“Laser của quỷ”/ Evil laser

Đó là những loại vũ khí mà RBTH cho là được nghiên cứu và chế tạo dựa trên nền tận dụng năng lượng từ tán xạ điện từ trường kết hợp với quang phổ.

Theo Vadim Matveyev, mặc dù công nghệ laser đã được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng phục vụ công việc nghiên cứu, lao động và sinh hoạt hàng ngày của con người, thậm chí cả lĩnh vực công nghệ quân sự nhưng cho đến nay, các nhà nghiên cứu mới chỉ thực sự đang bắt đầu áp dụng chúng vào việc chế tạo vũ khí và các hệ thống chiến đấu.

Những mẫu vũ khí laser đầu tiên trên thế giới xuất hiện vào thập niên 1960. Trong giai đoạn đầu này, 1 hệ thống vũ khí chỉ có thể bắn và tiêu diệt được tối đa một mục tiêu bởi mỗi lần hoạt động chúng đòi hỏi và tiêu thụ nguồn năng lượng rất cao.

Năm 2015 này, các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo được pháo ray điện từ trường đồng thời thi triển các thử nghiệm trên thực địa lần đầu tiên.

RBTH cho biết, trước những bước tiến mới của công nghệ chế tạo vũ khí laser của Mỹ đã thôi thúc Nga phải hành động. Nga cũng đang nghiên cứu một số loại vũ khí laser.

Mặc dù phía Nga chưa công bố nhiều chi tiết nhưng quân đội Nga đã từng tự tin khi khẳng định rằng vũ khí công nghệ laser của họ không hề thua kém người Mỹ.

Những tài liệu công khai mà RBTH thu thập và phân tích cho thấy, quân đội Nga đã bắt đầu thử nghiệm tổ hợp hàng không A-60, trong đó, một thành phần quan trọng là hệ thống pháo laser có khả năng bắn và tiêu diệt máy bay chiến đấu cũng như các mục tiêu đặt ngoài không gian của đối phương.

Như vậy, từ một loại công nghệ laser vốn được sử dụng vô hại, nhiều trong các ứng dụng hàng ngày, giờ đây, loại công nghệ năng lượng hiện đại này có thể được dùng để thiết kế các hệ thống vũ khí huỷ diệt, có thể đem đến tai ương cho con người khi có chiến tranh, xung đột nổ ra.

Vũ khí bước sóng ngắn/ Microwave weapon

Vũ khí bước sóng ngắn có thể gây ra các tổn hại lớn khi chúng phát ra các tán xạ sóng cực ngắn, siêu mạnh trong dải tần từ 3 đến 30 GHz.

Các loại vũ khí áp dụng công nghệ bước sóng ngắn thực sự là một công cụ chế áp hiệu quả đối với các hệ thống điện tử của đối phương.

Công nghệ này hiện đang được sử dụng ở một số nước, đặc biệt là trong các tổng hành dinh quân sự, nhà nước hay các chiến dịch kiểm soát mục tiêu của quân đội và cảnh sát.

Mùa Hè năm 2015 vừa qua, phia Nga cũng đã phát triển một loại vũ khí có khả năng vô hiệu hoá toàn bộ hoạt động của máy bay quân sự đối phương, trong đó, đặc biệt đáng chú ý là khả năng làm tê liệt hệ thống kiểm soát các máy bay không người lái đối địch cũng như một số loại vũ khí điều khiển có độ chính xác cao như tên lửa hành trình, bom điều khiển…

Những hé lộ ban đầu cho thấy, vũ khí mà Nga đang tập trung nghiên cứu có thể được gọi với khái niệm “pháo sóng ngắn” bởi nền tảng của nó dựa trên công nghệ tán xạ bước sóng ngắn với tầm hoạt động hiệu quả hơn 10 km.

Vũ khí biến đổi gen

Các loại vũ khí biến đổi gen có thể sẽ xuất hiện được các chuyên gia an ninh liệt vào danh mục vũ khí sinh học .

Công nghệ chế tạo vũ khí biến đổi gen dựa trên nền tảng quản lý quá trình phân tách, di truyền và biến đối trong các tổ chức, sinh vật sống.

