Mỹ công bố cấp 55 triệu liều vắc xin cho các nước, trong đó có Việt Nam

Trong đợt phân phối 55 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 này, 75% được cung cấp cho các nước châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh và Caribe thông qua chương trình COVAX của Liên Hợp Quốc.

Mỹ công bố cấp 55 triệu liều vắc xin cho các nước, trong đó có Việt Nam - Hình 1

Mỹ dự kiến hoàn tất chia sẻ 80 triệu liều vắc xin cho các quốc gia/vùng lãnh thổ trước cuối tháng 6, đầu tháng 7 (Ảnh: Reuters).

Nhà Trắng ngày 21/6 công bố chi tiết kế hoạch chia sẻ tiếp 55 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19, sau khi đã hỗ trợ 25 triệu liều cho thế giới .

Trong số 55 triệu liều này, 41 triệu liều (hay 75%) sẽ được chia sẻ thông qua chương trình COVAX của Liên Hợp Quốc, với 14 triệu liều dành cho các nước khu vực Mỹ Latinh và Caribe, khoảng hơn 16 triệu liều cho châu Á và 10 triệu liều cho châu Phi.

Các quốc gia/vùng lãnh thổ châu Á được tiếp nhận gồm có: Ấn Độ, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Đài Loan, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Afghanistan, Maldives, Bhutan, Papua New Guinea, các đảo Thái Bình Dương.

Khoảng 14 triệu liều còn lại (hay 25%) sẽ được chia sẻ cho các khu vực ưu tiên và các bên tiếp nhận khác, trong đó có Colombia, Argentina, Haiti, Cộng hòa Dominica, Costa Rica, Panama, Afghanistan, Bangladesh, Pakistan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Nam Phi, Nigeria, Kenya, Ghana, Ai Cập, Jordan, Iraq, Yemen, Tunisia, Oman, Bờ Tây và Dải Gaza, Ukraine, Kosovo, Georgia, Moldova…

Sau khi đã tiêm chủng cho phần lớn dân số Mỹ, chính quyền Tổng thống Joe Biden bắt đầu chia sẻ nguồn cung vắc xin với cam kết sẽ phân phối xong 80 triệu liều cho thế giới vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 này.

Trong thông cáo phát đi hôm qua, Nhà Trắng cho biết: “Trong khi chúng tôi tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid-19 trong nước và nỗ lực chấm dứt đại dịch trên toàn thế giới, Tổng thống Biden đã cam kết Mỹ sẽ trở thành kho vắc xin của thế giới. Một phần trong kế hoạch đó là chia sẻ vắc xin”.

Thông cáo cho biết thêm rằng, số vắc xin hỗ trợ này nên được ưu tiên cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao như đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch và dựa trên kế hoạch phân phối vắc xin của từng quốc gia/vùng lãnh thổ.

Video đang HOT

Ngoài việc chia sẻ vắc xin, chính quyền Tổng thống Biden cũng cam kết phối hợp với các nhà sản xuất của Mỹ sản xuất thêm vắc xin cho thế giới.

Trong tháng này, trước khi lên đường công du châu Âu và dự hội nghị G7, Tổng thống Biden tuyên bố, Mỹ sẽ mua 500 triệu liều vắc xin Pfizer để chia sẻ cho 92 quốc gia/vùng lãnh thổ có thu nhập thấp và trung bình và các nước thành viên Liên minh châu Phi. Đây là một phần trong số hơn 1 tỷ liều vắc xin mà các nước G7 cam kết chia sẻ với mục tiêu giúp thế giới thoát đại dịch vào cuối năm sau.

Mỹ cũng cam kết mở rộng sản xuất vắc xin tại các nước. Thông qua hợp tác Bộ Tứ và sự hỗ trợ của Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (IDFC), khoảng hơn 1 tỷ liều vắc xin sẽ được sản xuất tại châu Phi và Ấn Độ trong năm 2021 và 2022.

Lý do khiến châu Á nguy cơ thua trong cuộc chiến Covid-19

Tình thế đang đảo ngược khi phương Tây dỡ bỏ hạn chế thì châu Á lần lượt phong tỏa, giãn cách khiến kinh tế đình trệ trở lại.

