Mỹ cảnh báo sự cố viêm tim do vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna

Cơ quan Quản lý thực phẩm dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết sẽ sớm bổ sung cảnh báo về các trường hợp bị viêm tim hiếm gặp ở thanh thiếu niên và người trẻ vào thông tin chỉ dẫn về vắc xin COVID-19 của Pfizer / BioNTech Moderna .

Mỹ cảnh báo sự cố viêm tim do vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna - Hình 1

Một phụ nữ được tiêm vắc xin COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech ở Pennsylvania , Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, các nhóm cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã họp và thảo luận về các trường hợp gặp vấn đề về tim sau khi tiêm vắc xin.

Cụ thể, một vài người đã tiêm đủ vắc xin của Pfizer/BioNTech và Moderna gặp tình trạng viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim.

Bệnh viêm cơ tim là bệnh trong đó lớp cơ dày của thành tim bị viêm, khiến cơ tim bị tổn thương và có thể hoại tử, từ đó ảnh hưởng tới chức năng co bóp của cơ tim.

Màng ngoài tim là màng mỏng bao quanh tim. Viêm màng ngoài tim là sự “phồng” lên và kích ứng của màng ngoài tim gây đau ngực và những triệu chứng khó chịu khác.

Các chuyên gia ở Mỹ kết luận các trường hợp viêm tim được ghi nhận ở thanh thiếu niên và người lớn có khả năng liên quan đến vắc xin COVID-19 bằng công nghệ mRNA, nhưng lợi ích của tiêm phòng vượt trội rủi ro.

Sau tin này, công bố ngày 23-6, cổ phiếu của Hãng Moderna giảm 4,2% và cổ phiếu của Pfizer giảm 1,4%.

Ngay sau đó, Pfizer ra tuyên bố cho biết công ty đã biết về các trường hợp viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm vắc xin bằng công nghệ mRNA của hãng. Dù vậy, lợi ích của vắc xin Pfizer/BioNTech vẫn lớn hơn rủi ro.

Hãng Moderna cũng xác nhận đã biết về các trường hợp viêm tim sau khi tiêm vắc xin công nghệ mRNA và đang hợp tác với các cơ quan chức năng.

Theo Reuters, cơ quan quản lý y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang tìm hiểu liệu vắc xin Pfizer/BioNTech và Moderna – những loại cùng sử dụng công nghệ mRNA mới – có gây rủi ro cho người sử dụng hay không, và nếu có, mức độ nghiêm trọng là thế nào.

Video đang HOT

Đầu tháng 6-2021, Bộ Y tế Israel, quốc gia đã tiêm cho phần lớn người dân bằng vắc xin của Pfizer, cho biết có sự liên quan giữa các trường hợp viêm tim với vắc xin COVID-19 của Pfizer.

Theo CDC, các bệnh nhân bị viêm tim liên quan đến vắc xin đa số hồi phục và khỏe mạnh bình thường.

Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ và các hiệp hội hàng đầu về y khoa ở Mỹ, các chuyên gia về y tế cộng đồng đã cùng đưa ra tuyên bố chung nhấn mạnh tính an toàn và hiệu quả của vắc xin.

Tuyên bố khẳng định những tác dụng phụ ở tim là “cực kỳ hiếm” và kêu gọi tất cả những ai từ 12 tuổi trở lên, đủ điều kiện tiêm các loại vắc xin được cấp phép khẩn cấp, hãy đi tiêm phòng COVID-19.

Các bác sĩ và bệnh viện ở Mỹ đã được CDC yêu cầu theo dõi các triệu chứng của viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim.

Từ các trường hợp được báo cáo, có thể thấy những trường hợp này xảy ra sau mũi tiêm thứ hai từ 1-3 tuần, phổ biến ở nam giới hơn so với nữ giới.

Theo dữ liệu của Hệ thống báo cáo sự cố nặng do vắc xin ở Mỹ (VAERS), có 347 ca viêm tim xảy ra sau khi tiêm liều thứ hai ở nam giới từ 12-24 tuổi.

