Mỹ cùng 20 nước diễn tập tại Đông Nam Á

Hải quân Mỹ và lực lượng từ 20 nước bắt đầu diễn tập SEACAT tại Singapore, nhằm tăng cường hợp tác an ninh ở khu vực Đông Nam Á.

Diễn tập thường niên Hợp Tác và Huấn luyện Đông Nam Á (SEACAT) lần thứ 20 khai mạc ngày 10/8, diễn ra theo hình thức trực tiếp tại Singapore và trực tuyến.

Cuộc diễn tập được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác giữa các nước Đông Nam Á, hỗ trợ lẫn nhau và nhằm mục tiêu chung là giải quyết khủng hoảng, tình huống khẩn cấp và hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực hàng hải bằng các quy trình, kỹ thuật và chiến thuật chuẩn hóa, hải quân Mỹ cho biết trong thông cáo ngày 9/8.

Theo thông cáo của hải quân Mỹ, các nước tham gia diễn tập SEACAT năm nay còn có Australia, Bangladesh, Brunei, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Maldives, New Zealand, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Timor-Leste, Anh và Việt Nam.

Mỹ cùng 20 nước diễn tập tại Đông Nam Á - Hình 1

Đặc nhiệm Thái Lan và sĩ quan tuần duyên Mỹ tham gia diễn tập khoa mục thăm, đổ bộ, khám xét và vây bắt tàu trong diễn tập SECAT tháng 8/2019. Ảnh: Hải quân Mỹ .

SEACAT 2021 còn lần đầu chứng kiến sự xuất hiện của các tổ chức quốc tế và phi chính phủ như Văn phòng Chống Tội phạm và Ma túy Liên Hợp Quốc, dự án Tuyến hàng hải Ấn Độ Dương Rộng mở của EU, cũng như Ủy ban Hội Chữ thập Đỏ quốc tế. Sự tham gia của các tổ chức này nhằm tạo ra tình huống sát thực tế hơn để “tăng cường hiểu biết và gắn kết với các quy tắc, luật lệ và thông lệ quốc tế đã được chấp nhận rộng rãi”.

Các quốc gia cử 10 tàu và hơn 400 nhân sự tham gia SEACAT. Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội 7 của Mỹ cử tàu tác chiến ven biển USS Tulsa, thủy thủ thuộc hải đội khu trục số 7 (DESRON 7) và máy bay tuần thám săn ngầm P-8A Poseidon tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập được tổ chức trong bối c ảnh tình trạng mất an ninh hàng hải ở Đông Nam Á gia tăng. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xác định châu Á, eo biển Singapore, eo biển Malacca và Biển Đông thuộc nhóm những điểm nóng toàn cầu về mất an ninh, cướp có vũ trang và các hoạt động bất hợp pháp khác, gây ra đe dọa đáng kể với thương mại quốc tế.

Video đang HOT

“Kịch bản diễn tập được thiết kế để khuyến khích các quốc gia phối hợp cùng nhau thông qua các thiết bị giám sát hàng hải để hiểu rõ hơn về hoạt động của nhau và tuân thủ tốt hơn các quy tắc quốc tế”, đại tá Tom Ogden, chỉ huy DESRON 7, cho biết. “Thực hành các tình huống ứng phó đa phương, đa nền tảng giúp các quốc gia Đông Nam Á sẵn sàng cho những tình huống thực tế trong tương lai”.

Diễn tập SEACAT được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang. Mỹ cáo buộc Trung Quốc có hành vi gây hấn ở Biển Đông khi chiến hạm hai nước có những lần chạm mặt “nguy hiểm” tại khu vực này.

“Trong khu vực Đông Nam Á, sức mạnh từ các mối quan hệ đối tác và khả năng sẵn sàng phối hợp với nhau của chúng ta là điều tối quan trọng”, phó đô đốc Karl Thomas, tư lệnh Hạm đội 7 hải quân Mỹ, cho biết. “SEACAT năm nay nhằm nâng cao khả năng tương tác của chúng ta khi giải quyết mối quan tâm chung về an ninh hàng hải và duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ”.

