Mỹ có trên 92.000 ca mắc mới, Tổng thống Biden tung thêm ‘vũ khí’ chống COVID-19

Ngày 29/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo một số biện pháp mới mà chính quyền Mỹ sẽ thực hiện để thúc đẩy nhiều người Mỹ hơn tiêm vaccine COVID-19 và làm giảm tốc độ dịch bệnh lây lan .

Trong số các biện pháp, có biện pháp yêu cầu nhân viên liên bang phải chứng minh đã tiêm vaccine, nếu không sẽ phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Mỹ có trên 92.000 ca mắc mới, Tổng thống Biden tung thêm vũ khí chống COVID-19 - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty Images

Theo kênh CNN, các biện pháp chống COVID-19 mới được đưa ra trong bối cảnh số ca tử vong và nhập viện ở Mỹ tăng nhanh chóng. Phần lớn trong số đó là ở những người chưa tiêm vaccine.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden nói: “Đây là bi kịch của nước Mỹ. Mọi người đang hấp hối, và sẽ chết nhưng lẽ ra đã không phải chết. Nếu bạn ra ngoài mà chưa tiêm vaccine, hãy đọc tin tức. Bạn sẽ thấy chuyện về những bệnh nhân chưa tiêm trong bệnh viện, khi họ nằm trên giường hấp hối vì COVID-19, họ hỏi bác sĩ giờ có tiêm vaccine được không. Bác sĩ phải nói rằng đã quá muộn”.

Trong cách tiếp cận cứng rắn nhất để thúc giục người Mỹ tiêm vaccine COVID-19 , Tổng thống Biden thẳng thắn nói: “Nếu bạn chưa tiêm vaccine, bạn gây ra vấn đề với bản thân, gia đình và với đồng nghiệp”. Ông Biden cho biết mọi nhân viên liên bang và nhà thầu tại chỗ sẽ phải chứng minh tình trạng tiêm chủng. Nhân viên chưa tiêm vaccine COVID-19 sẽ phải đeo khẩu trang khi làm việc bất kể ở đâu, khoảng cách thế nào với người khác, phải xét nghiệm sàng lọc hàng tuần hoặc hai tuần một lần, phải chịu hạn chế đi lại.

Tuy vậy, giới chức Mỹ cho biết yêu cầu với nhân viên liên bang không phải là lệnh và phần lớn nhân viên liên bang không tiêm vaccine sẽ không mất việc vì điều này.

Dù vậy, quyết định của ông Biden vẫn đánh dấu một bước chuyển từ khuyến khích dân Mỹ tự nguyện tiêm vaccine tới đặt trách nhiệm lên vai những người chưa tiêm.

Theo tờ Politico, đây là hành động quyết liệt nhất tới nay của Nhà Trắng trong vấn đề tiêm chủng, dù tránh coi đây là “lệnh”. Sắc lệnh về yêu cầu 2 triệu nhân viên liên bang chứng minh tình trạng tiêm vaccine sẽ giúp các cơ quan và bộ có cơ sở để yêu cầu một số nhân viên xuất trình bằng chứng tiêm vaccine.

Video đang HOT

Sắc lệnh là động lực mạnh mẽ với những người chưa tiêm chủng, nhưng lại không mâu thuẫn với những gì mà chính quyền Mỹ đã nói trước đó: sẽ không ban bố mệnh lệnh.

Yêu cầu tiêm vaccine nói trên là biện pháp mới nhất mà giới chức Mỹ đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta bùng phát khi các doanh nghiệp và trường học chuẩn bị mở cửa trở lại. Ông Biden từng bị chất vấn về việc làm chưa đủ để kiềm chế dịch bệnh trỗi dậy và tăng tỷ lệ tiêm chủng.

Nhà Trắng và một số cơ quan chính phủ đã phát thông báo yêu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín. Một quan chức y tế nói: “Chúng ta đang đi theo hướng mà bất kỳ điều gì cũng cần cân nhắc lại”.

