Mỹ có đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên

Với việc phong đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên, chính quyền Mỹ muốn thúc đẩy các giá trị văn minh trước thế giới, chứng minh Mỹ là “miền đất hứa” với nhiều cơ hội.

Mỹ có đô đốc 4 sao chuyển giới đầu tiên - Hình 1

Đô đốc Rachel Levine (Ảnh: Hhs.gov).

Theo NPR , ngày 19/10, bà Rachel Levine, 64 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Y tế Mỹ, đã được phong danh hiệu đô đốc 4 sao trong Đoàn Ủy nhiệm Y tế Công cộng Mỹ (USPHS) và là nữ đô đốc 4 sao đầu tiên của tổ chức này.

USPHS, với khoảng 6.000 người, là lực lượng đồng phục liên bang thuộc Cơ quan Y tế Công cộng Mỹ (PHS) và một trong 8 lực lượng đồng phục của Mỹ, thay mặt chính phủ liên bang ứng phó với thiên tai và khủng hoảng y tế, trong đó có việc phân phối vaccine ngừa Covid-19 và cung cấp sự chăm sóc y tế cần thiết sau các thảm họa thiên tai.

Theo NPR , sự kiện bác sĩ Rachel Levine tuyên thệ nhậm chức cho thấy chính phủ Mỹ muốn đề cao “các giá trị văn minh” trước thế giới, chứng minh với thế giới rằng Mỹ là vùng đất hứa của nhiều cơ hội. Trước đó, hồi tháng 3, bà Levine được phê chuẩn làm Trợ lý Bộ trưởng Y tế, trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên được Thượng viện phê chuẩn cho một chức vụ liên bang.

“Tôi nghĩ đây là biểu tượng của cam kết đó, riêng đối với các cá nhân chuyển giới khác, không có giới hạn nào mà họ không vượt qua. Nhiệm của tôi là một phần trong cam kết của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng”, bà Levine nhấn mạnh.

Bà Levine tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng trên khắp đất nước, đặc biệt là vượt qua đại dịch Covid-19.

Trước khi trở thành quan chức liên bang, và trước khi chuyển giới vào năm 2011, bà Rachel Levine mang tên Richard Levine. Bà từng đảm nhận giám đốc sở y tế Pennsylvania, có nhiều thành tích trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, đối phó trước nạn dịch opioid, sức khỏe bà mẹ trẻ em, nâng cao tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em….

Levine xuất thân từ Wakefield, tiểu bang Massachusetts. Bà là người Do Thái và lớn lên theo học trường Do Thái, tốt nghiệp phổ thông học ở Belmont. Về gia đình riêng, bà có hai con. Levine và vợ cũ chính thức ly hôn vào năm 2013.

'Cô gái' râu rậm chụp ảnh gần Tử Cấm Thành

Chao Xiaomi mặc bộ sườn xám màu tím, thản nhiên tạo dáng gần Tử Cấm Thành khi người qua đường nhìn chằm chằm vào bộ râu đen rậm của mình.

Một số người qua đường trợn mắt chỉ trỏ Chao Xiaomi, 38 tuổi, nhưng cô không hề bối rối, tiếp tục mỉm cười trước ống kính và thể hiện vẻ tự tin. Người chụp ảnh cho Chao là Zhang Shaokang, nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới, phi giới tính, đang trong giai đoạn tìm hiểu và không phải nam cũng không phải nữ...).

Cô gái râu rậm chụp ảnh gần Tử Cấm Thành - Hình 1

Video đang HOT

Chao Xiaomi chụp ảnh gần Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, hồi tháng 5. Ảnh: Zhang Shaokang

Buổi chụp hình nằm trong chiến dịch tuyên truyền mà Chao Xiaomi thực hiện trong năm nay, sau khi trở thành một trong những người nổi tiếng đầu tiên ở Trung Quốc công khai bản dạng giới là phi nhị giới.