Trong diễn tập SEACAT lần này, một trung tâm hoạt động hàng hải tại Trung tâm Hợp nhất Quốc tế ở Singapore sẽ đóng vai trò điều phối khủng hoảng và chia sẻ thông tin theo dõi các tàu đáng ngờ giả định trên vùng biển Đông Nam Á.

Các quốc gia tham gia sẽ sử dụng mọi khí tài giám sát hàng hải hiện có để cung cấp dữ liệu cho trung tâm cùng máy bay tuần thám hoặc khí tài mặt biển của các nước với mục tiêu thực thi quy tắc, luật pháp và thông lệ quốc tế.

Campuchia phát hiện đột biến của biến thể Alpha, Singapore tiêm đủ cho 70% dân số

Tại Đông Nam Á, Indonesia đã phải kéo dài các biện pháp hạn chế do biến thể Delta lan ra nhiều khu vực, trong khi Campuchia phát hiện đột biến của biến thể Alpha trong các mẫu xét nghiệm. Singapore tiêm ngừa đủ cho 70% dân số.

Campuchia phát hiện đột biến của biến thể Alpha, Singapore tiêm đủ cho 70% dân số - Hình 1

Người dân đội mưa chờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Philippines ngày 9-8 - Ảnh: REUTERS

Indonesia ngày 9-8 quyết định kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 4 (cấp độ cao nhất) đến ngày 16-8 tại 2 hòn đảo đông dân là Java và Bali. PPKM cũng được kéo dài thêm hai tuần từ ngày 10 đến 23-8 tại nhiều khu vực bên ngoài Java và Bali.

Theo Hãng tin Reuters, số ca mắc COVID-19 ở thủ đô Jakarta đang giảm nhưng lại gia tăng ở các nơi khác. Chẳng hạn, bệnh viện ở các đảo như Sulawesi, Sumatra hiện chỉ còn từ 10% đến 20% giường cấp cứu, trong khi số ca ở đảo Borneo cũng tăng mạnh.

Các địa phương bên ngoài Java và Bali chỉ chiếm 34% cả nước trong ngày 25-7 nhưng con số này đã tăng lên 54% ngày 6-8. Thủ đô Jakarta cũng chỉ ghi nhận 727 ca ngày 9-8, giảm mạnh so với hơn 14.600 ca ngày 12-7.

Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 223.940 ca mắc từ ngày 3 đến 9-8, giảm so với mức 268.067 ca trong 7 ngày trước đó, chủ yếu xuất phát từ sự sụt giảm số lượng người được xét nghiệm COVID-19. Số ca tử vong trong giai đoạn này cũng giảm nhẹ từ mức 12.525 ca xuống còn 11.280 ca.

Tại Campuchia , Khmer Times đưa tin nước này cũng phát hiện đột biến E484K của biến thể Alpha trong một số mẫu xét nghiệm cộng đồng.

"Đây không phải là biến thể mới nhưng là một đột biến ở gai protein của virus và dường như có ảnh hưởng lên phản ứng miễn dịch của cơ thể, có khả năng làm giảm hiệu quả vắc xin" - đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Li Ailan nói về đột biến E484K. Đột biến này của biến thể Alpha trước đó cũng từng được phát hiện ở Mỹ, Anh.

Campuchia phát hiện đột biến của biến thể Alpha, Singapore tiêm đủ cho 70% dân số - Hình 2

Xếp hàng chờ tiêm ngừa COVID-19 ở Thái Lan ngày 30-7 - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Philippines tiếp tục vật lộn với COVID-19. Bộ Y tế nước này ngày 9-8 cảnh báo "nguy cơ cao" quá tải vì số ca bệnh, hiện gần 9.000 ca mỗi ngày, tăng 25% so với cuối tháng 7-2021.

Theo Reuters, 1/5 bệnh viện của Philippines, tương đương hàng trăm bệnh viện, đã không còn khả năng tiếp nhận bệnh nhân.

Philippines từ ngày 6-8 đã bắt đầu phong tỏa cứng khu vực thủ đô Manila trong 2 tuần và tranh thủ thời gian này để đẩy mạnh tiêm ngừa vắc xin.

