Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống - Hình 1

Giáo dục dinh dưỡng đã được chứng minh là có liên quan đến sự phát triển nhận thức được cải thiện và ít hành vi bộc phát hơn ở trường. Ảnh: Educationusa

Giao tiếp

Không chỉ là bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, kỹ năng giao tiếp thường xuyên nằm trong danh sách các kỹ năng mềm hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Hơn nữa, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều khi học được cách lắng nghe, quản lý xung đột và thể hiện bản thân. “Nhiều người coi thường xung đột”, Tiến sĩ Tâm lý Carol Morgan viết trong một bài báo cho HuffPost: “Xung đột là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống và học cách giao tiếp hiệu quả”. Chiến lược hợp tác mà Morgan mô tả: “Là một phương pháp cần thiết để biến xung đột thành một thứ gì đó hữu ích hơn là một thứ phá hoại”.

Kiến thức tài chính

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống - Hình 2

Kỹ năng giao tiếp thường xuyên nằm trong danh sách các kỹ năng mềm hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Ảnh: OFX

Hàng năm, Cục Dự trữ Liên bang phát hành Báo cáo về Sức khỏe Kinh tế của các hộ gia đình Mỹ. Vào năm 2019, 40% người trưởng thành cho biết họ không thể chịu khoản chi phí bất ngờ 400 USD nếu không vay tiền hoặc bán một số tài sản. Nói về nợ, gần 25% người Mỹ chậm trả các khoản vay SV của họ. Và ít hơn 20% người trưởng thành cảm thấy hài lòng với tài khoản hưu trí của họ.

Xem xét chi phí đại học ở Mỹ, thật không công bằng khi yêu cầu SV vay các khoản vay kéo dài hàng thập kỷ mà họ chưa được dạy về loại tác động nào sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. SV tốt nghiệp đại học Mỹ hiếm khi có các kỹ năng tài chính cần thiết để quản lý các khoản vay thường xuyên bên cạnh việc thanh toán các hóa đơn khác.

Trí tuệ cảm xúc

Theo nhà nghiên cứu John Mayer (Mỹ), trí tuệ cảm xúc là “khả năng thực hiện lý luận chính xác về cảm xúc và khả năng sử dụng cảm xúc, kiến ​​thức cảm xúc để nâng cao tư tưởng”. Nghiên cứu của Mayer cho thấy, trí tuệ cảm xúc cao hơn có liên quan đến các mối quan hệ chất lượng cao hơn, được người khác nhìn nhận tích cực hơn, thành tích học tập tốt hơn, cảm giác hạnh phúc tốt hơn và nhiều kết quả tích cực khác.

Cân nhắc mức độ thường xuyên cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Rõ ràng, trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng có giá trị với tác động rộng rãi đến hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Thật không may, chúng ta thường chỉ cho rằng những kỹ năng này sẽ có được khi một đứa trẻ lớn lên.

Một số trường học đã bắt đầu triển khai các chương trình giảng dạy xoay quanh việc trau dồi trí tuệ cảm xúc, và kết quả cho đến nay có vẻ đầy hứa hẹn. Những trẻ mẫu giáo đã trải qua khóa đào tạo về tình cảm xã hội ít hung hăng và lo lắng sau hơn 2 năm kết thúc khóa đào tạo. Nhóm HS đã được đào tạo tương tự cũng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, và các trường thực hiện các chương trình như vậy đã giảm gần 20% hành vi phạm pháp hoặc bạo lực.

Dinh dưỡng

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống - Hình 3

Giáo dục công dân là bắt buộc ở hầu hết các bang tại Mỹ.- Ảnh: Dreamsabroad

Tại Mỹ, tình trạng béo phì gia tăng liên tục trong những năm qua, đến mức gần 71% dân số bị coi là béo phì hoặc thừa cân vào năm 2016. Nguyên nhân tử vong hàng đầu là bệnh tim. Cách chữa trị tốt nhất cho một tình trạng là ngăn chặn nó xảy ra. Mặc dù một số trường học có cung cấp chương trình giáo dục dinh dưỡng, nhưng không có phương pháp chuẩn hóa nào để giảng dạy chủ đề này.

Chương trình giáo dục dinh dưỡng thường bị dồn vào các khóa học sức khỏe khác và không được chú trọng. Các trường học cung cấp chương trình giáo dục dinh dưỡng cho học sinh có chỉ số chỉ số cơ thể (BMI) và vòng eo thấp hơn, có hành vi ăn uống lành mạnh hơn, và thậm chí cải thiện điểm số qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Giáo dục dinh dưỡng đã được chứng minh là có liên quan đến sự phát triển nhận thức được cải thiện và ít hành vi bộc phát hơn ở trường.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy mối tương quan đáng báo động: HS lớp 5 ăn nhiều thức ăn nhanh có điểm toán và đọc thấp hơn. Bằng cách thực hiện một kế hoạch giáo dục dinh dưỡng nhất quán trong trường học, Mỹ có thể có được những công dân khỏe mạnh, sống lâu hơn và thông minh hơn.

Giáo dục công dân

Giáo dục công dân là bắt buộc ở hầu hết các bang tại Mỹ, nhưng chất lượng và độ chuyên sâu của các khóa học này còn thiếu. Ngay cả khi các khía cạnh của môn Giáo dục công dân được đề cập trong trường học, chúng vẫn chưa được bao quát đầy đủ. Một cuộc thăm dò từ Đại học Pennsylvania cho thấy, người Mỹ không biết gì về Hiến pháp của họ.

37% không thể nêu tên một quyền nào được bảo vệ bởi sửa đổi đầu tiên, 33% không thể nêu tên một nhánh chính phủ nào và 53% tin rằng, những người nhập cư không có giấy tờ không nhận được quyền theo Hiến pháp (mọi người ở Mỹ đều có quyền ít nhất là theo đúng thủ tục, bất kể quốc tịch). Nếu không có hiểu biết vững chắc về cách hoạt động của công dân, không thể mong đợi mọi người bỏ phiếu cho lợi ích của chính họ, bày tỏ sự bất đồng về chính trị hoặc nhận ra khi nào chính quyền địa phương, tiểu bang hoặc liên bang của họ đang hành động ngoài chuẩn mực.

Mặc dù quốc gia nào cũng luôn cần những nhà toán học, kỹ sư, GV và nhà trị liệu được đào tạo bài bản và có kiến ​​thức, nhưng công việc chỉ là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Để có những người dân thực sự có năng lực, thông minh và khỏe mạnh, cần phải quan tâm nhiều hơn đến các kỹ năng cần thiết trong đời sống hàng ngày.

Giáo dục kỹ năng sống ở Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Trong dạy học, giáo viên tích hợp một cách khéo léo các kiến thức về văn học dân gian, nhất là văn hóa, lịch sử địa phương; tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc... vào các môn học như Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân...

Trao đổi về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, thầy giáo Hoàng Mạnh Du - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống luôn được nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng để giúp học sinh phát triển một cách toàn diện cả về tri thức và nhân cách.

Các hoạt động tại trường được tổ chức một cách linh hoạt, phù hợp với từng thời điểm để học sinh có thể tham gia một cách hiệu quả và hứng thú nhất.

Giáo dục kỹ năng sống ở Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - Hình 1

Học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tham gia hội thi "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông"

Trong dạy học, giáo viên tích hợp một cách khéo léo các kiến thức về văn học dân gian, nhất là văn hóa, lịch sử địa phương; tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc... vào các môn học như Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân...

Khi học các môn Vật lý, Sinh học, học sinh có thêm kỹ năng và ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả... Vào đầu mỗi năm học, nhà trường đều tổ chức tuần sinh hoạt tập thể để giúp học sinh các khối lớp trang bị những kỹ năng cần thiết.

Học sinh được làm quen với mục đích, yêu cầu của năm học; được trang bị những phương pháp học tập và rèn luyện một cách tích cực, chủ động nhằm khơi dậy sự yêu thích và hứng thú với các môn học. Nhà trường còn phát động phong trào tự học nhằm nâng cao tinh thần tích cực, chủ động trong học hỏi, khám phá ở mỗi học sinh.

Trên cơ sở định hướng của giáo viên nhà trường, nhiều câu lạc bộ (CLB) ra đời, tạo môi trường giao lưu thân thiện, tích cực giữa học sinh với nhau và giữa học sinh với thầy, cô giáo. Trên thực tế, CLB tiếng Anh, CLB nghệ thuật và thể thao, CLB Toán học, Hóa học, CLB Lịch sử,... đã hoạt động tích cực, bổ trợ đắc lực trong việc giúp học sinh tạo dựng và trau dồi các kỹ năng sống.

Hoạt động của các CLB mở ra cơ hội để học sinh được chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng như: Giao tiếp, lắng nghe và biểu đạt ý kiến, trình bày suy nghĩ, ý tưởng, viết bài, chụp ảnh, hợp tác, làm việc nhóm, ra quyết định và giải quyết vấn đề...

Giáo dục kỹ năng sống ở Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - Hình 2

Học sinh nhà trường tìm hiểu nghệ thuật viết chữ tại Văn Miếu Vĩnh Phúc

Nhà trường, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thi văn hóa, văn nghệ, TDTT... Hằng tháng, Đoàn trường tổ chức các Chủ đề hoạt động như: Thanh niên với tình bạn, tình yêu, và gia đình; Thanh niên với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc dân tộc; tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật giao thông; tổ chức các hội thi như "Tìm hiểu tác hại của ma túy, HIV-AIDS", "Nói không với ma túy"... Các hoạt động được tổ chức một cách linh hoạt, phù hợp với từng thời điểm để học sinh có thể tham gia một cách hiệu quả và hứng thú nhất.