Công nghệ dùng để biến đổi gen có thể cho phép các nhà khoa học, nghiên cứu tạo ra các tổ hợp gen chưa bao giờ từng xuất hiện trong tự nhiên. Nếu bị lợi dụng hoặc cố ý đưa vào mục đích quân sự chúng có thể tạo ra mối đe doạ vô cùng nguy hiểm,khó lường bới chúng vừa có thể có ích nhưng cũng có thể là những nhân tố phá huỷ sự sống.

Đối với Nga, công nghệ biến đổi gen có thể được áp dụng trong việc sản xuất các loại vũ khí thông minh trong ý đồ phá huỷ các cơ quan, tổ chức sống nếu chúng được cố ý mã hoá bằng một bộ gen đặc biệt.

Hiện nay, theo báo cáo của các nhà khoa học Nga, đã xuất hiện một số lượng đáng kể các bộ gen xấu, nguy hại như các mã gen BAX và BCL-2. Về lâu về dài, chúng hoàn toàn có thể sử dụng trong các loại vũ khí thông minh nhưng mang khả năng huỷ diệt vô cùng khủng khiếp.

Đối với vấn đề này, phía Nga cho rằng Moscow không theo đuổi mục tiêu chế tạo vũ khí sinh học bởi các công ước quốc tế không cho phép các quốc gia chế tạo và sử dụng vũ khí sinh học.

Vũ khí chùm phân hạch

Đây là công nghệ chế tạo vũ khí ứng dụng nền tảng tập trung hoá cao độ các thành phần hạt vật lý trung lập mang điện tích hoặc năng lượng cao như electrons, protons hay nguyên tử hydrogen.

Vũ khí chùm phân hạch có thể tạo ra các tán xạ nhiệt cực mạnh để tấn công trực tiếp vào các mục tiêu đối địch. Cụ thể, tán xạ nhiệt siêu lớn tạo ra các làn sóng sốc hay tia X quang phá huỷ các vật thể cản trở nó. Khả năng huỷ diệt của loại vũ khí này là vô cùng khủng khiếp, có thể chỉ kém hơn vũ khí hạt nhân.

Điều đáng chú ý là các vũ khí chùm phân hạch có 3 ưu điểm được quân đội các nước quan tâm, trong đó có khả năng “tàng hình”, tác động trực tiếp vào mục tiêu hướng tới.

Trong khi đó, nhược điểm của vũ khí chùm phân hạch chính là tiêu thụ và tổn thất năng lượng rất lớn nếu dùng chúng ở khoảng cách xa do năng lượng được bắn ra có tiếp xúc với các thành phần khác của khí quyển.

Thời Liên Xô, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu một số dự án liên quan đến vũ khí chùm phân hạch nhưng chưa bao giờ biến chúng tàng các mô hình chiến đấu thực sự.

Vũ khí Địa vật lý/ Geophysical

Đây là khái niệm dùng để mô tả một loại vũ khí huỷ diệt lớn có thể xuất hiện trong tương lai. Nền tảng của nó là tạo ra các vụ tấn công nhằm vào lãnh thổ, nơi có chứa các mục tiêu quan trọng của đối phương dựa trên các hiện tượng tự nhiên như mưa gió, lũ lụt, sấm chớp, động đất, sóng thần…

Báo RBTH nói rằng có các thông tin đề cập một số các cuộc thử nghiệm và kiểm chứng về vũ khí Địa vật lý tại một số nơi như Việt Nam (có thể là trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam nhưng đến nay chưa có kiểm chứng – PV).

Một số các chuyên gia quan ngại rằng hoàn toàn có thể tạo ra một trận động đất hay sóng thần tại một khu vực nhất định của Trái Đất.

Nội dung được chuyển tải trên báo RBTH bằng tiếng Anh, xin trích đăng để độc giả tham khảo và phối kiểm: “While it is known that a variety of experiments and tests were conducted by the U.S. in such places as Vietnam, most experts doubt that it would be possible to cause an earthquake or a tsunami in a specific region of the Earth”.

Bài báo này có tiêu đề “Russia threatened by weapons of the future” đăng trên bản điện tử ngày 9/11/2015. Phần tác giả, như đã đề cập phía trên, bài báo do Vadim Matveyev viết (được chú thích là đặc phái của RBTH).