Tại Mỹ, quốc gia từng hứng nhiều đợt bùng phát kinh hoàng, các sân vận động chật kín bởi những cổ động viên đã tiêm vaccine. Những chuyến bay cũng đông đúc do người dân bắt đầu đi du lịch. Trong khi đó, các hình mẫu chống dịch thành công ở phương Đông vẫn mắc kẹt trong chu kỳ bất ổn, giãn cách xã hội và phong tỏa.

Ở miền nam Trung Quốc, biến thể Delta gây ra đợt bùng phát mới. Giới chức phải phong tỏa đột ngột thành phố Quảng Châu. Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan và Australia cũng hứng làn sóng Covid-19 mới. Virus trỗi dậy ở Nhật Bản lần thứ 4, khiến nỗi lo về thảm họa từ Thế vận hội Olympic ngày càng cao.

Người dân sống chung với dịch. Ở điều kiện có thể, họ duy trì giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và đi chơi gần nhà. Về mặt kinh tế, hầu như các nước vượt qua đại dịch tương đối tốt vì có được thành công ở giai đoạn đầu.

Với hàng trăm triệu người chưa tiêm chủng và nguy cơ phải đóng cửa biên giới quốc tế trong tương lai gần, khả năng chịu đựng của cộng đồng ngày càng mỏng manh. Biến thể mới cũng là mối đe dọa lớn.

Người dân đã chán ngấy sống trong cảnh hạn chế và đặt câu hỏi: "Tại sao chúng ta đi sau? Đến khi nào mọi thứ tốt đẹp trở lại, đại dịch bao giờ kết thúc?".

Terry Nolan, người đứng đầu Nhóm Nghiên cứu Tiêm chủng tại Viện Doherty ở Melbourne, Australia, cho biết: "Chúng ta như đang chờ đợi giữa vũng lầy, nếu không muốn nói là bị mắc kẹt. Mọi người đều cố gắng thoát ra". Melbourne đang trải qua đợt phong tỏa mới.

Tình hình của châu Á khác nhau, song nguồn cơn đều đến từ vấn đề thiếu hụt vaccine. Tại Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, chiến dịch tiêm chủng hầu như chưa thấm tháp. Tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia, số người tiêm vaccine tăng mạnh trong những tuần gần đây. Song chương trình chưa được mở rộng quy mô cho toàn dân.

Lý do khiến châu Á nguy cơ thua trong cuộc chiến Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế Bangkok khử trùng những ngôi nhà ở cửa người lao động, tháng 6/2021. Ảnh: NY Times

Trong khi nhiều người Mỹ ăn mừng bình minh mới, đối với 4,6 tỷ dân châu Á, phần còn lại của năm 2021 sẽ giống với năm ngoái. Một số nước chứng kiến thảm kịch thực sự, số khác bị bỏ lại trong tình trạng lấp lửng, sống bình thường một cách thấp thỏm.

Việc triển khai vaccine chậm chạp dễ dẫn đến phong tỏa, gây thêm thiệt hại cho nền kinh tế. Rủi ro bắt nguồn từ quyết định được đưa ra nhiều tháng trước, khi đại dịch chưa trở nên tồi tệ.

Từ mùa xuân năm ngoái, Mỹ và châu Âu đặt cược vào vaccine , phê duyệt và chi hàng tỷ USD để mua những lô hàng đầu tiên. Nhu cầu rất cấp bách. Riêng Mỹ, vào thời kỳ đỉnh dịch, hàng nghìn người chết mỗi ngày do thất bại kiểm soát Covid-19.

Tại Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong tương đối thấp. Các nước tập trung vào giãn cách, kêu gọi người dân tuân thủ quy định phòng dịch, xét nghiệm rộng rãi và truy vết nhanh chóng. Khi virus được kiểm soát, cộng thêm khả năng sản xuất trong nước hạn chế, việc đặt hàng lượng lớn vaccine chưa được kiểm chứng không quá cấp bách.

Phó giáo sư, tiến sĩ C. Jason Wang, Đại học Y khoa Stanford, chuyên gia nghiên cứu chính sách Covid-19, cho biết: "Mối đe dọa với cộng đồng rất thấp. Chính phủ đưa ra quyết định dựa trên mối đe dọa này. Để kết thúc đại dịch, bạn cần cả chiến lược phòng ngự và tấn công. Chiến lược tấn công chính là vaccine".

Đầu năm nay, nhiều nước không nhận đủ nguồn cung như được hứa hẹn. Italy chặn xuất khẩu 250.000 liều AstraZeneca để dự trữ trong nước khi dịch bệnh đang hoành hành. Các lô hàng khác bị trì hoãn vì trục trặc sản xuất.

