Mỹ đã trượt sâu vào xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine?

Thời gian qua, ban lãnh đạo Mỹ thường khẳng định sẽ tránh đối đầu với quân Nga trên chiến trường và không tham gia trực tiếp cuộc chiến ở Ukraine.

Tuy nhiên, những diễn biến trên thực địa có thể khiến Mỹ bị kéo sâu vào cuộc xung đột này.

Giới quân sự, phân tích tình báo và ngoại giao cho rằng Tổng thống Biden đang đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng nhất tại lục địa châu Âu kể từ Thế chiến II, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tấn công vào lãnh thổ Ukraine vào tháng 2/2022.

Mỹ đã trượt sâu vào xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine? - Hình 1
Binh sĩ Ukraine tập luyện sử dụng hệ thống phóng tên lửa Javelin do Mỹ sản xuất. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine.

Kế hoạch dài lâu của Mỹ: Làm suy yếu Nga

Tháng 4/2022, người ta nhận thấy chính quyền Biden dường như đã lựa chọn cách tiếp cận cứng rắn với Nga. Họ tuyên bố “chiến thắng” của Ukraine trước Nga là kết quả duy nhất chấp nhận được.

Trợ giúp quân sự của Mỹ dành cho Ukraine đang được cựu tướng Mỹ Terry Wolff điều phối. Ông Wolff mới được bổ nhiệm vào Hội đồng An ninh quốc gia của chính quyền Biden.

Cựu đại tá lục quân Mỹ Lawrence Wilkerson đánh giá, chính quyền Mỹ hiện nay đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine.

Chính ông Wilkerson nhận định: “Họ thực sự muốn kéo dài xung đột vì họ muốn tác động làm thay đổi chế độ ở Moscow, gây bất ổn cho Nga, và sau đó là đến lượt Trung Quốc. Đây là chiến lược địa chính trị dài lâu của họ”.

Thấy Nga chưa trả đũa, Mỹ ngày càng chủ động

Video đang HOT

Cựu đại sứ Mỹ Chas Freeman nhận xét về sự thay đổi trong quan điểm của chính quyền Biden: “Mất khoảng 8 tuần để chính quyền, thông qua cố vấn Sullivan, tuyên bố các mục tiêu cho cuộc chiến tranh ủy nhiệm”.

“Lúc đầu khi phản ứng lại cuộc tấn công của Nga, chính quyền Mỹ đã thận trọng để hạn chế nguy cơ khiêu khích người Nga. Nhưng sau đó, khi không thấy sự trả đũa trực tiếp nào từ phía Moscow, họ đã bắt đầu trở nên ít thận trọng”.

Theo ông Freeman, việc chính quyền Mỹ bớt thận trọng là do người Ukraine chứ không phải người Mỹ đang hứng chịu thương vong và do các tuyên truyền thân Ukraine của phương Tây khá thành công.

George Beebe – từng đứng đầu bộ phận phân tích về Nga tại CIA, cho rằng Mỹ đã khá bất ngờ về mức độ thành công của Ukraine trong việc kháng cự lại Nga, và khi ấy Mỹ bắt đầu tin rằng phe họ có thể giành chiến thắng.

Về cuộc chiến tranh ủy nhiệm mà Mỹ được cho là đã khởi động trên thực tế ở Ukraine, đã có một sự thống nhất của cả 2 đảng ở điện Capitol.

Một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong việc cứng rắn hóa chính quyền Mỹ hiện nay chính là Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Hai dự luật quan trọng mà Tổng thống Biden ký thành luật đã phản ánh xu hướng đó.

Việc ban hành luật hồi sinh chương trình cho mượn-cho thuê vũ khí và áp luật đó vào Ukraine đã được thông qua với số phiếu ủng hộ áp đảo tại Hạ viện Mỹ vào ngày 28/4. Hai tuần sau, Hạ viện Mỹ lại thông qua (cũng với số phiếu ủng hộ áp đảo) gói viện trợ trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine. Lại một lần nữa, không có phiếu chống từ đảng viên phe Dân chủ Mỹ.