RBTH cho biết, năm 1993, một Thiếu tướng của KGB có tên Oleg Kalugin, người sau đó đã di cư sang Mỹ đã tuyên bố rằng Liên Xô cũng đã từng nghiên cứu để phát triển một loại vũ khí Địa vật lý và việc sử dụng có thể cũng đã có.

Oleg Kalugin khu đó cũng nhắc đến việc thử nghiệm ở Tổ hợp Sura nơi cách thành phố Nizhny Novgorod khoảng 170 km.

Tổ hợp Sura là địa điểm bao phủ 10 hectare với các hàng cột anten khổng lồ cao đến 20 mét. Trung tâm của tổ hợp này có bố trí một hệ thống truyền phát công suất lớn nhằm mục đích nhiêm cứu các quá trình cộng hưởng diễn ra trong bầu khí quyển của Trái Đất.

Tuy nhiên, theo RBTH, không thể biết chắc rằng Tổ hợp Sura có phải là nơi Liên Xô dùng để thử nghiệm khả năng tạo ra các thảm hoạ thiên tai như vũ khí Địa vật lý có thể làm hay không.

Hoà Bình

Theo_Người Đưa Tin

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam kéo dài hai ngày của ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc, một trong hai chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã được sử dụng để làm xe đưa đón.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 1

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 2

Chiếc xe limousine Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là chiếc xe chính thức đưa đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 3

Chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đang chờ đón ông Tập Cận Bình tại cửa máy bay

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 4

Ông Tập Cận Bình và bà Bành Lệ Viện lên chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard sau khi xuống máy bay

Đi hộ tống cho chiếc xe limousine Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là dàn xe gồm xe chuyên dụng của cảnh sát dẫn đoàn, xe cứu thương, xe chuyên dụng của lực lượng cảnh sát cơ động và nhiều xe hộ tống khác.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 5

Đoàn hộ tống ông Tập Cận Bình từ sân bay Nội Bài về Hà Nội. (Ảnh: Zing)

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 6

Chiếc S600 Pullman Guard nặng đến 5,8 tấn di chuyển trên phố Hà Nội

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 7

Cận cảnh dàn xe Motor BMW R1150RT-P chuyên hộ tống các chuyến thăm của các nguyên thủ, cũng dẫn đoàn lần này.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 8

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard có hai khoang riêng biệt, khoang dành cho người điều khiển ở phía trước được ngăn cách với cabin rộng lớn ở phía sau bằng kính hoặc thép.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là cái tên được tín nhiệm trong giới siêu giàu và các yếu nhân bởi sự sang trọng và cả khả năng bảo vệ người ngồi bên trong của chiếc xe. Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được phát triển trên nền tảng khung gầm của S600 nhưng lại được kéo dài trục cơ sở và được bọc thép, tăng khả năng chống đạn để chống lại những cuộc tấn công có vũ trang.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 9

Chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Bộ Ngoại giao Việt Nam thuộc đời 2011 sở hữu chiều dài tổng thể 6.4 m

Chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Bộ Ngoại giao Việt Nam thuộc đời 2011 sở hữu chiều dài tổng thể 6.400 mm, chiều dài cơ sở là 4.328 mm. Với lớp vỏ thép có khả năng chống đạn để đảm bảo cho người ngồi bên trong, S600 Pullman Guard nặng đến 5,8 tấn. Trong đó, chỉ riêng mỗi cánh cửa xe đã có trọng lượng khoảng 158 kg. Cửa sau được hỗ trợ bởi một cơ cấu thủy lực giúp đóng mở nên nặng hơn chút ít. Khối lượng thép sử dụng để "bọc thép" cho cả chiếc xe lên tới 1.797 kg.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 10

Kính cửa sổ của S600 Guard Pullman được chế tạo bằng polycarbonate dày 61 mm. Tất cả kính cửa sổ, kính lái và kính sau đều có khả năng chống đạn.