Richard Maude, uỷ viên cấp cao tại Viện Chính sách Xã hội châu Á tại Australia, cho biết: "Vaccine có được chuyển đến. Nhưng công bằng mà nói, chúng không đủ lượng hàng đã cam kết".

Peter Collignon, giáo sư tại Đại học Quốc gia Australia, giải thích đơn giản: "Những nước sản xuất vaccine giữ nguồn cung cho chính họ".

Trước thực tế đó, cộng thêm tranh cãi về tình trạng đông máu sau tiêm AstraZeneca, nhiều chính trị gia châu Á - Thái Bình Dương sớm nhận định không cần vội vàng.

Kết quả giờ đây là hố sâu tiêm chủng nếu so sánh với Mỹ và châu Âu.

Tại châu Á, khoảng 20% dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine. Con số này ở Pháp là 45%, Mỹ là 50% và Anh là 60%.

Lý do khiến châu Á nguy cơ thua trong cuộc chiến Covid-19 - Hình 2

Khách hàng tại một quán cà phê ở Paris vào tháng 6/2021. Ảnh: NY Times

Mạng xã hội Mỹ tràn ngập hình ảnh người New York mừng rỡ ôm hôn sau khi tiêm chủng. Ở Paris, thực khách tươi cười tại các quán ca phê. Trong khi tại Seoul, người dân di chuột một cách ám ảnh để tìm kiếm lượng vaccine còn sót lại, thường không thu được gì.

"Vaccine có tồn tại không? Hay nó đã biến mất trong 0,001 giây giống như những tấm vé hàng ghế đầu của buổi hòa nhạc K-pop?", một người dùng Twitter tự hỏi.

Nhu cầu tăng lên khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung bắt đầu giảm bớt. Trung Quốc, nơi phải vật lộn giải quyết thái độ hoài nghi vaccine, tiêm 22 triệu mũi vào ngày 2/6, lập kỷ lục mới. Đất nước 1,4 tỷ dân đã tiêm tổng cộng 900 triệu liều.

Nhật Bản cũng gia tăng nhóm ưu tiên tiêm vaccine. Giới chức đặt các trung tâm tiêm chủng lớn ở Tokyo và Osaka, mở rộng chương trình đến các doanh nghiệp và trường đại học. Thủ tướng Yoshihide Suga đặt mục tiêu tiêm phòng cho tất cả người trưởng thành vào tháng 11.

Đài Loan làm điều tương tự. Nỗ lực triển khai vaccine càng được đẩy mạnh sau khi Nhật Bản tặng hòn đảo 1,2 triệu liều AstraZeneca. Tuy nhiên, Đài Loan chỉ đủ vaccine cho 10% trong 23,5 triệu dân. Các hiệp hội, doanh nghiệp ngỏ ý mua thêm vaccine để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, song các hãng dược chỉ làm việc với chính phủ.

Đây là bức tranh rất điển hình ở nhiều nước châu Á.

Chương trình tiêm chủng chậm chạp khiến quá trình mở cửa bị đình trệ. Australia tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới một năm nữa. Nhật Bản cấm nhập cảnh với hầu hết người không phải công dân. Động thái tương tự từ Trung Quốc khiến doanh nghiệp đa quốc gia thiếu nhân lực chủ chốt.

Trong tương lai gần, châu Á chỉ có thể tối ưu hoá nỗ lực dập dịch. Giới chức cần tiêm chủng trước ngày vaccine hết hạn. Indonesia dọa phạt tiền khoảng 540 USD với người từ chối tiêm chủng. Việt Nam kêu gọi công dân quyên góp quỹ vaccine. Hong Kong đưa ra hàng loạt chiến dịch để xoa dịu thái độ hoài nghi của công chúng. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán châu Á chưa thể thoát Covid-19 trong năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18

Tiêu điểm

Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang
11:46:06 31/07/2021
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong
00:00:20 01/08/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước
11:42:31 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán
20:21:56 31/07/2021
Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta
01:25:06 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị mẹ ruột đẩy vào tù, làm hại cả bé gái 13-14 tuổi?
01:25:05 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động
01:37:46 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
Đô Mỹ Trúc nói gì khi Ngô Diệc Phàm thân bại danh liệt, bạn thân quay lưng?
01:09:35 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm
06:25:30 02/08/2021

Tin mới nhất

Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền ảo đầu tuần đỏ rực

08:01:04 02/08/2021
Trên sàn CoinDesk, lúc 6h sáng 2/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng mức 40.074 USD, giảm 4,4%, tương đương mỗi coin mất 1.852 USD. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 39.496 USD và cao nhất tại 42.562 USD.