Tuy nhiên, yêu cầu mới của Nhà Trắng có thể được áp dụng không đồng đều ở các cơ quan liên bang. Ví dụ, một số bộ như Dịch vụ Nhân sinh và Y tế hay An ninh Nội địa đang cân nhắc yêu cầu nghiêm ngặt hơn, ít nhất với nhân viên thường tiếp xúc với bệnh nhân hoặc dân thường.

Tổng thống Biden cũng đã thông báo ông sẽ lệnh cho Bộ Quốc phòng xem xét cách thức và thời điểm đưa vaccine COVID-19 vào danh sách tiêm chủng của lực lượng vũ trang. Ông nói: “Tôi cho rằng điều này đặc biệt quan trọng vì binh sĩ phục vụ ở nhiều nơi khắp thế giới có tỷ lệ vaccine thấp và dịch bệnh hoành hành”.

Mỹ có trên 92.000 ca mắc mới, Tổng thống Biden tung thêm vũ khí chống COVID-19 - Hình 2
Lực lượng quân y Mỹ chuẩn bị mũi tiêm vaccine COVID-19 ở Miami. Ảnh: AP

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết mọi nhân viên dân sự và quân sự sẽ bị yêu cầu chứng minh tình trạng tiêm chủng theo qui định mới của Nhà Trắng. Bộ này cũng cân nhắc đưa vaccine COVID-19 vào danh sách phải tiêm cho quân nhân.

Về khả năng Mỹ yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine, Bộ Tư pháp xác định rằng luật liên bang không cấm các công ty tư nhân và cơ quan công quyền yêu cầu tiêm vaccine COVID-19, cho dù vaccine mới chỉ được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Còn các phụ tá của ông Biden cho rằng Tổng thống không có quyền yêu cầu mọi người dân Mỹ phải tiêm chủng, nhưng biện pháp vừa thông báo với các cơ quan liên bang có thể là mô hình mạnh mẽ để các chủ lao động cân nhắc yêu cầu nhân viên tiêm vaccine.

Trước đó, vấn đề này đã gây tranh cãi. Một số tổ chức đại diện cho người lao động liên bang đã bày tỏ quan ngại về việc yêu cầu nhân viên tiêm vaccine, ví dụ như các tổ chức đại diện cho nhân viên thực thi pháp luật , thuế vụ, kiểm soát biên giới…. Trái lại, một số tổ chức như Liên đoàn Kỹ sư Kỹ thuật và Chuyên nghiệp Quốc tế lại ủng hộ.

Mục tiêu của “vũ khí mới” chống COVID-19 mà ông Biden vừa thông báo là khiến những người chưa tiêm phải gánh trách nhiệm, qua đó buộc họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiêm chủng. Cách tiếp cận này đang được thử nghiệm tại châu Âu. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu người dân trình bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính tại các nơi công cộng. Một số bang ở Mỹ như New York đã thông báo nhân viên chính phủ phải chứng minh đã tiêm vaccine hoặc sẽ phải xét nghiệm hàng tuần.

Trong bài phát biểu, ông Biden cho biết ông muốn thấy các công ty, bang, trường học đi theo hướng yêu cầu tiêm chủng vaccine COVID-19.

Diễn biến COVID-19 ở Mỹ đang đáng lo ngại khi ngày 29/7, nước này có số ca mắc mới cao nhất thế giới với trên 92.000 ca do biến thể Delta hoành hành mạnh mà tốc độ tiêm chủng chậm lại. Số liệu mới nhất cho thấy 49,4% dân số Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ. Mỗi ngày có gần 390.000 người tiêm chủng, thấp hơn mức hàng triệu người/ngày đầu năm nay.

Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine Covid-19 nghi bị nhiễm bẩn

Giới chức Mỹ quyết định loại bỏ khoảng 60 triệu liều vacicne Covid-19 của Johnson&Johnson do chúng có thể bị nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo các cơ quan quản lý rằng không thể đảm bảo Emergent BioSolutions, đối tác sản xuất vaccine Covid-19 của Johnson&Johnson, tuân thủ tốt các quy trình sản xuất.

FDA chưa ra quyết định mở lại nhà máy của Emergent BioSolutions sau hai tháng đóng cửa do lo ngại từ phía cơ quan quản lý, các nguồn tin ngày 11/5 cho biết.