S600 Pullman Guard 2011 được trang bị động cơ V12 5.5L 36 van tăng áp turbo kép có công suất hơn 517 mã lực đi kèm hộp số tự động 5 cấp, có tính năng chuyển số trên vô lăng. Với khối động cơ này, dù nặng tới 5,8 tấn nhưng Mercedes-Benz S600 Pullman Guard vẫn có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/giờ.

Không gian nội thất là điều cần phải chú trọng ở bất cứ mẫu xe siêu sang nào, do đây là không gian chính mà các yếu nhân sử dụng. Mercedes-Benz S600 Pullman Guard có hai khoang riêng biệt, khoang dành cho người điều khiển ở phía trước được ngăn cách với cabin rộng lớn ở phía sau bằng kính hoặc thép.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 11

Khoang lái phía trước

Khoang hành khách phía sau được bố trí bốn ghế ngồi độc lập, với hai hàng ghế đối diện nhau, cùng rất nhiều trang bị tiện nghi như bộ phận điều khiển trung tâm ở hàng ghế sau, bàn làm việc, tủ lạnh; màn hình giám sát đa chức năng 19 inch; camera quan sát phía sau.

Cận cảnh xe chống đạn Mercedes S600 Pullman Guard đón ông Tập Cận Bình - Hình 12

Khoang hành khách dành cho yếu nhân phía sau. (Ảnh: NetcarShow)

Theo NTD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Tiêm kích Nga thị uy F-16 Na Uy01:13Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng00:35Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-1903:56Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu01:46Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò00:15Nước nhỏ hưởng lợi vắc xin Covid-19 nhờ Trung Quốc - Úc cạnh tranh02:54Ngày nhiễm Covid-19 cao kỷ lục mới ở Malaysia, thêm nhiều người chết ở Campuchia02:52

Tiêu điểm

Hàn Quốc phát hiện chủng virus có thể nguy hiểm hơn Delta
18:35:38 03/08/2021
Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam 4,5 triệu USD để chống dịch
13:58:19 04/08/2021
Tổng thống Haiti bị ám sát cầu cứu vô vọng dù có 50 vệ sĩ trong nhà
18:49:24 03/08/2021
Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19
01:48:27 04/08/2021
Nóng: Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hoàn tất thủ tục ly hôn với những thỏa thuận đặc biệt
12:45:41 03/08/2021
Hơn 1.000 F0 tại TP HCM nặng, nguy kịch
15:33:12 03/08/2021
Dân Mỹ "chóng mặt" vì biến chủng Delta
22:54:40 03/08/2021
Công chúa Nhật có thể theo hôn phu sang Mỹ
13:29:42 03/08/2021
Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV
01:12:37 05/08/2021
Biến thể Delta tiếp tục lây lan nhanh tại Mỹ
00:30:21 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Thúy Hạnh lạc quan dù áp lực tài chính khi kẹt ở Phú Quốc gần 40 ngày
22:05:02 04/08/2021
Quế Vân mặc nội y khoe body hậu 26 ngày sinh nở, vòng eo gọn nhanh khó tin khiến hội mẹ bỉm thi nhau hỏi bí quyết
23:20:01 04/08/2021
Vì sao con trai đạo diễn Trần Khải Ca từ bỏ quốc tịch Mỹ
22:45:13 04/08/2021
Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!
23:29:16 04/08/2021
Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
Vừa ngồi vào ăn chồng tôi đã chê mâm cơm đạm bạc thiếu chất, tức trí tôi làm 1 việc khiến anh ta phải cúi người xin lỗi
23:13:44 04/08/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc gấp rút khống chế đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất sau một năm

08:02:28 05/08/2021
Đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trong một năm trở lại đây tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại, khi nhiều tỉnh, thành phố ở đại lục trong ngày 4/8 ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới.

Thái Lan nêu bật tầm quan trọng của quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Australia

07:56:12 05/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai ngày 4/8 đã nêu bật tầm quan trọng của quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Australia đối với sự ổn định và thịnh vượng của khu vực cũng ...

COVID-19 tới 6 giờ ngày 5/8: Mỹ ghi nhận gần 100.000 ca mắc mới; WHO khuyến cáo dừng tiêm mũi vaccine thứ 3

07:52:50 05/08/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 649.885 trường hợp mắc COVID-19 và 9.445 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 200,8 triệu ca bệnh, trong đó trên 4,26 triệu người không qua khỏi.