Ấn Độ và Trung Quốc thiết lập thêm đường dây nóng quân sự

07:23:32 02/08/2021
Ấn Độ và Trung Quốc hiện có hai đường dây nóng quân sự ở Đông Ladakh (Chushul và Daulat Beg Oldi), cùng những đường dây nóng khác.

Tỷ giá USD, Euro ngày 2/8: Sức mạnh USD suy giảm

07:07:01 02/08/2021
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,8% trong tuần vừa qua.

Trung Quốc tăng cường giám sát ứng dụng gọi xe

06:46:48 02/08/2021
Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết, sẽ tăng cường giám sát các ứng dụng gọi xe trực tuyến nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi các hoạt động chưa tuân thủ pháp luật.

Nguyên nhân tiền mặt "sống sót" trong đại dịch COVID-19 tại Canada

06:43:53 02/08/2021
Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể một phần bởi các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế dịch lây lan đã làm chậm tốc độ luân chuyển tiền mặt trong nền kinh tế.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Thế giới có trên 179,4 triệu ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

00:34:30 02/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 198.729.424 ca mắc COVID-19 và 4.236.557 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 179.422.250 ca.

Biến thể Delta thay đổi cục diện chống dịch của Mỹ

00:21:39 02/08/2021
Theo tài liệu nội bộ của CDC Mỹ, người đã tiêm vaccine vẫn có thể nhiễm biến thể Delta và lây truyền cho người khác, khiến giới chức đưa ra các khuyến nghị mới.

Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho thiếu niên

22:51:34 01/08/2021
Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm 12-17 tuổi từ hôm nay tại Phnom Penh và ba tỉnh khác, đồng thời dự kiến sớm triển khai tiêm liều ba.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19

22:49:30 01/08/2021
Một số nước yêu cầu bắt buộc tiêm chủng cho một số nhóm người nhất định để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do các biến thể và kiểm soát đại dịch.

Dân Tokyo chen chúc xem Olympic giữa tình trạng khẩn cấp

22:47:31 01/08/2021
Người dân Tokyo đổ xô đến các địa điểm thi đấu Olympic để theo dõi và chụp ảnh lưu niệm, giữa đợt bùng phát Covid-19 kỷ lục của thành phố.

Thống tướng Myanmar đặt thời hạn chấm dứt tình trạng khẩn cấp

22:41:52 01/08/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, cam kết tổ chức bầu cử và cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kết thúc vào tháng 8/2023.

Ban tổ chức Olympic điều tra vận động viên tụ tập uống rượu

22:36:14 01/08/2021
Ban tổ chức Olympic Tokyo mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu, vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Nghi vấn Trump không góp tiền lương cuối nhiệm kỳ

22:34:16 01/08/2021
Trump bị nghi không đóng góp tiền lương 6 tháng cuối nhiệm kỳ như đã làm trong 3 năm rưỡi trước đó, chưa rõ khoản tiền này đi về đâu.

Vứt thi thể vào thùng rác vì nhầm tưởng là hình nộm

22:26:06 01/08/2021
Cảnh sát, cứu hỏa thành phố Sherbrooke phải xin lỗi vì bỏ thi thể một phụ nữ chết cháy vào thùng rác vì tưởng đó là hình nộm.

Tàu sân bay Mỹ hộ tống tàu dầu Israel bị tấn công

21:30:35 01/08/2021
Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan hộ tống tàu chở dầu Mercer Street bị tấn công ngoài khơi Oman và hỗ trợ cuộc điều tra.

Harry có thể bị ruồng bỏ ở Anh vì hồi ký

21:23:17 01/08/2021
Hồi ký của Harry có thể phá hỏng quan hệ với hoàng gia Anh tới mức không thể hàn gắn và khiến anh bị ruồng bỏ, theo giới chuyên gia.

Haiti truy bắt cựu thẩm phán tối cao vì vụ ám sát tổng thống

21:19:57 01/08/2021
Haiti phát lệnh bắt cựu thẩm phán tối cao Wendelle Coq-Thelot vì nghi ngờ liên quan tới vụ ám sát của Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng.