Có 309 trường hợp nhập viện do viêm tim ở người dưới 30 tuổi, 295 người trong đó đã xuất viện. Theo quan sát, tỉ lệ gặp tác dụng phụ này là 12,6 ca trên 1 triệu người trong vòng 3 tuần sau khi tiêm liều thứ hai, ở người từ 12-39 tuổi.

Chưa rõ vì sao các triệu chứng xuất hiện ở thanh thiếu niên, chủ yếu dưới 25 tuổi. Tác dụng phụ này hầu như biến mất ở nhóm tuổi lớn hơn, từ 50 tuổi trở lên.

Đã có hơn 151 triệu người Mỹ đã được tiêm đủ liều vắc xin (45,6%) theo số liệu cập nhật của CDC.

Vắc xin Trung Quốc hiệu quả đến đâu?

Dù vắc xin COVID-19 của Trung Quốc có hiệu quả thấp hơn 7 loại vắc xin đã được Tổ chức Y tế thế giới thông qua như Pfizer/BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson, AstraZeneca... nhưng lại mang đến hy vọng cho nhiều nước nghèo và đang phát triển.

Vắc xin Trung Quốc hiệu quả đến đâu? - Hình 1

Vắc xin Trung Quốc - Dữ liệu: Bảo Anh tổng hợp (Thx, CgTn, CoViD Vaccine Tracker) - Đồ họa: T.ĐẠT

Giới chuyên môn đánh giá vắc xin của Trung Quốc "hiệu quả trung bình" nhưng rất hiệu quả trong việc ngăn bệnh nhân COVID-19 trở nặng và tử vong. Đó chính là "chiếc phao cứu sinh" cho nhiều nước nghèo để tránh quá tải hệ thống y tế, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin khan hiếm. WHO ước tính chỉ mới có 0,2% dân số ở các nước nghèo được tiêm ngừa COVID-19.

Tạo kháng thể ít, nhưng...

WHO mới đây đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin COVID-19 thứ hai do Trung Quốc sản xuất là CoronaVac của Hãng dược Sinovac Biotech. CoronaVac chỉ có hiệu quả 51% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, nhưng các nhà nghiên cứu nói nó vẫn có ích nhờ bảo quản được ở nhiệt độ 2 - 8oC, so với vắc xin sử dụng công nghệ mRNA phải trữ ở nhiệt độ âm sâu (-80 đến -60 o C).

"CoronaVac là vắc xin an toàn và có hiệu quả trung bình, nó sẽ góp phần quan trọng cho cuộc chiến toàn cầu chống COVID-19" - Murat Akova, nhà nghiên cứu lâm sàng bệnh truyền nhiễm từ Đại học Hacettepe (Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ), đánh giá.

Các nhà nghiên cứu nhận xét mấu chốt nằm ở công nghệ. CoronaVac dùng virus bất hoạt để kích thích hệ miễn dịch sinh ra kháng thể, nhưng kháng thể này đa dạng và không phải loại nào cũng vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 thành công.

Vắc xin bào chế theo công nghệ mới mRNA như Pfizer/BioNTech và Moderna thì mã hóa protein "gai" tương tự của virus dùng xâm nhập tế bào người, từ đó kích thích hệ miễn dịch sinh ra một lượng lớn kháng thể tấn công đúng protein đó. Đây có thể là lý do hiệu quả của nó cao hơn vắc xin truyền thống.

Nhưng sự khác biệt chỉ là một phần, điều quan trọng là các kết quả lâm sàng và hậu lâm sàng cho thấy CoronaVac hiệu quả 100% trong việc ngăn bệnh tiến triển nặng và tử vong. Chẳng hạn một nghiên cứu hậu lâm sàng trên 2,5 triệu người ở Chile ước tính CoronaVac hiệu quả khoảng 67% trong việc ngăn bệnh và 80% hiệu quả ngăn tử vong, bất chấp sự hiện diện của hai biến thể virus nguy hiểm là Alpha (B.1.1.7) và Gamma (P.1).