FDA trong nhiều tuần tìm cách xử lý với ít nhất 170 triệu liều vaccine bị đình chỉ lưu hành sau khi phát hiện sai phạm lớn liên quan đến sản xuất tại nhà máy của Emergent BioSolutions ở Baltimore, bang Maryland.

Hơn 100 triệu liều vaccine Johnson&Johnson và ít nhất 70 triệu liều vaccine AstraZeneca bị dừng lưu thông sau khi Emergent BioSolutions phát hiện công nhân nhà máy trộn lẫn thành phần hai loại vaccine.

Giới chức Mỹ sau đó đình chỉ hoạt động của nhà máy, yêu cầu cơ sở này dừng sản xuất vaccine AstraZeneca và chỉ thị Johnson&Johnson kiểm soát trực tiếp hoạt động sản xuất sản phẩm của hãng.

Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine Covid-19 nghi bị nhiễm bẩn - Hình 1

Cơ sở sản xuất của Emergent tại thành phố Baltimore BioSolutions thuộc bang Maryland, Mỹ. Ảnh: AFP .

Vaccine Covid-19 của Johnson&Johnson được nhận định là sản phẩm tiềm năng thay đổi tình hình đại dịch do chỉ cần tiêm một mũi và đặc biệt hữu ích với các cộng đồng dễ bị tổn thương. Chính phủ Mỹ đang có nguồn cung vaccine dồi dào từ Pfizer-BioNTech cùng Moderna và không cần sản phẩm của Johnson&Johnson nữa.

Tuy nhiên, việc mất 60 triệu liều vaccine của Johnson&Johnson gây ảnh hưởng đến kế hoạch của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm phân phối vaccine Covid-19 đến các quốc gia khác đang hứng chịu đại dịch. Giới chức Mỹ dự định chia sẻ vaccine Johnson&Johnson và AstraZeneca, song phải hoãn kế hoạch trong lúc FDA hoàn tất việc thanh tra cơ sở sản xuất.

Sau khi tới Anh tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, Biden thông báo đã tìm được nguồn cung vaccine mới. Pfizer-BioNTech đồng ý bán cho chính phủ Mỹ 500 triệu liều vaccine Covid-19 để quyên góp cho các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp trong năm 2022. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính thế giới cần 11 tỷ liều vacccine để dập tắt đại dịch.

Động thái của FDA là tin không hay cho Johnson&Johnson và nhà thầu phụ Emergent BioSolutions. Các thanh tra của chính phủ Mỹ đang kiểm tra nhà máy của Emergent BioSolutions và không thể đưa ra quyết định cho cơ sở này hoạt động lại vào cuối tháng 6 hay không, các nguồn tin cho biết.

Các cơ quan quản lý của Mỹ đang tiếp tục đặt nghi vấn về khả năng tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất của Emergent BioSolutions, sau khi công ty này được chính phủ trả hàng trăm triệu USD phục vụ sản xuất vaccine Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu
10:41:00 21/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
'Ông trùm' bất động sản Trung Quốc mất 1 tỷ USD chỉ sau một ngày giao dịch
22:43:10 20/09/2021
Khải Hoàn Môn của Pháp lộng lẫy trong tấm áo mới
21:46:55 20/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Báo cáo gây sốc: 99% số gà siêu thị mắc căn bệnh này, dấy lên tranh cãi về cách chăn nuôi "siêu tốc" ở Mỹ
21:33:45 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"
14:48:40 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021
Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
15:46:45 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021

Tin mới nhất

Bộ trưởng hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào

18:52:02 22/09/2021
Bộ trưởng Du lịch Maroto hứng chỉ trích vì khen cảnh núi lửa phun trào ở quần đảo Canary là màn trình diễn tuyệt vời hút du khách.

Cô gái hiểu sai vaccine chết vì Covid-19 trước đám cưới

18:42:14 22/09/2021
Một phụ nữ chuẩn bị kết hôn với bạn trai lâu năm đã chết vì Covid-19 sau khi chần chừ tiêm chủng vì tin thông tin sai lệch về vaccine.