Ước tính có 4 triệu người chuyển giới ở Trung Quốc, nhưng cộng đồng này hiếm khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống và đối mặt với phân biệt đối xử sâu sắc, nhất là ở công sở, nơi hơn 40% người chuyển giới Trung Quốc cảm thấy buộc phải che giấu bản dạng giới.

Những người phi nhị giới là những người không xác định được mình là nam hay nữ, thậm chí còn đối mặt kỳ thị lớn hơn. Nhưng Xiaomi đang cố gắng thay đổi thái độ của xã hội thông qua sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội.

Quê ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc, Xiaomi sinh ra là nam nhưng xác định mình là người phi nhị giới trong hơn một thập kỷ. Cô lấy biệt danh là Xiaomi (Tiểu Mễ), nghĩa là hạt gạo nhỏ trong tiếng Trung Quốc, như một lời nhắc nhở hãy ngẩng cao đầu bất chấp sự coi thường của người khác.

"Nếu tôi đeo khẩu trang, sẽ không ai để ý đến", Xiaomi nói. "Nhưng ngay khi tôi tháo khẩu trang, ai cũng gọi tôi là quái vật, nguyền rủa tôi chết đi".

Xiaomi phải mất nhiều năm mới cảm thấy đủ thoải mái để cởi mở bản dạng giới của mình. Cô công khai từ năm 2016, khi là một trong những người chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên một chương trình truyền hình. Nhưng khi đó, Xiaomi cố hóa trang thành nữ, trang điểm kỹ càng và mặc váy dài, che đi mọi góc nam tính trên ngoại hình.

Sau khi nhiều người hâm mộ viết thư bày tỏ muốn trở thành người phụ nữ thanh lịch giống Xiaomi, cô bắt đầu cảm thấy không ổn. "Tại sao lúc nào phụ nữ cũng phải thanh lịch? Tại sao không thể thô kệch và nam tính?" Xiaomi nghĩ.

Từ đó, cô ngừng cố gắng trở thành một phụ nữ. Xiaomi không còn trang điểm đậm, để râu rậm và chỉ cạo khi thích.

"Bây giờ tôi không phải phụ nữ cũng không phải đàn ông, nhưng điều này không ngăn cản tôi làm những việc mình thích trong một giới tính cụ thể", Xiaomi nói. "Tôi tự tin vượt qua chướng ngại tâm lý hơn là thể chất. Tôi yêu bản dạng giới mới của mình".

Cô gái râu rậm chụp ảnh gần Tử Cấm Thành - Hình 2

Người qua đường chỉ trỏ Xiaomi khi cô tạo dáng chụp ảnh. Ảnh: Zhang Shaokang

Nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT này chia sẻ trải nghiệm của mình khi sống trong bản dạng phi nhị giới với hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Weibo. Bằng cách này, cô hy vọng người dân Trung Quốc sẽ hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT, cũng như hướng dẫn cho nam nữ thanh niên đang hoang mang về bản dạng giới của mình.

"Tới tận năm 2015, từ chuyển giới mới được đưa vào từ điển tiếng Hán", Xiaomi nói. "Tôi từng tưởng mình là người đồng tính tới khi đọc quyển Thuyết phi nhị giới của Juidth Butler".

Bộ ảnh hợp tác giữa Xiaomi và Zhang nằm trong dự án nhiếp ảnh "Cùng nhau tốt hơn", ghi lại cuộc sống của cộng đồng LGBT Trung Quốc, thu hút sự chú ý lớn trên Weibo. Nhà hoạt động này chia sẻ loạt ảnh ưa thích gần Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh ngày 11/5 cùng thông điệp gửi tới người hâm mộ.

"Tôi thật may mắn khi được quyền lựa chọn bản dạng giới của mình và bảo vệ nó", Xiaomi viết.

Bài đăng nhanh chóng thu hút hơn 40.000 lượt thích và được nhiều người có ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ, đồng thời làm dấy lên cuộc tranh luận trong xã hội Trung Quốc về áp lực phải tự nhận mình thuộc một giới tính nhất định và cộng động người chuyển giới nên phản ứng thế nào.