Nhờ triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục kỹ năng sống, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã chuyển biến và nâng lên rõ rệt, nhất là phương diện đạo đức lối sống của học sinh. Nhiều năm liền trường có tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt đạt 100%. Đến nay, nhà trường đã có 1.300 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 24 học sinh đạt giải trong các kỳ thi khu vực và quốc tế...

Trong năm học 2019 - 2020, nhà trường có 241 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 81 giải học sinh giỏi quốc gia, đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải. Trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh và nằm trong tốp 10 trường đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo, môi trường học tập thân thiện, tiên tiến và hiện đại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc
20:46:42 06/03/2021
Giúp nhau phát triển năng lực bản thân
13:40:41 07/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"
17:20:47 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021

Tin mới nhất

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trách nhiệm hàng đầu

19:34:09 07/03/2021
Theo quy trình chung, từ tháng 3, trên cơ sở các bộ sách giáo khoa (SGK) cho từng môn học được Bộ GD&ĐT phê duyệt, các trường học tổ chức nghiên cứu, lựa chọn dựa trên các tiêu chí và thực tiễn GD địa phương.

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ lạc quan hơn

Thế giới

22:56:08 07/03/2021
Triển vọng nền kinh tế Mỹ trở nên tươi sáng hơn nhiều so với dự đoán đưa ra đầu tháng 1 vừa qua sau khi Thượng viện nước này ngày 6/3 thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cùng với tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa...

CLB Bình Định bị đội hạng Nhất cầm hòa trước trận gặp HAGL

Bóng đá thế giới

22:53:56 07/03/2021
Chiều 7/3, CLB Bình Định để đội Khánh Hòa cầm hòa 1-1 ngay trên sân Quy Nhơn trong trận giao hữu chuẩn bị cho ngày V.League 2021 trở lại.

16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Pháp luật

22:49:46 07/03/2021
Tối 7/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) cho biết, trong 2 ngày 6 và 7/3, đã phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự xã Long Chữ triệt phá 2 vụ, bắt 16 đối tượng người Trung Quốc nhập...

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

22:43:11 07/03/2021
Tang lễ của cố nghệ sĩ Tân Ô Long viện diễn ra vào tối 7/3. Các ngôi sao hàng đầu showbiz Hong Kong đến tiễn đưa ông về cõi vĩnh hằng.

Xuân Trường kể chuyện Văn Thanh khóc trong phòng vệ sinh ở Hàn Quốc

Sao thể thao

22:41:45 07/03/2021
Các chấn thương dài hạn luôn là nỗi ám ảnh của vận động viên thể thao, kể cả những cầu thủ hàng đầu như Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.

Justin Bieber có gì ở tuổi 27?

Sao âu mỹ

22:33:35 07/03/2021
Justin Bieber của hiện tại trưởng thành và sống tích cực nhờ phần lớn công sức của người phụ nữ đứng phía sau anh: Hailey.

"Cả nhà 3 đời" làm beauty blogger đến đời An Phương lại không thoát khỏi nguyền ảnh bị tag

Netizen

22:32:45 07/03/2021
Con gái lúc nào cũng muốn mình xuất hiện trước mặt người khác (bất kể trên mạng hay ngoài đời) trong dáng vẻ xinh xắn, chỉn chu, gọn gàng nhất.

Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều

Sao việt

22:18:21 07/03/2021
Đến lần thứ 3, tôi thử và không quan tâm lắm thì thấy 2 vạch đỏ. Cảm giác mừng và hạnh phúc khủng khiếp..., Võ Hạ Trâm kể.

Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc

Phong cách sao

21:56:09 07/03/2021
Màu tóc bạch kim khiến Elly Trần trông Tây hơn. Hơn 1 năm trở lại đây, Elly Trần trung thành với mái tóc dài màu đẹp. Tuy nhiên mới đây, bà mẹ hai con khoe màu tóc mới nhuộm và chia sẻ: Nếu mọi người chưa biết mình đã có tóc mới.

Bệnh nhân tái dương tính nCoV trên chuyến bay VN1188 đang mang thai

Sự kiện nóng

21:51:21 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng

Show việt

21:37:09 07/03/2021
Đến thời điểm hiện tại, quán quân Vietnams Next Model 2015 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

Ẩm thực

21:32:37 07/03/2021
Để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ trong gia đình, các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon vào một dịp đặc biệt như 8/3. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn ngày 8/3 mà các quý ông có thể tham khảo.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Sức khỏe

21:32:30 07/03/2021
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.