Tỷ giá USD, Euro ngày 5/8: Mỹ gây thất vọng, USD tiếp tục yếu

07:20:22 05/08/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục suy yếu sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm đáng thất vọng.

Một tháng thu phí vaccine gây tranh cãi ở Ấn Độ

01:11:28 05/08/2021
Ấn Độ từng cho phép các bệnh viện tư thu phí của người tiêm vaccine, nhưng phải đảo ngược chính sách sau một tháng vì vấp nhiều tranh cãi.

COVID-19 tại ASEAN ngày 4/8: Indonesia vượt mốc 100.000 người tử vong; Thái Lan tăng vọt trên 20.000 ca mắc mới

00:57:43 05/08/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 4/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 95.915 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng l...

Thế giới vượt 200,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh vẫn phức tạp ở Đông Nam Á

00:56:21 05/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 4/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 200.528.039 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.264.425 ca tử vong.

EU ký thỏa thuận sơ bộ mua vaccine của hãng Novavax

00:54:55 05/08/2021
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/8 thông báo đã ký một thỏa thuận sơ bộ để mua 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Novavax (Mỹ).

WHO kêu gọi các nước tạm ngừng tiêm liều vaccine thứ 3

00:53:35 05/08/2021
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 4/8 đã kêu gọi các nước tạm ngừng triển khai việc tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho những người đã tiêm đủ hai liều, ít nhất là đến cuối tháng 9 tới.

Ngoại trưởng Nga chỉ trích châu Âu ‘bài xích vô cớ’ vaccine Sputnik V

00:52:12 05/08/2021
Moskva lên tiếng chỉ trích các nước phương Tây có hành động “bài xích vô cớ” vaccine phòng dịch COVID-19 của Nga.

Oman xác nhận tàu chở dầu bị cướp trên biển Arab

00:50:36 05/08/2021
Ngày 4/8, Oman đã đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về vụ tàu chở dầu Asphalt Princess bị cướp trên biển Arab, sau khi cơ quan thương mại hàng hải của Anh thông báo về vụ việc này.

Bangladesh: Sét đánh khiến 16 người tham gia lễ cưới thiệt mạng

00:48:33 05/08/2021
Ngày 4/8, giới chức Bangladesh cho biết sét đánh đã khiến 16 người thiệt mạng trong một đám cưới ở huyện Chapainawabganj, thị trấn Shibganj của nước này.

Biến thể Delta khiến Mỹ khó khăn hơn trong đạt miễn dịch cộng đồng

00:46:17 05/08/2021
Theo báo cáo của Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Mỹ, biến thể Delta lây lan nhanh khiến tỷ lệ dân số có kháng thể cần thiết để đạt miễn dịch cộng đồng bị nâng lên trên 80% hoặc gần 90%.

Số ca nhiễm mới theo ngày ở thủ đô Nhật Bản cao nhất từ trước đến nay

00:45:01 05/08/2021
Ngày 4/8, chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã phát hiện thêm 4.166 ca nhiễm mới, mức tăng theo ngày cao nhất từ trước tới nay và tăng 457 ca so với một ngày trước đó. Số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất trước đó ghi nhận vào ng...

Vaccine của Sinopharm - một nguồn cung hiệu quả cho cuộc chiến chống COVID-19

00:43:37 05/08/2021
Trong số 6 loại vaccine được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp, vaccine bất hoạt của Sinopharm, do Viện Sản phẩm sinh học Bắc Kinh, công ty con của Tập đoàn Biotec quốc gia Trung Quốc (CNBG) sản xuất, đang là một tro...

Tổng thống Mỹ kêu gọi chống 'chủ nghĩa khủng bố' sắc tộc

00:42:04 05/08/2021
Nhân tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát tại một siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas, cách đây hai năm, ngày 3/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi người dân chống “chủ nghĩa khủng bố trong nước xuất phát từ tư tưởng...

Giới chuyên gia dịch tễ Hàn Quốc khuyến cáo về biến thể Delta Plus

00:40:26 05/08/2021
Ngày 4/8, các chuyên gia dịch tễ Hàn Quốc đã khuyến cáo chính phủ nước này cần thực hiện ngay các biện pháp phủ đầu trước khi biến thể Delta Plus lây lan rộng ra cộng đồng.