Trong những năm gần đây, Xiaomi tin chắc rằng cộng đồng chuyển giới đang thử vượt qua rào cản giới tính nhị phân. "Đôi lúc tôi cảm thấy thật tệ khi phụ nữ chuyển giới cố gắng bắt chước phụ nữ hợp giới", cô nói.

Quan điểm của Xiaomi đang được coi là tiên phong ở Trung Quốc. Cô được một số người nổi tiếng trong cộng đồng LGBT ủng hộ mạnh mẽ và phong trào giới tính nhị phân đang dần thu hút sự chú ý.

"Chuyển giới nên được coi là một động từ. Đây là cuộc hành trình kỳ diệu vượt ra ngoài khuôn khổ nhị phân (hai giới tính nam và nữ). Xiaomi là một ví dụ xuất sắc về sự chuyển đổi này", Yujue, nhà nhân chủng học bảo vệ nữ quyền, ca ngợi Xiaomi trong bài viết hồi tháng 8.

Lacey Wang, người mẫu chuyển giới đại diện cho Trung Quốc tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2020, cũng ấn tượng với vẻ tự tin của Xiaomi. Wang, 32 tuổi, phẫu thuật chuyển giới sang nữ năm 2007, đã bỏ học đại học để hoàn thành loạt bài kiểm tra và điều trị tâm lý mà người chuyển giới bắt buộc phải trải qua trước khi làm thủ tục thay đổi giới tính tại Trung Quốc.

Khi đó, Wang cảm thấy phẫu thuật là cách duy nhất giúp cuộc sống dễ chịu hơn. Nhưng bây giờ, cô tự hỏi phải chăng thời thế đang thay đổi và những người chuyển giới trẻ có nhiều lựa chọn hơn.

"Khi đó tôi không có nhiều lựa chọn, tôi không thể sống trong cơ thể đàn ông nữa, nên phải phẫu thuật chuyển giới, nếu không có lẽ tôi sẽ tự kết liễu đời mình", Wang nói. "Nhưng nếu tôi có cơ hội trò truyện với những nhà tâm lý học vĩ đại, có lẽ tôi sẽ sống hạnh phúc khi phân chia được cơ thể và tâm trí như Xiaomi. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy".

Theo Wang, thái độ trong cộng đồng người chuyển giới đang thay đổi. Ngày càng nhiều người quay lưng với những tiêu chuẩn sắc đẹp truyền thống. Cô cho hay một số thí sinh thi Hoa hậu Quốc tế năm ngoái chưa từng cân nhắc phẫu thuật chuyển giới.

"Bây giờ tôi nói với rất nhiều người bạn chuyển giới của mình rằng họ không cần vội vàng phẫu thuật như tôi", Wang tâm sự. "Áp lực xã hội đóng vai trò then chốt khi bạn ra quyết định".

Tuy nhiên, Wang lo lắng rằng một làn sóng mới của các blogger sắc đẹp đồng tính và các cuộc thi hoa hậu dành cho người chuyển giới có thể tác động tiêu cực tới sự đa dạng giới tính. Trong một cuộc thi khiêu vũ ở Bắc Kinh hồi đầu năm, giám khảo đánh giá thí sinh dựa theo tiêu chí họ thể hiện phẩm chất nữ tính có tốt không, Wang lưu ý.

Cô liên hệ với người tổ chức sự kiện, bày tỏ lo lắng và yêu cầu họ sửa quy tắc nhưng bị bỏ ngoài tai. "Có lẽ tôi không phải là người tốt nhất để giải quyết vấn đề vì tôi đã phẫu thuật chuyển giới nhiều năm trước, nhưng tôi thực sự cho rằng cuộc thi chỉ làm tăng thêm mặc cảm về ngoại hình trong cộng đồng", Wang nói.

Xiaomi từng tham gia thi đấu khiêu vũ cho vui, nhưng cô cũng lo lắng rằng phụ nữ chuyển giới có thể cảm thấy mình phải phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ chính thống.