Bà Pelosi (thuộc phe Dân chủ) đã rất thành công trong thúc đẩy chương trình nghị sự chiến tranh tại Hạ viện, bà chỉ vấp phải sự kháng cự lấy lệ của phe Cộng hòa. Bà được đánh giá là người am tường thực chất vấn đề và chính sách.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã không đối mặt với sự phản đối nào từ phe tả liên quan đến việc cung cấp tài chính quy mô lớn cho các nỗ lực chiến tranh ở Ukraine.

Rủi ro tiềm ẩn nếu Mỹ sa đà

Cách tiếp cận của ông Biden đối với chiến tranh vẫn khá giống với các vị tổng thống Mỹ trước đây là Obama và Clinton, đó là theo đuổi việc đóng vai trò ngự trị toàn cầu và tầm quan trọng của các thể chế quốc tế đa phương như Liên Hợp Quốc.

Nhưng khi theo đuổi cách tiếp cận đó, Mỹ sẽ đối mặt các rủi ro nghiêm trọng.

Beebe – người có nhiều kinh nghiệm về Nga, nói rằng chính sách thời chiến của Tổng thống Biden phản ánh cách tiếp cận kiểu “trò chơi có tổng bằng 0″ (thuật ngữ trong “lý thuyết trò chơi”, với đại ý là “tôi được thì anh mất”) mà chính Mỹ vẫn hay dùng để tố cáo Nga.

Theo Beebe, Mỹ vẫn duy trì lối suy nghĩ cứ điều gì làm suy yếu Nga và gây tổn thương cho ông Putin thì sẽ có lợi cho Mỹ. Tuy nhiên, chính điều đó lại tạo nguy cơ cho Mỹ: Một khi năng lực quân sự thông thường của Nga suy yếu, Nga có thể gia tăng khả năng sử dụng đến kho vũ khí đặc biệt của họ, đó chính là vũ khí hạt nhân.

Cựu đại sứ Freeman cảnh báo: Mỹ, NATO, Ukraine, và Nga đã bị kẹt trong xung đột kéo dài. Có thể cuộc chiến ở miền Đông và Nam Ukraine sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ tương tự như xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan ở Kashmir. Như thế sẽ có mối đe dọa thường trực về bùng nổ xung đột quân sự ở biên giới phía Đông của châu Âu và nguy cơ leo thang thành xung đột trực tiếp giữa Nga và Mỹ, bao gồm cả khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại nhau.

Vẫn theo ông Freeman, nếu thiếu vắng đối thoại ngoại giao nghiêm túc giữa Moscow và Washington thì khả năng leo thang xung đột là rất khó ngăn chặn.

Hợp tác Nga - Ấn kìm hãm chiến lược địa chính trị của Mỹ

Dù quan hệ Ấn-Mỹ dường như đã được cải thiện hồi năm ngoái, nhưng New Delhi vẫn tăng cường mua dầu thô từ Nga, bất chấp cảnh báo của Washington.

Hợp tác Nga - Ấn kìm hãm chiến lược địa chính trị của Mỹ - Hình 1
Các quan chức Mỹ và Ấn Độ tham gia đối thoại "2 2" năm 2022. Ảnh: PTI

Cho đến gần đây, Washington cho rằng Ấn Độ có thể đứng về phía Mỹ trong cuộc cạnh tranh cường quốc ngày càng tăng giữa một bên là Mỹ và các đồng minh, bên kia là Trung Quốc và Nga.

Tuy nhiên, một loạt diễn biến mới đã làm "trật bánh" sự lạc quan này, khiến một phần quan trọng trong chiến lược kinh tế, quân sự và năng lượng ở Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ trở nên thiếu hiệu quả.

Ví dụ mới nhất về việc Ấn Độ không đóng vai trò quan trọng như Mỹ kỳ vọng là rất nhiều hợp đồng dầu mỏ đang được thực hiện bởi New Delhi và Moskva, bất chấp sự phản đối của Washington.