Australia khẳng định ASEAN là trọng tâm trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 

00:38:45 05/08/2021
Ngoại trưởng Australia Marise Payne ngày 4/8 khẳng định ASEAN và cấu trúc do ASEAN lãnh đạo là trọng tâm trong tầm nhìn tích cực của Australia về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương bao trùm, kiên cường và rộng mở.

Trung Quốc kêu gọi nỗ lực thúc đẩy sự hồi phục kinh tế toàn diện

00:36:28 05/08/2021
Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 diễn ra theo hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng nỗ lực chung cần thực hiện từ góc độ dài hạn nhằm cải thiện cơ chế, sự bền bỉ của hợp tác ASEAN +...

Hàng chục quan chức Trung Quốc bị trừng phạt vì lơ là phòng dịch COVID-19

00:32:06 05/08/2021
Thành phố Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc và là điểm nóng dịch bệnh COVID-19 mới nhất ở nước này đã trừng phạt hàng chục quan chức vì phản ứng chậm chạp trong đối phó với dịch COVID-19.

Tổng thống Pháp quay video TikTok giải đáp thắc mắc về vaccine COVID-19 

00:30:39 05/08/2021
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa đăng một số thông điệp bằng video trên mạng xã hội TikTok và Instagram, qua đó mời giới trẻ đặt câu hỏi về vaccine COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia xác nhận biến thể Delta lan rộng trong cộng đồng

00:30:07 05/08/2021
Báo Khmer Times ngày 4/8 dẫn thông báo của Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này phát hiện thêm 36 ca nhiễm biến thể Delta tại 4 địa phương trên cả nước, bao gồm Phnom Penh (5 ca), Oddar Meanchey (9 ca), Siem Reap (18 ca) và Kampong Thom ...

ASEAN bổ nhiệm đặc phái viên tại Myanmar

00:25:49 05/08/2021
Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bổ nhiệm Ngoại trưởng thứ hai của Brunei, ông Erywan Yusof, làm đặc phái viên của khối tại Myanmar.

Trên 50 người thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở Cộng hòa Séc

00:24:02 05/08/2021
Ngày 4/8, các phương tiện truyền thông cho biết đã xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại CH Séc khiến trên 50 người thương vong.

Lào đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

00:22:47 05/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Lào đang tiếp tục đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine nhằm hướng đến mục tiêu hết năm 2021, 50% người dân từ 18 tuổi trở lên tại nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Pháp tái áp đặt một số hạn chế để đối phó với làn sóng dịch thứ 4

00:21:36 05/08/2021
Chưa đầy 2 tháng sau khi Pháp bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời, một số khu nghỉ dưỡng ven biển ở nước này lại vừa áp đặt trở lại quy định này để ứng phó làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều bang của Australia

00:18:18 05/08/2021
Thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia đang phải vật lộn đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 do biến thể Delta.

UNICEF đánh giá cao chương trình tiêm phòng vaccine của Campuchia

00:16:28 05/08/2021
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 4/8 đăng trên mạng xã hội đánh giá rằng Campuchia là một trong những quốc gia triển khai tốt chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Đoạn phim chưa từng biết đến trước khi cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy bị ám sát

00:02:39 05/08/2021
Đoạn phim quay cảnh cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy ngồi trên xe mui trần, vẫy tay với đám đông, trong khi được đoàn xe mô tô hộ tống trong chuyến công du Ireland năm 1963.

Có thể bạn quan tâm

Rambo Cao Lãnh bị Facebook "sờ gáy", cấm đăng và bình luận, Linh Ngọc Đàm cười như được mùa?

Netizen

08:04:15 05/08/2021
 Lệnh cấm này khiến Rambo không thể tương tác với người hâm mộ trên Facebook trong thời gian sắp tới.

'Thiên đường' dưới lòng đại dương ở thị trấn nhỏ chỉ có 207 cư dân

Du lịch

08:03:48 05/08/2021
Không có gì tuyệt vời bằng khi đứng trước một vùng nước trong xanh, rộng lớn, được tận mắt chứng kiến những điều tuyệt vời nhất mà Mẹ Thiên nhiên đã ban tặng.

Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh

Sao việt

08:02:06 05/08/2021
Mới đây, Tim hào hứng chia sẻ về việc muốn cưới vợ và sinh thêm con gái cho nhóc tỳ Sushi có thêm em chơi cho vui. Với lời hé lộ này của nam ca sĩ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh lộ nhược điểm "chết người" vì kiểu váy áo này, nhan sắc xinh đến mấy cũng không cứu vớt được

Phong cách sao

08:01:01 05/08/2021
Cả Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh đều có chung 1 nhược điểm vóc dáng khiến họ cực rén kiểu trang phục này.

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó

Sáng tạo

07:57:39 05/08/2021
Ngoài không gian sinh hoạt chung rộng rãi, căn hộ cũng vô cùng thoải mái để trẻ con chơi đùa.

Man City kiểm tra y tế tân binh có giá 100 triệu bảng

Bóng đá thế giới

07:55:43 05/08/2021
Jack Grealish sẽ trở thành tân binh đầu tiên của Manchester City trong kỳ chuyển nhượng hè 2021.

Bôi kem chống nắng đừng bỏ qua 6 vị trí này

Làm đẹp

07:55:08 05/08/2021
Trừ khi bạn đang đi một đôi giày có độ che phủ tốt như giày thể thao, nếu không thì bàn chân của bạn có thể bị ánh nắng chiếu vào.

Thị trường thời trang xa xỉ cho thú cưng

Thời trang

07:51:44 05/08/2021
Với 88 triệu hộ gia đình ở châu Âu sở hữu vật cưng, không có gì lạ khi các thương hiệu xa xỉ đang nhắm đến tầng lớp thượng lưu của thị trường để bán phụ kiện cao cấp và quần áo thời trang cao cấp cho thú cưng.

Girls’ Generation cùng 14 năm hành trình đầy huy hoàng và rực rỡ

Nhạc quốc tế

07:44:49 05/08/2021
Hành trình 14 năm của nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc chính là hành trình mang theo tuổi trẻ và thanh xuân đầy huy hoàng của những thiếu nữ thời đại.

Ca sinh 3 giống hiếm gặp, khoảng một triệu ca mới có một

Chuyện lạ

07:28:17 05/08/2021
Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ sinh ba giống hệt nhau là vô cùng hiếm gặp trên thế giới. 

Hà Giang: Hái quả rừng ăn, 1 em nhỏ tử vong, 6 em nhập viện cấp cứu

Sức khỏe

07:24:16 05/08/2021
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn hiện đang điều trị, chăm sóc tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn quả của cây hồng châu rừng.

Vợ chồng Marian Rivera vượt khó trong mùa dịch

Sao châu á

07:21:11 05/08/2021
Trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, vợ chồng Marian Rivera hạn chế xuất hiện nơi công cộng. Cả gia đình chụp ảnh và ghi hình quảng cáo, điều hành công ty qua mạng.

Giá vàng hôm nay 5/8: Bất ngờ tăng nhanh

Đời sống

07:17:57 05/08/2021
Giá vàng hôm nay 5/8 trên thị trường quốc tế bất ngờ tăng nhanh ngay sau khi Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động đáng thất vọng.

Xem thực tế "ngôi sao" Hyundai Ioniq 5 có chạy được hơn 460km một lần sạc?

Ôtô

07:14:05 05/08/2021
Hãy cùng theo chân một Youtuber nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá xe chạy điện để kiểm chứng con số mà Hyundai đã tự hào công bố.

Khám phá hai món ăn đặc sản của vùng Đông Bắc, Trung Quốc

Ẩm thực

07:09:58 05/08/2021
Đông Bắc Trung Quốc hay còn gọi là Vùng Mãn Châu của Trung Quốc bao gồm các địa phương Hắc Long Giang, Liêu Ninh và Cát Lâm. Đông Bắc Trung Quốc còn gọi là Quan Đông vì trước đây, từ miền này muốn vào vùng Hoa Bắc phải đi qua Sơn Đông Q...