Không quân Mỹ thiếu gần 2.000 phi công

18:40:03 22/09/2021
Không quân Mỹ đang thiếu lượng lớn phi công, trong khi hoạt động đào tạo gặp khó khăn và chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự.

Thái Lan bắt đại tá cảnh sát sở hữu hơn 40 xe sang

18:37:37 22/09/2021
Sau khi bắt đại tá Thitisan Utthanaphon với cáo buộc tra tấn nghi phạm, giới chức Thái Lan phát hiện 42 xe sang thuộc sở hữu của ông này.

Trung Quốc gửi vaccine cho cả hai phe Myanmar

18:33:36 22/09/2021
Trung Quốc gửi vaccine Covid-19 cho chính quyền quân sự Myanmar, nhưng đồng thời cũng cung cấp cho các nhóm nổi dậy chống đối quân đội.

Trung Quốc bán phong tỏa thành phố Cáp Nhĩ Tân

18:31:46 22/09/2021
Thành phố Cáp Nhĩ Tân yêu cầu người dân ở nhà và xét nghiệm diện rộng sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng.

Trump kiện cháu gái

18:29:16 22/09/2021
Cựu tổng thống Trump kiện cháu gái Mary và tờ New York Times vì công bố các thông tin về thuế cũng như tài chính của ông.

WHO: Biến thể Delta thống trị toàn cầu

18:09:54 22/09/2021
Delta xuất hiện ở 185 quốc gia, trở thành biến thể nCoV thống trị khi các biến thể khác như Alpha, Beta và Gamma chỉ chiếm khoảng 1%.

Biden nỗ lực xóa hoài nghi về Mỹ tại Liên Hợp Quốc

17:55:10 22/09/2021
Biden kêu gọi xây dựng một kỷ nguyên mới của hợp tác và đối ngoại thay cho chiến tranh, sau nhiều căng thẳng gần đây với cả đồng minh lẫn đối thủ.

Thủ lĩnh đội cận vệ của bin Laden thành chỉ huy Taliban

17:40:02 22/09/2021
Haq Mujahid, thủ lĩnh nhóm Cận vệ Đen của trùm khủng bố Osama bin Laden, được Taliban bổ nhiệm làm lãnh đạo một nhóm chiến binh tại Afghanistan.

Australia tranh cãi vì thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân

17:36:07 22/09/2021
Các nhóm phản đối hạt nhân Australia phản đối thỏa thuận tàu ngầm giữa nước này với Anh, Mỹ, lo ngại nó tiềm ẩn rủi ro cho dân cư và môi trường.

Mỹ công bố quân phục 'vệ binh vũ trụ'

17:30:59 22/09/2021
Lực lượng Vũ trụ Mỹ công bố quân phục mới với thiết kế khác biệt, nhằm tạo dấu ấn hướng tới tương lai của quân chủng mới thành lập.

Hàn Quốc cam kết tặng Việt Nam một triệu liều vaccine

17:27:49 22/09/2021
Tổng thống Moon Jae-in gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại LHQ và cam kết cung cấp ít nhất một triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam tháng tới.

Báo Nhật chê sĩ khí quân đội Trung Quốc

17:25:49 22/09/2021
Nikkei cho rằng tinh thần binh sĩ thấp là điểm yếu khiến Trung Quốc phải tăng đầu đạn tên lửa hạt nhân và tăng tỷ lệ sinh để bù đắp.

Báo Pháp nói 'thái tử Campuchia' muốn mua đội bóng

17:23:10 22/09/2021
Báo Pháp đưa tin thái tử Campuchia muốn mua đội bóng Saint Etienne với giá hơn 117 triệu USD, nhưng Phnom Penh khẳng định nước này không có thái tử.

Taliban muốn phát biểu tại Liên Hợp Quốc

17:06:45 22/09/2021
Liên Hợp Quốc cho biết Taliban đã yêu cầu phát biểu trước các lãnh đạo thế giới tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Ấn Độ bắt gần ba tấn heroin từ Afghanistan

17:00:57 22/09/2021
Giới chức Ấn Độ tịch thu hơn 2,9 tấn heroin trị giá 2,72 tỷ USD từ Afghanistan, một tháng sau khi Taliban kiểm soát quốc gia này.