"Tôi tin rằng bản chất của vẻ đẹp là sức ảnh hưởng của nó tới mọi người", Xiaomi nói.

Nhưng những người khác trong cộng đồng LGBT ở Trung Quốc lưu ý rất nhiều người chuyển giới cảm thấy cần ăn mặc trang điểm giống phụ nữ truyền thống để tránh bị xã hội phân biệt đối xử.

Dù dư luận Trung Quốc gần đây cởi mở hơn, cộng đồng LGBT nước này vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Những người Trung Quốc sinh ra trong thập niên 1990 có xu hướng công khai bản dạng giới cao hơn 50% so với những người sinh ra trong thập niên 1970, theo khảo sát của nhóm Voice China LGBT. Nhưng Hua Zile, người sáng lập tổ chức, cho hay nhiều người chuyển giới vẫn chưa thể công khai.

"Một số người có thể cảm thấy được chấp nhận là vấn đề cần thiết hơn là lựa chọn", Hua nói. "Chúng tôi thực sự không thể bảo một người rằng họ cần làm gì. Chúng tôi chỉ có thể dẫn dắt họ tự đưa ra quyết định".

Xiao hiểu rõ hơn ai hết cái giá của việc cởi mở bản dạng giới. Cô từng mặc váy đi xin việc cách đây vài năm nhưng bị ông chủ gọi là "kẻ hư hỏng" và đuổi đi. Xiaomi cho rằng nhu cầu cấp bách hiện nay là cần tạo điều kiện cho giới trẻ Trung Quốc tiếp cận nhiều hơn với các nguồn lực y tế và giáo dục. Người chuyển giới Trung Quốc thường gặp thách thức về sức khỏe tâm thần do xã hội kỳ thị, do áp lực phải che giấu bản dạng giới và thiếu hỗ trợ.

Cô gái râu rậm chụp ảnh gần Tử Cấm Thành - Hình 3

Lacy Wang trong một cuộc thi sắc đẹp năm 2021. Ảnh: Lacy Wang

Theo một báo cáo năm 2017, hơn 61% người chuyển giới Trung Quốc từng trải qua nhiều mức độ trầm cảm khác nhau, với hơn 21% có hành vi tự gây tổn thương bản thân và gần 13% từng tìm cách tự tử.

"Tôi ước có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe hơn cho thanh thiếu niên", cô nói. "Các em xứng đáng được hiểu biết đầy đủ trong thời đại mà chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin lệch lạc trên mạng".

Nhưng bây giờ, Xiaomi đang tập trung vào các vấn đề của bản thân. Cửa hàng quần áo kiểu cổ điển mà cô mở tại Bắc Kinh vài năm nay phá sản vì đại dịch. Xiaomi cần tìm công việc mới.

"Tôi đã quên các kỹ năng chuyên môn cần thiết để làm việc trong những công ty lớn sau vài năm làm việc với tư cách là chủ một cửa hàng độc lập và nhà hoạt động LGBT", Xiaomi nói. "Tôi có rất ít lựa chọn".