Tại Thái Lan , chính quyền ghi nhận hơn 19.800 ca mắc COVID-19 mới và 235 ca tử vong trong vòng 24 giờ. Nước này cũng nằm trong danh sách cảnh báo tránh du lịch mới cập nhật của Mỹ ngày 9-8.

"Do tình hình hiện tại ở Thái Lan, ngay cả hành khách đã tiêm ngừa đầy đủ cũng có thể gặp nguy cơ mắc và lây lan các biến thể (virus gây bệnh) COVID-19" - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết. Các nước Indonesia, Malaysia và Myanmar cũng đã nằm trong danh sách này.

Campuchia phát hiện đột biến của biến thể Alpha, Singapore tiêm đủ cho 70% dân số - Hình 3

Người dân chờ tiêm vắc xin ở Đông Java, Indonesia, ngày 6-8 - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Singapore trở thành điểm sáng tại khu vực với 70% dân số đã tiêm ngừa đầy đủ COVID-19 và 79% tiêm ít nhất 1 liều. Đây được coi là một trong những tỉ lệ tiêm ngừa cao nhất thế giới hiện nay.

Để tăng cường tiêm ngừa, Singapore đã bỏ yêu cầu phải đăng ký trước và người dân có thể đến bất cứ nơi nào trong hàng chục cơ sở được chỉ định để tiêm ngừa. Nước này đang kỳ vọng tiêm được cho 80% dân số vào đầu tháng 9-2021 để nới lỏng các quy định chống dịch.

Tại khu vực Đông Bắc Á, số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng ở các nước. Hàn Quốc ngày 10-8 ghi nhận số ca bệnh hằng ngày tăng lên trở lại 1.500 ca và dự báo sẽ tăng thêm trong thời gian tới. Các cơ quan y tế cho biết dịch giảm ở khu vực thủ đô Seoul nhưng có dấu hiệu gia tăng ở các khu vực khác.

Trung Quốc cũng có thêm 143 ca bệnh mới trong 24 giờ qua, chủ yếu do biến thể Delta. Đây là số ca cao nhất kể từ tháng 1-2021 của nước này. Một số điểm có số ca gia tăng gồm tỉnh Giang Tô và Hà Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:2413 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cô giáo khuyết tật vẫn đến trường giảng dạy01:57Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49

Tiêu điểm

Cựu Tổng thống Kazakhstan tái xuất, bác bỏ tin đồn
09:02:41 19/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022
Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022
Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ
09:29:56 19/01/2022
Tàu sân bay Mỹ được bán với giá một xu lên đường đi rã sắt vụn
23:47:39 18/01/2022
NÓNG: Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ cháy nổ dữ dội, thiệt hại nặng về sinh mạng
10:39:03 19/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
Cha mẹ bệnh hoạn lừa các con quan hệ loạn luân để gia đình thêm "vững chắc"
20:46:35 19/01/2022
Trung Quốc tiết lộ lĩnh vực muốn vượt qua Mỹ
09:23:41 19/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
"Chị áo trắng" nhắc chuyện bồi thường với Trang Nemo, nhắn nhủ điều cuối về vụ việc
21:22:46 19/01/2022
Rộ "hint" Huỳnh Phương đang hẹn hò với hot girl từng bị đồn yêu Ngô Kiến Huy?
20:24:53 19/01/2022
Bạn trai khoe mới mua được căn hộ chung cư 2 tỷ, biết được sự thật, tôi muốn chia tay ngay
20:43:04 19/01/2022

Tin mới nhất

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19

01:43:16 20/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong

Hàn Quốc, Mỹ để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên

01:41:37 20/01/2022
Ngày 19/1, các quan chức ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của hai nước giải quyết các thách thức trong khu vực

Singapore không ghi nhận phản ứng nghiêm trọng ở trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19

01:39:40 20/01/2022
Cơ quan Khoa học y tế (HSA) của Singapore cho biết không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào liên quan tới vaccine ngừa COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi tại “đảo quốc sư tử” từ cuối tháng 12/2021 tới nay