Tổng thống Duterte: Nạn thu gom vắc xin 'hành hạ các nước nghèo'

16:59:01 22/09/2021
Ngày 21-9, trong bài phát biểu đã ghi hình trước tại đại hội đồng LHQ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ trích các nước lớn thu gom vắc xin COVID-19 trong khi các nước nhỏ hơn phải chờ đợi nguồn vắc xin nhỏ giọt.

WHO lại kêu gọi chia sẻ vắc xin, hoãn tiêm đại trà mũi thứ 3

16:50:18 22/09/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) một lần nữa lên tiếng phản đối các nước tiêm mũi nhắc lại vắc xin COVID-19 đại trà, trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị cấp phép tiêm mũi vắc xin thứ ba trong tuần này.

Trung Quốc cam kết không xây thêm nhà máy nhiệt điện ở nước ngoài

16:47:54 22/09/2021
Ông Tập tuyên bố Trung Quốc sẽ không xây dựng các dự án nhiệt điện mới ở nước ngoài, nhằm góp phần chống biến đổi khí hậu.

Biden ca ngợi quan hệ Mỹ - Australia

16:34:14 22/09/2021
Biden cho biết Mỹ không có đồng minh nào gần gũi và đáng tin cậy hơn Australia, sau khi hai bên đạt thỏa thuận tàu ngầm khiến Pháp tức giận.

Thủ tướng Anh thừa nhận có 6 con

16:29:02 22/09/2021
Thủ tướng Anh thừa nhận có 6 con sau nhiều lần né tránh vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn và họp báo.

Malaysia đã tiêm 80% người trưởng thành

16:26:57 22/09/2021
Malaysia đạt mốc tiêm đủ liều vaccine Covid-19 cho 80% dân số trưởng thành, chuyển sang tiêm chủng thanh thiếu niên và mũi tăng cường cho nhóm nguy cơ cao.

Vỏ bọc của viên cảnh sát đồi bại

14:31:43 22/09/2021
Sĩ quan cảnh sát Craig Peyer thay mặt đơn vị hướng dẫn người dân lái xe an toàn vào ban đêm trên truyền hình song lần xuất hiện này khiến anh ta bị nhiều nạn nhân nhận diện.

Tai họa ập đến với nữ sinh đi dạo một mình

14:29:45 22/09/2021
9 ngày sau khi rời trường đi dạo giải khuây, thi thể nữ sinh Điêu Ái Thanh được phát hiện ở nhiều nơi. 25 năm qua hung thủ vẫn là ẩn số.

Liên Hợp Quốc lên án 'bất bình đẳng vaccine'

14:12:27 22/09/2021
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng sự bất bình đẳng là điều tối kỵ, lên án tình trạng vaccine dư thừa và hết hạn tại một số quốc gia.

Chiếc micro khác thường trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại LHQ

13:48:51 22/09/2021
Chiếc micro đặt trên bục phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York được chuẩn bị kỹ lưỡng để ngăn nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Taliban chỉ định đại sứ, yêu cầu được phát biểu tại Liên Hợp Quốc

13:41:59 22/09/2021
Taliban đã yêu cầu được phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra ở New York (Mỹ) và đã chỉ định người phát ngôn Suhail Shaheen tại Doha làm đại sứ Liên Hợp Quốc.

Nhiều chính trị gia kêu gọi Pháp tính đến khả năng rời NATO

13:37:40 22/09/2021
Sau khi Australia hủy hợp đồng mua tàu ngầm, các tầng lớp chính trị Pháp, từ cánh tả đến cánh hữu đều chưa nguôi giận dữ.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi đối thoại giữa những căng thẳng với Mỹ

13:32:37 22/09/2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu qua video tại Liên Hợp Quốc ngày 21/9, vài giờ sau bài phát biểu trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 10 người Đà Nẵng, 6 Hà Nội, 23 Hà Nam dương tính nCoV

Sự kiện nóng

18:53:30 22/09/2021
Sở Y tế Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm từ 12h đến 18h ngày 22/9, số ca trong 24 giờ qua là 6. Hà Nam 23 ca, Đà Nẵng 10 ca, Hà Nam 23 ca, Quảng Bình thêm 19 ca, Nghệ An một ca.