Còn theo nghiên cứu công bố ở Brazil ngày 1-6, Viện Butantan ở São Paulo ghi nhận CoronaVac giảm đáng kể ca nhiễm, nhập viện và tử vong do COVID-19 ở thị trấn Serrana - nơi gần như toàn bộ người lớn trưởng thành đã được tiêm ngừa.

Nhà virus học người Ấn Độ Gagandeep Kang - hiện là cố vấn của WHO - cho biết hầu hết vắc xin COVID-19 bao gồm 2 liều, hiện các nghiên cứu đang được tiến hành để đánh giá liệu người đã tiêm đủ 2 liều có cần thêm liều bổ sung không. Câu hỏi này đặc biệt quan trọng với những ai xài vắc xin CoronaVac và Sinovac của Trung Quốc vì chúng sinh ra kháng thể ít hơn.

Vắc xin Trung Quốc hiệu quả đến đâu? - Hình 2

Vắc xin Trung Quốc - Dữ liệu: Bảo Anh tổng hợp (Thx, CgTn, CoViD Vaccine Tracker) - Đồ họa: T.ĐẠT

Châu Âu đang xem xét

Ngoài CoronaVac, WHO đã thông qua vắc xin Sinovac (Sinopharm, Trung Quốc) hiệu quả khoảng 79% cách đây hơn một tháng. Cả hai loại vắc xin đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới, chủ yếu là các nước đang phát triển ở châu Phi, châu Á và Mỹ Latin... Và khoảng một nửa dân số gần 1,4 tỉ người của Trung Quốc đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin nội địa.

Giờ đây với sự cho phép của WHO, hai loại vắc xin Trung Quốc sẽ được phân phối rộng rãi hơn đến các nước có thu nhập thấp thông qua Sáng kiến tiếp cận vắc xin toàn cầu (COVAX).

Thời gian đầu, thế giới có luồng ý kiến thận trọng với vắc xin Trung Quốc vì nước này không công bố đầy đủ dữ liệu lâm sàng, cộng thêm với hiệu quả bị thổi phồng so với thực tế. Nhưng hôm 4-5, Cơ quan Y tế châu Âu (EMA) thông báo đã bắt đầu quá trình xét duyệt với vắc xin Sinovac.

Theo báo The Journal của Ireland, động thái của EMA là bước đầu tiên tiến tới khả năng vắc xin Trung Quốc được duyệt sử dụng ở EU. Một bác sĩ Ireland nhận xét ông "không thấy có lý do gì" EU không cấp phép cho hai vắc xin Trung Quốc, vì ít nhất chúng đã đủ tốt để WHO thông qua.

"Tối thiểu thì các loại vắc xin đã thông qua ở Trung Quốc nên được EU công nhận thông qua Hộ chiếu tiêm chủng điện tử EU, trao cho người đã tiêm ngừa sự công nhận giống như dân châu Âu đã tiêm vắc xin khác" - vị bác sĩ bình luận.

Trả lời The Journal, một chuyên gia của Bộ Y tế Ireland cho biết nước này có thể không cần đến vắc xin Trung Quốc, nhất là nếu người dân lo lắng. Hiện nay nguồn cung vắc xin COVID-19 ở châu Âu đã ổn định nên cần tránh tâm lý ngại vắc xin, chỉ sử dụng những loại có hiệu quả cao và ít tác dụng phụ nhất (như Pfizer).

Tăng sản xuất vắc xin

Theo báo China Daily, Bộ Y tế Trung Quốc cho biết đã cung cấp hơn 350 triệu liều vắc xin COVID-19 nội địa cho các nước và đang tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các quốc gia đang phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18

Tiêu điểm

Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang
11:46:06 31/07/2021
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước
11:42:31 31/07/2021
Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong
00:00:20 01/08/2021
Anh cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới
22:09:33 31/07/2021
Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán
20:21:56 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Hoắc Kiến Hoa ly hôn Lâm Tâm Như vì bị kìm hãm sự nghiệp, sự thật là gì?
19:42:31 01/08/2021
Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành
20:14:28 01/08/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Thế giới có trên 179,4 triệu ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

00:34:30 02/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 198.729.424 ca mắc COVID-19 và 4.236.557 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 179.422.250 ca.