Tổng thống Kazakhstan bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

01:37:15 20/01/2022
Ngày 19/1, Cơ quan phụ trách truyền thông thuộc Văn phòng Tổng thống Kazakhstan thông báo Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã bổ nhiệm ông Ruslan Zhaksylykov làm Bộ trưởng Quốc phòng theo sắc lệnh được công bố cùng ngày

Airbus và Boeing đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ máy bay Nga, Trung Quốc

01:35:29 20/01/2022
Hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing đang gặp nhiều áp lực do cạnh tranh từ Nga và Trung Quốc

Ca tử vong vì COVID-19 tại Anh lên mức cao kỉ lục trong gần 1 năm

01:33:20 20/01/2022
Anh trong ngày 18/1 ghi nhận 438 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất tính từ thời điểm tháng 2/2021

Tội ác loạn luân kinh hoàng: Con gái bị cha ruột giam cầm 24 năm, sinh hạ 7 người con

01:28:50 20/01/2022
Vụ án chấn động nước Áo vào năm 2008, cô gái bị người cha cầm thú nhốt 24 năm dưới tầng hầm trong chính ngôi nhà mình, cưỡng bức và đã sinh hạ 7 người con

Ác nữ hãm hại bạn trai để 'rộng đường' đến với mối tình loạn luân cùng bố ruột

01:26:58 20/01/2022
Người phụ nữ này đã kết hôn với chính bố đẻ của mình chỉ vài tuần sau khi cùng ông ta và chị gái sát hại bạn trai một cách dã man

Lở đất, lở tuyết tại Afghanistan khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

01:18:44 20/01/2022
Ít nhất 8 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong 3 vụ tai nạn khác nhau liên quan đến lở đất và lở tuyết tại Afghanistan trong vài ngày qua

Mời đồng nghiệp đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn

01:15:26 20/01/2022
Quả thực, ai mà tin được người đi bảo vệ công lý lại có ngày bị tố cáo với tội danh như thế

Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết

01:12:13 20/01/2022
Ngày 15/1, khắp sân ga Quảng trường Thời đại vang vọng tiếng thét thất thanh, sau khi Michelle Alyssa Go bị đẩy xuống đường ray tàu hỏa

Vũ khí Trung Quốc nhanh chóng "tụt hạng" trên thương trường thế giới: Của rẻ là của ôi?

01:03:07 20/01/2022
Thị trường xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc đang giảm mạnh và mất lợi thế trước các đối thủ lớn khác, bất chấp tuyên bố khoe khoang về các ưu điểm vượt trội và giá rẻ của Bắc Kinh

Thi thể bé gái 10 tuổi trên đồi tố cáo tội ác của gã hàng xóm, vén màn những phát hiện tiếp theo gây chấn động đất nước

00:52:25 20/01/2022
Chỉ vì lòng hận thù đối với phụ nữ của hung thủ mà 2 đứa trẻ đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình

Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng

00:49:27 20/01/2022
Trong video, có thể thấy thứ gì đó trông như sự kết hợp giữa áng mây và cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Nó cứ óng ánh đủ sắc màu, khi kết hợp với vầng hào quang mặt trời xung quanh lại càng thu hút mọi ánh nhìn

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

WHO đánh giá nguy cơ COVID-19 lây từ động vật sang người

23:35:35 19/01/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nguy cơ động vật lây truyền COVID-19 cho con người là rất thấp

Chuỗi cung ứng hàng hóa của Argentina bị gián đoạn do các quy định về xét nghiệm

23:33:27 19/01/2022
Các công ty vận tải hàng hóa của Argentina ngày 19/1 cho biết có 2.000 chiếc ô tô tải bị mắc kẹt tại cửa khẩu chính của nước này với Chile Christ Redeemer do việc chính quyền Chile thắt chặt các quy định về xét nghiệm COVID-19. Tình hìn...

Anh điều vũ khí chống tăng, Canada đưa lực lượng đặc biệt đến Ukraine

23:29:22 19/01/2022
Ngày 17/1, Chính phủ Anh thông báo đã bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp nước này tự vệ

LHQ kêu gọi đảm bảo quyền của phụ nữ Afghanistan

23:26:14 19/01/2022
Ngày 18/1, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), bà Michelle Bachelet đã kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ sử dụng ảnh hưởng của mình để khuyến khích chính quyền Taliban tại Afghanistan đảm bảo các quyền...