Trong chiến lược kiềm chế Bắc Kinh của Washington, Ấn Độ nổi lên là một lựa chọn. Đầu tiên, về mặt chính trị, dường như Ấn Độ đã sẵn sàng thách thức Trung Quốc sau khi hai bên xảy ra đụng độ vào ngày 15/6/2020 ở Thung lũng Galwan.

Về mặt kinh tế, Ấn Độ có tiềm năng trở thành khách hàng mua năng lượng thay thế Trung Quốc đối với những đồng minh của Mỹ ở Trung Đông, qua đó làm giảm sự hợp tác giữa các nước này với Trung Quốc. Theo dự báo được công bố vào quý 1/2021 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Ấn Độ sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tăng trưởng nhu cầu năng lượng ở mức 25% trong hai thập kỷ tới, vượt qua Liên minh Châu Âu (EU) trở thành nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ ba thế giới vào năm 2030.

Cụ thể hơn, Ấn Độ dự kiến tiêu thụ năng lượng tăng gần gấp đôi khi GDP của quốc gia này tăng lên ước tính 8.600 tỷ USD vào năm 2040. IEA cho rằng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Ấn Độ sẽ khiến nước này phụ thuộc nhiều hơn vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, đi ngược với hy vọng của Washington, Ấn Độ gần đây đã tăng cường hợp tác với Nga, một cường quốc khác mà Mỹ đang lợi dụng cuộc xung đột ở Ukraine để áp đặt các lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhằm làm suy yếu Moskva.

Trong chuyến thăm gần đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ, hai bên đã ký kết 28 thỏa thuận đầu tư trong một loạt lĩnh vực, không chỉ có dầu mỏ, khí đốt và hóa dầu, thép và đóng tàu, mà còn cả các vấn đề quân sự. Các thỏa thuận quân sự gồm việc Ấn Độ sản xuất ít nhất 600.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov và điều đáng lo ngại hơn nữa đối với Mỹ, Ngoại trưởng Ấn Độ Harsh Vardhan Shringla tuyên bố rằng hợp đồng năm 2018 liên quan đến hệ thống tên lửa phòng không S-400 hiện đang được thực hiện.

Tiếp theo, Ấn Độ đã không bỏ phiếu tán thành nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do Mỹ hậu thuẫn nhằm lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Ấn Độ đã không áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga theo lời kêu gọi của Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thậm chí còn phát biểu rằng với năng lượng giá rẻ của Nga, Ấn Độ nên tăng cường mua vì nó cần thiết cho nhu cầu của nước này.

Chiến thuật mới nhất của Washington dường như là muốn thuyết phục New Delhi rằng Moskva không còn là một đối tác an ninh đáng tin cậy. Thông điệp của Mỹ về quan điểm của Ấn Độ đối với cuộc xung đột ở Ukraine đã trở nên cứng rắn trong những tuần gần đây, khi cảnh báo về những hậu quả tiềm tàng nếu tiếp tục giao dịch với Moskva.

Mỹ cũng đưa ra tín hiệu mới nhất nhằm thuyết phục Ấn Độ nên suy nghĩ lại về mối quan hệ an ninh lâu dài với Nga: Tại New Delhi trong tháng này, quan chức hàng đầu của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Daleep Singh cho biết Ấn Độ không tin vào sự hỗ trợ của Nga nếu Trung Quốc tiến hành một hành động khiêu khích ở biên giới của Ấn Độ trong thời gian tới. Mỹ cho rằng Ấn Độ không thể dựa vào sự hỗ trợ của Nga, đặc biệt là vì cuộc xung đột Ukraine đã khiến Moskva xích lại gần Bắc Kinh hơn.