Biến thể Delta thay đổi cục diện chống dịch của Mỹ

00:21:39 02/08/2021
Theo tài liệu nội bộ của CDC Mỹ, người đã tiêm vaccine vẫn có thể nhiễm biến thể Delta và lây truyền cho người khác, khiến giới chức đưa ra các khuyến nghị mới.

Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho thiếu niên

22:51:34 01/08/2021
Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm 12-17 tuổi từ hôm nay tại Phnom Penh và ba tỉnh khác, đồng thời dự kiến sớm triển khai tiêm liều ba.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19

22:49:30 01/08/2021
Một số nước yêu cầu bắt buộc tiêm chủng cho một số nhóm người nhất định để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do các biến thể và kiểm soát đại dịch.

Dân Tokyo chen chúc xem Olympic giữa tình trạng khẩn cấp

22:47:31 01/08/2021
Người dân Tokyo đổ xô đến các địa điểm thi đấu Olympic để theo dõi và chụp ảnh lưu niệm, giữa đợt bùng phát Covid-19 kỷ lục của thành phố.

Thống tướng Myanmar đặt thời hạn chấm dứt tình trạng khẩn cấp

22:41:52 01/08/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, cam kết tổ chức bầu cử và cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kết thúc vào tháng 8/2023.

Ban tổ chức Olympic điều tra vận động viên tụ tập uống rượu

22:36:14 01/08/2021
Ban tổ chức Olympic Tokyo mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu, vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Nghi vấn Trump không góp tiền lương cuối nhiệm kỳ

22:34:16 01/08/2021
Trump bị nghi không đóng góp tiền lương 6 tháng cuối nhiệm kỳ như đã làm trong 3 năm rưỡi trước đó, chưa rõ khoản tiền này đi về đâu.

Vứt thi thể vào thùng rác vì nhầm tưởng là hình nộm

22:26:06 01/08/2021
Cảnh sát, cứu hỏa thành phố Sherbrooke phải xin lỗi vì bỏ thi thể một phụ nữ chết cháy vào thùng rác vì tưởng đó là hình nộm.

Tàu sân bay Mỹ hộ tống tàu dầu Israel bị tấn công

21:30:35 01/08/2021
Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan hộ tống tàu chở dầu Mercer Street bị tấn công ngoài khơi Oman và hỗ trợ cuộc điều tra.

Harry có thể bị ruồng bỏ ở Anh vì hồi ký

21:23:17 01/08/2021
Hồi ký của Harry có thể phá hỏng quan hệ với hoàng gia Anh tới mức không thể hàn gắn và khiến anh bị ruồng bỏ, theo giới chuyên gia.

Haiti truy bắt cựu thẩm phán tối cao vì vụ ám sát tổng thống

21:19:57 01/08/2021
Haiti phát lệnh bắt cựu thẩm phán tối cao Wendelle Coq-Thelot vì nghi ngờ liên quan tới vụ ám sát của Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng.

Số ca Covid-19 mới ở Mỹ cao nhất trong 6 tháng

21:11:31 01/08/2021
Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 30/7, mức cao nhất trong gần 6 tháng qua kể từ ngày 6/2, do biến thể Delta hoành hành.

Thơm má có nguy cơ biến mất ở Pháp

21:08:16 01/08/2021
Covid-19 khiến thơm má trở thành kiểu chào hỏi hiếm hoi ở Pháp và thăm dò cho thấy nó có thể biến mất mãi mãi.

Myanmar trên bờ vực trở thành "quốc gia siêu lây nhiễm Covid-19"

20:19:27 01/08/2021
Myanmar đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến người dân nước này mà còn tác động tới khu vực.