Ngồi trong phòng khách nhỏ, nơi nước dột từ mái nhà xuống, Xiaomi vẫn lạc quan về tương lai. "Tôi đang ở dưới đáy về kinh tế, nhưng đang ở đỉnh cao của sự phong phú về tinh thần", cô nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ
17:21:44 28/11/2021
New York ban bố tình trạng thảm họa, cảnh báo chủng Omicron "sắp xuất hiện"
18:40:35 27/11/2021
Đến lượt Mỹ cảnh giác, rốt ráo đề phòng siêu biến thể mới
16:49:04 27/11/2021
Biến thể Omicron xuất hiện, Thủ tướng Bỉ gọi đại dịch là COVID-21
00:48:30 28/11/2021
Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron
00:46:38 28/11/2021
Những triệu chứng "bất thường" ở các ca mắc biến thể mới Omicron
20:48:04 28/11/2021
Nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan hơn Delta, chết chóc hơn Ebola
08:13:33 28/11/2021
Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?
16:29:46 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Vợ chồng Cường Đô La tung bộ ảnh tình bể bình tối cuối tuần, doanh nhân phố núi nói 3 chữ lộ hết bí mật của bà xã
22:57:15 28/11/2021
Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'
23:25:39 28/11/2021
Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt
22:38:27 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Hot nhất Weibo tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba lên đồ cực "cháy", khoe body siêu "mlem" cùng bờ vai chuẩn móc áo
22:33:33 28/11/2021
Tôn Long - Đệ nhất mỹ nam Châu Á lộ ảnh U70 gây sốc, netizen tiếc nuối visual huyền thoại năm nào
22:00:50 28/11/2021
Con trai Hòa Minzy đáng yêu khi "lao động" ở quê ngoại tại Bắc Ninh
22:28:43 28/11/2021
Có "phản ứng" khi ân ái với Triệu Lệ Dĩnh, tài tử điển trai này xử lý "dở hơi" thế nào mà bị mỹ nhân cà khịa suốt bao năm?
22:20:41 28/11/2021

Tin mới nhất

Ai Cập triển khai tiêm vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi

06:59:30 29/11/2021
Ai Cập ngày 28/11 đã cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ em ở độ tuổi từ 12-15

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Australia xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

23:05:29 28/11/2021
Giới chức y tế Australia ngày 28/11 thông báo 2 ca nhiễm COVID-19 tại bang đông dân nhất New South Wales đã được xác nhận nhiễm biến thể Omicron

Sống chung an toàn với COVID-19: Singapore để ngỏ khả năng trì hoãn việc nới lỏng giãn cách

23:01:57 28/11/2021
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 28/11 cho biết nhà chức trách nước này đang theo dõi sát biến thể mới của virus SARS-CoV-2, mang tên Omicron, vốn được đánh giá là nguy hiểm hơn đáng kể so với biến thể Delta đang hoành hành và đảo ...

Mỹ đề xuất tổ chức hội nghị cấp cao trực tiếp với ASEAN vào tháng 1/2022

22:56:22 28/11/2021
Mỹ đang có kế hoạch tổ chức hội nghị cấp cao trực tiếp giữa Tổng thống Joe Biden và lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tháng 1/2022 tại thủ đô Washington

Điểm danh những quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm siêu biến thể Omicron

22:53:18 28/11/2021
Sau những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận ở Nam Phi, siêu biến chủng có nhiều đột biến nhất từ trước đến nay đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới

27 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan

22:36:33 28/11/2021
​Trung Quốc đã điều đến 27 máy bay quân sự bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan trong ngày 28.11

Những lần suýt chết của cặp vợ chồng tình báo nổi tiếng Liên Xô

22:32:24 28/11/2021
Trong nhiều năm hoạt động bí mật ở châu Âu, vợ chồng nhà tình báo Liên Xô Mikhail và Galina Fedorov từng nhiều lần suýt chết, nhưng cuối cùng may mắn thoát thân và trở về Moscow an toàn

Hà Lan phát hiện 13 ca nhiễm chủng Omicron trên các chuyến bay từ Nam Phi

22:28:43 28/11/2021
Hà Lan ngày 28/11 xác nhận có 13 ca nhiễm biến chủng Omicron trên các chuyến bay từ Nam Phi đến nước này, trong bối cảnh biến chủng bắt đầu xuất hiện ở hàng loạt quốc gia châu Âu

Hoàng thân Campuchia qua đời tại Pháp

22:21:20 28/11/2021
Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh qua đời hôm nay tại Pháp ở tuổi 77, Bộ trưởng Thông tin Campuchia cho biết

Thủ lĩnh Taliban lần đầu lộ diện, cầu cứu quốc tế

22:16:52 28/11/2021
Lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi Taliban nắm quyền ở Afghanistan, thủ lĩnh Mullah Mohammad Hassan Akhund, Thủ tướng lâm thời Afghanistan, kêu gọi quốc tế hỗ trợ và cam kết không can thiệp các nước