Tóm lại, bất chấp sự lôi kéo từ Mỹ, New Delhi vẫn duy trì mối quan hệ đối tác truyền thống với Moskva. Yếu tố này vẫn là một thách thức đối với mối quan hệ của Ấn Độ với Mỹ trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Tìm thấy lăng mộ 'Tề Thiên Đại Thánh', bên trong phát hiện có gậy như ý và vòng kim cô03:50Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Ông Zelensky thăm binh sĩ ở tiền tuyến phía nam02:49Sự suy tàn của 'ngày hội sale' ở Trung Quốc01:23Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09

Tiêu điểm

Các phi công nói 'Đại bàng Xám' MQ-1C của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine
07:40:56 26/06/2022
Dùng súng ăn mừng trong đám cưới, chú rể lỡ tay bắn chết bạn thân
07:19:41 26/06/2022
Ukraine ‘phá hủy hệ thống rốc két Nga’, Thủ tướng Anh nêu điều kiện Ukraine chiến thắng
10:42:40 26/06/2022
Myanmar thiêu rụi khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD
23:23:04 26/06/2022
Lý do Mỹ và NATO thiếu khả năng hỗ trợ một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine
22:45:44 25/06/2022
Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?
12:25:57 25/06/2022
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO
22:59:09 26/06/2022
Bố ép con gái chia tay với bạn trai trên phố, thanh niên giận dữ tiết lộ sự thật chấn động
18:25:30 26/06/2022
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức thảo luận về vấn đề Ukraine
22:49:06 26/06/2022
Nhiều người bị bắn tại bang Illinois, Mỹ
23:22:05 25/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi
10:35:40 27/06/2022
Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới
08:39:08 27/06/2022
“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?
10:17:05 27/06/2022
Á hậu Thảo Nhi từng chia tay bạn trai Việt kiều, đang hạnh phúc với anh chủ quán bar
06:47:32 27/06/2022
Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân
09:29:36 27/06/2022
Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Jang Na Ra
07:18:34 27/06/2022
Liêu Bích Lệ có bạn trai mới
09:07:11 27/06/2022
Lệ Nam hé lộ lý do bị loại sớm ở Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 là vì thuộc cộng đồng LGBT
10:38:35 27/06/2022

Tin mới nhất

Chị em 30 tuổi tại Nhật thành lập 'Hiệp hội ngoại tình tương trợ nhau', tuyệt chiêu che đậy khéo léo không ai ngờ

10:59:21 27/06/2022
Khi được hỏi: Bạn có cảm thấy tội lỗi khi phản bội gia đình không? . Yumiko lập tức trả lời: Đối với chúng tôi, ngoại tình là một tệ nạn cần thiết

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản, Đức nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

10:22:00 27/06/2022
Tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay ở Bayern (Đức), Thủ tướng Kishida Fumio và người đồng cấp nước chủ nhà Olaf Scholz nhất trí đẩy mạnh hợp tác, bao gồm hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng

Sáng 27/6, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng

10:17:53 27/06/2022
Trong phiên giao dịch sáng 27/6, giá dầu tại thị trường châu Á giảm hơn 1 USD/thùng khi mối lo ngại về kinh tế toàn cầu làm suy giảm triển vọng nhu cầu dầu

Cách nền kinh tế Iran vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ

10:14:23 27/06/2022
Bình luận trên trang web arabnews.com mới đây, Tiến sĩ Majid Rafizadeh, nhà khoa học chính trị người Mỹ gốc Iran được đào tạo tại Đại học Harvard cho rằng, đã có lúc các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran rất hiệu quả. Tuy nhiên, những...

Howard Schultz- tỷ phú đế chế cà phê Starbucks, hoá ra xuất thân từ tầng lớp nghèo khó

10:04:37 27/06/2022
Vì nơi xuất thân mà tôi từng sợ rằng mình sẽ sống cả cuộc đời thất bại. đây chính là câu nói hé lộ cả cuộc đời của Howard Schultz. Khác với nhiều tỷ phú có nền tảng gia đình vững chắc, Howard Schultz lại xuất thân trong một gia đình có ...

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết ngăn chặn lạm phát

10:02:27 27/06/2022
Ngày 26/6, một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở bang Bayern (Đức), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ G7 cần cùng nhau bảo vệ các nền kinh tế trước tình trạng giá cả tăng cao trong bối cản...