Số ca Covid-19 mới ở Mỹ cao nhất trong 6 tháng

21:11:31 01/08/2021
Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 30/7, mức cao nhất trong gần 6 tháng qua kể từ ngày 6/2, do biến thể Delta hoành hành.

Thơm má có nguy cơ biến mất ở Pháp

21:08:16 01/08/2021
Covid-19 khiến thơm má trở thành kiểu chào hỏi hiếm hoi ở Pháp và thăm dò cho thấy nó có thể biến mất mãi mãi.

Myanmar trên bờ vực trở thành "quốc gia siêu lây nhiễm Covid-19"

20:19:27 01/08/2021
Myanmar đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến người dân nước này mà còn tác động tới khu vực.

Tỷ phú Jeff Bezos mất 13,5 tỷ USD sau tin thất vọng về Amazon

17:40:11 01/08/2021
Các nhà phân tích cho rằng, doanh thu của Amazon sẽ tiếp tục chậm lại trong vài quý tới khi đại dịch được kiểm soát và các hạn chế được dỡ bỏ. Ngay cả Amazon cũng dự kiến doanh thu quý III ở mức 106 - 112 tỷ USD, với mức tăng từ 10-16% ...

Vật dụng đặc biệt giúp CIA truy lùng ra trùm khủng bố bin Laden

15:54:25 01/08/2021
Những thông tin đặc biệt về vụ ám sát Osama bin Laden đã được tiết lộ trong một cuốn sách mới, trong đó có chi tiết về ngôi nhà bí ẩn của trùm khủng bố.

Lo sợ "quái vật" Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

15:51:51 01/08/2021
Những người chưa tiêm chủng tại các điểm nóng Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana, Arkansas, và Missouri, đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta.

Trung Quốc "căng mình" đối phó hàng loạt ổ dịch mới

15:50:34 01/08/2021
Trung Quốc căng mình đối phó hàng loạt ổ dịch mới

Trung Quốc phát hiệm cụm dịch Covid-19 mới

12:48:53 01/08/2021
TP Trịnh Châu, Trung Quốc ghi nhận cụm dịch mới với 27 ca nhiễm sau khi vừa trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng.

Cảnh báo làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư tại Canada

12:46:25 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các quan chức y tế hàng đầu của Canada cảnh báo rằng quốc gia Bắc Mỹ này có thể đang chứng kiến sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư do biến thể Delta lây lan mạnh.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người tử vong vì Covid-19

12:46:09 01/08/2021
Do số người chết vì Covid-19 tăng cao, nhà xác của một bệnh viện ở Thái Lan đã phải dùng các container lạnh để chứa các thi thể.

Gia tăng trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Ấn Độ

09:10:39 01/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh rằng, Ấn Độ và Việt Nam cần phải tận dụng sức mạnh kinh tế của nhau để gia tăng quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đồng thời tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu của đôi bên để sử dụng mạng ...

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

08:44:03 01/08/2021
Hôm xảy ra tai nạn, Hummel ra biển lúc nửa đêm để tắm. Khi cô vừa xuống biển, con cá sấu dài khoảng 3,6 m bất ngờ trồi lên từ mặt nước và lao tới tấn công Hummel.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm kem bơ ngon, chuẩn vị

Ẩm thực

09:06:14 02/08/2021
Những ngày thời tiết oi bức là lúc nhu cầu với các loại thực phẩm giải nhiệt tăng lên. Trong đó, kem bơ là một món ngon ăn vặt nổi tiếng từ Đà Lạt rất được lòng các tín đồ ẩm thực.

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy múa mua vui cho các "ông lớn"

Hậu trường phim

09:06:09 02/08/2021
Việc Ngô Diệc Phàm bị bắt tạm giam đã khiến nhiều người liên quan bị bóc mẽ.

F0 tại Đắk Lắk chia sẻ: "Phải chiến đấu với tinh thần mạnh mẽ nhất"

Đời sống

09:04:38 02/08/2021
Điều trị tại bệnh viện sau khi phát hiện mắc Covid-19, chị Trâm luôn lạc quan,chiến thắng được căn bệnh để sớm quay trở về đoàn tụ với gia đình và tiếp tục tham gia trong công tác chống dịch.

Con gái Heidi Klum khoe dáng trên du thuyền

Sao âu mỹ

09:03:32 02/08/2021
Leni, 17 tuổi - con gái cả của siêu mẫu Heidi Klum và ông trùm F1 Flavio Briatore - gây ấn tượng với nhan sắc quyến rũ khi cùng mẹ tới Italy dự sự kiện cuối tuần qua.