Cha tự bào chế thuốc cứu con mắc bệnh nan y ở Trung Quốc

22:13:32 28/11/2021
Không muốn nhìn con trai chờ chết, Xu Wei đã tạo ra phòng thí nghiệm tại nhà ở Côn Minh, Trung Quốc để tự bào chế thuốc

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp vắc xin, thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

21:05:04 28/11/2021
Tổng giám đốc Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva Tatiana Valoya khẳng định, Liên Hợp Quốc sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch, thông qua cơ chế COVAX cung cấp vắc xin, thuốc điều trị, hỗ trợ phục hồi sau đại dịch

Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?

17:50:32 28/11/2021
Biến chủng Omicron với đột biến nhiều chưa từng có tiếp tục lan sang các quốc gia khác, sau khi những ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở khu vực phía nam châu Phi

Trung Quốc tuần tra "sẵn sàng chiến đấu" gần Đài Loan

14:11:08 28/11/2021
Quân đội Trung Quốc đã tiến hành tuần tra sẵn sàng chiến đấu gần eo biển Đài Loan, ngay sau chuyến thăm của nhóm nghị sĩ Mỹ tới hòn đảo

Thế giới chạy đua khống chế biến chủng Omicron "chưa từng có tiền lệ"

12:56:03 28/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Omicron mới với số lượng đột biến nhiều chưa từng thấy có thể gây ra những thách thức lớn với các quốc gia trên thế giới

Hai dấu hiệu đáng lo ngại ở siêu biến chủng Omicron

12:52:46 28/11/2021
Với lượng đột biến gấp đôi Delta và nhanh chóng thành chủng trội ở Nam Phi, Omicron có nhiều lý do khiến thế giới phải lo ngại và hành động gấp rút

Cảnh trớ trêu của dòng người chạy khỏi Nam Phi vì biến chủng Omicron

12:50:18 28/11/2021
Những lo ngại về biến chủng mới Omicron khiến nhiều nước quyết định hạn chế đi lại với loạt quốc gia ở châu Phi, kéo theo làn sóng người nước ngoài vội vã rời khỏi khu vực này

Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?

10:40:18 28/11/2021
Thời gian vừa qua, các chuyên gia đã liên tục cảnh báo về khả năng lây truyền nhanh chóng của biến thể Delta so với các biến thể khác

Tại sao Mỹ khuyến nghị tiêm mũi 3 phòng Covid-19 cho những người trên 18 tuổi?

09:10:43 28/11/2021
Vào ngày 19.11, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã khuyến nghị mở rộng mũi vắc xin thứ 3 phòng Covid-19 đến tất cả những người trên 18 tuổi, theo News Medical

Thêm 2 quốc gia châu Âu phát hiện "siêu biến chủng" Omicron

08:09:21 28/11/2021
Anh thông báo nước này đã ghi nhận 2 ca mắc biến chủng Omicron, trong khi Đức cũng phát hiện 2 ca nghi nhiễm chủng virus mới

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sĩ

05:57:24 28/11/2021
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ tin tưởng với định hướng phát triển đúng đắn, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại là trọng tâm và động lực chính thúc đẩy quan hệ song...

Người dân Mỹ chuyển hướng ưu tiên mua sắm trực tuyến trong Black Friday 2021

05:51:51 28/11/2021
Theo giới quan sát, những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và các trung tâm mua sắm có ít chương trình khuyến mại khủng để lôi kéo khách hàng hơn so với các mùa trước đã khiến số người tiêu dùng mua sắm tại các trung tâm thương mại trong n...

Có thể bạn quan tâm

Những loại trái cây nào không nên ăn khi giảm cân?

Sức khỏe

07:10:39 29/11/2021
Trái cây chứa nhiều vitamin, chất chống ô xy hóa và chất xơ. Vì vậy, trái cây là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào

6 thực phẩm là viagra tự nhiên, nàng muốn "chuyện ấy" thăng hoa nhất định không được bỏ qua

Kiến thức giới tính

07:10:12 29/11/2021
Hiện nay có rất nhiều cách để tăng cường ham muốn. Thay đổi chế độ dinh dưỡng là một trong số những phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng

Ngọc Huyền: Từ người mẫu ảnh đến vai chính trong phim "Thương ngày nắng về"

Phỏng vấn sao

07:07:38 29/11/2021
Được làm việc cùng các cô, chú nghệ sĩ gạo cội trong nghề, tôi cảm thấy rất vinh dự. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy không ít áp lực, Ngọc Huyền chia sẻ

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Đời sống

07:05:39 29/11/2021
Từ đầu tháng 11 tới nay, số ca mắc mới trên cả nước đang có dấu hiệu leo thang và thậm chí cao hơn cả trước đây

Thế giới 2 bánh: Yamaha MT-10SP 2022 sắp "gây bão"

Xe máy

07:04:58 29/11/2021
Sau khi ra mắt mẫu naked-bike MT-10 thì mới đây phiên bản Yamaha MT-10SP sẽ được cập nhật cả phần mềm và hệ thống treo. Dự kiến mẫu Yamaha MT-10SP sẽ ​​chính thức ra mắt giữa năm 2022

Hyundai chuẩn bị thử nghiệm xe tự hành cấp độ 4

Ôtô

07:03:04 29/11/2021
Tập đoàn Hyundai cho biết sẽ tiến hành chạy thử nghiệm xe tự cấp độ 4 (không cần có sự tác động của con người, tự xử lý tình huống) tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào đầu năm tới

Cải bó xôi xào thịt

Ẩm thực

07:00:18 29/11/2021
Món cải bó xôi xào đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng, nhất là đối với người thiếu máu. Thịt xào mềm và thấm vị, cải bó xôi vừa chín tới. Nhất là mùi vị của nước tương kết hợp với củ cải trắng mài nhuyễn kèm mè rang đem lại hương vị độc đá...

Cuối tháng 10 ÂL: 3 con giáp sẽ có thu nhập tăng gấp đôi, mọi ước muốn trở thành sự thật, cuối năm cuộc sống thăng hoa

Trắc nghiệm

06:58:05 29/11/2021
Sắp kết thúc tháng 10 ÂL, nhiều người đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời trong thời gian sắp tới

Top 10 xe hơi dẫn động cầu sau mạnh nhất trong lịch sử: Koenigsegg Regera đầu bảng

Siêu xe

06:55:59 29/11/2021
Với công suất tối đa lên tới 1.489 mã lực, Koenigsegg Regera chính là mẫu xe hơi sử dụng hệ dẫn động cầu sau mạnh nhất từ trước đến nay

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Sao việt

06:50:27 29/11/2021
Giữa nhiều luồng thông tin thất thiệt, mới đây Thương Tín đã lên tiếng nói rõ về chuyện được hỗ trợ biệt thự 5 tầng. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng thông báo tình hình sức khoẻ của mình

Nhận donate tiền tỷ chỉ trong một giờ đồng hồ, nữ streamer xinh đẹp phủ nhận chiêu trò, nhấn mạnh bản thân "chơi sạch"

Game online

06:46:48 29/11/2021
Là nữ streamer nổi tiếng trong khu khiêu vũ, Wang Yumeng sở hữu vẻ ngoài nổi bật và thân hình cực kỳ gợi cảm. Nữ streamer không chỉ được người theo dõi yêu mến mà cô còn thu hút được sự chú ý từ những nhân vật nổi tiếng trong làng strea...

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ lên hình 5 phút trong một tập phim

Hậu trường phim

06:46:01 29/11/2021
Gần đây, người hâm mộ Dương Mịch tức giận khi thời lượng lên hình của cô trong một tập chỉ tầm 5 phút. Trước đó, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh cũng gặp tình trạng tương tự