Lạm phát của Anh cao nhất trong gần 30 năm

23:23:57 19/01/2022
Trong tháng 12/2021, lạm phát giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng mạnh hơn dự kiến lên 5,4%, mức cao nhất trong gần 30 năm. Số liệu chính thức này đang gây thêm sức ép lên Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong việc tăng lãi suất thê...

Hong Kong (Trung Quốc) có ứng viên đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử vị trí trưởng đặc khu

23:14:47 19/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 19/1, nhà sản xuất phim và bậc thầy kung fu của Hong Kong (Trung Quốc) Tiển Quốc Lâm (Sin Kwok-lam) cho biết ông sẽ tham gia tranh cử chức Trưởng đặc khu Hong Kong nhiệm kỳ mới, trở thành ứng cử...

10 quốc gia trên thế giới ‘vắng bóng’ COVID-19 trong suốt 2 năm qua

23:10:24 19/01/2022
Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới gần như “vắng bóng” các ca nhiễm COVID-19 trong hai năm qua, nhờ vào đóng cửa biên giới, tỉ lệ tiêm chủng cao hoặc ít khách du lịch

Bulgaria, Séc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày ở mức cao kỷ lục

23:07:15 19/01/2022
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh tại nhiều nước, đặc biệt ở khu vực châu Âu

Sáu phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi Malaysia

22:43:03 19/01/2022
Ngày 19/1, giới chức Malaysia thông báo phát hiện thi thể của 6 phụ nữ người Indonesia bị đuối nước sau khi chiếc thuyền chở họ gặp nạn trên biển

Đức sẽ đối mặt với đỉnh dịch COVID-19 vào giữa tháng tới

22:37:53 19/01/2022
Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Karl Lauterbach cảnh báo làn sóng lây nhiễm với biến thể mới Omicron sẽ đạt đỉnh dịch ở nước này trong vài tuần tới, đồng thời kêu gọi nhanh chóng áp đặt quy định tiêm chủng bắt buộc để đẩy lùi làn sóng dịch...

Nguy cơ lây truyền virus SARS-CoV-2 từ người sang động vật họ mèo bị nuôi nhốt

22:31:13 19/01/2022
Những loài động vật thuộc họ mèo như hổ, báo, sư tử... sinh sống tại các vườn thú có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 từ những người trông coi vườn thú. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học Nam Phi đưa ra ngày 19/1

2/3 tác dụng phụ của vaccine COVID-19 là do con người tự tưởng tượng ra

22:28:40 19/01/2022
Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều người quá lo lắng về tác dụng phụ của vaccine COVID-19, đến nỗi họ cảm nhận được những triệu chứng đó ngay cả khi được tiêm giả dược

Cuba đang trải qua đỉnh dịch COVID-19

22:26:28 19/01/2022
Ngày 18/1, các chuyên gia dịch tễ hàng đầu Cuba dẫn các dự báo gần đây cho biết đảo quốc Caribe này đang trải qua cao điểm lây nhiễm từ đợt bùng phát đại dịch COVID-19 hiện tại và số ca bệnh sẽ nhanh chóng giảm

Có thể bạn quan tâm

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19

Sức khỏe

01:56:06 20/01/2022
Với các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên khắp thế giới, cần phải luôn cảnh giác với các triệu chứng của Covid-19, tiêm phòng ngay khi đến lượt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch mọi lúc, để giúp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, theo...

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Đời sống

01:44:56 20/01/2022
AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Sa lưới khi vận chuyển thuê 22 bánh ma túy kiếm lời dịp Tết

Pháp luật

01:23:01 20/01/2022
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lên tới 22 bánh heroin

Dân mạng tràn vào Facebook nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, đồng loạt thả phẫn nộ

Netizen

00:16:30 20/01/2022
Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể giống đinh trong sọ não, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nghi phạm trong vụ án này, đồng loạt vào thả phẫn nộ

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất