Mỹ chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng khác biệt cho trẻ từ 5-11 tuổi

Mỹ có thể bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi sau vài tuần nữa. Tuy nhiên, việc tiêm cho nhóm này có những điểm khác biệt so với nhóm trưởng thành.

Mỹ chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng khác biệt cho trẻ từ 5-11 tuổi - Hình 1

Mỹ đã tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên (Ảnh: Reuters).

Nhà Trắng ngày 20/10 cho biết, Mỹ đã sẵn sàng triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi ngay khi được Cục Thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt. Giới chức chính quyền Tổng thống Biden dự đoán, cơ quan chức năng sẽ phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 cho nhóm tuổi này sau vài tuần nữa.

Theo kế hoạch, khoảng 25.000 bệnh viện, phòng khám nhi, hàng nghìn cửa hàng dược, hàng trăm trường học sẽ sẵn sàng triển khai tiêm chủng nếu vaccine được phê duyệt. Chiến dịch nhằm mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 28 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11, chủ yếu là tại các trường tiểu học.

Tuy nhiên, chiến dịch này có những điều chỉnh nhất định so với chương trình tiêm chủng cho người trưởng thành, như sẽ không có các điểm tiêm chủng đại trà, lọ và kim tiêm cũng sẽ nhỏ hơn.

Trong thử nghiệm lâm sàng, một nhóm trẻ từ 5-11 tuổi đã được tiêm 2 mũi vaccine của Pfizer/ BioNTech với liều lượng là 10 microgram, thấp hơn so với mức 30 microgram dành cho nhóm tuổi lớn hơn. Hai mũi tiêm cách nhau 21 ngày.

Trong tháng này, hãng dược Pfizer và BioNTech đã đề nghị FDA cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 của hãng cho trẻ từ 5-11 tuổi sau khi đã được cấp phép sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên. FDA có thể nhóm họp vào tuần tới và đưa ra quyết định có cấp phép hay không để mở đường cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến nghị tiêm.

Việc Nhà Trắng đưa ra kế hoạch phân phối vaccine cho trẻ em trong độ tuổi 5-11 trước khi cơ quan quản lý cấp phép khiến Nhà Trắng vấp phải không ít chỉ trích cho rằng chính quyền hành động trước cả các nhà khoa học. Đáp lại những chỉ trích đó, giới chức chính quyền Mỹ nói rằng, họ muốn đảm bảo không có bất cứ trở ngại nào trong việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em ngay khi vaccine được phê duyệt. Sonya Bernstein, cố vấn chính sách cấp cao cho ban chỉ đạo ứng phó Covid-19, nhấn mạnh quá trình phê duyệt của cơ quan chức năng hoàn toàn độc lập với các kế hoạch của chính quyền.

Video đang HOT

Dân số trong độ tuổi từ 5-11 ở Mỹ nhiều hơn so với dân số trong độ tuổi từ 12-15. Do vậy, để đảm bảo đủ nguồn cung vaccine, chính quyền Tổng thống Biden dự định sẽ chuyển 15 triệu liều vaccine cho các bang ngay khi vaccine được phê duyệt.

Theo một khảo sát công bố hồi cuối tháng 9 của tổ chức Kaiser Family, chỉ khoảng 30% phụ huynh của trẻ trong độ tuổi 5-11 sẵn sàng cho con cái của họ tiêm vaccine Covid-19 ngay khi được phê duyệt. Khoảng 1/3 người tham gia khảo sát nói rằng, họ muốn chờ thêm một thời gian để xem liệu vaccine tác động thế nào đến trẻ em. Khảo sát cũng chỉ ra, tỷ lệ phụ huynh không ủng hộ tiêm vaccine có xu hướng giảm trong những tháng gần đây. Gần một nửa phụ huynh của trẻ từ 12-17 tuổi cho biết, con cái họ đã được tiêm ít nhất một mũi.

Các chuyên gia khuyến nghị việc tiêm phòng cho trẻ em là điều kiện cần thiết để đạt miễn dịch cộng đồng trước Covid-19. Trẻ nhỏ ít có nguy cơ bệnh nặng nhưng vẫn có thể lây bệnh và lây truyền cho người khác.

Hình mẫu tiêm chủng của đảo Guam quay cuồng trước làn sóng COVID-19 mới

Từng được ca ngợi là một câu chuyện thành công về tiêm chủng, đảo Guam (Mỹ) đang phải chật vật đối phó với làn sóng COVID-19 mới.

Song các chuyên gia cho rằng tỉ lệ mắc bệnh sẽ còn cao hơn nếu không có vaccine bao phủ.

Hình mẫu tiêm chủng của đảo Guam quay cuồng trước làn sóng COVID-19 mới - Hình 1
Dù có tỷ lệ tiêm chủng cao,đảo Guam vẫn ghi nhận số ca COVID-19 tăng đột biến. Ảnh: The Guardian

Theo trang The Guardian (Anh), đảo Guam từng là một trong những khu vực có chiến dịch tiêm chủng thành công nhất nước Mỹ, với gần 90% dân số đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Thậm chí, hòn đảo còn bắt đầu triển khai tiêm chủng cho khách du lịch theo chương trình nghỉ dưỡng vaccine "Air VnV".

Tuy nhiên, khi làn sóng COVID-19 thứ ba ập đến, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng mạnh với tỷ lệ tử vong hàng ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020, các bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải. Bên ngoài bệnh viện Guam Memorial, giới chức y tế đã phải dựng tạm lều bên ngoài khuôn viên để hỗ trợ điều trị cho một lượng lớn bệnh nhân. Cảnh tượng này khiến nhiều người dân trên đảo Guam vô cùng hoang mang.

Trong một đoạn video do chính phủ phát hành nhằm kêu gọi người dân tiêm chủng, Pauline Perez, một y tá tại bệnh viện cho biết: "Chúng tôi không còn chỗ, rất nhiều bệnh nhân COVID-19 đang phải chờ ở bên ngoài. Chúng tôi sử dụng lều y tế màu xanh cho bệnh nhân COVID-19 đã ổn định. Họ cần được bác sĩ kiểm tra nhưng không phải điều trị nữa".

Ngay cả trước khi đại dịch bùng phát, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Guam đã rất mong manh. Các ca nhiễm biến thể Delta gia tăng đã đẩy hệ thống y tế đến bờ vực sụp đổ. Tuần trước, bệnh viện công đã phải tạm dừng các dịch vụ phẫu thuật tự nguyện để tập trung nguồn lực hạn chế của mình điều trị bệnh nhân COVID-19.

Mai Habib, người phát ngôn của bệnh viện cho biết: "Nhân sự là một vấn đề lớn. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải tạm dừng các ca phẫu thuật tự nguyện để điều động thêm nhân viên hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nhân hơn."

Hình mẫu tiêm chủng của đảo Guam quay cuồng trước làn sóng COVID-19 mới - Hình 2
Một người dân được tiêm vaccine tại Trung tâm Tiêm chủng UOG Fieldhouse, đảo Guam. Ảnh: The Guardian

Bệnh viện tư nhân Guam Regional Medical City cũng rơi vào tình trạng khó khăn tương tự. Bác sĩ Alexander Wielaard, Giám đốc y tế của bệnh viện nói: "Chúng tôi đang gặp khủng hoảng. Chúng tôi đã chứng kiến số lượng bệnh nhân tăng bất thường".

Sau nhiều tháng ca mắc giảm đều, Guam bất ngờ chứng kiến gần 300 ca mắc chỉ trong vài ngày vào những tuần gần đây. Hòn đảo đã ghi nhận 14.705 trường hợp mắc COVID-19, chiếm 9% trong tổng số 160.000 dân, với 195 ca tử vong.

Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm COVID-19 trong 2 tháng qua đã cho thấy tỷ lệ đáng báo động về các ca nhiễm ở những người đã tiêm chủng (ca nhiễm vượt rào), với 554 trong tổng số 1.765 trường hợp mắc COVID-19 vào tháng 8. Các ca nhiễm vượt rào này chỉ chiếm 31% tổng số ca COVID-19, tỷ lệ cao nhất ở Mỹ và chiếm khoảng 40% số người nhập viện tại hòn đảo này.

Sự gia tăng các ca mắc COVID-19 tại hòn đảo có tỷ lệ tiêm chủng tới 90% đang khiến các chuyên gia bối rối. Cho đến nay, có tới 118.756 người từ 12 tuổi trở lên, chiếm 87,13% dân số của Guam, đã được tiêm chủng đầy đủ. Trong số này có 10.318 cư dân từ 12 đến 17 tuổi.

Tỷ lệ các ca nhiễm vượt rào cũng khiến người dân hoang mang. Dori Leomo, một cư dân ở làng Tamuning, cho biết: "Một trong những đồng nghiệp của tôi đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tôi đã khóc sau khi biết tin. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy lo lắng. Ngày hôm sau, tất cả mọi người tại nơi làm việc của tôi đều phải đi xét nghiệm. Cảm ơn Chúa, kết quả đã âm tính".

Khi vẫn còn một số người do dự tiêm chủng, các chuyên gia cảnh báo rằng vaccine đang hoạt động rất tốt trong ngăn chặn các ca nhập viện và tử vong. Nếu những người đã tiêm chủng phải nhập viện, thời gian điều trị của họ ngắn hơn nhiều và bệnh cũng ít nghiêm trọng hơn những người chưa tiêm vaccine.

"Hầu hết những bệnh nhân COVID-19 phải điều trị lâu hơn đều chưa tiêm chủng. Thời gian nằm viện của những người được chủng ngừa trung bình khoảng 2 ngày. Họ chủ yếu là trẻ vị thành niên và sử dụng ít nguồn lực của bệnh viện hơn những người chưa được tiêm chủng", Tiến sĩ Nathan Berg, người đứng đầu nhóm cố vấn y khoa của thống đốc đảo Guam, cho biết.

Hình mẫu tiêm chủng của đảo Guam quay cuồng trước làn sóng COVID-19 mới - Hình 3
Bác sĩ Nathaniel Berg. Ảnh: The Guardian

Các chuyên gia cũng đã đưa ra một số nguyên nhân khiến làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 xuất hiện trên đảo.

"Lý do kiến tỷ lệ mắc bệnh tăng cao có thể liên quan đến văn hóa gia đình gần gũi nhau. Bên cạnh đó, tỷ lệ người có bệnh nền cao cũng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch," một bác sĩ trên đảo cho biết. Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhận định rằng việc sớm dỡ bỏ các hạn chế là nguyên nhân một phần dẫn đến sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19. Khi dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội, nhiều người dân trên đảo đã tụ tập tại các đám cưới, đám tang và họ có niềm tin rằng Guam có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường dù biến thể Delta tấn công hòn đảo.

Bác sĩ Peter Lombard, một thành viên của nhóm cố vấn y khoa, cho rằng tỷ lệ các ca nhiễm vượt rào cao là do hiệu quả của vaccine giảm dần sau 6 tháng kể từ khi được tiêm chủng.

"Nhìn vào việc phân phối vaccine và số lượng lớn vaccine được cung cấp cho Guam, tôi nghĩ rằng nguyên nhân dịch bệnh tái bùng phát là do có nhiều người dân được tiêm chủng sớm. Hiệu quả của vaccine do vậy đã suy giảm sớm hơn những khu vực khác", ông nói.

Cả hai bác sĩ Lombard và Berg cũng đồng ý rằng Guam đã được hưởng lợi lớn nhờ tỷ lệ tiêm chủng cao. Nếu không có chiến dịch tiêm chủng, số trường hợp nhiễm virus trên đảo sẽ tồi tệ hơn gấp 3 lần.

"Bất chấp sự gia tăng các ca mắc COVID-19 gần đây, nếu nhìn vào tỷ lệ tử vong trong dân số, chúng tôi nhận thấy mình vẫn đang làm tốt và đó là một thành tựu", ông Berg nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Oanh tạc cơ Nga tuần tra Belarus, nghi dằn mặt Ba Lan01:12Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13AstraZeneca sẽ nâng giá vắc xin02:24Khó ngăn chặn Covid-19 lây nhiễm, Mỹ xét lại mục tiêu miễn dịch cộng đồng02:28Di chứng ‘Covid kéo dài’ ra sao đối với phụ nữ, nhất là thời mãn kinh?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05

Tiêu điểm

Nghiên cứu từ Vũ Hán hé lộ di chứng dai dẳng của Covid-19
22:29:44 25/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
63 con gà lăn ra chết vì nhạc đám cưới quá to
14:00:35 25/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
31 người chết đuổi khi vượt "eo biển tử thần" đến Anh
16:59:34 25/11/2021
Ủy ban châu Âu đề xuất thời hạn hiệu lực đối với chứng nhận tiêm chủng
20:25:38 26/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Pháp tiêm mũi vaccine tăng cường cho người trưởng thành
23:58:49 25/11/2021
Nhiều nước phát cảnh báo khẩn cấp vì biến chủng SARS-CoV-2 "tồi tệ nhất"
09:51:41 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ
08:18:03 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021
Toàn cảnh sinh nhật hoàng tráng của Thủy Tiên giữa tâm bão
06:53:58 27/11/2021
Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ
06:08:53 27/11/2021

Tin mới nhất

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

10:10:32 27/11/2021
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 27/11: Thế giới bùng siêu biến chủng mới, hàng loạt quốc gia ngừng nhập cảnh khách từ Nam Phi

10:08:16 27/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 539.655 trường hợp mắc COVID-19 và 5.891 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 260,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

Làm thế nào để Mỹ đáp ứng các mục tiêu khí hậu

01:29:19 27/11/2021
Chiến lược khí hậu mới của Tổng thống Joe Biden, được công bố sau khi kế hoạch ban đầu của ông sụp đổ dưới sự phản đối của Quốc hội, sẽ đại diện cho một khoản đầu tư lịch sử vào công nghệ năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng nếu nó được ban...

COVID-19 tại ASEAN hết 26/11: Lào tiêm mũi vaccine tăng cường; Nhiều nước ngừng nhập cảnh người từ nơi bùng phát chủng virus mới

01:27:14 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 26/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 23.581 ca mắc COVID-19 và 370 ca tử vong

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 260,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:25:01 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 260.570.046 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.203.413 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.4...

Ngư dân Pháp chặn tàu bè qua Eo biển Manche nhằm phản đối Anh

01:22:36 27/11/2021
Ngày 26/11, ngư dân Pháp đã bắt đầu một ngày hành động nhằm làm gián đoạn giao thông qua Eo biển Manche để phản đối việc Anh đưa ra các quyền đánh cá hậu Brexit

Ấn Độ nối lại hoạt động xuất khẩu vaccine theo cơ chế COVAX

01:20:00 27/11/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, ngày 26/11 cho biết đã vận chuyển lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca, có tên thương mại là Covishield, cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX ...

Israel khẩn cấp đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

01:18:43 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/11, Thủ tướng Israel đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ ngành liên quan để bàn biện pháp đối phó với nguy cơ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước...

Hãng Merck hạ mức đánh giá hiệu quả của thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

01:16:21 27/11/2021
Hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ) ngày 26/11 đã cập nhật các dữ liệu khoa học mới đối với Molnupiravir - một loại thuốc kháng virus dạng uống mà hãng này đang thử nghiệm để chống COVID-19, theo đó hạ mức hiệu quả của loại thuốc này

Bỉ là nước châu Âu đầu tiên ghi nhận ca nhiễm biến thể mới B.1.1.529

01:14:36 27/11/2021
Ngày 26/11, Bỉ thông báo đã phát hiện ca đầu tiên tại châu Âu nhiễm siêu biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2. Đó là một người chưa được tiêm phòng, vừa trở về từ nước ngoài

Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn

00:24:05 27/11/2021
Trong khi nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ mở cửa từ 5h sáng 26/11 để đón khách nhân ngày Black Friday, ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm thì nhiều khách hàng cũng thức dậy sớm hơn thường lệ để tranh thủ tìm mua những món quà trang trí trong ...

Taliban xác nhận đàm phán với Mỹ sẽ được nối lại ở Doha

00:19:40 27/11/2021
Người phát ngôn chính quyền Taliban tại Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid ngày 26/11 xác nhận các cuộc đàm phán giữa Taliban với Mỹ sẽ được nối lại ở thủ đô Doha của Qatar

Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:18:01 27/11/2021
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa sẽ triệu tập Hội đồng quốc gia phòng chống COVID-19 vào ngày 28/11 tới sau khi các nhà khoa học phát hiện một siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Australia sẵn sàng ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:16:36 27/11/2021
Các cơ quan chức năng Australia đang theo dõi chặt chẽ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vừa được phát hiện ở Nam Phi

Séc thông báo thời điểm Tổng thống Zeman xuất viện và bổ nhiệm tân thủ tướng

00:14:46 27/11/2021
Tổng thống CH Séc Milos Zeman sẽ được xuất viện trong ngày 27/11 và một ngày sau đó sẽ bổ nhiệm ông Petr Fiala, lãnh đạo liên minh các đảng trung hữu, làm thủ tướng mới của nước này

Thái Lan cho phép du khách nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển từ tháng tới

00:08:39 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) ngày 26/11 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại 6 tỉnh cuối cùng, đồng thời thời nới lỏng thêm các quy định phòng chống dịch bệnh nhằm ...

WHO bày tỏ quan ngại về siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:06:55 27/11/2021
Ngày 26/11, Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, ông David Nabarro cho rằng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi là đáng quan ngại

Italy và Pháp ký hiệp định lịch sử về nâng tầm quan hệ song phương

00:01:10 27/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký Hiệp định Quirinale tại Rome nhằm thiết lập một khuôn khổ ổn định và chính thức cho việc tăng cường hợp tác song phương, theo hình mẫu của Hiệp ước Elysée...

Loạt nước châu Á cảnh giác, tăng cường biện pháp phòng biến thể mới ‘siêu đột biến’

23:56:38 26/11/2021
Hong Kong/Trung Quốc đã phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 do biến thể mới gây ra. Nhiều nước trong khu vực nâng cao cảnh giác trước biến thể này

Quần đảo Solomon ban bố lệnh giới nghiêm ở thủ đô

23:50:53 26/11/2021
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo động bước sang ngày thứ 3 liên tiếp khiến Quần đảo Solomon rơi vào tình trạng hỗn loạn, ngày 26/11, Toàn quyền Quần đảo Solomon David Vunagi đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm ở thủ đô Honiara

Israel phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

23:47:17 26/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 26/11 thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này siêu nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là một công dân đi du lịch nước ngoài trở về từ Malawi, châu Phi

Nội các Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 314 tỷ USD

23:39:03 26/11/2021
Ngày 26/11, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách bổ sung của tài khóa 2021 với tổng trị giá lên tới 36.000 tỷ yen (khoảng 314 tỷ USD) để tài trợ một phần cho gói kích thích kinh tế nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVI...

Australia chìm trong mưa lũ do hiện tượng La Nina

23:35:37 26/11/2021
Ngày 26/11, nhà chức trách Australia đã đưa ra cảnh báo lũ lụt tại nhiều khu vực của bang New South Wales (NSW), Queensland và Victoria, trong bối cảnh mưa bão đang tiếp tục hoành hành tại khu vực bờ biển phía Đông nước này

Chân dung lãnh đạo mới của Interpol

23:33:53 26/11/2021
Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã có tân lãnh đạo mới, đó là Tướng Ahmed Nasser al-Raisi của các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE)

Australia 'báo động' trước sự xuất hiện của tàu hải giám Trung Quốc

23:32:08 26/11/2021
Australia gần đây xác nhận thông tin về tàu hải giám của Trung Quốc xuất hiện ngoài khơi nước này. Canberra cho rằng đây là hành động “đáng báo động” ngay cả khi Bắc Kinh có quyền được hoạt động trong vùng biển quốc tế

Nghiên cứu mới chỉ ra các triệu chứng rõ ràng nhất của việc mắc COVID-19

23:29:03 26/11/2021
Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019, dịch COVID-19 đã nhanh chóng lây lan trên khắp thế giới, buộc nhiều nước phải áp đặt lệnh phong tỏa để khống chế dịch

Hungary hối thúc người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19

22:28:26 26/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố nước này cần tăng số người được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 để khống chế số ca lây nhiễm hiện nay

Lào phê chuẩn tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

22:25:56 26/11/2021
Ngày 26/11, Lào đã phê chuẩn việc tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho lực lượng tuyến đầu bằng vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca với điều kiện những người này đã tiêm đủ 2 mũi tối thiểu được 5 tháng

Nhật Bản sẽ gia cố 'bức tường băng' tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

22:21:56 26/11/2021
Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản sẽ tiến hành sửa chữa nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi để gia cố bức tường băng tại nhà máy nhằm ngăn chặn nguy cơ rò rỉ nước ngầm

WHO cảnh báo lực lượng y tế tuyến đầu tại châu Phi đối mặt với rủi ro mắc COVID-19

22:15:45 26/11/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mới chỉ 27% nhân viên y tế tại châu Phi đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và tình trạng thiếu vaccine tại lục địa này đã khiến phần lớn lực lượng y tế tuyến đầu đối mặt với rủi ro dịch bệnh

Có thể bạn quan tâm

Tàu hủ ky cuộn mực chiên

Ẩm thực

10:08:32 27/11/2021
Lớp tàu hủ ky giòn rượm, nhân cuộn bên trong bùi bùi, sực sực, thơm phức, hòa với nước xốt beo béo đậm hương mè

Nhạc sĩ Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars hát "Thanh xuân này mình có nhau"

Nhạc việt

10:05:41 27/11/2021
Nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars thể hiện ca khúc mới do anh sáng tác - Thanh xuân này mình có nhau

Ngăn chặn hàng chục đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Pháp luật

10:04:27 27/11/2021
Một nhóm hơn 20 đối tượng tụ tập tại một quán cà phê, thủ sẵn sẵn hung khí chuẩn bị từ TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) sang TP Dĩ An (Bình Dương) hỗn chiến đã bị Công an phát hiện ngăn chặn…

Bị mắng đi tu vẫn ca hát tập gym, 'Tịnh thất Bồng Lai' đáp sốc

Netizen

10:01:51 27/11/2021
Cách đây ít ngày, tu sĩ Nhị Nguyên của Tịnh thất Bồng Lai (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) có những chia sẻ về việc tu tập đã nhận về sự quan tâm lớn

Liên Quân Mobile: Top 3 cặp xạ thủ - hỗ trợ cực mạnh mà game thủ nào cũng nên biết, gánh team "bá đạo" là đây chứ đâu!

Esport

09:58:54 27/11/2021
Đường Rồng luôn là vị trí được ưu ái bậc nhất Liên Quân bởi lẽ có đến 2 người chơi ở vị trí này thay vì 1 như các khu vực đường khác. Ngoài xạ thủ với nhiệm vụ gây sát thương chủ lực trong đội hình còn có 1 trợ thủ đi kèm để phát động t...

Đổi kiểu tóc xinh và màu tóc 'chất' như Lisa không khó, chỉ cần ngắm trọn 40 gợi ý này là bạn tha hồ 'quẩy'

Phong cách sao

09:58:35 27/11/2021
Mỗi lần đổi kiểu tóc hay màu tóc, Lisa (BLACKPINK) lại khiến dân tình đứng ngồi không yên nhờ visual đỉnh cao và thần thái hết phần thiên hạ

Kết hợp 4 loại thực phẩm này có thể giảm thần tốc 40% mỡ máu cao

Sức khỏe

09:58:33 27/11/2021
​Cholesterol hay mỡ máu cao có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim và đột quỵ

Vượt nhiều 'đại gia' xe sang, Hyundai bất ngờ thắng lớn tại Đức, mẫu xe ngang hàng Kia EV6 sắp về Việt Nam được réo tên

Ôtô

09:55:33 27/11/2021
Chiếc SUV điện Hàn Quốc Hyundai Ioniq 5 vừa bất ngờ giành giải Xe của năm 2022 tại Đức

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

Chuyện lạ

09:49:44 27/11/2021
Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc

Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ

Sao châu á

09:45:28 27/11/2021
Thông tin ông trùm sòng bạc Châu Trác Hoa chính thức bị bắt giữ vì liên quan đến đường dây môi giới và tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia bất hợp pháp đang khiến mạng xã hội xứ Trung dậy sóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn

Sao việt

09:44:49 27/11/2021
Đan Trường, NS Hoài Phương bàng hoàng khi Lương Bằng Quang thông báo ông nội của anh qua đời vào đêm muộn 26/11

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Sáng tạo

09:41:20 27/11/2021
Lũ gián không chỉ gây nhiều phiền toái trong đời sống của bạn, chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm và hô hấp. Hãy cùng tìm hiểu các cách diệt gián tận gốc tại nhà cực kỳ hiệu quả ngay sau đây