Qatar trở thành nhà cung cấp khí đốt khẩn cấp của châu Âu

09:41:42 27/06/2022
​Châu Âu từ lâu đã từ chối các thỏa thuận dài hạn với Qatar về năng lượng, nhưng xung đột ở Ukraine đang buộc họ phải thay đổi thái độ

Thổ Nhĩ Kỳ không tham gia trừng phạt Nga, thúc đẩy đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc

09:38:55 27/06/2022
Ngày 26/6, các quan chức Thổ Nhĩ đã chia sẻ về nguyên nhân Ankara không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, đồng thời xác nhận Ankara đang nỗ lực gỡ bỏ các trở ngại trước thềm những cuộc đàm phán giữa Nga và Uk...

Chồng đi mua ô tô nhưng lại rủ luôn nữ nhân viên vào nhà nghỉ thử lái

09:33:09 27/06/2022
Một số người, ngay cả khi cuộc sống hôn nhân của họ rất viên mãn vẫn không cảm thấy đủ, có những người đàn ông vẫn ham của lạ , bị cám dỗ bên ngoài hôn nhân. Như câu chuyện đăng đàn lật mặt gã chồng phản bội của một người phụ nữ ở thành...

Congo: Phiến quân tấn công khu định cư sát hại nhiều dân thường

09:31:10 27/06/2022
Ngày 26/6, giới chức địa phương cho biết nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) đã giết hại 14 dân thường trong hai cuộc tấn công ở miền Đông CHDC Congo

Tổng thống đắc cử Colombia đề cử luật sư Alvaro Leyva làm Ngoại trưởng trong chính quyền mới

09:26:03 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 26/6, Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đã công bố quyết định đề cử luật sư Alvaro Leyva, một trong những người tham gia đàm phán thỏa thuận hòa bình với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombi...

CNN: Mỹ lên kế hoạch cung cấp tên lửa tầm trung và xa cho Ukraine

09:23:09 27/06/2022
Ngày 26/6, kênh truyền hình CNN đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch cung cấp các tên lửa có tầm bắn từ trung tới xa cho Ukraine và quyết định dự kiến được Washington công bố tuần này

Giá dầu thô tăng vọt vì xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Iran xuất hiện tín hiệu tích cực

09:20:56 27/06/2022
Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, giá dầu thô đã tăng vọt. Các nhà phân tích cho rằng dầu của Iran có thể thay thế một số nguồn năng lượng của Nga đang bị tẩy chay và người ta đã thấy xuất hiện tín hiệu tích ...

Colombia: Khán đài trường đấu bò sụp đổ, ít nhất 34 người thương vong

09:17:53 27/06/2022
Nhà chức trách Colombia xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương nặng trong ngày 26/6 do khán đài của một trường đấu bò ở quốc gia Nam Mỹ này sụp xuống tại một sự kiện được nhiều người ưa thích khi đối mặt trực tiế...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng lên tại 2 Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc

09:02:39 27/06/2022
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) sẽ tiến hành xét nghiệm bắt buộc lần thứ 3 đối với toàn bộ người dân sau khi ghi nhận tổng cộng 299 ca mắc mới COVID-19 kể từ ngày 18/6. Trong...

Báo Mỹ tiết lộ mạng lưới bí mật các biệt kích và tình báo phương Tây đang giúp Ukraine

08:38:45 27/06/2022
Ngày 26/6, tờ Thời báo New York của Mỹ đã đăng tải thông tin về một mạng lưới các lính biệt kích và nhân viên tình báo phương Tây đang hỗ trợ Chính phủ Ukraine của Tổng thống Volodymyr Zelensky

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/6: Đồng USD xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng

08:25:50 27/06/2022
Đầu giờ sáng ngày 27/6 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,83, giảm 0,12%

Bloomberg: Nga lần đầu vỡ nợ nước ngoài

08:00:01 27/06/2022
Với việc thời kỳ ân hạn (thời hạn chót để thanh toán khoản nợ) của 2 trái phiếu châu Âu kết thúc hôm 26/6, Nga lần đầu tiên vỡ nợ nước ngoài trong một thế kỷ, theo Bloomberg

Ông Putin lần đầu công du nước ngoài từ sau chiến dịch ở Ukraine

07:57:59 27/06/2022
Ông Putin sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan trong tuần tới. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Nga sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine

Thủ tướng Anh ca ngợi Đức, 'làm ngơ' Pháp

07:54:34 27/06/2022
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 26/6 dường như “bỏ quên” nước Pháp khi trả lời phỏng vấn trước cuộc gặp với Tổng thống Emmanuel Macron

Chuyện gì xảy ra khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

07:40:15 27/06/2022
Cấm vận vàng là biện pháp tiếp theo của phương Tây nhằm cắt đứt nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu của Nga, đồng thời ngăn Moscow dùng vàng để né tránh các lệnh trừng phạt hiện có

Thâm Quyến phong tỏa quận giáp Hong Kong

07:37:55 27/06/2022
Giới chức thành phố Thâm Quyến phong tỏa quận trung tâm Phúc Điền - khu vực giáp ranh giới Hong Kong - sau khi khoảng 20 ca bệnh được phát hiện trong hai ngày 24-25/6

Ông Biden tuyên bố G7 sẽ cấm vận vàng của Nga

07:35:10 27/06/2022
Tổng thống Joe Biden thông báo ngày 26/6 rằng Mỹ và các đồng minh trong G7 sẽ áp đặt lệnh cấm vận với vàng xuất khẩu từ Nga

Kích thước nhỏ nhưng vai trò lớn của đảo Rắn trong chiến sự Ukraine

07:29:55 27/06/2022
Vị trí quan trọng của đảo Rắn trên biển Đen với cả Nga lẫn Ukraine khiến hai bên liên tục tranh chấp hòn đảo nhỏ này kể từ khi Moscow nắm quyền kiểm soát hồi tháng 2

Chiến sự tại Ukraine xoay chuyển bản đồ năng lượng toàn cầu

07:26:17 27/06/2022
Chiến sự tại Ukraine đã định hình lại bản đồ năng lượng toàn cầu, Mỹ cung cấp chủ yếu cho châu Âu trong khi Nga trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Trung Quốc

Nhà lãnh đạo ASEAN đầu tiên đến Ukraine, Nga tìm giải pháp hòa bình

07:24:13 27/06/2022
Tổng thống Indonesia Joko Widodo chuẩn bị lên đường thăm Ukraine và Nga, mục đích chuyến thăm nhằm tìm kiếm giải pháp tái lập hòa bình ở Ukraine

Ngày cuối ở một phòng phá thai tại Mỹ

07:20:12 27/06/2022
Điện thoại bắt đầu đổ chuông như thường lệ, ngay sau khi phòng khám sức khỏe sinh sản ở Houston mở cửa hoạt động vào lúc 9h sáng 24/6. Những bệnh nhân có nhu cầu phá thai gọi điện để đảm bảo chắc suất trong lịch làm việc của phòng khám,...

Giáo hoàng chỉ trích 'văn hóa lãng phí' khiến xã hội đón nhận phá thai

07:17:34 27/06/2022
Giáo hoàng Francis đề cao gia đình và chỉ trích thứ văn hóa “lãng phí” đã khiến xã hội chấp nhận nạo phá thai, một ngày sau khi Tòa Tối cao Mỹ lật ngược phán quyết Roe v. Wade

Có thể bạn quan tâm

Chặt bỏ 9 cây xanh lớn bị sâu bệnh quanh hồ Con Rùa

Đời sống

12:17:42 27/06/2022
9 cây xanh trên các tuyến đường quanh hồ Con Rùa bị sâu bệnh đang được Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho chặt bỏ trồng mới, một số cây nằm tại khu vực cải tạo vỉa hè nhưng công ty khẳng định không phải chặt cây để làm dự án