Báo Indonesia sợ tuyển Việt Nam sẽ mang đến “tai họa” cho đội nhà ở AFF Cup

Bóng đá việt nam

18:52:47 22/09/2021
Truyền thông Indonesia đang rất lo lắng sau khi đội nhà phải chung bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/9/2021: Xử Nữ mơ mộng

Trắc nghiệm

18:46:27 22/09/2021
Tử vi ngày 23/9/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương đang rất lơ đãng với những vấn đề trong cuộc sống. Hôm nay, chòm sao này sẽ không muốn bắt tay làm việc gì cả.

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!

Nhạc việt

18:45:56 22/09/2021
Bức ảnh này được chụp vào năm Sơn Tùng còn đang học trường THPT Lê Quý Đôn tại quê nhà Thái Bình. Dù thật ra nhìn vào thì trông Sơn Tùng có hơi ngố một xíu nhưng không thể nào phủ nhận visual không góc chết của anh chàng.

Lisa tiết lộ thân nhất với Jennie khi mới vào YG, nhìn lại quá khứ da nâu, tóc tém bảo sao Jisoo gọi là "cậu em trai"

Nhạc quốc tế

18:45:03 22/09/2021
Những cô gái xa lạ, bỡ ngỡ trong khoảnh khắc đầu tiên gặp nhau giờ đây đã trở thành chị em thân thiết, tạo nên 1 BLACKPINK hàng đầu Kpop.

Chọn trang phục họa tiết hoa nhí xinh xắn như trong phim Hàn khiến người đối diện không thể rời mắt

Thời trang

18:44:24 22/09/2021
Trang phục có họa tiết hoa nhí được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm nay.

Mẹo skincare bất bại, phụ nữ yêu bản thân không nên bỏ qua

Làm đẹp

18:44:03 22/09/2021
Áp dụng mẹo skincare giá rẻ và dễ thực hiện này, chị em sẽ có được làn da mịn màng, căng mướt ngay cả khi đối diện tuổi xế chiều.

Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ

Đời sống

18:35:47 22/09/2021
Ngày 22-9, thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc Công an TP, ký văn bản cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận được đi từ nơi ở đến trụ sở làm việc theo khung giờ.

Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động

Sao việt

18:33:32 22/09/2021
Em gái Công Vinh hiện đang sinh sống và làm việc ở Singapore nhưng vẫn không quên theo dõi diễn biến về drama của anh trai mình với nữ doanh nhân.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

Sức khỏe

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Đòi 'xét nghiệm ngay' không được, đánh cả công an

Pháp luật

18:23:48 22/09/2021
Theo kết quả xác minh, Nguyễn Hoàng Quốc từng có một tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, năm 2006.

Quảng Trị tiếp sóng truyền hình Thừa Thiên - Huế để dạy học

Học hành

18:21:57 22/09/2021
Song song với việc dạy học trực tuyến giai đoạn phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Trị tổ chức dạy học qua truyền hình thông qua việc tiếp sóng chương trình của Đài PT-TH Thừa Thiên - Huế (TRT).

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện

Netizen

18:21:55 22/09/2021
Dù không chỉ đích danh nhưng hơn 90% bình luận khẳng định nhân vật mà Luật sư G.N đang nhắc đến chính là vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?

Sao châu á

18:18:30 22/09/2021
Sở hữu gương mặt xinh đẹp, kiều diễm, Đường Yên luôn được góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng của Cbiz.

Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt

Tâm sự

18:17:36 22/09/2021
Nửa đêm tôi đang ngủ thì giật nảy mình khi cảm nhận thấy động tĩnh bên cạnh. Mở mắt ra, trong ánh đèn ngủ mờ ảo, thứ đập vào mắt tôi đầu tiên chính là một cục tiền dày cộm.