Tỷ phú Jeff Bezos mất 13,5 tỷ USD sau tin thất vọng về Amazon

17:40:11 01/08/2021
Các nhà phân tích cho rằng, doanh thu của Amazon sẽ tiếp tục chậm lại trong vài quý tới khi đại dịch được kiểm soát và các hạn chế được dỡ bỏ. Ngay cả Amazon cũng dự kiến doanh thu quý III ở mức 106 - 112 tỷ USD, với mức tăng từ 10-16% ...

Vật dụng đặc biệt giúp CIA truy lùng ra trùm khủng bố bin Laden

15:54:25 01/08/2021
Những thông tin đặc biệt về vụ ám sát Osama bin Laden đã được tiết lộ trong một cuốn sách mới, trong đó có chi tiết về ngôi nhà bí ẩn của trùm khủng bố.

Lo sợ "quái vật" Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

15:51:51 01/08/2021
Những người chưa tiêm chủng tại các điểm nóng Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana, Arkansas, và Missouri, đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta.

Trung Quốc "căng mình" đối phó hàng loạt ổ dịch mới

15:50:34 01/08/2021
Trung Quốc căng mình đối phó hàng loạt ổ dịch mới

Trung Quốc phát hiệm cụm dịch Covid-19 mới

12:48:53 01/08/2021
TP Trịnh Châu, Trung Quốc ghi nhận cụm dịch mới với 27 ca nhiễm sau khi vừa trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng.

Cảnh báo làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư tại Canada

12:46:25 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các quan chức y tế hàng đầu của Canada cảnh báo rằng quốc gia Bắc Mỹ này có thể đang chứng kiến sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư do biến thể Delta lây lan mạnh.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người tử vong vì Covid-19

12:46:09 01/08/2021
Do số người chết vì Covid-19 tăng cao, nhà xác của một bệnh viện ở Thái Lan đã phải dùng các container lạnh để chứa các thi thể.

Gia tăng trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Ấn Độ

09:10:39 01/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh rằng, Ấn Độ và Việt Nam cần phải tận dụng sức mạnh kinh tế của nhau để gia tăng quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đồng thời tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu của đôi bên để sử dụng mạng ...

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

08:44:03 01/08/2021
Hôm xảy ra tai nạn, Hummel ra biển lúc nửa đêm để tắm. Khi cô vừa xuống biển, con cá sấu dài khoảng 3,6 m bất ngờ trồi lên từ mặt nước và lao tới tấn công Hummel.

Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

08:41:17 01/08/2021
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gia tăng sức ép đối với Iran trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ và Tehran đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn gia tăng do làn sóng biểu tình.

Thế giới đã tiêm 4 tỷ liều vaccine Covid-19, hãy ưu tiên cho nước nghèo

06:49:22 01/08/2021
Các hợp đồng giao vaccine Covid-19 cho các nước nghèo hơn đang bị trì hoãn và hiện mới chỉ có khoảng 5% số lượng vaccine theo hợp đồng được chuyển tới các nước.

Không thể đi du lịch, người Singapore đổ xô sưu tầm cây cảnh quý hiếm

06:45:11 01/08/2021
Thay vì sở hữu thêm xe hơi, đồng hồ hay đi du lịch, sưu tầm cây cối quý hiếm trở thành thú vui của nhiều gia đình Singapore trong bối cảnh đại dịch.

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Thế giới ghi nhận 198,1 triệu ca mắc, 4,2 triệu ca tử vong do COVID-19

01:53:51 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 31/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 198.198.164 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.228.243 ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Depay: 'Tôi thích nổi loạn như Suarez'

Bóng đá thế giới

03:12:08 02/08/2021
Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu

Sao việt

03:02:33 02/08/2021
Hiện tại Châu Bùi đang nhận hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến trò chơi mà cô nàng tổ chức trên fanpage của mình.

Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động

Sao châu á

01:37:46 02/08/2021
Nam thần tượng chính thức bị xóa sổ trên hàng loạt các phương tiện truyền thông sau khi bị giam giữ hình sự.

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

Sự kiện nóng

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

Đời sống

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.