Gong Yoo - Sự nghiệp thăng hoa nhưng đời tư bí ẩn, liên tục dính nghi vấn hẹn hò với bạn diễn

Sao châu á

12:12:06 27/06/2022
Là sao nam nổi tiếng và quyền lực bậc nhất xứ Hàn nhưng Gong Yoo rất ít khi tiết lộ về gia đình, đời tư, thế nên những thông tin xoay quanh anh chàng luôn thu hút sự chú ý của công chúng

DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Chiến Binh Rồng Thần Thoại

Game online

12:10:54 27/06/2022
Sau một đợt buff mạnh ở phiên bản 12.12, Chiến Binh Rồng Thần Thoại ngay lập tức trở thành một trong các đội hình mạnh nhất của DTCL Mùa 7. Nếu có đủ trang bị, hai vị thần Anivia và Volibear có thể càn quét đội hình đối phương và rất kh...

Lạ miệng với gỏi xoài mực khô

Ẩm thực

12:10:53 27/06/2022
Món gỏi xoài trộn mực khô vừa thơm ngon, lạ miệng, đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức Cùng vào bếp với gỏi xoài mực khô nhé

Vì sao Bộ Y tế vẫn khẳng định Covid-19 chưa là bệnh lưu hành?

Sức khỏe

12:10:06 27/06/2022
Số mắc và tử vong do Covid-19 trong nước đã giảm mạnh, độ bao phủ vắc xin rộng nhưng Bộ Y tế vẫn đề xuất Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, chưa là bệnh lưu hành

Thiện Nhân - Hành Trình từ quán quân The Voice Kids đến giám đốc ở tuổi 20

Sao việt

12:07:55 27/06/2022
Thiện Nhân chính là cô bé gốc Bình Định được ca sĩ Cẩm Ly nâng đỡ trong chương trình The Voice Kids 2014. Sau khi giành quán quân cuộc thi này, cuộc sống của cô bé đã có nhiều thay đổi. Trải qua 8 năm, những thành công mà cô bé đặt được...

Team Flash hủy diệt T1 lần thứ 2 liên tiếp tại CKTG Tốc Chiến

Esport

12:02:46 27/06/2022
Tối ngày hôm nay 25/6, những loạt trận cuối cùng của vòng bảng Chung Kết Thế Giới Tốc Chiến Icons Global Championship 2022 đã diễn ra với sự góp mặt của 8 đội tuyển thuộc 4 bảng đấu

Tải Và Cài Đặt Game Jurassic World Evolution 2 Full [7.4GB]

Game offline

11:54:58 27/06/2022
Hướng dẫn tải và cài đặt tựa game offline Jurassic World Evolution 2 full crck phiên bản mới nhất về máy tính. Link tải được Tôi Thủ Thuật upload lên Fshare nên anh em cứ yên tâm, tải miễn phí – không viru

Chi tiết Aston Martin DB11 màu độc tại Việt Nam

Siêu xe

11:54:19 27/06/2022
Không chỉ sở hữu màu sơn hiếm gặp, động cơ của chiếc xe thể thao Anh quốc cũng được nâng cấp, đạt công suất tối đa 528 mã lực

ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường

Pháp luật

11:35:24 27/06/2022
Khi cơ quan Nhà nước xử lý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay khởi tố ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để xử lý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật

Thông điệp bí mật trên bia mộ khiến ai cũng giật mình

Chuyện lạ

11:22:36 27/06/2022
Một thông điệp bí mật được ẩn trên bia mộ của một người đàn ông khiến các nhân viên nghĩa trang không hài lòng, nhưng gia đình ông tin rằng đó là sự tưởng nhớ hoàn hảo với một người có khiếu hài hước

Sếp bự Man City vẫn chưa hết cay thua Real Madrid ở Cúp C1

Bóng đá thế giới

11:21:45 27/06/2022
Giám đốc điều hành Ferran Soriano tuyên bố Real Madrid thắng ăn may danh hiệu Champions League khi đội bóng của Ancelotti đáng thua PSG, Chelsea, Man City và Liverpool