Dương Dương mắc hai "chứng bệnh" đáng báo động ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, một trong số đó bị Nhiệt Ba "chỉ đích danh"?

Phim châu á

09:02:55 02/08/2021
Hóa ra Vu Đồ (Dương Dương) của Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh không hoàn hảo như chúng ta vẫn tưởng...

Bé gái đứng im chờ mẹ đến 'giải cứu' để không vỡ bát cơm

Hài hước

09:01:03 02/08/2021
Đang tưởng tượng người mẹ hất tung cái mâm để cứu bát cơm của bé rồi thở nhẹ cái, may bát cơm không vỡ, một người dùng hài hước bình luận.

Không có luật sư nào dám nhận bào chữa cho Ngô Diệc Phàm, mẹ ruột vội vã di dời tài sản 10.600 tỷ của nam ca sĩ

Sao châu á

09:01:01 02/08/2021
Trang 163 cho hay, scandal của Ngô Diệc Phàm nghiêm trọng tới nỗi không có bất cứ luật sư nào đứng ra tiếp nhận vụ việc.

Danh ca Phương Dung: “Cuộc đời tôi nhận được quá nhiều diễm phúc”

Show việt

09:00:11 02/08/2021
Danh ca Phương Dung là nhân vật tiếp theo xuất hiện trong chương trình Đời nghệ sỹ, với những câu chuyện hậu trường thú vị cùng các ca khúc đình đám nổi danh một thời.

Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 

Clip hay

08:57:32 02/08/2021
Nam tài xế có pha quay đầu chiếc ôtô 4 chỗ trên con đường rộng khoảng 3m khiến nhiều người phải trầm trồ.

11 tháng 5 ngày - Tập 2: Hải Đăng trợn tròn mắt khi gặp lại "oan gia" Tuệ Nhi

Phim việt

08:57:25 02/08/2021
Sau lần đầu tiên chạm mặt trên taxi và không đội trời chung, cặp đôi Tuệ Nhi (Khả Ngân) và Hải Đăng (Thanh Sơn) lại có dịp hội ngộ nhau.

Tiệc thôi nôi mùa dịch của con trai Đinh Ngọc Diệp: Bố mẹ bỉm tất bật chuẩn bị từ A đến Z, nhóc tỳ chuẩn Victor Vũ phiên bản nhí

Sao việt

08:52:25 02/08/2021
Sinh nhật đầu tiên của con trai út nhà Đinh Ngọc Diệp - Victor Vũ đã diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, tuy đơn giản nhưng vô cùng ấm cúng.

Trái cấm: Ender – Phía sau người đàn bà thủ đoạn là một quá khứ đau thương 

Phim âu mỹ

08:50:54 02/08/2021
Sau khi liên kết những tình tiết về cuộc đời của người đàn bà mưu mô Ender, nhiều khán giả lại bắt đầu thấy thương xót cho số phận của bà.

Tiến Anh, Minh Vương, Tấn Tài sớm lao vào tập luyện ở Hà Nội;HLV Kiatisak khăn gói về Thái Lan

Bên lề sân cỏ

08:42:22 02/08/2021
Dù phải đến 5/8, đội tuyển Việt Nam mới hội quân. Nhưng ngay từ hôm nay, một số tuyển thủ lên Hà Nội sớm như Tiến Anh, Minh Vương, Tấn Tài đã bước vào tập luyện;HLV Kiatisak sẽ tạm thời trở về quê nhà tại Thái Lan.

'Cận cảnh' Subaru BRZ thế hệ mới giá 588 triệu đồng tại Nhật Bản, sắp về Việt Nam

Ôtô

08:38:34 02/08/2021
Xe thể thao Subaru hiệu suất cao BRZ thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới sẽ được đưa về Việt Nam vào cuối năm 2021. Mẫu xe này hiện có giá bán từ 2.800.000 yên (khoảng 588 triệu đồng) tại thị trường Nhật Bản.

Khám phá căn hộ duplex sở hữu tầm view bao trọn sông Hồng trong khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội

Sáng tạo

08:35:30 02/08/2021
Tọa lạc tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội), căn hộ Duplex này là tổ ấm lý tưởng của cặp vợ chồng trẻ thành đạt cùng hai con.